สายวิ่งต้องรู้ กางเกงวิ่ง แห่งยุค New Normal 2021

สายวิ่งต้องรู้ กางเกงวิ่ง แห่งยุค New Normal 2021
กีฬาและการออกกำลังกาย

ทำไมเราต้องวิ่ง… คงไม่ต้องถาม ยุคนี้มีใครไม่สนใจสุขภาพถือว่าเอาท์ไปแล้ว สำหรับยุคแห่งสงครามระหว่างมนุษย์อย่างเราๆกับไวรัส COVID-19 ที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดลงเมื่อไหร่ การหันมาใส่ใจดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด “ไม่รักตัวเอง แล้วใครจะมารัก…ว่าไหม” นอกจากเราต้องทานอาหารที่ดี มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้เราสุขภาพแข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ นี่แหละคือสุดยอดของชีวิตแห่งยุค “การวิ่ง” จึงเป็นการออกกำลังกายที่หลายคนเลือก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และที่สำคัญ “หุ่นแซ่บเวอร์” ไม่เชื่อลองจินตนาการดูสิ

นักวิ่งมืออาชีพ มือสมัครเล่น หรือขอไปวิ่งตามแฟน อุ๊บ! มักจะไม่มองข้ามสิ่งสำคัญที่จะทำให้การวิ่งคล่องตัว สบายและที่สำคัญต้องดูดี๊ ดูดี ก็คือ “กางเกงวิ่ง” นั่นเอง ซึ่งบนโลกใบนี้กางเกงสำหรับวิ่งมีเยอะมาก สายวิ่งควรเลือกซื้อยังไงให้เหมาะกับตัวเอง รวมถึงการวิ่งในแต่ละครั้งด้วย

เลือกกางเกงวิ่ง อย่างไร

การที่เราจะเลือกซื้อกางเกงวิ่งสักตัวใช่ว่าแค่เลือกตามใจที่ตัวเองชอบคงไม่พอ เพราะถ้าเราจ่ายตังค์มาแล้ว ใส่ไม่สบาย วิ่งไม่สะดวก อาจได้กลายเป็นผ้าขี้ริ้วแทน ดังนั้นเราจึงควรพิจารณาเรื่องเหล่านี้ร่วมด้วย

เลือกซื้อตามประเภท

กางเกงวิ่งแบบขาสั้น

หากอยากได้กางเกงวิ่งขาสั้นแบบเก๋ๆ เพราะใส่สบายคล่องตัว ก็มีตั้งแต่ 3, 5 หรือ 7 นิ้วก็ว่ากันไป มืออาชีพส่วนใหญ่ก็มักจะใส่กัน 3 นิ้ว ตามที่เห็นในลู่วิ่งแข่งนั่นแหละ เพราะมันเบาแสนจะเบา ส่วน 5 กับ 7 นิ้ว ก็ไม่น้อยหน้า มักนิยมในกลุ่มคนทั่วไปอยู่ โดยเฉพาะสาวๆที่เพิ่งเริ่มออกวิ่ง ตามแฟน หรือเพื่อนๆ เหมาะสมมาก

กางเกงวิ่งแบบขายาว

แอบซื้อขายาวติดบ้านไว้สักหน่อยก็ไม่เลว สำหรับสายวิ่งที่ต้องการความกระชับ ซัพพอร์ตและลดการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อสะโพก ต้นขา และน่อง ไม่ว่าคุณจะวิ่ง กระโดด ก็สามารถลดการบาดเจ็บได้ บางรุ่นบางยี่ห้อยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้อีกด้วย

เลือกจากวัสดุเนื้อผ้า

ขาสั้นก็ใช่ ขายาวก็ชอบ แล้วเนื้อผ้าต้องเป็นแบบไหน แน่นอนไม่ว่าขาสั้นหรือขายาวก็ต้องระบายอากาศได้ดี ไม่งั้นละก็ยากที่จะพูด วิ่งๆไปเหนียวเหนอะหนะไปก็ไม่ไหว รับรองว่าไม่สบายตัวแน่นอน ตั้งเป้าจะวิ่งสัก 10 กม. คงเป็นอันต้องยกเลิกกันเลยละทีนี้ ที่สำคัญอย่ามองข้ามความแน่นกระชับ ซัพพอร์ต ขณะวิ่งด้วย นอกจากนี้ต้องเบา ใส่สบาย ดูดี และผู้ใส่ต้องมั่นใจ ซักแล้วแห้งไวด้วยจะดีมากเผื่อเป็นตัวโปรดจะได้ใส่ทุกวันสมใจไงล่ะ

เลือกจากขนาดของกางเกง

ขนาดของกางเกงคงไม่ต้องบอกว่าต้องพอดี ใหญ่เกินไปวิ่งๆอยู่ก็คงหลุด หรือถ้าจะเอาฟิตเกินไปก็ เฮ้อ คงไม่ต้องอธิบาย ถ้าอยู่ที่ร้านลองได้เป็นลองเลย โอ้วว ลืมไปว่าเราอยู่ในยุคนี้สั่งออนไลน์ก็ไม่ต้องกังวล เขามีตารางเทียบไซส์แบบละเอียดยิบเลยจ้า

เลือกจากดีไซน์

กางเกงวิ่งทุกวันนี้ก็มีดีไซน์ที่เก๋ หลากหลาย ซึ่งหลายๆแบรนด์ก็ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการวิ่ง อันนี้บอกเลย สี ทรง ยาว สั้น หรือห้าส่วน หกส่วน เลือกเอาที่ตัวเองชอบได้เลย

เลือกจากคุณสมบัติอื่นๆ

อื่นๆที่เราจะดูประกอบในการเลือกกางเกง อาจจะมีกระเป๋าเล็กๆไว้ใส่ของเล็กๆน้อยๆติดตัว ถ้าเป็นกางเกงขาสั้น ควรเลือกที่มีซับในด้วย เซฟไว้ก่อนเป็นดีที่สุด

กางเกงวิ่งที่ดีที่สุดแห่งปี 2021 ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วว่าไม่ทำให้ นักวิ่งทั้งชายและหญิงผิดหวังแน่นอน

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้หญิง NIKE  รุ่น Icon Clash

กางเกงวิ่งสำหรับผู้หญิง NIKE รุ่น Icon Clash

เมื่อสาวๆถามหากางเกงวิ่ง จะไม่แนะนำรุ่นนี้เป็นไปไม่ได้ Nike Icon Clash ลองหลับตาแล้วนึกถึงสัมผัสของปุยนุ่นที่ลอยมาในอากาศ นี่แหละคือความรู้สึกเมื่อได้ลองใส่กางเกงรุ่นนี้มันเบา สบาย พร้อมระบายอากาศได้ดี วิ่งไกลแค่ไหนก็คล่องตัว ไม่เหนียวอึดอัด ด้วยผ้าซับในแบบถักเป็นโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% ด้านนอกเป็นไนลอน 100% มาพร้อมกับเข็มขัดตาข่ายปรับได้ ช่วยปรับให้เอวกระชับเสริมฟังค์ชั่นการใช้งาน ด้วยกระเป๋าซิปที่สะโพกซ้ายสำหรับใส่สิ่งของชิ้นเล็กและ กระเป๋าห้อยที่สะโพกขวาสำหรับเก็บสิ่งของหลังการวิ่งชิ้นสำคัญได้อย่างสบายกันเลยทีเดียว

ประเภท กางเกงขาสั้น
วัสดุ ช่วงตัว : ไนลอน 100% ซับใน : โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100%
เทคโนโลยี DRI-FIT
ขนาดเอว ยางยืด มาพร้อมเข็มขัดตาข่ายปรับได้
สี ดำ/ขาว
คุณสมบัติอื่น ๆ ทรงมาตรฐานให้สัมผัสผ่อนคลายสบายๆ รายละเอียดดีไซน์สะท้อนแสง

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้หญิง Adidas รุ่น Marathon 20

กางเกงวิ่งสำหรับผู้หญิง Adidas รุ่น Marathon 20

เมื่อพูดถึงการวิ่งกลางแจ้งในเมืองไทยแล้วละก็ คงหนีไม่พ้นสภาพอากาศที่ร้อน อบอ้าว หากจะเลือกกางเกงวิ่งให้เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ คงต้องเป็น Adidas รุ่น Marathon 20 นี้เลย แม้จะเป็นสไตน์ที่ออกย้อนยุคไปหน่อย แต่ก็เก๋มิใช่น้อย ด้วยดีไซน์ทรงสลิมฟิต เอวสูง และประสิทธิภาพการระบายอากาศที่ดีเยี่ยม แห้งไว เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณไม่สะดุดแม้วันร้อนมาก ทั้งยังเก็บทรงได้อย่างมิดชิดตลอดทุกการเคลื่อนไหว

ประเภท กางเกงขาสั้น
วัสดุ โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 56% โพลีเอสเตอร์เพลนวีฟ 44% ซับใน : โพลีเอสเตอร์ 54% โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลซิงเกิลเจอร์ซีย์ 46%
เทคโนโลยี Climacool ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ
ขนาดเอว เอวยางยืด มีเชือกผูก
สี ขาว/ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ แต่งวัสดุสะท้อนแสงแบบ 360 องศา

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้หญิง NIKE  รุ่น Nike Pro Crops

กางเกงวิ่งสำหรับผู้หญิง NIKE รุ่น Nike Pro Crops

มาค่ะ สาวๆสายสตรองชอบความกระชับ เก็บทรงได้สวย ใส่เคลื่อนไหวได้คล่องตัวแถมยังช่วยซัพพอร์ตสะโพก ต้นขาและน่องได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะวิ่ง กระโดด หรือโยคะ กางเกงวิ่ง Nike Pro Crops ตอบโจทย์ที่สุด ด้วยทรงแลคกิ้งขายาวที่โดดเด่น สกรีนปริ้นท์ Nike ที่เอว สวมใส่สบาย ไม่แน่นอึดอัด ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี

ประเภท กางเกงขายาว
วัสดุ ผ้า NIKE PRO
เทคโนโลยี ไม่ระบุ
ขนาดเอว เอวยางยืด
สี ขาว/ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ ความยาวขนาดขาช่วงล่าง

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้หญิง Reebok รุ่น Running Essentials Tights

กางเกงวิ่งสำหรับผู้หญิง Reebok รุ่น Running Essentials Tights

หากสาวๆคนไหนหยุดพักจากการวิ่งไปนานแสนนาน เพราะกักตัวอยู่กับบ้าน กลับมาวิ่งออกกำลังกาย ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากไขมันที่สะสมในร่างกาย โดยเฉพาะสะโพก ต้นขา น่องแล้วละก็ การเริ่มต้นใหม่ไม่สาย แต่จะทำยังไงให้เราบาดเจ็บน้อยลงไม่ให้เกิดความเจ็บปวดจนทำให้ขอพักการหยุดออกกำลังกายยาวอีกครั้ง คงหนีไม่พ้นกางเกงวิ่งที่มีจุดเด่นในเรื่องซัพพอร์ตแรงสั่นสะเทือนขณะวิ่ง ต้องเป็นกางเกงวิ่งรุ่นนี้เลย Reebok รุ่น Running Essentials Tights เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว ไม่เหนอะหนะตลอดการวิ่ง

ประเภท กางเกงขายาว
วัสดุ รีไซเคิลโพลีเอสเตอร์ 62% และอีลาสเตน 9%
เทคโนโลยี แผงตาข่ายเสริมระบายอากาศ
ขนาดเอว เอวยางยืด
สี ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ รัดกระชับกล้ามเนื้อ

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย Adidas  รุ่น Alphaskin Sport

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย Adidas รุ่น Alphaskin Sport

มาถึงเรื่องของผู้บ้าง หนุ่มๆหลายคนสนใจอยากใส่กางเกงขายาวเพราะกระชับ ชัพพอร์ต ได้ดี แต่ก็ติดตรงที่ว่าใส่แล้วอึดอัด แน่นไม่สบายตัว จึงเลือกที่จะใส่กางเกงขาสั้นเป็นส่วนใหญ่ หมดกังวลไปเลยเมื่อมาเจอ Adidas รุ่น Alphaskin Sport เป็นกางเกงขายาวที่ออกแบบมาเพื่อคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันรังสียูวี แม้ว่าคุณจะใส่วิ่งในสภาพอากาศที่ร้อนแค่ไหนก็สบายใจหายห่วงได้เลย เนื้อผ้ารุ่นนี้มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ มาพร้อมความล็อคกระชับและช่วยซัพพอร์ตกล้ามเนื้อเป็นอย่างดี แต่เมื่อสวมใส่แล้วไม่รู้สึกรัดรั้งขณะวิ่งหรือออกกำลังกาย เพราะมีการยืดหยุ่นตามจังหวะการเคลื่อนไหว เนื้อผ้าแม้จะช่วยป้องกันรังสียูวี แต่ก็มีระบบระบายอากาศได้ดีเยี่ยม แห้งไว ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นเหม็นอับ ใส่แล้วมั่นใจกว่าแน่นอน

ประเภท กางเกงขายาว
วัสดุ โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 83% อีลาสเตนดับเบิลนิต 17%
เทคโนโลยี AEROREADY ช่วยดูดซับความชื้น และ Polygiene ช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นอับ
ขนาดเอว เอวยางยืด แทรกผ้าตาข่ายเพื่อการระบายอากาศ
สี ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ ป้องกันรังสียูวีระดับ 50+, กางเกงรัดรูปตัวนี้ใช้วัสดุโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลในการตัดเย็บเพื่อช่วยลดการใช้ทรัพยากรและการปล่อยมลพิษ

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย Asics รุ่น รุ่น Road 5In

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย Asics รุ่น Road 5In

หนุ่มนักวิ่ง หากต้องการวิ่งให้อึดและทน แนะนำเป็นกางเกงวิ่งรุ่นนี้เลย Asics รุ่น รุ่น Road 5In ด้วยผ้าที่ผลิตด้วยการทอมือให้สัมผัสที่เบาสบายและอ่อนนุ่ม ช่วยซึมซับเหงื่อให้แห้งได้เร็วยิ่งขึ้น คงความสบายตัวขณะวิ่งและการเคลื่อนไหว มาพร้อมรอยผ่าด้านข้างเพิ่มความอิสระในการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว แถบเอวเป็นยางยืดมาพร้อมเชือกผูกชนิดแบนสำหรับปรับให้เหมาะสม ไร้รอยนูน เพิ่มความพิเศษด้วยกระเป๋ากันน้ำกันเหงื่อแบบซ่อนภายใน และตกแต่งด้วยดีเทลสะท้อนแสงสำหรับวิ่งในที่มีแสงน้อย หากหนุ่มท่านไหนกำลังมองหากางเกงวิ่งขาสั้นที่เหมาะกับตัวเองละก็ รุ่นนี้ก็ถือว่าเหมาะมากต่อการใช้งาน

ประเภท กางเกงขาสั้น
วัสดุ ตัดเย็บจากผ้าโพลีเอสเตอร์ช่วยซึมซับเหงื่อและแห้งตัวได้ไว
เทคโนโลยี ไม่ระบุ
ขนาดเอว เอวยางยืดพร้อมเชือกผูกเพิ่มความกระชับ
สี ดำ / เขียว
คุณสมบัติอื่น ๆ ช่องกันน้ำสำหรับเก็บโทรศัพท์และของชิ้นเล็ก

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้ชาย NIKE รุ่น Challenger

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย NIKE รุ่น Challenger

ทุกเส้นทางการวิ่งของหนุ่มๆมักมองหาสัมผัสที่แห้งสบายตลอดระยะการเคลื่อนไหว เพื่อให้เกิดความสมดุลทุกการเคลื่อนไหว NIKE รุ่น Challenger จัดมาให้เลย นอกจากจะช่วยปกปิดร่างกายแล้วยังระบายอากาศได้ดี เพราะเนื้อผ้าเสริมตาข่ายระบายอากาศด้านนอก ช่วยให้หนุ่มๆเย็นตลอดการวิ่ง เสริมด้วยซับในที่กระชับรองรับได้สบาย เรื่องของดีไซน์ก็ไม่น้อยหน้าใคร ด้วยรูปแบบเฉพาะและเป็นเอกลักษณ์ของ NIKE เพิ่มขอบกางเกงที่กว้างขึ้นพร้อมเชือกผูกด้านในให้พอดีตัว ตกแต่งด้วยกระเป๋าที่ตะเข็บด้านข้างและกระเป๋าหลังไว้เก็บของชิ้นเล็กได้สะดวกยิ่งขึ้น

ประเภท กางเกงขาสั้นด้านในให้การปกปิดพร้อมรองรับ
วัสดุ ตัวกางเกง: โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% แผงด้านข้าง: โพลีเอสเตอร์ 100%
เทคโนโลยี Nike Dri-FIT ช่วยให้แห้งสบาย
ขนาดเอว ขอบเอวยางยืดดีไซน์ที่กว้างขึ้นเพื่อสัมผัสสบายและลุคโมเดิร์น มาพร้อมเชือกผูกด้านในที่ให้ความพอดีแบบเฉพาะตัว
สี ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ แผงตาข่ายช่วยเสริมการระบายอากาศ, กระเป๋าที่ตะเข็บด้านข้างและกระเป๋าหลังสำหรับเก็บสิ่งของชิ้นเล็ก

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้ชาย 2XU Ice-X Compression Shorts

กางเกงวิ่ง สำหรับผู้ชาย 2XU Ice-X Compression Shorts

คงปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับการออกกำลังกายที่จะมาพร้อมเหงื่อและกลิ่นตัว โดยเฉพาะหนุ่มๆ เพราะฉะนั้นการมีกางเกงออกกำลังกายที่มาพร้อมเทคโนโลยี แอนตี้แบคทีเรียอย่าง 2XU Ice-X Compression Shorts ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก จุดเด่นของกางเกงวิ่งรุ่นนี้นอกจากแอนตี้แบคทีเรียแล้ว ยังมาพร้อมความกระชับกล้ามเนื้อเพิ่มการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้สูงสุด นอกจากนี้พลังซัพพอร์ขณะที่มีการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะวิ่ง กระโดด ยืดเพื่อวอร์มคลายกล้ามเนื้อ ช่วยให้กลุ่มกล้ามเนื้อจัดเรียงในตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้เกิดการบาดเจ็บลดลง เพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งและออกกำลังกายได้ดีเยี่ยม แม้ว่าจะเป็นผ้าที่ดูหนากระชับแต่ก็ใส่เบาสบาย ระบายเร็วแห้วไวมาก แถมมีการป้องกันรังสียูวี UPF50+ เนื่องจากรุ่นนี้เป็นกางเกงรัดรูปที่ออกแบบมาเพื่อออกกำลังกายเท่านั้นจึงไม่เหมาะกับการใส่ในกิจกรรมอื่นๆสักเท่าไหร่

ประเภท กางเกงขาสั้น
วัสดุ 72% Nylon / 28% Elastane
เทคโนโลยี วัสดุน้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพ PWX
ขนาดเอว เอวยางยืด
สี ดำ
คุณสมบัติอื่น ๆ ป้องกันแสงแดด UPF50+, แอนตี้แบคทีเรีย, ด้ายและตะเข็บที่มีความทนทานกว่า

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย FBT กางเกงกรีฑา รหัส 22-011

กางเกงวิ่งสำหรับผู้ชาย FBT กางเกงกรีฑา รหัส 22-011

ฮิตไม่แพ้ใคร สำหรับกางเกงผู้ชาย FBT กางเกงกรีฑารหัส 22-011 นี้ เพราะไม่ใช่แค่ใส่วิ่งเท่านั้น กีฬา กรีฑา อื่นๆใส่ได้สบายมาก เป็นกางเกงผ้าร่มที่มีหลากหลายสีให้เลือก ที่สำคัญระบายอากาศ ซับเหงื่อได้ดี น้ำหนักเบา เนื้อผ้าบางและเบาเหมาะกับการใส่เคลื่อนไหว ไม่รบกวนการออกกำลังกาย แถมยังราคาถูกอีกด้วย

ประเภท กางเกงขาสั้น
วัสดุ ผลิตจากผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ 100%
เทคโนโลยี ไม่ระบุ
ขนาดเอว เอวยางยืด
สี ดำ/กรม/น้ำเงิน/ฟ้าอ่อน/เขียวสด/เทาอ่อน/เทาเข้ม/เหลือง/แดง
คุณสมบัติอื่น ๆ เบา ใส่สบาย

คงได้กางเกงสำหรับวิ่งที่ถูกใจและเหมาะกับตัวเองแล้วสำหรับรุ่นที่เรานำมาแนะนำกัน สำหรับสาวๆและหนุ่มๆทุกท่านที่พร้อมต่อสู้และผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน ด้วยการลุกขึ้นมา “วิ่ง” เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติให้กับตัวเอง

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile