10 ฟลายชีท ใช้ทนทาน ยี่ห้อไหนดี

10 ฟลายชีท ใช้ทนทาน ยี่ห้อไหนดี
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ตั้งแคมป์เดินป่ากันทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าให้ช่วงเวลาหนีผ่านไปต้องเข้าไปแจมค่า ด้วยสมัยนี้ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือวัยไหนก็คงอยากจะหนีความวุ่นวายของคนเมืองไปพักผ่อน สบายหูสบายตาให้ชื่นชม รับลมเอาบรรยากาศ ธรรมชาติเป็นพลังงาน เพื่อไปสู้ต่อในหน้าที่การงานกันใช่ไหมล่ะ วันนี้เรามีอุปกรณ์เสริม สุดสำคัญมาฝากนั้นคือ “ ฟลายชีท “ อุปกรณ์สำหรับออกตั้งแคมป์ เพราะจะช่วยกันแดด กันลมกันฝนได้ เพราะแดดสมัยนี้ไม่น่ารักเลยจริงๆ ก็นับว่ามีประโยชน์ควรค่าแก่การนึกถึง แต่จะให้แบกไปหลายๆแบบก็คงไม่ไหว วันนี้เราจึงมาแนะนำฟรายชีท และวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของคุณกันค่ะ แต่ละแบบให้เหมาะกับคุณ

วิธีการเลือกฟลายชีท

ฟลายชีทเป็นตัวเสริมที่หลายคนอาจมองข้าม เพราะมีเต็นท์ก็เพียงพอ แต่มีอีกหลายต่อหลายคนที่ออกปากบอกเลยว่าการมีฟลายชีทถือเป็นตัวช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆ ให้เกิดความสนุกสนามมากขึ้นนั้นเองค่ะ แต่สำหรับผู้อ่านอาจต้องการวิธีการเลือกให้ตอบโจทย์มากที่สุด มาเริ่มกันเลยค่ะ

ขนาดของฟลายชีท

เนื่องจากฟลายชีทในท้องตลาดนั้นมีขนาดให้เลือกหลากหลายมาก มีตั้งแต่ขนาดเล็กเพียง 2 เมตร ไปจนถึงขนาด 5 เมตร โดยขนาดเล็กประมาณ 2 x 2 เมตร จะเหมาะกับผู้ใช้ไม่เกิน 2 คน หรือผู้ที่ต้องเปลี่ยนสถานที่กางบ่อย หรืออาจจะชอบความเรียบง่าย เช่น การนอนเปลแทนการกางเต็นท์ แต่ขนาดนี้จะมีข้อเสียคือ กันแดด ฝน ลมหรือน้ำค้างได้น้อยกว่าขนาดอื่น

หากเป็นการใช้งานเพื่อตั้งโต๊ะและเก้าอี้ด้วย ขนาด 4 x 4 เมตร ถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสมและได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับขนาดกลางประมาณ 4.5 x 4.5 เมตร จะเหมาะสำหรับ 3-4 คน แต่หากเป็นกลุ่มคนจำนวน 5-6 คนขึ้นไป หรือเป็นผู้ที่ชอบเที่ยวหลายวัน ควรเลือกใช้ฟลายชีทขนาดใหญ่ประมาณ 5.5 x 5.5 เมตร อย่างไรก็ตาม การทำกิจกรรมของแต่ละคนหรือแต่ละทีมก็แตกต่างกัน นี้เป็นเพียงขนาดที่แนะนำเท่านั้น เราสามารถเลือกตามความเหมาะสมต่อจำนวนบุคคลและกิจกรรมที่ใช้เพิ่มความสนุกได้

น้ำหนักของฟลายชีท

น้ำหนักของสัมภาระต่างๆที่นำไปเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางนั้นถือว่าเป็นสิ่งของที่ถูกเลือกแล้ว เพื่อเป็นการง่ายและสะดวกต่องการเดินทางและพักแรม ในส่วนของฟลายชีทที่มีทั้งผ้าและเสา เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาอย่างมาก ดังนั้นเราควรเลือกเนื้อผ้าที่มีความเบาและมีขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการพกพา และมีคุณสมบัติกันน้ำได้ ซึ่งการเลือกเซ็ตฟลายชีทที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัมจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่รักการเดินทาง และมีอุปกรณ์ส่วนตัวที่มีน้ำหนักมากพออยู่แล้ว และการแบกน้ำหนักเป้และอุปกรณ์ในการเดินทางระหว่าง 25-33% ของน้ำหนักร่างกายว่าสามารถช่วยอาการปวดล้ากล้ามเนื้อคอไหล่และสะโพกได้ แต่ล้วนแล้วก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านสุขภาพและอุปกรณ์เสริมของแต่ละคนด้วยนะ

วัสดุของฟลายชีท

ค่าการกันน้ำหรือ HH (Hydrostatic Head) เป็นการทดสอบการรั่วซึมของน้ำในระดับต่าง ๆ และเป็นค่าที่แสดงให้เห็นว่าผ้าแต่ละชนิดสามารถทนต่อแรงดันของน้ำที่ระดับความสูงเท่าไหร่ได้บ้าง ยกตัวอย่างเช่น ฝนตกปรอย ๆ ค่า HH จะอยู่ประมาณ 1,000 mm แต่หากฝนตกหนักลมพัดแรง ค่าก็จะอยู่ราว ๆ 2,000 mm คำถามคือ แล้วเราควรเลือกเท่าไหร่ดี ? ซึ่งการเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานในช่วงใด โดย 1,500 mm มักจะใช้เพื่อพักร้อนทั่วไปหรืออยู่ในช่วงที่ฟ้าปลอดโปร่ง แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้ตลอดทั้งปีควรเลือกอย่างน้อย 2,000 mm และถ้าใช้ในฤดูฝนตกหนักอากาศแปรปรวนควรเลือก 3,000 mm เป็นอย่างต่ำ

แน่นอนว่าคุณสมบัติการกันน้ำส่วนใหญ่เกิดจากการเคลือบผิวด้วย Polyurethane (PU) ซึ่งตรงนี้เอง จะทำให้ราคาสูงขึ้นตามอายุการใช้งานและคุณภาพในการกันน้ำที่แตกต่างกันไป ดังนั้น การเลือกซื้อให้เหมาะกับสถานการณ์และขอบเขตการใช้งานก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้พอสมควร นอกจากนี้ การสังเกตรอยต่อ รอยตะเข็บที่เย็บผ้านั้นนับได้ว่าสำคัญไม่แพ้กัน เพราะควรมีการติดเทปเพื่อป้องกันน้ำเข้าด้วย

ความหนาของผ้า

ความหนาของเนื้อผ้าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญที่บ่งบอกถึงความสามารถในการกันแดดกันฝนของฟลายชีท ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ฟลายชีทจะนิยมทำมาจากไนลอนหรือโพลีเอสเตอร์ โดยให้ดูจากค่า 2 แบบของการทอผ้า โดยความหนาของด้ายต่อความยาวที่นำมาทอก็คือ Denier หรือตัว D และจะมีตัวเลขเขียนเอาไว้ ยิ่งเลขหน้ามีค่ามากเท่าไหร่ ความทนทานต่อการฉีกขาดก็จะมากขึ้นเท่านั้น ส่วนค่า Thread Per Inch หรือตัว T จะบ่งบอกจำนวนเส้นด้ายต่อพื้นที่หนึ่งตารางนิ้ว ถ้ามีค่ามากก็หมายถึงการทอตัวที่ชิดกันมากขึ้นด้วย

ความสะดวกในการใช้งานของฟลายชีท

นอกจากคุณสมบัติในการกันแดดกันฝนแล้ว ฟลายชีทบางรุ่นยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในด้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย อย่างเช่น การเชื่อมต่อกันเพื่อทำเป็นหลังคาให้กับเต็นท์นอน การออกแบบเนื้อผ้าให้มีความยืดหยุ่นเพื่อใช้เป็นที่รองเต็นท์ การปรับเปลี่ยนความหนาและเนื้อผ้าเป็นแบบตารางเพื่อให้ใช้นั่งชั่วคราวบนพื้นที่มีความชื้นได้ เป็นต้น

ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี

จากข้อมูลที่บอกไป ก็ถึงเวลาของการแนะนำฟลายชีทที่มีคุณภาพกันแล้วนะคะ โดยเรามีมาให้เลือกหลายขนาด มาดูกันคะว่าแบบไหนจะเหมาะสมกับเราและการเดินทางของเราได้บ้าง ไปกันเลย

BLUEFIELD Tarp Footprint Camping

ฟลายชีทขนาดเล็กที่คุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ เนื้อผ้าผลิตจากผ้า Poly Oxford เคลือบกันยูวี มีคุณสมบัติสีไม่ซีดจาง มีความยืดหยุ่นระบายอากาศได้ดีและเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยมากกก รวมทั้งยังสามารถช่วยกันการรั่วซึมของฝนในช่วงที่ฝนตกหนักด้วยนะ สามารถกางได้ง่ายโดยใช้เสาสองต้นพร้อมยึดมุมเข้ากับสมอบกอะลูมิเนียมด้วยเชือกพาราคอตที่มีความแข็งแรง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้ 1 – 2 คนอย่างยิ่ง กันน้ำได้ 2000 mm มีคุณสมบัติตัดรังสียูวี

ขนาด 2.4 x 2.2 เมตร
น้ำหนัก กิโลกรัม
วัสดุ ผ้า Poly Oxford
ความหนา 210D

Naturehike Flysheet Size M

ฟลายชีทรุ่นนี้จะมีความบางเบาแต่เป็นเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบโพลียูรีเทนและซิลเวอร์โค้ท ซึ่งช่วยกันน้ำและสะท้อนความร้อนได้ดีมากและช่วยให้ได้ฟลายชีทเย็นขึ้น ตัวเชือกสะท้อนแสงช่วยเพิ่มความปลอดภัยในเวลากลางคืน พร้อมด้วยจุดยึดเชือก 8 จุดรอบด้านสามารถปรับระดับได้ อีกทั้งรุ่นนี้จะมีกาวซีลตะเข็บแยกไว้ต่างหากเพื่อให้ผู้ใช้ทาตามแนวตะเข็บตามความต้องการได้ด้วยตัวเอง ถูกใจสาวรักการผจญภัยแน่นอน กันน้ำได้ 2000-3000 mm มีคุณสมบัติตัดรังสียูวี ฟลายชีทเนื้อบาง เชือกปรับระดับสะท้อนแสง พร้อมกาวซีลตะเข็บด้วยตัวเอง

ขนาด 4 x 3.5 เมตร
น้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม
วัสดุ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบโพลียูรีเทนและซิลเวอร์โค้ท
ความหนา 210T

Vidalido ฟลายชีททรงคางหมู

ฟลายชีทรุ่นนี้มีเอกลักษณ์การออกแบบให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งของสี่เหลี่ยมคางหมู ซึ่งเป็นลักษณะที่ช่วยลดแรงต้านลมได้ดี เนื้อผ้าหนาเพราะผลิตจากโพลีเอสเตอร์ มาพร้อมอุปกรณ์การกางครบ ทั้งเสา สมอบกและเชือกซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงได้ดี มีการซีลขอบเพื่อช่วยป้องกันน้ำรั่วซึมเป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริเวณตาไก่ที่เย็บอย่างหนาแน่นยังมีการเสริมแผ่นเหล็กสำหรับเสากลาง 2 จุดไว้ช่วยเสริมความมั่นคงด้วย แม้จะมีราคาสูงกว่ารุ่นอื่นที่มีขนาดเดียวกันแต่ยังไงก็ยังเป็นที่น่าจับจองอย่างมาก กันน้ำได้ 2000-3000 mm มีคุณสมบัติตัดรังสียูวีได้ ฟลายชีททรงคางหมู เพิ่มส่วนโค้งลดแรงต้านลม

ขนาด 3.6 x 4.2 เมตร
น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม
วัสดุ โพลีเอสเตอร์
ความหนา 200D

No Brand ฟลายชีทสำหรับกันฝนกันแดด

ฟลายชีทรุ่นนี้เป็นขนาดเล็กที่เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางคนเดียวที่สุด เพราะเป็นผ้าไนลอนเคลือบซิลเวอร์โค้ท (Silver Coated) ซึ่งสะท้อนรังสียูวีได้ดีและมีน้ำหนักเบามากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ติดตั้งง่าย มีหูร้อยเชือกเย็บด้วยเทคนิคไขว้ด้ายเพื่อเสริมความแข็งแรงในการใช้เชือกยึดตัวฟลายชีทแทนการใช้เสา แต่เนื่องจากเป็นการออกแบบเพื่อการพกพา ทำให้เนื้อผ้าค่อนข้างบาง ซึ่งไม่สามารถใช้กันฝนได้ดีในกรณีที่ฝนตกหนัก ดังนั้นในช่วงซัมเมอร์เหมาะมาก กันน้ำได้ 1500 – 2000 mm ตัดรังสียูวีได้ ขนาดเล็กพร้อมพกพา ติดตั้งง่าย เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางคนเดียว

ขนาด 3 x 4 เมตร
น้ำหนัก 0.7 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าไนลอนเคลือบซิลเวอร์โค้ท
ความหนา 190T

KARANA ไอซ์คิวป์ 420 ฟลายชีท

ฟลายชีทรุ่นนี้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจาก KARANA เอาใจนักเดินทางกลุ่มเล็กกันไปเลย เพราะมาพร้อมเนื้อผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ที่เคลือบกันยูวีและยังกันน้ำได้สูงสุดถึง 3000 mm แถมเพิ่มเติมด้วยการซีลเทปตามรอยเย็บเพื่อป้องกันน้ำรั่วซึม และสามารถใช้คลุมกันเปียกบนเต็นท์นอนสำหรับ 5 คนอีกชั้นได้ด้วย ในชุดมีอุปกรณ์ทั้งเสา เชือก และสมอบกมาให้ครบเครื่อง ต้องบอกว่าสมกับราคาได้ให้มานั้นเองค่ะ กันน้ำได้ 2000-3000 สามารถตัดรังสียูวี สามารถใช้คลุมเต็นท์ 5 คนได้

ขนาด 4 x 4.2 เมตร
น้ำหนัก 2 กิโลกรัม
วัสดุ แบบโพลีเอสเตอร์
ความหนา 190T

K2 Cozy

ฟลายชีทเต็มผืนไร้รอยต่อทำจากผ้า Micro Ripstop ซึ่งเป็นผ้าทอแบบตารางทำให้ฟลายชีทมีความยืดหยุ่น เหนียวทนทานป้องกันการฉีกขาดในกรณีเกิดลมกระโชกแรงได้ มีรูร้อยเชือก 8 จุดแถมยังเคลือบกันน้ำด้วยระบบ Super Hydrophobic ซึ่งเป็นลักษณะที่ทำให้น้ำลอยตัวคล้ายกับน้ำบนใบบัว อุปกรณ์เสริมเป็นเชือกสะท้อนแสงและสมอบกอะลูมิเนียมกันสนิม และยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นผ้ารองพื้นชั่วคราวได้ด้วย บอกได้ว่าคุณภาพอัดแน่นจริงๆค่ะ กันน้ำได้ 3000 mm และตัดรังสียูวีได้ เนื้อผ้าแบบตารางมีความยืดหยุ่นสูง ระบบกันน้ำซึมแบบ Super Hydrophobic

ขนาด 4 x 5.2 เมตร
น้ำหนัก 1.45 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้า Micro Ripstop
ความหนา 190T

Naturehike Flysheet Size L

ฟลายชีทรุ่นใหญ่จาก Naturehike ก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะคะ ด้วยเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบ PU น้ำหนักพอดีพกพาสะดวกบวกกับอุปกรณ์น้อยชิ้นและเสาค้ำสูง 2 เมตรจำนวน 2 ต้นแต่ติดตั้งได้ง่ายพร้อมใช้งานทันที เหมาะกับนักเดินทางกลุ่มใหญ่ที่ต้องเปลี่ยนสถานที่บ่อย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดีและช่วยป้องกันรังสียูวีได้ สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความมั่นคงแข็งแรงเผื่อกรณีที่อาจจะเจอกับสภาพอากาศแปรปรวนก็สามารถซื้อเสาเพิ่มเพื่อช่วยยึดเกาะได้ กันน้ำได้ 3000 mm ตัดรังสียูวีได้ ขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา มีเสาติดตั้ง 2 ต้นพร้อมใช้งาน ระบายอากาศได้ดี

ขนาด 5.2 x 4.6 เมตร
น้ำหนัก 1.75 กิโลกรัม
วัสดุ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เคลือบ PU
ความหนา 210T

Mister Sport ฟลายชีท

ฟลายชีทขนาดใหญ่ที่สีสันสะดุดตาแถมราคาสุดคุ้ม โดยทำจากผ้าไนลอนเคลือบซิลเวอร์โค้ท (Silver Coated) โดดเด่นเรื่องการกันน้ำและมาพร้อมตาไก่ 12 จุดที่เรียกได้ว่าช่วยยึดเกาะได้เต็มที่ แม้ลมจะแรงแค่ไหนก็หายห่วง มีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี และที่สำคัญ ยังสามารถพับเก็บใส่ถุงพร้อมสายรัดที่มีให้โดยเฉพาะได้อย่างง่ายดาย แต่ๆ รุ่นนี้ไม่มีการซีลเทปที่ตะเข็บขอบผ้า ทำให้มีโอกาสที่น้ำจะรั่วซึมได้บ้าง หากตากฝนเป็นเวลานานอาจต้องดูความเหมาะสมกับช่วงเดินทางด้วยนะ กันน้ำได้ 2000-3000 mm ผ้าฟลายชีทระบายอากาศ กันฝนได้ดี พร้อมตาไก่มากถึง 12 จุด

ขนาด 6 x 4 เมตร
น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้าไนลอนเคลือบซิลเวอร์โค้ท
ความหนา 200D

Vidalido ฟลายชีท

ฟลายชีทขนาดใหญ่เหมาะมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกทริปเป็นระยะเวลานานหรือเดินทางไปกับกลุ่มเพื่อน แนะนำรุ่นนี้กันไปเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มขนาดพื้นที่แล้ว ยังเคลือบซิลเวอร์ที่ช่วยกันความร้อนและรังสียูวีได้เป็นอย่างดีด้วย ผลิตจากผ้า Poly Oxford ออกแบบเป็นทรงคางหมูและเว้าขอบเพื่อช่วยลดแรงต้านลม ทั้งยังมาพร้อมสมอบกที่มีความหนาถึง 8 มม.ทำให้ติดตั้งได้อย่างมั่นคงแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มจุกสำหรับติดหัวเสาเพื่อป้องกันฟ้าผ่าให้อีกด้วย กันน้ำได้ 3000 mm ตัดรังสียูวีได้ ฟลายชีทขนาดใหญ่ ลดแรงต้านลมได้ดี เพิ่มความปลอดภัยด้วยจุกกันฟ้าผ่า

ขนาด 5.6 x 5.5 เมตร
น้ำหนัก 6.5 กิโลกรัม
วัสดุ ผ้า Poly Oxford
ความหนา 210D

MSR Rendezvous Sun Shield 120 Wing

Rendezvous Sun Shield ฟลายชีทพร้อมเสา ที่ช่วยกันแดดและรังสี UV ด้วย UPF 50+ และกันน้ำได้สูงสุดถึง 1500 mm เหมาะสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนในทุกทริป ไม่ว่าจะเป็นแคมป์คาร์ พายเรือ ไปเที่ยวชายหาด หรือแม้แต่เดินป่า ด้วยน้ำหนักเพียง 1.62 กิโลกรัม เก็บได้เล็ก เอาใส่รถหรือใส่เป้ได้อย่างสบาย รองรับขนาดสำหรับคน 1-4 คน ด้วยพื้นที่รวม 120 ตารางฟุต บอกเลยว่ากันฝน ลมและแดด ได้เป็นอย่างดี และด้วยจุดยึดถึง 7 จุด อีกทั้งยังกางได้หลายรูปแบบ โดยเสา 2 ต้น และใช้กับเสาเพิ่มได้ด้วยนะ กางได้หลายรูปแบบ กันน้ำได้ กันรังสียูวีได้ UPF 50+

ขนาด 120 ตารางฟุต
น้ำหนัก 1.62 กิโลกรัม
วัสดุ ไม่ระบุ
ความหนา ไม่ระบุ

สไตล์กางฟลายชีท

ฟลายชีทเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ไม่ได้สามารถกางได้อย่างชำนาญในครั้งแรกอาจจะมีรอยย่น หรือกางแล้วไม่เท่ากันในแต่ละด้านรวมไปถึงการดูทิศทางลม ทำเล และการสะท้อนของแสงแดด ซึ่งสำหรับมือใหม่คงจะดูลำบากไปนิด แต่วันนี้เรามีการกางตำแหน่งฟลายชีท มาแนะนำ 4 วิธีกันค่ะ

  • แบบ Basic A Frame เป็นแบบที่เห็นได้ทั่วไป โดยการนำเชือกมาผูกจากเสาต้นที่ 1 ไปยังเสาต้นที่ 2 โดยให้มีความสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร ดึงเชือกให้ตึงและนำฟลายชีทมาพาดไว้บนเชือก กางฟลายชีทให้ตึงโดยให้ฟลายชีทแต่ละด้านมีความยาวเท่าๆกัน จากนั้นให้ผูกเชือกที่ติดอยู่กับมุมของฟลายชีทแต่ละมุมเข้ากับสมอบก และนำสมอบกไปตอกติดกับดิน
  • แบบ Basic Lean To กางได้ง่าย รวดเร็ว โดยการนำเชือกที่ผูกจากเสาต้นที่ 1 ไปยังเสาต้นที่ 2 กะความสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร นำฟลายชีทมาวางพาดบนเชือก กางฟลายชีทให้ตึงและให้ฟลายชีททั้งสองด้านที่มีลมแรงยาวกว่า วางทำมุม 30 องศา และนำเชือกของแต่ละมุมผูกติดเข้ากับสมอบก และนำสมอบกไปตอกติดกับดิน
  • แบบ Dining Fly เป็นการกางฟลายชีทที่ทำให้พื้นที่กว้างขวาง สามารถป้องกันลมและฝนได้เป็นอย่างดี ให้นำเชือกที่ผูกจากเสาต้นที่ 1 ไปยังเสาต้นที่ 2 กะความสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร นำฟลายชีทมาวางพาดบนเชือก กางฟลายชีทให้ตึงโดยให้มีขนาดความยาวเท่ากันทั้ง 2 ด้าน แล้วนำเชือกที่มุมของฟลายชีทแต่ละด้านมาผูกติดกับสมอบก นำเชือกของแต่ละมุมผูกติดเข้ากับสมอบก และนำสมอบกไปตอกติดกับดิน จากนั้น ให้ดึงเชือกมุมฟลายชีทด้านจั่วข้างหน้าและข้างหลังฟลายชีท ปักลงบนพื้นและตอกด้วยสมอบก
  • แบบ Dining Fly Upgrade เป็นการกางฟลายชีทที่ทำให้พื้นที่กว้างขวาง ป้องกันลมและฝนได้เป็นย่างดี และไม่มีปัญหาเรื่องน้ำขังบนฟลายชีท ให้นำเชือกที่ผูกจากเสาต้นที่ 1 ไปยังเสาต้นที่ 2 กะความสูงจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร นำฟลายชีทมาวางพาดบนเชือก กางฟลายชีทให้ตึงโดยให้มีขนาดความยาวเท่ากัน แล้วนำเชือกที่มุมของฟลายชีทด้านข้างแต่ละด้านมาผูกติดเสาขนาด 1 เมตรด้วยเงื่อนตะกรุดเบ็ด จากนั้นดึงปลายเชือกยึดกับสมอบก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคและรูปแบบการกางที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกซื้อฟลายชีทพร้อมอุปกรณ์เสริมที่ตอบโจทย์การกางและความต้องการใช้งานของเรามากที่สุดนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะ ผ่านไปทั้ง 10 แบบสำหรับฟลายชีท เชื่อว่านักเดินทางหลายๆ คนทั้งมือชำนาญหรือมือใหม่ก็คงได้ข้อมูลอะไรดีๆในการตัดสินใจพกฟลายชีทในการเดินใกล้ไกลไปด้วยใช่ไหมคะ แต่แน่นอนค่ะว่าอุปกรณ์เสริมนี้ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมือนกันและแตกต่างกันไปตามรุ่น ตามแบรนด์ ยังไงก็หวังว่าเราจะช่วยให้นักเดินทางทั้งหลายได้ประหยัดทั้งเวลา เงินในกระเป๋า และได้อุปกรณ์ที่พอใจเหมาะกับประสบการณ์อันน่าจดจำของคุณ จากบทความของเรานะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile