7ตลาดสุดฮิตที่คนโคราชห้ามพลาด

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

Img by : https://thailandtourismdirectory.go.th/en/attraction/994
ตลาดถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนทุกเพศทุกวัยเป็นสถานที่ ที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและสบายใจไปกับการเลือกซื้อของไม่ว่าจะเป็นของใช้ทั่วไป เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับต่าง ๆ เป็นต้น หรือจะเป็นสายที่สนุกกับการกินไว้ก่อนออกกำลังกายไว้ทีหลังก็เหมาะ เนื่องจากมีของกินที่แสนอร่อยมาพร้อมรสชาติโดนใจให้เราได้ลิ้มลอง วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ตลาดสุดฮิตสำหรับชาวโคราชที่คนโคราชห้ามพลาด มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก จะมีตลาดไหนที่ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

ตลาดเซฟวันโคราช

ตลาดเซฟวันโคราช

รูปจาก www.ryoiireview.com

ตลาดเซฟวัน โคราช ตลาดกลางคืนสุดฮอตที่ใหญ่สุดในภาคอีสานโดยรวมพื้นที่ขายและที่จอดรถกว่า 100 ไร่ เรียกได้ว่าจะสายแฮงเอาต์ สายกินข้าว หรือสายช้อปปิ้ง ก็จบครบในที่เดียว เลยหละค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนผ่านไปผ่านมาก็แวะเวียนมาเที่ยวเล่นเดินตลาดหาของกินของช้อปกันได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ ตลาดเซฟวัน โคราช

 • เหมาะสำหรับนักช้อปนักชิมทุกเพศทุกวัยเนื่องจากมีโซนให้เลือกเดินหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโซนเปิดท้ายแบบหลากหลายสไตล์สำหรับคนที่ชอบเรื่องของแฟชั่นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า โซนพาวิลเลี่ยม โซนวินเทจ โซนศูนย์อาหาร โซนต้นไม้ หรือแม้แต่โซนนวดและสปา เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบครบทุกอย่าง
 • มีรถรางบริการรับส่งบริเวณตลาดสำหรับคนที่ไม่อยากเดินไกลหรือคนที่หมดแรงจากการช้อปมาทั้งตลาดแล้ว
 • มีเรทของช่วงราคาให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว
 • มีที่จอดรถที่กว้างขวางไม่ต้องกังวลเรื่องขับรถมาแล้วไม่มีที่จอด
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 22.00 น.
ที่ตั้ง 1485/1 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร. 044 222 588

ตลาด 100 ปี เมืองย่า

ตลาด 100 ปี เมืองย่า

รูปจาก www.thai-tour.com

ตลาด 100 ปี เมืองย่า ตลาดกึ่งย้อนยุค มาพร้อมบรรยากาศแสนสบายยามเย็น ที่มีทั้งจุดให้ชมของเก่าและแวะเช็คอินถ่ายรูปสวย ๆ ได้ แถมมาด้วยร้านค้ากว่า 200 ร้าน ที่มีอาหารให้เลือกมากมายทั้งคาว และหวานให้เพื่อน ๆ พร้อมสนุกกับกับรสชาติของอาหารที่ผ่านการรังสรรค์มาอย่างลงตัว

จุดเด่นของ ตลาด 100 ปี เมืองย่า

 • ตลาดร้อยปีเมืองย่าตลาดที่ตกแต่งในสไตล์ตลาดย้อนยุคมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตนเอง
 • มีอาหารโบราณที่หารับประทานได้ยากและเป็นสูตรเก่าแก่ของต้นตระกูลให้เลือกรับประทานมากมาย เช่น ผัดหมี่โคราช ขนมโบราณ เป็นต้น
 • มีอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารหวาน อาหารคาว มาพร้อมกับรสชาติที่อร่อยเด็ดทุกร้าน
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น.
ที่ตั้ง 309 ถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร. 081 997 7009

ตลาดหลังมอลล์

ตลาดหลังมอลล์

รูปจาก worldorgs.com

ตลาดนัดหลังมอลล์ แหล่งรวมอาหารอร่อยใจกลางเมืองโคราช หลังเดอะมอลล์โคราช ที่เหมาะสำหรับนักชิมนักช้อปทั้งขาประจำและขาจรที่แวะเวียนมาฝากท้องและใช้บริการกันมากมายแต่อาหารจะอร่อยและถูกปากอย่างที่บอกไว้รึเปล่านั้นเพื่อน ๆ ต้องตามมาลองเองนะคะ

จุดเด่นของ ตลาดหลังมอลล์

 • มีของกินของขายให้เลือกมากมายหลากหลายแถมรสชาติยังเป็นที่ขึ้นชื่ออีกด้วย
 • มีลานกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายไม่ว่าจะเป็นการจัดแข่งขันกีฬาฟุตซอล การประกวดดนตรีสด เป็นต้น และยังมีการจัดงานตามเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ตามประเพณีอีกด้วย
 • การเดินทางสะดวกสบายเนื่องจากตั้งอยู่ตรงข้ามกับเดอะมอลล์โคราชจึงมีทางเชื่อมเข้ากับห้างเดอะมอลล์โคราชทำให้ลูกค้าที่จะไปจับจ่ายใช้สอยในทั้ง 2 สถานที่เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 22.00 น.
ที่ตั้ง 199/5 ตรอกสำโรงจันทร์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครนครราชสีมา 30000
โทร. 084 959 6161

ตลาดไนท์บ้านเกาะ Nbk Korat

 ตลาดไนท์บ้านเกาะ Nbk Korat

รูปจาก worldorgs.com

ตลาดไนท์บ้านเกาะ Nbk Korat ตลาดนัดที่อยู่คู่กับชุมชนบ้านเกาะเป็นเวลากว่า 10 ปี เป็นแหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากสินค้าในตลาดนั้นมีแบบครบวงจร ตั้งแต่โซนอาหาร โซนไอที โซนต้นไม้สัตว์เลี้ยง โซนเสริมสวย และโซนเสื้อผ้า มือ 1 มือ 2 และสินค้าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ มีความสุขความบันเทิงกับการช้อปได้ทุกวัน

จุดเด่นของ ตลาดไนท์บ้านเกาะ Nbk Korat

 • มีพื้นที่หลากหลายโซนให้เลือกหลากหลาย เช่น โซนอาหาร โซนไอที โซนต้นไม้สัตว์เลี้ยง โซนเสริมสวย และโซนเสื้อผ้า มือ 1 มือ 2 สินค้าเบ็ดเตล็ด เป็นต้น
 • ตั้งอยู่ในระแวกเดียวกันกับสถาบันการศึกษา 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ทำให้มีลูกค้าโดยเฉพาะลูกค้าวัยทำงานและน้อง ๆ นักศึกษามาจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก
 • มีบริการรถรางรับส่งลูกค้าเพื่อความสะดวกสบายในการมาใช้บริการ
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 21.00 น.
ที่ตั้ง 1143/17 ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครนครราชสีมา 30000
โทร. 081 068 6855

ตลาด อาร์.เอ็น.ยาร์ด

ตลาด อาร์.เอ็น.ยาร์ด

รูปจาก food.trueid.net

ตลาด อาร์.เอ็น.ยาร์ด ตลาดที่มีทั้งความสะอาดและอาหารอร่อย มีโซนนั่งกินให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะนั่งชิลรับลมเย็น ๆ จากลานด้านนอก หรือจะปรับมานั่งรับประทานในร้านต่าง ๆ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบใครชอบแบบไหนสไตน์ก็ลองแวะมาเดินชิลที่ตลาดได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ ตลาด อาร์.เอ็น.ยาร์ด

 • ตลาด อาร์.เอ็น.ยาร์ด ประกอบไปด้วย 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ โซนแผงจำหน่ายอาหารหลัก โซน Back Yard และ โซนสำหรับนั่งรับประทานอาหารอย่างโซนเดย์ไนท์ (Day Night Zone) และโซนเทอร์เรซ (Terrace Zone)
 • แหล่งรวมของกินมากมายเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยมีทั้งแบบนั่งชิลและแบบร้านอาหารที่ตกแต่งกันคนละแบบตามเอกลักษณ์ของร้านนั้น ๆ
 • ราคาอาหารเป็นแบบราคาย่อมเยาแต่รสชาตินั้นอร่อยเด็ดทุกร้าน
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 00.00 น.
ที่ตั้ง 1143/61 ถนนสุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร. 065 156 1465

ตลาดเทิดไท ตาลคู่ นครราชสีมา

ตลาดเทิดไท ตาลคู่ นครราชสีมา

รูปจาก /www.youtube.com

ตลาดเทิดไท ตาลคู่ นครราชสีมา ศูนย์กระจายสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ที่มาพร้อมกับของสดใหม่ สะอาดทุกวัน ทั้งอาหารทะเลขึ้นชื่อ ผักผลไม้ตามฤดูกาลหรือนอกฤดูกาลต่าง ๆ แถมด้วยเครื่องอุปโภคบริโภคที่รับประกันในเรื่องของความสะอาดและการบริการที่น่าประทับใจเพื่อน ๆ คนไหนผ่านไปผ่านมาต้องการเครื่องครัวในการประกอบอาหารอย่าลืมตลาดเทิดไทแห่งนี้นะคะ

จุดเด่นของ ตลาดเทิดไท ตาลคู่ นครราชสีมา

 • เป็นศูนย์กระจายสินค้าทางการเกษตรให้กับเกษตรกรเปรียบเสมือนตลาดใหญ่ ๆ ในกรุงเทพอย่างตลาด 4 มุมเมือง ตลาดไท เป็นต้น
 • มีของสะอาด สด ใหม่ มาให้เลือกมากมายทุกวันไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ อาหารทะเล และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น
 • มีการรักษาความสะอาดภายในตลาดและรอบ ๆ บริเวณรอบ ๆ เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่น และเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะมารบกวน
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 20.00 น.
ที่ตั้ง 1105 หมู่ 1 ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทร. 098 182 8154

ตลาดต้นไม้โคกกรวด

ตลาดต้นไม้โคกกรวด

รูปจาก th.worldorgs.com

แหล่งรวบรวมพรรณไม้นานาชนิด ศูนย์กลางของภาคอีสาน สำหรับสายเขียวสายต้นไม้ต้องห้ามพลาดกับตลาดแห่งนี้เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับตลาดค้าส่งต้นไม้ พรรณไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในจังหวัดนครราชสีมานั้นคือตลาดต้นไม้โคกกรวด จะเป็นอย่างไรนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

จุดเด่นของ ตลาดต้นไม้โคกกรวด

 • มีพันธุ์ไม้ให้เลือกหลายหลายทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล หรือแม้กระทั้งไม้ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน เช่น พันธุ์ไม้ด่าง หรือกล้วยด่าง เป็นต้น
 • มีสินค้าแบบครบวงจรของการเพาะปลูกต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไม้ กระถาง ปุ๋ยบำรุงต้นไม้ ไปจนถึงอุปกรณ์ตกแต่งประดับสวนเรียกว่ามาที่เดียวได้ของครบแน่นนอนค่ะ
 • มีเรทของช่วงราคาให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพันบาท
เวลาเปิด-ปิด ไม่ระบุ
ที่ตั้ง ถนนมิตรภาพ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30280
โทร. 08-1393-2789

จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิว 7 ตลาดสุดฮิตที่คนโคราชห้ามพลาดที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า ของใช้เครื่องประดับ อาหารการกินทั้งคาวและหวาน ไปจนถึงสายธรรมชาติสำหรับคนรักต้นไม้เรารวบรวมมาให้หมดแล้วแต่ละตลาดจะแจ่ม จะดีอย่างที่บอกไว้รึเปล่านั้นต้องตามมาลองให้ได้สักครั้งนะคะ

modpratt

modpratt นักเขียนหน้าใหม่ ที่ใช้ภาษาในการสื่อสารผ่านตัวอักษรแบบเข้าใจง่ายสไตล์คน cool

Profile