แนะนำ 10 รายการวาไรตี้เกาหลี สนุกครบรส ปี 2021

แนะนำ 10 รายการวาไรตี้เกาหลี สนุกครบรส ปี 2021
อื่น ๆ

ในที่สุดก็มาถึงช่วงท้ายปี 2021 กันแล้วนะคะ ทาง FAV A GOOD TIME ก็ได้รีวิวบทความไปมากมาย หลากหลายอย่างเลยค่ะ แน่นอนว่าทางเราก็ยังมารีวิวอยู่เหมือนเดิม รอบนี้มาแนวสายวาไรตี้กันหน่อยดีกว่า หลายคนคงจะดูซีรี่ส์เกาหลีกันอยู่บ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะมาแนะนำรายการเกาหลีที่จะบอกเลยว่า ไม่ดูจะถือว่าพลาดนะคะ

Three Meals a Day: Doctors (2021)

Three Meals a Day: Doctors (2021)

เรื่องย่อของ Three Meals a Day: Doctors (2021)

รายการที่ให้เหล่าคนดังได้มาใช้ชีวิตอันสงบ และ เงียบง่ายร่วมกันในเมืองที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันสวยงาม นอกเมืองหลวงที่มีความวุ่นวาย ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาจะต้องทำงานบ้าน และ สร้างสรรค์มื้ออาหารของพวกเขาเองในทุกๆวัน วันละ 3 มื้อ แถมยังต้องใช้แรงงานในการทำไร่ทำสวน เพื่อที่จะเอาเงินมาใช้ในการซื้อวัตถุดิบในการทำอาหารเมนูต่างๆอีกด้วย

รีวิวของ Three Meals a Day: Doctors (2021)

ซีซั่นพิเศษสำหรับแฟนคลับของเหล่านักแสดงจากเรื่อง The Hospital Playlist ที่เป็นยอดนิยมจนต้องสร้างออกมาถึง 2 ซีซั่น แน่นอนว่ารายการ Three Meals a Day เป็นรายการที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย ได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศของชนบท และ ให้เราร่วมเอาใจช่วยกับเหล่านักแสดงคนดังในการทำอาหารในแต่ละมื้อ

รูปแบบรายการ Friendship, Comedy, Life
ผู้ดำเนินรายการ Cho Jung Seok, Too Yeon Seok, Jung Kyung Ho, Kim Dae Myung,Jeon Mi Do
ผู้กำกับ Na Young Seok (ผลงาน Spring Camp)
วันออกอากาศ ทุกวันศุกร์
ช่องทางรับชม VIU

Omniscient Interfering View (2021)

Omniscient Interfering View (2021)

เรื่องย่อของ Omniscient Interfering View (2021)

รายการที่จะให้ผู้จัดการของเขาคนดังในวงการเกาหลี มารายงานชีวิตและการทำงานของพวกเขาให้แฟนคลับและผู้ชมทางบ้านได้เห็น ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ในแบบที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน คนดังเหล่านี้มีความชื่นชอบอะไร มีกิจกรรม หรือ งานอดิเรกที่ชื่นชอบอย่างไรบ้าง

รีวิวของ Omniscient Interfering View (2021)

เป็นรายการวางไรตี้ที่จะไปติดตามดูชีวิต และ การทำงานของคนดังในหนึ่งวัน ว่าพวกเขานั้นทำอะไรบ้าง และ ยังได้เห็นมุมที่พวกเขาไม่ค่อยได้เปิดเผย นอกเหนือจากการร้องเพลงหรือว่าการแสดง มีแขกรับเชิญที่คอยเปลี่ยนกันมาอยู่เรื่อยๆ รายการนี้ฉายตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2018 และยังได้ความชื่นชอบจากคนดูมาจนถึงปัจจุบันนี้อีกด้วยค่ะ

รูปแบบรายการ Comedy, Family
ผู้ดำเนินรายการ Jun Hyun-moo, Lee Young-ja, Song Eun-I, Yang Se-hyung, Yoo Byung-jae
ผู้กำกับ Park Chang-hoon
วันออกอากาศ ทุกวันเสาร์
ช่องทางรับชม VIU

All the Butlers (2021)

All the Butlers (2021)

เรื่องย่อของ All the Butlers (2021)

เป็นรายการที่จะพาทุกคนไปพบกับคนที่ประสบความสำเร็จในงานสาขาอาชีพต่างๆ ได้เข้าไปดูชีวิตประจำวันที่คนเหล่านั้นที่ทำประจำ หรือแม้กระทั่ง วิธีพัฒนาตนเอง และมีความคิดอย่างไร จึงทำให้คนเหล่านี้เดินทางไปสู่ความสำเร็จได้ โดยจะให้ผู้ดำเนินรายการตามติดชีวิต และ ดำเนินรอยตามของแขกประจำสัปดาห์

รีวิวของ All the Butlers (2021)

เป็นรายการที่มีความหลากหลาย แน่นอนว่าให้ความสนุกและความบรรเทิงให้แก่ผู้ชม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้ก็คือ ตัวอย่างและแนวทางการใช้ชีวิต รวมถึงข้อคิดจากผู้ที่ประสบความสำเร็จทั้งหลาย ทั้งในประเทศเกาหลี หรือ แม้แต่บางคนก็ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศอีกด้วย

รูปแบบรายการ Life Lesson, Reality Show
ผู้ดำเนินรายการ Lee Seung Gi, Yang Se Hyung, Kim Dong Hyun, Yoo Soo Bin
ผู้กำกับ Lee Se Young
วันออกอากาศ ทุกวันอาทิตย์
ช่องทางรับชม VIU

We Don’t Bite: Villains in the Countryside (2021)

We Don't Bite: Villains in the Countryside (2021)

เรื่องย่อของ We Don’t Bite: Villains in the Countryside (2021)

จะทำอย่างไรเมื่อ 3 ตัวพ่อจากเรื่อง The Penthouse ซีรี่ส์เรื่องดังที่ทำเรตติ้งไว้สูงลิบแทบทุกตอนในเกาหลีใต้ จะต้องมาอยู่ในบ้านหลังซอมซ่อ และต้องปรับปรุงซ่อมแซมให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อีกด้วย ในแต่ละสัปดาห์จะมีเพื่อนนักแสดงเข้ามาเยี่ยมเยียน และ ช่วยทำงานต่างๆ ที่จะปรับปรุงให้บ้านนั้นดูดีขึ้น

รีวิวของ We Don’t Bite: Villains in the Countryside (2021)

จากที่แสดงเป็นเศรษฐีใน The Penthouse มาอยู่ในบ้านที่ไม่ได้รับการดูแลมาเป็นเวลานาน ทำให้เราคอยลุ้นไปด้วยว่าหากปรับปรุงเสร็จแล้วหน้าตาของบ้านจะออกมาเป็นอย่างไรค่ะ และยังมีแขกรับเชิญที่คอยมาช่วยกันสร้างสีสันให้บรรยากาศสดใสมากขึ้นอีกด้วย

รูปแบบรายการ Friendship, Comedy, Life
ผู้ดำเนินรายการ Uhm Ki Joon, Bong Tae Kyu, Yoon Jong Hoon
ผู้กำกับ
วันออกอากาศ ทุกวันอังคาร
จำนวนตอน 10 ตอน
ช่องทางรับชม TVN, VIU

Sixth Sense 2 (2021)

Sixth Sense 2 (2021)

เรื่องย่อของ Sixth Sense 2 (2021)

กลับมาอีกครั้งกับรายการวาไรตี้ที่จะพาคุณไปตามหาว่า อันไหนหล่ะเป็นของปลอม เพราะทุกอย่างนั้นมันดูปลอมไปหมดซะทุกอย่างเสี่ยนี่ มีทั้งร้านอาหาร อาชีพ สถานที่ทำงาน ที่เหล่าทีมงานสร้างกันออกมาตบตาทั้งพิธีกรและเหล่าดารานักแสดงแขกรับเชิญที่หลั่งไหลเข้ามาหาความจริง

รีวิวของ Sixth Sense 2 (2021)

หลังจากได้รับกระแสอย่างดีในซีซันแรกจากผู้ชม จึงทำให้เหล่าสมาชิกได้กลับมาพบกันอีกครั้งและครบทีมเช่นเคย ในแต่ละตอนของซีซั่น 2 นั้นจะทำให้คุณว้าวยิ่งกว่าซีซั่นแรกเสียอีก สามารถดูทั้ง 2 ซีซั่นได้ที่แอพพลิเคชั่น VIU นะคะ ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

รูปแบบรายการ Comedy, Family
ผู้ดำเนินรายการ Yoo Jae Suk, Oh Na Ra, Jeon So Min, Jessi, Lee Mi Joo, Lee Sang Yeob
ผู้กำกับ Jung Cheol Min
วันออกอากาศ ทุกวันศุกร์
ช่องทางรับชม TVN, VIU

Stars’ Top Recipe At Fun-Staurant (2021)

Stars' Top Recipe At Fun-Staurant (2021)

เรื่องย่อของ Stars’ Top Recipe At Fun-Staurant (2021)

การแข่งขันทำอาหารและคิดค้นเมนูของเหล่าคนดังเกาหลี ซึ่งเมนูที่ชนะในแต่ละสัปดาห์นั้นจะถูกนำไปทำเป็นข้าวกล่องออกไปขาย เพื่อนำเงินที่ได้ไปบริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆทั่วประเทศ

รีวิวของ Stars’ Top Recipe At Fun-Staurant (2021)

หากใครที่ชอบในการทำอาหารหล่ะก็ แนะนำรายการนี้เลยค่ะ นอกจากเราจะได้เห็นความสามารถในการทำอาหารของเหล่าคนดังแต่ละคนแล้ว เรายังจะได้สูตรและวิธีการทำ รวมไปถึงเคล็ดลับในการทำอาหารต่างๆอีกด้วย แน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นอาหารเกาหลี หรือ อาหารตะวันตกมากมายหลายเมนู

รูปแบบรายการ Food, Cooking, Life
ผู้ดำเนินรายการ Boom, Lee Yeon-bok, Lee Won-il
ผู้กำกับ
วันออกอากาศ ทุกวันศุกร์
ช่องทางรับชม VIU

House on Wheels 3 (2021)

House on Wheels 3 (2021)

เรื่องย่อของ House on Wheels 3 (2021)

การกลับมาอีกครั้งของ House on Wheels ซึ่งตอนนี้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 3 กันแล้ว ในซีซั่นนี้จะพาทุกคนไปพบกับบรรยาการของฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ได้ชมทิวทัศน์ในต่างจังหวัด ทำให้ทุกคนได้ผ่อนคลายเวลาได้ดู ในซีซั่นนี้มีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ กงมยอง นักแสดงดาวรุ่งที่มีผลงานให้ทุกคนได้รับชมอยู่ตอนนี้

รีวิวของ House on Wheels 3 (2021)

เป็นรายการที่จะพาทุกคนไปเที่ยวทิพย์ในชนบทของประเทศเกาหลีใต้ แถมยังเป็นในช่วงฤดใบไม่ร่วงอีกด้วย ทำให้บรรยากาศเหล่านี้ปลอบประโลมเราเป็นอย่างดี ใครๆที่เป็นสายแคมป์ปิ้ง ไม่ควรพลาดเลยค่ะ สามารถติดตามชมทั้ง 3 ซีซั่นได้ที่แอพพลิเคชั่น VIU นะคะ ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

รูปแบบรายการ Food, Friendship, Life
ผู้ดำเนินรายการ Sung Dong II, Kim Hee Won, Gong Myung
ผู้กำกับ
วันออกอากาศ ทุกวันพฤหัสบดี
ช่องทางรับชม VIU

Men on a Mission (Knowing Brothers) (2021)

Men on a Mission (Knowing Brothers) (2021)

เรื่องย่อของ Men on a Mission (Knowing Brothers) (2021)

รายการที่มาในธีมของโรงเรียน มีเหล่านักแสดง นักร้องคนดัง ที่ต้องย้ายมาจากต่างโรงเรียน ทำภาระกิจที่จะให้เหล่าเพื่อนในห้องยอมรับเข้าเรียน นำทีมโดย Kang Ho Dong พิธีกรแห่งชาติเกาหลีที่จะมาสร้างความสนุก รวมถึงถามคำถามกับเหล่าแขกรับเชิญที่มาในแต่ละสัปดาห์

รีวิวของ Men on a Mission (Knowing Brothers) (2021)

เป็นวาไรตีเกาหลีที่มีการถ่ายทำมายาวนาน พึ่งจะครบ 300 ตอนไปเมื่อไม่กี่วันก่อนนี่เองค่ะ พิธีกรและแขกรับเชิญทุกคนมีความเป็นกันเอง ทำให้เราหัวเราะตามไปด้วยในตอนที่ดู เป็นอีก 1 รายการที่แนะนำมากๆเลยค่า

รูปแบบรายการ Talk Show, Comedian, Game Show
ผู้ดำเนินรายการ Kang Ho Dong, Seo Jang Hoon, Kim Hee Chul, Lee Sang Min, Lee Soo Geun, Kim Young Chul, Min Kyung Hoon, Lee Jin Ho
ผู้กำกับ Yoo Woon Hyuk
วันออกอากาศ ทุกวันเสาร์
ช่องทางรับชม VIU

Street Woman Fighter (2021)

Street Woman Fighter (2021)

เรื่องย่อของ Street Woman Fighter (2021)

เป็นรายการเกาหลีรายการแรกที่ได้มีการรวมตัวของเหล่าแดนเซอร์คนดัง 8 ทีมมาแข่งขันเพื่อหาที่ 1 และได้รับรางวัลถึง 50 ล้านวอนไปครอบครอง และแน่นอนว่า จากที่พวกเธอเป็น Back Dancer คอยเต้นอยู่ข้างหลังเหล่านักร้อง ไอดอล ซึ่งได้มาเฉิดฉายเป็น Center ในการแข่งขันครั้งนี้ ความสนุก ความตื่นเต้น จึงได้เกิดขึ้น

รีวิวของ Street Woman Fighter (2021)

ถือว่าเป็นรายการที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากในเกาหลีในช่วงนี้ นอกจากที่เราจะได้เห็นความสามารถของเหล่าแดนเซอร์แล้ว ยังได้เห็นอีกว่าธุรกิจในวงการเทิงของเกาหลีให้ความใส่ใจและสนใจในอาชีพ ที่เรียกได้ว่า พวกเขาเหล่านั้นมักจะไม่ได้สปอร์ตไลท์มากมายนัก แต่ก็มีคนสร้างเวทีขึ้นมาให้พวกเขาได้โชว์พลังและความสามารถของตัวเองให้ทุกคนได้เห็น เป็นรายการที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

รูปแบบรายการ Dance, Perfomance
ผู้ดำเนินรายการ Kang Daniel
ผู้กำกับ
วันออกอากาศ ทุกวันอังคาร
ช่องทางรับชม VIU

Spring Camp (2021)

Spring Camp (2021)

เรื่องย่อของ Spring Camp (2021)

ช่วงเวลาพิเศษของเหล่าสมาชิก New Journey to The West ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในการไปตั้งแคมป์ร่วมกัน โดยมีการสลับสมาชิกเปลี่ยนไปในแต่ละครั้ง พร้อมกับได้โชว์ฝีมือการทำอาหารจากอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ไม่ได้มีความสะดวกมากมากเหมือนกับในห้องครัว พร้อมกับได้นำพาคนดูไปชื่นชมธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมืองหลวง

รีวิวของ Spring Camp (2021)

การกลับมาพบกันอีกครั้งของเหล่าสมาชิก New Journey to The West แน่นอนว่าการันตีความสนุกเป็นแน่นอน เหล่าสมาชิกที่มีความสนิทสนมจากที่ได้ร่วมงานกันหลายครั้ง ทำให้ได้ภาพออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แนะแถมยังโชว์ความสามารถในการทำอาหารอีกด้วย เป็นเมนูที่ดูทำง่ายแสนง่าย แต่น่าทานมากเลยทีเดียวค่ะ หากใครดูตอนกลางคืนห่ะก็ มีท้องร้องเป็นแน่เลย หลังจากที่ได้ดูรายการยี้อยากให้บ้านเรามีจุดตั้งแคมป์เพิ่มขึ้นเยอะๆเสียจริงเลย ถ้าได้ไปกับเพื่อน หรือครอบครัวคงจะสนุกมากแน่ๆ

รูปแบบรายการ Friendship, Cooking, Reality
ผู้ดำเนินรายการ Kang Ho Dong, Lee Su Geun, Eun Ji Won, Ahn Jae Hyun, Cho Kyu Hyun, P.O
ผู้กำกับ Na Young Seok
วันออกอากาศ วันศุกร์
ช่องทางรับชม VIU

ครบแล้วกับ 10 รายการวาไรตี้เกาหลีประจำปี 2021 ที่ FAV A GOOD TIME คัดมาแนะนำทุกคน มีหลากหลายแนว ทั้งแคมป์ปิ้ง ทำอาหาร เต้น เป็นต้น แถมยัง สนุกครบรสอย่างแน่นอน ทางเราคอนเฟิร์มค่ะ หากได้ลองดูแล้วหล่ะก็ บอกเลยว่าจะติดใจ ทั้ง 10 รายการนี้สามารถรับชมดืที่แอพพลิเคชั่น VIU มีซับไทยอัพเดตทุกสัปดาห์เลยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile