กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ให้ภาพที่คมชัดแม้จะเป็นเวลากลางคืน ติดตั้งง่าย สามารถตอบโต้ทั้ง 2 ฝั่งได้สบาย

กล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ

กล้องวงจรปิด CCTV หรือ Closed-Circuit Television เป็นระบบที่รวบรวมองค์ประกอบทั้งหมด เช่น กล้อง จอภาพ และอุปกรณ์บันทึกภาพ เชื่อมต่อกันโดยตรง ซึ่งแตกต่างจากโทรทัศน์กระจายเสียง นี่คือระบบปิด หมายความว่าสัญญาณไม่ได้ถูกส่งอย่างเปิดเผย แต่จะถูกส่งไปยังชุดอุปกรณ์เฉพาะ ระบบนี้ใช้เพื่อการเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งหลาย ๆ บ้านในสมัยนี้นิยมติดกล้องวงจรปิดเอาไว้เพื่อเพิ่มความปลอดภัย หรือเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเวลาที่ไม่อยู่บ้าน และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ กล้องวงจรปิดจะมีราคาที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังติดตั้งได้ง่ายดายอีกด้วย

ประโยชน์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด

การติดตั้งกล้องวงจรปิดนอกจากเราจะสามารถดูเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งภายในหรือภายนอกบ้านหรือออฟฟิศแล้ว ยังมีประโยชน์เพิ่มเติมดังนี้

การป้องปรามอาชญากรรม

ระบบกล้องวงจรปิดทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้งอาชญากรที่สำคัญ การมีกล้องเพียงอย่างเดียวสามารถกีดกันอาชญากรที่อาจเกิดขึ้นจากการกระทำที่ผิดกฎหมาย เช่น การลักทรัพย์หรือการทำลายสิ่งของ

การตรวจสอบกิจกรรม

ระบบกล้องวงจรปิดช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบกิจกรรมรอบ ๆ บ้านหรือธุรกิจของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในธุรกิจขนาดใหญ่ ซึ่งการเฝ้าดูทุกมุมของสถานที่อาจเป็นเรื่องที่ต้องติดตามตลอดเวลา

การรวบรวมหลักฐาน

ในสถานการณ์ทางกฎหมาย การมีภาพวงจรปิดอาจมีความสำคัญในการรวบรวมหลักฐาน มันสามารถให้บันทึกภาพของเหตุการณ์และอาจระบุผู้ที่เกี่ยวข้อง

การตัดสินใจ

เมื่อพูดถึงการระงับข้อพิพาท ไม่ว่าจะเป็นในสถานการณ์ภายในประเทศระหว่างสมาชิกในครอบครัวหรือในสภาพแวดล้อมแบบมืออาชีพระหว่างพนักงานหรือระหว่างลูกค้ากับบริษัท ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถช่วยทำให้กระบวนการตัดสินใจตรงไปตรงมาและยุติธรรมมากขึ้น

ความอุ่นใจ

บางทีหนึ่งในประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของระบบกล้องวงจรปิดก็คือความสบายใจที่มีให้ การรู้ว่าทรัพย์สินของคุณอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังตลอด ซึ่งจะมอบความรู้สึกปลอดภัยได้

การเฝ้าระวังระยะไกล

ระบบกล้องวงจรปิดที่ทันสมัยหลายระบบอนุญาตให้มีการเฝ้าระวังระยะไกลผ่านแอพมือถือหรือแพลตฟอร์มบนเว็บ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถตรวจสอบทรัพย์สินของคุณได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายอีกชั้นหนึ่ง

VSTARCAM CS664 SUPER HD 1296p 3.0MegaPixel H.264+ iP Camera WiFi

กล้องวงจรปิด VSTARCAM CS664 รุ่นใหม่มีเสา Wifi คู่ ทำให้รับสัญญาณได้ไกล รวมถึงไมโครโฟนและลำโพงในตัวที่จะช่วยให้สื่อสารกันได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งตัวกล้องนั้นสามารถหมุนได้รอบทิศ 360 องศา และขึ้นลงอีก 90 องศา ทำให้มองเห็นได้โดยรอบ และยังมีไฟ LED และไฟอินฟาเรด ช่วยให้มองเห็นเป็นภาพสีในช่วงกลางคืน ภาพคมชัด

รายละเอียดของ VSTARCAM CS664 SUPER HD 1296p 3.0MegaPixel H.264+ iP Camera WiFi

การจัดเก็บข้อมูล Micro SDHC
อัตราเฟรม 30fps
ความละเอียดของภาพ 1296p

EZVIZ H3 กล้องวงจรปิดไร้สาย 5MP Wi-Fi Smart Home Camera

กล้องวงจรปิด EZVIZ H3 จะแสดงภาพเป็นสีเมื่ออยู่ในเวลากลางคืน และยังมองเห็นได้ไกลถึง 30 เมตร มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว ช่วยในการสื่อสารแบบเรียลไทม์ รวมถึงระบบสัญญาณเตือนในรูปของเสียงไซเรนและแสงแบบ Spotlight และยังสามารถกำหนดหรืออัดเสียงในการแจ้งเตือนได้

รายละเอียดของ EZVIZ H3 กล้องวงจรปิดไร้สาย 5MP Wi-Fi Smart Home Camera

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 30fps
ความละเอียดของภาพ 2880 1620px

YOOSEE 5G PTZ WIFI ip camera

กล้องวงจรปิดไซส์มินิ ที่มาพร้อมกับภาพที่คมชัดกับเทคโนโลยี AI ภายในกล้องมีหลอด LED และไฟอินฟาเรดที่ช่วยให้มองเห็นภาพชัดในที่มืด ตัวกล้องสามารถหมุนรอบด้านได้ 360 องศา และขึ้น-ลงได้อีก 90 องศา มองเห็นได้รอบทิศ รวมไปถึงไมโครโฟนและลำโพงที่ใช้ตอบโต้กันได้ทั้ง 2 ฝ่าย และระบบการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟน

รายละเอียดของ YOOSEE 5G PTZ WIFI ip camera

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 30fps
ความละเอียดของภาพ 1080px

HVISION Dual ip camera 2IN1

กล้องวงจรปิดแบบไร้สาย ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงนำกล้องเสียบกับไฟบ้านแล้วโหลดแอพลงมือถือและทำการเชื่อมต่อก็ดูได้ทันที สามารถสั่งหมุนควบคุมและพูดโต้ตอบกันได้ อัดเสียงได้ ตัวกล้องมีไฟ LED และอินฟาเรดที่สามารถปรับกลางคืนภาพเป็นสีได้

รายละเอียดของ HVISION Dual ip camera 2IN1

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 30fps
ความละเอียดของภาพ 1080px

Xiaomi Mi Home Security Camera

กล้องวงจรปิดที่มีระบบ 2K ultra-clear HD* อัพเกรดคุณภาพของภาพอย่างเต็มที่ คมชัดทุกเฟรม สามารถจับภาพให้มีรายละเอียดได้ดี แม้ว่าจะเป็นสถานที่ ๆ มีแสงน้อย ตัวกล้องยังรองรับการดูระยะไกลบนอุปกรณ์หลายเครื่องและเล่นด้วยความเร็ว 16 เท่า สามารถหมุนรอบทิศได้ 360 องศา ตรวจสอบบริเวณโดยรอบได้อย่างอิสระ

รายละเอียดของ Xiaomi Mi Home Security Camera

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 60fps
ความละเอียดของภาพ 1080px

TP-LINK Tapo

กล้องวงจรปิดที่มาพร้อมวิดีโอความละเอียดสูงแบบ 4MP ที่คมชัดและให้รายละเอียดที่ยอดเยี่ยม เพิ่มมุมมองความปลอดภัยรอบด้านด้วยสีสันสดใสแม้ในเวลากลางคืนด้วยไฟสปอร์ตไลท์ในตัว และยังสามารถจับภาพด้วยเซ็นเซอร์แสงดาวที่มีความไวสูงจะจับภาพที่มีคุณภาพสูง แม้ในสถานที่ที่แสงน้อย

รายละเอียดของ TP-LINK Tapo

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 30fps
ความละเอียดของภาพ 1296px

Dahua IMOU Cruiser 2

สำหรับกล้องวงจรปิด Dahua IMOU Cruiser 2 เป็นกล้องที่มีให้เลือกความคมชัด 3MP และ 5MP ระบบไมค์โครโฟนและลำโพงในตัวช่วยให้สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้ทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมเทคโนโลยี AI ในการตรวจสอบ มองเห็นได้ไกลถึง 30 เมตร แม้จะเป็นช่วงเวลากลางคืน

รายละเอียดของ Dahua IMOU Cruiser 2

การจัดเก็บข้อมูล Micro SD
อัตราเฟรม 25/30fps
ความละเอียดของภาพ 1620px

การมีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้ จะช่วยทำให้เราสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ภายในบริเวณที่เราติดตั้ง และด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้เราสามารถตรวจสอบเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือ แต่การติดตั้งนั้นก็ควรที่จะคำนึงถึงจุดติดตั้งด้วยว่ามีอะไรมาขวางกั้นหรือไม่ คราวนี้แหละ สถานที่ ๆ ติดตั้งกล้องวงจรปิดก็จะได้มีความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น รวมถึงสามารถตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ รอบด้านได้ตลอดเวลา

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile