สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช
Life Style

สำหรับจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองอย่างจังหวัดนครศรีธรรมราช ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องไม่พลาดที่จะแวะมาท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสายมู สายธรรมชาติ สายภูเขา ทะเล มาจังหวัดเดียวเที่ยวครบทุกรูปแบบ จะมีที่ไหนกันบ้างมาดูกันค่ะ

วัดพระบรมมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระบรมมหาธาตุวรมหาวิหาร

IMG BY : th.wikipedia

วัดพระบรมมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ วัดพระมหาธาตุ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ใครที่มาท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชขอแนะนำให้มาสักการะสิ่งศักดิ์ของชาวนครก่อนเลยค่ะ นอกจากการมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วยังมีประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุของเมืองนครที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะมาทำบุญกันอย่างล้นหลาม จะจัดขึ้นทุกปี ในช่วง วันมาฆบูชา และช่วงวันวิสาขบูชา

จุดเด่นของ วัดพระบรมมหาธาตุวรมหาวิหาร

 • สักการะพระบรมมหาธาตุ
 • มีเครื่องถม เครื่องเงิน จำหน่ายเป็นของที่ระลึก
 • มีมังคุดคัดจำหน่ายบริเวณวัด มาเมืองนครศรีธรรมราชต้องได้รับประทาน

ข้อมูลทั่วไปของวัดพระบรมมหาธาตุวรมหาวิหาร

ที่ตั้ง ถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
ช่วงเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
กิจกรรม นมัสการพระบรมธาตุ โบราณสถานคู่เมืองภาคใต้ ขอพรองค์ท้าวจตุคามรามเทพ เทพารักษ์ผู้เฝ้าองค์พระมหาธาตุ แห่ผ้าขึ้นธาตุ (ประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุของเมืองนครจึงมีปีละ 2 ครั้ง คือ ในวันเพ็ญเดือน 3 (วันมาฆบูชา) และในวันเพ็ญเดือน 6 (วันวิสาขบูชา))

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

IMG BY : thai.tourismthailand

วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักแล้วนะคะ ด้วยแรงศรัทธาและความศักดิ์สิทธิ์ของไอ้ไข่ ที่ได้รับการขนานนามว่า “ขอได้ไหว้รับ” ทำให้ผู้คนเดินทางมาขอพร ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทั่วประเทศรวมถึงชาวต่างชาติที่มีความเชื่อก็เริ่มทยอยเข้ามาขอพรที่วัดแล้วเช่นกัน บริเวณลานวัดที่กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

จุดเด่นของ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

 • ขอพรจากไอ้ไข่ “ขอได้ไหว้รับ”
 • มีจุดเช่าบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์
 • อุทยานไก่ปูนปั้น นับหมื่นตัว

ข้อมูลทั่วไปของวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่)

ที่ตั้ง 103 หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
ช่วงเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
กิจกรรม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตลอดทั้งวัน ทุกวัน และช่วงเทศกาลสงกรานต์ (13 -17 เมษายน ของทุกปี) มีการจัดงานบุญ โดยคณะกรรมการวัดนำรูปหล่อมาประดิษฐานยังปะรำพิธี ให้คนสรงน้ำพระแล้วอาบน้ำ ไอ้ไข่ ขอพรด้วยความเชื่อมั่นและความศรัทธา

หมูบ้านคีรีวง

หมูบ้านคีรีวง

IMG BY : cbtthailand.dasta

หมู่บ้านคีรีวง เป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่บรรยากาศดีมากๆ เป็นแหล่งต้นน้ำของชาวนคร น้ำใส สะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ พักผ่อน สบายๆ ชมวิถีชีวิตของชุมชนคีรีวง และมีกิจกรรมมากมาย เช่น ปั่นจักยานรอบหมู่บ้าน เรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกรสวนทุเรียน สวนมังคุด ผลไม้ขึ้นชื่อในพื้นที่และอีกมากมายให้ทุกคนได้เรียนรู้

จุดเด่นของ หมูบ้านคีรีวง

 • จุดชมวิวสะพานคีรีวง เห็นทั้งภูเขา ลำธาร
 • น้ำตกที่น้ำใส เย็นฉ่ำ
 • เที่ยวชมหมู่บ้านคีรีวงและเรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชน

ข้อมูลทั่วไปของหมูบ้านคีรีวง

ที่ตั้ง หมู่บ้านคีรีวง ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
ช่วงเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
กิจกรรม ปั่นจักยานรอบหมู่บ้าน เล่นน้ำ เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน เช่น การทำผ้ามัดย้อม การทำเกษตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากการเกษตร

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์

IMG BY : travel.trueid

จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์ เป็นภูเขาที่มีจุดชมวิวได้ถึง 360 องศา ที่สำคัญคือเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก สวยงาม การเดินทางก็จะค่อนข้างสะดวกสบาย มีการปรับปรุง ซ่อมแซมถนน สาธารณูปโภค ทัศนียภาพ เพื่อความสะดวกของนักท่องเที่ยว พร้อมที่พักหลากหลายรูปแบบ เช่น รีสอร์ท ลานกางเต็นท์ เป็นต้น หากต้องการชมหมอกที่สวยงาม ลักษณะคล้ายคลื่นทะเล ควรชมในช่วงตอนเช้าหรือหลังฝนตกใหม่ ๆ ทำให้บริเวณยอดเขาศูนย์ เป็นจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวธรรมชาติกันอย่างมาก

จุดเด่นของ จุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์

 • ชมทะเลหมอกที่สวยงามและบรรยากาศที่สดชื่น
 • ร้านอาหารชุมชน ที่มีชาร้อนไว้จิบลดความหนาวเย็น

ข้อมูลทั่วไปของจุดชมวิวทะเลหมอกเขาศูนย์

ที่ตั้ง เขาศูนย์ ตำบลกะเปียด อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช
ช่วงเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
กิจกรรม ชมทะเลหมอก รับประทานอาหารเช้า ณ โรงเตี้ยม

หาดหินงาม สิชล

หาดหินงาม สิชล

IMG BY : painaidii

หาดหินงาม ชื่อเรียกตามลักษณะของหินบริเวณดังกล่าว มีลักษณะเป็นหาดหินโค้งยาวขนานไปกับชายฝั่ง หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และโขดหินสีดำ น้ำตาล ต้นไม้ร่มรื่น สบาย เหมาะแก่การพักผ่อนยามเย็นสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว และยังมีร้านอาหารเล็กๆ ขายตลอดแนวชายฝั่ง

จุดเด่นของ หาดหินงาม สิชล

 • หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าสดใส แนวหินริมชายหาดสวยงาม
 • บรรยากาศตอนเย็นเหมาะสำหรับนั่งชมบรรยากาศ
 • ร้านอาหารเล็กๆ มีทั้งอาหารทะเลและร้านส้มตำรสเด็ดหลายร้าน

ข้อมูลทั่วไปของหาดหินงาม สิชล

ที่ตั้ง หาดหินงาม ตำบลสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช
ช่วงเวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน
กิจกรรม นั่งชิวยามเย็น ชมความสวยงามของทะเลหาดหินงาม เล่นน้ำทะเล

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีครบทุกรูแปบบการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวสายมู การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ภูเขา ป่า ลำธาร ทะเล ชมวิถีชีวิตของชุมชนนั้นๆ และอีกมากมายในจังหวัดนครศรีธรรมราชในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้แนะนำมา ใครเคยไปที่ไหนกันแล้วบ้าง หรือยังไม่เคยไปก็แนะนำเลยนะคะ เชื่อเหลือเกินว่าถ้าใครได้มาท่องเที่ยวจะติดใจในทุกสถานที่แน่นอนค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง