10 อาหารเสริมวิตามินบี 7 คนนิยมทาน ยี่ห้อไหนดี 2021

10 อาหารเสริมวิตามินบี 7 คนนิยมทาน ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

“อาหารเสริม วิตามิน B7 หรือ “อาหารเสริมไบโอติน (Biotin)” ที่จะดูแลเส้นผม เล็บ และผิวหนัง เพราะการมีเส้นผมที่สวยงามและเล็บที่แข็งแรงก็เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ ต้องการค่ะ แต่โชคดีที่เราสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ อาหารเสริมที่ว่าคือ “ไบโอติน” ไปดูกันเลยกับ 10 อาหารเสริมวิตามินบี 7 ที่เรานำมาฝากกันจะมีตัวไหนบ้าง หรืออาจจะมีตัวที่คุณตามหาอยู่ไปเลือกชมกันได้เลยค่ะ

วิตามินบี 7 นั้นจะมีส่วนสำคัญในการเผาผลาญไขมันและโปรตีน ซึ่งประโยชน์โดยรวมของวิตามินบี 7 ก็คือการช่วยรักษาสุขภาพผิวพรรณ เส้นผม และเล็บ และสามารถหาวิตามินบี 7 ได้จาก ตับวัว นม ไข่แดง เนย แป้งถั่วเหลือง ถั่วลิสง บริเวอร์ยีสต์ ข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีนั้นเองค่ะ ถ้าหากขาดวิตามินบี 7 ในร่างกายนั้นจะก่อให้เกิดอาการต่าง ๆ ได้แก่ เยื่อตาอักเสบ ผมร่วง ผิวหนังอักเสบ เบื่ออาหาร อาจพบอาการซึมเศร้า อ่อนเพลีย การเผาผลาญไขมันทำงานไม่สมบูรณ์ รวมไปถึงอาการชาตามร่างกาย แขน ขา และเท้าร่วมด้วยนั้น สังเกตอาการของร่างกายตนเองด้วยนะคะ

Vistra Regow

Vistra Regow

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรพิเศษ ที่ได้ทำการรวบรวมสารสกัดและส่วนประกอบจากธรรมชาติที่ช่วยในการบำรุงดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ และวิตามินต่างๆที่มีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น L-Methionine, Manganese Amino Acid Chelate รวมไปถึงวิตามินอี และวิตามินเอ ที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของไบโอตินให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยทำให้เส้นแข็งแรง ลดการอักเสบของหนังศีรษะให้น้อยลง และยังช่วยลดผมหงอกอย่างได้ผล ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะอ่อนแอ จากปัจจัยต่างๆรวมถึงกรรมพันธุ์อีกด้วยนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 30 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม สารสกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ สารสกัดจากหญ้าหางม้า แอล-เมไธโอนีน แมงกานีส คอปเปอร์ วิตามินอี ซิลิเนียม วิตามินเอ กรดโฟลิก ไบโอติน
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

Nature’s Truth Ultra Hair Skin Nails + Biotin

Nature’s Truth Ultra Hair Skin Nails + Biotin

Nature’s Truth วิตามินรวมสำหรับเส้นผม ผิวหนัง เเละเล็บที่ประกอบด้วยวิตามินแอนติออกซิแดนซ์ A,B,C,D&E รวมทั้งซิงค์ ไฮยาลูรอนิค เอแอลเอ คอลลาเจน และน้ำมันอาร์แกน ช่วยรักษาสุขภาพเส้นผม ป้องกันผมหงอก ผมร่วง และรากผมอ่อนแอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ผิวกระจ่างใส และสดใสดูอ่อนกว่าเยาว์ ช่วยป้องกันและรักษาอาการเล็บแห้งและเปราะ ช่วยบำรุงเล็บให้เงางาม ไม่ต้องห่วงเลยนะคะว่าจะไม่ดีจริงเพราะผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ในประเทศสหรัฐอเมริกา แถมผลิต และบรรจุในประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ (จีเอ็มพี) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ใครที่กำลังมองหาวิตามินบอกเลยว่าต้องลองตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณที่บรรจุ 60 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอาร์แกน คอลลาเจนและวิตามิน
วิธีการรับประทาน 3 เม็ด/ครั้ง 1 ครั้ง/วัน พร้อมมื้ออาหาร หรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญ

VISTRA B Complex plus Ginseng

VISTRA B Complex plus Ginseng

VISTRA B เป็นวิตามินบีที่ผสมสารสกัดจากโสม มีสารที่จำเป็นต่อระบบประสาท ช่วยบรรเทาอาการเครียด ช่วยบำรุงสมอง ช่วยเปลี่ยนสารอาหารให้เป็นพลังงานสำหรับสมอง เสริมสร้างสมาธิและป้องกันภาวะความจำเสื่อมได้ดีมาก ๆ เหมาะมากถึงมากที่สุดกับวัยเรียนและวัยทำงานที่ต้องใช้สมองและร่างกายไปกับหลากหลายกิจกรรมจนบางครั้งความเหนื่อยความเครียดก็สะสมในร่างกายอย่างไม่รู้ตัว ส่งผลให้เฉื่อยชามากขึ้น มาเสริมและบำรุงกำลังกันหน่อยดีกว่าค่ะ อาหารเสริมโสมตัวนี้ไม่ได้มีแค่โสมแต่มาพร้อมกับวิตามินบีที่มีส่วนสำคัญกับระบบประสาทและสมอง มีส่วนช่วยลดความเหนื่อยล้า คลายเครียดได้ดี หนึ่งในอาหารเสริมที่เหมาะกับคนใช้ชีวิตคุ้มค่าค่ะ ของดีบอกต่อค่ะ

ปริมาณที่บรรจุ 30 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม สารสกัดจากโสม ตามินบี 1,6 และ 12 และไบโอติน
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1-2 เม็ด หลังอาหาร

DHC BIOTIN วิตามินบี 7

DHC BIOTIN วิตามินบี 7

DHC ดีเอชซี แบรนด์ดังของญี่ปุ่นเราคงคุ้นเคยกันดี เพราะมีขายมากมายในประเทศเราและนี้ก็เป็น DHC BIOTIN วิตามินบี 7 ที่ช่วยบำรุงผมหงอก บำรุงเล็บ เหมาะสมหรับคนที่ขาดไบโอติน ที่ชอบทานไข่ขาวมากทำให้ทำลายไบโอตินที่ร่างกายเราผลิต ส่งผลให้เกิดอาการผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย เล็บอ่อนแอฉีกขาดง่าย เมื่อคุณรับประทานตัวนี้ไปบอกเลยค่ะว่าจะไปช่วยบำรุงเส้นผม เล็บและช่วยผิวหนังอักเสบ ผดผื่นคัน ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ ช่วยในการทำงานของระบบเผาผลาญ ไบโอตินเป็นวิตามินอีกหนึ่งชนิดที่มีส่วนสำคัญในการทำงานของระบบเผาผลาญ โดยจะทำหน้าที่เปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้กลายเป็นกลูโคส เพื่อใช้เป็นพลังงาน ทั้งยังมีส่วนช่วยให้กรดอะมิโนทำงานร่วมกับระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปริมาณที่บรรจุ 30 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่มี
วิธีการรับประทาน ทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหาร

Superior Source MicroLingual, Biotin

Superior Source MicroLingual, Biotin

Superior Source, MicroLingual,Biotin เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ในการชะลอการเกิดผมหงอก และลดผมร่วง ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แตกเปราะง่าย จึงใช้รักษาปัญหาเส้นผมแตกปลาย หรือผมร่วง ผมขาดการบำรุง ยังช่วยในการรักษาปัญหาเล็บ เปราะ หักง่าย โดยได้มีการทดลองสนับสนุน โดย Lisa G.Hochman และคณะ ซึ่งเป็นแพทย์ประจำมหาวิทยาลัยแพทย์ เพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา ได้ทำการทดลองให้คนไข้ที่มีปัญหาเล็บเปราะ หักจำนวน 22 ราย พบว่าได้ผลดี ทำให้เล็บหนาขึ้น และแข็งแรงขึ้น ถึง 63 % มีการทดลองยืนยันอีกด้วยนะ แถมตัวนี้เป็น biotin แบบอมใต้ลิ้น มีรสชาติหวานๆ เหมือนอมลูกอมแก้เจ็บคอ ทั้งมีประโยชน์และรับประทานง่ายแบบนี้ต้องลองแล้วนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 100 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่มี
วิธีการรับประทาน แบบอมใต้ลิ้น ครั้งละ 1 เม็ด

VitaJoy Biotin Gummies

VitaJoy Biotin Gummies

แบรนด์ 21st Century (ทเวนตี้เฟิร์ส เซนจูรี่) ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน ที่มาในรูปแบบของเยลลี่ กัมมี่ ทานง่าย รสสตรอเบอร์รี่ บำรุงผม ผิว เล็บ ส่งเสริมสุขภาพผมที่ดี ผิวกระจ่างใส และเล็บที่แข็งแรง ช่วยสนับสนุนการเผาผลาญพลังงานและช่วยในการแปลงอาหารเป็นพลังงาน ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง เปราะ ขาด หลุดร่วงง่าย ช่วยรักษาอาการผดผื่นแดงตามผิวหนัง ช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกได้ดี บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ รับประกันคุณภาพ ผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติ มาตรฐานการผลิตของอเมริกา หมดปัญหาสำหรับใครที่ไม่ชอบทานใยรูปแบบเม็ดต้องลองตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 120 เวจจี้กัมมี่
ประเภท เยลลี่
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่มี
วิธีการรับประทาน สำหรับผู้ใหญ่ เคี้ยววันละ 2 ชิ้นพร้อมกับอาหาร หรือหลังอาหาร

L-Cysteine Plus Biotin

L-Cysteine Plus Biotin

เมื่อพูดถึง Vistra แบรนด์ที่เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอติน โดยมีส่วนประกอบของสารบำรุงเส้นผม Cysteine Vitamin B5 ที่เป็นส่วนสำคัญช่วยบำรุงเล็บและเส้นผมช่วยกระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์เส้นผม เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อกระบวนการสร้างเส้นผม และZinc ซิงค์หรือแร่ธาตุสังกะสี จัดเป็นธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานนทุกระบบของร่างกาย โดยจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตไปยังหนังศีรษะและรากผม เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อกระบวนการสร้างเส้นผม เรื่องการแก้ปัญหาผมขาดและหลุดร่วง โดยจะทำการกระตุ้นกระบวนการแบ่งเซลล์ ปรับสภาพรูขุมขนให้เหมาะต่อการผลิตเส้นผม เพิ่มความแข็งแรงของรากผมเพื่อป้องกันการหลุดร่วงและขาดลองดูนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 30 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม Cysteine Vitamin B5 Zinc ซิงค์หรือแร่ธาตุสังกะสี
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Mega We Care Regenez

Mega We Care Regenez

หลายๆ คนคงรู้จักแบรนด์ Mega We Care กันอยู่นะคะ ตัว Regenez เป็นอาหารเสริมที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่หาซื้อได้ง่ายและขายดี ช่วยปรับสภาพเส้นผมและ หนังศีรษะ ฟื้นฟูสีผม ปรับผมแห้งเสีย ปรับรูขุมขน เส้นผมหนาขึ้น มีน้ำหนัก ช่วยป้องกันการอักเสบ ระคายเคืองหนังศีรษะ ให้ความชุ่มชื้น หนังศีรษะ บำรุงรากผมให้แข็งแรง ป้องกันผมร่วง ผมดูหนาขึ้น เร่งการงอกใหม่ของผม ผมหนา ผมยาวด้วยนั้นเองค่ะ

ปริมาณที่บรรจุ 30 แคปซูล
ประเภท แคปซูล
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไบโอติน,วิตามิน,สังกะสี,ธาตุเหล็ก
วิธีการรับประทาน ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้งหลังอาหาร

Biotin H+

Biotin H+

ถ้ากำลังมองหาไบโอตินยี่ห้อที่มีความเข้มข้นสูง ๆ ต้องรับประทานต้องตัวนี้ Biotin H+ นวัตกรรมใหม่จากแบล็คมอร์ส ดูแลสุขภาพเส้นผม ดูแลผมให้แข็งแรง สลวย เงางาม ลดอาการหลุดร่วง รักษาอาหารศีรษะล้าน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประกอบด้วย วิตามินซี อี ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมด้วยสารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ มิลเลท ฮอสเทล ชาขาว และช่วยปรับปรุงความแข็งแรงของเส้นผมและเล็บด้วยนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 60 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม วิตามินซี อี สารสกัดจากมิลเลท ฮอสเทล ชาขาว สาหร่ายเคลป์แห้ง พริก สังกะสี และไบโอติน
วิธีการรับประทาน รับประทานพร้อมอาหาร วันละ 1 เม็ด ทุกวัน

Natrol Gummies Hair, Skin & Nails

Natrol Gummies Hair, Skin & Nails

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารเสริมต้องไม่พลาดกับยี่ห้อ Natrol อย่าง Gummies Hair,Skin & Nails ที่ตัวเม็ดจะเป็นแบบเยลลี่รสราสเบอรี่ ก็ทำให้ทานได้ง่ายกว่าเหมือนเรากำลังทานขนม เคี้ยวแล้วก็หนึบ ๆ หนับ ๆ ดี จึงเหมาะสำหรับใครที่เบื่อ ๆ การทานอาหารเสริมบำรุงผมแบบเดิม ๆ ด้วย บำรุงสุขภาพเส้นผม,ผิวหนัง,เล็บ เสริมสร้างโครงสร้างของเคราตินให้แข็งแรงลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ยาวไวขึ้น ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ลดปัญหาเล็บเปราะบาง ช่วยให้เล็บยาวไวขึ้น อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบเรื่องราคากับพวกแบบเม็ด ๆ แล้ว แบบเยลลี่จะค่อนข้างแพงกว่าคุณก็ลองพิจารณาดูเองได้เลยนะคะ

ปริมาณที่บรรจุ 90 เม็ด
ประเภท เม็ด
วิตามินหรือสารอาหารเพิ่มเติม ไม่มี
วิธีการรับประทาน วันละ 2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 10 อาหารเสริมวิตามินบี 7 หรือไบโอติน ยี่ห้อไหนดี อาจจะเป็นยี่ห้อที่ สาว ๆ หนุ่ม ๆ สนใจอยากจะลองซื้อไปทานเพื่อบำรุงเส้นผมกันบ้างใช่มั้ยเอ่ย รับรองว่าทานแล้วเส้นผมกลับมามีน้ำหนัก และเล็บมีความแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพของคุณและมั่นออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะๆ รับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่เพื่อเราจะได้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile