เลือกตัดหน้าม้าแบบไหนดี เปลี่ยนลุคได้ง่ายๆแค่เปลี่ยนทรงผม

แฟชั่น

หน้าม้าเทรนฮิตตลอดกาลไม่เคยหายไปไหน ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ กันไม่น้อยเรียกได้ว่าเป็นไอเทมเด็ดที่ไม่ลับก็ว่าได้ เนื่องจากผมหน้าม้านี้ช่วยปรับลุคให้ดูน่ารักและดูเด็กลงได้ แถมยังเข้าได้กับทรงผมทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นหรือผมยาวเลยด้วย แต่จะมีหน้าม้าแบบไหนเข้ากับรูปหน้าแบบไหนบ้างนั้น สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้หรือไม่มีข้อมูล วันนี้เราจึงมัดรวมข้อมูลเกี่ยวกับผมหน้าม้าต่าง ๆ มาให้สาว ๆ ได้รู้จักกันเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนลุคปรับตัวเองในปีใหม่นี้ จะมีแบบไหนเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับหน้าม้าแต่ละแบบนั้นเรามาดูคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนการตัดสินใจเลือกตัดผมหน้าม้ากันก่อนนะคะว่าควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

  1. เลือกตัดผมหน้าม้าให้เข้ากับรูปหน้าตัวเองคือข้อควรคำนึงถึงลำดับแรก ซึ่งเราต้องรู้ก่อนว่าเรามีโครงหน้าเป็นอย่างไร เช่น หน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม เป็นต้น เพราะหน้าม้าแต่ละแบบนั้นเหมาะกับโครงหน้าของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป
  2. ลักษณะเส้นผม กล่าวคือ ก่อนตัดสินใจเลือกตัดผมหน้าม้านั้นเราต้องรู้จักธรรมชาติและลักษณะของเส้นผมของตัวเราเสียก่อนว่าเป็นผมตรง ผมหยักศก หรือผมหยิก จะได้เลือกหน้าม้าให้เข้ากับลักษณะเส้นผมและเลือกวิธีการดูแลหน้าม้าในแบบลักษณะเส้นผมของตัวเองได้
  3. ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ไลฟ์สไตล์เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะบางกิจกรรมโปรดของสาว ๆ ก็ต้องใช้ความคล่องตัว การตัดผมหน้าม้าที่ไปบดบังในส่วนของการมองเห็นอาจไม่เหมาะสมในบางกิจกรรมของสาว ๆ

เมื่อพิจารณาคำแนะนำต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วสำหรับสาว ๆ คนไหนที่มั่นใจแล้วว่าจะตัดหน้าม้าแน่นอนก็พกพาความมั่นใจนี้ก้าวเข้าร้านเสริมสวยพร้อมกับทรงผมแบบที่เราเลือกไว้ให้คุณช่างดูได้เลยค่ะตัดออกมาแล้วจะดีหรือไม่ดียังไงก็ขอให้สาว ๆ มั่นใจในตัวเองให้มาก ๆ นะคะ แรก ๆ อาจจะยังไม่ชินกับใบหน้าของตัวเองแต่เดี๋ยวผ่านไปซักพักทรงผมก็จะเริ่มเข้ากับหน้าเราไปเอง ต่อไปเราไปดูกันเลยนะคะว่าเรามีข้อมูลของหน้าม้าแบบไหนมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

ผมหน้าม้าซีทรู

หน้าม้าซีทรู หรือ หน้าม้าสไลด์บาง ๆ เป็นหน้าม้าที่เกิดจากการซอยผมหน้าม้าให้มีลักษณะบาง ๆ พอเห็นหน้าผากรำไร ดูเป็นลุคเกาหลีหน่อย ๆ เป็นทรงยอดฮิตสำหรับสาวเกาหลี เพราะช่วยปรับลุคให้ดูน่ารัก ละมุน เป็นสาวหวาน เข้ากันได้กับทั้งผมสั้นและผมยาว โดยผมหน้าม้าซีทรูนี้จะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่ค่ะ

ผมหน้าม้าซีทรู

ผมหน้าม้าซีทรู

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

ผมหน้าม้าตรง

หน้าหม้าตรงหรือหน้าม้าหนา ทรงผมฮิตที่อยู่คู่กับใบหน้าของสาวลิซ่า BLACKPINK อยู่ตลอดไม่ว่าจะออกงานไหน เป็นทรงที่ตัดง่ายเพียงแค่ตัดปลายตรง ๆ เท่ากัน เรียกว่าเป็นหน้าม้าสไตล์คลาสสิกที่ดูแลง่ายกว่าหน้าม้าแบบอื่นก็ว่าได้ เพราะไม่ต้องมีการจัดทรงให้ยุ่งยาก เพียงแค่หวีลงมาให้เรียบร้อยเท่านั้น สาว ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารัก สวย เก๋ แบบลิซ่าก็สามารถเลือกหน้าม้าตรงแบบนี้ได้นะคะ แต่ขอแนะนำนิดนึงว่าหน้าม้าตรงแบบนี้เหมาะกับสาวหน้ายาวเพราะจะช่วยทำให้หน้าดูสมส่วนมากขึ้น และสาวหน้ารูปไข่เพราะไม่ว่าจะตัดหน้าม้าทรงไหนก็เข้ากับรูปหน้าสุด ๆ

ผมหน้าม้าตรง

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

ผมหน้าม้าเต่อ

ผมหน้าม้าเต่อเป็นทรงผมหน้าม้าที่ค่อนข้างสั้นโดยมีระดับความยาวอยู่ไม่เกินระดับคิ้ว ซึ่งผมหน้าม้าเต่อนี้จะช่วยให้สาว ๆ ที่ตัดดูหน้าเก๋ขึ้น มีสไตล์ยิ่งขึ้นแถมมาด้วยความน่ารักทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยหากใครที่อยากจะลองตัดหน้าม้าเต่อแต่ยังไม่มั่นใจ แนะนำว่าให้ค่อย ๆ ลองตัดสั้นไปทีละนิดเพื่อให้เราชินกับหน้าเราก่อนและป้องกันการตัดพลาดด้วยค่ะ สำหรับหน้าม้าเต่อนี้จะเหมาะกับสาว ๆ โครงหน้าเหลี่ยมและโครงหน้ารูปไข่ แต่ไม่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมเพราะจะทำให้หน้าดูกลมยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ผมหน้าม้าเต่อ

ผมหน้าม้าเต่อ

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

หน้าม้าปัดข้าง

หน้าม้าปัดข้าง เป็นการตัดผมหน้ามาโดยวิธีการตัดแบบสไลด์ให้มีความยาวตามระดับที่ต้องการจากนั้นจึงทำการปัดไปด้านใดด้านหนึ่งของใบหน้าหรือจะไว้แบบแสกกลางก็ได้ โดยหน้ามาทรงนี้นั้นจะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากหน้าเรียว และเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มักรำคาญว่าผมหน้าม้าจะทิ่มตา โดยหน้าม้าแบบนี้เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมเพราะจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้น

หน้าม้าปัดข้าง

หน้าม้าปัดข้าง

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

ทรงหน้าม้าแบบโค้ง

หน้าม้าแบบโค้งจะมีลักษณะเหมือนกับหน้าม้าทึบหรือหน้าม้าตัดตรงต่างกันตรงที่หน้าม้าแบบโค้งนั้นจะตัดโค้งให้ลับกับรูปหน้าไปเลย สำหรับหน้าม้าทรงนี้นั้นจะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่ แต่ไม่เหมาะกับสาวรูปหน้ากลมเพราะหน้าที่โค้งนั้นจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมยิ่งขึ้น

ทรงหน้าม้าแบบโค้ง

ทรงหน้าม้าแบบโค้ง

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

จบไปแล้วนะคะสำหรับหน้าม้าแบบต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนเบื่อกับทรงผมเดิม ๆ ของตัวเองอยากลองปรับลุคให้ดูเด็ก ดูน่ารักขึ้น เป็นได้ทั้งสาวเท่และสาวสายหวานก็อย่าลืมลองนำทรงผมต่าง ๆ ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ไปลองตัดดูได้นะคะ

modpratt

modpratt นักเขียนหน้าใหม่ ที่ใช้ภาษาในการสื่อสารผ่านตัวอักษรแบบเข้าใจง่ายสไตล์คน cool

Profile