11 กระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ทนทาน คุ้มค่า ราคาไม่แพง

12 กระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ทนทาน คุ้มค่า ราคาไม่แพง
Trip japan

ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนก็มีการวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว เพื่อที่จะพักผ่อนชาร์จแบตให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะกลับมาทำงานอีกครั้ง การเดินทางที่ต้องขนสัมภาระจำนวนหนึ่งลงกระเป๋า การใช้กระเป๋าเดินทางจึงเป็นทางเลือกที่ดีของนักท่องเที่ยวและผู้คนในปัจจุบัน เพราะมันสะดวกสบายมากขึ้นเวลาที่ต้องขนของไปไหนมาไหน วันนี้เราจะมาแนะนำกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กให้กับคนที่กำลังจะตัดสินใจเดินทางไปยังที่ต่างๆในวันหยุดช่วงนี้ เลือกแบบที่เหมาะกับการใช้งาน และเลือกแบบที่สามารถซื้อได้แบบสบายกระเป๋า ไปใช้งานกันในช่วงวันหยุดยาว

กระเป๋าเดินทางมีกี่แบบ?

ควรเลือกแบบไหนที่ชอบและเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพราะว่าปัจจุบันนี้มีสินค้าอย่างกระเป๋าเดินทางผลิตออกมามากมาย สามารถตัดสินใจซื้อได้มากขึ้น และเลือกได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แบบ Hard Case

Hard Case คือ กระเป๋าเดินทางที่ทำจากวัสดุแข็ง ซึ่งแบบนี้จะค่อนข้างทนทาน เป็นรูปทรงสวยงาม ใครที่ชอบแบบแข็งก็ต้องแบบนี้ ซึ่งมันจะมีส่วนช่วยให้ข้าวของภายในกระเป๋านั้นไม่แตกหัก ไม่เปียก

แบบ Soft Case

Soft Case คือ กระเป๋าเดินทางที่ทำมาจากวัสดุนิ่ม สามารถที่จะพกพาได้สะดวก แต่อาจจะไม่มีความทนทานเท่ากับกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุแข็ง

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง

เราสามารถหาซื้อกระเป๋าเดินทางได้จากห้างสรรพสินค้าทั่วไป หรือในตอนนี้สะดวกมากกว่านั้นก็คือเราสามารถที่จะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้แล้ว สามารถที่จะได้สินค้าแบบง่ายๆโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเลย ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ว่าเราจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางด้วยวิธีการไหนดี และจะใช้อะไรเป็นส่วนประกอบในการตัดสินใจแต่ละครั้ง

การเลือกซื้อกระเป๋าแบบ Hard Case

กระเป๋าเดินทางที่ทำมาจากวัสดุแข็ง มีความทนทาน มีรูปทรงที่แน่นอน วัสดุแข็งนั้นจะช่วยให้ข้าวของภายในนั้นไม่เสียหายหรือว่าแตกหักได้ง่าย

เลือกจากขนาดของร่องและความหนา

ความหนาของพลาสติกหรือวัสดุที่ทำกระเป๋าเดินทางนั้นมีส่วนที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้

เช็คความหนาของซิป

ความหนาของซิปเป็นส่วนที่ทำให้เราเลือกซื้อได้ง่าย เพราะกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุแข็งจำเป็นจะต้องมีซิปที่หนาและแข็งแรงพอสมควร เพื่อที่จะไม่ให้ชำรุดได้ง่าย

ตรวจสอบผ้าหรือวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าเดินทางสำหรับ Soft Case

ถึงแม้ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่ทำมาจากวัสดุนิ่ม แต่เราก็สามารถที่จะตรวจสอบมันได้อยู่ดี วัสดุนิ่มก็ควรเป็นวัสดุที่ทนทานสามารถที่จะทนต่อแรงกระแทกได้ ไม่ขาดง่าย หรือเลือกที่ไม่เก็บความชื้นมากเกินไป สามารถที่จะระบายอากาศและแห้งง่ายหลังจากที่เราทำความสะอาดหรือเมื่อมีของเปื้อนเลอะเทอะที่กระเป๋า

งบประมาณ

ถ้าเลือกแล้วถูกใจ เรื่องงบประมาณก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะต้องตัดสินใจซื้อในแบบที่งบประมาณเราสามารถซื้อได้ ไม่ให้เป็นภาระกระเป๋าเงินของเรามากจนเกินไปนั่นเอง

เลือกขนาดให้พอเหมาะกับปริมาณสัมภาระ

การเดินทางในแต่ละครั้ง ต้องมีการวางแผนระยะเวลาไว้ก่อนล่วงหน้าอยู่แล้ว 1 คืน 2 คืน หรือจะค้างยาวนานก็ต้องเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับปริมาณสัมภาระที่ขนไป เลือกใช้กระเป๋าขนาดที่พอดีเพื่อประหยัดพื้นที่ในการวาง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กก็จะสามารถบรรจุสัมภาระที่จะไปค้างได้ประมาณ 1-3 คืนเลยทีเดียว

พิจารณาเรื่องความจุของกระเป๋า

ความจุของกระเป๋าขนาดเล็ก ต่างยี่ห้อ ต่างรูปแบบย่อมมีความจุที่แตกต่างกัน ในการเดินทางไปค้างช่วง 2-3 วันเราควรเลือกความจุของกระเป๋าในแบบที่พอดี ก่อนจะซื้อควรคำนึงถึงข้อนี้ด้วยเพราะว่าความจุของกระเป๋าสามารถที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ ในเวลาที่คุณต้องเดินทางต้องขึ้นรถต้อง ขึ้นเรือ หรือแม้กระทั่งขึ้นเครื่องบิน กระเป๋าก็จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในเรื่องของการบรรทุกสิ่งต่างๆลงไปในกระเป๋า

เลือกขนาดให้เหมาะกับที่สายการบินกำหนด

สิ่งที่คุณควรจะคำนึงถึงมากที่สุดเลยก็คือเวลาที่คุณต้องขึ้นเครื่องบิน เพราะว่าสายการบินแต่ละที่นั้นมีข้อกำหนดเรื่องของขนาดกระเป๋าเดินทางที่ไม่เหมือนกันเมื่อ คุณจำเป็นต้องเดินทางโดยเครื่องบินสามารถที่จะตรวจสอบก่อนว่าสายการบินนั้นกำหนดขนาดกระเป๋าเดินทางไว้ว่าอย่างไร คุณควรเลือกขนาดกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับการเดินทางและในรูปแบบที่สายการบินกำหนด

เลือกจำนวนล้อให้เหมาะกับการใช้งาน

ใครว่าจำนวนล้อนั้นไม่สำคัญ ที่จริงมันสำคัญมากๆเลยทีเดียว เพราะขนาดของกระเป๋าแต่ละแบบนั้นมีความไม่เหมือนกัน ขนาดล้อที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายก็ย่อมไม่เหมือนกันตามไปด้วย

4 ล้อ

กระเป๋าเดินทางแบบ 4 ล้อเหมาะกับสัมภาระจำนวนมาก และใช้ลากบนพื้นราบ การเลือกกระเป๋าเดินทางแบบ 4 ล้อจะช่วยให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นในช่วงที่คุณต้องเดินทางไกล และต้องลากกระเป๋าไปไกลเพราะว่ากระเป๋าน้ำหนักก็ย่อมที่จะเกิดอุบัติเหตุได้เสมอเพราะฉะนั้นจำเป็นจะต้องใช้แบบ 4 ล้อเพื่อที่จะลดอุบัติเหตุลงไม่ทำให้คุณต้องยกของหนัก เวลาที่ต้องยกกระเป๋าขึ้นลง

2 ล้อ

กระเป๋าเดินทางแบบ 2 ล้อเหมาะกับสัมภาระน้อย ๆ ใช้งานได้คล่องตัว ล้อลากแบบ 2 ล้อเหมาะที่จะอยู่กับกระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก เพราะว่ามันสะดวกสบายมากกว่าถ้าคุณไม่จำเป็นจะต้องใส่สัมภาระลงไปในกระเป๋าเดินทางจำนวนมาก สามารถที่จะเลือกกระเป๋าเดินทางแบบ 2 ล้อได้เพราะว่ามันจะทำให้คุณลากกระเป๋าไปง่าย และทำให้คุณคล่องตัวมากขึ้นเวลาที่ต้องเดินทางไปในที่ต่างๆ

เลือกจากฟังก์ชันอื่น ๆ

กระเป๋าเดินทางในสมัยนี้ไม่จำเป็นจะต้องใช้ขนสัมภาระเข้าเสื้อผ้าเวลาที่ต้องเดินทางไปในที่ต่างๆเท่านั้นแต่มันมีฟังก์ชันอื่นที่มาพร้อมกับกระเป๋าเดินทางทำให้คุณมีความสะดวกสบายมากขึ้นตรงนี้เป็นจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางกันมากขึ้นเพราะมีฟังก์ชันอื่นๆพร้อมที่จะสร้างความสะดวกสบาย

ช่องใส่โน้ตบุ๊ก

ฟังก์ชั่นนี้เริ่มมีมานานมากแล้วซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีกระเป๋าสำหรับใส่ Notebook กระเป๋าเป้ที่สามารถจะใช้ทั้ง Notebook ใส่ทั้งสัมภาระอื่นๆได้ อันนี้ช่องใส่ Notebook พัฒนาให้มาอยู่ในกระเป๋าเดินทางได้ด้วยทำให้คุณสามารถค้นหาสัมภาระชนิดอื่นได้นอกจากเสื้อผ้าเท่านั้น คุณอาจจะใช้กระเป๋าเดินทางขนาดเล็กให้กลายเป็นที่ขนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อไปทำงานนอกสถานที่ได้ด้วย

ช่องใส่ของสามารถขยายซิปขึ้นมาได้อีกหรือไม่

แต่ละช่องของกระเป๋าเดินทางมีซิปอยู่แล้วแต่ก็สามารถที่จะขยายขึ้นมาได้ทำให้สามารถใช้ของหรือใส่สัมภาระอย่างอื่นได้มากขึ้นก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีในการตัดสินใจซื้อ

12 กระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี

มาถึงการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางแต่ละยี้อกันบ้างดีกว่า ว่ามียี่ห้อไหนที่อยู่ในใจคุณอยู่แล้วบ้าง และสามารถที่จะตัดสินใจซื้อได้ง่าย เราจึงยกตัวอย่างสินค้ามาให้ดูว่าแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นหรือมีความแตกต่างที่ต่างกันไปอย่างไร แบบไหน ยี่ห้อไหนที่เหมาะกับการใช้งาน และแบบไหนที่ชอบ รวมไปถึงการเปรียบเทียบราคาสินค้าโดยประมาณเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อกระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก

กระเป๋าล้อลาก Travel Suitcase PC+ABS

กระเป๋าล้อลาก Travel Suitcase PC+ABS

กรอบอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบแบบเหลี่ยมๆดุๆ กระเป๋าเดินทางที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายสำหรับสไตล์เรียบหรูดุดันที่คุณสามารถหาซื้อได้ในราคาย่อมเยา

ประเภท Hard Case
ขนาด 20 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ พีซีและเอบีเอส
เหมาะสำหรับ 2 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ไม่ระบุ

SiamChoice 1872

SiamChoice 1872

กระเป๋าเดินทางขนาดเล็กแบบเรียบหรู เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง ด้วยความที่มีขนาดกะทัดรัดทำให้พกพาได้ง่ายและสะดวก แต่ถ้าต้องการขนาดที่ใหญ่มากขึ้นก็สามารถที่จะเลือกไซส์ที่ใหญ่กว่าได้

ประเภท Hard Case
ขนาด 19, 24, 28 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ เอบีเอส ด้านในบุด้วยผ้าชั้นดี
เหมาะสำหรับ 2 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ไม่ระบุ

MJM Light Suitcase

MJM Light Suitcase

กระเป๋าเดินทางสุดน่ารักที่สามารถพับเก็บได้ กระเป๋าเดินทางสไตล์วัยรุ่นที่คุณสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาย่อมเยาไม่แพงมากเลย ออกแบบมาเพื่อที่จะทำให้คุณพบกับความแปลกใหม่คล้ายๆกับกระเป๋าคู่แม่ลูก ออกแนววัยรุ่นเพื่อเอาใจขาวัยรุ่นที่ต้องการใช้กระเป๋าเดินทาง

ประเภท Soft Case
ขนาด 51x23x34 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ ผ้า
เหมาะสำหรับ 2 คืน
จำนวนล้อ 2 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ไม่ระบุ

SiamChoice 1871

แบบกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้สะดวกกระเป๋าเดินทางที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับช่วงเวลาที่คุณจะต้องไปค้างคืนระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็สามารถจุสัมภาระได้อย่างมากและคุ้มค่ามากที่เดียวที่สำคัญคือฟังก์ชันอื่นๆของมันที่หมุนล้อ

ประเภท Hard Case
ขนาด 16 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ เอบีเอส
เหมาะสำหรับ 1 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ หมุนล้อได้

LeTrend ABS Zipper Luggage

กระเป๋าเดินทางขนาดเล็กที่มีความหรูหราภายในตัวของมันเอง รูปลักษณ์ที่ถูกผลิตออกมาให้ผิวนั้นมีความมันเงา มีความหรูหรา ซึ่งออกแบบมาให้บรรจุสัมภาระได้มากพอสมควรเลยทีเดียว

ประเภท Hard Case
ขนาด 24 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ พีซีและเอบีเอส
เหมาะสำหรับ 3-4 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบล็อคเพิ่มความปลอดภัย

Vintage Brushed Suitcase

Vintage Brushed Suitcase

กระเป๋ารุ่นวินเทจที่ใครหลายคนจะต้องชื่นชอบในดีไซน์ของมันแน่นอน ใครที่ชื่นชอบกระเป๋าสไตล์วินเทจสไตล์แบบเก่าๆรับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะว่ากระเป๋าเดินทางสมัยนี้สามารถออกแบบมาให้เข้ากับคนทุกกลุ่ม ทุกๆสมัย สามารถเลือกซื้อได้ตามสไตล์ความชอบของตัวเอง

ประเภท Hard Case
ขนาด 24 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ พีซีและเอบีเอส
เหมาะสำหรับ 3-4 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ล้อหมุนได้ 360 องศา

SiamChoice 820

SiamChoice 820

กระเป๋าเดินทางขนาดมาตรฐานสากลที่แข็งแรงทนทานไม่แพ้ยี่ห้ออื่น เป็นยี่ห้อมาตรฐานที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กและไม่ใหญ่มากจนเกินไป

ประเภท Hard Case
ขนาด 20 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
วัสดุ เอบีเอส
เหมาะสำหรับ 2 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ล้อหมุน 360 องศา

WHEAL รุ่น R13516

WHEAL รุ่น R13516

กระเป๋าแพ็คคู่ที่สุดแสนจะคุ้มค่ามากๆเลยสำหรับคนที่ต้องการใช้งาน จุดเด่นของกระเป๋ายี่ห้อนี้ก็คือการพกกระเป๋ามาทำให้สามารถใส่สิ่งของหรือสัมภาระอย่างอื่นได้ด้วย ที่คุณจะต้องแยกกระเป๋าออกไปสำหรับคุณผู้หญิง เพราะทั้งดีไซน์การแยกกระเป๋า 2 ใบและลวดลายต่างๆมันเป็นจุดเด่นที่เตะตาคุณผู้หญิงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ประเภท Hard Case
ขนาด 12,16 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า 2.16 กิโลกรัม
วัสดุ พีวีซีและผ้าซาติน
เหมาะสำหรับ 2 คืน
จำนวนล้อ 2 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบกันน้ำ

Bolom รุ่น BL2018

Bolom รุ่น BL2018

กระเป๋าแบรนด์ขนาดกะทัดรัดที่มีคนนิยมใช้มาก กระเป๋าแบรนด์ดังที่มีคนใช้อยู่มากมาย และปัจจุบันนี้หนุ่มสาว ก็ยังนิยมใช้กันอยู่เพราะว่ามันสามารถที่จะพกพาได้ง่ายการเดินทางไปค้างคืนช่วงประมาณ 1 คืน สามารถที่จะพกพาสัมภาระได้อย่างสะดวกสบายดีไซน์ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและกะทัดรัด

ประเภท Hard Case
ขนาด 16 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า 2.27 กิโลกรัม
วัสดุ เอบีเอสและผ้าซาติน
เหมาะสำหรับ 1-2 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบล็อคมาตรฐาน

KAMILIANT รุ่น MAPUNA

KAMILIANT รุ่น MAPUNA

ดีไซน์พื้นผิวกระเป๋าที่มีความสวยงาม แปลกตา ทำให้ดูน่ามอง มีความน่ารักในตัว สีสันสดใส ใครที่ชื่นชอบลายกระเป๋าที่สวยงาม สามารถที่จะเลือกซื้อแบรนด์นี้ได้เลย ลวดลายทำให้ดูไม่น่าเบื่อ

ประเภท Hard Case
ขนาด 20 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า 2.7 กิโลกรัม
วัสดุ เอบีเอส
เหมาะสำหรับ 2-3 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบล็อคมาตรฐาน

Swiss Gear luggage trolley รุ่น KW111

Swiss Gear luggage trolley รุ่น KW111

กระเป๋าเดินทางดีไซน์ธรรมดาแต่ว่าไม่ธรรมดา เพราะว่ามันออกแบบมาให้มีหลายช่องสำหรับการใส่สัมภาระลงไป ทำให้สามารถที่จะใส่ของได้เยอะและหลายอย่าง มีหลายช่องหลายซิป ที่สำคัญคือแข็งแรงมาก

ประเภท Hard Case
ขนาด 20 นิ้ว
น้ำหนักกระเป๋า 2.6 กิโลกรัม
วัสดุ แผ่นพลาสติกโพลีคาร์บอเนต
เหมาะสำหรับ 2-3 คืน
จำนวนล้อ 4 ล้อ
ฟังก์ชันอื่น ๆ ระบบล็อคมาตรฐาน TSK

ส่วนตัวดิฉันนั้นคิดว่า กระเป๋าเดินทางในปัจจุบันนี้มีความจำเป็นมากเลยในการเดินทาง เพราะมันช่วยจัดเก็บข้าวของของเราให้เป็นระเบียบเรียบร้อยตามที่เราต้องการได้ เพราะถ้าต้องเดินทางร่วมกับผู้อื่นแล้ววางของกระจัดกระจายเวลาที่ต้องเดินทางก็คงไม่น่ามอง มันคืออุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบาย และช่วยให้เราดูดี มีความเป็นระเบียบได้มากขึ้น ถ้าต้องใช้กระเป๋าเดินทาง อาจจะไม่ต้องใช้ใบใหญ่มากนัก หันมาเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กกันได้เลย ในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ก็ควรเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางที่มีราคาน่ารัก เพื่อช่วยให้คุณประหยัดงบได้ด้วย

Ploynapa Singnun

I am a freelance writer and English teacher. I love writing and learn other languages. Hope you enjoy reading.

Profile