แนะนำหนังเกาหลีโรแมนติก

แนะนำหนังเกาหลีโรแมนติก
Life Style

หนังเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ผู้คนนิยมดูในช่วงเวลาว่างหรือพักผ่อน โดยหนังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในระดับต้นๆของประเทศไทยก็คือหนังจากประเทศเกาหลี เนื่องจากมีการเขียนบทที่โดดเด่น โครงสร้างของเรื่องมีความเข้มข้นน่าติดตาม และรายละเอียดของตัวละครมีความสมจริง แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนเห็นว่าเป็นสเน่ห์ของหนังเกาหลีเลยก็คือมักมีการสอดแทรกปัญหาสังคมลงไปด้วย รวมถึงที่สำคัญเลยคือรัฐบาลเกาหลีให้การสนับสนุนการสร้างอุตสาหกรรมบันเทิง เพราะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศจึงไม่เข้ามาแทรกแซงการทำงานของผู้กำกับ

หนังเกาหลีโรแมนติกเป็นหนังประเภทหนึ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นจิตวิทยาเชิงบวกที่ช่วยพาคนดูหนีออกจากโลกความจริงไปสัมผัสกับความสงบ อบอุ่นหัวใจ ช่วยให้เกิดทัศนคติที่ดี และได้ข้อคิดดีๆในการดำเนินชีวิตอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดูกันค่ะว่ามีหนังเกาหลีโรแมนติกเรื่องไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วเนื้อเรื่องจะน่าติดตามขนาดไหน ไปดูกันค่า

Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

ผู้กำกับ จองจีวู
เขียนบท อีซุกยอน
พระเอก จองแฮอิน
นางเอก คิมโกอึน
ความยาว 2 ชั่วโมง 2 นาที
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 28 สิงหาคม 2019
ประเภท โรแมนติก | ดราม่า | คอมเมดี้

เรื่องย่อของ Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ เป็นเรื่องราวของนักศึกษาสาวมีซู (คิมโกอึน) เจ้าของร้านเบเกอรี่ได้พบกับหนุ่มวัยรุ่นพูดน้อยฮยอนอู (จองแฮอิน) ครั้งแรกในปี 1994 ทั้งคู่ต่างตกหลุกรักกันและกันตั้งแต่แรกพบ ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ทั้งคู่รู้จักและเริ่มสานสัมพันธ์กัน มักจะมีอุปสรรคมาเข้ามาขัดจังหวะตลอด ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องหยุดชะงักเป็นช่วงๆ ทุกครั้งที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้ดี ก็จะต้องมีเหตุการณ์ให้ต้องจากกันชั่วขณะ แต่ด้วยความรักของทั้งสองทำให้ทุกครั้งที่ต้องพรากจากกัน เขาทั้งคู่ก็จะพยายามหาหนทางที่จะกลับมาเจอกันให้ได้ เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร สามารถติดตามได้ใน Tune in for love คลื่นรักสื่อใจค่า

รีวิว Tune in for love คลื่นรักสื่อใจ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังรักที่เรียบง่าย แต่กินใจ ครบรสทุกอารมณ์ ความรู้สึกจากเรื่องราวของตัวละครที่หนังถ่ายทอดออกมาผ่านเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังสอดแทรกข้อคิดในการดำเนินชีวิตไว้มากมาย ซึ่งจะทำให้คนดูอย่างเราๆอบอุ่นหัวใจ และได้ข้อคิดไปปรับใช้ในชีวิตประจำอีกด้วยค่ะ

Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว

Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว

ผู้กำกับ อีแกบยอก
เขียนบท ซองดาซม อีแกบยอก
พระเอก จางกียง
นางเอก แชซูบิน
ความยาว 1 ชั่วโมง 42 นาที
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 4 มิถุนายน 2021
ประเภท โรแมนติก | คอมเมดี้ |

เรื่องย่อของ Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว

Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยวเป็นเรื่องราวของบททดสอบความรักจากเรื่องระยะทางและเวลา เริ่มจากที่พระเอกจางฮยอก (จางกียง) แฟนหนุ่มของพยาบาลสาวสวยอย่างจองดาอึน (แชซูบิน) ได้ย้ายไปเป็นพนักงานชั่วคราวที่สำนักงานใหญ่ในกรุงโซล จนได้เจอกับคู่แข่งอย่างโบยอง (คริสตัล ช็อง) ในช่วงแรกโบยองก็เป็นเพียงคู่แข่งของจางฮยอก จนกระทั่งได้มาร่วมทำโปรเจ็คด้วยกันก็สนิทกันอย่างรวดเร็วจนเกิดเป็นรักสามเศร้า เรื่องราวของทั้งสามคนจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามได้ใน Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว เลยค่า

รีวิว Sweet and Sour รักหวานอมเปรี้ยว

ภาพยนต์เรื่องนี้มีเส้นเรื่องที่เรียบง่ายแต่หยิบเอาประเด็นความจริงของปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับคู่รักหลายๆคู่มาเล่าได้อย่างน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของเวลา ระยะทาง และรักสามเศร้า ภาพยนต์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงบริบทการทำงานในโลกปัจจุบันที่ดำเนินไปด้วยการแข่งขันอีกด้วย โดยเฉพาะในสังคมของการทำงานที่ต้องการความมั่นคงก้าวหน้า

On Your Wedding Day ในวันแต่งงานของคุณ

On Your Wedding Day ในวันแต่งงานของคุณ

ผู้กำกับ อีซอกกึน
เขียนบท อีซอกกึน
พระเอก คิมยองกวัง
นางเอก พัคโบยอง
ความยาว 1 ชั่วโมง 50 นาที
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 22 สิงหาคม 2018
ประเภท โรแมนติก | คอมเมดี้ |

เรื่องย่อของ On Your Wedding Day ในวันแต่งงานของคุณ

On Your Wedding Day เป็นเรื่องราวของอูยอน (คิมยองกวัง) ที่มีนิสัยเกเร ชอบใช้กำลังทะเลาะวิวาทและเป็นคนไม่ค่อยตั้งใจเรียน แต่เมื่ออูยอนได้พบเจอกับซึงฮี (พัคโบยอง) ก็ทำให้อูยอนตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ และซึงฮีก็เป็นคนที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล เพราะเพื่อซึงฮีแล้วเขายอมทำทุกอย่าง จากคนที่ชอบใช้กำลังและเกเรกลับเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาทุกคนไปติดตามเรื่องราวหลังจากนั้นเมื่อทั้งสองโตขึ้นและมีเหตุให้ต้องแยกจากกัน จนโคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง เรื่องราวความรักของทั้งสองจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามได้ใน On Your Wedding Day ค่า

รีวิว On Your Wedding Day ในวันแต่งงานของคุณ

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาทุกคนไปดูความของสัมพันธ์ของตัวละครที่ดำเนินไปพร้อมกับทัศนคติของตัวละครที่เติบโตขึ้น เป็นภาพยนต์อีกหนึ่งเรื่องที่ให้ความสนุกครบรสทั้งตลก อบอุ่นหัวใจ ผสมกับความซึ้งและมีสาระดีๆให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้ในชีวิตไม่ใช่แค่เรื่องของความรักแต่ยังรวมถึงมิตรภาพ ความฝัน อนาคต และการเรียนรู้คุณค่าของการมีกันละกันค่ะ

Waiting for Rain รอวันฝนพรำ

>Waiting for Rain รอวันฝนพรำ

ผู้กำกับ โจจินโม
เขียนบท โจจินโม
พระเอก คังฮานึล
นางเอก ชอนฮูฮี
ความยาว 1 ชั่วโมง 57 นาที
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 28 เมษายน 2021
ประเภท โรแมนติก | ดราม่า

เรื่องย่อของ Waiting for Rain รอวันฝนพรำ

Waiting for Rain รอวันฝนพรำ เป็นเรื่องราวของการรอคอย ยองโฮ (คังฮานึล) ชายหนุ่มผู้ที่ไม่มีความฝันใดๆ ในชีวิตเลย หลังจากที่เขาพยายามร่ำเรียน 3 ปี เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ เขาจึงตัดสินใจเขียนจดหมายส่งไปหาเพื่อนสนิทตอนเด็กอย่างโซยอน (อีซอล) แต่ปรากฏว่าจดหมายของเขานั้น โซฮี (ชอนอูอี) น้องสาวของโซยอนเป็นผู้รับและเขียนตอบกลับแทน เนื่องจากพี่สาวของเธอกำลังป่วย ยองโฮไม่รู้เลยว่าคนที่ตอบจดหมายเขามาโดยตลอดนั้นคือโซฮี และนี่คือจุดเริ่มต้นความรักของคนหนุ่มสาวที่ต่างคนต่างอยู่คนละเมืองและช่วงจังหวะชีวิตที่แตกต่างกัน

รีวิว Waiting for Rain รอวันฝนพรำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่าย แต่เล่าเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ มีการเล่าเรื่องแบบสลับพาร์ทระหว่างปัจจุบันกับอดีต ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม นักแสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้ดีมาก สามารถดึงดูดผู้ชมให้มีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครได้

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

ผู้กำกับ อีจางฮุน
เขียนบท ทาคุจิ อิชิคาวะ (เจ้าของบทประพันธ์) คังซูจิน อีจางฮุน
พระเอก โซจีซบ
นางเอก ซนเยจิน
ความยาว 2 ชั่วโมง 11 นาที
ออกอากาศ ตอนแรกออกอากาศวันที่ 21 มิถุนายน 2018
ประเภท โรแมนติก | ดราม่า |

เรื่องย่อของ Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน


Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของวูจิน (โซจีซบ) ชายหนุ่มที่ดูแลลูกชายตามลำพังหลังการสูญเสียภรรยา แต่ก่อนที่เธอจะจากไปนั้น เธอได้ทิ้งคำสัญญาเอาไว้ว่าจะกลับมาหาเขาในฤดูฝนปีหน้าอย่างแน่นอน และสุดท้ายปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง เมื่อซูอา (ซอนเยจิน) ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งตามคำสัญญา แต่เธอกลับไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆ ตอนที่ทั้งสองเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเลย

รีวิว Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว ความสัมพันธ์ของตัวละครมีความสนุก ครบรสทั้งตลก สุขเศร้าเคล้าน้ำตา นักแสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างดีทำให้เราตระหนักถึงช่วงเวลาที่ยังมีคนรักอยู่ข้างกายว่าเราดูแลกันและกันได้ดีพอแล้วหรือยังก่อนที่จะสายเกินไป

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงไปแล้วสำหรับรีวิวหนังเกาหลีรักโรแมนติกเรียกได้ว่าทุกเรื่องนี่มีเรื่องราวที่น่าติดตามมากๆ ทั้งตัวเนื้อเรื่องรวมถึงตัวนักแสดงเอง และนอกจากความรู้สึกดีๆที่ทุกคนจะได้จากภาพยนตร์แล้วยังได้แง่คิดในการดำเนินชีวิตด้านต่างๆมาปรับใช้อีกด้วย รับรองว่าโดนใจคอหนังรักโรแมนติกแน่นอน เพื่อนๆพอจะเลือกกันได้มั้ยคะว่าหนังรักเรื่องต่อไปจะเป็นเรื่องไหนดี ถ้าเลือกได้แล้วก็ไปดูกันเลยค่า

Kookaii kanlaya

สวัสดีค่าา เราเชื่อว่าการอ่านเป็นเป็นพื้นฐานของการมีชีวิตที่ดี มาอ่านบทความรีวิวกันเยอะๆนะคะ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก หวังว่าบทความที่เราเขียนจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะค้าา ;)

Profile