รีวิว 10 เครื่องสำอางเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2022 ปลอดภัยต่อเด็ก

แม่และเด็ก

เมื่อก่อนยอมรับเลยค่ะว่าไม่ได้เคยคิดเรื่องเครื่องสำอางเด็กเลย จนมามีลูกสาวนี่แหละ พอถึงวันงานของโรงเรียน เอาล่ะสิ…ลูกจะแต่งหน้า แม่อย่างเราก็ไม่กล้าใช้เครื่องสำอางของผู้ใหญ่ คราวนี้ก็เลยต้องเลือกซื้อเครื่องสำอางเด็กติดบ้านไว้ เผื่อคราวที่ต้องใช้ แล้วจะเลือกอย่างไรดี มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางเด็ก

การเลือกซื้อเครื่องสำอางเด็กอย่างปลอดภัย มีแนวทาง ดังนี้

มีส่วนผสมที่ปลอดภัย

เนื่องจากผิวของเด็กจะมีความบอบบางมาก และไวต่อการแพ้มาเช่นกัน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรเลี่ยงส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ ได้แก่ Sodium Lauryl Sulfate (SLS), แอลกอฮอล์, น้ำหอม และพาราเบน แต่ควรเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือให้สังเกตคำว่า Eco-Friendly ก็ได้เช่นกัน

ล้างออกง่าย

การล้างออกง่าย หมายถึง การที่สามารถล้างออกได้ด้วยสบู่ แต่ถ้าใช้สบู่ล้างแล้วพบว่ายังไม่เกลี้ยง แบบนี้ควรเลี่ยงค่ะ แสดงว่าไม่เหมาะกับลูกน้อย

บรรจุภัณฑ์

สำหรับตลับเครื่องสำอางควรเลือกที่ไม่มีคม และควรมีขนาดใหญ่พอ เพื่อป้องกันเด็กนำเข้าปาก และควรมีฝาที่ปิดสนิท เพื่อป้องกันตลับทาตาหลุดออกมา เสี่ยงแตกได้

Shiseido

Shisedo อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางที่มีประสบการณ์ด้านนี้มาอย่างยาวนาน มาคราวนี้กับแป้งเด็กอัดแข็ง เนื้อเนียน เบา เป็นแป้งไร้สี สูตรอ่อนโยน ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ตัวตลับแป้งมีความแข็งแรง

ข้อดีของ Shiseido

  • อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก
ปริมาณ 50 g
เหมาะกับอายุ เด็กโต

Godmami Li Fairy Organic Creamy Lip

ลิปครีมออร์แกนิก เป็นสูตรที่ปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน และไม่มีการแต่งกลิ่น ตัวเม็ดสีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและอเมริกา เป็นสินค้าระดับฟูดเกรด คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกแน่นอน ลิปครีมไม่ทำให้ปากแห้ง ที่สำคัญสามารถใช้เป็นบรัชออนได้อีกด้วย

ข้อดีของ Godmami Li Fairy Organic Creamy Lip

  • ปราศจากสารเคมี น้ำหอม และพาราเบน
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ 3 ขวบ ขึ้นไป

Godmami Organic Pressed Powder

ตลับนี้เป็นแป้งพัฟข้าว ทำจากข้าวหอมมะลิ เนื้อแป้งมีขนาดที่เล็กมาก แต่ไม่มีการอุดตันที่ผิวลูกน้อย ล้างทำความสะอาดง่าย มาในตลับทรงกลม ตัวตลับโค้งมน ไม่มีความคม ที่สำคัญ มีวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยอีกด้วย

ข้อดีของ Godmami Organic Pressed Powder

  • วัสดุออร์นิค พร้อมส่วนผสมระดับฟูดเกรด
ปริมาณ 10 g
เหมาะกับอายุ 3 ขวบ ขึ้นไป

LITTLE WACOAL ลิตเติ้ลเบบี้

ลิปบาร์มสำหรับเด็ก เนื้อนุ่ม ให้สีสันสดใส ดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ได้แก่ Argan Oil, Jojoba Oil และวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวปากให้นุ่มชุ่มชื่น ไม่ทำให้ปากดำ

ข้อดีของ LITTLE WACOAL ลิตเติ้ลเบบี้

  • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ 3 ขวบ ขึ้นไป

Fairiesta Pudding Baby Lip Color (Peach)

ลิปสติกก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำหรับการแต่งหน้าให้ลูกน้อย ซึ่งแบรนด์ Fairiesta นี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติถึง 6 ชนิด ได้แก่ วิตามินอี, Castor Oil, Olive Oil, Jojobar, Sunflower Oil และ Shea Butter เหล่านี้เป็นส่วนผสมที่บำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น ที่สำคัญ ไม่ทำให้ปากคล้ำ

ข้อดีของ Fairiesta Pudding Baby Lip Color (Peach)

  • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ปริมาณ 3.9 g
เหมาะกับอายุ 3 ขวบ ขึ้นไป

Puttisu Sun Cushion SPF50+

แบรนด์นี้เป็นคุชชั่นสูตรอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มี SPF50+ PA++++ มีส่วนผสมที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติจากสมุนไพรทานาคา จึงทำให้หน้าผ่องใส แต่ไม่หนักหน้าหรือแห้งตึง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ อีก อาทิ สารสกัดจากดอกบัว, ใบต้นพลูคาว, ชาเขียว และ Comfrey ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน

ข้อดีของ Puttisu Sun Cushion SPF50+

  • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติร
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ เด็กโต

Frozen เซ็ทเครื่องสำอางเด็ก

รุ่นนี้เป็นเซ็ทเครื่องสำอางเด็กที่เรียกได้ว่าครบ จบในชุดเดียว ส่วนผสมใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสารกันบูด และสารตกค้างอื่น ๆ จึงเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย

ข้อดีของ Frozen เซ็ทเครื่องสำอางเด็ก

  • ปราศจากสารเคมี ปราศจากน้ำหอม และใช่ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ เด็กโต

Fairiesta บลัชออนเด็ก

รุ่นนี้ใช้ได้แบบ 2 in 1 สามารถใช้เป็นบลัชออนก็ได้ หรือจะใช้เป็นอายแชโดว์ก็ได้ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวลูกเกิดการระคายเคือง พร้อมวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน

ข้อดีของ Fairiesta บลัชออนเด็ก

  • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ปริมาณ 4.7 g
เหมาะกับอายุ เด็กโต

Fairiesta Set Super Star

เป็นเครื่องสำอางที่มาครบเซ็ท ประกอบไปด้วย แป้งพัฟ, ลิปสติก, บลัชออน, แปรงแต่งหน้า, คลีนซิ่งขวดใหญ่, เครื่องประดับผม และกระเป๋าเครื่องสำอาง สำหรับแบรนด์นี้มั่นใจได้ค่ะว่าใช้ส่วนผสมที่ทำจากธรรมชาติ

ข้อดีของ Fairiesta Set Super Star

  • ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ และครบในเซ็ทเดียว
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ เด็กโต

Littal Lady ดินสอเขียนคิ้ว

เป็นดินสอเขียนคิ้วออร์แกนิก ทำจากส่วนผสมตามธรรมชาติ ได้รับการรับรองจากสถาบัน Ecocert ปราศจากพาราเบน, สารกันบูด หรือสารเคมีอันตรายใด ๆ แต่ใช้ส่วนผสมจากไขผึ้งออร์แกนิก และแป้งข้าวโพด

ข้อดีของ Littal Lady ดินสอเขียนคิ้ว

  • ปราศจากสารเคมี และใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ปริมาณ ไม่ระบุ
เหมาะกับอายุ เด็กโต

เด็ก ๆ จะมีผิวที่บอบบางมาก ๆ หากใช้เครื่องสำอางที่ไม่ได้ผลิตขึ้นมาเฉพาะกับเด็ก อาจส่งผลให้ลูกเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะจะดีที่สุดค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile