9 ร้านอาหารแนะนำในราชเทวี ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ตามมาดูกัน

Life Style

ราชเทวีเรียกได้ว่าเป็นย่านที่ไม่เคยหลับใหล เนื่องจากเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย และมีการสัญจรตลอดเวลา จึงทำให้มีร้านอาหารหลากหลายสไตล์เกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับความต้องการของผู้คนในกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น อาหารบราซิลเลียน ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่าที่ย่านราชเทวีมีร้านอาหารร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วเมนูแนะนำประจำร้านคืออะไร ไปดูกันค่า

SoMaek (소맥)


Img by www.mangozero.com
SoMaek เป็นร้านอาหารเกาหลีสตรีทบาร์ ซึ่งชื่อร้าน SoMaek (소맥) หมายถึงการโซจูกินคู่กับเบียร์ เป็นร้านที่เหมาะสำหรับการชวนเพื่อนมาสังสรรค์หลังเลิกงาน ทางร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือโซนห้องแอร์ เพลงเกาหลี โซนห้องแอร์ดนตรีสด และโซนสตรีทอากาศธรรมชาติ โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือจาจังเมียน เส้นนุ่มๆ ที่ราดกับซอสจาจังสุดเข้มข้น เมนูต่อมาคือกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี กุ้งสดเด้งๆตัวใหญ่ๆในซีอิ๊วเกาหลี โรยด้วยพริกดับคาว ชุ่มฉ่ำซอส และเมนูยอดฮิตอย่างไก่ทอดเกาหลี ไก่ไม่มีกระดูกชิ้นโตทอดร้อนๆ กลิ่นหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน รสออริจินัลอร่อยกลมกล่อม

จุดเด่นของ SoMaek (소맥)

 • เป็นร้านอาหารเกาหลีสตรีทบาร์
 • เหมาะสำหรับการชวนเพื่อนมาสังสรรค์หลังเลิกงาน
 • บรรยากาศของร้านให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่อีแทวอน อาหารรสชาติกลมกล่อม
เมนูแนะนำ จาจังเมียน กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี ไก่ทอดเกาหลี
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 17:00 – 01:00 น.
ที่ตั้ง 55 แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 092 265 2750

Hungry Nerd Steak & Pasta


Img by food.grab.com
Hungry Nerd Steak & Pasta เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่มีความพิเศษคือทางร้านใส่ใจและพิถีพิถันในเรื่องของการเตรียมวัตถุดิบที่ทำสดใหม่ทุกวัน เหมือนกับชื่อร้าน Hungry Nerd ที่แปลว่าเด็กเนิร์ดผู้หิวโหยที่หมกมุ่นในการสร้างสรรค์เมนูสเต๊กที่ดี มีคุณภาพ โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือ Bacon Wrapped Sausages with Cheese เป็นไส้กรอกเยอรมันพันเบคอน นำไปกริลล์จนสุกเกรียมๆ แล้วนำไปอบกับซอสฮัง กรี้เนิร์ดและมอสซาเรลล่าชีส ให้รสชาติอร่อยลงตัว เมนูต่อมาคือ Australian Premium Rib-Eye Steak เป็นเนื้อริบอายพรีเมียมจากออสเตรเลีย ทางร้านย่างด้วยหินลาวาเพื่อให้มีกลิ่นหอมและยังคงความ Juicy เพื่อรักษารสชาติที่แท้จริงของเนื้อได้เป็นอย่างดี ทานพร้อมกับซอสเกรวี่ โดยเมนูนี้เราสามารถเลือกความสุกของเสต๊กเองได้

จุดเด่นของ Hungry Nerd Steak & Pasta

 • ทางร้านมีการคัดวัตถุดิบมาปรุงอย่างพิถีพิถันและทำสดใหม่ทุกวัน
 • มีซอสให้เลือกถึง 13 ชนิด โดยแต่ละซอสถูกออกแบบมาให้เข้ากับแต่ละเมนูอย่างลงตัว
 • เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี
เมนูแนะนำ Bacon Wrapped Sausages with Cheese , Australian Premium Rib-Eye Steak
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 89/70 ถ. พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 02 656 5550

Garden Salad by Ms.Chu


Img by www.mheesara.com
Garden Salad by Ms.Chu เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ เมนูของทางร้านจะเน้นไปที่เมนูสุขภาพที่มีรสชาติเข้มข้น โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลมอน เส้นสปาเก็ตตี้มีความเหนียวนุ่ม กำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับแซลมอนชิ้นใหญ่ ย่างสุก รสชาติทานง่าย ไม่รสจัดจนเกินไป เมนูต่อมาคือสลัดไก่อบ ผักสลัดสดๆทานคู่กับไก่อบเนื้อนุ่มอร่อยและน้ำสลัดก็เข้ากันได้ดี บรรยากาศภายในร้านจะเป็นโทนสีดำกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับ ให้ความรู้สึกสงบ สบาย ผ่อนคลาย

จุดเด่นของ Garden Salad by Ms.Chu

 • ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ ทานง่ายมีประโยชน์
 • เมนูของทางร้านจะเน้นไปที่เมนูสุขภาพที่มีรสชาติเข้มข้น
 • ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ผักสลัดสดๆ
เมนูแนะนำ สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งแซลมอน สลัดไก่อบ
เวลาเปิด – ปิด เวลา 10:00 – 20:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
ที่ตั้ง 69, 75 ถ. พญาไท แขวง ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 088 653 1712

Rio Grill


Img by www.swapgap.com
Rio Grill เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์บราซิลเลียน ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมเอเชียกรุงเทพ โดยมีความพิเศษคือทางร้านมีการคัดสรรแต่เนื้อคุณภาพดีหลากหลายชนิด ให้ทานกันได้แบบไม่อั้น เช่น ขาแกะย่าง เนื้อนกกระจอกเทศย่าง และเนื้อกวางย่าง ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษที่เหมาะสำหรับเนื้อแต่ละประเภท นอกจากนี้ยังมีสลัดบาร์ ซุปครีม และเมนูของหวานให้เลือกรับประทานหลากหลายอย่างในราคาเพียง 990 บาท บรรยากาศของร้านจะให้ความรู้สึกออกแนวคลาสสิคย้อนยุค เน้นไปทางโทนเขียวและเหลือง แบบธงชาติของประเทศบราซิล เหมือนนั่งอยู่ในเมืองริโอ เดจาเนโร

จุดเด่นของ Rio Grill

 • ทางร้านคัดสรรแต่เนื้อคุณภาพดีหลากหลายชนิด อย่างเนื้อแกะ เนื้อกวาง เนื้อนกกระจอกเทศ
 • การเสิร์ฟอาหารสไตล์ Brazilian ซึ่งมีน้อยในประเทศไทย
 • เดินทางสะดวก ติดกับรถไฟฟ้า BTS
เมนูแนะนำ เนื้อแกะย่าง เนื้อกวางย่าง เนื้อนกกระจอกเทศย่าง
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน วันละ 2 ช่วงเวลาคือ 11:30 – 14:30 และ 18:00 – 22:30 น.
ที่ตั้ง 296 ถ. พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 02 217 0808

ก 99 โภชนา : Asian in the box


Img by pages.facebook.com
ก 99 โภชนา : Asian in the box เป็นร้านอาหารเหลาที่มีให้เลือกทั้งอาหารจีน ฮ่องกง ไทย หรือจะเป็นอาหารญี่ปุ่น โดยการันตีความอร่อยจากตำแหน่ง Top Chef ของเชฟบาส วัฒนศักดิ์ Top Chef Thailand ซีซั่​น 3 โดยมีเมนูที่อยากแนะนำคือข้าวมันตะไคร้หน้าหมูย่างราดซอสพริกไทยดำไข่ดองน้ำปลา เป็นหมูย่างเนื้อนุ่ม หมักกับตะไคร้สดที่มีกลิ่นหอม และพริกไทยดำที่มีฤทธิ์ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรไทยอื่นๆ เป็นส่วนประกอบ ช่วยเสริมกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์และช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เมนูต่อมาคือบะหมี่น่องไก่ติดสะโพกตุ๋นซอสเอเชี่ยน เป็นน่องไก่ชิ้นใหญ่ตุ๋นจนเปื่อย ทานคู่กับบะหมี่แล้วเข้ากันสุดๆ

จุดเด่นของก 99 โภชนา : Asian in the box

 • เป็นร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น
 • ใช้สมุนไพรไทยในการทำอาหาร ทำให้มีกลิ่นหอมและมีประโยชน์แก่ร่างกาย
 • การันตีความอร่อยจากตำแหน่ง Top Chef ของเชฟบาส วัฒนศักดิ์
เมนูแนะนำ ข้าวมันตะไคร้หน้าหมูย่างราดซอสพริกไทยดำไข่ดองน้ำปลา บะหมี่น่องไก่ติดสะโพกตุ๋นซอสเอเชี่ยน
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 10:00 – 10:00 น.
ที่ตั้ง 89/70 ถ. พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 092 705 3656

Sushi Masa


Img by www.facebook.com
Sushi Masa เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีคติของร้านคือ Sushi Masa ศิลปะแห่งรสชาติ ทุกขั้นตอนคือความใส่ใจ ทุกคำคือความสดอร่อย โดยความพิเศษของร้านคือความละเมียดละไม แห่งการผสมผสานวัตถุดิบคุณภาพดี ความสดสะอาดและฝีมือการปรุงของเชฟผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารญี่ปุ่นอย่างยาวนาน โดยมีเมนูแนะนำอย่างซูชิ เช่น Hotate Sushi ซูชิหอยเชลล์ Hotate Himo sushi ซูชิเอ็นหอย Kani miso sushi ซูชิมันปู และหน้าอื่นๆอีกมากมาย ปั้นสดใหม่คำต่อคำสัญชาติญี่ปุ่นแท้ และซาซิมิที่แนะนำคือ Masa Special Set และ Salmon Sashimi เนื้อปลาระดับพรีเมี่ยมสดใหม่ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและแหล่งปลาชั้นดีทั่วโลก

จุดเด่นของ Sushi Masa

 • ทางร้านให้ความสำคัญในทุกขั้นตอน ทุกคำคือความสดอร่อย
 • ความละเมียดละไมในการผสมผสานวัตถุดิบคุณภาพดี
 • เป็นอาหารสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ จากเชฟผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารญี่ปุ่นอย่างยาวนาน
เมนูแนะนำ Hotate Sushi , Hotate Himo sushi , Kani miso sushi , Masa Special Set , Salmon Sashimi
เวลาเปิด – ปิด วันจันทร์–วันพฤหัสบดี 10:30 – 22:00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ 10:30 – 23:00 น.
ที่ตั้ง 359/1 ซอย พญานาค แขวง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 02 215 9289

B Story Café


Img by www.painaidii.com
B Story Café เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีในการปรุงอาหาร โดยมีเมนูที่แนะนำคือไก่ทอดซอสมะนาว ไก่ทอดกรอบสุกกำลังดีด้านล่างรองด้วยใบมะกรูดทอดกรอบหอมๆ ด้านบนเป็นมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋า ราดซอสมะนาวรสชาติอร่อยลงตัว เมนูต่อมาคือเฟตตูชินี่เห็ดทรัฟเฟิลเบคอน หอมกลิ่นทรัฟเฟิลแบบสุดๆ ทานกับครีมซอสเห็ดเข้มข้น ทานคู่กันแล้วฟินสุดๆ และที่พลาดไม่ได้เลยคือ พอร์คชอปซอสพริกไทยดำ เนื้อหมูนุ่มชุ่มฉ่ำ ราดมากับน้ำซอสเข้มข้นหอมกลิ่นพริกไทย ทานคู่กับผักอร่อยลงตัวมากๆ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีของหวาน อย่างเค้กให้เลือกทานหลายรสชาติมาก เรียกได้ว่าน่าลองทานทุกชิ้นเลย ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งแบบวินเทจ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก

จุดเด่นของ B Story Café

 • เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านได้สวยมากกก
 • ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีในการปรุงอาหาร
 • มีเค้กให้เลือกทานหลากหลายรสชาติ ใครที่ชอบทานขนมต้องชอบแน่นอน
เมนูแนะนำ ไก่ทอดซอสมะนาว เฟตตูชินี่เห็ดทรัฟเฟิลเบคอน พอร์คชอปซอสพริกไทยดำ เค้ก
เวลาเปิด – ปิด ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 89, 70 ถ. พญาไท แขวง ถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
โทร 02 656 5677

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำร้านในย่านราชเทวี บอกเลยว่ามีแต่ร้านอาหารหลากหลายสัญชาติที่น่าสนใจมาให้ทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งอาหารไทย เกาหลี จีน อิตาเลียน บราซิลเลียน เรียกได้ว่าครบสุดๆ เราได้ทำการคัดสรรแต่ร้านอาหารที่อร่อยและคุณภาพดีมาให้ทุกคนเลือก มีร้านไหนโดนใจกันบ้างมั้ยเอ่ย หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ถ้าเลือกได้แล้วก็ไป Enjoy Eating กันค่า

Kookaii kanlaya

สวัสดีค่าา เราเชื่อว่าการอ่านเป็นเป็นพื้นฐานของการมีชีวิตที่ดี มาอ่านบทความรีวิวกันเยอะๆนะคะ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก หวังว่าบทความที่เราเขียนจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะค้าา ;)

Profile