รีวิวซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังออนใน Netflix

กิจกรรม

ซีรี่เกาหลี เป็นอีก 1 ภารกิจในชีวิตประจำวันของหลายคนไปแล้วในปัจจุบัน เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยเหตุการณ์สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์ ทำให้หลายคนไม่ได้ออกไปทำงานนอกบ้าน หรืออยู่ในช่วงกักตัว เมื่ออยู่บ้านเบื่อ ๆ ก็ต้องหาอะไรทำ เพื่อผ่อนคลายความเครียด และซีรี่ย์เกาหลีก็เป็นทางเลือกที่ทำให้หลายคน ได้ผ่อนคลายการกักตัวอยู่กับบ้านได้ดีเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่าว่าซีรี่ย์เกาหลีที่เป็นที่นิยมในตอนนี้มีเรื่องไหนกันบ้าง

Ghost Doctor | 고스트 닥터

ผู้กำกับ บูซองชอล
เขียนบท คิมซอนซู (จากซีรีส์ Live Up To Your Name)
พระเอก เรน และ คิมบอม
นางเอก ยูอี ซนนาอึน
ความยาว 16 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 3 มกราคม 2565
ประเภท ดราม่า | การแพทย์ | แฟนตาซี | เหนือธรรมชาติ

เรื่องย่อของ Ghost Doctor | 고스트 닥터

Ghost Doctor เป็นเรื่องราวของศัลยแพทย์ ชายองมิน ที่มีความเชี่ยวชาญด้านหัวใจและทรวงอก แห่งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยอึนซัง ผู้หยิ่งทะนง มีฝีมือดี เชื่อว่าทักษะการผ่าตัดเป็นตัวชี้วัดว่าคนคนหนึ่งควรค่าแก่การเป็นแพทย์

อีกด้านหนึ่ง โกซึงทัก แพทย์ประจำบ้านที่มีฐานะดีมาตั้งแต่เกิด เรียกได้ว่าผู้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ที่เพิ่งมาทำงานวันแรกที่โรงพยาบาล เป้าหมายเดียวในการเป็นแพทย์ของเขาคือทำให้ปู่ภูมิใจ ชายองมินรู้สึกได้ทันทีว่าพวกเขาไม่มีทางเข้ากันได้ ชายองมินจึงคิดหาวิธีที่จะเขี่ยเขาออกไปให้พ้นจากสายตา ขณะที่ชายองมินคิดว่าอะไร ๆ กำลังเป็นไปตามแผนนั้นเอง ทุกอย่างก็กลับตาลปัตร แพทย์สองคนที่แตกต่างกันในทุกมิติต้องมาเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อชายองมินเกิดอุบัติเหตุและถูกนำตัวมาที่ห้องฉุกเฉินในสภาพเลือดท่วมตัว ในขณะที่อยู่ในความเป็นความตายนั้นเอง ชายองมินพบว่าวิญญาณของเขาได้ออกจากร่าง และไปเข้าสิงร่างโกซึงทัก เขาจึงต้องฝากชีวิตไว้ในมือของแพทย์ฝึกหัด ผู้ที่แน่นทฤษฎีแต่ไม่เคยจับมีดผ่าตัดเลย แต่กลายเป็นเขาคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยชีวิตของชายองมินไว้ได้ ถึงจะเกลียดโกซึงทักแค่ไหน แต่ยังไงก็ต้องพึ่งร่างของหมอโกซึงทักเพื่อยื้อชีวิตตัวเองให้ได้ เรื่องราววุ่นวายจึงเริ่มขึ้น

รีวิว Ghost Doctor | 고스트 닥터

เรื่องราวของ Ghost Doctor เป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับทางการแพทย์ มีความที่น่าสนใจ มีเหตุการณ์ซับซ้อนชวนให้สงสัย บางช่วงชีวิตของเราทุกคนใช่ว่าจะราบรื่นตลอดไป บางครั้งเราต้องยอมทำอะไรบางอย่างในสิ่งที่เราไม่อยากทำ แต่เพื่อประโยชน์ต่อตัวเราเองก็ต้องฝืนทำ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้น ซีรี่ย์เรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาในแง่มุมของคนเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้

Twenty five Twenty one

ผู้กำกับ ช็อง จี-ฮย็อน
เขียนบท คว็อน โด-อึน
พระเอก นัม จู-ฮย็อก
นางเอก คิม แท-รี
ความยาว 16 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565
ประเภท โรแมนติกตลก | การก้าวผ่านวัย

เรื่องย่อของ Twenty five Twenty one

เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นตอนมัธยมในช่วงวิกฤตไอเอ็มเอฟในปี 1998 ได้ส่งผลกระทบต่อโรงเรียนมัธยมปลายหญิงซอนจุง ทำให้ถูกตัดงบประมาณ ชมรมกีฬาฟันดาบที่ไม่มีผลงานจึงต้องถูกยุบไปด้วย มันได้ทำลายความฝันของนา ฮี-โด นักเรียนชั้น ม.ปลาย และนักกีฬาฟันดาบที่มีเป้าหมายชีวิตอันยิ่งใหญ่ และได้มาพบกับแพ็ค อี-จิน ชายหนุ่มที่มีความขยันหมั่นเพียร เนื่องจากครอบครัวก็ได้รับผลกระทบและประสบปัญหาอย่างหนักจากวิกฤตไอเอ็มเอฟ แพ็ค อี-จิน จึงต้องแบกรับความรับผิดชอบต่อครอบครัวในฐานะลูกชายคนโต และเดินตามความใฝ่ฝันจนได้กลายมาเป็นผู้ประกาศข่าวในที่สุด

รีวิว Twenty five Twenty one

Twenty five Twenty one ซีรี่ย์ที่ทำให้รู้คุณค่าของเงิน เด็กอีกหลายคนที่ต้องการโอกาสด้านการศึกษา และอีกหลายคนที่โชคดีเกิดมามีฐานะ แต่กลับใช้โอกาสในทางที่ไม่ดี ทุกคนล้วนแต่มีเป้าหมายในชีวิต แต่เส้นทางที่จะไปถึงเป้าหมายก็ย่อมมีอุปสรรคไว้เป็นบททดสอบ

Juvenile Justice

ผู้กำกับ ฮงจงชาน
เขียนบท คิมมินซุก
พระเอก คิมมูยอล
นางเอก คิมฮเยซู
ความยาว 10 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565
ประเภท ดราม่า | กฎหมาย | เยาวชน

เรื่องย่อของ Juvenile Justice

ผู้พิพากษาอาวุโสคดีเยาวชน ผู้เกลียดชังและรังเกียจต่อผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชน แท้จริงเมื่อในอดีตเคยตกเป็นเหยื่อในคดีอาชญากรรมจากเยาวชนมาก่อน ต่อมาเธอได้เป็นผู้พิพากษาอาวุโสศาลแขวงยอนฮวา แผนกคดีเยาวชน และต้องมาสะสางคดีต่าง ๆ มากมายที่ผู้ต้องหาล้วนเป็นเยาวชน จนได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของการเป็นผู้พิพากษาแห่งศาลเยาวชน

รีวิว Juvenile Justice

Juvenile Justice เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคดีความ กฎหมายดูเหมือนจะไกลตัว แต่ดูแล้วต้องคิดตามตัวละครว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่ อีกอย่างได้เรียนรู้การทำงานของนักกฎหมาย กระบวนการในชั้นศาล การทำงานของตำรวจของในเรื่อง กระบวนการยุติธรรมในขั้นต่าง ๆ พ.ร.บ.ศาลเยาวชนฯ ด้วย การแก้ปัญหาความรุนแรงในเด็กและเยาวชน ทำให้คิดย้อนไปถึงความเป็นอยู่สภาพแวดล้อมของเด็กที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของครอบครัว เป็นอีกเรื่องที่มีอะไรให้ได้ลุ้นกันทุกตอน ใครที่ชอบซีรี่ย์แนวกฎหมาย-อาชญากรรมแนะนำเลย

Forecasting Love and Weather

ผู้กำกับ ชายองฮุน
เขียนบท ซอนยอง
พระเอก ซงคัง
นางเอก พัคมินยอง
ความยาว 16 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565
ประเภท ออฟฟิศ | โรแมนติก | สภาพอากาศ

เรื่องย่อของ Forecasting Love and Weather

เรื่องราวเกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศ ชีวิตการทำงาน ณ กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติเกาหลีใต้ มีหน้าที่พยากรณ์อากาศแจ้งข่าวให้ประชาชนทั้งประเทศในแต่ละวัน โดยที่มี จินฮากยอง หญิงสาวที่เฉลียวฉลาด นิสัยเจ้าระเบียบ มีระเบียบวินัยในการทำงาน วางแผนการทำงานไว้อย่างดี และยังเป็นคนที่จุกจิกเล็กน้อยกับเรื่องบางเรื่อง เธอแบ่งแยกชีวิตการงานกับเรื่องส่วนตัวเอาไว้ชัดเจน ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงที่มีเพื่อนไม่กี่คน และดูเข้ากับคนอื่นค่อนข้างยาก ในขณะที่ อีชีอู ชายหนุ่มผู้รักอิสระเป็นจิตวิญญาณ เขามักจะคิดนอกกรอบอยู่เสมอ ๆ ถึงจะเป็นคนหล่อที่ดูงุ่มง่าม มีนิสัยใจคอตรงข้ามกับ จินฮากยอง แต่ระดับไอคิวของเขาก็สูงถึง 150 เลยทีเดียว หากว่ามุ่งมั่นตั้งใจเขาจะทำประสบความสำเร็จเสมอ ชายหนุ่มที่มีทั้งสติปัญญาและทักษะความสามารถ กับรูปโฉมที่งามแต่เขากลับสนใจเพียงแค่เรื่องการพยากรณ์เพียงเท่านั้น

รีวิว Forecasting Love and Weather

ดูซีรี่ย์เรื่อง Forecasting Love and Weather แล้วอยากเป็นนักพยากรณ์อากาศขึ้นมาเลยทีเดียว จะได้รู้สภาพอากาศทั้งในปัจจุบันและในอนาคตได้ รวมทั้งแจ้งเตือนให้ประชาชนสามารถรับมือกับปรากฏการณ์ธรรมชาติได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิประจำวัน ฝนฟ้าคะนอง ลมพายุ จะได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันได้ บางมุมสภาพอากาศของเรื่องนี้ก็แอบอบอุ่นอยู่นะคะ

Thirty Nine

ผู้กำกับ คิมซังโฮ
เขียนบท ยูยองอา
พระเอก ซนเยจิน จอนมีโด และ คิมจีฮยอน
นางเอก ยูอี ซนนาอึน
ความยาว 12 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565
ประเภท มิตรภาพ | ชีวิต | โรแมนติก | ดราม่า

เรื่องย่อของ Thirty Nine

เรื่องราวของ Thirty Nine มิตรภาพของความรัก เป็นละครชีวิตและความรักของเพื่อนสนิทสามคน ที่กำลังย่างเข้าสู่วัยสี่สิบ เรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยมัธยมปลายทำให้ทั้งสามคนได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกัน ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) และจางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) เป็นเพื่อนที่สนิทกันและผ่านทั้งช่วงเวลาทุกข์สุขมาด้วยกัน ปัจจุบันมีโจทำงานเป็นแพทย์โรคผิวหนัง ชานยองเป็นครูสอนการแสดง และจูฮีเป็นผู้จัดการฝ่ายขายเครื่องสำอาง ในวันหนึ่งขณะที่พวกเธออายุ 39 ปี ชีวิตก็ได้หักเหอย่างโหดร้าย หยิบเอาชีวิตช่วงวัยหนึ่งของมนุษย์มาขยายเป็นซีรีส์น่าจะกำลังเป็นเทรนด์ที่ประสบความสำเร็จของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี

รีวิว Thirty Nine

เรื่อง Thirty Nine เป็นบรรยากาศความอบอุ่นของมิตรภาพอันยาวนานของกลุ่มหญิงสาว ที่มีการสื่อสารด้วยความจริงใจ รู้ใจ เข้าใจ ทำให้เราสามารถคล้อยตามความรู้สึกของตัวละคร และทำให้เข้าใจ แม้เราจะมาจากครอบครัวที่แตกต่างกัน อาชีพที่ต่างกัน ช่วงเวลาที่ดำเนินไป แต่สิ่งเดียวที่ทั้งสามคนไม่เปลี่ยนไปคือ ความเป็นเพื่อนที่ยังคุยกันได้ในทุกสถานการณ์ พร้อมช่วยเหลือกัน ซึ่งในสังคมปัจจุบันมีน้อยมาก

Business Proposal

ผู้กำกับ พัคซอนโฮ
เขียนบท ฮันซอลฮี
พระเอก อันฮโยซอบ
นางเอก คิมเซจอง
ความยาว 16 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565
ประเภท โรแมนติก | คอมเมดี้ | ดราม่า

เรื่องย่อของ Business Proposal

Business Proposal เรื่องราวความบังเอิญของสาวออฟฟิศ ชินฮาริ ที่ยังถือครองสถานะโสด เธอมีเพื่อนผู้ชายที่ใกล้ชิดและแอบชอบเขามายาวนาน แต่กลับมารู้ทีหลังว่าเขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว เธอเศร้ามาก จึงไปหาเพื่อนไฮโซของเธอ จินยองซอ เพื่อนได้ขอให้เธอลองไปนัดบอดออกเดตแทน ฮาริจึงจำใจไปนัดบอดในฐานะเพื่อนของตัวเอง ตั้งใจจะปฏิเสธคู่เดตและทำภารกิจนี้ให้เสร็จลุล่วงด้วยดี และต้องไม่ทำให้เพื่อนต้องเดือดร้อน แต่ปรากฏว่าคู่นัดบอดที่เธอต้องเผชิญหน้าด้วยกลับเป็น คังแทมู เขาคือซีอีโอบริษัทที่ทำงานอยู่ คังแทมู หนุ่มนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ได้รับมอบหมายจากปู่ให้ออกไปนัดบอดที่จัดเตรียมเอาไว้ให้กับหญิงสาวที่เหมาะสม แต่เขาเป็นคนขยันทำงาน งานเป็นที่ 1 ในชีวิต เขาไม่เคยใส่ใจกับนัดบอดที่ปู่พยายามยัดเยียดให้กับเขา แต่ทำไปเพราะอยากตามใจปู่ เขาที่เบื่อเต็มทนได้ประกาศจะแต่งงานกับผู้หญิงส่งมานัดบอดด้วยคนล่าสุด แต่ปรากฏว่าผู้หญิงคนนั้นดันกลายเป็นฮารี ที่ปลอมตัวมาในฐานะเพื่อนของเธอ และหลังจากนัดบอดวันนี้ เขากำลังออกปากขอเธอ แต่งงาน

รีวิว Business Proposal

เรื่องราว Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน เป็นซีรี่ย์แนวคอมเมดี้ ความบังเอิญของตัวพระนาง ความโรแมนติกต่าง ๆ ทำให้สาว ๆ หลายคนอยากสวมบท ชินฮารี ที่ถูกขอแต่งงานโดยซีอีโอของบริษัท ตัวละครยังแข่งกันปล่อยมุก เฮฮาทั้งเรื่อง เป็นอีกเรื่องที่ดูคลายเครียดได้เลย

All of Us Are Dead

ผู้กำกับ อีแจคยู
เขียนบท จูดงกึน
พระเอก ยุนชานยอง
นางเอก พัคจีฮู
ความยาว 12 ตอน
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 28 มกราคม 2565
ประเภท สยองขวัญ | ระทึกขวัญ | ซอมบี้ | แอคชั่น

เรื่องย่อของ All of Us Are Dead

เรื่องย่อของซีรี่ย์มัธยมซอมบี้ เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดด้วยความตึงเครียดระหว่างนักเรียนมัธยมและฝูงซอมบี้ที่บุกเข้ามาในโรงเรียนกับบรรดาผู้รอดชีวิตที่ดิ้นรนหนีตาย โดยกลุ่มนักเรียนที่รอดชีวิตต่างพยายามหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยไม่มีการช่วยเหลือจากใคร และไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกใด ๆ พวกเขาต้องใช้สิ่งของและอุปกรณ์รอบตัวในโรงเรียน เพื่อปกป้องตนเองจากฝูงซอมบี้ การเอาชีวิตรอดในสถานการ์แบบนี้ดูเหมือนจะมองไม่เห็นทางรอด มองไปรอบ ๆ โรงเรียนก็มีแต่คราบเลือด

รีวิว All of Us Are Dead

สำหรับ All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ เป็นซีรี่ย์แนวสยองขวัญ ชวนสะดุ้ง ของฝูงซอมบี้ที่บ้าคลั่ง ออกอาละวาดทั่วเมือง และเข้ามาในโรงเรียน นักเรียนจึงพยายามหาวิธีเอาตัวรอดเพื่อหนีตายออกจากอาคารเรียน เมื่อต้องลุ้นว่าพวกซอมบี้จะอยู่ส่วนไหนของโรงเรียน และที่ที่พวกเขาอยู่จะปลอดภัยหรือไม่ จะสู้กับเหล่าซอมบี้ยังไง ลุ้นกันมือจิกหมอนเลยทีเดียว ใครชอบดูอะไรที่ตื่นเต้น ลุ้นระทึกแนะนำเรื่องนี้เลย

สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมใน Netflix มีทั้งแนวแฟนตาซี รัก โรแมนติก ตลก สนุกสนาน อาชญากรรม กฎหมาย หรือแนวสยองขวัญชวนสะดุ้ง เรื่องใดที่คุณกำลังดูอยู่บ้าง หรือเรื่องไหนที่ยังไม่ได้ดู ก็ขอแนะนำเลยค่า เตรียมหมอน ผ้าห่มไว้ฟินได้เลย และที่ขาดไม่ได้ในช่วงเวลาดูซีรี่ย์แบบนี้คือของทานเล่น ดูไป กินไป ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้ว

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile