8 ร้านอาหารในดวงใจในจังหวัดยโสธร

Life Style

“เมืองบั้งไฟโก้ แตงโมหวาน หมอนขวานผ้าขิด แหล่งผลิตข้าวหอมมะลิ” เป็นจังหวัดที่ถ้าพูดถึงหลายๆ คนคงติดถึงบั้งไฟเป็นดับแรก แต่ทราบมั้ยค่ะ นอกจากบั้งไฟแล้วยโสธรยังมี เรื่องเล่าตำนานที่น่าสนใจอีกเยอะมาก รวมถึงสถานที่ขึ้นชื่อ เช่น พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก ที่ดูแปลกตาเป็นเอกลักษณ์และยังเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดยโสธร หรือจะเป็นพระธาตุก่องข้าวน้อย อยู่คู่ชาวยโสธรมาเนิ่นนาน ไม่ว่าจะมาเที่ยวที่ไหนในจังหวัดยโสธรล้วนสุขกายสบายใจแล้ว แต่กองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันท์ใด มายโสธรก็ต้องหาร้านอาหารอร่อยๆ ฉันท์นั้น วันนี้เลยขอแนะนำ 8 ร้านอาหารอร่อยในยโสธรมาให้ลองตามมาทานดูค่ะ

ร้านครัวราชาวดี FOOD & DRINK

ร้านครัวราชาวดี FOOD & DRINK

IMG BY : facebook

ร้านอาหารสไตล์บ้านสวนร่มรื่น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่นของต้นไม้สีเขียวสดชื่น มาพร้อมกับทางเดินสีขาวเชื่อมมุ่งตรงสู่บ้านสวนในส่วนของร้านอาหาร บรรยากาศแสนร่มรื่น ภายในร้านบรรยากาศเป็นกันเอง ความรู้สึกเหมือนได้กลับมากินข้าวบ้านคุณตา คุณยาย ที่บ้านสวน ในร้านมีทั้ง Zone OUT DOOR ที่รับอากาศสดชื่นจากภายนอก อากาศโปร่งโล่งสบาย ที่มีที่นั่งทั้งในตัวบ้านกับนอกบ้านที่ติดกับสวนด้านนอก หรือในตัวบ้านก็มีเช่นเดียวกัน อีก Zone IN DOOR ที่มีเครื่องปรับอากาศภายในตัวบ้าน ชอบแบบไหนสามารถเลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ และที่นี่ยังปลูกผักสลัดอย่าง กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค กรีนคอรัล เพื่อใช้ประกอบอาหารเองด้วยค่ะ

ร้านอาหารครัว ราชาวดี FOOD & DRINK เป็นร้านอาหารไทยอีสาน ที่มีรสชาติอร่อยกล่อมเกือบทุกเมนู แต่ถ้าได้มีโอกาสแวะมาร้านนี้อาหารที่แนะนำก็คือ ลาบปลาคัง และฉู่ฉี่ปลากะพง ลาบปลาคังเป็นอาหารที่ทานยากในภาคอื่นๆ เพราะเป็นปลาจากลุ่มน้ำโขง ด้วยการปลุกรสที่ถึงเครื่องทำให้ลาบมีรสชาติแซ่บและหอมสมุนไพรเป็นอย่างยิ่ง อีกเมนูฉู่ฉี่ปลากะพงก็เข้มข้นหวานวัน ออกเผ็ดเล็กน้อยของเครื่องแกงอร่อยกลมกล่อมมากๆค่ะ ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มต่างๆขายด้วยนะคะ ที่แนะนำคือบูลฮาวาย อร่อยสดชื่นจริงๆค่ะ และที่ร้านยังรับจัดเลี้ยงด้วยนะคะ สำหรับใครที่อยากจัดงานเพื่อโอกาสพิเศษต่างๆ

รายละเอียดของร้านครัวราชาวดี FOOD & DRINK

ที่อยู่ 41/13 ถนนห้าธันวามหาราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร 35000
เบอร์โทร 095 612 6529
เวลา เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22. 00 น. (ปิดในวันที่ 23,24 ของทุกเดือน)
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 250 บาท
Page/IG/TW https://www.facebook.com/khourrachawadee/?ref=page_internal

ร้านบ้านคุณย่า

ร้านบ้านคุณย่า

IMG BY : facebook

แค่ฟังชื่อก็ดูอบอุ่นแล้วจริงมั้ยค่ะ? ร้านเก่าแก่ร้านคู่บ้านคู่เมืองของชาวยโสธร ร้านที่มี 2 สาขาสาขาแรกอยู่ในเมือง กับอีกสาขาที่ 2 คือสาขาริมทวน ทั้งสองสาขาจะมีอาหารเหมือนกันคือเป็นทั้งอาหารจานเดียวที่สั่งมาเป็นจานๆได้ หรือจะสั่งมาเป็นกับข้าวเป็นอย่างๆ เพื่อทานร่วมกันหลายๆ คนได้ บรรยากาศร้านสาขาในเมืองอาจจะหาที่จอดรถยากสักหน่อย แต่กับสาขาริมทวนจะบรรยากาศบ้านสวนอากาศเย็นๆ ที่จอดรถกว้างขวางกว่าได้คนละบรรยากาศดีค่ะ สะดวกที่ไหนไปที่นั่นได้เลย ร้านอาหารเป็นอาหารไทย อีสาน และที่ร้านก็ยังขายเค้กรสชาติต่างๆ และบิงซูอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านนี้ครบจบทั้งคาวทั้งหวานเลยค่ะ

สำหรับเมนูที่แนะนำร้านนี้คือไข่เจียวบ้านคุณย่า เป็นไข่เจียวสูตรเฉพาะบ้านตุณย่าที่มาทีไรต้องสั่งทานคู่กับส้มตำตลอด ไข่เจียวเมนูง่ายๆ ที่กรอบนอกนุ่มใน ข้างในอัดแน่นไปด้วยเครื่องปรุงพิเศษฉบับครัวคุณย่าที่ใส่ลงไปกลมกล่อมสุดๆไปกับอีกหนึ่งก็คือเมนูกุ้งผัดผงกะหรี่ กุ้งตัวโตๆ เด้งๆ รสชาติหวานมันกลมกล่อมที่มาทีไรเป็นเมนูที่ทุกคนโหวตให้อยู่บนโต๊ะเสมอ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีแนะนำเลยค่ะ และเมนูสุดท้ายของหวานเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดที่ช่วยเติมความสดชื่นหลังมื้ออาหารอร่อยสดชื่น ไม่หวานมากอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้บ้านคุณย่ายังมีบริการรับงานจัดเลี้ยงด้วยนะคะ เรียกว่ามาที่ครบครันจริงๆค่ะ

รายละเอียดของร้านบ้านคุณย่า

ที่อยู่ สาขาในเมือง 220/10-11 ถนน รัตนเขต ยโสธร (ข้างโรงแรมออร์คิด)
สาขาริมทวน99 ถ.มงคลบูรพา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร ยโสธร
เบอร์โทร 045-711053 สาขาในเมือง
045-711881 สาขาริมทวน
เวลา เปิดบริการทุกวัน 08.30 – 21. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 200 บาท
Page/IG/TW facebook

ร้านสวนอาหารน้องเก้าลาบเป็ด

ร้านสวนอาหารน้องเก้าลาบเป็ด

IMG BY : facebook

ร้านอาหารไทยอีสานที่ตกแต่งเป็นเอกลักษณืด้วยอาคารสีส้มสไตร์โมเดิ้นสะดุดตา ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ก็สะดุดตาไม่น้อยกับบ่อปลาคาร์ฟภายในร้าน ที่ช่วยดึงบรรยากาศให้สดชื่นขึ้นมามากเลยทีเดียว มีทั้งโซนทานข้าวบรรยากาศสบายๆ กับที่เป็นห้องคาราโอเกะสำหรับจัดเลี้ยง ไว้รองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย

เมนูแนะนำของที่นี่คือกุ้งทอดราดซอสมะขาม กุ้งตัวโตทอดกรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสมะขามเปรี้ยวๆ หวานๆ ของทางร้านได้กินแล้วตัวเดียวไม่เคยพอเลยค่ะ กับอีกเมนูคือผัดฉ่าปลาคัง ปลาคังเนื้อทอดแน่นผัดกกับเครื่องผัดฉ่าอันร้อนแรง กลิ่นเครื่องผัดกลบกลิ่นคาวปลาจนสนิทอร่อยสุดแซ่บอีกเมนูค่ะ ถ้ามาร้านนี้อย่าลืมลองให้ได้นะคะ แนะนำเลย

รายละเอียดของร้านสวนอาหารน้องเก้าลาบเป็ด

ที่อยู่ 110 ถ ซอย เทศบาล 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร ยโสธร 35000
เบอร์โทร 088 474 2640
เวลา เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 21. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 200 บาท
Page/IG/TW facebook

ร้านแซ่บอีหลี ยโสธร

ร้านแซ่บอีหลี ยโสธร

IMG BY : facebook

ร้านอาหารที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่จอดรถกว้างขวาง ร้านอาหารเป็นบ้านหลังใหญ่ดูโปร่งโล่งสบายรับกับลมเย็นๆจากธรมชาติได้อย่างกลมกลืน บรรยากาศร่มรื่น มีทั้ง Zone OUT DOOR ที่สัมผัสกับอากาศภายนอกรับลมธรรมชาติเต็มๆ ปอด และZone IN DOOR ที่มีเครื่องปรับอากาศที่ประดับห้องด้วยกระจกบานใหญ่หลายบาน สามารถมองออกไปยังสวนต้นไม้ด้านนอกได้ สามารชมวิวธรรมชาติอันสวยงามระหว่างที่ทานอาหารไปด้วยได้และยังมีห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัวคาราโอเกะ เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์อีกด้วยค่ะ

สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ที่อยากให้ลองก็คือเมี่ยงปลาทอดใบชะพลู สูตรของทางร้านแซ่บอีหลี ปลาทอดกรอบๆ ที่มาพร้อมน้ำยำรสเปรี้ยวหวาน ตามด้วยเครื่องเคียงสมุนไพรต่างๆ ที่กินแล้วเข้ากันเป็นอย่างมาก ทั้งอร่อยทั้งได้สุขภาพในคราวเดียวกัน กับอีกเมนูคือปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปูนิ่มทอดกรอบนำมาผัดกับผงกระหรี่รสเข้มข้น หวานมันพร้อมด้วยเนื้อปูนิ่มที่กรอบได้ที่ ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากจนต้องขอเพิ่มทุกที ถ้ามีโอกาสอย่าลืมแวะมาทานกันดูนะคะ กับสองเมนูที่แนะนำในวันนี้

รายละเอียดของร้านแซ่บอีหลี ยโสธร

ที่อยู่ บ้านเลขที่ 346 หมู่ 9 บ้านศาลาแดง ตำบลเขื่องคำ อำเภอเมือง จังหวัด ยโสธร เทศบาลเมืองยโสธร 35000
เบอร์โทร 045 580 057
เวลา เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 250 บาท
Page/IG/TW facebook

ร้านอาหารบ้านเกิด ยโสธร

ร้านอาหารบ้านเกิด ยโสธร

IMG BY : facebook

ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตร์คาเฟ่ เนรมิตหอยคอยกังหันลมอันใหญ่มาไว้ที่ร้าน ตกแต่งสวนสวยด้วยดอกไม้และต้นไม้เต็มพื้นที่ และยังมีรูปปั้นกวางละสัตว์อื่นๆ ประดับสร้างความน่ารักทั่วไปบริเวณ ร้านอาหารมีถึง 3 Zone ให้เลือก Zone ที่ 1 Zone OUT DOOR เต็มตัวเปิดโล่งทั้งหมด กับ Zone ที่ 2 กึ่ง OUT DOOR โซนนี้มีหลังคากั้นป้องกันหากเกิดพายุฝน หรือแดดร้อนจนเกินไปแต่ยังอยากนั่ง OUT DOOR อยู่ Zone ที่ 3 IN DOOR ในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ บรรยากาศของร้านคือดีมากๆ สดชื่นสุดๆ และยังมีมุมน่ารักๆ หลายมุมให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปเก็บไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าตัวโตที่แขวนไว้ตรงหน้าร้าน ฉากหลังหอคอยกังหันลม หรือจะเป็นตรงลานกว้างตรงริมน้ำ เป็นต้น นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วยังต้องถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอนค่ะ

เมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือแจ่วฮ้อนปลาทับทิม ปลาทับทิมสดๆถูกแล่มาอย่างดีในจาน มาพร้อมกับผักหลากหลายชนิดและน้ำจิ้มรสแซ่บที่ใครๆ ได้ลองก็ต้องบอกว่าอร่อยถูกปาก เพราะด้วยความสดของปลาและน้ำจิ้มทีเด็ดของทางร้าน อีกเมนูที่จะแนะนำให้ลองกันก็คือแหนมซี่โครงหมู ที่ทอดกรอบมาได้กรอบพอดี รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ กำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คือที่สุดวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ

รายละเอียดของร้านอาหารบ้านเกิด ยโสธร

ที่อยู่ 4009 ถนน วิทยะธำรงค์ ในเมือง เมือง ยโสธร 35000
เบอร์โทร 083 383 8857
เวลา เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 22. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 250 บาท
Page/IG/TW facebook

ร้านโกดังข้าว ไชยกุลฟาร์มเอาเล็ท

ร้านโกดังข้าว ไชยกุลฟาร์มเอาเล็ท

IMG BY : facebook

จะเรียกว่าร้านอาหารคงจะน้อยไปสำหรับโกดังข้าว ไชยกุลฟาร์มเอาเล็ท ซึ่งเป็นเหมือนเที่ยวรีสอร์ทขนาดหย่อมที่มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และการท่องเที่ยวไปพร้อมๆกัน โดยที่นี่สามารถเข้ามารับประทานอาหารพร้อมๆกับการเยี่ยมชมบริเวณรอบๆได้ ด้วยบริเวณที่กว้างขวางที่จัดมุมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะในร้านอาหาร การนั่งรถรางชมบรรยากาศ ถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ หรือจะเป็นการปั่นเรือเป็ดกิจกรรมสุดคลาสสิก นอกจากอาหารอร่อย บรรยากาศดีแล้ว ก็ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากข้าวอีกมากมายให้ติดไม้ ติดมือเป็นของฝากได้ด้วย และทางร้านก็รับจัดเลี้ยงสัมมนาต่างๆด้วยนะคะ

สำหรับเมนูแนะนำของร้านนี้แนะนำเป็นตำไทยที่รสชาติเปรี้ยวหวาน จัดจ้านกลมกล่อม กับอีกเมนูก็คือสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเลที่ทพรสชาติออกมาได้ดีหอมกลิ่นเครื่องเทศน์ผัดขี้เมา กุ้งและปลาหมึกก็สดมากๆ และเมนูน้ำที่แนะนำอีกเมนูก็คือ สตอร์เบอร์รี่ มัชชะ มิลล์ ที่เป็นการผสมผสานของสตอร์เบอร์รี่ที่มีรสเปรี้ยว และชาเขียวที่มีรสขมเล็กน้อยออกมาได้ได้อย่างลงตัว ถ้าใครชื่นชอบชาเขียวแนะนำให้ลองค่ะ อร่อยสดชื่นมากทีเดียว

รายละเอียดของร้านโกดังข้าว ไชยกุลฟาร์มเอาเล็ท

ที่อยู่ 138 ม.13 ตำบล สามแยก
อำเภอ เลิงนกทา ยโสธร 35120
เบอร์โทร 099 268 3819
เวลา เปิดบริการทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ 07.00 – 17. 30 น.
เสาร์ – อาทิตย์ 07.00 – 18.00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 250 บาท
Page/IG/TW facebook

สวนส้มตำ ครัวคุณภาพ

สวนส้มตำ ครัวคุณภาพ

IMG BY : facebook

ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ ที่มีถึง 3 Zoneให้เลือก Zoneที่1 สร้างเป็นบ้านสีขาวสะอาดตาอยู่กลางน้ำบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่นเป็นกันเอง Zone บ้านที่อยู่บนบกเป็นห้องแอร์ปรับอากาศที่มีกระจกรอบทิศทางสามารถมองออกไปชมวิวทิวทัศน์ข้างนอกได้สบายๆ Zone ที่3 เป็นแพริมน้ำกลางทุ่งนาให้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ พื้นที่จอดรถก็กว้างขวาง สะดวกสบาย

ร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสวนส้มตำเมนูที่ขึ้นชื่อก็คือส้มตำประเภทต่างๆของทางร้าน แต่ที่อยากแนะอีกเมนูก็คือเมนูข้าวปุ้นน้ำซาว เป็นเมนูขนมจีนที่ทานคู่กับน้ำยาแบบอีสานแท้รสแซ่บอร่อยถึงใจ มาพร้อมเครื่องเคียงผักสดทั้งหลาย

ถ้าได้ลองมาร้านนี้อย่าลืมสั่งทานกันดูนะคะ ขนมจีนน้ำยาอีสานแบบแท้ๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ ถ้าให้แนะนำเพิ่มอีกเมนูละก็ต้องนี่เลยเมนูเมี่ยงปลาเผาของร้านนี้ ปลานิลตัวสดๆโตๆ เอามาย่าง หอมเครื่องเทศน์ที่ยัดใส้ในตัวปลาแล้วยังมาพร้อมกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเผ็ดลงตัว อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ

รายละเอียดของร้านสวนส้มตำ ครัวคุณภาพ

ที่อยู่ 200 หมู่3 ตำบล น้ำคำใหญ่ อำเภอเมืองยโสธร ยโสธร 35000
เบอร์โทร 084 528 1859
เวลา เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 20. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 250 บาท
Page/IG/TW facebook

ร้าน Big Bill’s burgers

ร้าน Big Bill's burgers

IMG BY : facebook

ขอเก็บร้านนี้เป็นร้านสุดท้ายเพราะมีความแปลกและเอกลักษณ์เนื่องจากเป็นร้านอาหารที่ไม่ใช่ร้านอาหารอีสานเพียงร้านเดียว แต่เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยโสธรร้านนี้เป็นร้านเบอร์เกอร์และอาหารสไตร์ตะวันตก นอกจากเบอร์เกอร์ที่หลากหลายแล้วก็จะมีเมนูสลัด สปาเก็ตตี้ ทาโก้ฯ บรรยากาศร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เก้าอี้และโต๊ะภายในร้านเน้นเป็นไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเรียบง่าย

เมนูที่แนะนำก็คือเบอร์เกอร์เนื้อเพิ่มชีส เนื้อย่างปรุงรสกลมกล่อมมาพร้อมกับแป้งเบอร์เกอร์หนานุ่มพร้อมชีสที่เพิ่มเข้ามาทำให้เบอร์เกอร์ชิ้นนี้อร่อยลงตัวมากๆ กับอีกเมนูที่ชอบมากๆ ก็คือสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง ที่ร้านผัดไม่แห้งหรือเละแฉะจนเกินไป มาพร้อมรสชาติกลมกล่อมบวกเผ็ดนิดๆ ติดปลายลิ้นของรสพริกแห้งพอให้ได้ตัดเลี่ยน อร่อยลงตัวมากๆค่ะถ้าคุณชอบอาหารตะวันตก และก็ถ้ามีโอกาสได้มาจังหวัดยโสธรห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดนะคะ

รายละเอียดของร้าน Big Bill’s burgers

ที่อยู่ 86/4 ถนนแจ้งสนิท ตำบล สำราญ, เมืองยโสธร 35000
เบอร์โทร 098 112 2250
เวลา เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 21. 00 น.
ราคาเฉลี่ยต่อเมนู 80 – 200 บาท
Page/IG/TW facebook

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับร้านอาหารเด็ดๆในจังหวัดยโสธรที่เอามาแนะนำกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นไกด์นำทางให้ผู้อ่านได้ลองมาลิ้มชิมรสอาหารต่างๆ ในเมืองยโสธร และขอให้การมาเที่ยวหรือมาธุระอื่นๆในจังหวัดยโสธรครั้งหน้าของผู้อ่าน เต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำดีๆ ตลอดไปนะคะ

tamora_mintra

tamora_mintra ชอบงานเขียน Lifestyle สุขภาพและความงาม และ Gadget ที่น่าสนใจอื่นๆ งานเขียนคือเป็นทั้งงาน ทั้งคลังความรู้ เป็นอาชีพที่รักที่สุดในตอนนี้เลย อยากให้กำลังใจกันติดตามได้นะคะ ฝาก IG : tamora_mintra ไว้ด้วยค่ะ ^^

Profile