เพลงยอดฮิตใน TikTok ปี 2022 ที่พลาดไม่ได้

เพลงยอดฮิตใน TikTok ปี 2022 ที่พลาดไม่ได้
อื่น ๆ

ในปัจจุบันนั้นไม่มีใครไม่รู้จักแอพแอพพลิเคชั่นอย่าง TikTok เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งในวินาทีนี้สุดๆ พลาดไม่ได้โดนใจผู้คนเป็นจำนวนมากและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแม้ว่าในเวลานี้จะสามารถเลือกรับชมได้หลากหลายไม่ว่าจะร้องเพลง เต้น ฟังเพลง ขายของสารพัดประโยชน์สุดในวันนี้เราจะพาทุกคนนั้นมาดูเพลงยอดฮิตใน TikTok ปี 2022 ในวันนี้เราได้ทำการเลือกมาให้ถึง 16 เพลงกันเลยถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อมกันเลยนะว่าจะมีเพลงอะไรบ้างและแนวไหนจะโดนใจมาลองดูกันค่ะ

ฉบับปรับปรุง – ZENTYARB x PUNPARB Ft. LAZYLOXY

เนื้อเพลงเป็นเรื่องราวความรักของผู้หญิงกับผู้ชายคู่หนึ่งเปรียบเทียบความรักนั้นเป็นดั่งหนังสือที่มีตอบจบไม่เหมือนเดิมถ้าได้รับโอกาสอีกครั้งจะมีการปรับปรุงที่ดีขึ้นแม้ในอดีตอาจจะจบไม่สวยมากนักแต่ปัจจุบันจะขอทำมันให้เต็มที่และไม่มีทางกลับไปเป็นเหมือนเดิมเปลี่ยนทุกอย่างในตัวเองแล้วเหลือแค่รอเธอให้กลับมาอยู่ด้วยกันพร้อมที่จะตีพิมพ์มันขึ้นมาใหม่หนังสือเล่มเดิมแต่ตอนจบไม่เหมือนเดิมกลับมาอีกครั้งเปลี่ยนเรื่องร้ายๆให้กลายเป็นเรื่องดีๆเก็บความทรงจำใหม่ไปพร้อมๆกัน นับได้ว่าเป็นเพลงที่ฟังแล้วติดหูกันเลยทีเดียวสื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดีไม่เศร้ามากนักฟังแล้วลื่นมากฟิวดีมากเรียกได้ว่าโดนใจวัยรุ่นเป็นแถวๆ

17 นาที– MILLI ft. mints

เนื้อเพลงเป็นการบอกเล่าความรู้สึกของผู้หญิงหลายๆคนที่แบบฟอร์มเยอะเมื่อมีคนมาจีบอยากคุยกับผู้ชายคนนั้นมากๆแต่ต้องรอเวลาไม่กล้าตอบไปทันทีกลัวเสียฟอร์มแต่ผู้ชายคงไม่รู้ว่าต้องอดทนมากแค่ไหนใจนึงอยากตอบเร็วแบบวิต่อวิ แต่อีกใจก็อยากเล่นตัวจึงทำให้ต้องรอเวลาการตอบแต่เพลงนี้โดนใจวัยรุ่นกันเลยทีเดียวเนื่องจากน่ารักแบบสดใจจนเกินต้านกันเลย

เฮอร์ไมโอน้อง อูน ชนิสรา

เนื้อเพลงเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักของผู้หญิงคนหนึ่งที่คลั่งรักแบบน่ารักสดใสกรุบกริบสุดๆคือมันหวาน มันอ้อน มันตะปุ๊กตะปิ๊กไปหมดโดยใช้คาถาใครโดนคำสาปนี้ก็จะมึนงงเหมือนโดนของกันเลยทำให้รักให้หลงให้แต่เราคนเดียวหลายคนคงจะเข้าใจดีเลยอยากเสกนู้นเสกนี่เพื่อให้คนที่ชอบมารักแต่เราจะทำให้พี่ได้รู้ว่ารักกับเรานั้นจะฟินไม่ไหวหนูสื่อให้เห็นว่าถ้าคบกับผู้หญิงคนนี้ถึงไม่มีมนตร์วิเศษแต่มีหัวใจที่ที่จะทำให้รักแบบหัวปลักหัวปลำพร้อมที่จะมอบความรักดีให้อย่างเต็มที่อย่างตั้งใจรักแต่ละท่อนนั้นทำเอาโดนใจวัยรุ่นกันเลยติดหูร้องง่ายฮอตแบบถล่มทลายใน TikTok กันเลย

สลักจิต ป๊อป ปองกูล

เนื้อเพลงได้กล่าวถึงการได้จากคนรักมานานแล้ว แยกทางกันมา ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันจบลงด้วยดี มีความสวยงาม ในระหว่างนั้นได้เดินทางไปเจอคนที่ดีถึงแม้จะนานแค่ไหนก็ตาม แต่มันมีบางสิ่งบางอย่างที่ฝังอยู่ในใจ ในความรักที่เคยมีให้กัน ร่องรอยของความรักที่ได้ทิ้งเอาไว้อยู่ ไม่เคยจางหายไปจากใจสักที เจ็บทุกครั้งที่ยังคงคิดถึงแต่เธอ ไม่ว่าอ้อมอกนั้นจะอุ่นมากแค่ไหน แต่มันยังอดคิดถึงไม่ได้ ผิดกับคนที่อยู่ด้วยตอนนี้ไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่มันยังคงคิดถึงเธอไม่จางหาย ไม่เคยที่จะลืมเธอออกจากความทรงจำสักครั้ง เอาไว้ฝังใจอยู่ด้านใน ในบางครั้งสบตาเขายังเผลอคิดอยู่ในใจว่าเป็นเธอ ไม่เคยลืมได้จริงๆ

ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง

ในเนื้อร้องของเพลงที่สื่อมาให้แก่ผู้ฟังนั้นก็มีความว่า อยากจะรู้ว่านานแค่ไหนที่เรื่องราวต่างๆจะพ้นไป ยังจำภาพสุดท้ายที่เธอจากไปได้ดี แต่ทำใจและรับรู้ว่าต่อให้เธอจากไปก็ต้องยอมบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร แต่เมื่อถึงเวลานั้นจริงแล้วฉันเองยังเดินหน้าต่อไปไม่ไหว ใจมันยังคงภาวนาถึงเพียงแค่เธอ คิดถึงแค่เพียงเธออยู่ตลอดเวลา มันยังไม่มีทางลืมเธอได้เลย เชื่อว่ามันคงต้องใช้เวลา เพื่อให้เรื่องราวของเธอมันลบเลือนไป แต่ถึงอย่างไรในความทรมานที่มีมันก็ไม่สามารถเอาออกจากจิตใจได้ ทำไมใจมันถึงไม่ลืม

เพลงตลอดไป Whal & Dolph

ความหมายที่กล่าวถึงเพลงนี้ การที่ขอให้เธอเองได้อยู่กับฉันไปแบบนี้ เปรียบกับแสงจันทร์ที่จะจางหายไป รักที่เคยเก็บเอาไว้ในใจอยู่เสมอ วันต่อไปจะต้องมานั่งเสียใจ ทำให้เหมือนตัวเองเป็นคนที่ตื่นจากความฝันขึ้นมา ในตลอดที่ผ่านมาเป็นความฝันที่ดูสวยงามอย่างมาก ในระยะเวลาผ่านมาที่มีเธอออยู่ด้วย มันมีความหมาย ขอให้การเจอกันครั้งนี้ไม่ลืมกันว่าได้เจอเธอ เป็นเหมือนคนที่มีความหมายไปทุกอย่าง ทั้งวันและเวลามาทำให้เราได้เจอกัน ถึงจะไม่มีทาง แต่อยากให้ได้อยู่ด้วยกันตลอดไป รักกันกับฉันนี้อยู่เสมอ อยากจะย้อนเวลากลับไปให้ได้ ที่เธอเองได้อยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน อยากให้ไม่ลืมว่าตัวฉันเองได้เจอกับเธอ อยู่กับเธอแบบนี้ มันมีความหมาย จะมีคำว่าตลอดไปเท่านั้น ก่อนที่เราจะจากกันไป

moon – blackbeans

เนื้อร้องของเพลงเป็นเพลงที่นึกถึงคนรักในอดีต ที่แต่ก่อนเราเคยมองพระจันทร์ด้วยกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงทุกวันนี้พอเราไม่มีกันและกันแต่ยังคิดถึงเขาก็เลยเพ้อถึงเขาอยู่คนเดียว ว่าเธอยังคงมองพระจันทร์อยู่รึเปล่า หรือเธออาจจะลืมมันไปแล้ว แต่อยากให้รู้เอาไว้ว่าฉันไม่เคยลืมเธอเลยในทุกๆคืนฉันยังคงมองพระจันทร์อยู่ในความเดียวดายเสมอมานอกจากนั้นแล้วพระจันทร์ยังเป็นสัญลักษณ์ ของความเป็นไปไม่ได้ เหมือนที่ที่นักบินอวกาศ หลงรักดวงจันทร์ แต่ครอบครองไม่ได้เหมาะกับการเฝ้ามองมากกว่าเลยเปรียบความรักเป็นดั่งพระจันทร์แล้วไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ก็ไม่เคยลืมไปจากใจ

you – Blackbeans

เป็นเพลงที่ความหมายเศร้าแอบแฝงไปด้วยความคิดถึงและความเจ็บปวด เป็นเรื่องราวความรักที่เลิกกันไปแล้วแต่อีกคนนึงยังรู้สึกคิดถึงอยู่ยังลืมไม่ได้ ยังรู้สึกผิด โทษตัวเองกับสิ่งที่ทำไว้ และอยากขอโทษคนรักที่เคยทำให้เขาเสียใจมีน้ำตา พยายามขอร้องขอโอกาสอ้อนวอนให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิมแต่มันคงกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้แล้วแม้รักเธอมากเท่าไรต้องรักเธอด้วยความเข้าใจมากแค่ไหนแต่ไปด้วยกันไม่ได้แล้วสุดท้ายการยอมรับและเข้าใจมันทำให้รู้เลยว่า การมีกันอยู่มันดีมากจริงๆ การได้ทำอะไรต่างๆมากมายด้วยกัน ได้ใช้ชีวิตที่มีด้วยกัน ทำสิ่งที่ไม่เคยทำกับใคร การได้รักใครสักคน มันเป็นยังไง การได้คิดถึง การได้กลับมาเจอกันในทุกๆวัน สุดท้ายแล้วการที่เรามีกันมันก็ต้องมีวันจากลา

แค่มีเธอไปเดินเตะคลื่นทะเลด้วยกัน No One Else

เนื้อเพลงเป็นเพลงของข้าวใหม่ปลามันที่กำลังคลั่งรักกัน อยากจะขอให้มีเธอไปในทุกวันในชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว ไม่ว่าชีวิตจะเจออะไรไม่ดี หรือต่อให้วันนั้นเป็นวันที่เลวร้ายแค่ไหน แต่แค่เพียงมีเธออยู่ข้างๆด้วยกันก็พร้อมจะก้าวไปข้างหน้าจับมือแล้วเริ่มต้นอะไรใหม่ๆไปด้วยกันโลกใบนี้จะมีแค่เราสองคนไม่ว่าจะทำอะไรแค่มีเธอฉันยอมหมดทั้งใจต้องการแค่เพียงเธอคนเดียวมีเธอทำอะไรก็ดีหมดแอบกระซิบเบาๆว่ารักเธอน่ารักชะมุดเลยอบอุ่นแบบปังมะไหวคนมีคู่ฟังแล้วยิ้มไม่หุบคลั่งรักไปตามๆกันเลยทีเดียว

วาดไว้ BOWKYLION

เป็นเพลงเศร้าที่ถึงแม้จะเลิกรากันไปแล้วแต่อีกฝั่งก็ยังคงรักและลืมไม่ได้อยู่ดี เพราะตอนที่คบกันอยู่ เคยคุยเคยวาดฝันเรื่องอนาคตไว้ด้วยกันอย่างสวยหรูว่าจะคงมีครอบครัวที่มีความสุขด้วยกันมีทุกๆอย่างไปพร้อมกัน อยู่ด้วยกันตลอดไป แต่ในความเป็นจริงต้องจบความสัมพันธ์ ด้วยความที่ความเป็นจริงไม่มีอะไรแน่นอนคงเดิมตลอดไป อีกฝ่ายเดินมาส่งได้เพียงเท่านี้ไม่สามารถไปต่อด้วยได้แล้ว แต่อีกคนนึงก็ยังคงรักไม่เคยเกลียดเลยฟังกี่ครั้งก็น้ำตาไหลรูปคู่ทีเคยถ่ายไว้อยากให้เป็นเหมือนภาพที่วาดไว้ ที่มันคงสวยงามเสมอรักกันให้เหมือนวันแรกต่ตอนนี้ไม่สามารถทำมันได้อีกแล้วคิดถึงตลอดไปคนในใจตลอดการ

ลาก่อน YourMOOD

เป็นความสัมพันธ์ที่เลิกรากันไปแล้ว แต่ก็ยังคงมองว่าเธอวิเศษและงดงามไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่เคยรู้จักกันเลยก็ยังคงรักยังคงหวังดีให้เสมอ ถึงแม้เธอจะจากไปนานแล้ว ไปเริ่มต้นใหม่กับใครแล้ว แต่ฉันก็ยังคงอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน ยังคงหวังลึกๆในใจว่าเธอจะกลับมา แกล้งทำเหมือนจะลืมได้แล้ว แต่จริงๆยังไม่เคยลืมเธอไปจากใจเลย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก็ต้องถึงจุดๆหนึ่งที่เราต้องบอกลาใจตัวเองให้ลืมเธอได้สักที เพราะชีวิตยังคงต้องเดินหน้าต่อไปข้างหน้าต้องมีชีวิตใหม่เป็นของตัวเองสักทีถึงแม้จะเจ็บแค่ไหนเดี๋ยวซักวันมันก็จะผ่านไป อยากให้รู้ไว้นะว่ายังหวังดีกับเธอเสมอแล้วคงอยู่ในความทรงจำตลอดไป

นะหน้าทอง โจอี้ ภูวศิษฐ์

เป็นเพลงที่มีเสียงพิณในช่วงอินโทรนั้นทำเอาขนลุกมากชวนหลงไหลแบบมีเสน่ห์ และช่วงท่อนฮุกที่ติดหูสุด ๆเป็นความสัมพันธ์ที่ผู้ชายคนหนึ่งคลั่งรักผู้หญิงคนหนึ่งมากแล้วหึงหวงเธอตลอดทุกคนต่างอิจฉาในความรักของทั้งสองคนจนทำให้ผู้ชายคนนี้ถึงขั้นอยากจะเล่นของเป่าคาถาให้เธอรักเธอหลงแบบหัวปักหัวปลำให้ทองที่แปะหน้าทำให้ผู้หญิงคลั่งไคล้จนไม่มีวันลืมผู้ชายคนนี้และนอกจากนั้นผู้ชายคนอื่นที่คอยมาทักเธอจะไม่มีวันหลงไหลไปเด็ดขาดนอกจากเขาคนเดียวและเขาก็หวังเสมอมาว่าคาถาที่มีจะมัดใจได้ตลอดไปบีบอารมณ์สุดๆ

ซูลูปาก้า ตาปาเฮ้ themoonwillalwaysbewithme

เป็นเพลงที่มีคลั่งรักแบบน่ารักกรุบกริบ เป็นเรื่องราวความรักของคู่หนึ่งที่ผู้ชายรักผู้หญิงมากไม่ว่าจะนานแค่ไหนเธอเป็นคนเดียวใจที่ไม่ว่าจะเกิดไรขึ้นจะมีแค่เธอคนเดียวเท่านั้นแล้วไม่มีวันที่จะหายไปไหนอยู่ข้างๆเสมอมาตลอดไปแน่นอนและขอแค่ผู้หญิงคนนั้นเชื่อใจจับมือกันให้แน่นมีกันและกันก็พอวันเวลาไม่ใช่เรื่องสำคัญแค่เรามีกันในทุกๆวันก็พออยากบอกให้ชัดๆว่าไม่เคยที่จะหายไป หายไปคิดถึงเพียงแต่เธอรู้ไหมโดนใจวัยรุ่นที่มีความรักกันเลยงานนี้ร้องง่ายฟังง่ายติดไปอี๊กก

ลืมแทบไม่ไหว SARAN x Maimhon

เป็นเพลงที่กินใจสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีเป็นเรื่องราวความรักที่ครั้งหนึ่งเคยมีความรักที่ดีแต่ดูแลรักษาไว้ไม่ได้จะลืมก็ไม่ลืมทุกอย่างติดอยู่ในใจอยู่ในความทรงจำไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ลืมทรมานสุดๆบอกคนอื่นว่าลืมได้แต่ไม่เคยลืมได้สักวันไม่คิดจะลืมมันเลย และที่สำคัญไม่ได้อยากได้เธอกลับมา เพราะรู้ตัวเองดีว่า แม้จะทำทุกอย่าง อย่างดีที่สุด ดีทุกอย่างเท่าที่เราทำได้แล้ว ตัวเรานั้นก็ยังดีไม่พอสำหรับเธอเลยได้แต่ยืมมองว่าข้างเธอไม่ใช่ฉันกอดที่ฝันคงดีกว่าที่กอดฉันเศร้าน้ำตาไหลยินดีที่จะเสียใจเพื่อชีวิตเธอดีกว่าเดิม

กาลเวลาพิสูจน์คน Feat.ไมค์ ภิรมย์พร – COCKTAIL

เป็นเพลงที่บีบอารมณ์สุดๆการเดินทางมักเจออุปสรรคเสมอโชคชะตาผลักให้ล้มลงแต่กาลเวลามักสอนให้เราอดทนมันไม่ง่ายเลย เหนื่อย ท้อ ร้องไห้ สู้ใหม่ เจออุปสรรค กลับมาท้อ มาเหนื่อย นับเป็นเพลงที่เป็นพลังบวกเลยทีเดียวในขณะที่เราท้อท้อเรารู้ว่ามีใครรอเราอยู่ก็ทำให้เราเข้มแข็งได้อย่างแน่นอนเนื่องจากเราห่างไกลมาจากที่บ้านไม่ว่าจะมาเรียนในกรุงเทพหรือทำงานต่างๆตอนเราเหนื่อยเราอยากจะกลับไปที่บ้านไปซบอิงไหล่ให้กอดเวลาท้อแท้เพื่อเป็นการชาร์จพลังให้กับตัวเองและสู้ต่อไปที่บ้านยังไม่สบายเราก็ต้องลุยต่อสู้ต่อหวังว่าสักวันมันจะเป็นวันของเรา

ตอนนี้กำลังสร้าง – วงบาวบาว

เป็นเพลงที่เรียกได้ว่าโดนใจวัยรุ่นสร้างตัวเป็นอย่างมาก ตอนนี้ไม่มีแต่ก็สร้างไปทีละนิดสร้างตัวไปด้วยกันทำทุกทางให้สบายแล้วบอกผู้หญิงคนหนึ่งว่าอย่ามองข้ามผมนะกลัวผู้หญิงจะทนลำบากไม่ได้ รถยนต์ก็ไม่มีมีแต่รถเครื่อง เจอใครที่ดีกว่าสัญญาได้ไหมว่าจะไม่ไปไหนเธอคือคนเดียวที่ทำให้ยิ้มได้เป็นกำลังใจในทุกๆวันและตราบใดที่ยังมีลมหายใจ สู้ไปด้วยกันนะสักวันจะเป็นวันของเราเอง อย่าเพิ่งรับปล่อยมือกันก่อนละรักใครจงหาคนที่อยู่กับเราตอนลำบาก และสามารถดูแลรักษาผู้หญิงคนที่เขารักไว้ให้ได้นานที่สุด

สำหรับในวันนี้ก็จบลงเป็นที่เรียบร้อยนะคะสำหรับเพลงยอดฮิตในติ๊กต๊อกก็หวังว่าจะโดนใจใครหลายๆคนเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีหลากหลายแนวทั้งเพลงเศร้าเพลงรักเพลงที่ฟังแล้วให้กำลังใจสำหรับใครที่มองหาเพลงอยู่แล้วยังเลือกไม่ได้สามารถเลือกดูตามความสนใจเลยในวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile