แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาสุดคุ้มค่าคุ้มเวลา

แนะนำที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาสุดคุ้มค่าคุ้มเวลา
Life Style

นครราชสีมาเชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักชื่อจังหวัดนี้อย่างแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นสายเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลยกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สูดโอโซนให้เต็มปอด เราสามารถไปพักผ่อนแบบชิวๆผ่อนคลายกับบรรยากาศแบบธรรมชาติกับอากาศดีๆ และบรรยากาศของธรรมชาติสีเขียวเรียกได้ว่าธรรมชาติบำบัดได้อย่างเต็มที่ มีมุมถ่ายรูปสวยๆที่ต้องมาถ่ายภาพและเช็คอินให้ได้วันนี้ก็ได้คัดสรรสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ใครมาแล้วจะต้องไม่พลาดมาสุดคุ้มค่าคุ้มเวลา มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

IMG BY : facebook

เมื่อพูดถึงนครราชสีมาจะพลาดได้ยังไงกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่นักท่องเที่ยวต่างมากันมากมายและรู้จักเป็นอย่างดี มีความสมบูรณ์ของป่าไม้ แหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพจนได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตโอโซนอันดับต้นๆของโลกรวมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยวหลายรูปแบบทำให้ผู้คนนิยมมาเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตกซึ่งเย็นสบายตลอดปี ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพและยังครอบคลุมไปถึง4จังหวัดเลยผู้คนนิยมมาเที่ยวจำนวนมากแล้วชื่นชอบป่าเขามีหลายสไตล์ตามความหลายหลากของพื้นที่ มีทั้งชื่นชอบอากาศสบายได้ วิวทิวทัศน์ก็สวยงาม ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ้ำ น้ำตก ไฮไลต์ของอุทยานเขาใหญ่มีครบครันจบในที่เดียวไม่ว่าจะเป็น การเดินป่าชื่นชมธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้ เสียงนกร้อง และส่องสัตว์ในยามค่ำคืน เสน่ห์เฉพาะตัวสำหรับที่นี่เลยทีเดียวจริงๆ

จุดเด่นของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 • มีพื้นที่กว้างครอบคลุม 4 จังหวัดสระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก
 • เป็นแหล่งผลิตโอโซนอันดับต้นๆของโลก
 • มีที่พักโฮมสเตย์ให้เลือกใกล้ชิดธรรมชาติวิวทิวทัศน์สวยงาม อย่างหลากหลายครบจบในที่เดียว
 • มีจุดชมวิวมากมายและมีที่ถ่ายรูปสวยๆกับธรรมชาติให้เลือกหลากหลายมุม
ที่อยู่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดให้เข้าชม 06.00-18.00 น.
โทร 08-6092-6529
เว็บไซต์ facebook

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต

IMG BY : khaoyaitravel

เมื่อมีเขา ก็ต้องมีน้ำตก มาถึงอีกหนึ่งน้ำตกที่จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้น้ำตกเหวสุวัตเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่หลายๆ คนต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยว ที่นี่เป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสูง เป็นน้ำตกแห่งแรกของลำห้วยลำตะคองที่ไหลผ่านหน้าผาหินทรายโค้งสูง 20 เมตรลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้ำตกเหวสุวัตเป็นน้ำตกที่เข้าถึงได้สะดวกและมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่น้ำตกที่นี่สามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยทำให้ผู้คนมาเที่ยวจำนวนมากน้ำมีความใสสะอาดเป็นอย่างมากซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนถ้าได้มาที่นี่

จุดเด่นของ น้ำตกเหวสุวัต

 • น้ำตกเหวสุวัตอยู่ในเขตอุทยานทำให้นอกจากเที่ยวชมน้ำตกมีความสูงของน้ำตกถึง 20 เมตร
 • สามารถไปยังจุดชมวิวอีกหลายแห่งในอุทยานได้ด้วย
 • มีจุดถ่ายรูปเยอะแยะมากทำให้มีนักท่องเที่ยวมาจำยวนมาก
 • น้ำตกเหวสุวัตมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์น้ำมีความใสสะอาด
ที่อยู่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดให้เข้าชม 08.00-18.00 น.
โทร 08-6092-6529
เว็บไซต์

ไร่องุ่น GranMonte Vineyard and Winery

ไร่องุ่น GranMonte Vineyard and Winery

IMG BY : facebook

มาถึงอีกหนึ่งที่นับเป็นไร่องุ่นที่มีความสวยงามปลูกองุ่นหลากหลายสายพันธุ์มากๆ คละกันไป เพื่อนำไปเข้ากรรมวิธีการผลิตไวน์หลายรสชาติ และเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตลอดทั้งปีที่นี่เป็นทั้งไร่องุ่น โรงงานผลิตน้ำองุ่น และไวน์ จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และทำไวน์นอกจากนั้นยังสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปชิวๆสร้างคอนเทนต์ได้ตามใจชอบ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ พร้อมรับลมเย็นๆสบายเป็นกันเองมากในไร่องุ่นซึ่งอยู่ใจกลางเขาใหญ่ อีกทั้งยังได้สัมผัสลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศ พร้อม ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในไร่องุ่นได้รับประทานอาหารชั้นดีที่มีคุณภาพอีกด้วยยังมีเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ ได้ครบทั้งที่เที่ยว ที่กิน คุ้มยิ่งกว่าคุ้มภายในที่เดียวครบจบ

จุดเด่นของ ไร่องุ่น GranMonte Vineyard and Winery

 • มีรถราง คอยให้บริการฟรี
 • วิวทิวทัศน์ล้อมไปด้วยหุบเขาเขียวขจีสวยงามบรรยากาศดีเลิศลมเย็นสบาย
 • มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก
 • ทุกคนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และทำไวน์สามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย
ที่อยู่ 52 หมู่ 9 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดให้เข้าชม 07.30-20.00 น.
โทร 09-2806-7755
เว็บไซต์ facebook

วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง

IMG BY : facebook

วัดป่าภูหายหลงมีความหมายว่า ดินแดนแห่งความหลุดพ้นจากความหลงทั้งปวง สร้างอยู่บนเนินเขาสูงรายล้อมด้วยธรรมชาติจัดว่าเป็น วัดสวย อีกแห่งสวยงามมากๆด้านบนสุดจะเป็นที่ตั้งของอุโบสถที่มีสถาปัตยกรรมงดงามประกายตาสวยเด่นสง่าสามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา บรรยากาศร่มรื่นลมพัดเย็นสบายตลอดเวลานักท่องเที่ยว และผู้คนมากมายต่างมาเยือนต่างมาเที่ยวเพื่อสักการะวัดแห่งนี้อย่างล้นหลามในยามเช้าวัดแห่งนี้จะถูกสายหมอกล้อมเอาไว้สวยงามมากๆและในช่วงหน้าฝนที่จะมีหมอกเยอะเป็นพิเศษการได้ยืนอยู่ท่ามกลางสายหมอกภายในวัดนั้นพร้อมสัมผัสบรรยากาศดีๆได้ผ่อนคลายและพักผ่อนอย่างแท้จริงช่วยให้ร่างกายและจิตใจของเรานั้นสงบอย่างเที่ยงธรรมซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่พลาดไม่ได้จริงๆ

จุดเด่นของ วัดป่าภูหายหลง

 • เป็นวัดที่ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา แบบธรรมชาติสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดหนึ่ง
 • บรรยากาศดีๆได้ผ่อนคลายและพักผ่อนอย่างแท้จริงช่วยให้ร่างกายและจิตใจสงบ
 • ในช่วงหน้าฝนที่จะมีหมอกเยอะเป็นพิเศษ
 • นักท่องเที่ยว และผู้คนมากมายต่างมาเยือนต่างมาเที่ยวเพื่อสักการะวัดแห่งนี้อย่างล้นหลามมีความศักดิ์สิทธิ์ นิยมขอพรอย่างมาก
ที่อยู่ วัดป่าภูหายหลง หมู่11 บ้านซับสำราญ ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดให้เข้าชม 05.30-17.00 น.
โทร
เว็บไซต์ facebook

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

IMG BY : facebook

ไร่ทองสมบูรณ์คลับภายในไร่มาพร้อมธรรมชาติเขียวขจีจะเยียวยาทุกสิ่งพร้อมรับบรรยากาศดีๆ จะเหนื่อยล้า อ่อนแรงไม่สดใสให้ธรรมชาติช่วยบำบัดเอาทุกอย่างที่แบกอยู่โยนทิ้งไว้กับเขารู้สึกสบายตาและสบายใจ แล้วมาปล่อยพลังให้สุดเหวี่ยง กับกิจกรรมสุดท้าทายที่ไร่ใครชอบเที่ยวแบบสายลุยสายผจญภัยหรือชอบความท้าทายบอกเลยที่นี่พลาดไม่ได้เพราะจะได้ลองความตื่นเต้นแบบหลากหลายมากมายในที่เดียวกับการขี่ม้าสไตล์ตะวันตก และเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องขอบอกว่า บางอย่างก็แอบเสียวเป็นอย่างยิ่งแต่ได้สนุกสุดเหวี่ยงแล้วเพลิดเพลินใครได้มาก็ต่างชื่นชอบและเป็นต้องมาอีกเป็นแท้แน่นอน

จุดเด่นของไร่ทองสมบูรณ์คลับ

 • มีวิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศดี ติดธรรมชาติ รายล้อมด้วยภูเขา
 • เครื่องเล่นเยอะมากมีความหลากหลายครบครัน
 • มีรถราง คอยให้บริการฟรี
 • เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ อากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย
 • ตอบโจทย์สายลุยสายผจญภัยหรือชอบความท้าทายเป็นอย่างยิ่งมีจุดถ่ายรูปเยอะมาก
 • มีบ้านพักสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ พร้อมรับบรรยากาศดีๆรับออกซิเจนบริสุทธิ์
ที่อยู่ 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดให้เข้าชม 09.00-18.00 น.
โทร 09-3326-6685
เว็บไซต์ facebook

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาที่ได้คัดเลือกนำมาให้ล้วนเป็นสถานที่ฮิตๆสวยๆเที่ยวชมบรรยากาศเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีๆสูดโอโซนให้เต็มปอด เราสามารถไปพักผ่อนแบบชิวๆผ่อนคลายกับธรรมชาติสุดฟินใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปจังหวัดไหนหรือกำลังเลือกอยู่แนะนำจังหวัดนี้เลยค่ะจะทำให้คุณหลงใหลไปกับธรรมชาติธรรมชาติบำบัดสุดๆคุ้มค่าคุ้มเวลามากต้องไปกันแล้วค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง