แนะนำน้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับคนตาแห้ง

แนะนำน้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับคนตาแห้ง
สุขภาพและความงาม

สำหรับผู้ที่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ คงรู้กันอยู่แล่วว่า ในการใส่คอนแทคเลนส์นั้นมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ต้องระมัดระวัง เช่น การรักษาความสะอาด ห้ามลืมถอดคอนแทคเลนส์ก่อนเข้านอน อีกทั้งยังมีเรื่องของตาแห้งเข้ามาร่วมอีก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด สำหรับคนที่ตาแห้งง่าย ต้องมีการพกน้ำตาเทียมติดตัวตลอดเวลา เพื่อหยดระหว่างวัน เพิ่มความชุ่มชื้นกับดวงตาของเรา ซึ่งสาเหตุของอาการตาแห้งก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเกิดจากสภาพแวดล้อม, โรคประจำตัว, พฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น คนที่ต้องจ้องหน้าจอคอมตลอดทั้งวัน คนใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ หรืออาจจะเกิดการระคายเคืองจากลมและฝุ่นละอองก็เป็นได้ และวันนี้ก็เป็นการดีที่เราจะมาแนะนำน้ำตาเทียม ที่เหมาะกับคนตาแห้งโดยเฉพาะ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อตามความเหมาะสมกัน!

Renu MultiPlus

Renu MultiPlus

Credit : lentiamo.co.uk

ยืนหนึ่งให้แม่ก่อนเลยกับ Renu แบรนด์คู่ใจของคนใส่คอนแทคเลนส์ แถมยังได้รับความนิยมมานานอย่างต่อเนื่อง ทางแบรนด์เองเขาก็ไลน์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ออกมาเยอะมาก ตั้งแต่คอนแทคเลนส์ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ มาจนถึงน้ำตาเทียมอย่าง Renu MultiPlus ที่เหมาะสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ พร้อมช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ดวงตา เพิ่มความชุ่มชื่นกลับสู่ดวงตาเพื่อให้ใส่คอนแทคเลนส์ได้สบายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการตาแห้ง และระคายเคืองตาได้ วิธีการใช้หยอดตา 2 – 3 หยด และกระพริบตา หากรู้สึกไม่สบายตา ให้ถอดเลนส์ออกทันทีและรีบพบแพทย์

Sante Soft Santear

Sante Soft Santear

Credit : biggo.co.th

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น Sante Soft Santear ของบริษัท Santen นี้ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุด เพราะมีความปลอดภัยไร้ส่วนผสมของสารกันบูด มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำตาธรรมชาติของคน ใช้ได้กับทั้งผู้ที่ใส่และไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์ โดยช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา ช่วยลดอาการภาพเบลอมองไม่ชัดเมื่อต้องใช้สายตาอย่างหนัก เช่น การจ้องหน้าจอโทรศัพท์หรือคอมเป็นเวลานาน อีกทั้งยังจะช่วยลดอาการอักเสบ ลดการติดเชื้อที่ดวงตา หรือฝุ่นละอองเข้าตาได้ดีอีกด้วย ถือว่าเป็นน้ำตาเทียมแบบอ่อนโยนที่เป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ให้ระวังการใช้หลังจากเปิดใช้งานด้วย เพราะหลังจากเปิดแล้วจะเก็บไว้ได้แค่ 10 วันเท่านั้น

Rohto Eye Drops

Rohto Eye Drops

Credit : shopee.co.th

อีกหนึ่งของแปลกที่หลายคนถูกใจ ขอยกให้ Rohto Eye Drops น้ำตาเทียมแบบเย็น ที่ผสมวิตามินหลักถึง 4 ชนิดที่เป็นอาหารสำหรับการบำรุงดวงตาได้โดยเฉพาะ คือ วิตามินอี วิตามินบี 6 โซเดียม และโพแทสเซียม ใครที่พึ่งรู้จักน้ำตาเทียมประเภทนี้ก็จะคิดว่ามันหยอดตาได้จริงเหรอ ? แล้วไม่แสบตารึไง ต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าคนที่ลองใช้แล้วชอบก็คือชอบเลย เพราะบอกว่ามันให้ความรู้สึกสดชื่นที่เย็น ๆ ดวงตาดูเป็นประกาย แต่บางคนที่ไม่ชอบก็อาจจะบอกว่ามันแสบตาได้ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่คนชอบจริง ๆ ซึ่งรุ่นนี้จะมีตารางตัวเลขระดับความเย็นบนกล่องให้เราดู จะมีตั้งแต่เลข 0 – 8 รุ่นนี้มีความเย็นที่ระดับ 7 ก็คือเย็นเกือบมากสุดเลย แต่ถ้าเป็นตัวดังและคนใช้กันเยอะจะเป็นตัว Vita (สีส้ม) ความเย็นระดับ 3 และ Cool (สีฟ้า) ความเย็นระดับ 5 นั่นเอง สรรพคุณของน้ำตาเทียมตัวนี้ก็เหมือนน้ำตาเทียมทั่วไปเลย ที่ช่วยในเรื่องของรักษาความชุ่มชื้นของกระจกตาและช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้น ทำให้ตาไบร์ทและสบายตามากขึ้น เหมาะกับคนตาแห้งโดยเฉพาะ คนที่ใส่คอนแทคเลนส์ไม่ควรใช้ตัวนี้

Natear Lubricant Eye Drop

Natear Lubricant Eye Drop

Credit : thaipick.com

ถ้าใครเดินเข้าร้านขายยาแล้วบอกขอซื้อน้ำตาเทียม สำหรับคนตาแห้ง เภสัชกรต้องหยิบเจ้า Natear Lubricant Eye Drop ตัวนี้มาให้แน่นอน! เขาเป็นน้ำตาเทียมตัวดังที่ขายในทางการแพทย์ด้วย เพราะเป็นน้ำตาเทียมปราศจากสารกันเสียอ่อนโยนต่อดวงตา ช่วยบรรเทาอาการตาแห้ง แก้ปัญหาระคายเคืองตา จากลม แสงแดด และสารระคายเคืองอื่นๆที่สัมผัสตา ผู้ที่แพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เหมาะที่จะพกติดตัวไว้เพื่อหยอดตาระหว่างวัน ที่สำคัญคือนอกจากคนธรรมดา และคนที่ใส่คอนแทคเลนส์สามารถหยอดได้แล้ว ผู้ที่เป็นต้อลม ต้อกระจกก็สามารถใช้ได้ อีกทั้งผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดตา ไม่ว่า ทำเลสิค หรือ ผ่าตาอื่น ๆ ก็สามารถใช้ได้ แต่ใดใดก็ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ด้วยเช่นกัน บอกเลยว่าควรมีติดบ้านติดตัวไว้สักอันสองอันเลย!

Systane Ultra (UD)

Systane Ultra (UD)

Credit : 123optic.com

น้ำตาเทียมรายวันใช้แล้วทิ้ง Systane Ultra (UD) ตัวนี้แนะนำมาก เพราะปราศจากสารกันเสีย อีกทั้งยังมีส่วนผสม Polyethylene Glycol และ Propylene Glycol ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับดวงตาได้ยาวนาน สามารถโฟกัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการระคายเคืองไม่สบายตาหรือตาพร่าได้ ดีตรงที่มีโครงสร้างคล้ายน้ำตาเรา ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองใดใด แถมราคาอยู่ในโหมดน่ารักจับต้องได้ นอกจากเหมาะกับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือผู้ที่มีปัญหาตาแห้งแล้ว ผู้ที่เพิ่งทำเลสิกมาก็สามารถใช้ได้เช่นกัน แต่เนื่องจากเป็นรายวันเลยมีข้อจำกัดคือ หลังเปิดใช้แล้วควรใช้ให้หมดภายในระยะเวลาที่กำหนด เพื่อความปลอดภัยของดวงตา

Himalaya Ophtha Care Eye Drops

Himalaya Ophtha Care Eye Drops

ปิดท้ายด้วยน้ำตาเทียมที่ช้วยลดอาการตาแห้ง ปวดตา ระคายเคืองตา บรรเทาอาการปวดตาจากการจ้องคอมพิวเตอร์อย่างเจ้าตัว Himalaya Ophtha Care Eye Drops ตัวนี้เป็นยาหยอดตาสูตรอายุรเวท ที่มีน้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ ช่วยในเรื่องกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ดวงตาโดยเฉพาะ พร้อมบรรเทาอาการตาแห้ง ตาอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่วนประกอบอย่างเปอร์เซียโรส (Satapatri) นั้น จะเข้ามาเพิ่มเติมความสบายของดวงตามากขึ้น เมื่อหยอดไปแล้วจะรู้สึกว่าสดชื่น ผ่อนคลาย เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตายาวนาน เหมาะกับคนที่ไม่ถูกกับน้ำตาเทียมแบบอื่น เพราะตัวนี้มีส่วนประกอบทางธรรมชาติ จึงทำให้เกิดระคายเคืองได้น้อย ควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน

ดวงตาคืออวัยวะที่มีความสำคัญกับร่างกายมากที่สุด เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพของดวงตาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม และปัญหาที่เกิดกับดวงตานั้น ที่เรามักพบได้บ่อยก็คืออาการตาแห้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ และสิ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการตาแห้งได้ดีที่สุด ก็คงจะเป็น ‘น้ำตาเทียม’ ที่ทำหน้าที่เสมือนน้ำตาตามธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และลดการระคายเคืองให้กับดวงตาของเรา ระหว่างการใช้ระวังไม่ให้ปลายหลอดน้ำตาเทียมสัมผัสกับสิ่งอื่นเมื่อใช้น้ำตาเทียมหยอดตา และหากครบกำหนดอายุการใช้งานแล้วควรทิ้งทันที พร้อม ๆ กับควรให้ความสำคัญกับการเก็บรักษาและควรเช็กวันหมดอายุอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพ โดยปกติแล้วในเรื่องของผลข้างเคียงมักไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อดวงตา แต่ก็จะมีผู้ใช้ยาบางรายมีอาการแสบตาเมื่อใช้น้ำตาเทียมบางยี่ห้อ ใดใดคือสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเปลี่ยนแบรนด์ใช้ที่ถูกกับดวงตาเราได้

Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไร ให้นักช้อป ช้อปฟินไปกับโปรโมชั่นเอาใจนักช้อปมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เก็บโค้ดรับเงินคืน 15% Coins โค้ดส่งฟรี* ไม่มีขั้นต่ำ พร้อมสินค้าดีลเด็ดเพียง 1.- ช้อปฟินต่อเนื่องด้วยโค้ดส่วนลดอีกเพียบ เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม – 15 มีนาคม 2022 นี้เท่านั้น!

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile