แนะนำตลาดน่าเดินเที่ยวในหัวหิน

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July.8.2022

เที่ยวหัวหิน ไม่ต้องหยุดยาวก็เที่ยวได้ เมืองท่องเที่ยวที่แสนจะคลาสสิคสำหรับทุกยุคทุกสมัย แม้กาลเวลาเปลี่ยนไปเท่าไหร่ ก็ไม่ทำให้ความเป็นหัวหินเปลี่ยนไปตามกาลเวลา เพราะหัวหินมักจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวย เก๋ และเป็นเอกลักษณ์มาให้เรานั้นเกิดความรู้สึกอยากไปหัวหินอยู่เสมอไม่เคยเบื่อ นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ดัง ๆ แล้ว ศูนย์รวมของความเป็นหัวหินก็หาได้จากตลาดต่าง ๆ ที่เปิดให้เดินเที่ยว ชม ช็อป ซึ่งมีมากมายจนเลือกไม่ถูก เพราะแต่ละตลาดที่นำมาฝากวันนี้ต่างก็เป็นตลาดที่มีความแปลกและแวกแนวตามสไตล์ของตัวเองอย่างชัดเจน แต่ขอรับรองได้เลยว่าได้กินของดีของเด็ด ราคาไม่แพง สมใจอยากแน่นอน จะได้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนที่มีเวลานิดเดียว แต่อยากไปเที่ยวพักผ่อนคลายสมอง หรือลิ้มลองของอร่อย ในช่วงวันหยุดที่ใกล้จะถึงของทุก ๆ ท่าน

1.ตลาดโต้รุ่งหัวหิน


IMG BY : thetrippacker
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดยอดนิยมของหัวหินและเป็นตลาดดั้งเดิมที่เป็นสถานที่ช็อป ชิม ชม ของนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาท่องเที่ยว ซึ่งขอบอกเลยว่าตลาดนี้ยังคงกลิ่นอายของความเป็นหัวหินสมัยก่อนอย่างเห็นได้ชัดเจน เพียงแต่มีร้านอาหารทะเล สปาแบบคลื่อนที่เพิ่มขึ้นมา เพื่อรองรับกับความต้องการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร้านต่าง ๆ จะถูกตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ สวยงามตา เดินสะดวก สามารถสังเกตเห็นอาคารพาณิชย์สองข้างทางที่ทอดยาวรวมไปถึงแผงร้านค้าต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชื้อ ซึ่งของที่จัดจำหน่ายในตลาดโต้รุ่งนี้จะมีทั้งร้านอาหารทะเลแบบสด ๆ ให้เลือก ของหวานทานเล่น งานฝีมือต่าง ๆ หรือแม้แต่ของฝากของที่ระลึกที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของหัวหินก็มีให้เลือกมากมาน พูดได้เลยว่า หากมาหัวหินแล้วจะต้องมีลิสรายการสถานที่ท่องเที่ยวเป็นตลาด “โต้รุ่ง” รวมอยู่ในลิส

สินค้าที่จำหน่าย อาหารทะเล ของทานเล่น ของฝากของที่ระลึก
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.

2.ตลาดซิเคด้า : Cicada Market


IMG BY : thai.tourismthailand
อีกหนึ่งตลาดที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กับตลาดโต้รุ่งหัวหินเลยคือ ตลาดซิเคด้า ตลาดนัดของคนรุ่นใหม่ที่รวบรวมสินค้าที่มีไอเดียเก๋ ๆ คนเก๋ ๆ อยู่ในตลาดแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฮนด์เมดดีไซน์ที่มีดีไซน์เก๋ แปลก ใหม่ ไม่เหมือนใคร จากนักคิดและนักสร้างสรรค์จำหน่ายในรูปแบบของ ของใช้ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของฝากของที่ระลึก หรือแม้แต่ของตกแต่งบ้าน ที่เน้นการจำหน่ายในราคาย่อมเยา นอกจากนี้แล้วภายในตลาดยังมีการแสดงรูปแบบต่าง ๆ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวให้ได้เสพกับศิลปะการแสดงทั้งการแสดงโอเปร่า การแสดงโชว์ศิลปะ การร้องเพลง และการแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวไม่เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย ทั้งยังเต็มอิ่มกับอาหารหลากหลายเมนู หลากหลายรสชาติ ภายใต้แนวคิด Tropical Garden พร้อมเสิร์ฟท่ามกลางสวนสวย ดื่มด่ำกับไวน์ชั้นเยี่ยม และในบางช่วงทางตลาดจัดเทศกาลต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ไว้รองรับการดินทางมาของนักท่องเที่ยวในหัวหิน

สินค้าที่จำหน่าย สินค้าแฮนด์เมด ของใช้ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของฝากของที่ระลึก อาหารและเครื่องดื่ม
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 16.00 – 23.00 น.

3.ตลาดแทมมารีน : Tamarind Market


IMG BY : thailandtourismdirectory
ใกล้ๆตลาด cicada ยังมีตลาดอีกหนึ่งแห่งคือตลาดแทมมารีน อีกหนึ่งตลาดยอดนิยมของหัวหิน ที่มีร้านอาหารหลากหลายประเภทให้นักท่องเที่ยวเลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารทะเล ปิ้งย่าง ของทานเล่น และอีกเยอะแยะมากมาย ในราคาที่แสนจะเป็นกันเอง ตลาดถูกจัดให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น ลมเย็นและมีดนตรีสดเบาๆ ให้พอได้สัมผัสถึงบรรยากาศความชิว ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่จะเดินไปตลาด cicada มักจะแวะตลาดแห่งนี้ก่อนแทบทุกราย เพื่อหาอะไรรองท้องก่อนเดินเลือกชื้อของ ทั้งนี้ตลาดแห่งนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่แออัด ซึ่งเหมาะสมสำหรับการเดินตลาดในช่วง COVID 19 แถมตลาดนี้การันตีเรื่องของความสะอาด เพราะมีคนดูแลรักษาความสะอาดได้ดีมาก เมนูแนะนำคือซี่โครงหมูบาบีคิว ขายในรถฟู้ดทรัค ยู่ใกล้กับเวที เนื้อหมูนุ่มอร่อยมาก ทากนับมันฝรั่งจิ้มกับ ซอสมัสตาร์ด ฟินเวอร์

สินค้าที่จำหน่าย ของฝากของที่ระลึก อาหารและเครื่องดื่ม
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 17.00น. – 23.00น.

4.ซีน สเปซ : Seen Space


IMG BY : travel.mthai
คอมมูนิตี้มอลล์ที่ติดทะเลที่แรกของหัวหิน ที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับสไตล์ลอฟ ทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่มีดีไซน์ทันสมัย ซึ่งภายในตลาดจะถูกแบ่งโซนโดยผู้จัดการตลาด 4 โซน คือ Seek Apperel ร้านเสื้อผ้า, Seek Lifetyle ของแต่งบ้านหลากดีไซน์ หลายแบรนด์ นอกจากนี้แล้วยังมีศูนย์รวมของร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่สามารถชื้อไปนั่งรับประทานบริเวณริมทะเลได้อีกด้วย รวมไปถึงของฝากของที่ระลึกของหัวหินให้ผู้ที่เดินตลาด ได้มีโอกาสเลือกชื้อของหลากหลาย ภายใต้บรรยากาศที่ติดทะเลหัวหิน เอกลักษณ์อีกอย่างของตลาดคือ การจัดกิจกรรมหมุนเวียนในแต่ละช่วง ซึ่งเป็นกิจกรรมดีๆ ที่สามารถพาบุตรหลานไปร่วมทำกิจกรรมได้

สินค้าที่จำหน่าย อาหารทะเล ของทานเล่น ของฝากของที่ระลึก
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวัน เวลา 17.00 – 01.00 น.

5.ตลาดสะพานปลาหัวหิน


IMG BY : youtube
หากใครเป็นสายชิล ชอบเดินตลาดในยามเย็น เราขอแนะนำตลาดสะพานปลาหัวหิน ตลาดที่มีบรรยากาศที่สวยงาม อากาศดี๊ดี มีลมเย็นพัดตลอดเวลา กว้างขวางและไม่แออัด ติดทะเลเพราะพื้นที่ของตลาดนั้นเป็นสะพานปลา นอกจากนั้นยังมีจุดถ่ายรูปทั้งเรือทั้งทะเล ทั้งอะไรต่างๆ คุ้มค่ามาก เหมาะแก่การมานั่งชิวเป้นอย่างมาก ซึ่งตลาดเปิดทุกช่วงสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ กับถนนคนเดินวิวหลักล้าน ของกินคาวหวานมาครบ ให้เลือกมากมาย และร้านต่างๆที่อยู่ภายในตลาดเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐ อาหารที่แนะนำคือ หมูจุ่มริมทะเลแบบฟินๆ นอกจากนี้และหากเดินตลาดเบื่อๆเซ็งๆ ก็สามารถนพเบ็ดไปตกปลา ตกหใก ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตลาดที่มีกิจกรรมให้สายชิวได้ทำเยอะแยะมากมาย

สินค้าที่จำหน่าย อาหารทะเล ของทานเล่น ของฝากของที่ระลึก
เวลาตลาดเปิด ปิดทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 17.30 – 22.00 น

6. ตลาดฉัตรศิลา


IMG BY : thepoolvillahuahin
มาต่อกันที่ตลาดกลางคืนกันบ้าง ตลาดฉัตรศิลา ตลาดสไตล์ย้อนยุคยามค่ำคืน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดโต้รุ่ง ภายในตลาดเป็นบ้านเรือนไม้จากสมัยรัชกาลที่ 7 ซึ่งจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของหัวหินในอดีต มีโซนจัดแสดงภาพยุคเก่าและรวบรวมร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมคเก๋ ๆ หรือแม้แต่ของที่ระลึกหัวหินก็มีมีวางจำหน่ายที่แก่ผู้ที่มาเดินชมตลาด โดยตลาดจะมีการแบ่งพื้นที่ได้เป็น 2 โซน โซนแรกจะเป็น โซนบ้านโบราณ เหมาะสำหรับการเดินช้อปปิ้งแบบชิล ๆ บนบรรยากาศสุดคลาสสิก สบาย ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ เป็นที่ระลึกความทรงจำ ชมบ้านโบราณอันเก่าแก่ และรูปภาพในสมัยก่อน อีกโซนคือ โซนตลาดนัด ร้านค้ามากมายที่นักช้อปและสายกินไม่ควรพลาด มาที่นี่คุ้มมาก ๆ ในแต่ละวันจะเป็นไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายทั้งชาวต่างชาติและคนไทยก็เยอะไม่แพ้กัน

สินค้าที่จำหน่าย อาหารทะเล ของสด ของทานเล่น ของฝากของที่ระลึก
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวัน เวลา 17.30 – 23.00 น.

7.ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


IMG BY : painaidii
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดที่คงบรรยากาศยุครัชกาลที่ 6 ไว้ได้เป็นอย่างดี ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์วิคตอเรีย รายล้อมด้วยธรรมชาติ เพลิดเพลินกับการล่องเรือซื้ อสินค้ามากมาย ด้วยร้านค้าเกือบ 200 ร้าน และเรือสินค้า 40 ลำ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากมาย สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 10,000 คน ชมการแสดงไทยสนุกสนาน ทั้งนี้ภายในตลาดได้จัดวางสินค้ามากมาย สินค้าแฮนด์เมค ร้านเสื้อผ้าสไตล์หัวหิน ร้านข้าวของเครื่องใช้ ร้านอาหารอร่อยหลากหลายร้านให้นักท่องเที่ยวได้เลือก เช่น ร้านขนมไทย ร้านน้ำแข็งไสนมสด ร้านกาแฟชื่อดัง ก๋วยเตี๋ยวอยุธยา สูตรโบราณ ไก่ย่าง อาหารทะเล ร้านของเล่นยุคโบราณ และยังมีร้านของที่ระลึกมากมาย กิจกรรมสุดสร้างสรรค์หากมาเยือนตลาดแห่งนี้ คือ การนั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศแบบสมัยรัชกาลที่ 6 สนุกกับการถ่ายรูป

สินค้าที่จำหน่าย อาหารทะเล ของทานเล่น ของฝากของที่ระลึก
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น

8.รฤก หัวหิน


IMG BY : edtguide
รฤก หัวหิน เป็นสถานที่แห่งความทรงจำ เรือนไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี จัดแสดงของเก่าหาดูยากมากมาย เกิดจาการอนุรักษ์ ซ่อมแซมต่อเติมบ้านที่ทำจากไม้เก่าอายุกว่า 100 ปี ที่ได้สร้างในยุครัชกาลที่ 6 นำมาจัดแสดงรูปภาพและสิ่งของของหัวหินในสมัยนั้น ทั้งนี้ยังมีรูปปั้นที่แสดงถึงวิธีความเป็นอยู่ของชาวหัวหินในสมัยก่อน ชวนให้นักท่องเที่ยวและคนในหัวหินหวนรำลึกถึงความทรงจำในวันวาน พร้อมสนุกกับกิจกรรมการแสดงมากมาย ภายใน รฤก หัวหิน มีร้านค้ามากมายในเดิน ช้อป ชม ชิม มีศูนย์อาหารคุณภาพ ที่ภายในมีร้านอาหารกว่า 40 ร้าน โดยเฉพาะเมนูลูกชิ้นปลาอีนทรีย์ ลอดช่องสิงคโปร คอหมูย่าง ซี่โคร่งหมูหมักซอส เป็นต้น ที่อยากแนะนำนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังพบกับร้านของที่ระลึกหัวหินมากมาย มุมถ่ายรูปสวย ๆ บรรยากาศแนวย้อนยุค ชมการแสดงบนเวที กิจกรรมเต้นลีลาศ ฟังดนตรีสด การแสดงวัฒนธรรม รำมโนรา การแสดงหุ่นละคร ฯลฯ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุคเก่า บรรยากาศสบาย ๆ ที่ รฤก หัวหิน

สินค้าที่จำหน่าย อาหาร ของทานเล่น
เวลาตลาดเปิด เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

หยุดยาวที่จะถึงนี้ อย่าลืมไปเที่ยว ช้อป ชม ชิม ตลาดในหัวหินดูนะคะ แต่ละที่ ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่มด้วย แต่ถึงอย่างไรแล้วทุกตลาดก็ต่างมีของดีของดังของหัวหินจำหน่ายนักท่องเที่ยว และรอคอยการเดินทางของนักท่องเที่ยว

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง