12 โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี กันยุงได้ดี 2022

12 โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี กันยุงได้ดี 2021
อื่น ๆ

บ่อยครั้งคนเรามักจะพบเจอเรื่องกวนใจในการใช้ชีวิตประจำวัน และบางครั้งก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงต้องเคยพบเจอกับสิ่งมีชีวิตที่สุดแสนน่ากวนใจนี้แน่นอน ใช่ค่ะสิ่งมีชีวิตนั้นคือ “ยุง” นั่นเอง ขึ้นชื่อว่ายุงแล้วมักมาพร้อมกับความน่ารำคาญและเป็นพาหะของเชื้อโรค เช่น โรคไข้เลือดออก โรคไข้ซิกา โรคมาลาเรีย และโรคอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นเพื่อป้องกันตัวเองจากเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวร้ายเหล่านี้ โลชั่นกันยุงจึงถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและใช้งานได้สะดวก

อีกทั้งในปัจจุบันหลายยี่ห้อเริ่มผลิตโลชั่นกันยุงที่มีความหลากหลายออกมา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกลิ่นที่มีให้เลือกมากมาย และเรื่องการใช้ส่วนผสมที่ให้ประโยชน์ต่อการป้องกันเจ้ายุงร้ายที่แตกต่างกันออกไป สำหรับปีนี้ทางเราจึงได้ไปค้นหาโลชั่นกันยุงหลาย ๆ ตัว มาให้ทุกคนเลือกพิจารณากันว่ามีโลชั่นกันยุงตัวไหนที่ถูกจริตกับคุณมากที่สุด

วิธีการเลือกซื้อโลชั่นกันยุง

อาจมีคนที่ทั้งรู้และไม่รู้นะคะว่าในส่วนผสมของโลชั่นกันยุงมีสารเคมีที่อาจทำให้กังวลใจในการเลือกซื้อ ซึ่งก็คือ DEET และ อิคาริติน แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเขาใส่ในปริมาณที่ไม่เป็นพิษและเป็นมิตรกับผิวหนังของเรา หากใครกลัวว่าจะแพ้อาจลองเทสกับข้อพับแขนของตัวเองก่อนการใช้งานก็ได้นะคะ ดังนั้นเวลาตัดสินใจเลือกซื้อโลชั่นกันยุงก็ต้องมีหลายอย่างเข้ามาประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม ประสิทธิภาพในการป้องกันยุง ราคาและปริมาณ สุดท้ายก็ต้องดูว่ายี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด เราลองมาไล่ดูไปทีละอันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกจากส่วนผสมสำคัญในการช่วยไล่ยุง

ในโลชั่นกันยุงจะมีส่วนประกอบหลักอยู่ 3 ส่วนด้วยกัน คือ DEET อิคาริติน และสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งสามสิ่งนี้ทำหน้าที่รบกวนการรับกลิ่นของยุงได้ดี เรามาดูแต่ละตัวกันค่ะว่าคืออะไรบ้าง

Deet (N,N-diethyl-m-toluamide) หรือสารดีอีอีที

เป็นสารสำคัญที่มักเห็นได้ในผลิตภัณฑ์ไล่แมลง เพราะเป็นสารที่ช่วยปกปิดกลิ่นเหงื่อของเราจากยุงได้ จากการรับรู้ของเจ้ายุงร้ายนั่นเองค่ะ แต่ขึ้นชื่อว่าสารเคมีก็ควรใช้อย่างระมัดระวัง ไม่ควรใช้เป็นระยะเวลานานติดต่อกัน และควรอ่านคำแนะนำในฉลากก่อนใช้งาน โดยเฉพาะการใช้กับเด็กเล็ก เพราะ DEET ในความเข้มข้นที่สูง ๆ จะทำให้เกิดอันตรายต่อระบบประสาทและผิวหนังได้ แนะนำว่าให้ใช้ในความเข้มข้น 10% หรือไม่เกิน 30%

อิคาริดิน (Icaridin)

เป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันยุงเทียบเท่ากับ DEET เป็นสารที่ไม่มีกลิ่น ทาได้ง่ายเพราะไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ระเหยออกจากผิวได้ง่ายโดยไม่มีสารตกค้าง และเป็นมิตรกับตัวเรา ซึ่งตัวอิคาริตินจะไม่ทำลายพลาสติกหรือเสื้อผ้า และแนะนำว่าไม่ควรใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปี เพราะข้อดีของเขาทำให้เป็นสารที่องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำในการใช้ป้องกันยุงค่ะ

สารสกัดจากธรรมชาติ

เป็นสารที่สกัดมาจากพืช เพิ่มความหอมให้กับตัวโลชั่น และส่วนใหญ่ในโลชั่นกันยุงได้สารสกัดส่วนใหญ่มาจากพืชสมุนไพร เพราะมีฤทธิ์ช่วยลดการระคายเคืองของผิว บรรเทาอาการอักเสบ และสามารถไล่แมลงได้ อาทิเช่น สารสกัดจากตะไคร้หอม สารสกัดจากมะกรูด สารสกัดจากยูคาลิปตัส สารสกัดจากลาเวนเดอร์ สารสกัดจากดอกคาโมมายด์ เป็นต้น และยังมีสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพราะโลชั่นกันยุงบางยี่ห้อเป็นทั้งยาทากันยุงและโลชั่นทาผิวไปในตัว

เลือกจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

สมัยนี้คงมีโลชั่นกันยุงให้เลือกสรรมากมายหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อไหนล่ะที่สามารถเชื่อถือได้ โลชั่นกันยุงที่เชื่อถือได้ควรมีฉลากสินค้า มีเครื่องหมาย อย. บอกส่วนประกอบและวิธีใช้ มีข้อควรระวังเบื้องต้น ควรกำกับวันที่ผลิตและวันหมดอายุอย่างชัดเจน และที่สำคัญเวลาเลือกซื้ออย่าลืมอ่านส่วนประกอบของโลชั่นกันยุงยี่ห้อนั้นๆ ด้วยว่ามีส่วนผสมตัวไหนไหมที่คุณไม่ปลื้ม โดยเฉพาะเหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายอาจจะไม่ปลื้มเจ้าสาร DEET แอลกอฮอล์ พาราเบน และซิลิโคน ดังนั้นการเลือกซื้อยี่ห้อที่เชื่อถือได้ไม่ใช่เรื่องยากแต่ต้องมีความระมัดระวังและอ่านฉลากก่อนซื้อทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้าง

เลือกจากจำนวนชั่วโมงที่สามารถกันยุงได้

โลชั่นกันยุงแต่ละยี่ห้อมีประสิทธิภาพการป้องกันยุงในระยะเวลาที่แตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของโลชั่นกันยุงตัวนั้นๆ จำนวนชั่วโมงก็มีตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ไปจนถึง 7 ชั่วโมง ซึ่งในแต่ละยี่ห้อมีบอกระยะเวลาของการออกฤทธิ์ให้รู้อย่างชัดเจนแล้ว ที่นี้ขึ้นกับความต้องการและสถานการณ์ที่จำเป็นต้องใช้แล้วค่ะ ว่าต้องการแบบที่ออกฤทธิ์นานขนาดไหน

เลือกจากราคา และขนาด

ปัจจุบันโลชั่นกันยุงมีหลายขนาดและหลายราคาให้เลือก มีตั้งแต่ไซส์มินิมอลไปจนถึงไซส์ใหญ่จุใจ ถ้าหากคุณต้องการซื้อแบบที่สามารถพกพาได้สะดวกแนะนำให้เลือกซื้อในขนาดเล็ก เช่น แบบซองปริมาณ 8 ml แต่เล็ก ๆ นี่ใช่ว่าจะถูกนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้เขาเน้นคุณภาพของผลิตภัณฑ์กันมากและยิ่งหากเป็นแบบออแกนิคแล้วราคาก็ยิ่งสูงขึ้นไปด้วย แต่ก็มีหลายยี่ห้อที่ทำออกมาในราคาและปริมาณที่ย่อมเยาว์ค่ะ

12 โลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดี 2021

ทีนี้เรามาดูกันนะคะว่าโลชั่นกันยุงในปี 2021 นี้ อันไหนจะเป็นโลชั่นกันยุงที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ซอฟเฟล กลิ่นฟลอร่า, เฟรช และตะไคร้หอม

ซอฟเฟล กลิ่นฟลอร่า, เฟรช และตะไคร้หอม

ตัวนี้น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะเห็นได้ในร้านสะดวกซื้อทั่วไป เป็นโลชั่นกันยุงตัวหนึ่งที่เป็นที่นิยมของคนไทย ซึ่งซอฟเฟลในรูปแบบโลชั่นมีอยู่ 3 กลิ่น คือ กลิ่นฟลอร่า กลิ่นเฟรช และกลิ่นตะไคร้หอม ตัวเนื้อโลชั่นทาง่าย เวลาเกลี่ยบนผิวจะแตกตัวได้ดี แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และป้องกันยุงได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง

กลิ่น ฟลอร่า เฟรช และตะไคร้หอม
ออร์แกนิค
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 7 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 60 ml

OASIS

OASIS

ตัวโลชั่นกันยุงของโอเอซิสแบ่งได้ 2 สูตร ได้แก่ สูตรพิงค์ บลอสซั่มขวดสีชมพู่ และ รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ลขวดสีม่วง เป็นโลชั่นกันยุงสูตรธรรมชาติแบบ 100% ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังเลยค่ะ ปราศจากสารออกฤทธิ์ทางเคมี พาราเบน แอลกอฮอล์ และซิลิโคน ทำให้ใช้กับเด็กได้แต่ก็ไม่ควรใช้กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 4 ปีนะคะ เนื้อโลชั่นทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และป้องกันยุงได้นาน 7 ชั่วโมง

กลิ่น พิงค์ บลอสซั่ม และ รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 7 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 30 ml

ก.ย. 15

ก.ย. 15

โลชั่นกันยุงรุ่นใหญ่ ที่ขายมาอย่างยาวนาน ซึ่งโลชั่นกันยุงของ ก.ย.15 ตัวแรกที่น่าจะจำกันได้ดีคือโลชั่นกันยุงซองสีน้ำเงินๆ ที่ยังมีขายอยู่ในปัจจุบัน แต่ก็มีโลชั่นกันยุงของ ก.ย.15 อีกหลายกลิ่นให้เลือกซื้อตามความชอบนะคะ คือ กลิ่นเฟรช บลอสซั่ม กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นมายด์ ลิลลี่ ตัวนี้มีสาร DEET อยู่ที่ 15% w/w ทำให้ป้องกันยุงได้ดีมากขึ้นแต่ก็อาจจะตามมาด้วยความระคายเคืองเพราะฉะนั้นควรใช้อย่างระมัดระวังนะคะ แต่ตัวโลชั่นทาง่ายค่ะ เพราะมีเนื้อโลชั่นแบบมิลกี้ที่มีความเหลวนิดๆ สามารถป้องกันยุงได้ยาวนานถึง 7 ชั่วโมงด้วยกัน ใครชอบสูตรไหนก็หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปเลยค่ะ ราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย

กลิ่น กลิ่นเฟรช บลอสซั่ม, กลิ่นลาเวนเดอร์, กลิ่นมายด์ ลิลลี่
ออร์แกนิค
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 7 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 50 กรัม

Pureen สูตรสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

Pureen สูตรสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

มากันที่เจ้าตัว Pureen กันเลยนะคะ ตัวนี้เป็นโลชั่นกันยุงสูตรอ่อนโยน และผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดอาหารแพ้หรือระคายเคือง เป็นโลชั่นกันยุงที่เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไปและไม่มีส่วนผสมของ DEET ทำให้ปลอดภัยต่อผิวเด็ก ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม จึงอ่อนโยน ปลอดภัย แม้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย แถมยังอุดมไปด้วยน้ำมันสกัดจาก โจโจ้บา ทานตะวัน โอลีฟ และอโลเวร่า ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองต่อผิว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของส้ม มั่นใจได้เลยว่าโลชั่นตัวนี้จะอ่อนโยนต่อผิวคุณแน่นอน เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะใช้งานง่าย โลชั่นตัวนี้สามารถปกป้องผิวลูกน้อยของคุณจากยุงร้ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการป้องกันยุงได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

กลิ่น ส้ม
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 6 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 40 มล.

ออฟ

ออฟ

ต่อกันด้วยโลชั่นกันยุงที่เป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นมาจากต่างประเทศตัวนี้กันบ้างดีกว่า หลายๆคนอาจยังไม่รู้ว่าเจ้าตัวนี้ได้ผลิตขึ้นมาที่ประเทศฟิลิปปินส์โดยนำเข้ามาขายมาขายภายในประเทศไทย รู้ไหมคะว่าเจ้าโลชั่นตัวนี้มียอดขายมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา โดยมีส่วนผสมของ DEET อยู่ที่ 15 % ตัวเนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะแห้งไว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สบายผิว เป็นโลชั่นที่ป้องกันยุงได้ดีมากพอสมควร ซึ่งถือได้ว่าเข้มข้นอยู่พอควรจึงทำให้ไล่ยุงได้ดีมากขึ้น แต่ก็ยังมีโอกาสเกิดการระคายเคืองต่อผิวได้เช่นกัน ตัวโลชั่นกันยุงตัวนี้สามารถป้องกันยุงได้ถึง 6 ชั่วโมงและควรใช้กับเด็กที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป

กลิ่น ทรอปิคอลเฟรช
ออร์แกนิค
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 6 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 50 มล.

Kindee สูตรสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

Kindee สูตรสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป

ขึ้นชื่อว่าเป็นโลชั่นกันยุงสำหรับเด็กแรกเกิด ก็ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวโลชั่น Kindee นี้ไม่ได้มีส่วนผสมของสารเคมีจำพวก DEET เลยแม้แต่น้อย ทั้งยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์อีกด้วย! เป็นยังไงกันละคะ แค่ขึ้นต้นจั่วหัวมาว่าไม่มีสารเคมีก็น่าสนใจมาก ๆ แล้ว แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะ โลชั่นตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้วว่า ไม่มีสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นโลชั่นที่อ่อนโยนมาก ๆ เลย ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการไล่ยุงได้ 4 ชั่วโมงค่ะ เทียบกับตัวชั่วโมงของโลชั่นที่ผ่าน ๆ มาแล้วอาจดูน้อยแต่ถ้าเทียบในเรื่องของความอ่อนโยนด้วยแล้ว ถือได้ว่าเป็นโลชั่นที่เหมาะจะดูแลลูกน้อยของคุณด้วยความอ่อนโยนแน่นอน ตัวโลชั่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เหนียวทาง่ายทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

กลิ่น ลาเวนเดอร์
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 3 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 60 มล.

Maru Kids สูตรสำหรับเด็ก

Maru Kids สูตรสำหรับเด็ก

เป็นอีกหนึ่งโลชั่นกันยุงที่ผลิตขึ้นมาสำหรับเด็ก ตัวสูตรก็บอกไว้แล้วอยู่นะคะว่าเป็นสูตรสำหรับเด็ก เป็นโลชั่นกันยุงที่มีกลิ่นหอมสดชื่นและปราศจากพาราเบน โดยใช้ Icaridin (อิคาริดิน) เป็นเจ้าแรกในไทย ซึ่งอ่อนโยนแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมของวิตามินอีและอโลเวร่า เนื้อครีมทาง่ายสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พกพาง่าย ใช้งานสะดวก เป็นโลชั่นทากันยุงที่เหมาะสำหรับเด็ก 2 ปีขึ้นไปและป้องกันยุงได้นานถึง 7 ชั่วโมง
กลิ่น : แบบไม่มีกลิ่น แบบมีกลิ่นไวท์สโนว์

กลิ่น
ออร์แกนิค
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 7 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 30 มล.

Pigeon พีเจ้น โลชั่นกันยุง 50 กรัม

Pigeon พีเจ้น โลชั่นกันยุง 50 กรัม

มาถึงเจ้าโลชั่นกันยุงยี่ห้อ Pigeon หรือ พีเจ้นนั่นเอง หลายๆคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูหรือหลายๆคนอาจรู้จักเจ้าโลชั่นตัวนี้เป็นอย่างดี เจ้าโลชั่นกันยุงตัวนี้เป็นโลชั่นกันยุงที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน เพราะปราศจากสาร DEET และปกป้องด้วย ICARIDIN (อิคาริดิน ) เนื้อโลชั่นไม่เหนียวเหนอะหนะทาง่าย มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติไม่ฉุนจมูก พกพาง่ายสะดวกสามารถใช้ได้ทั้งที่บ้านและนอกบ้าน ป้องกันพวกเราจากเจ้ายุงร้ายได้นานถึง 6 ชั่วโมง คุณภาพและความปลอดภัยมาตรฐาน พีเจ้น ประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ควรใช้ได้กับเด็กที่มีอายุ 2 ปีขึ้นไปนะคะ

กลิ่น หอมแบบธรรมชาติ
ออร์แกนิค
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 6 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 50 กรัม

S-quitofree (เอสคิโตฟรี่) โลชั่นทากันยุงออร์แกนิคสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

S-quitofree (เอสคิโตฟรี่) โลชั่นทากันยุงออร์แกนิคสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป

เป็นโลชั่นกันยุงออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยน ด้วยส่วนผสมของวิตามิน E และว่านหางจระเข้ ไม่มีไมโครพลาสติกและโพลีเมอร์สังเคราะห์ที่ละลายน้ำได้อย่างหมดจด ผลิตและนำเข้าจากเยอรมัน ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนังจากทางเยอรมันทั้งเรื่องมาตราฐานและคุณภาพ เป็นที่ยอมรับใช้ได้ทั้งเด็กทารกและเด็กโตที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากสีสังเคราะห์ สารเคมีและไม่มีสเตียรอยด์ เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป แถมยังป้องกันยุง หมัด เห็บ ได้อีกด้วย การป้องสำหรับยุงสามารถป้องกันได้นานถึง 4 ชั่วโมง การป้องกันสำหรับหมัด เห็บ ป้องกันได้นานถึง 2 ชั่วโมง เนื้อครีมซึมซับเร็วให้ความชุ่มชื้นมาก ๆ ค่ะ ถึงราคาจะค่อนข้างสูงไม่นิดแต่คุณภาพเขาคับขวดแน่นอน

กลิ่น
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 4 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 100 มล.

Enfant Organic Bye Bye Mozzie Lotion สำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป

Enfant Organic Bye Bye Mozzie Lotion สำหรับเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป

โลชั่นตัวนี้ให้เรียกแบบสั้น ๆ เลยก็คือ Enfant (อองฟองต์) ตัวนี้เขามั่นใจเรื่องออร์แกนิคมาก ๆ ค่ะ เพราะได้รับการรับรองจากอเมริกาด้วย เครื่องหมาย USDA และ Bioagicert จากยุโรป จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากเคมี ออร์แกนิค 100% แน่นอน เป็นสูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ ด้วยน้ำมันสกัดออแกนิค คือน้ำมันตะไคร้หอม และน้ำมันยูคาลิปตัส ผสานกับน้ำมันสกัดจากรำข้าวช่วยให้ผิวนุ่มสุขภาพดี อุดมไปด้วยวิตามินและกรดไขมันที่จำเป็นเพื่อการบำรุงผิว สารสกัดจาก Aloe Vora ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งตึง ปกป้องลูกน้อยจากยุงร้ายและแมลง ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิค ทั้งในเรื่องของส่วนประกอบและเรื่องของกระบวนการผลิต ปราศจากสารเคมีอันตราย อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ถึงจะค่อนข้างมีจำนวนชั่วโมงในการปกป้องยุงน้อย แต่ก็มีส่วนของความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวเข้ามาทดแทน เพราะฉะนั้นใครซื้อใช้แนะนำให้มั่นทาบ่อย ๆ นะคะ

กลิ่น ลาเวนเดอร์
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 2 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 50 มล.

Happy Bady โลชั่นกันยุง ออร์แกนิค สำหรับเด็ก

Happy Bady โลชั่นกันยุง ออร์แกนิค สำหรับเด็ก

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิคสำหรับเด็ก ซึ่งบริษัท เนเชอรัล ซัพพลายส์ ไทยแลนด์ จำกัด เป็นผู้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กออร์แกนิครายแรกและรายเดียวที่ได้รับรางวัลจาก(สส.ศท.) สถาบันส่งเสริมพัฒนาธุรกิจ และเศรษฐกิจแห่งประเทศไทย “สาขาผลิตภัณฑ์ และ ธุรกิจดีเด่น” ประจำปี 2019 และมีคุณแม่ชื่อดังที่ใช้จริงการันตีมากที่สุดในประเทศไทยยาวนานกว่า 7 ปี อ่อนโยนเป็นพิเศษจากธรรมชาติและคิดค้นมาเพื่อเด็กเล็กแพ้ง่ายปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด ผิวแพ้ง่าย

กลิ่น
ออร์แกนิค มี
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 1-3 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 160 มล.

ING ORGANIC โลชั่นทาป้องกันยุงออร์แกนิค 40ml

ING ORGANIC โลชั่นทาป้องกันยุงออร์แกนิค 40ml

ตัวนี้เขาเครมเลยว่ามีการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ (Food Grade) 100% ด้วยกลิ่นของน้ำมัน ที่สกัดจากตะไคร้หอมออร์แกนิค ช่วยให้ยุงไม่เข้าใกล้ จึงสามารถใช้ทาเพื่อปกป้องผิวลูกน้อยจากการถูกยุงกัดได้ มีการรับรองมาตราฐานผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค จาก USDA จากสหรัฐอเมริกาและ Bio Agri Cert จากยุโรป นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยน้ำมันบำรุงผิวนานาชนิด ได้แก่ Shea Butter และ Cocoa Butter อีกทั้งยังมีวัตถุดิบจากธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื่น มีสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วยค่ะ โลชั่นกันยุงนี้เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 3 เดือนขึ้นไปและคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ป้องกันผิวคุณจากยุงร้ายได้นานถึง 3-4 ชั่วโมง

กลิ่น
ออร์แกนิค ออร์แกนิค 100%
จำนวนชั่วโมงที่กันยุง 3-4 ชั่วโมง
ขนาดบรรจุ 40 มล.

ข้อควรระวังในการใช้โลชั่นกันยุง

  • ในโลชั่นกันยุงที่มีส่วนผสมของ DEET ไม่ควรใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปี ตามที่คณะกรรมอาหารและยา (อย.) กำหนดไม่อนุญาตให้ใช้ และไม่ควรใช้กับสตรีมีครรภ์และกำลังให้นมบุตร
  • ไม่ควรใช้โลชั่นกันยุงที่มีส่วนผสมของ DEET เกินกว่า 30%
  • ควรหลีกเลี่ยงการทาโลชั่นกันยุงที่มือของเด็กเล็กเพื่อป้องกันการเอามือเข้าปากและขยี้ตา ถ้าจำเป็นต้องทาที่มือจริง ๆ แนะนำให้ใช้ยี่ห้อที่มีการันตีก่อนนะคะว่าสามารถเข้าปากได้โดยไม่เป็นอันตราย
  • ไม่ควรทาติดต่อกันเป็นระยะเวลานานค่ะ อะไรที่มันมากเกินไปก็ไม่ดีใช่ไหมละคะ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าทาเฉพาะเวลาจำเป็นดีกว่า
  • หากเกิดการะคายเคืองหรือแพ้ควรรีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดและเข้าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  • เวลาใช้งานเสร็จแล้วเก็บให้ห่างไกลจากเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยงนะคะ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

จบกันไปแล้วนะคะกับโลชั่นกันยุง ยี่ห้อไหนดีในปี 2021 ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ หลาย ๆ คนคงพอมีโลชั่นกันยุงในดวงใจกันบ้างแล้ว ตัวไหนที่โดนใจก็อย่าลืมไปหาซื้อมาลองใช้กันได้ค่ะ แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานตามที่แนะนำไปข้างต้นกันด้วยนะคะ เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อหลาย ๆ คนที่กำลังหาซื้อโลชั่นกันยุงที่เหมาะสมกับตัวเองและคนในครอบครัวค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile