แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดีที่ควรมีติดไว้ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส

แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดีที่ควรมีติดไว้ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส
สุขภาพและความงาม

ในการแต่งหน้าเรื่องของงานผิวเป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ดังนั้นไอเทมสำคัญที่ช่วยในเรื่องของงานผิวที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นคือ “แป้งอัดแข็ง” นั้นเองค่ะ แป้งอัดแข็งยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ใครๆหลายคนต้องพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอเพื่อใช้เติมหน้าระหว่างวันนั้นเองค่ะ นอกจากนี้แป้งอัดแข็งนังเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวหน้าที่ต้องการการปกปิดมากนะอีกด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแป้งอัดแข็งสักยี่ห้อ ในบทความนี้เราได้รวบรวมรวบแป้งฝุ่นอัดแข็งมาให้ทุกคนได้เลือกกันตามความต้องการกันเลยค่ะ

แป้งอัดแข็งคืออะไร?

แป้งอัดแข็ง (Pressed Powder) เกิดจากการที่นำแป้งฝุ่นมาอัดลงตลับจนกลายเป็นก้อนเดียวกัน ทำให้แป้งอักแข็งนั้นสามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เพียงแค่ใช้ฟองน้ำที่อยู่ในตลับหรือแปร้งแต่งหน้าแตะไปที่แป้งอัดแข็งที่อยู่ในตลับแล้วทาลงบนใบหน้าเท่านั้น
แป้งอัดแข็งจะมีเนื้อที่บางเบา มีหน้าที่ในการช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า เพื่อให้งานผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยแป้งอักแข็งนั้นสามารถใช้เติมผิวในระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสได้ และนอกจากนี้แป้งอัดแข็งบางชนิดยังมีการใช้ส่วนผสมของรองพื้น ทำให้สามารถรวบรวมขั้นตอนการแต่งหน้าไว้ได้ถึง 2 ขั้นตอนด้วยกัน จึงประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้อีกด้วยค่ะ

การเลือกแป้งอัดแข็ง

เลือกจากส่วนผสมของรองพื้น

โดยแป้งอัดแข็งบางชนิดจะมีส่วนผสมของรองพื้น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกปิดความหมองคล้ำหรือจุดด่างดำบนใบหน้า นอกจากนี้แป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้นยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาในการแต่งหน้าน้อย เนื่องจากว่าการใช้แป็งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้นในการแต่งหน้าจะเป็นการรวบรัดขั้นตอนการแต่งหน้าไว้ด้วยกันถึง 2 ขั้นตอน แต่แป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้นมีข้อเสีย คือ การใช้แป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้นจะทำให้ใบหน้ามีความมันและก่อให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าได้ง่าย ดังนั้นควรระมัดระวังในการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย

เลือกจาก Finish Look ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

Finish Look ของใบหน้าหลังจากการใช้แป้งอัดแข็งเป็นเรื่องที่สำคัญ เนื่องจากว่าการเลือกแป้งอัดแข็งให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองจะส่งผลต่อการแต่งหน้าโดยรวมว่าจะออกมาปังหรือพัง โดยหากเลือก Finish Look ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองจะช่วยส่งเสริมการแต่งหน้าของคุณให้ออกมาดูโดดเด่น แต่หากว่าเลือก Finish Look ที่ไม่เหมาะสภาพผิวของตัวเองอาจจะทำให้ผิวหน้าดูมันเยิ้มหรือแห้งเป็นขุยได้

ผู้ที่มีผิวแห้ง

ควรเลือกแป้งอัดแข็งที่มีเนื้อ Sheer/Satin/Dewy ที่จะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ตัวเนื้อแป้งมีความนุ่มฟู ฉ่ำวาว สามารถทาลงบนผิวได้ง่าย โดยแป้งอัดแข็งชิดนี้จะช่วยเพิ่มความเงาและสดชื่น ทำให้ผิวหน้าดูมีชีวิตชีวา ไม่แห้งกร้าน

ผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม

ควรเลือกแป้งอัดแข็งที่ให้ Finish Look แบบ Matte เนื่อจากว่าแป้งอัดแข็งแบบ Matte จะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และเนื้อแป้งจะแนบเนียนและแห้งสนิทไปกับผิวทันที ทำให้หน้าไม่มันเยิ้ม

เลือกจากเฉดสีของแป้งอัดแข็งให้เหมาะกับสีผิว

วิธีการเลือกเฉดสีที่ถูกต้องเพื่อให้เหมาะกับสีผิวบนใบหน้าควรที่จะใช้วิธีการปาดแป้งอัดแข็งไปกับกรามแล้วเทียบสีหน้าแก้มกับคอให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ได้แป้งอัดแข็งที่สีไม่เพี้ยนไปจากผิวหน้าจริงจนทำให้เกิดเหตุการณ์หน้าเทาหรือหมองค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีแป้งอัดแข็งที่มีลักษณะโปร่งแสงหรือไม่มีสี ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่อาจจะใช้รองพื้นที่มีสีอยู่แล้ว เนื่องจากว่าแป้งอัดแข็งแบบโปร่งแสงจะไม่ทำให้สีของรองพื้นที่ทาไปก่อนหน้าเพี้ยนไป

เลือกแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของสารกันแดด

เนื่องจากการเลือกแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดจะช่วยปกป้องผิวหน้าจากการถูกรังสียูวีทำร้าย โดยควรที่จะเลือกแป้งอัดแข็งที่มีค่า SPF หรือ PA สูงๆ เพื่อให้สามารถช่วยป้องกันผิวหน้าไม่ให้ถูกทำร้ายได้มากที่สุด

เลือกจากส่วนผสมให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

การเลือกแป้งอัดแข็งจากส่วนผสมเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ต่างจากการเลือกสกินแคร์หรือเครื่องสำอางชนิดอื่นๆ

ผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม

ควรเลือกแป้งอัดแข็งที่เป็นสูตร Oil-free เนื่องจากว่าสูตรนี้จะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันต่างๆ ที่อาจจะก่อให้ผิวหน้าเกิดการอุดตัน

ผู้ที่มีผิวแห้ง

ควรเลือกแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น ยกตัวอย่างเช่น ไฮยาลูรอน วิตามินอี หรือน้ำมันธรรมชาติต่างๆ เพื่อช่วยให้แป้งอัดแข็งอยู่สามารถอยู่ติดทนบนใบหน้ามากขึ้น กละผิวหน้าไม่ดูแข็งเป็นขุย

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

ควรเลือกแป้งอัดแข็งที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง พาราเบน น้ำหอม น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ หรือแอลกอฮอล์ นอกจากสารเหล่านี้แล้วควรที่จะระมัดระวังสารจาก Talc ในแป้งอัดแข็งที่อาจจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองตามทางเดินหายใจสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ

Eglips Blur Powder Pact

Eglips Blur Powder Pact

Eglips Blur Powder Pact แป้งอัดแข็งเบลอรูขุมขนตลับดำในตำนานที่ใครหลายๆคนคงรู้จัก Eglips Blur Powder Pact เป็นแป้งอัดแข็งจากแบรนด์ Eglips มีเนื้อแป้งที่บางเบาและไม่ผสมรองพื้น ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมีความธรรมชาติ และมีส่วนผสมของเลซิคิน ช่วยให้แป้งสามารถดูดซับความมันบนใบหน้าและปกป้องผิวจากการโดนแสงยูวีทำร้าย นอกจากนี้ Eglips Blur Powder Pact ยังมีส่วยผสมของผงไข่มุกและสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อช่วยให้ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่นของ Eglips Blur Powder Pact

 • ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เนื่องจากเนื้อแป้งของ Eglips Blur Powder Pact เป็บแบบแมทที่มีความละเอียดบางเบา ช่วยให้สามารถปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนโดยการยึดเกาะที่ไม่เท่ากัน ทำให้ไม่มีชิ่งว่างระหว่างริ้วรอยและเส้นโค้งบนใบหน้า
 • ช่วยในการป้องกันได้ดี เนื่องจากว่าเนื้อแป้งของ Eglips Blur Powder Pact มีส่วนผสมของเลซิติน ที่มีหน้าที่ช่วยในการดูดซับความมันและช่วยช่วยให้ผิวหน้าดูสดใสเปล่งประกาย
 • ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายสุขภาพดี เนื่องจากว่าเนื้อแป้งของ Eglips Blur Powder Pact มีส่วนผสมของผงไข่มุกและสารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้ Eglips Blur Powder Pact สามารถช่วยปกป้องผิวจากอันตรายต่างๆและยังช่วยให้ผิวหน้าดูสดใส
 • เนื้อแป้งของ Eglips Blur Powder Pact มีอนุภาคขนาดเล็ก ช่วยในการเติมช่องระหว่างผิวได้ดี ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างยาวนานตลอดวัน
 • ส่วนผสมหลักของ Eglips Blur Powder Pact ช่วยลดอาการระคายเคืองผิวและช่วยให้ผิวหน้ามีความนุ่มสบาย
 • พัฟที่มาพร้อมกับ Eglips Blur Powder Pact มีความหนานุ่ม ยืดหยุ่นที่ดี ทำให้เนื้อแป้งสามารถกระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้เนื้อแป้งติดทนยาวนานมากขึ้น และพัฟยังอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากอีกด้วย
 • มีเฉดสีให้เลือกถึง 4 เฉดสี

สเปกสินค้าของ Eglips Blur Powder Pact

สารป้องกันแสงแดด SPF 25
ปริมาณสุทธิ 9 กรัม
เฉดสี 4 เฉดสี (13, 21, 23, 25)
เหมาะสำหรับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลี
ส่วนผสม Talc Mica Silica Caprylic/capric Triglyceride Methyl Methacrylate Crosspolymer Dimethicone Nylon-12 Triethylhexanoin Mineral Oil Diisostearyl Malate Methicone Dimethiconol Stearate Allantoin Tocopheryl Acetate Amethyst Powder Pearl Powder Water Aloe Barbadensis Leaf Extract NELUMBIUM SPECIOSUM FLOWER EXTRACT Glycerin Snail Secretion Filtrate Ethylhexylglycerin Glyceryl Caprylate Phenoxyethanol BUTYLENE GLYCOL HYDROGENATED LECITHIN

LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent

LAURA MERCIER Pressed Setting Powder - Translucent

LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent แป้งอัดแข็งจากแบรนด์ดังอย่าง LAURA MERCIER แบรนด์เครื่องสำอางจากสหรัฐอเมริกา (USA) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent เป็นแป้งอัดแข็งที่มีลักษณะโปร่งแสง เนื้อแป้งมีความบางเบา ไม่ผสมรองพื้น ช่วยให้ผิวหน้าดู Matte โดยไม่เปลี่ยนสีรองพื้นที่ทาก่อนหน้า และยังช่วยให้เมคอัพสามารถติดทนยาวนานได้ถึง 12 ชั่วโมง นอกจากนี้ LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent ยังช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมีความเป็นธรรมชาติและไม่ดูมันวาว แม้จะอยู่หน้ากล้องและแสงไฟ

จุดเด่นของ LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent

 • ช่วยให้ผิวหน้ามีความ Matte อย่างเป็นธรรมชาติ และให้การปกปิดบางเบาไปจนถึงปานกลาง
 • ช่วยในการเบลอริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า โดยไม่ทำให้ตกร่องหรือดูหนาจนหนักผิวหน้า
 • ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้า ซึ่งได้รับการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง
 • ไม่ทำให้สีของรองพื้นหรือผิวหน้าเปลี่ยนสี
 • เนื้อแป้งของ LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent มีอณูขนาดเล็กและละเอียด

สเปกสินค้า LAURA MERCIER Pressed Setting Powder – Translucent

สารป้องกันแสงแดด
ปริมาณสุทธิ 9 กรัม
เฉดสี 2 เฉดสี
เหมาะสำหรับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
ประเทศต้นกำเนิด สหรัฐอเมริกา
ส่วนผสม Paraben-free, Sulphate-free, TALC, DIMETHICONE, ALUMINUM STARCH OCTENYLSUCCINATE, ZINC STEARATE, SILICA, BORON NITRIDE, ETHYLHEXYLGLYCERIN, TRIETHOXYCAPRYLYLSILANE, CAPRYLYL GLYCOL. MAY CONTAIN (+/-): IRON OXIDES (CI 77491), IRON OXIDES (CI 77492), IRON OXIDES (CI 77499)

SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์

SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์

SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์ แป้งอัดแข็งจากแบรนด์ไทยอย่างศรีจันทร์ (SRICHAND) ที่ได้เริ่มต้นจากการเป็นห้างขายยาศรีจันทร์สหโอสถจนพัฒนาสู่องค์กรระดับประเทศ SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์ เป็นแป้งอัดแข็งที่ได้พัฒนาต่อยอดมาจากแป้งฝุ่น Bare to perfect จนเป็นแป้งอัดแข็งที่มีลักษณะโปร่งแสง ที่สามารถช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนสวย ดูเปล่งประกาย ไม่ดูแห้งกร้านเป็นขุย และปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคื่อง นอกจากนี้ SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์ ยังสามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีผิวอีกด้วย

จุดเด่นของ SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์

 • Double-function Fit Technology ช่วยในการควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
 • Encapsulated Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวหน้าไม่ดูแห้งกร้าน
 • Thyme และ Camellia Seed Oil ช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งประกาย
 • ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวหน้าอย่างน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์
 • ใช้ได้กับทุกเฉดสีผิว

สเปกสินค้าของ SRICHAND แบร์ทูเพอเฟค ทรานซ์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์

สารป้องกันแสงแดด
ปริมาณสุทธิ 9 กรัม
เฉดสี 1 เฉดสี
เหมาะสำหรับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
ประเทศต้นกำเนิด ประเทศไทย
ส่วนผสม Talc, Mica, Silica, Triethylhexanoin, Dimethicone, Diisostearyl Malate, Vinyl Dimethicone/Methicone Silsesquioxane Crosspolymer, CI 77492, Caprylyl Glycol, Triethoxycaprylylsilane, Hydroxyapatite, CI 77491, BHT, CI 77499, Tocopheryl Acetate, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Camellia Japonica Seed Oil, Butylene Glycol, Water, Oxalis Triangularis Oil, Glyceryl Behenate, Cetyl Alcohol, Sodium Hyaluronate, Eremanthus Erythropappus Branch/Leaf Oil, Thymus Serpillum Extract


MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

MAC Studio Fix Powder Plus Foundation แป้งอัดแข็งจากแบรนด์ MAC แบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกที่มีต้นกำเนิดจากแคนนาดา โดย Frank Toskan ที่เป็นช่างภาะ และ Frank Angelo ข้าวของบิวตี้ซาลอน ซึ่ง MAC Studio Fix Powder Plus Foundation เป็นแป้งอัดแข็งที่มีส่วนผสมของรองพื้น ช่วยในการปรับสภาพสีผิวในดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน กระจ่างใส นอกจากนี้เนื้อแป้งของ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation มีอนุภาคขนาดเล็กและละเอียด มีความบางเบา สามารถช่วยในการปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอย รูขุมขน และรอยต่างๆ

จุดเด่นของ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

 • MAC Studio Fix Powder Plus Foundation มีความติดทน ไม่ลอก ไม่แตก ไม่ตกร่อง ยาวนานมากถึง 12 ชั่วโมง และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าถึง 8 ชั่วโมง
 • สามารถช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงทันทีที่ทาลงบนผิวหน้า
 • เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน
 • ไม่ก่อให้เกิดสิว และการอุดตัน
 • กันเหงื่อและความชื้น
 • ดูเป็นธรรมชาติเรียบเนียน แม้จะอยู่หน้ากล้องและแสงไฟ
 • มีเฉดสีมากถึง 53 เฉดสี ให้เลือกตามเฉดสีผิวของเรา
 • ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการระเคืองต่อผิวหน้า (พทาเลต, พาราเบน, เรตินิลพัลมิเทต, น้ำมันแร่, ฟอร์มาลดีไฮด์, ไฮโดรควิโนน, ไตรโคลซาน, ถ่านหิน, โทลูอีน, ลอริลซัลเฟต, ลอเรทซัลเฟต)

สเปกสินค้าของ MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

ปริมาณสุทธิ 15 กรัม
เฉดสี 53 เฉดสี
เหมาะสำหรับสภาพผิว ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน
ประเทศต้นกำเนิด โทรอนโต, แคนนาดา
ส่วนผสม Cyclopentasiloxane, Water\Aqua\Eau, Trimethylsiloxysilicate, Butylene Glycol, Peg/Ppg-18/18 Dimethicone, Sorbitan Sesquioleate, Tribehenin, Magnesium Sulfate, Phenyl Trimethicone, Dimethicone Crosspolymer, Dimethicone, Methicone, Silica, Nylon-12, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Algae Extract, Oryza Sativa (Rice) Bran Extract, Glycerin, Ethylhexylglycerin, Laureth-7, Xanthan Gum, Tocopheryl Acetate, Sodium Hyaluronate, Tocopherol, Caprylyl Glycol, Pentaerythrityl Tetra-Di-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate, Phenoxyethanol, Chlorphenesin, Sorbic Acid, [+/- Titanium Dioxide (Ci 77891), Iron Oxides (Ci 77492), Iron Oxides (Ci 77491), Iron Oxides (Ci 77499)]

Jung Saem Mool Skin Nuder Pact

Jung Saem Mool Skin Nuder Pact

Jung Saem Mool Skin Nuder Pact จากแบรนด์เกาหลีอย่าง Jung Saem Mool ซึ่ง Jung Saem Mool Skin Nuder Pact เป็นแป้งอัดแข็งที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น เหมาะสำหรับใช้ในการเซ็ตผิวอย่างสบายผิวหน้าด้วยอณูแป้งที่มีขนาดเล็ก ละเอียด และมีความโปร่งแสง Jung Saem Mool Skin Nuder Pact นอกจากนี้ Jung Saem Mool Skin Nuder Pact มาพร้อมแปรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยควบคุมปริมาณแป้งและช่วยให้สามารถเข้าถึงด้วยทุกสัดส่วนของใบหน้า

จุดเด่นของ Jung Saem Mool Skin Nuder Pact

 • เหมาะสำหรับใช้ในการเซ็ตผิวหน้า ให้สัมผัสที่เบาสบายผิวหน้าเหมือนไม่ได้ทาแป้งด้วยอณูแป้งที่มีขนาดเล็ก ละเอียด และมีความโปร่งแสง แต่ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน
 • อนุภาคของแป้งมีความละเอียดมากๆ ในขนาดที่เท่ากันทุกอณู ทำให้แม้จะทาแป้งลงเบาผิวหน้าแล้วก็ยังรู้สึกเบาบางแนบไปกับผิวเหมือนผิวได้หายใจ
 • มาพร้อมกับ double-layer brush ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการควบคุมปริมาณแป้ง ขนแปรงมีความละเอียดอ่อนและเรียงซ้อนกัน ทำให้แปรงสามารถเข้าถึงได้ทุกส่วนโค้งเว้าของใบหน้า
 • Soft bristles of white ขนแปรงสีขาว ช่วยปาดส่วนเกินของแป้งให้เคลือบผิวหน้า
 • Strong bristles of black ขนแปรงสีดำ ช่วยเกลี่ยแป้งให้กระจายทั่วผิวหน้า

สเปกสินค้าของ Jung Saem Mool Skin Nuder Pact

ปริมาณสุทธิ 11 กรัม
เฉดสี 2 เฉดสี
เหมาะสำหรับสภาพผิว ทุกสภาพผิว
ประเทศต้นกำเนิด เกาหลี
ส่วนผสม

จบกันไปแล้วนะคะกับบทความ “แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดีที่ควรมีติดไว้” หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชนืต่อผู้ที่เข้ามาอ่านกันนะคะ สุดท้ายนี้แม้ว่าแป้งอัดแข็งจะมีความบางเบา แต่ก็ยังควรทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อปกป้องการอุดตันทุกครั้งนะคะ

Benz

สวัสดีค่ะ เราคิดว่าการอ่านบทความเป็นการช่วยลดความเครียดและเสริมสร้างความรู้อีกวิธีหนึ่งค่ะ เราจึงขอชวนทุกคนมาอ่านบทความรีวิวของเรา โดยเราหวังว่าบทความของเราจะมีประโยชน์กันทุกๆคนนะคะ ♡

Profile