10 น้ำหอมในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2021

10 น้ำหอมในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ หรือกลิ่นต่างๆ เป็นตัวช่วยของคนรักรถที่อยากให้กลิ่นในรถหอมสดชื่นตลอดเวลาการเดินทาง ทำให้การใช้รถมีความสุขมากขึ้น โดยน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และแอพพลิเคชั่นออนไลน์ เป็นต้น

วิธีเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์

การเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศสำหรับรถยนต์ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย สิ่งสำคัญคือประสิทธิภาพการทำงานและความชอบของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ ผู้ใช้ควรเลือกกลิ่นให้เหมาะสมกับขนาดของรถยนต์เนื่องจากกลิ่นที่แรงเกินไปในรถยนต์อาจทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่สบายได้

เลือกจากตำแหน่งที่วางผลิตภัณฑ์

ในปัจจุบันมีน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ให้เลือกหลายรูปแบบ เพื่อให้ผู้ใช้เลือกได้ตามความชอบ และความเหมาะสม ซึ่งน้ำหอมแต่ละรูปแบบจะมีลักษณะการวางผลิตภัณฑ์ และการใช้งานที่แตกต่างกัน อาจจะต้องดูตามปัจจัยหลายๆอย่างเข้ามา

เลือกจากชนิดของน้ำหอม

ชนิดของน้ำหอมเป็นส่วนที่ต้องพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ เนื่องจากน้ำหอมแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน โดยน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีหลายชนิดแตกต่างกันไปตามราคาและลักษณะการใช้งานของน้ำหอม

ชนิดก้อนอัดแข็ง

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบก้อนอัดแข็ง เป็นน้ำหอมที่ถูกบรรจุในกระป๋องโลหะหรือพลาสติก เป็นรูปแบบที่สามารถใช้งานง่ายและคุ้มค่า ผลิตภัณฑ์จะคงอยู่ได้นาน กลิ่นหอมจะค่อยๆระเหยไปในอากาศ และสามารถวางได้หลายจุดในรถยนต์

ชนิดน้ำ

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบน้ำ เป็นน้ำหอมที่ถูกบรรจุในขวด กลิ่นหอมเข้มข้นและกระจายทั่วทุกมุมของรถ ควรระวังเรื่องตำแหน่งการวางผลิตภัณฑ์

ชนิดเจล

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบเจล เป็นน้ำหอมที่ถูกบรรจุในแบบเจลแข็งและเหนียว จะช่วยเกาะติดกับพื้นผิวที่แห้งภายในรถยนต์ได้ดี โดยไม่ต้องใช้กาว แต่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ไม่ดีนักเนื่องจากน้ำหอมปรับอากาศชนิดนี้ไม่ต้องใช้ช่องระบายอากาศในรถ

ชนิดที่ใช้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์แบบเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ มีลักษณะเป็นตัวเกี่ยวติดกับช่องของเครื่องปรับอากาศในรถยนต์ เพื่ออาศัยแรงลมของเครื่องในการพัดพาความหอมให้กระจายไปได้ทุกทิศทาง สามารถปรับระดับความเข้มข้นและทิศทางของกลิ่นได้

ชนิดดิฟฟิวเซอร์ (Diffuser)

น้ำหอมปรับอากาศแบบดิฟฟิวเซอร์เป็นน้ำมันหอมระเหย ที่อาศัยไฟฟ้าในการทำงาน โดยต้องติดตั้งตัวขวดเข้ากับบริเวณที่จุดบุหรี่ในรถยนต์ แล้วดิฟฟิวเซอร์จะส่งกลิ่นหอมสดชื่นภายในรถยนต์ สามารถปรับเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมได้ตามต้องการเพียงซื้อน้ำมันหอมระเหยมาเติม ราคาจึงค่อนข้างที่จะสูง

ชนิดแขวน

ใช้ง่ายและมีการออกแบบที่หลากหลายให้เลือกใช้ เช่น แบบกระดาษสามารถพบได้บ่อย แบบขวดขนาดเล็ก หรือแบบอัดแข็งที่มีกลิ่นติดทนนานขึ้น ราคาไม่สูงจนเกินไป โดยส่วนใหญ่นิยมแขวนไว้ตรงกระจกมองหลัง

ชนิดสเปรย์

สามารถใช้งานได้ทุกเมื่อตามต้องการ โดยหัวสเปรย์สามารถปรับหรือหมุนกำหนดปริมาณน้ำหอมได้เอง จึงกำหนดระดับความหอมได้ง่ายกว่าแบบอื่น กลิ่นหอมมีหลากหลายกลิ่น การเก็บรักษาควรเก็บให้เป็นที่ในจุดที่หยิบง่าย ไม่รบกวนการขับรถเพราะแบบสเปรย์ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบกระป๋องที่กลิ้งตกง่าย

เลือกจากที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่น

กลิ่นอับที่สะสมในรถยนต์เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดเชื้อโรค โดยเฉพาะเชื้อราและแบคทีเรียจะเจริญเติบโตได้ดีในบริเวณที่มีความอับชื้นและสกปรก เชื้อโรคเป็นตัวการที่ทำให้กลิ่นอับทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น การสูดดมเป็นเวลานานอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่นจึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ใช้งาน

เลือกจากกลิ่นที่ชื่นชอบและสไตล์ที่ใช่ของตัวคุณ

ในปัจจุบันมีการออกแบบกลิ่นของน้ำหอมปรับอากาศให้มีความน่าหลงใหล มีความหอมที่แตกต่างกันของแต่ละกลิ่น มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความสวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ หรือการออกคอลเลคชั่นต่างๆตามฤดูกาลเพื่อดึงดูดใจผู้ใช้งาน ให้เลือกซื้อได้ตามความชอบ อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรูปแบบออนไลน์ผู้ใช้งานควรตรวจสอบกลิ่นของผลิตภัณฑ์ก่อน

10 น้ำหอมในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี 2021

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Plug-ins Car Air Freshener

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Plug-ins Car Air Freshener

น้ำหอมติดรถยนต์ Glade Air Freshener มาพร้อมกลิ่นหอมให้เลือกทั้ง 3 กลิ่น ตามความชอบของผู้ใช้งาน โดยกลิ่นแรกคือ Cool Water ให้กลิ่นสดชื่นแบบแมนๆ กลิ่นต่อมาคือ Floral Perfection ให้กลิ่นหอมหวานซ่อนเปรี้ยวสดใส และสุดท้ายกลิ่น Lavender ให้กลิ่นหอมฟุ้งเหมือนมีทุ่งลาเวนเดอร์อยู่ในรถยนต์ โดยน้ำหอมติดรถยนต์ Glade Air Freshener สามารถเปลี่ยนหลอดน้ำหอมได้ด้วย

ชนิด Plug-ins หนีบติดกับแอร์
ปริมาณ 3.2 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีหลากหลายกลิ่น ดีไซน์ทันสมัย เปลี่ยนหลอดน้ำหอมได้
ระยะเวลาการใช้งาน 60 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มี

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur – Pink Blossoms

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur – Pink Blossoms

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur – Pink Blossoms จะให้ความรู้สึกหอมหวาน นุ่มนวลเหมือนขับรถกลางทุ่งดอกไม้ สามารถปรับระดับความหอมได้ตามที่ต้องการ เปลี่ยนรถยนต์ให้สดชื่น เหมือนอยู่ท่ามกลางกลิ่นหอมอ่อนๆจากมวลดอกไม้ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ชนิด Pulg-ins หนีบติดกับแอร์
ปริมาณ 7.5 มิลลิลิตร
จุดเด่น หอมกลิ่นดอกซากุระ ปรับระดับความหอมได้
ระยะเวลาการใช้งาน 60 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ระบุ

น้ำหอมในรถยนต์ Carall รุ่น REGALIA ENRICH กลิ่น Velvet Musk

น้ำหอมในรถยนต์ Carall รุ่น REGALIA ENRICH กลิ่น Velvet Musk

น้ำหอมในรถยนต์ Carall รุ่น REGALIA ENRICH กลิ่น Velvet Musk กลิ่นของน้ำหอมรุ่นนี้เป็นแบบ Unisex หวานนุ่มนวล ไม่หวานเลี่ยนและไม่ฉุนแรง มีดีไซน์หรูหราทันสมัย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบหรูดูแพง

ชนิด เจล
ปริมาณ 65 มิลลิลิตร
จุดเด่น ดีไซน์เรียบหรู กลิ่นสามารถใช้งานง่ายได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย
ระยะเวลาการใช้งาน 90 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

น้ำหอมในรถยนต์ DIFF รุ่น Pokemon

น้ำหอมในรถยนต์ DIFF รุ่น Pokemon มาพร้อมกลิ่นให้เลือกหลากหลายคือ กลิ่นเลมอน กลิ่นส้มและกลิ่นจัสมิน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถปรับใช้ได้ตามอารมณ์ในแต่ละวัน วันที่ต้องการความหอมสดชื่นก็ใช้กลิ่นเลมอนหรือส้ม แต่ถ้าอยากผ่อนคลายก็ให้ใช้กลิ่นจัสมินช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายใน ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ไม่ได้ให้ความหอมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในท่อแอร์ด้วย

ชนิด สเปรย์บรรจุกระป๋อง
ปริมาณ 330 มิลลิลิตร
จุดเด่น กลิ่นเลือกได้ตามความชอบ ใช้งานง่าย
ระยะเวลาการใช้งาน ขึ้นอยู่กับปริมาณการฉีดแต่ละครั้ง
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มี

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Plug-Ins Car Cool Water

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Plug-Ins Car Cool Water

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Plug-Ins Car Cool Water น้ำหอมรุ่นนี้เป็นแบบใช้ไฟ ทำงานเมื่อเสียบเข้ากับช่องจุดบุหรี่แล้วสตาร์ทรถ และจะตัดการทำงานเมื่อดับเครื่อง ตัวเครื่องจะแสดงไฟเมื่อมีการใช้งานอยู่ กลิ่นหอมกระจายรอบทิศทาง มีกลิ่นหอมให้เลือกถึง 3 กลิ่น และมีแผ่นกั้นป้องกันน้ำหอมรั่วซึม ถ้าหากกลิ่นหอมเริ่มจางเพียงแค่ซื้อน้ำหอมชนิดเติม (Refill) จากแบรนด์เดียวกันมาเทใส่เพิ่มก็สามารถใช้ต่อได้โดยไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

ชนิด ดิฟฟิวเซอร์
ปริมาณ รีฟิล 3.2 มิลลิลิตร
จุดเด่น เป็นรีฟิล มีแผ่นป้องกันน้ำหอมรั่วซึม น้ำหอมกระจายทิศทาง
ระยะเวลาการใช้งาน 60 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur กลิ่นแปซิฟิก

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur กลิ่นแปซิฟิก ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางน้ำทะเล หรือมหาสมุทรแปซิฟิก มาพร้อมกับเทคโนโลยี Odour Car ที่ช่วยในการกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ มอบความหอมแบบสบายมาแทนที่โดยสามารถปรับความหอมได้ถึง 5 ระดับ เหมาะกับผู้ใช้งานที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมที่ฉุนมากเกินไป

ชนิด Plug-ins หนีบติดกับแอร์
ปริมาณ 7.5 มิลลิลิตร
จุดเด่น กลิ่นหอมสดชื่น กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ
ระยะเวลาการใช้งาน 45 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มี

น้ำหอมในรถยนต์ Miniso We Bare Bears

น้ำหอมในรถยนต์ Miniso We Bare Bears (หัวขยับ)

น้ำหอมในรถยนต์ Miniso We Bare Bears เป็นน้ำหอมที่มีดีไซน์ทันสมัย โดยมาในรูปแบบหมี We Bare Bears มีกลิ่นให้เลือกถึง 3 กลิ่น ให้ความหอมสดชื่น สร้างความผ่อนคลาย มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไร้แอลกอฮอล์ และมีสารสกัดจากน้ำมันหอมระเหยที่ผ่านกระบวนการมา 13 ขั้นตอน จึงมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย

ชนิด ดิฟฟิวเซอร์
ปริมาณ 7.3 เซนติเมตร
จุดเด่น ดีไซน์น่ารักทันสมัย มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ใช้งานง่าย
ระยะเวลาการใช้งาน 30-40 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่มี

​น้ำหอมในรถยนต์  Glade Sport กลิ่น Ocean Escape

​น้ำหอมในรถยนต์ Glade Sport กลิ่น Ocean Escape

น้ำหอมในรถยนต์ Glade Sport กลิ่น Ocean Escape รุ่นนี้ทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า มีดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่ายเพียงแค่เกี่ยวที่แผงเครื่องปรับอากาศก็ทำให้กลิ่นหอมกระจายไปทั่วทั้งคันรถ รวมถึงมีระบบปรับแผงกระจายลมจึงสามารถปรับระดับความเข้มข้นของกลิ่นได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดการเดินทาง

ชนิด Plug-ins หนีบติดกับแอร์
ปริมาณ 7 มิลลิลิตร
จุดเด่น ใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า กลิ่นหอมกระจายทั่วคันรถ ปรับระดับความหอมได้
ระยะเวลาการใช้งาน 75 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่มี

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur กลิ่นลาเวนเดอร์ สปา

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur กลิ่นลาเวนเดอร์ สปา

น้ำหอมในรถยนต์ Ambi Pur กลิ่นลาเวนเดอร์ สปา รุ่นนี้ได้รับความนิยมมาในรูปแบบของตัวกระจายกลิ่น อนุภาคในน้ำหอมมีประสิทธิภาพในการดักจับแบคทีเรียในอากาศ จึงช่วยฟอกอากาศในรถให้สะอาดสดชื่นมากขึ้น ไร้เรื่องกลิ่นเหม็นอับ สามารถปรับระดับความเข้มข้นของกลิ่นได้

ชนิด Plug-ins หนีบติดกับแอร์
ปริมาณ 7.5 มิลลิลิตร
จุดเด่น มีกลิ่นหอม ช่วยกำจัดแบคทีเรียฟอกอากาศในรถ ปรับระดับความหอมของกลิ่นได้
ระยะเวลาการใช้งาน 60 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ มี

น้ำหอมในรถยนต์ Chupa Chups

น้ำหอมในรถยนต์ Chupa Chups

น้ำหอมในรถยนต์ Chupa Chups มาพร้อมกับสีสันสดใสและรูปร่างที่สะดุดตา โดยมีกลิ่นให้เลือกถึง 4 กลิ่น ได้แก่ Strawberry and Cream, Apple, ColaและVanilla ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบนรถให้กลับมาสดใส นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงนำแผ่นซิลิโคนหอมออกจากบรรจุภัณฑ์และนำไปแขวนยังที่ที่ต้องการได้ทันที โดยไม่ทำให้ช่องแอร์อุดตัน

ชนิด ซิลิโคน
ปริมาณ 16 กรัม
จุดเด่น มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ดีไซน์ทันสมัย ไม่ทำให้ช่องแอร์อุดตัน
ระยะเวลาการใช้งาน 30-45 วัน
สารดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่มี

ข้อควรระวังในการใช้น้ำหอมในรถยนต์

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ส่วนมากมีส่วนประกอบค่อนข้างน้อยและไม่เป็นอันตราย โดยส่วนใหญ่ส่วนผสมหลักของน้ำหอมคือ พิมเสนหรือน้ำมันหอมระเหย แอลกอฮอล์ และน้ำ สำหรับส่วนผสมอย่างแอลกอฮอล์และน้ำกลั่นถูกนำมาใช้เป็นตัวทำละลายในการเจือจางน้ำมันหอม เพื่อให้น้ำหอมมีจุดแข็งของกลิ่นที่แตกต่างกัน ซึ่งแอลกอฮอล์ที่นิยมใช้มากที่สุดคือ Ethyl alcohol กลิ่นของน้ำหอมมีทั้งน้ำมันหอมระเหยที่ได้มาจากธรรมชาติ (Essential oils) และน้ำมันหอมที่สังเคราะห์ ซึ่งส่วนประกอบที่กล่าวมาหากใช้ในปริมาณน้อยก็จะไม่เกิดอันตราย แต่อย่างไรก็ตามการสูดดมเป็นเวลานานๆก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

ส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจ

การใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจโดยตรง เนื่องการสูดดมน้ำมันหอมระเหยในปริมาณมากๆ หรือดมกลิ่นที่มีความเข้มข้นโดยไม่เจือจางเป็นเวลานานๆ จะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อบุทางเดินหายใจได้ง่าย จะทำให้เกิดอาการเวียนหัว ระคายเคืองตา หรืออาเจียนได้ พิมเสนหรือน้ำมันหอมระเหยหากถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิที่ร้อนจนเกินไปจะเปลี่ยนสภาพเป็นพิษอ่อน ๆ

ส่งผลให้แอร์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ

สาเหตุที่ทำให้น้ำหอมปรับอากาศส่งผลกระทบต่อระบบปรับอากาศในรถยนต์คือการที่สารระเหยที่เป็นส่วนประกอบของน้ำหอมวนเวียนอยู่ในระบบแอร์รถยนต์ และสารระเหยไปเกาะตามชิ้นส่วนต่างๆ เช่น บริเวณรังผึ้ง และกรองแอร์ เมื่อสารไปติดจะทำให้เกิดความเหนียวหนึบ และทำให้แอร์ตัน การที่แอร์ตันเกิดจากฝุ่นละอองหรือสิ่งต่างๆ ขนาดเล็กเข้าไปติดกับสารระเหยที่ยึดติดกับกรองแอร์และรังผึ้ง น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีผลเสียต่อระบบปรับอากาศ แต่น้ำหอมไม่ได้เป็นสาเหตุหลักที่สร้างความเสียหายโดยตรง เพราะสิ่งที่ทำให้แอร์ตันคือฝุ่น ส่วนประกอบของน้ำหอมที่ระเหยออกมาทำให้ฝุ่นจับตัวกันได้หนา และ เหนียว เปียกชื้น จึงส่งผลให้แอร์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ

ทำให้ผู้ขับมีอาการอ่อนเพลีย

ส่วนประกอบต่างๆของน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีสารระเหยที่เมื่อสูดดมเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ่อนเพลียได้ง่าย จึงเป็นอันตรายหากนำมาติดในรถยนต์แล้วผู้ขับสูดดมเป็นเวลานานๆ ทำให้ง่วงนอนขณะขับรถ อาจส่งผลให้เกิดอาการหลับใน เป็นสาเหตุที่นำมาซึ่งอุบัติเหตุได้

ก่อให้เกิดมะเร็ง

นอกจากส่วนประกอบหลักของน้ำหอมปรับอากาศ ยังมีสารเคมีที่เป็นส่วนประกอบย่อยของน้ำหอมอีกมากมาย ซึ่งแต่ละชนิดหากสูดดมเข้าสู่ร่างกายเป็นระยะเวลานาน ก็จะสามารถพัฒนากลายเป็นสารก่อมะเร็ง เช่น พาทาเลต เป็นสารเคมีที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เป็นส่วนผสมในน้ำหอม โดยสารตัวนี้ก่อให้เกิดผลกระทบด้านสุขภาพที่เป็นอันตรายคือเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์ ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์จึงควรตรวจสอบส่วนประกอบของน้ำหอมให้ดีเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้

ส่งผลให้ภายในรถมีกลิ่นอับ

แม้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์จะมีสรรพคุณเพื่อช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถ แต่ส่วนประกอบทางเคมีของน้ำหอมที่ส่งกลิ่นอาจจะทำปฏิกิริยากับกลิ่นอับภายในรถยนต์ ทำให้กลิ่นของน้ำหอมและกลิ่นภายในรถยนต์ตีกันได้ ส่งผลทำให้จากกลิ่นหอมที่ควรจะได้รับ อาจกลายเป็นกลิ่นแปลกปลอมที่สร้างความเหม็นอับให้กับรถยนต์ วิธีแก้อาการเหม็นอับภายในรถยนต์ คือไม่ควรนำน้ำหอมปรับอากาศภายในรถยนต์มาติดตั้ง เพราะไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาโดยตรง หากรถยนต์มีกลิ่นอับแนะนำให้ใช้สมุนไพรหรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบเตย ดอกมะลิ ดอกจำปา ดอกจำปี จะช่วยดูดซับกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ หรือกลิ่นต่างๆ ให้กลิ่นในรถหอมสดชื่นตลอดเวลาการเดินทาง การเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีหลายปัจจัย เช่น เลือกจากชนิดของน้ำหอม ตำแหน่งการวางผลิตภัณฑ์ เลือกจากส่วนผสมของสารดับกลิ่น เลือกจากความชอบของผู้ใช้งาน โดยการใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ไม่ใช่สาเหตุโดยตรงที่ทำให้แอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น คือการใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ส่งผลเสียต่อระบบปรับอากาศจริง แต่น้ำหอมไม่ได้เป็นสาเหตุหลักที่สร้างความเสียหายโดยตรง เพราะสิ่งที่ทำให้แอร์ตันคือฝุ่น ส่วนประกอบของน้ำหอมที่ระเหยออกมาทำให้ฝุ่นจับตัวกันได้หนา และเหนียว เปียกชื้น จึงส่งผลให้แอร์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile