แนะนำซีรีย์จีน สนุกสนาน น่าดู ปี 2022

แนะนำซีรีย์จีน สนุกสนาน น่าดู ปี 2022
อื่น ๆ

ซีรีย์จีน เป็น หนึ่งในซีรีย์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ สำหรับใครที่กำลังเริ่มติดตามซีรีย์จีน แดนมังกรอยู่ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มดูจากเรื่องไหน แนวไหนดี วันนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อซีรีย์จีนที่สนุก และน่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกกับแบบจุใจกันไปเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหรือดูมาแล้วก็สามารติดตามได้เลยค่ะ เพราะปี 2022 นี้ มีซีรีย์จีนที่รวมไปด้วยนักแสดงจีนชั้นนำมาทั้งแนว จีนย้อนยุค ปัจจุบัน หลากหลายแนว ที่หาดูง่ายๆ จากแอฟต่างๆค่ะ มาดูกันเลยว่ามีซีรีย์เรื่องอะไรกันบ้างที่น่าสนใจค่ะ

หัตถานางใน – Royal Feast

เรื่องย่อ ของ Royal Feast

สำหรับใครที่เป็น แฟนซีรีย์แดจังกึมต้องห้ามพลาดเลย นะคะ บอกเลยว่า เรื่องนี้ก็มีเรื่องราวที่สุด เข้มข้นไม่แพ้กันค่ะ เพราะว่าเป็นซีรีย์จีนที่เกี่ยวกับ การทำอาหาร และประลองฝีมือ ทั้งชิงไหวชิงพริบ กันทั้งเทคนิคการสร้างสรรค์เมนูอาหารจีนชาววังและเรื่องราวความรักแบบฟินแบบจิกหมอของ องค์ชาย และนางใน โดยเรื่องนั้น เริ่มต้นจากนางเอกหน้าใสที่สมัครเข้าไปแข่งขันทำอาหารในวังค่ะ แต่ด้วยเหตุผลที่นางไม่ได้อย่างแต่งงานเลยเข้าวัง แต่ก็ไม่สามารถสอบผ่าน แต่ด้วยความที่มีเหตุการณ์ที่นางต้องโชว์ฝีมืออีกครั้ง จึงรอดตัวและได้เข้าไปเป็นเบ้ในสังกัดสำนักงานห้องเครื่องในวัง และจับพลัดจับผลู มีโอกาสทำอาหารให้องค์ชายเข้า ซึ่งบรรยากาศเหมือนทำอาหารให้แฟนเลยจ้า เป็นกำลังใจตอนอ่านหนังสืออีก และนางเอกก็ดันเป็นผู้ครั้งรักผู้นี้ด้วย จะฝ่าฟัน อุปสรรคและความชิงดีชิงเด่นในวังไปได้ ยังไงต่อไป ก็ต้องไปดูกันนะคะ คำเตือน หากดูตอนกลางคืนทุกคนอาจจะหิวได้ เพราะ ภาพอาหารและหน้าองค์ชายนั้น น่าอร่อยเสียจริง

รีวิว ของ Royal Feast

รีวิวซีรีย์ Royal Feast เป็นซีรีย์ ที่เกี่ยวกับการทำอาหารและบอกเล่าเรื่องราว ในราชวงศ์หมิง ซึ่งตอนนั้นอยู่ระหว่างการปกครองของจักรพรรดิเหย่งเล่อ ตัวเรื่องจะติดตามชีวิตของเด็กสาวที่ชื่อว่า เหยาจื่อจิน ที่มีเหตุจำเป้นต้องเข้าวังและได้ทำงานเป็นสาวใช้ของข้าหลวงด้านอาหาร

รายละเอียด ของ Royal Feast

นำแสดงโดย สวี ข่าย 宋茜 (Xu Kai) และ อู๋ จิ่นเหยียน 吴谨言 (Wu Jin Yan)
ประเภท ทำอาหาร ซีรีย์จีนย้อนยุค ดราม่า โรแมนติก
ออกอากาศ 2022

เทียบท้าปฐพี – Who Rules the World

เทียบท้าปฐพี - Who Rules the World

เรื่องย่อ ของ Who Rules the World

ซีรีย์จีนที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดัง จากนามปากกา ของ ซิงหลิงเยวี่ย ซึ่งเป็นซีรีย์พีเรียดฟอร์มยักษ์แนวจอมยุทธ ที่มีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ของเฮยเฟิงซี หรือ หยางหยาง ชายหนุ่มที่มีนิสัย สุขุม และรอบคอบ กับ ไป๋เฟิงซี หรือ จ้าวลู่ซือ หญิงสาวที่เต็มไปด้วยความสามารถทา
ด้านวิทยายุทธอันเก่งกาจและชานฉลาด ได้ร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อตามหาป้ายอาญาสิทธิที่ได้หายสาบสูญ เพื่อมาต่อต้านองค์ฮ่องเต้ผู้ไร้ความสามาระที่กลายมาเป็นทรราชย์ และผู้ที่ต้องการจะครองครองความเป็นใหญ่ ไม่ให้แผ่นดินเดือดร้อนลุกเป็นไฟ ด้วยความที่มีความสนิทสนมกัน มา เป็น 10 สิบปี ทำให้ไม่คิดว่าการใกล้ชิดนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกดีๆระหว่างกัน และเมื่อเวลาผ่านไปก็มีเหตุการณ์ให้ทั้งคู่กลับมานั่งทบทวนหัวใจกันอีกครั้ง

รีวิว ของ Who Rules the World

ซีรีย์เรื่องนี้ มีโปรดักชั่นที่อลังการงานสร้างมาก ทั้ง CG ฉาก เสื้อผ้าและการแต่งหน้า คือโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ฉากการต่อสู้มันทุกหยด และคุ้มค่ามากกับการรอคอยซีรีย์ฟอร์มยักษ์ นักแสดงนำอย่างหยางหยาง หล่อเหล่าทุกมุม น่ารักละมุมมาก และบทนี้ก็เหมาะกับเขามาก ตัวบทและเนื้อเรื่องมีการชิงไหวชิงพริบแย่งชิงอำนาจ มีความสนุกและน่าติดตามมาก มีเหตุการณ์และสถานการต่างๆ ให้ลุ้นตลอด แต่ดำเนินเรื่องกระชับไม่ต้องลุ้นแบบนานๆ ในการดำเนินเรื่องนั้นจะมีปมเล็กปมน้อยคลายเร็วไม่หน่วง มีนักแสดงหลากหลายคับคั่งล้นจอ ตัวละครเยอะมากจนจำไม่ไหว

รายละเอียด ของ Who Rules the World

นำแสดงโดย หยางหยาง (Yang Yang), จ้าวลูซือ (Zho Lusi)
ประเภท ซีรีย์จีนย้อนยุค สงคราม โรแมนติก
ออกอากาศ 2022

ทาสปีศาจ – The Blue Whisper

The Blue Whisper

เรื่องย่อ ของ The Blue Whisper

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นเกี่ยวกับแฟนตาซีที่แปลกตาและแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดัง ของนักเขียนที่มีนามว่า จิ่วลูเฟยเซียง ประเดิมภาคแรกของทาสปีศาจ ด้วยกีที่มีแม่นางนางหนึ่งฝึกปีศาจ ที่ทั้งสวย เก่งมีนามว่า จื้อวิ๋นเหอ ที่ได้รับการมอบหมายงานจาก องค์หญิงซึนเต๋อ ให้ไปจับปีศาจเงือกหนุ่ม นั้นก็คือพระเอกในเรื่องนั้นเอง พร้อมกับการมอบกฎ 3 ข้อ โดยประกอบไปด้วย ข้อแรก ต้องให้ปีศาจเงือกยอมพูด ข้อสอง คือ ต้องให้ตัดหาง โดยเปลี่ยนหางเงือกเป็นขา และข้อสุดท้ายก็คือ ต้องให้เจ้าปีศาจเหงือก จงรักภักดีต่อเจ้าหญิงตลอดไปและมอบมุกเงือกให้เพื่อแลกกับรางวัลที่จื้อวิ๋นเหอ จะได้ขึ้นเป็นหัวหน้าหุบเขาซึ่งนางได้ทำสำเร็จไปสองข้อแล้ว ซึ่งข้อที่สามนางจะทำสำเร็จได้ไหมนั้น ต้องมาตามดูกันค่ะ เพราะเงือกหนุ่มสุดหล่อ ซักจะติดนางเอกของเราแล้ว จะฟินแค่ไหนต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

รีวิว ของ The Blue Whisper

หลังจากได้ดูแล้ว ซีรีย์นี้เป็นแนวโรแนติกธรรมดา ที่มีชุดเด่นในเรื่องและวิธีการดำเนินเรื่อง ซึ่งมีการดำเนินเรื่องที่เข้มข้นมาก และลุคของนางเอกลุคผมสั้นลุคแรกนั้น ทำเอาตกใจไปตามๆกัน เพราะลุคที่เท่และแปลกใหม่ ส่วนเหรินเจียหลุน ที่รับบทเป็น ฉางอี้นั้น ก็มีลุคที่ดีงามมาก ส่วนตัวชอบฉากที่นั่งบีบน้ำตา เพื่อผลิตไข่มุกมากๆ เพราะมันสิ่งที่น่ารักมากๆ และหลายๆอย่างที่พระเอกทำให้นางเอก ล้วนแล้วแต่ น่ารัก ไร้เดียนสา และจริงใจมาก ดูไปก็ยิ้มไม่หุบเลยค่ะ สำหรับฉากเลิฟซีนละก็ เรื่องนี้แทบไม่มีเลย แต่มีฉากดราม่ามากกว่า แต่ก็จุ๊บกันให้เห็น จนคนที่ดูฟินบ้างเล็กน้อย และทั้งสองคน ได้รักกัน ฟันฝ่าอุปสรรคมาด้วยกัน ทั้งหนีจากค่ายกล เหตุการณ์ต่างๆ ทำให้เกิดเป็นความรัก ความผูกพันธ์ระหว่างสองคน

รายละเอียด ของ The Blue Whisper

นำแสดงโดย ตี๋ลี่เร่อป่า (Dilreba Dilmurat), เหลิน เจียหลุน (Ren Jia Lun)
ประเภท แฟนตาซี โรแมนติก ซีรีย์จีนย้อนยุค
ออกอากาศ 2022

A Romance of the Little Forest (两个人的小森林)

A Romance of the Little Forest

เรื่องย่อ A Romance of the Little Forest

เรื่องนี้เป็นแนวความรักโรแมนติก รวมกับคอมเมดี้ ของศาสตราจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤกศาสตร์ จางอวี่ ที่รับบทโดย จางปินปิน และบล็อกเกอร์ด้านแฟชั่น อวี๊เหม่ยเหริน รับบทโดย อวี๋ซูซิน เรื่องในครั้งนี้ เคยถูกศาสตราจารย์จางอวี่ ที่ทุ่มเทให้กับงานวิจัย อย่างเต็มตัวนั้น โดยที่ไม่สนใจโลกภายนอกเลย ได้ดฟลอทำร้ายความรู้สึกของอวี๋เหม่ยเหริน ที่แอบชอบเขามานานโดยไม่ตั้งใจ และหลายปีต่อมา โชคชะตาก็นำพาทำให้ทั้งสองคนมาพบเจอกันอีกครั้งด้วยความบังเอิญหรือโชคชาตา สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะลงเอยยังไง มาลุ้นเชียร์ไปด้วยกันนะคะ

รีวิว ของ A Romance of the Little Forest

เนื้อเรื่องมีกลิ่นอายคล้ายๆเรื่องดุจดวงดาวเกียรติยศอยู่นิดหน่อย นางเอกแอบชอบพระเอกมานานแล้ว ด้วยความที่พระเอกเก่งและเป็นยอดอัจฉริยะ นางเอกก็เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ทำให้ความเป็นสาวสายรุกเนี้ยแหละทำให้หาทุกวิธีทางเข้าใกล้พระเอกให้มากที่สุด ทำให้ฟินไปตามๆกันหลายฉากเลิฟซีนจิกหมอนกันเลยละค่ะ

รายละเอียด ของ A Romance of the Little Forest

นำแสดงโดย จางปินปินและอวี๋ซูซิน
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้
ออกอากาศ 2022

บทเรียนรักฉบับนายเพย์บอย – Why Women Love (不会恋爱的我们)

Why Women Love

เรื่องย่อ ของ Why Women Love

ซีรีย์สุดฟินแห่งปี บทเรียนรักฉบับนนายเพลย์บอยมาแล้ว ความหล่อ ล่ำ ซิกแพค ดีกรีนักแข่งรถบิ๊กไบค์ ทายืนักธุรกิจดัง ฉายาเจ้าพ่อนักจีบ กู้เจียซิน รับบทโดย หวังจื่ออี้ แต่กลับไม่มีความอยากที่จะสีบทอดธุรกิจของครอบครัวสะงั้น จนถูกจับมาเป็นเบของนางเอก สุดมั่น จ้าวเจียงเหย่ ที่รับบทโดย จินเฉิน ที่เป็นลูกน้องของแม่ตัวเอง และนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความโรแมนติก กุ๊กกิ๊ก ของเรื่องนี้ เมือนางเอก ประกาศกลางไลฟ์โปรโมทแอปหาคู่ ที่ชื่อว่า love note เพื่อการันตีว่า แอปนี้ใช้งานได้จริงๆ โดยเธอแท้จากแอป และสละโสด ภายใน 3 เดือนนี้อย่างแน่นอน เอาละ ความที่พระเอกหมาดหล่อที่ได้มาร่วมงานกับนางเอก โดยจะต้องมีหน้าที่ในการหาคู่ให้นางเอกให้ได้ เรื่องรวมเลยโกลหน และเป็นชนวนแห่งความรักต่างวัยครั้งนี้ หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันนะคะ

รีวิว ของ Why Women Love

เรื่องนี้มีการทำเนินเรื่องที่รวดเร็ว เนื้อหาเรียบง่าย โดนมีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นหาคู่ จ้าวเจียงเยว่ ผู้จัดการสามที่ไม่เคยมีความรักที่สวยงานสักครั้ง และคนรอบตัวเขามีตัวละครที่มีปมในใจมีการเฉลยปมที่เร็ว ไม่ทิ้งปริศนา แต่ก็มีความลึกลับ โดยรวมแล้วเข้าใจง่ายความดราม่ายังมีไม่มากเท่าไร ถ้าใครชอบเรื่องที่เป็นแนวรักโรแมนติก พระนางคู่นี้ ถือเป็นคู่กัดกันเลยละคะ เพราะทะเลาะกันได้ทั้งวัน แนะนำว่า ให้ดูเรื่องนี้เลยรักต่างวัย ไม่ดราม่า นางเอกพระเอกก็สวยและหล่อมาก

รายละเอียด ของ Why Women Love

นำแสดงโดย หวังจื่ออี้ (Wang Zi Yi) และ จินเฉิน (Jin Chen)
ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้
ออกอากาศ 2022

สายลมแห่งหลงซี – The Wind Blows From Longxi (风起陇西)

The Wind Blows From Longxi

เรื่องย่อ ของ The Wind Blows From Longxi

เป็นซีรีย์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างแคว้นเว่ยและแคว้นฉู่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านสายลับจากแคว้นฉู่ ชื่อ สวินสวี่ รับบทโดย ไป๋อวี่ ร่วมมือกับเฉินกง รับบทโดย เฉินคุณ เป็นหน่วยสืบราชการลับของแคว้นฉู่ พวกเขาพบว่าภายในหน่วยข่าวกรองของแคว้นฉู่ ซึ่งแคว้นเว่ยมีสายลับ ชื่อ จู๋หลง ไม่เพียงแค่สลับรายงานของเฉินกง แต่ยังเตรียมปฏิบัติการลับเพื่อขโมยภาพวาดการออกแบบหน้าไม้ของแคว้นฉู่ โดยเริ่มจาก ปฏิบัติการชิงผิง เพื่อเป็นการก่อความวุ่นวายให้กับแคว้นฉู่ สวินสวี่กลับมายังแคว้นฉู่ เพื่อมาร่วมมือกับ เฉินกงตามล่หา จู๋หลง ตัวจริง สวินสวี่เพื่อหยุดแผนการขโมยหน้าไม้ลับและหาตัวสายลับของแคว้นเว่ยที่ซ่อนตัวอยู่ในหน่วยข่าวกรองได้สำเร็จ แฟนสายลับ สงครามต้องห้ามคลาดด้วยประการทั้งปวง

รีวิว ของ The Wind Blows From Longxi

แนวหนักจารชน สายลับสองหน้า สงครามระหว่างสองแคว้น โดยมีสองตัวละครหลัก คือ ไป๋ตี้และสวินสวี่ เรื่องนี้ใช้หน่วยข่าวกราองในการเดินเรื่องราว โดยเริ่มแรกเพราะ ข่าวสารจากไป๋ตี๊ทำให้แคว้นสู่แพ้ศึกครั้งนี้ เขาจึงถูกสงสัย ขณะที่การแฝงตัวในแคว้นเว่ยของไป๋ตี้ก็อันตราย แพราะถูกตรวจสอบ การรับศึกทั้งฝั่งตัวเอง และศัตรู ทำให้เรื่องราวลุ้นระทึกไป ปริศนาว่าใคร คือ ผู้ทรยศนั้น ใครสลับสารนั้น ใคร คือ จูหลง ก็ยิ่งทำให้เรื่อง ดำเนินไปอย่างน่าติดตาม การเดินเรื่องราวลุ้นตลอดเวลาเรื่องนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบแนวสงคราม แนวใช้สมองเพราะคิดกันตลอดทั้งเรื่อง เพื่อค้นหาว่าใครเป็นผู้ทรยศกันแน่ โดยเผยให้ทีละนิดในแต่ละตอน แต่ไม่ต้องกลัวจะไม่เข้าใจ เพราะจะมีเสี่ยวซุนมาช่วยอธิบายตอนท้ายของแต่ละตอนค่ะ

รายละเอียด ของ The Wind Blows from Longxi

นำแสดงโดย เฉินคุน แองเจล่าเบบี้และซุนอี๋
ประเภท สายลับ สงคราม สืบสวน ย้อนยุค
ออกอากาศ 2022

ล่าหัวใจมังกร – Back From the Brink (护心)

Back From the Brink

เรื่องย่อ ของ Back From the Brink

ซีรีย์แนวแฟนตาซีย้อนยุค ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับมังกรกรบรรพกาล เทียนย่า หรือ โหวหมิงฮ่าว ผู้ที่ถูกผู้หญิงที่รักหักหลัง โดยโดนถอดกระดูกมังกรออกมาและปิดผนึกไว้สี่ทิศ และเมื่อเวลาผ่านไป เทียนย่า ก็ได้ถูกปลดปล่อยออกมา และ สัมผัสได้ถึงตราประทับในทะเลสาบ จึงได้รอโอกาสที่จะช่วงชิงกระดูกมังกรกลับคืนมา แล้วเขาก็ได้พบกับเยี่ยนหูย หรือโจวเหย่ เธอเป็นคนที่มีมังกรอยู่ในตัว และสามารถช่วยให้ เทียนย่าทำลายผนึกช่วงชิงกระดูกมังกรกลับมาได้อีกด้วย หลังจากนั้น ก็ได้อยู่ด้วยกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งใกล้ชิดกันมากขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปเทียนบ่ารู้สึกประทับใจกับความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่า และเมื่อเวลาผ่านไป เทียนย่า ก็มีความรู้สึกประทับใจ กับความพยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่าของเยี่ยนหุยเพราะเธอทำทุกอย่างเพื่อช่วยเขาแต่แล้ววันหนึ่ง ความจริงก็ถูกเปิดเผย จริงๆแล้วต้นกำเนิดของเยี่ยนหุยนั้นมาจากไหน มาร่วมไขปริศนาไปพร้อมๆกัน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

รีวิว ของ Back From the Brink

การเดินเนินเรื่องดี เรียบง่ายและลึกลับผสมกัน ตัวละครและบทมีความลึกลับไม่ซับซ้อนมาก การแต่งกายสง่างาม แปลกใหม่สะดุดตา การต่อสู้มีความสนุกสนาน มันสมจริง

รายละเอียด ของ Back From the Brink

นำแสดงโดย โหวหมิงฮ่าวและโจวเหย่
ประเภท ย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี
ออกอากาศ 2022

เปลวไฟสีน้ำเงิน – Blue Flame Assault 蓝焰突击 (2022)

Blue Flame Assault

เรื่องย่อ ของ Blue Flame Assault

เรื่องราวซีรียืเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวหลักของ หลี่ซีเฉิง รับบทโดย เหรินเจียหลุน ชายหนุ่มที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่หวังสิ่งอะไรตอบแทน เป้นหนุ่มอารมณ์ร้อนที่มุทะลุพอดู และไม่สน กฏเกณฑ์ใดๆ หลังจากบังเอิญอยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เขาได้ช่วยชีวิตผู้คนที่ประสบภัยหลายคน จึงได้รับการขนานนามเป็นฮีโร่ และได้รับการชักชวนให้เข้าฝึกเป็นพนักงานดับเพลิงอีกด้วย ที่สถานีดับเพลิง อันติ้ง และเขาได้พบกับ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสาวคนนึงที่สวย แสบแถมเย็นชาอีกด้วย ที่ชื่อว่า เวินอี้ปิง รับบทโดย เฉินเสี่ยวหยุน เป็นนักวิเคราะห์ประจำหน่วยดับเพลิงนี้ ที่กำลังสือสวนคดีเพลิงไหว้เมื่อสามปีก่อนอยู่ ทั้งสอวได้ร่วมมือกันไขปมปริศนาเพื่อตามหาตัวคนร้าย พวกเขาพบการความท้าทาย และมีชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นตาย ในระหว่างความเป็นกับความตายมาร่วมหาคำตอบไปกับพวกเขากันนะคะ

รีวิว ของ Blue Flame Assault

การดำเนินเรื่องรวดเร็ว และเข้าใจง่าย พูดถึงพระเอกตัวเอก เป็นชายหนุ่มวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตไปวันๆกับการส่งอาหารทำงานให้แม่ที่เปิดร้านอาหารทะเล ตอนส่งอาหารในห้องครัวเกิดไฟไหว้ทำให้เขาช่วยเหลือพ่อครัวและเถ้าแก่ออกมาได้แต่ใช้วิธี ที่เป็นการปีนตึกส่งต่อคนลงไปถึงชั้นล่าง โดยตอนนั้นรองหัวหน้าทีมดับเพลิงเห็นแล้วไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเขาใช้วิธีที่เสี่ยง ผิด แถมยังเข้าใจผิดว่า เขาช่วยเหลือเพื่อรับเงินจากเถ้าแก่ แต่จริงๆแล้ว เขามาทวงเงินค่าแรงจากเถ้าแก่ต่างหาก พอนักข่าวถ่ายรูปเขา ก็เลยเกิดกระแส เขาเลยกลายเป็นฮีโร่ขึ้นมาก ผู้อำนวยการหน่วงงานดับเพลิงจึงให้เขามาทำงานเป็นนักผจญเพลิงแต่ รองหัวหน้าไม่พอใจเขาเอาสะเลย คิดว่าเขาทำงานแค่หวังผม จนเขาได้สมัครสอบเข้าเป็นนักผจญเพลิงผ่าน ทั้งทดสอบศักยภาพและกฎเกณฑ์ต่างๆจนได้เป็นนักผจญเพลิงตัวจริง เป็นเรื่องที่สื่อให้เห็นการทำงานของนักผจญเพลง

รายละเอียด ของ Blue Flame Assault

นำแสดงโดย เหรินเจียหลุน, เฉินเสี่ยวหยุน, Han Yu Chen, โชว์น่า เซีย
ประเภท ซีรีส์จีน, แอ็คชั่น, อาชญากรรม, ลุ้นระทึก
ออกอากาศ 2022

บล็อกเกอร์สาวทะลุมิติ – Sassy Beauty 潇洒佳人淡淡妆 (2022)

Sassy Beauty

เรื่องย่อ ของ Sassy Beauty

เรื่องราวความป่วนปมฮา แสนอลเวลได้บังเกิดขึ้นเมื่อ ซือเหยียน สาวสาวที่เป็น blogger tiktok เมาหนัก จนเกิดอุบัติเหตุขึ้นนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา ฝั่งคุณพ่อเธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกสาวฟื้นกลับมาเป็นปกติ จึงได้พัฒนาเกม VR ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแต่งหน้า เพื่อหวังให้เกมส์นี้กระตุ้นคลื่อนไฟฟ้าในสมองให้ตื่นจากการหลับใหล ในเกมส์มี AI พ่อบ้านแจ๊ค หรือหนุ่มหล่อคอยเป็นผู้ช่วย แนะนำขั้นตอนและภารกิจต่างๆให้ กับนางเอก นาอจากพ่อบ้านแล้วก็ยังมีตัวละครอีกตัวคือ องค์ชสยเจ็ดแหน่งตงหลีนาม ฉีกวนอี๊ และคุณชายเก้า ตระกูลฉี ฉีกวนเป่า ไปลุ่นกันค่ะว่า นางเอกจะทำภารกิจประทินโฉมในเกมส์ได้สำเร็จไหม เกมส์จะช่วยให้เธอฟื้นได้หรือไม่ ต้องติดตามแล้วละคะ

รีวิว ของ Sassy Beauty

คุณหนูหมิ่น หรุ่ยเอ๋อร์ เป็นบุตรสาวคนเดียวของแม่ทัพหมิ่น ผู้ที่เจ้าเมืองเกรงใจ เพราะคุณชายรองที่เป็นคู่หมั้นตายในสนามรบ นางจึงได้สิทธิ์เลือกคู่ครองได้ตามใจ ซึ่งมารดาของฉีกวนอี๋ พระเอกของเรื่อง อยากให้ฉีกวนอี๋ได้แต่งงานกับนางเพื่อให้มีทัพพันธมิตรที่มั่นคง แม่ของเขาจึงให้เขานำเครื่องประทินโฉมไปส่งให้นางที่ศาลาพักม้า แต่ระหว่างเดินทางฉีกวนอี๋กลับเจอเข้ากับซือเหยียนที่กำลังทำภารกิจอยู่นั้นเอง โดยช่วยผู้หญิงชุดม่วงตามสินเดิมคืนจากสามีของนาง นางเข้าใจผิดจึงไปขวางรถม้าของเขา และเกิดเหตุบางอย่างจนทำให้เขาตกน้ำ ฉีกวนอี๋ว่ายน้ำไม่เป็น ซือเหยียนจึงกระโดดลงไปช่วยเพื่อเงิน 1 พันตำลึง ทว่านางกลับถูกจับไปขังแทน ยังดีที่นางออกจากคุกและกลับจวนตงหลีได้

รายละเอียด ของ Sassy Beauty

นำแสดงโดย Snow Kong (Kong Xue Er), Yan Zidong, Deng Wei, Zheng Fanxing, Xie ZhiXun
ประเภท ซีรีส์จีน, ย้อนยุค, โรแมนติก, คอมเมดี้, แฟนตาซี
ออกอากาศ 2022

ขอโทษที ฉันไม่ใช่เลขาคุณแล้ว – Master of My own (请叫我总监) 2022

Master of My own

เรื่องย่อ ของ Master of My own

เป็นเรื่องราวชีวิตวัยทำงานของเลขาสาวสวย คนเก่ง นามว่า หนิงเหมิง รับบทโดย ถานซงอวิ้น ที่มีความฝันอย่างทำงานตำแหน่งเลขาหน้าห้องมาเป็นผู้บริหารงานด้านการลงทุน แต่ด้วยความที่เจ้านายสุดเฮี้ยน ลู่จี้หมิง รับบทโดย หลินเกิงซิน กั๊กตัวเธอไว้ ไม่ยอมให้ไปไหน โดยมองว่าตำแหน่งเลขา นั้นเหมาะกับเธอที่สุดแล้ว เพราะงั้นความท้าทายนี้จึงทำให้เธอลาออกในที่สุด เพื่อพิสุจน์ตัวเองว่า ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างเธอ ก็เป้นเบบเขาได้ มีความสามารถและกล้าหน้าเป้นตำแหน่งผู้บริหารได้เหมือนกันหลังจากนั้นเธอก็ได้ไปสมัครงาน และเจอคนอุปถัมภ์ แต่กระนั้นเจ้านายคนใหม่ดันหน้าหล่อ ลู่จี้หมิง ตามคอยช่วยเหลือ และให้คำปรึกษาหนิงเหมิงโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นคู่ปรับหัวใจ หลิวช่าง รับบทโดย ซูเว่ยหรัน ที่เป็นที่ปรึกษาอาวุโสของหนิงเหมิง ดีกรี ซีอีโอของบริษัทร่วมลงทุนอีกด้วย ที่ก็ชอบหนิงเหมิงเหมือนกัน แต่เขาก็รุ้ว่า ลู่จี้หมิงก็ชอบเธออยู่ จนทั้งคู่เป้นศัตรูกันในที่ทำงานและคู่แข่งทางหัวใจ มีหนุ่มหล่อมากวนใจขนาดนี้นางเอกจะเลือกใครอีกละเนี้ย มารับชมและติดตามไปพร้อมกันนะคะ

รีวิว ของ Master of My own

แนวใหม่ของซีรีย์จีน แนวสายอาชีพธุรกิจนักการลงทุน ที่พูดถึงนางเอกใฝ่ฝันอยากเป็นนักลงทุนแต่ต้องมาทำงาน เป็นเลขาให้กับพระเอกจนทนไม่ได้จึงขอลาออกไปสานฝัน นำแสดงโดยพระเอกมากฝีมืออย่าง หลิงเถิงซิน มาประกบคู่นางเอกสาวตัวเล็กอย่าง ถานซงอวิ้น เนื้อเรื่องจะสนุกและน่าดูมาก

รายละเอียด ของ Master of My own

นำแสดงโดย ถานซงอวิ้น, หลินเกิงซิน, หลิวช่าง และ หวังซิ่วจู่
ประเภท ซีรีส์จีน, ธุรกิจ, โรแมนติก, คอมเมดี้
ออกอากาศ 2022

นี้ก็เป็นซีรีย์จีนที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่านสนุกๆและติดตามกันนะคะ ตอนนี้ซีรีย์จีนกำลังมาแรงมากๆ มีการพัฒนา เรื่องราว มีการดำเนินเรื่องที่สนุกสนาน แถมมีตัวละครที่สวยหล่อด้วย ฉากและการแต่งกายก็ช่างงดงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายจริงๆ การต่อสู้การวางแผนต่างๆ ก็สมจริงและแปลกใหม่ ทำให้คุณผู้ชม หลุดจากโลกความเป็นจริงเข้าไปอยู่ในเรื่องจริงๆ ยิ่งดูยิ่งสนุกสนานครบรสแน่นอนค่ะ ทุกคนสามารถเลือกสรรค์กันติดตามได้เลยนะคะ มีหลากหลายแนวมาก และหวังว่าจะช่วยให้วันหยุดพักผ่อนของทุกคนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อมาดูซีรีย์จีนนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile