10 ของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชายที่หนุ่ม ๆ อยากได้จากแฟนสาว

กิจกรรม

ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่อยากได้ของขวัญจากคนรัก แต่ผู้ชายหลาย ๆ คนก็แอบหวังว่าอยากจะมีโมเมนต์เป็นฝ่ายได้รับดูบ้าง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลพิเศษอย่าง วันวาเลนไทน์ ที่เปรียบเสมือนของขวัญแทนใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับด้วยว่า การเลือกของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้ชายทุกคนมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน จะให้ถามไปตรง ๆ ว่า วาเลนไทน์ปีนี้อยากได้อะไรเป็นของขวัญ ก็คงไม่ได้คำตอบ เอาเป็นว่า สาวๆ คนไหนคิดไม่ออก ก็ลองดูไอเดีย 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ผู้ชาย จากเว็บไซต์ fav a goodtime รับรองว่าจะต้องมีสักชิ้นที่ถูกใจอย่างแน่นอน ส่วนคนโสดก็ไม่ต้องเสียใจ ถ้าคุณมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชาย ก็สามารถซื้อให้ในฐานะเพื่อนได้เช่นกัน

สมาร์ทวอทซ์

สมาร์ทวอทซ์

ปี 2022แล้วจะให้ของขวัญวันวาเลนไทน์เป็นนาฬิกาข้อมือที่มีไว้แค่ดูเวลาได้ยังไง ในเมื่อสมัยนี้มีไอเทมสุดเท่อย่าง สมาร์ทวอทซ์ ที่สามารถเลือกซื้อได้ตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่น แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดิน หรือโหมดออกกำลังกาย ขณะที่บางแบรนด์รับสายได้ด้วย แต่อย่าลืมดูไลฟ์สไตล์แฟนคุณด้วยนะ จะได้หยิบขึ้นมาใส่ทุกวัน

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

ต้องยอมรับเลยว่าแดดเมืองไทยนั้นร้อนและแรงมากจริง ๆ แว่นกันแดดจึงกลายเป็นไอเทมที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี ผู้ชายบางคนยังใส่เป็นแฟชั่นอีกด้วย แต่การจะเลือกแว่นกันแดดให้ถูกใจหนุ่ม ๆ ก็แอบยากอยู่เหมือนกัน สาว ๆ จึงควรทำความเข้าใจก่อนว่า รูปหน้าแต่ละแบบ เหมาะกับกรอบแว่นทรงไหนบ้าง เช่น ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม หรือ ทรงหยดน้ำ

กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์

อย่างที่รู้กันว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์เท่าไหร่ แม้ว่าใบนั้นจะเก่ามากหรือขาดแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้นการมอบกระเป๋าสตางค์ให้หนุ่ม ๆข้างกายในวันวาเลนไทน์จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการเปลี่ยนใบใหม่ ที่สำคัญกระเป๋าสตางค์ยังจัดเป็นไอเทมที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของผู้ใช้ได้อีกด้วย ส่วนทริคในการเลือกแนะนำให้ลองเลือกจากดีไซน์และสีเรียบ ๆ ที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาสน่าจะเวิร์กที่สุด

กล้องฟิล์ม

กล้องฟิล์ม

สำหรับใครที่มีแฟนเป็นช่างภาพ หรือชอบใช้เวลาว่างไปกับการถ่ายภาพ คงไม่มีของขวัญวันวาเลนไทน์ชิ้นไหนที่จะดีไปกว่า กล้องฟิล์ม อีกแล้ว เพราะนอกจากจะสามารถเก็บภาพได้แล้ว ภาพถ่ายจากกล้องฟิล์ม์ยังดูมีเสน่ห์ในตัวอีกด้วย โดยเฉพาะความรู้สึกวินเทจที่หาไม่ได้จากกล้องดิจิทัล ที่สำคัญเชื่อเถอะว่า ถ้าได้ไปแล้วจะต้องรู้สึกคันไม้คันมือ จนต้องหันมาชวนอคุณออกทริปเพื่อสร้างความทรงจำร่วมกันอย่างแน่นอน

ไอแพดหรือแท็บเล็ต

ไอแพดหรือแท็บเล็ต

ไม่ว่าหนุ่ม ๆ คนไหน ก็อยากได้ด้วยกันทั้งนั้น สำหรับ ไอแพด หรือ แท็บเล็ต ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้ชีวิตประจำวันในยุค 5G สามมารถทำงานได้คล้ายโน๊ตบุ๊ค แต่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และพกพาสะดวกกว่า ส่วนจะเลือกซื้อแบรนด์ไหน รุ่นอะไรดี ก็คงขึ้นอยู่ที่ความชอบส่วนตัว การใช้งานของแต่ละคน หากกลัวไม่ถูกใจ จะชวนแฟนไปเลือกเองกับมือก็ได้นะ เสร็จแล้วก็รอรับตำแหน่งแฟนดีเด่นจากหนุ่ม ๆ ได้เลย

หูฟังไร้สาย

หูฟังไร้สาย

หากแฟนของคุณมีความจำเป็นต้องขับรถหรือเดินทางเป็นประจำแล้วล่ะก็ หูฟังไร้สาย ถือเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับมอบให้เพื่อเป็นของขวัญในช่วงวันวาเลนไทน์เลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีความสะดวก สบายมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อเปิดเพลงฟังได้ ทุกที่ ทุกเวลา อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่ต้องนั่งคอยม้วนเก็บให้ยุ่งยาก ครบครันขนาดนี้มีเหรอที่จะไม่แฮปปี้

รองเท้าออกกำลังกาย

รองเท้าออกกำลังกาย

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมีความเชื่อว่า ห้ามซื้อรองเท้าทุกประเภทให้แฟน เพราะจะมีฝ่ายหนึ่งเดินจากไปก็ตาม แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ประกอบกับสุขภาพร่างกายเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ รองเท้าออกกำลังกาย จึงเป็นหนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าซื้อใส่เป็นคู่แล้วชวนกันออกกำลังกาย มุ้งมิ้งอย่าบอกใครเชียวล่ะ ส่วนจะใส่เบอร์ไหน ยี่ห้อ หรือรุ่นไหน สาว ๆอาจต้องแอบสืบเงียบ ๆ ไม่เซอร์ไพรส์ก็ให้รู้ไปสิ

บอร์ดเกม

บอร์ดเกม

สาว ๆ คนไหนมีแฟนติดเกม ว่างเมื่อไหร่เป็นอันต้องหยิบเกมขึ้นมาเล่นเกมตลอดเวลาก็ต้องนี่เลย บอร์ดเกม โดยอาจเลือกเกมที่แฟนชอบและคุณสามารถเล่นด้วยได้ จะได้ถือโอกาสนี้ใช้เวลาร่วมกันไปในตัว ซึ่งในปัจุบันมีบอร์ดเกมออกมาให้เล่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แนวสืบสวน วางแผน คิดวิเคราะห์ ใบ้คำ หรือ ปริศนา แต่บอร์ดเกมที่ว่าก็อาจไม่ตอบโจทย์เสมอไป หากแฟนหนุ่มของคุณไม่เล่นเกม

เสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ต

ถึงแม้ว่าหนุ่ม ๆ บางคนอาจจะชอบใส่เสื้อยืดมากกว่าเสื้อเชิ้ต แต่การมีเสื้อเชิ้ตติดตู้สักตัวก็ดีเหมือนกันนะ เผื่อวันไหนมีความจำเป็นต้องใส่ขึ้นมา จะได้ไม่ต้องมาหาซื้อทีหลัง แถมดีไซน์ของเสื้อเชิ้ตในปัจจุบันยังมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตแขนยาว เสื้อเชิ้ตครึ่งแขน หรือเสื้อเชิ้ตแขนสั้น จึงจับแมชต์กับเสื้อผ้าได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นตัวที่แฟนตั้งใจซื้อให้ในโอกาสพิเศษแบบนี้ เชื่อเถอะว่ายังไงก็ต้องใส่ให้เห็นอยู่แล้ว

น้ำหอม

น้ำหอม

เดี๋ยวนี้จะเห็นได้ว่า ผู้ชายหลาย ๆ คน เริ่มหันมาใช้น้ำหอมเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้นการเลือกน้ำหอมแบรนด์และกลิ่นที่ชอบ จึงถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะนอกจากเค้าคนนั้นจะถูกใจกับของขวัญชิ้นนี้แล้ว ยังแสดงถึงความเอาใจใส่แฟนอีกด้วย ได้คะแนนไปเต็ม ๆ ก็งานนี้แหละ หรือถ้ายังโรแมนติกไม่พอ ตอนแกะออกมาคุณผู้หญิงก็ลองฉีดให้เองไปเลยสิ ร้อยทั้งร้อยมีเขินชัวร์

วิธีรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวสำหรับคู่รัก

นอกจากของขวัญวันวาเลนไทน์แล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่คู่รักควรมีให้กัน หากอยากให้ความสัมพันธ์มั่นคง ยืนยาว ก็คือ วิธีรักษาความสัมพันธ์ ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

เชื่อใจซึ่งกันและกัน

การที่คนเราคบกันข้อแรกที่จะทำให้อยู่ด้วยกันได้นานก็คือ ความเชื่อใจซึ่งกันและกัน เพราะถ้าหากคุณเชื่อใจซึ่งกันและกัน โอกาสที่จะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ซึ่งอาจจะนำไปสู่การเลิกราก็จะลดลงตามไปด้วย รักกันต้องเชื่อใจกัน

ยอมรับซึ่งกันและกัน

ในเมื่อทั้งสองคนตัดสินใจคบกันแล้ว ก็ควรที่จะต้องยอมรับทั้งข้อดี และข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้ เพราะในโลกนี้ไม่มีใครดีไปหมดทุกอย่าง หากคุณเลือกที่จะมองเฉพาะข้อดี เมื่อเวลาผ่านไปหากเขามีบางอย่างไม่ถูกใจคุณ อาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลังได้เช่นกัน

ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

การให้กำลังใจกัน ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการสนับสนุนในสิ่งที่อีกฝ่ายทำ อยู่ข้างในเวลาที่ต้องการ เพราะไม่ว่าใครก็อยากได้กำลังจากแฟนตัวเองทั้งนั้น

เว้นระยะห่างระหว่างกัน

ต่อให้รักกันมากแค่ไหน แต่อย่าลืมว่า เราทุกคนย่อมต้องการเวลาส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น การเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่าย มีเวลาได้ทำงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่ชอบบ้างจึงเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ยังทำให้มีความคิดถึงเกิดขึ้นในช่วงที่ห่างกันอีกด้วย

กล่าวขอบคุณหรือเอ่ยคำชมเชย

ไม่จำเป็นต้องรอให้มีการเซอร์ไพรส์เสมอไป ก็สามารถกล่าวขอบคุณ หรือ เอ่ยคำชมเชยคนรักได้ เพราะคำเหล่านี้เปรียบเสมือนยาชูใจของคนรักกัน

บทส่งท้าย

สำหรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ สาว ๆ คงพอจะได้รับไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญให้แฟนหนุ่ม หรือคนพิเศษข้างกายกันบ้างแล้วใช่ไหม เอาเป็นว่า ค่อยๆคิดแล้วกันนะว่า 10 ของขวัญวันวาเลนไทน์สำหรับผู้ชาย ที่หนุ่ม ๆ อยากได้จากแฟนสาว มีชิ้นไหนบ้างเข้าตาและน่าจะถูกใจเค้าคนนั้นมากที่สุด ส่วนคนโสดถ้าแอบชอบใครอยู่ จะใช้โอกาสพิเศษนี้สารภาพความในใจออกกไปให้อีกฝ่ายรับรู้ก็ได้นะ ไม่แน่นะว่าใจของคุณทั้งสองคนอาจตรงกัน ยังไงก็ขออวยพรให้ทุก ๆ ความสัมพันธ์ มีความสุขในวันวาเลนไทน์น้า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile