11 อาหารสุนัข ยอดนิยมยี่ห้อไหนดี

11 อาหารสุนัข ยอดนิยมยี่ห้อไหนดี
สัตว์เลี้ยง

สุนัขถือเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่หลายบ้านและหลายครอบครัวนิยมนำมาเลี้ยง เพราะด้วยนิสัยที่ซื่อสัตย์รักเจ้านาย หวงเจ้าของ ทั้งยังสามารถช่วยเฝ้าบ้าน และช่วยป้องกันอันตรายให้กับคนในบ้าน นอกจากนี้ในบางครั้งยังช่วยเป็นพี่เลี้ยงที่คอยดูแลเด็กๆในบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนคนในครอบครัวเลยก็ว่าได้ ในการเลือกอาหารสุนัขนั้น หลายๆคนมักเข้าใจว่าน้องสามารถทานอะไรก็ได้ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะสุนัขก็ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วนและมีความจำเป็นต่อร่างกายเช่นกัน ซึ่งสุนัขมีหลายสายพันธุ์ โดยแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นความต้องการสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละสายพันธุ์จึงแตกต่างกันตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุ ขนาด และกิจกรรมที่ทำซึ่งแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมและลักษณะการเลี้ยงดู

อาหารสุนัขแต่ละเกรดต่างกันอย่างไร

อาหารสุนัข Economic Grade หรือ Standard grade

อาหารสุนัขสำเร็จรูปเกรดมาตรฐาน ที่ผ่านการผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ มีส่วนผสมของวัตถุดิบที่หลากหลาย เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวเจ้า ถั่วเหลือง เศษเนื้อต่างๆ น้ำมันพืช วิตามินและแร่ธาตุ นอกจากนี้อาจจะมีการเสริมวัตถุดิบที่นอกเหนือจากวัตถุดิบหลักเข้าไปด้วย (Feed additive) เช่น วิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ สามารถถนอมคุณภาพอาหาร สารให้สี สารแต่งกลิ่น-รส เพื่อเพิ่มคุณภาพของอาหารให้สูงขึ้น ซึ่งราคาของอาหารสุนัขเกรดมาตรฐานจะอยู่ในระดับปานกลาง และสามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านเพ็ทช็อปทั่วไป

อาหารสุนัข Premium Grade

อาหารสุนัขเกรดพรีเมียมเป็นอาหารที่ได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์และหน่วยงานจากต่างประเทศ (AAFCO : Association of American Feed Control Officials) รวมไปถึงการรับรองปริมาณสารอาหารในถุง และส่วนผสมที่ครบถ้วนตามที่อ้างอิงไว้ รวมทั้งวัน เดือน ปีที่ผลิตและวันหมดอายุด้วย ซึ่งวัตถุดิบในการผลิตอาหารเกรดพรีเมี่ยมจะมีคุณภาพมากกว่าแบบเกรดมาตรฐาน ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่จะมีแหล่งโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์ เช่น โปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อแกะ วิตามินและแร่ธาตุ นอกจากนี้อาจจะมีการใช้วัตุดิบที่เหลือจากการผลิต (By Product) เช่น ปีก เอ็น หัว กระดูก มาผสมเล็กน้อย ซึ่งราคาของอาหารสุนัขเกรดนี้ก็จะสูงกว่าเกรดมาตรฐานตามไปด้วย นอกจากนี้ยังมีการเสริมวัตุดิบในอาหารที่นอกเหนือจากวัตถุดิบหลัก (Feed additive) ที่มีคุณภาพเพิ่มเติมเข้าไป เพื่อให้มีสารอาหารครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

ส่วนอาหาร Super Premium Grade จะมีความแตกต่างจากอาหารเกรดพรีเมี่ยมเพียงเล็กน้อย เพราะอาหาร Super Premium Grade จะเน้นความละเอียดอ่อนและพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีกว่า โดยจะไม่มีการนำวัตถุดิบที่เหลือจากการผลิต (By Product) มาผสม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มกรดไขมันดีและใช้แร่ธาตุที่ผ่านการสังเคราะห์เพื่อให้ดูดซึมง่าย ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นประมาณ 20-30%

อาหารสุนัข Holistic Grade

เป็นอาหารเกรดที่ทำให้สุนัขโตและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว เพราะอาหารเกรดนี้จะมีส่วนผสมของอาหาร เช่น โปรตีนจากเนื้อไก่ เนื้อแกะ เนื้อปลาแซลมอน และอื่นๆที่มีคุณค่าทางอาหาร และที่สำคัญอาหารเกรดนี้เป็นอาหารที่ปลอดจากสารเคมี มีกรดอะมิโนต่างๆที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและพัฒนาการของสุนัข ให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของพืชที่มีประโยชน์และวิตามินเพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งอาหารเกรดโฮลิสติก แบ่งออกเป็นหลายสูตร เช่น สูตรบำรุงรักษาผิวหนังและขน

อาหารสุนัข Ultra Holistic Grade

อาหารสุนัขเกรดนี้จะเลือกใช้วัตถุดิบส่วนที่มีคุณค่ามากที่สุด เช่น เนื้อแกะ ซึ่งแต่ละส่วนจะมีคุณค่าทางอาหารที่แตกต่างกัน โดยจะเลือกใช้เนื้อแกะส่วนที่มีคุณค่ามากที่สุดมาเป็นวัตถุดิบ ซึ่งราคาของอาหารสุนัขเกรดค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

วิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัขให้เหมาะกับสุนัขของคุณ

เลือกให้เหมาะกับอายุสุนัข

ช่วงแรกเกิดจนถึง 3 เดือนแรก

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกหมาต้องการนมแม่ หรือถ้าไม่มีแม่ เจ้าของควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะลูกหมาในวัยนี้ยังไม่แข็งแรงและยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และที่สำคัญควรเทน้ำสะอาดให้ลูกหมา เพื่อให้น้องหมาได้จิบน้ำด้วย

ช่วงหลังหย่านม จนถึงอายุ 1 ปี

สุนัขวัยนี้เป็นวัยที่กำลังซุกซน กินง่ายและกินจุ เนื่องจากต้องใช้พลังงานเยอะ ต้องการสารอาหารค่อนข้างสูง เพื่อการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยในวัยนี้ ควรเลือกอาหารสำหรับลูกสำหรับลูกสุนัข ที่จะคำนวณปริมาณสารอาหารต่างๆในแต่ละวันมาให้เรียบร้อยแล้ว

ช่วงโตเต็มวัย จนถึง 1-5 ปี

น้องหมาในวัยนี้จะเป็นวัยที่ทานอาหารค่อนข้างเยอะ อาจจะต้องให้อาหารมากถึงวันละ 2 มื้อ ซึ่งเจ้าของควรเลือกอาหารสุนัข สำหรับสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งอาหารสำหรับสุนัขในวัยนี้จะช่วยส่งเสริมและดูแลสุขภาพของสุนัขในระยะยาว

ช่วงอายุ 6-8 ปีขึ้นไป

สุนัขในวัยนี้เป็นช่วงที่สุนัขเริ่มแก่แล้ว สิ่งที่เจ้าของควรดูแลเอาใจใส่มากที่สุดก็คือโรคภัยต่างๆ ซึ่งสุนัขในวัยนี้จะมีกิจกรรมต่างๆน้อยลง ทำให้มีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย เล่นน้อย นอนเยอะ จึงไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานเยอะ เจ้าของจึงควรเลือกสูตรไดเอทหรือสูตรแคลอรี่น้อย

เลือกสูตรให้ตรงกับวัตถุประสงค์

อาหารสุนัขสำเร็จรูปทั่วไป

เป็นอาหารที่เจ้าของส่วนใหญ่นิยมให้สุนัขทาน มีทั้งแบบแห้งและแบบเปียก สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ร้านเพ็ท ช็อป และซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ซึ่งมีให้เลือกหลายรสชาติ และหลายเกรด โดยทางผู้ผลิตได้กำหนดสัดส่วนและปริมาณอาหารที่สุนัขควรได้รับในแต่ละวันมาให้เรียบร้อยแล้ว

อาหารสำเร็จรูปเพื่อการรักษาโรค

อาหารสำเร็จรูปประเภทนี้จะมีการใส่ส่วนผสมพิเศษ เพื่อเน้นโภชนการในการบำรุงร่างกายของสุนัขในขณะกำลังเจ็บป่วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่สัตวแพทย์มักแนะนำให้ผู้เลี้ยงเปลี่ยนอาหาร เพื่อช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างสูตรอาหารที่มักพบเห็นอยู่บ่อยๆ เช่น สูตรควบคุมน้ำหนัก สูตรสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย สูตรรักษาภาวะภูมิแพ้จากอาหาร สูตรควบคุมระดับน้ำตาล ซึ่งอาหารประเภทนี้มักมีรสชาติที่ไม่น่ารับประทานและไม่ดึงดูด เจ้าของจึงควรใส่อาหารเสริมเพื่อกระตุ้นความอยากให้แก่สัตว์เลี้ยง

อาหารปรุงเองโดยผ่านความร้อน

ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าของควรมีความรู้ในเรื่องหลักโภชนาการและใช้ส่วนผสมการปรุงอาหารในสัดส่วนที่ถูกต้อง ตามอายุและน้ำหนักตัวของน้องหมา

การให้อาหารแบบสดหรือบาร์ฟ

เป็นการนำกระดูกติดเนื้อดิบ โครงไก่ ผักผลไม้สด และอาหารเสริมมารวมกันในสัดส่วนที่ถูกต้อง ซึ่งสุนัขที่กินอาหารประเภทนี้จะมีสุขภาพสมบูรณแข็งแรงตามหลักธรรมชาติ ลดปัญหาโรคภัย ช่วยทำให้ฟันและเหงือกสะอาดแข็งแรง

เลือกและตรวจสอบข้อมูลจากฉลาก

ฉลากอาหารสำเร็จรูปของสุนัข เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการพิจารณาเพื่อเลือกซื้ออาหารสุนัข เพราะที่ฉลากข้างถุงอาหารจะบอกถึงส่วนประกอบและคุณค่าทางอาหาร ซึ่งผู้เลี้ยงสุนัขจะต้องรู้จักวิธีการอ่านฉลาก และรู้สารอาหารที่สุนัขต้องการรับประทาน ซึ่งโดยมาตรฐานแล้วส่วนผสมหลัก 3 อันดับแรก ควรจะเป็นส่วนผสมที่มาจากเนื้อสัตว์อย่างน้อย 2 อันดับ เพราะสุนัขจำเป็นต้องได้รับโปรตีนเป็นพลังงานหลัก จากนั้นให้ดูแหล่งที่มาของโปรตีนว่ามีการระบุไว้ชัดเจนหรือไม่ปลนมาจากสัตว์ชนิดใด จากนั้นให้พิจารณาส่วนผสมที่เป็นพลังงานประเภทคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ ซึ่งถ้ามีข้าวเป็นวัตถุดิบหลักจะถือเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง เพราะเมล็ดข้าวสามารถย่อยได้ดีกว่าผลผลิตชนิดอื่น

เลือกจากวัตถุดิบหลักที่เลือกใช้

วิธีการเลือกอาหารสุนัขคือการอ่านฉลากเพื่อพิจาณาส่วนผสมหลักและวัตถุดิบต่างๆ โดยเฉพาะส่วนผสม 4-5 อันดับแรก โดยส่วนผสมอันดับต้นๆที่ควรพิจาณาคือเนื้อสัตว์ คาร์โบไฮเดรต และไขมัน ซึงวัตถุดิบเหล่านี้ต้องมีการระบุที่มาไว้อย่างชัดเจน ว่าได้มาจากสัตว์ชนิดใด และได้มาจากกระบวนใด

แนะนำอาหารสุนัข ยี่ไหนดี 2022

Royal Canin Mini Adult

Royal Canin Mini Adult

อาหารสำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็ก ที่ให้พลังงานที่เหมาะสม มีแอลคาร์นิทีนช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ช่วยให้รูปร่างสมส่วน และช่วยดูแลเส้นขนให้มีสุขภาพดี

ข้อดีของ Royal Canin Mini Adult

 • มีแอลคาร์นิทีนช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ทำให้มีรูปร่างสมส่วน ขับถ่ายคล่องและช่วยดูแลเส้นขนให้เงางาม ลดการขาดร่วง สุขภาพดี
 • เป็นที่นิยมของสุนัข รสชาติและกลิ่นอาหารเป็นกลิ่นที่เหมาะแก่สุนัข
 • มีหลายสูตรทั้งแบบธรรมดา และแบบที่ใช้ในฟาร์มหรือโรงพยาบาล

ข้อเสียของ Royal Canin Mini Adult

 • เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไป
 • มีราคาสูงกว่าหลายยี่ห้อ
 • วัตถุดิบหลักไม่มีเนื้อสัตว์ผสมอยู่จึงอาจทำให้คุณภาพไม่ดีเท่ายี่ห้ออื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน
สูตร ไม่ระบุ
ประเทศผู้ผลิต
รสชาติ ไม่ระบุ
ส่วนผสมหลัก ข้าวโพด เนื้อสัตว์ปีก ไขมันสัตว์
ระดับโปรตีน ไม่น้อยกว่า 25 %
ระดับไขมัน ไม่น้อยกว่า 14 %
ปริมาณ 2 kg
เหมาะสำหรับ สุนัขโตพันธุ์เล็ก

SmartHeart (สมาร์ทฮาร์ท): อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทเพาซ์เนื้อไก่และตับชิ้นในเยลลี่

อาหารสุนัขตัวต่อมาเป็นอาหารสุนัขที่เป็นอาหารหลัก รูปแบบอาหารเจลหรือเยลลี่ ของยี่ห้อ SmartHeart โดยเป็นอาหารสุนัขชนิดเปียก ที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ (Real Meat) คัดสรรเนื้อคุณภาพ ผสมกับสารอาหารต่าง ๆ ผ่านกระบวนการผลิตมาเป็นอาหารในรูปแบบเยลลี่ที่ครบถ้วนด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อสุนัขโต อย่างสารอาหารคาร์โบไฮเดรต ที่เป็นแหล่งของพลังงานและมีไฟเบอร์คุณภาพสูง ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารของสุนัขให้เป็นปกติ มีส่วนผสมของสารอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อสุนัขให้สมบูรณ์ พร้อมทั้งบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวหนังและขนของสุนัขเราให้เงาและสวยงามอีกด้วย

จุดเด่นของ อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทเพาซ์เนื้อไก่และตับชิ้นในเยลลี่

 • เป็นอาหารสุนัขที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ (Real Meat) เนื้อสัตว์คุณภาพ จึงทำให้สุนัขได้รับสารอาหารโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างแท้จริง ส่งผลสุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรง
 • เป็นอาหารเสริมที่มีสารอาหารวิตามิน แร่ธาตุและเกลือแร่ต่าง ๆ ที่ช่วยเรื่องของการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายสุนัขให้เป็นปกติอีกด้วย
 • เป็นอาหารเสริมที่มาในรูปแบบเยลลี่ มีความนุ่ม ทำให้เขี้ยวกินได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับสุนัขโตที่เริ่มมีอายุ หรือสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟัน สามารถนำไปให้กินได้

ข้อเสียของ อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทเพาซ์เนื้อไก่และตับชิ้นในเยลลี่

 • เป็นอาหารที่มีส่วนผสมของไก่ สุนัขที่มีปัญหาเรื่องผิวหนังหรือแพ้เนื้อไก่ ควรหลีกเลี่ยง

คำอธิบายสินค้าของ อาหารสุนัข สมาร์ทฮาร์ท เพาซ์ เนื้อไก่ และตับชิ้น ในเยลลี่

ยี่ห้อ SmartHeart (สมาร์ทฮาร์ท)
ประเภท อาหารสุนัขชนิดเปียก
รูปแบบ เยลลี่
ส่วนผสมหลัก – โครงไก่บด, เนื้อไก่, ตับไก่, ปอดวัว
– โปรตีนจากถั่วเหลือง
เหมาะสำหรับ เหมาะสำหรับสุนัขโต อายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป
บรรจุภัณฑ์ ซองพลาสติก
ปริมาณ 130 g.
มาจากประเทศ ไทย

Hepo-Liquid (เฮโป-ลิค’ควิด): อาหารเสริม Hepo-Liquid Liver Supplement วิตามินบำรุงตับ สุนัข กำจัดสารพิษขับของเสียในตับ

Hepo-Liquid (เฮโป-ลิค'ควิด): อาหารเสริม Hepo-Liquid Liver Supplement วิตามินบำรุงตับ สุนัข กำจัดสารพิษขับของเสียในตับ

อาหารสุนัขตัวต่อมาเป็นอาหารสุนัขที่เป็นอาหารเสริม รูปแบบน้ำ ของ Hepo-Liquid ซึ่งเป็นอาหารเสริมวิตามินบำรุงตับสุนัขโดยเฉพาะ มีการผลิตออกมาเพื่อให้มีส่วนผสมของสารอาหารสำคัญที่สามารถนำไปทำหน้าที่ในการฟอกเลือดในร่างกายของสัตว์เลี้ยงหรือสุนัขของเราให้สะอาด พร้อมทั้งช่วยขับสารพิษตกค้างในตับของสุนัขให้ออกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินต่าง ๆ ที่มาช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยเสริมภูมิกันให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพดี พร้อมกับช่วยบำรุงขนให้สวยงาม Hepo-Liquid เป็นอาหารเสริมรูปแบบน้ำ สามารถป้อนให้สุนัขกินเวลาที่ป่วยได้ง่าย หรือเทผสมอาหารให้สุนัขกินได้เช่นกัน

จุดเด่นของ อาหารเสริม Hepo-Liquid วิตามินบำรุงตับ สุนัข กำจัดสารพิษขับของเสียในตับ

 • เป็นอาหารเสริมวิตามินที่ทำหน้าที่ช่วยฟอกเลือดให้สะอาดและขับสารพิษตกค้างในร่างกายสุนัขออก และช่วยเสริมอวัยวะอื่นๆ ให้สามารถทำงานได้ปกติและทำงานได้ดีขึ้น
 • เป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามิน C จึงสามารถช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับสุนัข ช่วยป้องกันหวัดและโรคแทรกซ้อนได้ อีกทั้งยังช่วยบำรุงขน ผิวหนังสุนัขด้วย
 • เป็นอาหารเสริมในรูปแบบน้ำ จึงป้อนสุนัขได้ง่าย หรือสามารถเทผสมกับอาหารให้สุนัขกินได้เลย จึงเหมาะเวลาที่สุนัขป่วยและจำเป็นต้องให้อาหารเสริม

ข้อเสียของ อาหารเสริม Hepo-Liquid วิตามินบำรุงตับ สุนัข กำจัดสารพิษขับของเสียในตับ

 • ต้องกินต่อเนื่องอย่างน้อย 2 อาทิตย์ จึงจะช่วยขับสารพิษและของเสียต่างๆ ออกจากร่างกายสัตว์เลี้ยง

คำอธิบายสินค้าของ Hepo-Liquid วิตามินบำรุงตับ สุนัขและแมว ช่วยเสริมการทำงานของตับ กำจัดสารพิษและขับของเสีย

ยี่ห้อ Hepo-Liquid (เฮโป-ลิค’ควิด)
ประเภท อาหารเสริม วิตามินสุนัข
รูปแบบ น้ำ
ส่วนผสมหลัก – Amino acid
– Vitamin
เหมาะสำหรับ สุนัขกลุ่มเสี่ยงต่อการมีสารพิษและของเสียสะสมในร่างกายในปริมาณสูง/ สุนัขป่วย
บรรจุภัณฑ์ ขวดพลาสติก
ปริมาณ 100 ml.
มาจากประเทศ ไทย

JerHigh (เจอร์ไฮ): เจอร์ไฮ สติ๊ก ขนมสำหรับสุนัข

JerHigh (เจอร์ไฮ): เจอร์ไฮ สติ๊ก ขนมสำหรับสุนัข

อาหารสุนัขตัวต่อมาเป็นอาหารสุนัขที่เป็นขนมสุนัขมารูปแบบแท่ง ของยี่ห้อ JerHigh นั่นเอง โดยเราจะคุ้นหน้าคุ้นตาขนมแท่งยี่ห้ออย่างมาก เพราะรูปแบบซองขนมมีความน่ารัก น่าหยิบซื้อมาให้สุนัขกินเป็นอย่างมาก ขนมสุนัข JerHigh นั้นมีหลายหลากรสชาติ เช่น รสนม รสกล้วย รสสตรอเบอรี่ รสบลูเบอรี่ และรสอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเป็นขนมที่ผลิตมาจากเนื้อไก่แท้ ๆ ที่ผ่านกระบวนการปรุงเพื่อให้ได้รสชาติต่าง ๆ ออกมาในรูปแบบแท่ง ๆ ที่ครบถ้วนด้วยคุณค่าทางโภชนาการสำหรับสุนัข จึงเป็นขนมสุนัขที่ช่วยเพิ่มพลังงาน ช่วยเสริมสร้างสุขภาพของสุนัขให้สมบูรณ์ และยังช่วยให้กระดูกและฟันให้แข็งแรง อีกทั้งยังเป็นขนมสุนัขที่สะดวกและกินง่ายด้วยนั่นเอง

จุดเด่นของ เจอร์ไฮ สติ๊ก ขนมสำหรับสุนัข

 • เป็นอาหารเสริมขนมสุนัขที่มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย แต่ละรสชาติให้ประโยชน์แตกต่างกันไป และยังช่วยเติมเต็มพลังงานให้กับสุนัขในระหว่างวัน อีกทั้งไม่ทำให้สุนัขรู้สึกเบื่อในรสชาติด้วย
 • เป็นอาหารเสริมขนมสุนัขที่มีส่วนผสมของโปรตีน วิตามินต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุนัข และยังช่วยในเรื่องของกระบวนการเผาผลาญและบำรุงสมองของสุนัขอีกด้วย
 • เป็นขนมสุนัขที่อยู่ในรูปแบบแท่ง จึงช่วยให้สุนัขกินได้ง่าย และมีความสะดวกเวลาที่จะนำมาให้ขนมสุนัขกินเล่นอีกด้วย

ข้อเสียของ เจอร์ไฮ สติ๊ก ขนมสำหรับสุนัข

 • ควรให้สุนัขกินในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ควรให้มากเกินไป เพราะจะทำให้สุนัขไม่กินอาหารมื้อหลัก

คำอธิบายสินค้าของ Jerhigh Stick ขนมสุนัข เจอร์ไฮ ขนาด 50-70 g.

ยี่ห้อ JerHigh (เจอร์ไฮ)
ประเภท ขนมสุนัข
รูปแบบ แท่ง
ส่วนผสมหลัก – โปรตีน ไม่น้อยกว่า 20% min
– ไขมัน ไม่น้อยกว่า 9% min
– กาก ไม่มากกว่า 2% max
เหมาะสำหรับ สุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป
บรรจุภัณฑ์ ซองพลาสติก
ปริมาณ 70 g.
มาจากประเทศ ไทย

Life Extension (ไลฟ์ เอ็กเทนชั่น): อาหารเสริม Dog Mix Advanced วิตามินรวมสุนัข เสริมภูมิ ป้องกันโรคในสุนัข

Life Extension (ไลฟ์ เอ็กเทนชั่น): อาหารเสริม Dog Mix Advanced วิตามินรวมสุนัข เสริมภูมิ ป้องกันโรคในสุนัข

อาหารสุนัขตัวต่อมาเป็นอาหารสุนัขที่เป็นประเภทอาหารเสริม รูปแบบผง ของยี่ห้อ Life Extension ซึ่งเป็นอาหารเสริมเกรดพรีเมียมชื่อดังจากอเมริกา ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นการนำวิตามมินต่าง ๆ และส่วนผสมสารอาหารคุณภาพสูงที่จำเป็นต่อสุนัข เพื่อช่วยให้สุนัขสามารถมีภูมิต้านทานโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นการบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายสุนัขไปพร้อมกันนั่นเอง สำหรับการผลิตออกมาในรูปแบบผงนั้น เพื่อให้ง่ายต่อเจ้าของในการให้อาหารสุนัขกิน โดยสามารถนำผงอาหารเสริมโรยหน้าหรือคลุกกับอาหารมื้อหลัก หลังจากนั้นก็สามารถให้สุนัขกินได้เลย

จุดเด่นของ อาหารเสริม Dog Mix Advanced วิตามินรวมสุนัข เสริมภูมิ ป้องกันโรคในสุนัข

 • เป็นอาหารเสริมสุนัขที่มีวิตามินรวมต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อสุนัข จึงช่วยทำให้สุนัขมีสุขภาพดีและแข็งแรง
 • มีส่วนผสมของสารอาหารคุณภาพสูง จึงสามารถช่วยเสริมภูมิต้านทานต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงเลือด บำรุงขน และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • เป็นอาหารสุนัขที่มีโปรไบโอติกหลายชนิดในส่วนผสม ซึ่งมีประโยชน์สำหรับสุนัขอย่างมา เพราะจะช่วยในเรื่องของลำไส้และการขับถ่ายของสุนัข

ข้อเสียของ อาหารเสริม Dog Mix Advanced วิตามินรวมสุนัข เสริมภูมิ ป้องกันโรคในสุนัข

 • ต้องมีการตวงวัดปริมาณของผงอาหารเสริมให้เหมาะสมกับขนาดหรือน้ำหนักสุนัข

คำอธิบายสินค้าของ Life Extension Dog Mix 100 grams วิตามินรวมสุนัข เสริมภูมิ ป้องกันโรคในสุนัข

ยี่ห้อ Life Extension (ไลฟ์ เอ็กเทนชั่น)
ประเภท อาหารเสริม วิตามินสุนัข
รูปแบบ ผง
ส่วนผสมหลัก – Vitamin C 50 mg.
– Vitamin E 16.8 mg
– Rosemary, thyme and sage extracts 30 mg
เหมาะสำหรับ สุนัขทั่วไป
บรรจุภัณฑ์ กระปุกพลาสติก
ปริมาณ 100 g.
มาจากประเทศ สหรัฐอเมริกา

แนะนำอาหารสุนัข ยี่ไหนดี 2021

Pedigree Dog Food Dry Small Breed

Pedigree Dog Food Dry Small Breed

อาหารเม็ดสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีอายุมากกว่า 9 เดือน มีส่วนช่วยให้ขนสวยเงางาม ช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดี และช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารอีกด้วย

ข้อดีของ Pedigree Dog Food Dry Small Breed

 • มีกรดไขมัน โอเมก้า 6 สังกะสี และโปรตีน
 • ทำให้สุนัขขนสวยเงางาม ช่วยเสริมสร้างกระดูก กล้ามเนื้อและฟันของสุนัขให้แข็งแรง
 • ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีและช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร
 • หาซื้อได้ง่ายและมีรสชาติให้เลือกหลากหลายทั้ง ไก่ ตับ และผัก

ข้อเสียของ Pedigree Dog Food Dry Small Breed

 • ไม่ได้เหมาะกับสุนัขทุกแบบเพราะเหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็กที่มีอายุ 9 เดือนขึ้นไป
 • อาหารมีลักษณะเป็นเม็ดซึ่งอาจจะแข็งทำให้ไม่เหมาะแก่สุนัขที่มีอายุเยอะ
 • ควรเลือกอาหารเม็ดที่ตรงตามลักษณะและความต้องการของสุนัขเพราะอาหารสุนัขส่วนมากมักมีโซเดียมที่สูงอาจส่งผลให้เกิดโรคไตได้
สูตร ไม่ระบุ
รสชาติ ไก่ ตับ และผัก
ส่วนผสมหลัก กรดไขมัน โอเมก้า 6 สังกะสี และโปรตีน
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 8 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็กที่อายุมากกว่า 9 เดือน

Alpo Adult Beef Liver and Vegetable

Alpo Adult Beef Liver and Vegetable

อาหารเม็ดสำหรับสุนัขพันธุ์โตทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป เหมาะกับสุนัขที่ต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายให้แข็งแรง มีไฟเบอร์จากผักช่วยดูแลระบบทางเดินอาหาร มีสารอนุมูลอิสระช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง และมีโอเมก้า 6 ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง

ข้อดีของ Alpo Adult Beef Liver and Vegetable

 • คุณภาพดีราคาไม่สูง มีหลากหลายสูตรให้เลือก
 • เป็นอาหารเม็ดที่เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์โตทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป
 • มีโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ร่างกาย และกระดูกให้แข็งแรง
 • มีไฟเบอร์ทำให้ระบบขับถ่ายดี น้ำหนักไม่เกินเกณฑ์
 • มีสารอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุ แคลเซียม ช่วยให้มีระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง มีโอเมก้า 3,6 ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้มีความสวย เงางาม ขนร่วงน้อยลง

ข้อเสียของ Alpo Adult Beef Liver and Vegetable

 • มีโซเดียมสูง ส่งผลให้เกิดโรคไตและโรคร้ายแรงอื่นๆได้
 • เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไป
สูตร ไม่ระบุ
รสชาติ รสไก่ ตับและผัก
ส่วนผสมหลัก โปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุ แคลเซียม โอเมก้า 3 และ 6
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 20 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขอายุ 1 ปี

>สมาร์ทฮาร์ท สุนัขโต รสสเต็กเนื้อ

สมาร์ทฮาร์ท สุนัขโต รสสเต็กเนื้อ

อาหารเม็ดสำหรับหมาอายุ 1 ปีขึ้นไป มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเล ช่วยพัฒนาสมองและประสาททั้งห้า ช่วยเสริมสร้างกระดูก ฟัน และหัวใจให้แข็งแรง ช่วยบำรุงขนและผิวหนังให้เงางาม

ข้อดีของ สมาร์ทฮาร์ท สุนัขโต รสสเต็กเนื้อ

 • มีส่วนผสมของน้ำมันปลาทะเล ช่วยพัฒนาระบบประสาททั้ง 5 ให้ดี
 • ช่วยบำรุง กระดูก ฟัน หัวใจให้แข็งแรง และช่วยบำรุงผิวหนัง และทำให้ให้ขนเงางาม
 • ให้พลังงานสูงเหมาะกับสุขวัยกำลังโตหรือสุนัขที่ทำกิจกรรมเยอะ
 • มีราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไป และเป็นที่นิยม

ข้อเสียของ สมาร์ทฮาร์ท สุนัขโต รสสเต็กเนื้อ

 • เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไป
 • มีส่วนผสมของถั่วเหลืองสุนัขบางตัวอาจจะแพ้ ทำให้มีคราบน้ำตาเยอะมากขึ้น ขนร่วง ถ่ายเหลวได้
สูตร ไม่ระบุ
ประเทศผู้ผลิต
รสชาติ สเต็กเนื้อ
ส่วนผสมหลัก น้ำมันปลาทะเล
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 9 kg
เหมาะสำหรับ สุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไป

Hill’s Science Diet Adult Advanced Fitness Small Bites

Hill’s Science Diet Adult Advanced Fitness Small Bites

อาหารสำหรับสุนัขขนาดเล็ก อายุ 1-6 ปี ไร้สีและสารพิษต่างๆที่ส่งผลเสียต่อสุนัข มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงขนและร่างกาย ไร้สารกันบูด อาหารสูตรนี้เป็นสูตรย่อยง่ายเพื่อช่วยเสริมสร้างพลังงานให้สุนัข เม็ดอาหารมีขนาดเล็ก มีใยอาหารธรรมชาติเพื่อช่วยดูแลระบบทางเดินอาหาร

ข้อดีของ Hill’s Science Diet Adult Advanced Fitness Small Bites

 • ไร้สีและสารพิษต่างๆที่ส่งผลเสียต่อสุนัข ไร้สารกันบูด
 • เม็ดของอาหารมีขนาดเล็กกลืนง่าย มีใยอาหารธรรมชาติสูงเพื่อช่วยดูแลระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย และย่อยง่าย
 • มีส่วนสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงขนและร่างกาย

ข้อเสียของ Hill’s Science Diet Adult Advanced Fitness Small Bites

 • เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็ก 1-6 ปี
 • มีราคาสูงกว่าหลายยี่ห้อ
สูตร ย่อยง่าย
รสชาติ ไม่ระบุ
ส่วนผสมหลัก ไม่ระบุ
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 2 kg
เหมาะสำหรับ สุนัขเล็กอายุ 1-6 ปี

Maxima Large Dog สูตรเนื้อแกะและข้าว

Maxima Large Dog สูตรเนื้อแกะและข้าว

อาหารเม็ดเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมคุณภาพดี จากเนื้อแกะและข้าวไม่มีส่วนผสมของข้าวโพดและถั่วเหลือง ไม่ผสมเนื้อและกระดูก มีกลูโคซามีนและคอนรอยตินที่ช่วยบำรุงกระดูกสะโพกให้แข็งแรง ช่วยควบคุมระดับของเกลือ เพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวายและควบคุมระดับของแมกนีเซียม เพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่ว

ข้อดีของ Maxima Large Dog สูตรเนื้อแกะและข้าว

 • อาหารเม็ดเกรดดีจากเนื้อแกะและข้าว
 • ไม่มีส่วนผสมของเนื้อ กระดูก ข้าวโพดและถั่วเหลืองไม่ก่อให้เกิดการแพ้อาหาร
 • มีกลูโคซามีนและคอนรอยตินที่ช่วยบำรุงกระดูกสะโพกให้แข็งแรง
 • มีการควบคุมระดับของเกลือเพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย
 • มีการควบคุมระดับของแมกนีเซียมป้องกันการเกิดโรคนิ่ว

ข้อเสียของ Maxima Large Dog สูตรเนื้อแกะและข้าว

 • มีราคาสูงกว่าหลายยี่ห้อที่มีปริมาณเท่ากัน
 • ส่วนผสมจากแกะอาจทำให้กลิ่นและรสชาติที่ได้ไม่ได้เหมาะกับสุนัขทุกตัว
สูตร เนื้อแกะ บำรุงเส้นขน
รสชาติ เนื้อแกะและข้าว
ส่วนผสมหลัก เนื้อแกะ ข้าว
ระดับโปรตีน ไม่น้อยกว่า 25%
ระดับไขมัน ไม่น้อยกว่า 15%
ปริมาณ 15 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์กลาง-ใหญ่

Dog 'n Joy อาหารเม็ดสุนัข

Dog ‘n Joy อาหารเม็ดสุนัข

เป็นอาหารสุนัขที่คิดค้นโดยสัตวแพทย์และนักโภชนาการอาหารสัตว์ในเครือเบทาโกร เป็นอาหารสุนัขที่รสชาติอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน เพื่อให้สุนัขมีสุขภาพที่ดี ครบทั้ง 8 ประการ ได้แก่ ฉลาด แข็งแรง อารมณ์ดี กินง่าย เล่นได้ ถ่ายคล่อง หลับสบาย มองเห็นชัด และขนสวยงาม

ข้อดีของ Dog ‘n Joy อาหารเม็ดสุนัข

 • เป็นอาหารสุนัขที่คิดค้นโดยสัตวแพทย์และนักโภชนาการอาหารสัตว์
 • รสชาติอร่อยและอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน
 • ทำให้สุนัขมีสุขภาพที่ดี ครบทั้ง 8 ประการ ได้แก่ ฉลาด แข็งแรง อารมณ์ดี กินง่าย เล่นได้ ถ่ายคล่อง หลับสบาย มองเห็นชัด และขนสวยงาม

ข้อเสียของ Dog ‘n Joy อาหารเม็ดสุนัข

 • มีส่วนผสมของ กระดูก กระดูกป่น ซึ่งเป็นผลพลอยได้จากสัตว์
 • คุณภาพและคุณค่าทางโภชนาการอาจไม่ดีเท่ายี่ห้ออื่น
สูตร ไม่ระบุ
รสชาติ เนื้อและตับไก่
ส่วนผสมหลัก ข้าวโพด ข้าว ข้าวสาลี เนื้อกระดูกและกระดูกป่น
ระดับโปรตีน ไม่น้อยกว่า 24%
ระดับไขมัน ไม่น้อยกว่า 12%
ปริมาณ 3 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็ก

Maxima Lamb & Rice (Small Breed)

Maxima Lamb & Rice (Small Breed)

อาหารเม็ดสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก มีกลูโคซามีนและคอนรอยตินที่ช่วยบำรุงกระดูกส่วนสะโพก และยังควบคุมระดับของเกลือ เพื่อไม่ให้เกิดโรคไตวาย

ข้อดีของ Maxima Lamb & Rice (Small Breed)

 • มีกลูโคซามีนและคอนรอยตินที่ช่วยบำรุงกระดูกส่วนสะโพก ผิวหนังและขนให้เงางาม ลดการหลุดร่วง
 • มีการควบคุมระดับของเกลือเพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย

ข้อเสียของ Maxima Lamb & Rice (Small Breed)

 • เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก
 • มีส่วนผสมของแกะป่น กลูเตนข้าวโพด ข้าว ไม่เหมาะแก่สุนัขที่แพ้ข้าว ข้าวโพด
สูตร บำรุงขน ผิวหนัง และบำรุงกระดูกสะโพก ควบคุมระดับของเกลือเพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย
รสชาติ เนื้อแกะ และข้าว
ส่วนผสมหลัก แกะป่น ข้าว กลูเต้นข้าวโพด
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 2 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็ก

Tiffany Dog สำหรับสุนัขโตพันธุ์กลาง-ใหญ่

Tiffany Dog สำหรับสุนัขโตพันธุ์กลาง-ใหญ่

อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป ลักษณะเม็ดแบนใหญ่ ช่วยขัดฟันได้ดี มีธาตุโครเมียมอินทรีย์ ที่ช่วยนำไขมันไปใช้เป็นพลังงาน ทำให้สุนัขมีโครงสร้างร่างกายที่สมส่วน และมีกล้ามเนื้อ มีน้ำมันปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ DHA ช่วยลดอาหารคันและผื่นแดง ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม ปราศจากสีและวัตถุกันเสีย

ข้อดีของ Tiffany Dog สำหรับสุนัขโตพันธุ์กลาง-ใหญ่

 • อาหารเม็ดรูปทรงแบนทำให้ช่วยขัดฟันได้ดี
 • มีธาตุโครเมียมอินทรีย์ ที่ช่วยนำไขมันไปใช้เป็นพลังงาน ทำให้สุนัขมีโครงสร้างร่างกายที่สมส่วน และมีกล้ามเนื้อ
 • มีน้ำมันปลาแซลมอนที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ DHA ลดอาหารคันและผื่นแดง ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม
 • ไม่มีวัตถุกันเสียในส่วนผสม

ข้อเสียของ Tiffany Dog สำหรับสุนัขโตพันธุ์กลาง-ใหญ่

 • เหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัยที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป
 • เม็ดอาหารมีลักษณะแบนใหญ่ทำให้เคี้ยวยาก ไม่เหมาะแก่สุนัขที่มีอายุเยอะ
สูตร ไม่ระบุ
รสชาติ เนื่อไก่และข้าว
ส่วนผสมหลัก เนื้อไก่ป่น เนื้อและกระดูกป่น คอร์นกลูเตน ข้าว
ระดับโปรตีน 23%
ระดับไขมัน 14%
ปริมาณ 2.5 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์ใหญ่อายุ 1 ปีขึ้นไป

Hill's Science Diet อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่

Hill’s Science Diet อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่

อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่มีอายุ 1-5 ปี มีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจากธรรมชาติช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อสำหรับการเคลื่อนไหว เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร ไม่มีสี รสเทียมและสารกันบูด

ข้อดีของ Hill’s Science Diet อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่

 • มีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินจากธรรมชาติช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อทำให้การเคลื่อนไหวดีขึ้น
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
 • ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร
 • ไม่มีการใส่ สี รสเทียมและสารกันบูด

ข้อเสียของ Hill’s Science Diet อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่

 • เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่มีอายุ 1-5 ปี
 • มีส่วนผสมของข้าวบาร์เลย์ ข้าวโพดไม่เหมาะแก่สุนัขที่แพ้
สูตร ไม่ระบุ
รสชาติ ไก่และข้าวบาร์เลย์
ส่วนผสมหลัก ไก่ ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโพด
ระดับโปรตีน 20.5 %
ระดับไขมัน 12 %
ปริมาณ 6.8 kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์ใหญ่ อายุ 1-5 ปี

Royal Canin Indoor Life Adult

Royal Canin Indoor Life Adult

เป็นอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก ที่เลี้ยงในบ้าน ซึ่งมีอายุ 10 เดือนขึ้นไป สูตรนี้จะช่วยลดกลิ่นเหม็นและปริมาณอุจจาระของสุนัข ทั้งยังช่วยสร้างภูมิต้านทานและเร่งการเผาผลาญไขมันเพื่อควบคุมไม่ให้สุนัขน้ำหนักเกิน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วย EPA และ DHA ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังให้เงางามและสุขภาพดี

ข้อดีของ Royal Canin Indoor Life Adult

 • ทำให้กลิ่นเหม็นและปริมาณอุจจาระของสุนัขลดลง
 • สร้างภูมิต้านทาน อุดมไปด้วย EPA และ DHA ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังให้เงางามและสุขภาพดี ลดการขาดหลุดร่วง
 • เร่งการเผาผลาญไขมันเพื่อควบคุมให้สุนัขมีน้ำหนักสมส่วน

ข้อเสียของ Royal Canin Indoor Life Adult

 • มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ปีกอบแห้ง ไขมันจากสัตว์ และข้าวจึงควรสังเกตอาหารของสุนัขเพราะอาจเกิดการแพ้หรืออาจทำให้สุนัขมีปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้
 • เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก ที่เลี้ยงในบ้าน ซึ่งมีอายุ 10 เดือนขึ้นไป
สูตร ลดกลิ่นเหม็นและปริมาณอุจจาระ
รสชาติ ไม่ระบุ
ส่วนผสมหลัก ข้าว เนื้อสัตว์ปีกอบแห้ง ไขมันจากสัตว์
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ระดับไขมัน ไม่ระบุ
ปริมาณ 3 Kg
เหมาะสำหรับ สุนัขพันธุ์เล็กอายุมากกว่า 10 เดือน

เทคนิคการให้อาหารสุนัขที่ถูกต้อง

ตวงอาหารทุกครั้ง เพราะหากเทอาหารโดยไม่จำกัดปริมาณ อาจทำให้น้องหมามีน้ำหนักเกิน และเป็นโรคอ้วนได้ ซึ่งเจ้าของควรตวงอาหารให้ถูกวิธี โดยดูปริมาณอาหารต่อวันที่ระบุข้างถุง เพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยให้อาหาร 2 มื้อต่อวัน สำหรับสุนัขทั่วไป และให้อาหาร 3 มื้อต่อวัน สำหรับลูกสุนัข โดยให้ในปริมาณน้อยๆ เนื่องจากลูกสุนัขที่อายุต่ำกว่า 5 เดือนระบบทางเดินอาหารยังทำงานได้ไม่เต็มที่

ควรให้อาหารที่สะอาดและมีอุณหภูมิที่เหมาะสม หากเป็นอาหารแช่เย็น เจ้าของอาจจะนำมาอุ่นก่อนเพื่อช่วยดูแลระบบทางเดินอาหารให้กับสุนัข

น้องสุนัขเบื่ออาหาร ทำอย่างไร?

 • เปลื่ยนรสชาติอาหาร อาหารที่จำเจ อาจทำให้น้องหมาเบื่ออาหารได้เช่นกัน โดยเจ้าของสามารถนำอาหารใหม่มาผสมกับอาหารเดิม เพื่อให้น้องหมาคุ้นชินกับรสชาติใหม่ โดยเริ่มจากปริมาณน้อยๆแล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 • ผสมอาหารแบบเปียก สุนัขมักจะชอบอาหารเปียกมากกว่าอาหารแห้ง เจ้าของสามารถผสมอาหารเปียกลงไปในอาหารแบบเม็ดเพื่อเพิ่มความน่าทานและดึงดูดน้องหมาให้มาสนใจอาหารมากขึ้น
 • ทำอาหารให้อุ่นขึ้น ความร้อนจะช่วยทำให้เกิดกลิ่นที่น่าเย้ายวนมากยิ่งขึ้น
 • พาสุนัขไปออกกำลังกาย หากน้องหมาได้ใช้พลังงาน จะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารให้เพิ่มมากขึ้น

การเลือกอาหารให้สุนัขนั้น ควรเลือกอาหารที่ให้สารอาหารครบถ้วน และเหมาะกับช่วงอายุและความต้องการของร่างกายสุนัข เพราะถ้าหากไม่ตรงกับความต้องการในแต่ละวันของน้องหมา ก็อาจจะทำให้น้องหมาได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง