10 ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

10 ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี
กีฬาและการออกกำลังกาย

วันนี้คุณหันมาเริ่มดูแลตัวเองรึยัง? หลังจากมองดูรูปร่างของตัวเองในกระจกแล้วพูดไม่ออกบอกไม่ถูก ทำไมปล่อยตัวเองมาไกลเกินกว่าที่จะแก้ไข หรือสายเกินแก้รึเปล่า แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนคงเป็นเหมือนแอดสินะ พูดแล้วน้ำตาจิไหล ตอนกินไม่คิดตอนคิดคงยังไม่สายไปใช่ไหม จึงเริ่มค้นหาหลากหลายวิธีออกกำลังกายที่ง่าย ไม่ซับซ้อน วันนี้ไปเจอยางยืดออกกำลังกายคิดว่าน่าจะเหมาะกับแอดและทุกคน เพราะใช้ง่าย สะดวก พกพาไปไหนก็ได้ ที่สำคัญเร่งอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีมากกว่าการใช้อุปกรณ์อื่นๆหลายเท่าตัว และยังช่วยชัพพอร์ตเข่าลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี วันนี้จึงเอาข้อมูลมาแบ่งปัน

ยางยืดออกกำลังกายคือ

เมื่อพูดถึงยางยืดออกกำลังกาย เชื่อว่าหลายคนคงยังสงสัยว่ามันคืออะไร เอามาช่วยอะไร เห็นแต่ในโฆษณาและเชื่อว่าหลายคนมีแล้วแต่ใช้ไม่เป็น แล้วมันคืออะไร ยังไงล่ะ แอดจะบอกให้นะ เจ้ายางยืดออกกำลังกายถือเป็นอุปกรณ์ช่วยออกกำลังกายที่ช่วยพัฒนามวลกล้ามเนื้อ ได้ดีกว่าหลายๆอุปกรณ์เลยล่ะ อาศัยแรงต้านของยางขณะออกกำลังกาย จึงทำให้กล้ามเนื้อพัฒนาได้ดี แถมยังสามารถฝึกกล้ามเนื้อแต่ละส่วนได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของยางยืดที่แตกต่างจากดัมบ์เบลคือ มีแรงต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะดึง จึงช่วยให้ทุกคนฝึกความแข็งแรง ความเร็ว และพละกำลังได้ โดยไม่มีการบาดเจ็บของข้อ แต่อย่างใด

วิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกาย

การจะเลือกยางยืดมาออกกำลังกายก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไร เพราะสมัยนี้แค่คลิ๊กเท่านั้น ข้อมูลก็ไหลมาเพียบ แต่อย่ามัวเสียเวลากันเลย เพราะวันนี้แอดหาและสรุปมาให้เรียบร้อยแล้ว

เลือกจากแรงต้าน

อย่างที่บอก เจ้ายางยืดออกกำลังกายใช้หลักแรงต้านกล้ามเนื้อ ดังนั้นเราควรเลือกแบบแรงต้านที่เหมาะกับเราว่าเราต้องการฝึกหรือปั้นกล้ามเนื้อแบบไหน เราเล่นหรือออกกำลังกายมานานหรือยัง หากยังเลือกไม่ถูกก็แนะนำเป็นชนิดที่สามารถปรับแรงต้านทานได้เป็นระดับ หรือพูดง่ายๆคือ แบบที่เขาขายกันเป็นเซตนั้นแหละ ซึ่งจะมีคู่มือการใช้งานติดมาด้วยว่าควรเริ่มจากแรงต้านเท่าไหร่เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อเราได้รับบาดเจ็บ

เลือกจากรูปแบบ

แล้วทำไมเราเห็นยางยืดออกกำลังกายมีหลายแบบจัง แล้วควรเลือกยังไงดี มันคือคำถามที่หลายคนคงคิดมากพอควร เอาเป็นว่ารูปแบบที่ว่าขึ้นอยู่กับการใช้งานแหละ ซึ่งมีรูปแบบต่างๆ ดังนี้ แบบท่อ (Resistance Tube), แบบแผ่น (Exercise band หรือ Latex band), แบบห่วง (Loop Band หรือ Pull up Band ซึ่งก็มีทั้งห่วงเล็ก 12 นิ้ว และ ห่วงใหญ่ 41 นิ้ว), แบบห่วงเล็ก Mini Loop Band ที่เน้นเล่นเฉพาะส่วน ล่าสุดก็มีแบบห่วงเลขแปด (FIGURE 8 BANDS) ซึ่งแต่ละแบบการใช้งานก็ต่างกัน

อุปกรณ์เสริม

เลือกที่มีอุปกรณ์เสริมด้วยก็ดี เพราะ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้ดียิ่งขึ้น เพราะทุกวันนี้ ผู้ผลิตและออกแบบยางยืดออกกำลังกาย มักจะแข่งขันทางการตลาดคิดค้นอุปกรณ์เสริมประสิทธิภาพ การออกกำลังกายมาช่วยเรา ซึ่งเป็นจุดดีแห่งวงการสุขภาพเลยทีเดียว

ประเภทของยางยืดออกกำลังกาย

แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Exercise Band)

บางครั้งอาจเป็นแถบผ้า มีน้ำหนักเบามาก เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายมือใหม่ หรือผู้ที่มีอาการบาดเจ็บกระดูกและกล้ามเนื้อ ช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กได้เป็นอย่างดี เน้นการบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เช่น สะโพก ต้นขา

ยางยืดออกกำลังกายแบบท่อ (Resistance Tube)

บางคนอาจมองว่าเป็นแบบเส้นก็ไม่ว่ากัน แบบท่อนี้นับว่าดีกว่าแบบอื่น เพราะว่าช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อได้แทบทุกส่วนของร่างกาย ทั้งยังสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ สามารถเล่นร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้เป็นอย่างดี จะเอาห้อยประตูก็ย่อมได้

ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง (Loop band หรือ Pull up Band)

แบบนี้เหมาะกับเพื่อนๆที่ต้องการเล่นท่าโหนบาร์ ซึ่งลักษณะของยางเป็นวงกลม ทำให้สามารถสอดแขน-ขาเข้าได้ง่าย ช่วยฝึกกล้ามเนื้อแขน หลังและไหล่ รวมถึงกล้ามเนื้อส่วนล่างด้วย

ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

ลงทุนเพื่อสุขภาพทั้งที ขอเลือกยี่ห้อที่มีคุ้มค่า คุ้มราคาสักหน่อย เริ่มจากเราต้องรู้ตัวก่อนว่าเราอยากฝึกแบบไหน หรือบริหารร่างกายส่วนไหน วันนี้แอดบอกเลยว่า 10 ยี่ห้อนี้ดีที่สุด สำหรับยางยืดออกกำลังกาย ที่ไม่ว่านำมาออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความเข็งแรงของกล้ามเนื้อ หรือปั้นหุ่น หรือแม้กระทั่งช่วยผ่อนคลายความปวดเมื่อยหล้าจากการทำงาน สามารถเลือกซื้อเลือกใช้ได้ตามความต้องการของผู้ใช้ได้เลย

Fit Now X30

ฟิตเนสเคลื่อนที่ เป็นนวัตกรรมของวงการยางยืดออกกกำลังกาย ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ง่าย ที่สำคัญทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่ว่าอยากลดไขมันที่ปีกหลัง สร้างกล้ามท้อง ปั้นก้น ได้ทุกส่วนของร่างกาย ล้วนจบในชุด Fit Now X30 สามารถประยุกต์ การใช้ขณะเวทเทรนนิ่ง คาดิโอ และการยืดกล้ามเนื้อ ด้วยการออกแบบที่มีแรงต้าน 4 ทิศทาง ไม่ว่าจะออกกำลังกายท่าไหน อยากเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษก็สามารถทำได้ด้วย Fit Now X30 มาพร้อม VDO ท่าการออกกำลังกาย ที่เหมาะกับทุกคน

จุดเด่น ออกแบบให้มีแรงต้าน 4 ทิศทาง ผลิตด้วยวัสดุแข็งแรงทนทานพิเศษ ทำจาก TPR ที่มีความเหนียวและยืดหยุ่นสูง และด้ามจับที่แข็งแรง และตัวยึดที่ทำจาก ABS ที่คอยยึดยางทั้ง 4 ด้านไม่ให้หลุดและเพื่อความปลอดภัยขณะใช้งาน
ขนาด 60 x 0.19 ซม.
เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบท่อ (Resistance Tube)
แรงต้าน ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

XtivePro Tummy Action Exercise

ทำด้วยด้วยยาง EVA และ TPE มีความยืดหยุ่นจับถนัดมือ ยี่ห้อนี้ มีรองเท้า ที่ช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดจากการออกกำลังกาย โดยเฉพาะข้อเข่าและกล้ามเนื้อ ด้วยน้ำหนักที่พอดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย เน้นท่าการออกกำลังกายที่แสนจะง่ายและมั่นคง น้ำหนักเบา สามารถพกไปได้ทุกที่ อยู่ที่ไหนก็ออกกำลังกายได้ ที่สำคัญราคาไม่แรง

จุดเด่น เน้นความปลอดภัย ซัพพอร์ตทุกท่วงท่าการออกกำลังกาย
ขนาด 26 x 50 ซม.
เหมาะสำหรับ ผู้เริ่มออกกำลังกายทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบท่อ (Resistance Tube)
แรงต้าน 6 กิโลกรัม
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

Adidas Mini Bands

มาพร้อมกัน 3 เส้นเลยจร้า สำหรับ Adidas Mini Bands ที่มีระดับแรงต้าน น้อย กลาง และมาก จะช่วยให้สามารถเพิ่มความต้านทานให้กับการออกกำลังกายโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักช่วยให้ร่างกายเฟิร์ม (toning) ช่วยเน้นสัดส่วนที่เราต้องการ ได้เป็นอย่างดี ใครที่เริ่มฝึกใช้ยางยืดออกกำลังกายก็สามารถใช้ได้ โดยเริ่มจาก แรงต้านที่น้อย กลาง ไปหามากตามความเข็งแรงของกล้ามเนื้อเราได้เลย

จุดเด่น แรงต้านปรับได้ 3 ระดับ สามารถเพิ่มแรงต้านเข้าไปโดยไม่ต้องเพิ่มน้ำหนัก
ขนาด 60 ซม. (เส้นรอบวง) x 5 ซม. (กว้าง) x 0.4/0.8/1.2 มม. (หนา)
เหมาะสำหรับ ผู้เริ่มออกกำลังกายและผู้เล่นมืออาชีพทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Mini Band)
แรงต้าน ระดับแรงต้านทาน 3 ระดับ – น้อย/ปานกลาง/มาก
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

ChrisPower Mini Bands Set 3

รุ่นนี้มักใช้ช่วยในการวอร์มอัพก่อนและหลังการออกกำลังกาย โดยเฉพาะช่วงขา และแขน ลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ด้วยวัสดุที่บางเบา ทำมาจากยางพาราแท้ มีแรงต้านที่ไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บต่อกล้ามเนื้อ มาเป็นเซต 3 เส้น ที่มีแรงต้านแตกต่างกัน ซึ่งเหมาะทั้งผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย และสามารถเพิ่มแรงต้านทั้ง 3 เส้นในผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

จุดเด่น ทำมาจากยางพาราแท้ 100% ยืดหยุ่นดี ปรับแรงต้านได้ 3 ระดับ
ขนาด Red 0.08 x 275 ซม / Blue 0.1 x 275 ซม. / Black 0.12 x 275 ซม.
เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Mini Band)
แรงต้าน Red 6.6 กก. / Blue 8.30 กก. / Black 9.90 กก.
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

Dobetters ยางยืดออกกำลังกาย

อีกหนึ่งนวัตกรรมการออกกำลังกาย ที่เหมาะกับสาวๆ ที่อยากมีสะโพกต้นขาที่สวย ดูดีมีเสน่ห์ โดยในระหว่างการออกกำลังกายจะเพิ่มแรงต้าน ที่กล้ามเนื้อก้น สะโพก ทำให้รูปร่างดีสมส่วน ด้วยวัสดุที่ทำจากผ้าชั้นดี รวมกับการออกแบบที่เหมาะสม น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก อยากมีก้นสวยต้องมีไว้ฝึกทุกวัน รับได้ผลแน่นอน

จุดเด่น ทำมาจากผ้าชั้นดีแข็งเรงไม่ย้วย
ขนาด กว้าง 8 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับ ผู้หญิง
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Resistance Band)
แรงต้าน 120 Ibs
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

Bewell Stretch Band

ทำงานหนัก ปวดเมื่อยมาทั้งวัน ถ้าจะให้ไปออกกำลังกายหนักๆ คงไม่ไหว แต่ Bewell Stretch Band ถือเป็นตัวช่วย ที่เน้นความผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่เป็นโรค ออฟฟิตชินโดรม ใช้สำหรับเล่นโยคะบำบัด ด้วยอุปกรณ์ที่บางเบา ยางยืดคุณภาพดี และแถมมาด้วย Bewell สเปรย์เย็น บรรเทาปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ใช้ฉีดได้ทุกจุด บำรุงผิวชุ่มชื้น ไม่แห้ง หอมสดชื่น และยางยืดบริหารมือแบบนุ่ม เพื่อสุขภาพของมือในผู้ที่จับเม้าส์ หรือปากกาเป็นเวลานาน

จุดเด่น ออกแบบจับถนัดมือเหมาะ ยางยืด คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
ขนาด ขนาด 132 x 15 cm.
เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัยหรือผู้ที่เป็นโรคออฟฟิตซินโดรม
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Exercise Band)
แรงต้าน ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริม มี

B&G ยางยืดวงแหวน รุ่น 6007

มาครบจบในหนึ่งเซต ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน 1 เซตมียางยืดออกกำลังกาย 5 เส้น 5 สี แบ่งตามการใช้งาน ตามจุดหรือส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างเหมาะสม ใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย

จุดเด่น 1 เซตมียางยืด 5เส้นความหนาและแรงต้านแตกต่างกัน
ขนาด 60 x 50 เซนติเมตร (ความหนาแตกต่างกัน)
เหมาะสำหรับ ผู้เริ่มออกกำลังกายไปถึงมืออาชีพ
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Exercise Band)
แรงต้าน ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

Domyos Cross-Training Elastic Training Band

สำหรับยี่ห้อนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการฝึกเวทเทรนนิ่ง การออกกำลังกายแบบผสมผสาน หรือเตรียมสมรรถภาพร่างกายด้วยวัสดุที่ทำจากยางธรรมชาติ (NR)ลาเท็กซ์ 100.0% ทำให้มีความยืดหยุ่น และแรงต้านที่ดีต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สามารถนำมาใช้ยึดกับบาร์โหน เสา หรือวัตถุที่มีความมั่นคงต่าง ๆ เพื่อเพิ่มแรงต้านในการออกกำลังกายได้ ที่สำคัญปรับเพิ่มแรงต้านได้ตามระดับการออกกำลังกาย

จุดเด่น ใช้ยึดกับบาร์โหน เสา ช่วยในการยืดเส้น วัสดุทำจากลาเท็กซ์คุณภาพดีเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
ขนาด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบผสมผสาน
แรงต้าน สีเขียว: 15 กก. // สีเหลือง: 25 กก. // สีส้ม: 35 กก. // สีแดง: 45 กก. // สีดำ: 60 กก.
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

Everlast สายยางยืดออกกำลังกาย

ตัวนี้เน้นฟื้นฟูกล้ามเนื้อจากการเมื่อยล้าและการสร้างกล้ามเนื้อ รวมถึงช่วยฝึกความแข็งแรง และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตลอดการเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกาย ทำให้เราสามารถฝึกหรือออกกำลังกายได้ยาวนานขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อเรากระชับได้เร็วขึ้น ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง จึงเหมาะมากสำหรับการออกกำลังกายที่เน้นปั้นหุ้น พร้อมผ่อนคลายกล้ามเนื้อไปในตัว

จุดเด่น แรงต้านพอดีกับผู้หญิงหรือมือใหม่หัดเล่นยางยืด
ขนาด 10x10x6 (L x W x H cm)
เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบท่อ (Resistance Tube)
แรงต้าน ความต้านทาน 40 ปอนด์
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

JASON สายยืดกล้ามเนื้อ รุ่น X-SQUAT JS0567

ยืนหนึ่งในการบริหาร ปั้นก้นและสะโพกที่สวยงาม ที่ช่วยให้เบิร์นไขมันได้ดียิ่งกว่าการสควอทแบบปกติ สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อรวมไปถึงการยืดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ไปในตัว จากวัสดุที่มีคุณภาพดี ทำให้มีแรงต้านที่พอเหมาะ สามารถใช้ฝึกในหญิงตั้งครรภ์ได้

จุดเด่น ผลิตจากวัสดุ เกรดพรีเมี่ยม ช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย
ขนาด 35×8 เซนติเมตร
เหมาะสำหรับ คนทั่วไปหรือหญิงตั้งครรภ์
ประเภท ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น (Exercise Band)
แรงต้าน ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริม ไม่มี

ทีนี้เราคงได้ ข้อมูลเพียงพอในการเลือกซื้อยางยืดสำหรับออกกำลังกายกันแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดของการมีสุขภาพที่ดี รูปร่างสวยสมส่วนคือการลงมือปฏิบัติ ซื้ออุปกรณ์มาแล้ว ก็อย่าลืมแบ่งเวลาออกกำลังกาย ด้วยยางยืด สักวันละ 30 นาที จะออกที่ไหนก็ได้แล้วแต่ เพราะมันสะดวกมาก พกพาง่าย ไปกับเราได้ทุกที่ออกกำลังกายได้ทุกเวลา

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile