ร้านอาหารรสชาติเด็ดโดนใจในจังหวัดบุรีรัมย์

ร้านอาหารรสชาติเด็ดโดนใจในจังหวัดบุรีรัมย์
Life Style

บุรีรัมย์เมืองแห่งสีสันของอีสานใต้และการกีฬาเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายหลากหลายสไตล์เรียกได้ว่ามีครบทุกรสจบทุกแนวแถมถ้าพูดถึงเรื่องของรสชาติแล้วหละก็อร่อยทุกร้านแน่นอนพูดแบบไม่ได้อวยเลยนะคะ เกริ่นมาขนาดนี้เพื่อน ๆ คงรู้แล้วนะคะว่าบทความนี้คงหนีไม่พ้นการแนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ รสชาติเด็ดโดนใจในจังหวัดบุรีรัมย์ แต่จะมีร้านไหนตั้งอยู่ที่ไหนบ้างนั้นเพื่อน ๆ ต้องตามอ่านด้านล่างนี้นะคะรับรองที่นำมาวันนี้อร่อยทุกร้านแถมมีจุดเด่นแตกต่างกันอีกด้วยขนาดที่ว่าอ่านแค่ตัวหนังสือก็สามารถน้ำลายไหลได้แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมาอ่านกันมาเลยค่ะ

ตำกะเทย สาขาบุรีรัมย์

ตำกะเทย สาขาบุรีรัมย์

IMG BY : wongnai

ถ้าพูดถึงเมนูส้มตำอาหารรสชาติจัดจ้านอันดับต้น ๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ต้องยกให้กับร้านนี้เลยตำกะเทย สาขาบุรีรัมย์ ที่มีเมนูส้มตำให้เลือกมากมายไม่เพียงแต่ส้มตำแต่ยั้งมีทั้งคอหมูย่าง ไก่ย่าง หรือจะเป็นต้มยำทำแกงก็มีหมดเรียกได้ว่าอยากกินเมนูไหนกดสั่งได้เลย

จุดเด่นของ ตำกะเทย สาขาบุรีรัมย์

 • บรรยากาศภายในร้ายเย็นสบายตกแต่งเป็นธรรมชาติทำให้รู้สึกเย็นสบายตา บวกกับการบริการของพนักงานที่บริการอย่างประทับใจและสุภาพ บริการอย่างรวดเร็วทันใจ
 • อาหารรสชาติจัดจ้านถูกปากทุกเมนู โดยเฉพาะเมนูประเภทส้มตำเรียกได้ว่าเป็นเมนูอันดับหนึ่งของทางร้านเลย
 • การเดินทางง่ายและสะดวกเนื่องจากร้านติดกับถนนสายหลักของบุรีรัมย์แถมยังมีที่จอดรถให้เลือกมากมายอีกด้วยหมดปัญหาเรื่องไม่มีที่จอดรถไปเลย
เมนูแนะนำ เมนูประเภทส้มตำทุกเมนูที่ต้องสั่งทุกครั้งก็จะเป็น ตำป่า ตำข้าวโพด ผัดไทย ไก่ย่าง
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง 437/122 ถนนจิระ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ 31000
โทร 044 110 893

ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ บุรีรัมย์

ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ บุรีรัมย์

IMG BY : theisaranews

ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋บุรีรัมย์ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่คู่เมืองบุรีรัมย์กว่า 10 ปีแล้ว เมนูมีความหลากหลาย ก๋วยเตี๋ยวรสชาติแซ่บจัดจ้านเด็ดอร่อยจนต้องบอกต่อ แถมเจ้าของร้านยังเป็นกันเองกับลูกค้าเสิร์ฟให้ถึงมือพร้อมรับประทานกันทุกโต๊ะ เล่ามาขนาดนี้แล้วเรียกได้ว่าหลาย ๆ คนน้ำลายหยดกันเลยทีเดียวถ้าไม่อยากน้ำลายหยดอยู่บ้านคนเดียวอย่าลืมแวะเวียนมาชิมที่ร้านกันได้นะคะ

จุดเด่นของ ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ บุรีรัมย์

 • รสชาติของก๋วยเตี๋ยวมีความหลากหลายเหมาะสำหรับคนที่ถูกใจเมนูประเภทเส้นแถมทานได้ทุกเพศทุกวัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั้งคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านหรือจะรสชาติกลาง ๆ ก็สามารถทานได้
 • มีน้ำซุปกระดูกหมูให้บริการเติมฟรีได้ตลอดเอาไว้ซดร้อน ๆ คู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มของทางร้านแถวด้วยเกี๊ยวกรอบที่มีให้ทานแบบไม่อันไปเลย
 • ชื่อเมนูแปลกใหม่เป็นจุดเด่นของทางร้านโดยชื่อเมนูแต่ละชื่อนั้นจะบ่งบอกถึงรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเช่น บะหมี่กวางเจาจะเป็นรสชาติจืด บะหมี่ขลุกขลิกรสชาติกลาง และสกายแล็บรสชาติจัด เป็นต้น
เมนูแนะนำ แสบ ต.ช.ด. เกาเหลาแคเบอรูน บะหมี่ขลุกขลิก
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 08:00 – 17:00 น.
ที่ตั้ง ตรงข้ามประตู 1 โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ข้ามรางรถไฟ ถนนวัดป่าหลังโรงเลื่อยบุรีรัมย์
โทร 094 5301 719

กะเพราโบราณคุณฉุย สาขาบุรีรัมย์

กะเพราโบราณคุณฉุย สาขาบุรีรัมย์

IMG BY : facebook

ผัดกะเพราอาหารจานโปรดของคนไทยหรือที่คนไทยเอาไว้เรียกจนชินปากเวลาสั่งอาหารว่านึกอะไรไม่ออกให้นึกถึงผัดกะเพราวันนี้เรามีร้านผัดกะเพราโบราณที่แสนอร่อย รสชาติเผ็ดถึงเครื่อง ถูกปากชาวบุรีรัมย์มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันนั้นก็คือร้าน กะเพราโบราณคุณฉุย จะอร่อยถูกปากถึงเครื่องรสชาติของกะเพราโบราณอย่างที่เล่าไปรึเปล่านั้นต้องตามมาลองกันให้ได้นะคะ

จุดเด่นของ กะเพราโบราณคุณฉุย สาขาบุรีรัมย์

 • เป็นผัดกะเพราโบราณพริกแห้งที่รสชาติถึงเครื่องเข้มข้นเต็มรสชาติผัดกะเพราแบบโบราณความแห้งของหมูกำลังดีบวกกับการนำใบกะเพราไปทอดให้หอมกรอบช่วยเสริมให้กะเพราในจานนั้นมีความ หอมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 • ทางร้านเลือกสรรวัตถุดิบทุกอย่างมาเป็นอย่างดีทั้งเนื้อหมูไม่ว่าจะเป็นหมูชิ้น หมูสับ หรือหมูกรอบ หรือจะเป็นใบกะเพราก็เลือกคัดเอาเฉพาะใบใหญ่สดสะอาดแน่นอน
 • เหมาะสำหรับทุกคนที่ทานเผ็ดในระดับที่ต่างกันเนื่องจากทางร้านมีระดับความเผ็ดของผัดกะเพราให้เลือกว่าแต่ละคนชอบทานในระดับไหนทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะทานไม่ได้ ใครชอบทานแบบไหนจะเผ็ดน้อยเผ็ดมากสามารถสั่งกันได้เลยน้า
เมนูแนะนำ กะเพราโบราณ กะเพราหมูกรอบ
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 18:00 น.
ที่ตั้ง สาขาบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ในโครงการ warehouse 193
โทร 082 008 8367

Pasta Lab38

Pasta Lab38

IMG BY : facebook

หากใครคิดถึงการกินพาสต้าเส้นสดหรือเมนูประเภทเส้น ๆ ต่าง ๆ ตั้งยกให้กับร้านนี้ Pasta Lab38 ร้านพาสต้าเส้นสดเจ้าแรกในบุรีรัมย์ที่ใคร ๆ ที่ได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดอกติดใจกันไปตาม ๆ กัน ใครอยากลองทานอาหารสไตล์ฝรั่งก็อย่าลืมแวะมาชิมกันได้นะคะแต่ขอแนะนำเรื่องการหาที่จอดรถไว้หน่อยเนื่องจากซอยทางเข้าร้านค่อนข้างแคบค่ะ

จุดเด่นของ Pasta Lab38

 • พาสต้าเป็นแบบเส้นสดโดยทางร้านจะทำการรีดเส้นแบบทำสดใหม่ทุกวันรับรองว่าไปทานวันไหนก็ได้รสชาติอร่อย ๆ เหมือนเดิมทุกครั้งอย่างแน่นอน
 • มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งของคาวและของหวานไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารต่างประเทศก็มีนะคะแถมยังเป็นการประกอบแบบโฮมเมดอีกด้วย
 • การตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์โฮมมี่ ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนการได้ทานอาหารที่บ้านตัวเองเลยหละค่ะ
เมนูแนะนำ พาสต้าครีมไข่กุ้ง พิซซ่าโฮมเมดหน้าต่าง ๆ
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)
ที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ ซอนสันติสุข 4 หลัง โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โทร 065 359 8299

ร้านข้าวมันไก่ชุมนุมไทย

ร้านข้าวมันไก่ชุมนุมไทย

IMG BY : i-san.tourismthailand

อีกหนึ่งความอร่อยแบบบ้าน ๆ ที่อยู่คู่เมืองบุรีรัมย์มาหลายสิบปี ต้องยกให้กับร้านข้าวมันไก่ชุมนุมไทย ที่รสชาติข้าวมันไก่นั้นบ่งบอกถึงความอร่อยแบบดั้งเดิมทั้งกรรมวิธีในการทำ รสชาติ หรือแม้แต่สไตล์การตกแต่งร้านประกอบกับบรรยากาศโดยรอบที่ตั้งของร้านนั้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟบุรีรัมย์ทำให้ยังคงความเก๋าในแบบฉบับของตนเองได้อย่างโดดเด่น

จุดเด่นของ ร้านข้าวมันไก่ชุมนุมไทย

 • ตัวของข้าวมันไก่ที่นี้นั้นมีความหอมและความนุ่มกำลังดีประกอบกับไก่ที่สับมาพอดีคำทำให้รสชาติของข้าวมันไก่ร้านนี้มีความอร่อย หอม รสชาติกลมกล่อมอร่อย นี่ขนาดยังไม่ได้ราดน้ำจิ้มก็ยังอร่อยเลยค่ะ ถ้าเกิดกินพร้อมกันทั้งข้าว ไก่ ราดพร้อมน้ำจิ้มแสนอร่อยแล้วหละก็รับรองฟินแบบต้องขอสั่งเพิ่มอีกจานกันเลยทีเดียว
 • น้ำซุปกระดูกหอมละมุน อร่อยกลมกล่อม โรยปิดท้ายด้วยผักชีนิดหน่อยให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เสิร์ฟแบบร้อน ๆ ให้ได้ซดคู่กับการทานข้าวมันไก่คือแบบต้องยกนิ้วโป้งให้สองนิ้วเลยค่ะ
 • ราคาเป็นมิตรกับทุกคนโดยเริ่มต้นเพียงจานละ 35 บาท เท่านั้น แต่ถ้าใครกินแล้วรสชาติมันอร่อยจนเพลินก็ต้องจ่ายเยอะกว่าเดิมไปอีกเท่าตัวนะคะ
เมนูแนะนำ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ข้าวหมูอบ
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง หลังสถานีรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
โทร 044 611 679

จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวและการแนะนำร้านอาหารเด็ดรสชาติโดนใจในจังหวัดบุรีรัมย์ทั้ง 5 ร้านรับรองว่าร้านที่เราเลือกสรรมานั้นเป็นร้านประจำของชาวบุรีรัมย์ที่ไม่ว่าเวลาไหน ๆ ก็ต้องแวะเวียนไปฝากท้องไว้กับร้านอาหารเหล่านี้อย่างแน่นอนสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มาเที่ยวเมืองบุรีรัมย์แล้วยังนึกหาร้านอาหารอร่อย ๆ ไม่ได้นั้นลองมากินตามลิสที่เราแนะนำไว้ได้นะคะรับรองอาหารถูกปากรสชาติโดนใจเด็ดดวงทุกร้านแน่นอนแถมยังมีให้เลือกหลากหลายแนวอีกด้วยว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารต่างประเทศ หรือจะเป็นอาหารอีสานรสชาติแซ่บ ๆ ก็มีนะคะ ตามมากินกันโลดรับรองติดใจจนอยากกลับมากินอีกครั้งทุกร้านชัวร์

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile