12 ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี 2021

12 ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

“ส้นเท้าแตก” เป็นอาการที่ผิวหนังบริเวณส้นเท้านั้นเกิดการแห้ง หยาบ แข็ง แตกและแยกออกเป็นแผ่น หากมีรอยแตกถึงผิวหนังด้านในอาจทำให้มีเลือดออกและทำให้เกิดการเจ็บปวดขึ้นมาได้ โดยอาการส้นเท้าแตกนั้นมักเกิดขึ้นในหน้าหนาวซึ่งเป็นฤดูที่อากาศค่อนข้างแห้ง แต่กับบางคนก็อาจไม่ได้เกิดเพียงแค่ในฤดูหนาวก็ได้ ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาที่ต้องรีบแก้ไขเร่งด่วนของสาวๆ เพราะหากปล่อยไว้นานๆอาจทำให้หายยากมากขึ้นกว่าเดิม วันนี้ผู้เขียนจึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลส้นเท้าอย่างไรให้ได้ผลที่ดีที่สุดค่ะ

วิธีการแก้ปัญหาส้นเท้าแตกและแห้งกร้านเบื้องต้น

ใส่รองเท้าหุ้มส้น

เลือกสวมใส่รองเท้าหุ้มส้นแทนการใส่รองเท้าแบบเปิดส้น รองเท้าแตะ รวมไปถึงรองเท้าส้นสูง และควรใส่ถุงเท้าเมื่อใส่รองเท้าหุ้มส้นด้วย เพื่อป้องกันการแห้งแตกของส้นเท้า

สวมถุงเท้านอน

การสวมถุงเท้าในขณะที่นอนนั้นจะช่วยในการรักษาความชุ่มชื่นของเท้าในช่วงเวลากลางคืนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีอากาศเย็นขึ้นกว่าตอนกลางวันหรือตอนหัวค่ำ

ขัดเท้าอย่างสม่ำเสมอ

ควรใช้หินขัดเท้าหรือสครับขับเท้าเป็นประจำในขณะอาบน้ำ เป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว การขัดเท้านั้นนอกจากจะเป็นการรักษาความสะอาดของเท้าแล้วยังเป็นวิธีการบำรุงส้นเท้าไปในตัวอีกด้วย

บำรุงเท้าด้วยครีมทาส้นเท้า

เวลาที่ควรทาครีมทาส้นเท้ามากที่สุดนั่นคือหลังจากอาบน้ำเสร็จ เนื่องจากหลังอาบน้ำเสร็จผิวหนังบริเวณเท้ามีความอ่อนนุ่มลงทำให้สามารถทาครีมได้ง่ายขึ้น

วิธีการเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าแตก

เลือกตามความรุนแรงของอาการ

เราสามารถแบ่งครีมทาส้นเท้าแตกได้เป็น 2 ประเภท นั่นคือ ประเภทยาให้ผลในการป้องกันและช่วยรักษาอาการส้นเท้าแตกแห้ง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเป็นอย่างมาก กับอีกประเภทหนึ่งคือ ประเภทเครื่องสำอางที่ให้ผลในการดูแลรักษาผิวให้แข็งแรง เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหานัก ใช้นวดเพื่อผ่อนคลายและบำรุงให้ส้นเท้าชุ่มชื่นขึ้น ดังนั้นก่อนซื้อ เราจึงควรทราบลักษณะอาการของตนเองก่อนเพื่อที่จะเลือกครีมทาส้นเท้าแตกให้เหมาะสมกับส้นเท้าของเรา

เลือกจากส่วนผสมที่ตอบโจทย์กับสภาพส้นเท้า

เนื่องจากปัญหาของส้นเท้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อเราพิจารณาสภาพส้นเท้าของเราแล้วว่ามีปัญหาอย่างไร จากนั้นต้องเลือกครีมทาส้นเท้าที่เหมาะกับสภาพส้นเท้าของเรา

ส้นเท้าที่มีรอยแตก ให้เลือกครีมที่มีส่วนผสมของยูเรีย (UREA)

ยูเรีย (UREA) เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติที่มีสรรพคุณเป็นยารักษาโรคผิวหนัง ซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้จะช่วยลอกเซลล์ผิวหนังที่แข็งให้หลุดลอกออก ครีมทาส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรียนี้จึงเป็นครีมที่สามารถช่วยรักษาผิวบริเวณส้นเท้าที่แข็งและหนาให้อ่อนนุ่มลงได้ แต่หากใช้ครีมทาส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรียเข้มข้นเป็นเวลาติดต่อกันนานมากๆอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เนื่องจากครีมดังกล่าวจะทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวเร็วขึ้นเป็นสาเหตุให้ผิวหนังบริเวณหนังกำพร้าอาจบางเกินไปได้ ดังนั้นเมื่อใช้ครีมที่มีส่วนผสมของยูเรียเข้มข้นจนอาการส้นเท้าแตกดีขึ้นแล้ว ควรเปลี่ยนมาใช้ครีมทาส้นเท้าที่มีส่วนผสมของยูเรียที่เข้มข้นต่ำหรือใช้ครีมทาส้นเท้าปกติที่ไม่มียูเรียแทนดีกว่า

ส้นเท้าที่มีความแห้งขาดความชุ่มชื่น ให้เลือกครีมทาส้นเท้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน

ส้นเท้าที่แตกนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วมักมีสาเหตุมาจากการสูญเสียน้ำและน้ำมันในผิว ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าแตกนั้นคือครีมทาส้นเท้านั้นต้องสามารถให้ความชุ่มชื้นได้เพียงพอ ถึงแม้ว่าการเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบในปริมาณมากเป็นเรื่องที่ดีแต่ก็จะดีมากกว่าเมื่อครีมดังกล่าวมีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เช่น วาสลีน กลีเซอรีนหรือเชียบัตเตอร์ ด้วยการให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานมากยิ่งขึ้น

เลือกที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ในการเลือกซื้อครีมต่างๆ ไม่ใช่เฉพาะครีมทาส้นเท้า หลายๆคนอาจกังวลถึงความเหนอะหนะของครีมนั้นๆ เพราะความเหนอะหนะมักจะสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ซื้อส่วนใหญ่เป็นอย่างมากดังนั้นในการเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าก็ควรจะเลือกที่มีการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี อาจจะไม่ซึมในทันที แต่เมื่อทิ้งไว้ไม่กี่นาทีก็หายเหนียวเพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน

เลือกที่มีกลิ่นหอม ที่ตัวเองชื่นชอบ

เนื่องจากครีมทาส้นเท้าเป็นครีมที่เราใช้กับร่างกายของเรา ดังนั้นเมื่อเราทาครีมเราจึงมักจะได้กลิ่นครีมเป็นประจำ เพื่อการทาครีมอย่างเพลิดเพลินเราควรหาครีมทาส้นเท้าที่มีกลิ่นที่เราชอบมาทา ทำให้ทาได้บ่อยๆอีกด้วย

เลือกจากบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย

ครีมทาส้นเท้ามักจะมาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ 3 ประเภท ดังต่อไปนี้

แบบกระปุก หรือแบบตลับ

เป็นบรรจุภัณฑ์ของครีมทาส้นเท้าที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด มีทั้งวัสดุที่ทำจากแก้วและทำจากพลาสติก

แบบหลอด

ครีมทาส้นเท้าแบบหลอดนั้นเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ทาไปที่ส้นเท้าได้โดยไม่ต้องใช้มือเกลี่ยโดยตรง ไม่ทำให้มือเปื้อนจากการทาครีม

แบบแท่ง

มักจะเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้มือเปิด-ปิดได้ด้วยมือข้างเดียว ซึ่งในการใช้บรรจุภัณฑ์นี้นั้นจะสามารถทำให้ผู้ใช้ปรับปริมาณในการใช้ทาได้ง่าย ทำให้ประหยัดกว่ารูปแบบอื่นนั่นเองค่ะ

12 ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี 2021

Oriental Princess ครีมทาส้นเท้าแตก

ครีมทาส้นเท้าแตก Oriental Princess ช่วยถนอมผิวบริเวณส้นเท้า เนื้อครีมเข้มข้นช่วยให้ผิวบริเวณส้นเท้านียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน อีกทั้งยังช่วยลดรอยแตกบริเวณส้นเท้าอีกด้วย

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ปริมาณ 50 กรัม

JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer Foot Cream

ครีมทาส้นเท้าแตก JERGENS ใช้ทารักษาและป้องกันส้นเท้าแตก ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ขจัดความแห้งกร้านละปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำ และมีเทคโนโลยี HYDRALUCENCE ช่วยให้ผิวแลดูสว่างกระจ่างใส

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน C, E และ B5
ปริมาณ 100 ml

Balea Fusscreme Urea

ครีมทาส้นเท้าแตก Balea เนื้อครีมสกัดยูเรีย10% จากเยอรมนี ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านโดยเนื้อครีมไม่เหนอะหนะผิว ไม่ผสมสารสังเคราะห์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ ยูเรีย, Panthenol, กลีเซอรีน, วิตามิน B3
ปริมาณ 100 ml

Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream

ครีมเทาส้นเท้าแตก Mistine อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ มีเนื้อครีมที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอม เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยอันควร อีกทั้งยังช่วยคืนความเนียนนุ่มให้ส้นเท้าที่แตก แห้งกร้านและปรับสมดุลให้แก่ผิว

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ ยูเรีย, Saccharide Isomerate, Tocopheryl Acetate
ปริมาณ 50 กรัม

ครีม 91 อี ครีมทาส้นเท้าแตก

ครีมทาส้นเท้าแตก 91 อี เป็นผลิตภัณฑ์ทาส้นเท้าที่หลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ช่วยให้ความชุ่มชื้นและป้องกันผิวแห้ง ทำให้ผิวที่สูญเสียน้ำกลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้ง ครีมตัวนี้นั้นได้ผ่านการทดสอบจากประเทศฝรั่งเศส (Under Dermatological Tested) แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ส่วนผสมสำคัญ วิตามิน E, กรด Salicylic
ปริมาณ 8.3 กรัม

ชีววิถี ครีมนวดส้นเท้าสูตรกล้วยหอม

ครีมทาส้นเท้าแตก ชีววิถี เป็นครีมทาส้นเท้าแบรนด์ไทย ที่ใช้สมุนไพรไทยจากธรรมชาติแท้ๆ บำรุงผิวบริเวณที่ตกด้วยสารสกัดเข้มข้นจากกล้วยหอม เนื่องจากในเปลือกกล้วยหอมอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น วิตามิน B2, B6, B12, E, และ A ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะไปช่วยบำรุงให้บริเวณที่ทามีความเนียนนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ส่วนผสมสำคัญ กล้วยหอม , Shea Butter
ปริมาณ 30 กรัม

นิจิดีส์ ครีมทาผิวหนัง

ครีมทาผิวหนัง นิจิดีส์ ครีมที่เป็นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่มีการจำหน่ายมามากกว่า 50 ปีเลยทีเดียวค่ะ โดยใช้ทาบริเวณส้นเท้าที่แตกภายใน 1-2 สัปดาห์จะกลับมาเนียนนุ่มและช่วยปรับสีผิวให้เท่ากัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้แก้ปัญหาสิว ฝ้าได้อีกด้วย

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ส่วนผสมสำคัญ ไม่ระบุ
ปริมาณ 15 กรัม

Vin 21 ProZoft cream

ครีม Vin 21 ProZoft cream ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่แห้งแตก หนาและแข็งให้หลุดออกได้ดี อีกทั้งยังช่วยสมานผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเนียนเรียบ เนื้อครีมซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นมิ้นต์อ่อนๆทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ AHA, กรด Salicylic
ปริมาณ 30 กรัม

Himalaya Foot Care Cream

ครีมทาส้นเท้า Himalaya ช่วยรักษาส้นเท้าที่แตกแห้งด้วยสารส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติอย่าง Sal Tree (ต้นสาละ) ที่ใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง เนื่องจากมีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ อีกทั้งยังมีน้ำผึ้งและเม็ดลูกชัดที่มีสรรพคุณให้ความชุ่มชื่นสูง รวมไปถึงขิงที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดต้นสาละ ขมิ้น เม็ดลูกชัด น้ำผึ้ง และขิง
ปริมาณ 20 ml

Shiseido Urea 10% Cream

ครีมทาส้นเท้าแตก Shiseido เป็นครีมที่สามารถทาได้ทั้งมือและเท้า มีเนื้อครีมที่เข้มข้นแต่ในขณะเดียวกันก็มีความเบาบาง ซึมซาบเร็ว ไมเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้ง สามารถทาได้บ่อยครั้งตามต้องการ

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบกระปุก
ส่วนผสมสำคัญ UREA, กรดไฮยาลูรอนิค, และ Squalane
ปริมาณ 100 กรัม

Polka Cracked Heel Cream

ครีมทาส้นเท้าแตก Polka ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวทำให้ผิวอ่อนนุ่ม ผลัดเซลล์ผิวเก่าละปรับสภาพสีผิวใหม่ให้ขาวขึ้น อีกทั้งยังปกป้องไม่ให้ผิวแห้งกร้านป้องกันการสูญเสียน้ำ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย บริเวณส้นเท้าที่แตกแห้งกร้านค่อยๆนุ่มขึ้นหลังจากใช้เป็นประจำ

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดจากสาหร่ายทะเล, AHA, วิตามิน B3
ปริมาณ 25 กรัม

Ellgy Plus Cracked Heel Cream

ครีม Ellgy Plus เป็นครีมสูตรที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น เหมาะสำหรับผิวเท้าที่แห้ง อีกทั้งยังป้องกันส้นเท้าแตกได้อีกด้วย รวมถึงอุดมปด้วยกรดไขมันธรรมชาติที่สำคัญจาก Portulaca Extract ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของไขมันที่ผิวหนังชั้นนอก ทำให้คงความชุ่มชื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ แบบหลอด
ส่วนผสมสำคัญ Portulaca Extract
ปริมาณ 50 กรัม

วิธีป้องกันส้นเท้าแตก

แช่เท้าในน้ำอุ่นทุกวัน

การแช่เท้าในน้ำอุ่นสะอาดนั้นเป็นวิธีที่สามารถช่วยป้องกันส้นเท้าแตกได้ง่ายๆ เพียงแค่นำน้ำอุ่นไปใส่ในกะละมัง จากนั้นนำเท้าทั้งสองข้างแช่ลงไปประมาณ 15-20 นาที จากนั้นนำหินขัดเท้ามาขัดและถูเพียงเบาๆในบริเวณส้นเท้าที่แตก เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้วให้หลุดลอกออกไปนั่นเอง หลังจากนั้นเมื่อแช่เท้าเสร็จแล้วให้ทาครีมบำรุงส้นเท้าหลังจากทำความสะอาดแล้วเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้มาขึ้นอีกด้วยค่ะ

ทาวาสลีนให้ทั่วส้นเท้าทุกวัน

วาสลีนเป็นตัวช่วยในการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวในบริเวณส้นเท้าของคุณด้วยการนำมาใช้ทาให้ทั่วเป็นประจำทุกวัน จะทำให้อาการของส้นเท้าแตกลดน้อยลงและจางลงไปเรื่อยๆ ควรหมั่นทาก่อนนอนและสวมถุงเท้าตามจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้มากยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านจะได้ทราบกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาส้นเท้าแตกเบื้องต้น รวมไปถึงข้อมูลของผลิตภัณฑ์ครีมทาส้นเท้าแตกยี่ห้องต่างๆที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาฝากเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อครีมทาส้นเท้าแตกกันนะคะ เมื่อส้นเท้าได้รับการดูแลและมีความเรียบเนียนแล้วก็จะทำให้การเดินและการใช้ชีวิตประจำวันสะดวกและมั่นใจมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile