แนะนำอนิเมะสุดฮิตที่ไม่ควรพลาดในช่วงต้นถึงกลางปี 2023

แนะนำอนิเมะสุดฮิตที่ไม่ควรพลาดในช่วงต้นถึงกลางปี 2023
อื่น ๆ

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 2023 มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วในปีนี้วงการอนิเมะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทำให้มีอนิเมะที่น่าสนใจรวมถึงภาคต่อของอนิเมะหลายๆ เรื่องที่มีแผนตารางออกกากาศในปีนี้ให้คอการ์ตูนอนิเมะที่รอคอยได้ชุ่มชื่นหัวใจไม่น้อย อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้อนิเมะได้รับความนิยมเป็นเพราะมีเนื้อหาเข้มข้นหลากหลายรูปแบบทั้งสุข เศร้า เหงา ฮา จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ชมได้หลากหลายมากขึ้น ส่งผลทำให้มีแผนผังการออกอากาศอนิเมะตลอดทั้งปี มีทั้งอนิเมะภาคต่อที่ผู้คนต่างรอคอยและอนิเมะเรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจอยู่อย่างมากมายอย่างเช่น อนิเมะสุดน่าสนใจที่คาดว่าจะออกอากาศในช่วงต้นปีถึงกลางปี 2023 ดังนี้

Hell’s Paradise : Jigokuraku (สุขาวดีอเวจี)

เป็นเรื่องราวของนินจาในช่วงยุคสมัยเอโดะตอนปลายที่มีนามว่า กาบิมารุ (Gabimaru) ที่ได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เคยแข็งแกร่งที่สุดแต่กลับต้องติดคุกรอการประหารสาเหตุมาจากตัวของกาบิบารุเองได้ละเมิดกฏเหล็กของเหล่านินจาจนถูกจับได้ แต่ในระหว่างที่รอการประหารนี้เองเขาถูกยื่นข้อเสนอให้มีชีวิตรอดพร้อมการอภัยโทษโดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องไปตามหายาอายุวัฒนะที่จะทำให้เป็นอมตะได้ในดินแดนที่มีชื่อว่า “สุขาวดี” ดินแดนที่มีเรื่องเล่าว่าเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายและไม่มีผู้ใดรอดชีวิตกลับมาได้ แต่เนื่องจากกาบิมารุต้องการการอภัยโทษจึงจำเป็นต้องเดินทางไปในดินแดนแห่งนี้

การเดินทางในครั้งนี้ของเขานั้นได้เดินทางไปพร้อมกับยามาดะ อาซาเอมอน ซางิริ (Sagiri Asaemon Yamada) ตระกูลนักตัดเศียรและนักโทษแดนประหารที่มีจุดประสงค์เช่นเดียวกับเขาอีกจำนวนหนึ่ง แต่การนำเอายาอายุวัฒนะกลับไปในครั้งนี้ไม่ได้ง่ายดายเพราะในดินแดนสุขาวดีนั้นเต็มไปด้วยอันตรายและสัตว์ประหลาดสุดสยองมากมายการผจญภัยที่มีเดิมพันเป็นการอภัยโทษครั้งนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวเรื่อง Hell’s Paradise: Jigokuraku (สุขาวดีอเวจี)

เป็นอีกอนิเมะที่มีข่าวการออกกากาศมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2022 ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีเนื้อเรื่องมาจากมังงะชื่อดังของ Kaku Yuji ที่ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ของ Shonen Jump+ ในช่วงปี 2018 – 2021 และมีการรวมเล่นตีพิมพ์เป็นจำนวน 13 เล่มพร้อมภาคแยกอีก 1 เล่ม ถือว่าเป็นการ์ตูนมังงะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและเป็นอีกเรื่องที่ผลิตจากสตูดิโอค่ายดังอย่าง MAPPA ยิ่งทำให้อนิเมะเรื่องนี้น่าดูเพิ่มขึ้นไปอีก สำหรับอนิเมะเรื่องนี้เหมาะกับผู้ที่ชอบการต่อสู้ผจญภัยและความแฟนตาซี อีกทั้งยังมีเนื้อหาที่เข้มข้นน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของนินจา 

สัตว์ประหลาดต่างๆ รวมไปถึงการกระทำของตัวละครต่างๆ ที่ก็ต่างมีเหตุผลในการกระทำของตัวเองทำให้เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งการที่เคยเป็นการ์ตูนมังงะมาก่อนที่จะถูกผลิตใหม่ในรูปแบบอนิเมะจึงมีคนที่เคยอ่านมังงะเรื่องนี้รอคอยกันไม่น้อยเลยทีเดียว

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี / ผจญภัย / แอคชั่น
ต้นฉบับมาจาก Manga
จำนวนตอนที่จะออกอากาศ ไม่ระบุ /ตอน
กำหนดการณ์ออกอากาศในปี 2023 1 เมษายน 2023

Kuma Kuma Kuma Bear Season 2 (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์ ซีซั่น 2)

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัย 15 ปีที่ชื่อยูนะ (Yuna) ผู้ที่ชอบเก็บตัวเงียบอบู่ภายในห้องเพื่อเล่นเกม VRMMO ที่เธอรักอย่าง World Fantasy Online เธอเล่นเกมนี้จนมีเลเวลของตัวละครที่สูงมากมีไอเทมและทรัพย์สินที่อยู่ในเกมนี้มากมาย จนอยู่มาวันหนึ่งเกิดการอัปเดตครั้งยิ่งใหญ่ในเกมทำให้เธอได้รับ “ชุดหมี” ที่เป็นแรร์ไอเทมหายากในตัวเกมมาจากการอัปเดตในครั้งนี้ แล้วเมื่อเธอไปตอบคำถามภายในเกมเธอกลับถูกส่งตัวมายังโลกของเกมที่เธอเล่นอยู่ ซึ่งแม้ว่าในโลกปัจจุบันนั้นยูนาจะเล่นเกมนี้ได้เลเวลที่สูงมีไอเทมและทรัพย์สมบัติมากมาย แต่มาที่โลกของเกมนี้เธอกลับเป็นเพียงเลเวล 1 ที่ต้องไต่เต้าเก็บไอเทมและทรัพยากรต่างๆ เองเพื่อความอยู่รอด แต่เพราะมีชุดหมีและอุปกรณ์ที่เข้าเซตของกันของชุดที่เธอสวมใส่อยู่ที่เป็นแรร์ไอเทมสูงสุดในเกมทำให้เธอสามารถเอาชนะตัวละครอื่นๆ และเก็บสะสมสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เมื่อยังไม่สามารถกลับยังโลกเดิมที่อาศัยอยู่ได้ยูนะก็ได้เริ่มออกเผชิญภัยในโลกเกมแฟนตาซีนี้ต่อไป

รีวิวเรื่อง Kuma Kuma Kuma Bear Season 2 (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์ ซีซั่น 2)

จากในซีซั่นแรกที่ยูนะเริ่มก้าวเข้ามาในโลกของเกมและเริ่มผจญภัยต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและไปในสถานที่ต่างๆ ในเกมซึ่งนอกจากจะทำให้คนที่อ่านนิยายเรื่องนี้มาบ้างได้เข้าถึงบรรยากาศได้ง่ายขึ้น อีกทั้งตัวละครก็มาในชุดหมีน่ารักทำให้การดูอนิเมะแม้จะมีบทแอคชั่นอยู่บ้างก็ไม่ได้ตึงเครียดมากจนเกินไปนักทำให้สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินลงตัว และอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ประทับใจสำหรับอนิเมะเรื่องนี้จากซีซั่นที่แล้วคือการที่ตัวละครเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแล้วได้หลุดเข้าไปอยู่ในเกมนั้นๆ จริงๆ ทำให้คนที่เล่นเกมหรือเกมเมอร์ที่ได้จึงรับชมอนิเมะเรื่องนี้อินในเนื้อหาและตัวละครเป็นพิเศษ

สำหรับเรื่อง Kuma Kuma Kuma Bear Season 2 นั้น ทิ้งห่างกับอนิเมะซีซั่นที่ 1 มายาวในเกือบ 3 ปี หลังจากมีข่าวเรื่องการออกอากาศต่อในซีซั่นที่ 2 ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีข่าวลือถึงกำหนดการที่จะออกอากาศในช่วงวันที่ 3 เมษายน 2023 ที่กำลังจะถึงนี้ คราวนี้จะได้เห็นอนิเมะเรื่องนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในรอบสามปีที่ผ่านมา ซึ่งเนื้อหาคงจะเข้มข้นและมีความน่ารักไม่แพ้ซีซั่นที่ 1 อย่างแน่นอน

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี / ผจญภัย / เกมมิ่ง
ต้นฉบับมาจาก Light Novel
จำนวนตอนที่จะออกอากาศ 12 /ตอน
กำหนดการณ์ออกอากาศในปี 2023 3 เมษายน 2023

Shinigami Bocchan to Kuro Maid Season 2 (คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด ซีซั่น 2)

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ที่ถูกครอบครัวและคนรอบข้างที่ต่างหวาดกลัวเพราะคำสาปที่ติดตัวเขามาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งตอนเป็นเด็กอายุ 5 ขวบนั้น เขาได้ถูกแม่มดใช้เวทมนต์สาปให้ต้องอยู่อย่างทนทุกข์ไม่สามารถจับต้องสิ่งสิ่งมีชีวิตใดๆ ได้เพราะเมื่อเขาจับต้องหรือสัมผัสสิ่งมีชีวิตต่างๆ สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นก็จะตายลงในไม่ช้า หลังจากถูกสาปนั้นไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า หรือสัตว์น้อยใหญ่ที่เขาสัมผัสนั้นก็ได้ตายลงทำให้ครอบครัวอันสูงศักดิ์ของเขาส่งเขาไปอยู่ในคฤหาสน์ที่สร้างอยู่ในป่าลึกพร้อมกับร็อบพ่อบ้านที่ตามมาดูแลเขาตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เนื่องด้วยร็อบนั้นมีอายุที่มากแล้วและยังไม่ระมัดระวังตัวอีกทำให้ต้องมีเมดอย่างอลิซ เมดสาวสุดสวยที่ชอบแกล้งยั่วยวนคุณชายต้องสาปผู้นี้อยู่เรื่อยๆ

อลิซเป็นเพียงคนเดียวนอกเหนือจากร็อบพ่อบ้านที่ติดตามคุณชายมาตั้งแต่คุณชายยังเด็กที่ไม่หวาดกลัวคำสาปนี้ ทำให้คุณชายนั้นรู้สึกหลงรักอลิซขึ้นเรื่อยๆ ส่วนตัวอลิซนั้นก็ชอบคุณชายด้วยเช่นกัน และทุกๆครั้งที่เมดสาวอย่างอลิซต้องเข้ามารับใช้คุณชายมักจะแกล้งคุณชายด้วยท่าทีที่ยั่วยวนอยู่เสมอทำให้คุณชายมักเขอะเขินและหลงรักอลิซเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความรักที่มีต่ออลิซและอยากสัมผัสตัวเธอให้ได้ทำให้คุณชายอยากพ้นจากคำสาปที่เขาเป็นอยู่ เรื่องราวความรักในครั้งนี้จะสมหวังหรือไม่คงต้องร่วมไปลุ้นกับคุณชายและเมดสาวอลิซในอนิเมะเรื่องนี้

รีวิวเรื่อง Shinigami Bocchan to Kuro Maid Season 2 (คุณชายวิปริตกับเมดสาวรอบจัด ซีซั่น 2)

เป็นอนิเมะที่มีความดราม่าอยู่พอสมควรเพราะตัวหลักอย่างคุณชายในเรื่องจะไม่สามารถสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตใดได้เลยเพราะจะต้องทำให้สิ่งนั้นตายไปเมื่อสัมผัสมันเข้า ทำให้ถูกรังเกียจและหวาดกลัวจากคนรอบๆ ตัวตั้งแต่อายุยังน้อยและยังต้องมาอาศัยอยู่ตามลำพังกับพ่อบ้านในป่าลึก ทำให้รู้สึกถึงเรื่องราวความเศร้าและเดียวดายของตัวละครหลักพอสมควร แต่ในอีกมิติหนึ่งเนื้อเรื่องก็สอดแทรกความน่ารักและความทะเล้นของตัวละครอย่างอลิซเข้ามาได้อย่างลงตัว ทำให้อนิเมะเรื่องนี้มีความสนุกมากขึ้น อีกทั้งยังทิ้งปมปริศนาเรื่องคำสาปเอาไว้ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามมากขึ้นไปอีกถือเป็นอนิเมะอีกเรื่องที่สามารถทำออกมาได้ครบรสเป็นอย่างมาก ทำให้การกลับมาด้วยซีซั่นที่ 2 ที่คาดการณ์ว่าจะออกมาในเดือนกรกฎาคม 2023 ที่จะถึงนี้จะต้องทำให้เรารู้ถึงความลับที่ส่งผลกับคำสาปของคุณชายมากขึ้นอีกแน่นอน

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี / โรแมนติกคอมเมดี้ / ดราม่า /ความรัก
ต้นฉบับมาจาก Manga
จำนวนตอนที่จะออกอากาศ ไม่ระบุ /ตอน
กำหนดการณ์ออกอากาศในปี 2023 เดือนกรกฎาคม 2023

The Legendary Hero Is Dead! (เมื่อผู้กล้าลาโลกแล้ว)

เรื่องราวของชายที่มีชื่อว่า โทวกะ (Touka Scott) ชายหนุ่มสุดแสนธรรมดาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ห่างไกล แห่งหนึ่งที่อาศัยการทำการเกษตรเพื่อเลี้ยงชีพ โทวกะนั้นเป็นเด็กหนุ่มที่มีความสดใสร่าเริงและนิสัยทะเล้น อยู่มาวันหนึ่งมีผู้กล้าคนหนึ่งที่ชื่อว่าชิออน (Sion Bladan) ได้มาติดกับดักที่โทวกะวางไว้จนทำให้เสียชีวิต เนื่องจากร่างกายของผู้กล้าชิออนนั้นอ่อนแอมากจากการต่อสู้ปีศาจที่คุกคามโลกเป็นเวลายาวนานบวกกับความหิวโหย เมื่อโทวกะรู้ตัวว่ากับดักของเขาได้ฆ่าผู้กล้าชิออนไปแล้ว เขากลัวว่าตัวเองจะมีความผิดจึงได้นำร่างของผู้กล้าชิออนไปฝังเพื่อซ่อนกลบเกลื่อนความผิดนี้ แต่เมื่อในวันถัดมาโทวกะกับรู้สึกถึงความแปลกประหลาดของร่างกายตัวเองเพราะอันริ (Anri Haynesworth) ผู้ที่เคยร่วมต่อสู้ผจญภัยกับผู้กล้าชิออนได้ใช้เวทย้ายจิตของโทวกะเข้ากับร่างผู้กล้าชิออน เพื่อรักษาความสงบไม่ให้เกิดความตระหนกว่าผู้กล้าที่สามารถต่อสู้กับเหล่าปีศาจนั้นเสียชีวิตไปแล้ว

เมื่อโทวกะที่ต้องสวมรอยเป็นผู้กล้าจำเป็นเพื่อมาปกป้องทุกๆ เขาจะสามารถปกปิดความลับนี้พร้อมทั้งจะสามารถปกป้องโลกและทุกๆ คนให้พ้นอันตรายได้หรือไม่ จะมีเรื่องราววุ่นๆ และเรื่องราวผจญภัยที่อะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการสวมรอยในครั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง

รีวิวเรื่อง The Legendary Hero Is Dead! (เมื่อผู้กล้าลาโลกแล้ว)

จากการ์ตูนมังงะที่ได้รับความนิยมและมีจำนวนที่รวบรวมเอามาตีพิมพ์มากถึง 20 เล่ม สู่อนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นโดย สตูดิโอของ Liden Films จึงเป็นอนิเมะเรื่องหนึ่งที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยเนื้อหาและการเรียบเรียงเนื้อเรื่องที่มีต้นฉบับที่เป็นการ์ตูนมังงะนั้นเป็นที่นิยมอยู่แล้วจึงทำให้อนิเมะเรื่องนี้น่าติดตามไปด้วย ตัวละครหลักรวมไปถึงเนื้อเรื่องแม้จะไม่ได้มีจำนวนมากมายนักแต่ก็มีบทบาทที่น่าสนใจเกี่ยวเนื่องกันไปมาทำให้เรื่องนี้มีความซับซ้อนน่าค้นหามากขึ้น

เพราะอนิเมะนั้นมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าสนใจและมีหลากหลายแนว ทำให้มีอนิเมะหลายเรื่องออกมาสู่ตลาดให้ผู้ชมได้เลือกรับชมกันตามความต้องการกันได้มากขึ้นและมีแผนผังการออกอากาศตลอดทั้งปี การได้ดูอนิเมะดีๆ สักเรื่องนอกจากจะช่วยให้สนุกเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องแล้ว ยังช่วยลดความเครียดที่ต้องเจอมาตลอดทั้งวันอีกด้วย ในช่วงวันหยุดนี้จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอนิเมะที่นำมาแนะนำกันจะช่วยอยู่เป็นเพื่อนในช่วงเวลาว่างที่แสนสำคัญนี้

ประเภทของอนิเมะ แฟนตาซี / คอมเมดี้ / ดราม่า /แอคชั่นผจญภัย
ต้นฉบับมาจาก Manga
จำนวนตอนที่จะออกอากาศ ไม่ระบุ /ตอน
กำหนดการณ์ออกอากาศในปี 2023 6 เมษายน 2023

tamora_mintra

tamora_mintra ชอบงานเขียน Lifestyle สุขภาพและความงาม และ Gadget ที่น่าสนใจอื่นๆ งานเขียนคือเป็นทั้งงาน ทั้งคลังความรู้ เป็นอาชีพที่รักที่สุดในตอนนี้เลย อยากให้กำลังใจกันติดตามได้นะคะ ฝาก IG : tamora_mintra ไว้ด้วยค่ะ ^^

Profile