แนะนำร้านอาหารในกรุงเทพที่ใช้เราเที่ยวด้วยกันได้

แนะนำร้านอาหารในกรุงเทพที่ใช้เราเที่ยวด้วยกันได้
Life Style

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่านเรากลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะครับวันนี้ผมจะพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปหาร้านอาหารอร่อย ๆ ทานกันในวันพักผ่อน และที่สำคัญเป็นร้านอาหารที่เข้าร่วมกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันซึ่งเป็นโครงการที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเกิดการใช้จ่ายผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร หรือธุรกิจการบิน เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริม และสนับสนุนการสร้างงาน รวมถึงช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศด้วย โดยรัฐบาลจะให้คูปองสำหรับค่าอาหาร และท่องเที่ยวเมื่อ check-in ที่โรงแรมเสร็จเรียบร้อย และเวลาท่านซื้อสินค้าก็ยังสามารถมีส่วนลดให้มากถึง 40% และในวันนี้ผมได้นำร้านอาหารที่มีความน่าสนใจและอยู่ในโครงการมาให้ท่านผู้อ่านได้เลือกสันกันในวันนี้และถ้าท่านผู้อ่านสนใจอยากจะทราบแล้วว่ามีร้านอาหารไหนกันบ้างก็อย่ารอช้าตามไปดูกันได้เลยครับ

Buddy Beer (บัดดี้เบียร์)

Buddy Beer (บัดดี้เบียร์)

IMG BY : th.tripadvisor

เรามาเริ่มกันด้วยร้านอาหารอีสานที่ต้องบอกเลยว่ามีเมนูเด็ด ๆ หลากหลายมากกับร้าน Buddy Beer (บัดดี้เบียร์) เมนูที่จะเป็นที่นิยมของร้านนี้คือเบียร, ปีกไก่ทอด, ผัดไทย ส่วนตัวร้านเป็นร้านอาหารและบาร์ในถนนข้าวสารครับคุณผู้อ่านสามารถมาทานเป็นอาหารกลางวันได้นะครับไม่จำเป็นต้องมาแค่ตอนกลางคืน ส่วนโซนของร้านก็จะมีทั้งนั้งข้างในกับนั่งข้างนอกใต้หลังคาสูง โปร่งๆ นั่งสบายดีครับ และมีพัดลมไอน้ำทำให้ไม่ร้อนมาก อาหารที่ท่านไปแล้วต้องสั่งเลยก็คือผัดไทยกุ้งสด ที่มาครบเครื่องไม่ใช่ผัดเส้นล้วนใส่วิญญานเต้าหู้เหมือนผัดไททั่วไปนะครับ และก็ปีกไก่ทอดก็เป็นของที่ห้ามพลาดด้วยเช่นกัน ที่สำคัญถ้าใครที่อยากจะทานอาหารแบบยุโรปทางร้านก็มีให้นะครับ เช่น พิซซ่า ขาหมูเยอรมัน และก็มีเครื่องดื่ม Cocktail ที่มีราคาไม่แพงอีกด้วยครับ

จุดเด่นของ ร้าน Buddy Beer (บัดดี้เบียร์)

 • เป็นร้านที่มีความหลากหลายในเมนูอาหารเพราะทางร้านมีทั้งอาหารทั้งแบบยุโรปและแบบไทยอีสานไม่ว่าคุณจะชอบทานอหารแบบไหนก็สามารถเลือกได้ในร้านเดียว
 • โซนของร้านก็จะมีทั้งนั้งข้างในกับนั่งข้างนอกใต้หลังคาสูง โปร่งๆ นั่งสบาย มีพัดลมไอน้ำทำให้ไม่ร้อนมากเหมาะสำหรับมาทานเป็นครอบครัวหรือจะมาทานกับเพื่อนก็ได้ครับ

เมนูแนะนำของร้าน Buddy Beer (บัดดี้เบียร์)

 • ผัดไทยกุ้งสด และปีกไก่ทอด ยังมีอาหารอีสานอีกมากมาย
 • พิซซ่า ขาหมูเยอรมัน และเครื่องดื่ม Cocktail
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 16.00 am-23:00 pm
ที่ตั้ง ถนนข้าวสาร แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
โทร 065 506 5929
Facebook https://www.facebook.com/buddybeerkhaosan

บ้านตำรับ เนื้อตุ๋น ประชาชื่น 39

บ้านตำรับ เนื้อตุ๋น ประชาชื่น 39

IMG BY : facebook

เรามาต่อกันด้วยร้านอาหารที่คนชอบทานเนื้อต้องไม่พลาดเพราะแค่ชื้อร้านก็บอกแล้วว่าเมนูเด็ดนั้นคือเนื้อตุ๋นกับ ร้านบ้านตำรับ เนื้อตุ๋น ประชาชื่น39 โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อนะครับต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เกาเหลาเนื้อ เมนูลวกจิ้ม หรือมาเป็นทีมต้องหม้อไฟเนื้อตุ๋น มีหมูตุ๋นให้ทานสำหรับคนไม่ทานเนื้อ รสชาติเยี่ยมไม่แพ้กัน เจ้าของร้านได้สูตรจากเตี่ยที่ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก่อนตั้งแต่สมัยอยู่เชียงใหม่ เลยมาเปิดร้านขายเนื้อตุ๋นติดกับร้านเตี่ยที่ทำร้านข้าวต้มอยู่ติดกันครับ ต้องบอกว่าร้านนี้เค้าไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อยนะครับแต่ยังมีบรรยากาศนั่งสบายเพราะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวติดแอร์ แนะนำให้ท่านผู้อ่านพยายามอย่าไปตอนเที่ยงนะครับเพราะคนจะเยอะมาก

จุดเด่นของ ร้านบ้านตำรับ เนื้อตุ๋น ประชาชื่น39

 • เป็นร้านที่มีเอกลักษณะเป็นของตัวเออเพราะได้มีการนำสูตรอาหารแบบต้นตำหรับที่มีการสืบทอดมาตั้งแต่โบราณจากรุ่นสู่รุ้นรับรองว่าคุณจะได้สัมผัสกับราชาติอาหารที่เป็นรสต้นตำหรับอย่างแน่นอน
 • ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เกาเหลาเนื้อ เมนูลวกจิ้ม หม้อไฟเนื้อตุ๋น ที่เจ้าของร้านได้สูตรจากเตี่ยที่ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก่อนตั้งแต่สมัยอยู่เชียงใหม่

เมนูแนะนำของ ร้านบ้านตำรับ เนื้อตุ๋น ประชาชื่น39

 • เนื้อตุ๋นหม้อไฟ เกาเหลาหม้อไฟเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวม เนื้อลายตุ๋นลวกจิ้ม
เวลาเปิด-ปิด จ-พฤหัส 9.00-17.00 น.
: ศ-ส-อาทิ 9.00-17.00 น. (ช่วงโควิดร้านจะปิด 17.00 น.ทุกวัน)
ที่ตั้ง 1329 ถนนประชาชื่น ปากซอยประชาชื่น39 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพ 10800 กรุงเทพมหานคร (ปากซอยประชาชื่น39 ตึกสีส้มหัวมุมปากซอย)
โทร 0958919141, 0949469945
Facebook https://www.facebook.com/btrnt.soi39

ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

IMG BY : facebook

เรามาดูร้านอาหารทะเลกันบ้างนะครับกับร้านครัวเทียนทะเลซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเล แถวบางขุนเทียน อาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง พร้อมเมนูหลากหลาย แถมบรรยากาศดีอีกด้วยครับ ร้าอาหารนี้เป็นร้านสไตล์ open มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบซุ้มส่วนตัว บาร์ญี่ปุ่น หรือจะโซนจัดเลี้ยงแบบ out door ไม่ว่าคุณจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนหรือแบบครอบครัว ก็สุขไม่แพ้กัน เสริฟพร้อมกับอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้ เลือกหลากหลายและยังเมนูอื่นๆอีกมากมายที่อร่อยไม่แพ้กันครับ หากคุณเป็นคนที่ชอบทานอาหารในที่ที่เปิดโล่งมีบรรยกาศดีก็หามพลาดเลยครับ ไม่ใช่แค่มีสภาพแวดล้อมที่ดีนะครับแต่ยังมีอาหารทะเลที่มีทั้งความสดความอร่อยแบบจัดเต็มมีด้วย ตัวอย่างเช่นหอยเชลล์อบเนย ยำชะครามกุ้งสด และห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน สำหรับทั้งสามเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มเรื่องเครื่องทะเล ทั้งกุ้งที่ตัวใหญ่ หอยเชลที่มีความสดเหมือนพึ่งขึ้นมาจากทะเลเลยละครับ

จุดเด่นของ ร้านครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

 • มีบรรยากาศที่ดีมากเพราะตัวร้านตั้งติดกับป่าชายเลนทำให้เวลานั้งทานอาหารคุณจะสามารถมองออกไปที่ทะเลได้ มองเห็นบรรยากาศที่เปิดโล่งโปร่งสบายทำให้เหมาะกับการถ่ายรูปยามพระอาทิตย์ตกดิน
 • มีอาหารที่ส่งตรงมาจากทะเลเนื่องจากอยู่ใกล้พื้นที่ตลาดจึงทำให้ท่านผู้อ่านได้รัปประทานอาหารทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ ทุกวัน

เมนูแนะนำของ ร้านครัวเทียนทะเลซีฟู้ด

 • ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่ตัวเนื้อปลามีความสดราดด้วยน้ำปลาที่มีความอร่อยกลมกล่อม
 • ต้มยำปลากระพง มีสรชาติที่ไม่หวานมากจนเกินไป มีความเปรี้ยว เผ็ด หอม รสชาติโดยรวมมีความอร่อย
 • ยำชะครามกุ้งสด มีการยำแบบใส่กะทิ มีหอมเจียวที่อร่อย
 • หอยแมงภู่พริกเผา ตัวหอยมีความสดตัวใหญ่
เวลาเปิด-ปิด 09.00 น. – 21.00 น.
ที่ตั้ง ครัวเทียนทะเลซีฟู้ด 712/2ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150
โทร 086-392-4344
Facebook https://www.facebook.com/thainthaleseafood/

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่สีนวล

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่สีนวล

IMG BY : facebook

เรามาดูร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกันบ้างนะครับ เป็นก๋วยเตี๋ยวเรื่อที่มีราคาถูกราคาต่อหัวตกอยู่ที่ไม่เกิน100 บาทกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่สีนวลก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้มีจุดเด่นที่น้ำซุปมีความเข้มข้นลงตัวแบบไม่ต้องปรุงก็สามารถทานได้อย่างอร่อย มีหมูที่นุ่มและลูกชิ้นที่มีความเด่งสดใหม่ เมนูที่คุณผู้อ่านห้ามพลาดเลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟที่ทางร้านจะมีกากหมูโรยมาให้ทำให้อร่อยขึ้นมาได้อีกขั้น มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือหมู เนื้อ อีกทั้งทางร้านไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้นแต่ยังมีเมนูอย่างอื่นที่หน้าสมใจเช่นของทานเล่นอย่างหมูสะเต๊ะ และสำหรับคนที่อยากจะมาทานข้าวทางร้านก็มีเมนูผัดกะเพราถาดที่โดยส่วนมากคนที่มาทานที่ร้านจะสั่งทานกัน นอกจากนี้ก็ยังมีส้มตำ ยำต่างๆ ที่มีราคาไม่แพง บอกได้เลยว่าถ้าท่านมาที่ร้านนี้ทานได้ทานอาหารหลากหลายอย่างแน่นอนครับ

จุดเด่นของ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่สีนวล

 • มีเมนูอาหารที่หลากหลาย มีทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยว มีทั้งของทานเล่นอย่างหมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง และยังมีส้มตำกับยำต่าง ๆ ให้เลือกทานอีกด้วย และปิดท้ายด้วยขนมครกที่มีความหวานอร่อย
 • มีที่จอดรถให้จอดได้อย่างสะดวก มีที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์และไม่มีแอร์

เมนูแนะนำของ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่สีนวล

 • ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ, ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกหมู, หมูสะเต๊ะชุดเล็ก(หมู10ไม้+ขนมปัง), กากหมูเจียว, ลูกชิ้นหมูปิ้ง(4ไม้), ขนมถ้วย(5คู่), ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสูตรมะนาว, ผัดกะเพราถาดหมูสับ
เวลาเปิด-ปิด จันทร์ – ศุกร์ 09:00 – 19:00 เสาร์, อาทิตย์ 09:00 – 17:30
ที่ตั้ง ซอยเสรีไทย 53, คลองกุ่ม, กรุงเทพมหานคร, 10240, ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร (อยู่ปากซอยเสรีไทย 53)
โทร 0624985907, 0979242179, 0943291332
Facebook facebook

ร้านอาหารปลาอยู่เย็น

ร้านอาหารปลาอยู่เย็น

IMG BY : facebook

และแล้วก็เดินทางมาถึงร้านอาหารร้านสุดท้ายที่ผมได้นำมาแนะนำกันในวันนี้แล้วนะครับ เรามาปิดท้ายกันด้วยร้าอาหารที่มีความสด อร่อย สะอาดกัน ร้านอาหารปลาอยู่เย็น ที่มีบรรยากาศรอบร้านที่ดี ร้านนี้มีให้บริการทั้งอาหารไทย – จีน – ยุโรป – ซีฟู้ดทะเลเผา – เป็ดย่าง – ติ่มซำเรียกได้ว่ามีอาหารหลากหลายมากๆ เลยละครับ ส่วนรสชาติอาหารก็ยังมีความอร่อยกลมกล่อม ถูกปากอย่างแน่นอน ทั้งร้านนี้อาหารที่มีก็ยังมีราคาที่คุ้มค่า บรรยากาศรอบข้างของทางร้านมีหลายโซนทั้งโซนดนตรีสดฟังเพลงเพราะๆ outdoor ชิวๆ ห้องแอร์นั่งทานข้าว ห้องคาราโอเกะ ห้องจัดเลี้ยงงานแต่งงานก็มีครับ ทำให้คุณผู้อ่านสามารถมานั่งทางอาหารกับครอบครัวหรือนั้งคุยกับเพื่อน ๆ ได้โดยเมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่งทานก็คือปลาคังผัดฉ่า ปลากระพงทอดน้ำปลา , กุ้งแม่น้ำเผา เพราะอาหารที่มีความสดสะอาดจึงเป็นที่นิยมและทำให้ผู้ที่มาทานแล้วต้องกับมาทานอีก โดยรวมร้านนี้มี เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย ราคาไม่แพง รสชาติดีครับ เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมถนนราชพฤกษ์ขาเข้า โดยทางร้านจะมีที่จอดรถเตรียมไว้ให้ครับจึงทำให้มีความสะดวกในเรื่องของที่จอดรถอีกด้วย

จุดเด่นของ ร้านอาหารปลาอยู่เย็น

 • เป็นร้านอาหารที่มีคว่มหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารต่างชาติ เช่น อาหาร จีน และ ยุโรป ทั้งทางร้านยังมีอาหารซีฟู้ดทะเลที่ขึ้นชื่อ อย่างเช่น ปลาคังผัดฉ่า ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น
 • อาหารมีราคาถูกครับโดยราคาต่อหัวจะตกประมาณ 251 – 500 บาทครับก็ถือว่าเป็นราคาปกติทั้วไปนะครับไม่ถือว่าแพงเมื่อเทียบกับเมนูอาหารแล้ว และอาหารยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย
 • เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมถนนราชพฤกษ์ขาเข้า โดยทางร้านจะมีที่จอดรถเตรียมไว้ให้ จึงทำให้มีความสะดวกในเรื่องของที่จอดรถครับ

เมนูแนะนำของ ร้านอาหารปลาอยู่เย็น

 • ปลาคังผัดฉ่า ปลากระพงทอดน้ำปลา, กุ้งแม่น้ำเผา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 11.00 น. – 23.00 น. ที่ตั้ง 1 ถนน ราชพฤกษ์ แขวง บางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170 โทร 088-9484450 02-4322544 02-4322506 Facebook https://www.facebook.com/Playooyen.restaurent/

ก็จบลงไปแล้วนะครับกับการแนะนำร้านอาหารในกรุงเทพที่เข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน เป็นยังไงบ้างครับมีร้านไหนที่ท่านผู้อ่านถูกใจกันบ้างหรือเปล่าครับต้องบอกก่อนนะครับว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันที่ทางรัฐบาลจัดให้นั้นทำขึ้นเพื่อมากระตุ่นระบบเศรษฐกิจให้ได้เกิดการฟื้นตัวจากที่ได้พักตัวมานานจากสถานการณ์โควิด-19 ที่กินเวลาเป็นปี เพราะฉะนั้นหากท่านผู้อ่านได้ไปเที่ยวหรือไปทานอาหารก็ถือว่าเป็นการช่วยระบบเศรษฐกิจไทยให้มีการเติบโตมากขึ้นด้วย และอีกอย่างคุณผู้อ่านยังสามารถใช้ส่วนลดค่าอาหารได้ด้วย สุดท้ายนี้ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่านที่กำลังหาร้านอาหารนะครับ ไม่ว่าท่านผู้อ่านจะไปทานอาหารร้านไหนก็ขอให้ท่านผู้อ่านมีความสุข และอร่อยกับมื้ออาหารที่ท่านชอบนะครับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile