ร้านอาหารแนะนำในจังหวัดนครปฐม

Life Style

จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพมหานคร มาง่ายและใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีร้านดังและเก่าแก่หลากหลายร้าน ซึ่งเป็นจังหวัดที่คนกรุงเทพไปรับประทานไม่ขาดสาย ร้านอร่อยในนครปฐมจะมีร้านอะไรกันบ้าง ถ้าใครไม่รู้ว่าวันหยุดจะไปรับประทานอาหารอะไรดี แนะนำให้มาที่นครปฐมเลยค่ะ แต่จะมีร้านอะไรกันบ้างไปดูกันเลยดีกว่าค่ะเพราะแต่ละร้านที่นำมาแนะนำไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ

อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ (Aoywaan Riverside The cuisine)

อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ (Aoywaan Riverside The cuisine)

IMG BY : facebook

ร้านอาหารโบราณที่มีรสชาติและมีบรรยากาศติดริมแม่น้ำนครชัยศรี เย็นสบาย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบนั่งรับประทานอาหารแบบลมธรรมชาติ ทางร้านก็จะมีโซนรับประทานอาหารแบบติดแอร์ โดยการเดินทางมาร้านไม่ยากเลยค่ะ แต่ทางเข้ามีถนนที่ค่อนข้างเล็ก เมื่อเข้ามาถึงร้านจะมีที่จอดรถที่รองรับได้หลายคันเลยค่ะ แล้วเมื่อเข้ามาถึงร้านแล้วจะมีพนักงานต้อนรับที่ยิ้มแย้มให้บริการที่เป็นกันเอง และตัวอาหารมีหลายเมนูที่ไม่มีที่อื่น อย่างเช่น ต้มยำกล้วย ส้มตำหลอด ซึ่งทางร้านจะเสริฟ์อาหารจานค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นบอกเลยว่าราคาไม่แพงแน่นอนถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพของอาหาร

จุดเด่นของ อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ (Aoywaan Riverside The cuisine)

 • ร้านอาหารติดริมแม่น้ำ เย็นสบายและมีโซนห้องแอร์ด้วย
 • พนักงานและเจ้าของร้านเป็นกันเอง ยิ้มแย้ม บริการดี
 • รสชาติของอาหารแต่ละเมนูอร่อยและโดดเด่น
 • เป็นร้านอาหารโบราณที่มีราคาไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพ
เมนูแนะนำ ต้มยำกล้วย หมูกระชาย ส้มตำหลอด แกงเผ็ดเป็ดย่าง ยำส้มโอ ข้าวเบญจทิพย์ ฉู่ฉี่กุ้งและบัวลอยมะพร้าวอ่อน
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง 1/3 หมู่ 13 ไร่ขิง สามพราน นครปฐม 73210 นครปฐม (ถ้ามาทางตลาดน้ำดอนหวาย มุ่งไปทางวัดไร่ขิงร้านอ้อยหวานจัห่างจากตลาดน้ำดอนหวาย 2กิโลจะเห็นธนาคารออมสินซ้ายมือ ใกล้ซอยไร่ขิง34และขับช้าๆมองขวามือจะเห็นป้ายร้าน)
โทร 094-539-9949 , 094-539-9964

ร้านกลมดิ๊กก๋วยเตี๋ยวโบราณจุดเช็คอินศาลายา

ร้านกลมดิ๊กก๋วยเตี๋ยวโบราณจุดเช็คอินศาลายา

IMG BY : facebook

มาต่อกันที่ร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัด ส้มตำ และเมนูน้ำดื่มสมุนไพรต่างๆ เรียกได้ว่ามาร้านเดียวครบจบแน่นอนค่ะ ในส่วนของเส้นทางถนนเข้ามาในตัวร้านอาจจะต้องขับรถระวังหน่อย เพราะเป็นถนนเลียบคลองมหาสวัสดิ์ เป็นถนนเพียงแค่ 2 เลน ภายในร้านมีบรรยากาศร่มรื่น ติดน้ำทำให้สามารถมารับประทานอาหารโซนนี้ได้และจะได้ห้อยขาด้วยค่ะ ซึ่งทางร้านมีเมนูเด็ดให้เลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูแนะนำอย่าง ผัดไทยกุ้งสดหรือผัดไทยห่อไข่ รสชาติอร่อยเข้มข้นหรือตัวส้มตำก็มีรสชาติแซ่บ เหมาะกับการนั่งชิวๆทานอาหารอร่อยๆ

จุดเด่นของ ร้านกลมดิ๊กก๋วยเตี๋ยวโบราณจุดเช็คอินศาลายา

 • บรรยากาศดี ลมเย็นพัดตลอดเวลา
 • ถ้าไป 2 คนจะได้นั่งโซนด้านข้างที่สารถห้อยขาได้
 • มีเมนูที่ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะข้าว ก๋วยเตี๋ยว
เมนูแนะนำ ผัดไทยกุ้งสด ส้มตำปลาร้า ข้าวผัดต้มยำทะเล ต้มยำ/ต้มแซ่บปลากะพง ยำปูม้ารสแซ่บ เมี่ยงกลมดิ๊ก
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.
ที่ตั้ง 98 ม.1 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
โทร 094-641-4169 , 06-2635-2647

Lemongrass Kitchen & Garden (เลมอนกราส)

Lemongrass Kitchen & Garden (เลมอนกราส)

IMG BY : facebook

ร้านอาหารที่มีการตกแต่งที่สวยงาม บรรยากาศน่ารัก ร่มรื่น ตัวร้านจะตกแต่งสไตล์ยุโรป มีน้ำพุตรงกลางสวนและมีรูปปั้นโบราณเพื่อเอาไว้ถ่ายรูปสวยๆหลังรับประทานอาหารเสร็จอีกด้วย ทางร้านมีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดเลยค่ะ มาต่อกันที่เมนูอาหารซึ่งที่นี้มีเมนูอาหารให้เลือกค่อนข้างหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยอย่างเมนูแกงต่างๆ คอหมูย่าง หรือใครถนัดสหตล์ยุโรปทางร้านก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย อย่างสเต๊กต่างๆหรือจะเป็นสลัดก็อร่อยเช่นกัน รวมถึงของหวานและเครื่องดื่มที่ร้านนี้ก็ไม่แพ้อาหารคาวเลยนะคะ เครื่องดื่มอย่างกาแฟตะไคร้เป็นเครื่องดื่มที่แปลกแต่มีความอร่อยที่ลงตัว

จุดเด่นของ Lemongrass Kitchen & Garden (เลมอนกราส)

 • บรรยากาศของร้านตกแต่งสไตล์ชนบทของยุโรป
 • อากาศภายในร้านเย็น ปลอดโปร่ง
 • ที่ร้านทำอาหารไทยและยุโรปอร่อย
เมนูแนะนำ สลัดกุ้งวาซาบิ สเต๊กแซลมอนราดซอสไวน์ขาว ผัดผักกาดขาวราดน้ำปลา สลัดแซลมอนและเค้กรสชาติต่างๆ
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 – 19:30 น.
ที่ตั้ง 66/6 หมู่6 ต.ถนนขาด นครปฐม (เลย อ.บ.จ. มา เลี้ยวขวา)
โทร 099-146-5599

บ้านบุศยา (BaanBusaya Cafe and Restaurant)

บ้านบุศยา (BaanBusaya Cafe and Restaurant)

IMG BY : facebook

ร้านอาหาร บ้านบุศยา เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่อยู่ในรีสอร์ต มีบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย คาเฟ่และขนมหวาน รวมถึงมีรีสอร์ทอยู่ในที่เดียวกัน แต่ตัวร้านอาหารไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าจากทางรีสอร์ตเท่านั้นนะคะ ใคที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถมารับประทานอาหารที่ร้านได้ บรรยากาศของร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนรับประทานอาหารอยู่ที่บ้านเลยค่ะ เพราะรายล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ที่ทำให้เราใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น แถมมีที่นั่งที่รองรับมากกว่า 50 คนเลยค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ โดยเฉพาะวัตถุดิบในการทำที่มีคุณภาพและสด ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารชิลๆแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

จุดเด่นของ บ้านบุศยา (BaanBusaya Cafe and Restaurant)

 • เป็นร้านอาหารในรีสอร์ตที่มีราคาไม่แพงและไม่จำเป็นต้องเข้าพักก็สามารถมารับประทานได้
 • วัตถุดิบมีคุณภาพ ผักบางชนิดที่ร้านปลูกเอง
 • บรรยากาศของร้านเหมือนเรามารับประทานอาหารที่บ้าน
เมนูแนะนำ แกงคั่ว หมูตุ๋น มัสมั่นอกไก่ แกงเผ็ดเป็ดย่าง ยอดมะพร้าวหมูตุ๋น แกงเขียวหวานหมูตุ๋น โรตีน้ำพริกอ่อง ระบำบุษยาและส้มโอลอยแก้ว
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 – 20:30 น.
ที่ตั้ง 91 ม 4 ถนนสวนตะไคร้-ม่วงตารส ต.วังตะกู อ.เมือง จ.นครปฐม
โทร 034-900-459

The Garden Eatery (เดอะการ์เด้น อีทเทอร์รี่)

The Garden Eatery (เดอะการ์เด้น อีทเทอร์รี่)

IMG BY : facebook

ร้านอาหารสไตล์ยุโรปโฮมเมดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยค่ะ สามารถขับรถชิลๆไปรับประทานกันได้เลย รับรองว่าพอขับไปถึงร้านแล้วจะต้องประทับใจทั้งอาหารและมุมถ่ายรูปแน่นอนค่ะ บรรยากาศภายในร้านเป็นสวนร่มรื่น ร้านเล็กๆให้ฟีลอบอุ่นเหมือนรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน ในส่วนของเมนูอาหารก็มีเมนูให้เลือกที่ค่อนข้างเยอะค่ะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทางยุโรป ไม่ว่าจะเมนูเด็ดที่หากใครมาก็จะต้องมาสั่ง นั้นก็คือ ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควัน ซึ่งเป็นสูตรพิเศษจากทางร้านเอง หรือใครเป็นสายของหวานทางร้านก็มีขนมเค้ก เครื่องดื่มต่างๆไว้ปิดท้ายของมื้อเมนู

จุดเด่นของ The Garden Eatery (เดอะการ์เด้น อีทเทอร์รี่)

 • ร้านมีอากาศดี ไม่ร้อน ร่มรื่น
 • มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะ
 • ราคาอาหารไม่แพง พนักงานบริการดี
เมนูแนะนำ ซี่โครงหมูบาร์บีคิวและบาร์บีคิวรมควัน เทกซัสโทสต์ แซลมอนบอล สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งกระเทียม ปีกไก่ยัดไส้ และขนมปังกระเทียมกับหอยลายอบเนย
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:30 น.
ที่ตั้ง ซอย ไผ่เตยใต้ นครปฐม (ถ้ามาจากกรุงเทพ ไม่ต้องขึ้นสะพานบายพาสเข้าเมือง ให้ลอดบายพาสและออกทางขนาน ขับมาเรื่อยๆ เกือบถึงบิ๊กซี ฝั่งขวา เลยสะพานลอยเลี้ยวซ้าย เข้าซอยไผ่เตยใต้มาประมาณ800เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ)
โทร 080-446-6635

After The Rain Coffee & Gallery (อาฟเตอร์ เดอะ เรน คอฟฟี่ แอนด์ แกลอรี่)

 After The Rain Coffee & Gallery (อาฟเตอร์ เดอะ เรน คอฟฟี่ แอนด์ แกลอรี่)

IMG BY : chillpainai

ร้านอาหารติดสวน มีบรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่น โดยที่นั่งของร้านจะเป็นแบบล้อมเกือบรอบสวนที่มีร่องน้ำสะอาดและต้นไม้ในสวนที่สวยงาม สำหรับใครที่มารับประทานอาหารหรือคาเฟ่ของทางร้านสามารถที่จะพายเรือในร่องสวนเล่นได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม มาดูที่เมนูอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศที่ดีแล้ว รสชาติของอาหารก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ แต่ละเมนูทำมาให้แบบไม่หวงเครื่อง จานใหญ่และสะอาด เหมาะกับวันว่างๆชิลๆที่ใครหลายคนอยากสัมผัสกับบรรยากาศคาเฟ่แบบสวนๆ

จุดเด่นของ After The Rain Coffee & Gallery (อาฟเตอร์ เดอะ เรน คอฟฟี่ แอนด์ แกลอรี่)

 • ร้านอาหารที่มีบรรยากาศติดสวน สบายๆ ไม่ร้อน ลมเย็น
 • ราคาอาหารไม่แพง มีเมนูหลากหลาย
 • สามารถพายเรือในร่องสวนได้
เมนูแนะนำ ข้าวอัญชันหมูทอด เมี่ยงส้มโอ ยำผลไม้ ก๋วยเตี๋ยวหมูย่าง ข้าวผัดสามสหาย กระดูกอ่อนตุ๋นแซ่บและไก่ทอดตะไคร้
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 18:30 น.
ที่ตั้ง ทรงคนอง อำเภอสามพราน นครปฐม ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามเซ็นทรัลศาลายา เลยพุทธมณฑล สาย 5 (เลยปั้ม ปตท.ชิดซ้ายเตรียมเลี้ยวเข้าซอย) พอเลี้ยวซ้ายเข้ามาประมาณ 500 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ขวามือ
โทร 095-535-5424

Hangar Cafe’ (แฮงก้าคาเฟ่)

Hangar Cafe' (แฮงก้าคาเฟ่)

IMG BY : eventbanana

มาต่อกันที่ร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี มุมถ่ายรูปหลากหลายและที่สำคัญจุดเด่นของร้านนี้คือมีน้ำตกและบึงสีเขียวมรกต รวมถึงมีความร่มรื่นไม่ร้อน ถึงแม้หน้าร้านจะดูไม่ใหญ่มากแต่ภายในร้านค่อนข้างกว้างและประดับตกแต่งไปด้วยของที่ไว้ถ่ายรูป ตัวร้านมีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะเป็นทั้งของคาวและของหวาน แนะนำว่าให้รีบไปนะคะเพราะทางร้านจะมีโซนริมน้ำที่ทำให้เราสามารถรับประทานอาหารไปด้วยพร้อมกับดูวิวบึงน้ำสีเขียวมรกตไปด้วย ในส่วนของอาหารจะเป็นอาหารจานเดียว ให้ในปริมาณที่เหมาะสมกับราคา รสชาติกลมกล่อม คุ้มค่าคุ้มราคามากๆค่ะ

จุดเด่นของ Hangar Cafe’ (แฮงก้าคาเฟ่)

 • ปริมาณอาหารคุ้มค่าเกินราคา
 • ร้านใหญ่ มีมุมถ่ายรูปเยอะ เอาใจสายถ่ายรูป
 • ในร้านมีคาเฟ่ให้สายของหวาน
เมนูแนะนำ สเต็กหมูสันนอก ผักโขมอบชีส ผัดไทยไข่กุ้ง มรกตโซดา ไมโลสตรอม ข้าวกระเพราคลุก สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าและสปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.
ที่ตั้ง 93 หมู่ 7 ตำบลหนองปากโลง คิดคลองชลหลังม.ราชภัฎ เทศบาลนครนครปฐม จังหวัดนครปฐม (ข้างหอพักบ้านแสนสุข ถนนเลียบคลองชลประทาน ด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม)
โทร 082-336-6618

เฉินหลง ข้าวต้มเงินล้าน

 เฉินหลง ข้าวต้มเงินล้าน

IMG BY : th.openrice

เป็นร้านอาหารที่กว้างขวาง ทางร้านทำความสะอาดและเก็บโต๊ะได้รวดเร็ว เป็นร้านข้าวต้มชื่อดังที่เปิดมาอย่างยาวนานมากกว่า 10 ปี อยู่ติดถนนพุทธมณฑลสายสี่ อาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึง มาในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะ รสชาติของอาหารจะมีความเข้มข้นเหมาะกับทานกับข้าวต้มร้อนๆจะลงตัวมาก ราคาเมนูอาหารแต่ละเมนูไม่แพง อาหารมาเร็วไม่รอนาน แต่ละเมนูจะมาในปริมาณที่พอดี จานไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป

จุดเด่นของ เฉินหลง ข้าวต้มเงินล้าน

 • เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยที่มีเมนูให้เลือกเยอะ
 • วัตถุดิบสด สะอาด
 • เมนูอาหารมีรสชาติที่อร่อย
เมนูแนะนำ ขาไก่ซุปเปอร์ ไก่ทอดเกลือ หมูกรอบทอด ไชโป๊วผัดไข่ ใบปอ ไส้พะโล้ หมูหวาน ยำไข่เยี่ยวม้า ปลากะพงผัดคื่นช่ายและยำผักบุ้งกรอบ
เวลาเปิด – ปิด เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา เวลา 16:00 – 23:00 น.
ที่ตั้ง ถนนพุทธมณฑลสาย 4 นครปฐม (ติดถนนพุทธมณฑลสาย 4 ร้านหาง่าย ตรงข้ามศูนย์โตโยต้า)
โทร 0-2814-3136

Hongkong Chinese ร้านฮ่องกง เปี้ยนตัง ติมซำ อาหารจีน (เดอะศาลายา)

ร้านฮ่องกง เปี้ยนตัง ติมซำ อาหารจีน (เดอะศาลายา)

IMG BY : retty

ร้านติ่มซำเจ้าดังย่านศาลายา ที่คนรักติ่มซำจะต้องหลงรักแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากราคาที่ไม่แพงแล้ว คุณภาพของวัตถุดิบก็เกินราคามากเลยค่ะ ทางร้านมีบริการที่จอดรถที่สะดวก มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์หรือใครที่ทานน้อยแบบไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ทางร้านก็มีบริการค่ะ แต่ตัวบุฟเฟ่ต์จะยังไม่รวมน้ำนะคะ มาดูเมนูอาหารของทางร้านดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรเด็ดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ปู ซาลาเปาและติ่มซำอีกหลากหลายชนิด ที่รอให้เพื่อนๆไปรับประทานกัน บรรยากาศของร้านเป็นร้านติดแอร์ นั่งกินได้ชิลๆแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ Hongkong Chinese ร้านฮ่องกง เปี้ยนตัง ติมซำ อาหารจีน (เดอะศาลายา)

 • มีให้เลือกระหว่างรับประทานแบบบุฟเฟ่ต์และแบบจาน
 • เป็นร้านอาหารที่มีวัตถุดิบมีคุณภาพ
เมนูแนะนำ ซี่โครงหมู ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปาลาวา ฟองเต้าหู้กุ้งและสาหร่ายกุ้งไข่แดงเค็ม
เวลาเปิด – ปิด เปิดบริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 11:00 – 20:00 น.
ที่ตั้ง 88/8​ หมู่5​ ถนนศาลายา-บางภาษี​ ต.ศาลายา​ อ.พุทธมณฑล นครปฐม ประเทศไทย นครปฐม (อยู่ภายในโครงการเดอะศาลายา)
โทร 092-246-5863

จบกันไปแล้วนะคะกับร้านอาหารแนะนำในจังหวัดนครปฐม มีร้านไหนที่เพื่อนๆเคยได้ยินหรืออยากลองไปรับประทานกันบ้างไหมคะ เพราะแต่ละร้านที่นำมาแนะนำอยู่ไม่ไกลกรุงเทพและเดินทางไม่ยาก วันหยุดใครไม่มีร้านอาหารไปรับประทานก็แนะนำร้านเหล่านี้เลยค่ะ

yyeastwry

สวัสดีค่า การอ่านบทความรีวิวต่างๆเป็นสิ่งที่ดีและยังให้ความรู้ต่างๆกับตัวเรา หากใครที่กำลังมองหาบทความรีวิวที่น่าสนใจ เพียงแค่เข้ามาอ่านบทความรีวิวของเรา คุณจะได้รับแต่สิ่งดีๆให้กับตัวคุณและคนที่คุณรักค่ะ ซึ่งเราหวังว่าบทความที่เราเขียนขึ้นจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ

Profile