10 เปลโยก ยี่ห้อไหนดี 2022 ลูกนอนสบาย

แม่และเด็ก

เรื่องของการปรับตัว เป็นอะไรที่ทั้งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่และลูกน้อยต้องการ การดูแลลูกน้อยไม่ใช่แค่เรื่องอาหารการกิน แต่หมายถึงเรื่องของการกล่อมนอนด้วย เด็กส่วนใหญ่ต้องการให้คุณพ่อคุณแม่อุ้มกล่อม แต่ด้วยความเหนื่อยที่บางครั้งคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องการตัวช่วย “เปลโยก” จึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะมันสามารถช่วยคุณพ่อคุณแม่เบาแรงขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ ว่าแต่ที่มีตามท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อมาก จะเลือกแบบไหนดี? ยี่ห้อไหนดี? วันนี้เรามีแนวทางมาแนะนำค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเปลโยก

ด้วยหลักการที่สำคัญในการเลือกซื้อเปลโยสำหรับลูกน้อยก็คือ ความปลอดภัยและความแข็งแรง แต่ทั้งนี้ก็จะมีวิธีการเลือกในรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้

เลือกจากประเภทของเปลโยก

โดยทั่วไปแล้วเปลโยกสำหรับทารกจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่

เปลโยกแบบไม่ใช้ไฟฟ้า

ก็คือการโยกเปลด้วยมือนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วจะมีน้ำหนักเบา ไม่เกิน 5 กิโลกรัม โดยประมาณ ซึ่งข้อดีของเปลโยกประเภทนี้ก็คือ สามารถพับได้ และเคลื่อนย้ายได้ง่าย สามารถพกพาไปใช้ได้ในทุกที่

เปลโยกไฟฟ้า

ข้อดีที่โดเด่นของเปลไกวไฟฟ้าก็คือ ช่วยเบาแรงคุณแม่ได้ ไม่ต้องคอยเฝ้าไกวจนลูกหลับ โดยทั่วไปจะมีปุ่มการตั้งค่า ตั้งเวลา และปรับระดับการไกวได้อีกด้วย สะดวกมาก ๆ แต่ข้อจำกัดของเปลประเภทนี้ คือ มีน้ำหนักค่อนข้างมาก ประมาณ 10-20 กิโลกรัม เหมาะกับการใช้ภายในบ้านมากกว่า

เลือกที่สามารถปรับระดับได้

ปรับระดับคือ ระดับการเอนนอนนั่นเองค่ะ เพื่อให้ทารกอยู่ในท่าที่นอนสบายได้มากที่สุด โดยทั่วไปจะสามารถปรับให้เอนได้ถึง 3 ระดับ โดยสามารถปรับเอนเพื่อนั่งทานข้าว เพื่อนอนเอนกายพักผ่อน และการนอนเพื่อเหมาะแก่การให้นม แต่ไม่ได้สามารถปรับให้แบนราบนะคะ

เลือกจากการรองรับน้ำหนักที่สูงสุด

เมื่อเลือกประเภทของเปลไกวได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมตรวจสอบเรื่องน้ำหนักที่เปลไกวจะสามารถรองรับได้ด้วยนะคะ แนะนำว่าให้เลือกจากช่วงอายุที่เหมาะสมกับการใช้งานของเปลไกวแต่ละรุ่นค่ะ ซึ่งที่ฉลากผลิตภัณฑ์จะมีแนะนำอยู่ค่ะว่ารุ่นนั้น ๆ เหมาะกับช่วงอายุเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

ฟังก์ชันอื่น ๆ ได้แก่ ล้อที่สามารถเคลื่อนย้าย มีของเล่นสีสันสดใสที่ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้ หรืออาจมีเพลงกล่อมในตัว เป็นต้น

Glowy Banana 3-in-1

เปลไกวหรือเก้าอี้โยกสำหรับเด็ก 3 in 1 ได้แก่ ใช้เป็นเก้าอี้โยกสำหรับเด็กเล็ก เบาะนอน และเก้าอี้โยกสำหรับเด็กโต สามารถปรับเอนได้ถึง 3 ระดับ โดยสามารถเอนสูงสุดได้ถึง 170 องศา มีระบบสั่นที่ช่วยให้ลูกหลับได้ง่ายขึ้น พร้อมของเล่นที่เสริมพัฒนาการลูกสีสันสดใส ที่สำคัญ มีเข็มขัดนิรภัยป้องกันลูกน้อยพลิกตัวตกลงมา

ข้อดีของ Glowy Banana 3-in-1

 • มีเข็มขัดนิรภัย ปรับเอนได้ 3 ระดับ พร้อมของเล่นเสริมพัฒนาการ
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 18 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด-4 ขวบ

Attoon

สำหรับรุ่นนี้เป็นเปลโยกที่เน้นการใช้งานง่าย ไม่เน้นฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ใช้วัสดุที่แข็งแรง มีความทนทาน ใช้งานได้นาน ตัวเบาะผลิตจากผ้าฝ้าย ระบายอากาศได้ดี ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อันเกิดจากเหงื่อของทารก

ข้อดีของ Attoon

 • ทนทาน ราคาสบายกระเป๋า

ข้อเสียของ Attoon

 • ส่วนเว้าสำหรับนอน อาจตื้นเกินไป
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 69 x 36 cm.
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 12 กก.
ปรับระดับได้ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 เดือน ขึ้นไป

BEJOY ลายสวนสัตว์ สีฟ้า BJ-A420 BL-Zoo

เปลโยกสีสันสดใส ที่มีฟังก์ชันมากมาย ล้อที่สามารถเคลื่อนย้ายเปลได้สะดวก และสามารถปรับล้อให้เป็นตัวโยกก็ได้ เข็มขัดนิรภัยป้องกันลูกน้อยพลิกตัวตกลงมา ปรับเอนได้ 3 ระดับ ตั้งแต่นั่งทานข้าวไปจนถึงนอนราบ เมื่อต้องการพักการใช้งานสามารถพับเก็บได้ มีโครงสร้างที่แข็งแรง

ข้อดีของ Attoon

 • มีล้อเลื่อน และผ้าเบาะสามารถถอดซักได้
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 45 x 75 x 49 cm.
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 15 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด-2 ขวบ

PAPA BABY รุ่น ACAR-TK01

เปลโยกที่โอบอุ้มลำตัวลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ใช้งานง่าย ตัวเปลโยกจะมีฟังก์ชันอยู่ 2 ตัวหลัก ๆ ด้วยกัน คือ จะใช้เป็นเปลเอนเพื่อการพักผ่อน หรือจะเป็นเปลนอนก็ได้เช่นกัน แข็งแรง น้ำหนักไม่เบาและไม่หนักจนเกินไป สามารถพับเก็บได้ เพียงแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น มีการระบายอากาศที่ดี ทำให้ลูกน้อยไม่ร้อน

ข้อดีของ PAPA BABY รุ่น ACAR-TK01

 • ใช้งานง่าย แข็งแรง
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 39 x 70 cm.
น้ำหนักเปลโยก 2.1 กก
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 12 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด-4 ขวบ

Nuebabe Baby Bouncer

เปลโยกดีไซน์สวย เบาะบุนวมอย่างดี รองรับสรีระเด็กได้เป็นอย่างดี วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมโมบายที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อย ให้ลูกน้อยได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน สามารถปรับที่นอนได้ 3 ระดับ ที่สำคัญ ยังถือเป็นตะกร้าได้อีกด้วย

ข้อดีของ Nuebabe Baby Bouncer

 • มีตัวล็อกป้องกันแรงสั่นสะเทือน
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 40 x 73 cm.
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 15 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิดขึ้นไป

DODOLOVE

เปลโยกไฟฟ้าหรือเก้าอี้โยกไฟฟ้า สำหรับเด็กไกวด้วยไฟฟ้า ช่วยเบาแรงคุณพ่อคุณแม่ได้ดี มีโครงสร้างที่แข็งแรง มาพร้อมมุ้งกันยุงและแมลง ระบายอากาศได้ดี ตั้งเวลาการหยุดไกวเปลได้ สั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรล สามารถใช้แบบเสียบปลั๊กก็ได้ หรือจะใช้ถ่านก็ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับต้องออกไปข้างนอก

ข้อดีของ DODOLOVE

 • ตั้งเวลาเปิดปิดเองได้
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 39 x 70 cm.
น้ำหนักเปลโยก 3 กก.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 20 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด-4 ขวบ

FIN รุ่น CAR-RK290

สำหรับรุ่นนี้เป็นเปลไกวสามารถปรับได้ 3 ระดับ ตัวเบาะโอบอุ้มตัวของลูกได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ส่วนของฐานมีความกว้าง และมีล้อ สามาถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ปรับเอนได้ 3 ระดับ คือ นั่งทานข้าว เอนเพื่อพักผ่อนสบาย ๆ และนอนหลับ ที่สำคัญตัวเบาะสามารถถอดซักได้

ข้อดีของ FIN รุ่น CAR-RK290

 • มีล้อ และปรับได้ 3 ระดับ
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 43 x 75 cm.
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 18 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม 2 เดือน ขึ้นไป

Fico รุ่น Striker: A106

เปลไกวและรถเข็นเด็ก เรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็น 2 in 1 เลยทีเดียวค่ะ น้ำหนักเบา สามารถพับได้ มีความแข็งแรง มาพร้อมล้อที่สามารถเข็นและเคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถปรับเป็นเปลได้อย่างง่ายดาย

ข้อดีของ Fico รุ่น Striker: A106

 • ใช้งานได้เป็นเปลไกว และรถเข็นเด็ก
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 18 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด – 3 ขวบ

Kinderkraft รุ่น Finio chair

เปลไกว Kinderkraft มาตรฐานยุโรป ดีไซน์เรียบหรูดูทันสมัย ใช้ไม้ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ มาพร้อมยางเก็บเสียงขณะไกว มีความเบา ตัวเบาะนุ่ม ไม่ทำให้ผิวลูกน้อยเกิดการระคายเคือง หรือได้รับบาดเจ็บ ผ้าหุ้มเบาะสามารถถอดซักได้

ข้อดีของ Kinderkraft รุ่น Finio chair

 • มียางป้องกันเสียงดัง
ประเภท ไม่ใช้ไฟฟ้า
ขนาด 47 x 73 x 46 – 54 cm.
น้ำหนักเปลโยก 3.5 กก.
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 9 กก.
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด – 9 เดือน

Fico รุ่น PBS01

เปลไกวไฟฟ้า ขนาดกะทัดรัด สามารถปรับระดับการไกวได้มากถึง 5 ระดับ มาพร้อมเสียงเพลงกล่อมนอนธรรมชาติ 2 เสียง ปรับเอนได้ 2 ระดับ มีสาย Safety Lock ป้องกันลูกน้อยพลิกตก นอกจากนี้ ยังมีโมบายตุ๊กตาช่วยเสริมสร้างพัฒนาการลูกได้เป็นอย่างดี ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 15, 30 และ 45 นาที และมีระบบการปิดเองอัตโนมัติหากลืมปิดภายใน 1 ชม.

ข้อดีของ Fico รุ่น PBS01

 • มีระบบปิดอัตโนมัติ
ประเภท ไฟฟ้า
ขนาด 20 x 50 x 70 cm.
น้ำหนักเปลโยก ไม่ระบุ
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด 14 กก
ปรับระดับได้ ได้
ช่วงอายุที่เหมาะสม แรกเกิด – 1 ½ ขวบ

เพราะความเหนื่อยล้าจากการเลี้ยงลูก อุ้มลูกนอน ส่งผลให้คุณแม่มีความเหนื่อยล้ามาก และทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ การมีตัวช่วยดี ๆ อย่างเปลไกวสำหรับลูกนับเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้ค่ะ เพื่อให้คุณแม่ได้มีเวลาพักผ่อนได้มากขึ้น การเลี้ยงลูกก็จะมีความสุขมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile