10 วิตามินซี 500 mg ยี่ห้อไหนดี ช่วยสร้างภูมิต้านทาน พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว 2021

10 วิตามินซี 500 mg ยี่ห้อไหนดี ช่วยสร้างภูมิต้านทาน พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว 2021
สุขภาพและความงาม

วิตามินซี วิตามินที่สาวๆหลายท่านคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ ทั้งช่วยในเรื่องสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายทำให้ไม่เป็นหวัดได้ง่ายแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวพรรณและใบหน้าของของเรา อีกทั้งยังทำให้ผิวแข็งแรงไม่ไวต่อแสงแดดและเกิดจุดด่างดำได้ยากค่ะ และวิตามินซีที่สะดวกรวดเร็วในการที่จะได้รับแต่ละวันคงหนีไม่พ้นวิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริมใช่ไหมละคะ? วันนี้ผู้เขียนจึงได้รวมผลิตภัณฑ์วิตามินซียอดฮิตของสาวๆหลายๆท่านมาฝากค่ะ

รูปแบบผลิตภัณฑ์วิตามินซีในท้องตลาด

เนื่องจากร่างกายของเรานั้นไม่สามารถสร้างวิตามินซีด้วยตัวเองได้ ส่วนใหญ่ร่างกายของคนเรานั้นจะได้รับวิตามินซีจากการรับประทานผักผลไม้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะรับประทานผลไม้ได้อย่างเพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้นจึงต้องรับประทานอาหารเสริมเพิ่มเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินซีในขนาดที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ซึ่งในวิตามินซีที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ได้แก่

รูปแบบเม็ดสำหรับรับประทาน

วิตามินซีรูปแบบเม็ดจะมีขนาดตั้งแต่ 25-1,000 มิลลิกรัมโดยวิตามินซีที่เป็นที่นิยมสำหรับผู้ใหญ่จะเป็นวิตามินซีขนาด 500 และ 1,000 มิลลิกรัม

รูปแบบเม็ดอม

วิตามินซีรูปแบบเม็ดอมมีขนาด 25, 50, 100 และ 500 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับหลายๆท่านที่มีปัญหาในการกลืนเม็ดยา แต่หากอมบ่อยๆอาจจะทำให้ฟันกร่อนได้เนื่องจากกรดของวิตามินซีจะทำให้สารเคลือบฟันบางลงได้

รูปแบบเม็ดเคี้ยว

วิตามินซีรูปแบบเม็ดเคี้ยวมีขนาด 30 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับเด็ก ซึ่งวิตามินซีในรูปแบบนี้นั้นจะมีการแต่งสีและรสของวิตามินให้น่ารับประทาน แต่หากรับประทานในปริมาณมากอาจทำให้เกิดฟันผุได้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง

รูปแบบเม็ดฟู่

วิตามินซีรูปแบบเม็ดฟู่มีขนาด 500 และ 1,000 มิลลิกรัม ก่อนรับประทานต้องนำเม็ดยาไปละลายน้ำก่อน เมื่อใส่เม็ดยาลงไปโดนน้ำจะเกิดฟองฟู่ ก่อนรับประทานควรรอให้ฟองหมดไปก่อนเนื่องจากอาจทำให้ปวดท้องจากฟองแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ที่ขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถกลืนเม็ดยาขนาดใหญ่ได้

รูปแบบแคปซูล

วิตามินซีรูปแบบแคปซูลมีขนาด 500 มิลลิกรัม มีทั้งแบบแคปซูลนิ่มและแข็ง ง่ายต่อการรับประทานมากกว่าแบบเม็ดทั่วไปซึ่งมีขนาดใหญ่

รูปแบบละลายสำหรับฉีด

วิตามินซีรูปแบบละลายสำหรับฉีดมีขนาด 500 มิลลิกรัม เป็นรูปแบบที่ไม่เหมาะในการใช้ในทุกๆวัน เนื่องจากวิตามินซีในรูปแบบนี้นั้นจะต้องให้แพทย์หรือพยาบาลเป็นผู้ฉีดยาให้

แนะนำยี่ห้อวิตามินซี 500 มิลลิกรัม

DHC Vitamin C 500 mg

DHC Vitamin C 500 mg

ดีเอชซี วิตามินซี 500 มิลลิกรัมจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่โดนแดดบ่อยๆ มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และมีความเครียดจากการทำงานเป็นประจำ อีกทั้งยังช่วยลดรอยสิวอีกด้วยค่ะ

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 120 แคปซูล
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบแคปซูล
ขนาดรับประทาน วันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้าเย็น หรือ 2 เม็ดหลังอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง

Puritan’s Pride Vitamin C-500 mg

Puritan’s Pride Vitamin C-500 mg

วิตามินตัวนี้เป็นวิตามินที่จะช่วยในการบำรุงเส้นเลือดและหัวใจให้แข็งแรง ลดไขมันในเลือดทั้งไตรกลีเซอไรด์และโคเลสเตอรอล ลดอาการบวมข้อ บวมน้ำ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้อีกด้วย

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 250 เม็ด
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบเม็ดสำหรับรับประทาน
ขนาดรับประทาน วันละ 1-4 เม็ดพร้อมอาหาร

Acerola Cherry Vitamin C 500 mg

Acerola Cherry Vitamin C 500 mg

เป็นวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และลดการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวใส เนียน อย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 90 แคปซูล
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบแคปซูล
ขนาดรับประทาน ทานครั้งละ 2 แคปซูลก่อนอาหารเช้าและเย็น

Blackmores naturetime buffered C 500 mg

Blackmores naturetime buffered C 500 mg

หลายๆท่านคงคุ้นเคยชื่อ Blackmores กันเป็นอย่างดี โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่มีวิตามินซีในปริมาณสูง เมื่อทานวิตามินซีนี้ไป จะค่อยๆปล่อยวิตามินซีในทางเดินอาหาร ทำให้มีการดูดซึมของวิตามินซีอยู่ตลอดเวลา เป็นเวลาต่อเนื่องนานกว่า 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 75 เม็ด
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบเม็ดสำหรับรับประทาน
ขนาดรับประทาน ทานครั้งละ 1-2 เม็ดพร้อมอาหาร

Hi-cee 500 mg

Hi-cee 500 mg

วิตามินซีเม็ดอม 500 มิลลิกรัม ช่วยในการป้องกันหวัด รักษาอาการขาดวิตามินซี ต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเนียน กระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วยค่ะ

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 15 เม็ด
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบเม็ดอม
ขนาดรับประทาน วันละ 1-2 เม็ด อมให้ละลายในปากอย่างช้าๆ

21st Century Vitamin C with rose hips 500 mg

21st Century Vitamin C with rose hips 500 mg

วิตามินซีผสม rose hips (กุหลาบป่า) ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่มีประโยชน์ โดยวิตามินตัวนี้นั้นช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่และลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งยังช่วยสร้างให้ผิวใสเนียนนุ่มลื่นอย่างเป็นธรรมชาติเมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 110 เม็ด
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบเม็ดสำหรับรับประทาน
ขนาดรับประทาน ทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหารมื้อใดก็ได้

Kirkland Signature Vitamin C 500 mg

Kirkland Signature Vitamin C 500 mg

เคิร์กแลนด์ วิตามินซีจากอเมริกา ช่วยในการต้านทานหวัด เพิ่มภูมิต้านทาน สามารถละลายได้ในน้ำ มีประโยชน์กับระบบหลอดเลือด เส้นเอ็นและกระดูก รวมไปถึงผิวหนังอีกด้วย

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 28 เม็ด
ประเภทของวิตามินซี แบบเม็ดอม
ขนาดรับประทาน ทานวันละ 1-2 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร

California Gold Nutrition Gold C

California Gold Nutrition Gold C

วิตามินซีเสริมภูมิต้านทานช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดการเกิดเส้นเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ และช่วยลดอาการที่เป็นผลมาจากสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 240 แคปซูล
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบแคปซูล
ขนาดรับประทาน ทานครั้งละ 1 แคปซูลก่อนหรือหลังอาหารเช้าหรือเย็น

Amsel Nature C

Amsel Nature C

โดยวิตามินตัวนี้นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเป็นหวัดบ่อยๆหรือเป็นโรคภูมิแพ้ หรือคนที่อยากทานวิตามินซีแต่เป็นโรคกระเพาะ เนื่องจากวิตามินซีตัวนี้สกัดได้จากข้าวสาลีและพืชล้มลุกบางชนิด จึงไม่ระคายเคืองระบบทางเดินอาหาร แถมดูดซึมได้เร็วและไม่เหลือสารตกค้าด้วยค่ะ

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 30 แคปซูล
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบแคปซูล
ขนาดรับประทาน ทานวันละ 1-2 เม็ด เวลาใดก็ได้

 Solaray Vitamin C Time Release 500 mg

Solaray Vitamin C Time Release 500 mg

และเราก็เดินทางมาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วนะคะ โดยวิตามินตัวนี้เป็นวิตามินที่ค่อยๆดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างช้าๆ แต่ออกฤทธิ์เร็ว ช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วยง่าย อีกทั้งยังเพิ่มการดูดซึมและสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วยค่ะ

ปริมาณต่อบรรจุภัณฑ์ 100 แคปซูล
ประเภทของวิตามินซี รูปแบบแคปซูล
ขนาดรับประทาน ทานครั้งละ 1แคปซูล วันละ 2 ครั้ง

การทานวิตามินซีให้ได้ประโยชน์สูงสุด

  1. ทานวิตามินซีพร้อมกับอาหารเช้าและเย็น เพราะวิตามินซีจะถูกขับออกภายใน 2 – 3 ชั่วโมง ดังนั้นเพื่อรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ
  2. ทานเพื่อช่วยบรรเทาอาการหวัด ควรรับประทานวิตามินซีให้ได้ครั้งละ 1,000 มิลลิกรัม วันละ 2 เวลา เพื่อช่วยให้ระดับฮิสตามีนซึ่งเป็นสารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหลลดลงได้ถึง 100 ละ 40
  3. ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ควรรับประทานวิตามินซีวันละ 1,000 มิลลิกรัม เพราะวิตามินซีนั้นจะเข้าไปช่วยลดสารต้านอนุมูลอิสระและการอักเสบของหลอดเลือด อีกทั้งยังช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคไตวาย ได้อีกด้วยค่ะ
  4. ควรทานร่วมกับแคลเซียม แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของวิตามินซีนั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิตามินยี่ห้อต่างๆถึง 10 ยี่ห้อที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ และก่อนจากกันไปในวันนี้ผู้เขียนได้นำทริคเล็กๆน้อยๆในการทานวิตามินซีให้ได้ประโยชน์สูงสุดมาฝากกันด้วยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile