กล้องติดมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุด ในปี 2022 ที่ไม่ควรพลาด

Life Style

การใช้กล้องติดมอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งสำคัญในโลกยุคปัจจุบัน สำหรับคนที่เดินทางบนท้องถนน กล้องเป็นสิ่งที่สำคัญในการบันทึกภาพและวีดีโอเพื่อเป็นหลักฐานได้เป็นอย่างดีในกรณีฉุกเฉิน ไม่เพียงแต่ยังใช้บันทึกความทรงจำสำหรับผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวหรือยูทูปเบอร์มือใหม่ ซึ่งก็เป็นอวัยวะที่สำคัญไม่แพ้สมาทโฟนที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้เลย หากคุณกำลังมองหากล้องติดมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบชุด และเหมาะกับทุกการท่องเที่ยวสาย adventure วันนี้เราเลยขอแนะนำกล้อง 6 รุ่นล่าสุดมาให้ทุกคนได้พิจารณากันค่ะ

1.กล้องติดมอเตอร์ไซค์ Nanotech 2.0 LCD 4K สีดำ รุ่น 80


กล้องตัวนี้ เหมาะกับติดตั้งติดกับหมวกกันน็อคนะคะ และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมครบครัน ทั้ง ไมค์และรีโมท ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเพิ่มมาให้สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ทำ vlog ของตัวเอง เจ้าตัวกล้องยังมีระบบ อีกอย่างก็คือกันสั่นในตัวทำให้ได้ภาพและวิดีโอที่สมูทมากขึ้น โดยที่อุปกรณ์และตัวกล้อง มีคุณสมบัติกันน้ำด้วย จึงทำให้สะดวกและเหมาะสมต่อการใช้งานในทุกสภาวะ ส่วนในเรื่องของความละเอียดภาพและเสียง ของภาพปกติและวิดีโออยู่ในระดับ UltraHD 4K และสามารถเชื่อมต่อ WIFI ผ่านมือถือได้รวดเร็ว จึงทำให้สะดวกในทุกรูปแบบการเดินทางและเหมาะกับ นักท่องเที่ยว หรือyoutuberสายลุยมือใหม่ที่อยากลองใช้กล้องตัวนี้ที่มีการใช้งานที่ไม่ได้ยากเกินไปด้วยค่ะ

จุดเด่นของกล้อง Nanotech 2.0 LCD 4K สีดำ รุ่น 80

 • มีอุปกรณ์ครบ (ไมค์ และรีโมท)
 • กันสั่น
 • กันน้ำได้
 • UltraHD 4K
 • Wifi เชื่อมต่อสมาทโฟนได้รวดเร็ว

สเปกกของกล้อง Nanotech 2.0 LCD 4K สีดำ รุ่น 80

แบรนด์ Nanotech 2.0
รุ่นสินค้า 80
รับประกัน 3 ปี

2. กล้องติดมอเตอร์ไซค์ SCS รุ่น S10 AiRide G5


กล้อง scs s10 มีความสเถียร และมีระบบประมวลผล CSR Chipset, Bluetooth V4.1 ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธเพื่อความสะดวกในการใช้งาน กล้องมีความคมชัด 1080FHD วีดีโอรองรับ Full HD 1080P/30fps & 720P/60fps ทำให้ได้ภาพและวิดีโอที่สวยและคมชัดในทุกการเคลื่อนไหว เจ้าตัวนี้ สามารถstand by ใช้ได้นานถึง 8 ชั่วโมง และสามารถบันทึกวีดีโอได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงด้วยกัน มากไปกว่านั้นยังรองรับการเชื่อมต่อ Group Intercom สูงสุด 4-6 เครื่อง คุยกลุ่มสนทนาพร้อมกันไปเลย อีกทั้งยังมีระบบ ระบบแจ้งเตือนการทำงานและสั่งงานด้วยเสียง Voice Prompt & Voice Command และเจ้านี้ยังสามารถใช้งานเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้ 3ตัว มือถือ, GPS, Speed Detector ได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของกล้อง SCS S10 AiRide G5

 • สามารถใช้งานได้ยาวนาน
 • เชื่อมต่อได้หลายเครื่อง
 • สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้

สเปกกของกล้อง SCS S10 AiRide G5

แบรนด์ Nanotech 2.0
รุ่นสินค้า S10 AiRide G5
รับประกัน 1 ปี

3. กล้องติดมอเตอร์ไซค์ JvGood รุ่น Bike Cam


กล้องยี่ห้อนี้มีระบบกันน้ำ แบบ Dual IP68: กล้องมองหลัง 140 องศา 6G + TR720P / 30FPSfisheye และกล้องมองหลัง 90 องศา 640 * 480P / VGA พร้อมจอ LCD ขนาดใหญ่ ขนาด 3.0 นิ้วความละเอียด 720p HD; 3 โหมดการแสดงผลมุมมอง: กล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลังสามารถดูได้พร้อม ๆ กัน กล้องมีเซ็นเซอร์ภาพ ความคมชัด Mp 5.0 ล้านพิกเซล CMOS และมีความจุ 800mAh การ์ดหน่วยความจำ: TF (รองรับสูงสุด 32GB) มากไปกว่านั้นยังมีไมโครโฟน ที่สนับสนุน night vision ซึ่งรองรับสัญญาณวิดีโอ AVI และแรงดันไฟฟ้า DC 5V.ด้วยความที่กล้องมีคุณสมบัติกันน้ำ สามารถลุงฝนได้โดนที่ไม่ต้องกลัวจะเสียหายหรือพัง ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานและเก็บภาพได้ จึงปลอดภัยในการเดินทางไปในทุกที่

จุดเด่นของกล้อง JvGood รุ่น Bike Cam

 • กันน้ำได้
 • สามารถดูกล้องด้านหน้าและหลังได้พร้อมกัน
 • หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่

สเปกกของกล้อง JvGood รุ่น Bike Cam

แบรนด์ JvGood
รุ่นสินค้า Bike Cam
รับประกัน 3 ปี

4. กล้องติดรถมอเตอร์ไซต์ DOD Cvideo รุ่น Hummer


กล้องติดมอเตอร์ไซค์สุดแนว มาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำ ที่สามารถลุยได้ทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ ฝนตก หรือจะ ลุยโคลนได้โดยที่ตัวกล้องไม่เสียหาย เพราะมี IPX6 Certified Water Resistance ช่วยในการกั้นน้ำ และยังมีเลนส์กระจกอย่างดี 6 ชั้นที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้ให้ทนทานมากยิ่งขึ้น และตัวหน้าเลนส์กว้างถึง 110 องศา มีระบบการเชื่อมต่อ Wifi กับสมาร์ทโฟนของคุณได้ สะดวกสบายในการใช้งาน มีระบบ GPS 5X แม่นยำและฉับไหวต่อการจับสัญญาณจากดาวเทียม และยังมีระบบที่ช่วยจำกัดความเร็วในการขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานคู่กับApplication ของ DOD เพื่อใช้ในการUpload หรือดูภาพผ่านทางมือถือได้ทันทีกับสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างรวดเร็ว กล้องตัวนี้มีระบบ Sensor 14MP CMOS Sensor G-Sensor เป็นระบบเพื่อช่วยแยก File เหตุการณ์ต่างๆไปเก็บไว้อีกที่หนึ่ง โดยไม่ต้องกังวลว่า File จะโดนลบหรือทับไป ในกรณีที่มีการกระแทกเกิดขึ้น มีระบบ Lock File SOS เป็นระบบที่ช่วยป้องกันการบันทึกซ้ำหรือไฟล์สุญหาย อีกด้วย การที่เราจะได้ภาพและวิดีโอที่คุณภาพดี จำเป็นที่ต้องมีระบบ WRD ช่วยปรับแสงให้สมดุลในกรณีที่มีแสงมากด้วย ยังไม่พอ ยังมี 3D noise เพื่อลดสัญญาญจากภาพที่แสงน้อยด้วย ตัวเครื่องรองรับหน่วยความจำแบบ SD Card สูงสุด 64 GB

จุดเด่นของกล้อง DOD Cvideo รุ่น Hummer

 • สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันได้
 • กันน้ำได้
 • เชื่อมต่อ Wifi ได้

สเปกกของกล้อง DOD Cvideo รุ่น Hummer

แบรนด์ DOD
รุ่นสินค้า Hummer
รับประกัน 2 ปี

5. กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ Proof รุ่น Bike Cam 400


กล้องติดรถจากแบรนด์สุดฮิต Bike Cam 400 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ธรรมดาและสดุดตา มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 2.0 นิ้ว ของตัวกล้องทั้งหน้าและด้านหลังที่ควบคุมด้วยระบบ G Sensor ที่ช่วยให้เพิ่มอีกระดับของการขับมอเตอร์ไซต์ของคุณให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น และทำให้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้อย่างคมชัดในสภาพแสงน้อยหรือเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดีเยี่ยม คุณสมบัติของกล้องตัวนี้ คือความละเอียด 720P และมีอุปกรณ์เสริมมาใช้ในการควบคุมกล้อง ก็คือ remote control และตัวกล้องยังกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP57 มากไปกว่านั้น กล้องสามารถต่อไฟตรงจากแบตเตอร์รี่ หรือACC ได้เลย ซึ่งระบบไฟ ควบคุมด้วย DC 5V 2.0 A และมีหน่วยความจำเก็บข้อมูลแบบ micro SD /TF card รองรับได้สูงสุด 64 GB

จุดเด่นของกล้อง Proof รุ่น Bike Cam 400

 • มีกล้องหน้า-หลัง
 • ภาพคมชัดแม้ในที่แสงน้อย
 • ดีไซน์สวย

สเปกของกล้อง Proof รุ่น Bike Cam 400

แบรนด์ Proof
รุ่นสินค้า Bike Cam 400
รับประกัน 1 ปี

6. กล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ GoodGreat รุ่น DV188 Motorcycle Camera

กล้องบันทึกวีดีโด ติดมอเตอร์ไซค์ ความละเอียด HD 1080p มีคุณสมบัติกันน้ำ สามารถขับขี่ลุยน้ำลุยฝนได้เป็นอย่างดี ด้วยความที่ตัวนี้ มีกล้อง 2 ตัว 130 องศา ทำให้สามารถติดได้ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง ตัวเลนส์เป็นเลนส์แบบฟิชอาย สามารถเก็บภาพและวีดีโอในมุมกว้างได้ มาพร้อมกับหน้าจอ LCD และเซ็นเซอร์ที่ช่วยให้สามารถบันทึกภาพและวีดีโอในที่แสงน้อยหรือในช่วงเวลากลางคืนได้

จุดเด่นของกล้อง GoodGreat รุ่น DV188 Motorcycle Camera

 • มี 2 กล้อง
 • กันน้ำได้
 • เลนส์แบบฟิชอาย เก็บภาพได้มุมกว้าง

สเปกของกล้อง GoodGreat รุ่น DV188 Motorcycle Camera

แบรนด์ GoodGreat
รุ่นสินค้า DV188
รับประกัน 1 ปี

กล้องติดมอเตอร์ไซต์เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของผู้ใช้มอเตอร์ไซต์มีความปลอดภัยมากขึ้น ในชีวิตประจำวันการมีกล้องติดไว้เมื่อมีอะไรที่ฉุกเฉินสามารถเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะทำให้สะดวกเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือ ใช้แจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายได้ มากไปกว่านั้นสำหรับคนที่ต้องการทำไปใช้เก็บความทรงจำ หรือรักการเดินทางท่องเที่ยวก็เป็นสิ่งที่ใช้ง่ายและสะดวกต่อทุกช่วงวัยอีกด้วย โดนในแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป โดยสามารถติดตั้งง่าย มีอุปกรณ์เสริม มากมายให้ผู้ใช้ได้เลือกสรรกันตามความเหมาะสมของการใช้งาน จากที่เราได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ทุกท่าน ไม่มากก็น้อยนะคะ เผื่อจะได้เลือกกล้องคู่ใจที่เหมาะกับคุณและเป็นเพื่อนร่วมทางในทุกการเดินทางค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile