18 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่ดูแลสุขภาพฟัน และปลอดภัย

18 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่ดูแลสุขภาพฟัน และปลอดภัย
แม่และเด็ก

ช่องปาก เหงือก และฟันของเด็ก มีความอ่อนไหว และบอบบางกว่าของผู้ใหญ่มาก การใช้สารเคมีที่มีความรุนแรงจึงอาจทำร้ายช่องปาก และมีสารตกค้างสะสมที่เป็นอันตรายกับสุขภาพของคนที่เรารักในระยะยาวได้

ควรเริ่มแปรงฟันให้ลูกได้เมื่อไหร่?

เด็กมีอายุได้ประมาณ 4 เดือน แม้จะเป็นช่วงที่เด็กยังไม่มีฟันขึ้นเลยก็ตาม โดยการใช้ ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นพอหมาด ๆ เช็ดที่บริเวณสันเหงือก กระพุ้งแก้ม วันละ 2 ครั้ง เช้าเย็น นอกจากช่วยให้เด็กปากสะอาดไม่เกิดเชื้อราแล้วยังมี ผลให้เด็กมีความเคยชินกับการมีสิ่งของเข้าปากละเด็กจะยอมรับการแปรงฟันโดย ง่ายเมื่อถึงเวลาที่ต้องแปรงฟัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเริ่มแปรงฟันให้เด็ก เมื่อเด็กมีฟันกรามน้ำนมขึ้นแล้ว คืออายุประมาณขวบครึ่ง เนื่องจาก ฟันกรามน้ำนมมีด้านบดเคี้ยวที่มีร่องลึกและในช่องเวลานี้เด็กมีการรับประทาน อาหารหลายอย่างที่นอกเหนือ จากนม การแปรงฟันจะช่วยกำจัดเศษอาหารที่ตกค้างตามร่องฟันได้ดีกว่าการใช้ผ้าเช็ดฟัน

วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง

วัยแรกเกิด – 3 ปี

เด็กเล็กในช่วงวัยที่ยังไม่มีฟันขึ้นในช่องปาก ให้ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าบางๆชุบน้ำเช็ดบริเวณเหงือกบนและเหงือกล่าง รวมถึงกระพุ้งแก้มและลิ้นให้สะอาดทุกครั้งหลังจากการดื่มนมเสร็จ

วัย 3 ปี ขึ้นไป

เมื่อเด็กอายุอยู่ที่ประมาณ 3 – 6 ปี ซึ่งอยู่ในช่วงวัยที่สามารถบ้วนน้ำเองได้แล้ว ให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว และผู้ปกครองควรช่วยบุตรหลานแปรงฟันก่อนในช่วงนี้ เนื่องจากเด็กวัยนี้จะมีความรู้สึกไม่อยากแปรงฟันทำให้แปรงฟันยังไม่สะอาดเท่าที่ควร

เด็กที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป

ให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์อยู่ที่ 1,000 ppm. โดยบีบใส่แปรงสีฟันให้มีขนาดประมาณ 1-2 เซนติเมตร โดยพยายามให้เด็กแปรงฟันด้วยตนเอง เพื่อเป็นการฝึกแปรงฟันของเด็กไปด้วยในตัว และเมื่อบุตรหลานแปรงเสร็จผู้ใหญ่ควรแปรงให้ซ้ำเล็กน้อยอีกครั้งหนึ่ง

วิธีเลือกยาสีฟันสำหรับเด็ก

ยาสีฟัน ทำหน้าที่ขจัดคราบที่เกาะติดอยู่ตามซอกฟัน และช่องปาก ทำให้ฟัน และช่องปากสะอาด ซึ่งยาสีฟันสามารถใช้กับฟันซี่แรกของเด็ก โดยแนะนำให้ใช้ ยาสีฟันที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเพื่อป้องกันฟันผุ และควรเลือกใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์ผสมอยู่ด้วย เพราะสารฟลูออไรด์นั้นมีความสำคัญต่อช่องปาก และช่วยเสริมสร้างสุขภาพฟันที่ดี นอกจากนั้น ยังช่วยป้องกันโรคฟันผุได้อีกด้วย

เลือกตามช่วงวัยของเด็ก

วัยแรกเกิด – 1 ปี : ควรใช้ยาสีฟันแบบแผ่นหรือผ้าก๊อซ

เด็กเล็กในช่วงวัยที่ยังไม่มีฟันขึ้นในช่องปาก ให้ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าบางๆชุบน้ำเช็ดบริเวณเหงือกบนและเหงือกล่าง รวมถึงกระพุ้งแก้มและลิ้นให้สะอาดทุกครั้งหลังจากที่ดื่มนม

วัย 1 – 3 ปี : ยาสีฟันเนื้อเจลจะมีเนื้อที่นิ่ม ใส

เข้าสู่ซอกมุมของซี่ฟันได้เป็นอย่างดี มีฟองน้อยทำให้ตรวจสอบการแปรงฟันของลูกได้ง่าย อีกทั้งเป็นยาสีฟันที่ล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย แม้เด็กน้อยที่ยังบ้วนน้ำไม่ค่อยเป็นก็สามารถใช้ได้

วัย 3 ปี ขึ้นไป : ยาสีฟันแบบเป็นเนื้อครีม

เมื่อเด็กอายุอยู่ที่ประมาณ 3 – 6 ปี ซึ่งอยู่ในช่วงวัยที่สามารถบ้วนน้ำเองได้แล้ว ให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว และผู้ปกครองควรช่วยบุตรหลานแปรงฟันก่อนในช่วงนี้ เนื่องจากเด็กวัยนี้จะมีความรู้สึกไม่อยากแปรงฟันทำให้แปรงฟันยังไม่สะอาดเท่าที่ควร

สำหรับเด็กที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป ให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์อยู่ที่ 1,000 ppm. โดยบีบใส่แปรงสีฟันให้มีขนาดประมาณ 1-2 เซนติเมตร โดยพยายามให้เด็กแปรงฟันด้วยตนเอง เพื่อเป็นการฝึกแปรงฟันของเด็กไปด้วยในตัว และเมื่อบุตรหลานแปรงเสร็จผู้ใหญ่ควรแปรงให้ซ้ำเล็กน้อยอีกครั้งหนึ่ง

เลือกที่มีส่วนผสมของสารป้องกันฟันผุ

มีส่วนผสมของ “ไซลิทอล” และ “ฟลูออไรด์”

ฟลูออไรด์เป็นแร่ธรรมชาติที่สามารถลดฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่คุณควรจำไว้ว่าให้เด็กคายยาสีฟันออกและหลีกเลี่ยงการกลืน ฟลูออไรด์เข้าไป หากกลืนฟลูออดไรด์ในจำนวนที่มากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการที่เรียกว่าฟลูออโรซิสได้ ซึ่งอาการนี้จะทำให้ฟันเปลี่ยนสี สำหรับเด็กที่อายุน้อยเกินไปคุณจะต้องให้เด็กคายยาสีฟันทุกครั้งหลังจากการแปรงฟัน โดยคุณอาจจะลองใช้ยาสีฟันแบบ Fluoride Free ก็ได้ค่ะ

มีสัดส่วนความเข้มข้นของฟลูออไรด์ที่เหมาะสม

ปริมาณฟลูออไรด์ที่เหมาะสมในยาสีฟันคือ ประมาณ 1,000 – 1,500 ppm (ส่วนในล้านส่วน) เพราะหากได้รับฟลูออไรด์มากเกินไปในเนื้อฟัน จะทำให้เกิดโรคฟันตกกระ (Fluorosis) ทำให้ฟันมีแถบหรือจุดสีขาว สีเหลืองเข้ม หรือสีน้ำตาลเข้มได้ โดยแปรงฟันด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์อย่างน้อยวันละ 2 ครั้งคือ เช้า และก่อนนอน หลีกเลี่ยงการใช้ยาสีฟันในทารกและเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 18 เดือน และผู้ปกครองผู้แปรงฟัน ควรดูแลอย่างใกล้ชิด

เลือกจากความปลอดภัยในการใช้

ควรปราศจากสารขัดฟัน สารก่อฟอง

ยาสีฟันจำนวนมากมักจะมีสารกัดกร่อนที่รุนแรง โดยเฉพาะยาสีฟันที่มี “สารไวท์เทนนิ่ง” โดยยาสีฟันชนิดนี้มักจะมีสารกัดกร่อนที่สามารถทำลายเคลือบฟันได้ ดังนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับลูกน้อยและควรหลีกเลี่ยงสารขัดฟัน และสารฟอกฟันค่ะซึ่งสารที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด ได้แก่ สารฟอกสีฟัน ( Hydrogen Peroxide) และผงขัดพวก calcium carbonate นอกจากนี้หากผลิตยาสีฟันเด็กควรใช้สูตรที่ปราศจากวัตถุกันเสีย, SLS, SLES, สีสังเคราะห์ หรือสารสังเคราะห์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองช่องปากเด็กๆค่ะ

ควรเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ สามารถกลืนได้และปลอดภัย

ยาสีฟันเด็กนั้น ไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำตาล เพราะอาจจะทำให้เกิดฟันผุ จึงควรหลีกเลี่ยงและไปใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เช่น หญ้าหวาน, Sorbitol, Xilytol, Sodium Saccharin ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและเป็นออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองจากมาตรฐาน ECOCERT ก็จะยิ่งดีค่ะ โดยส่วนผสมธรรมชาติที่ส่วนใหญ่ใช้กัน เช่น ว่านหางจระเข้ ก็จะช่วยลดระคายเคือง อ่อนโยนต่อฟันและเหงือกของเด็กแรกเกิด

ยาสีฟันแบบไม่ต้องบ้วนน้ำ

หลังการแปรงฟัน ไมใช่เรื่องดีถ้าสารอย่างตกค้าง เช่นกลิ่นหรือสีสังเคราะห์หลงเหลืออยู่ในช่องปากของเด็ก หลังแปรงฟันทุกครั้งจึงควรให้เด็ก ๆ บ้วนปากจนสะอาดหมดจด แต่ถ้าเป็นเด็กเล็กที่ยังบ้วนปากไม่เป็น ลองหายาสีฟันที่ไม่จำเป็นต้องบ้วนปาก เช่นยาสีฟันสูตรเจลใส หรือสูตรไม่มีฟอง หรือถ้าหาไม่ได้มีทางออกคือให้ใช้ผ้าก๊อซสำหรับเช็ดฟันถูฟันเด็กอีกครั้งหลังการแปรงฟันก็สามารถทำได้ค่ะ

เลือกจากรสชาติ ถ้าประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุเท่ากัน

รสชาติอาจจะไม่ใช่ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟัน แต่ ก็เป็นอีกปัจจัยนึงที่สำคัญที่เด็กหลายคนมักจะไม่ชอบรสชาติมิ้นต์เพราะพวกเขาคิดว่ามันเผ็ดดังนั้นคุณควรจะเลือกยาสีฟันรสผลไม้ เพราะรสชาตินี้จะช่วยให้เด็กชอบแปรงฟันมากขึ้น กลิ่นควรเลือกแบบที่เด็กชอบ กลิ่นยอดนิยมคือสตรอเบอร์รี่ องุ่น ส้ม และแอปเปิ้ล ซึ่งส่วนผสมที่ใช้ต้องได้รับการรับรองว่าปลอดภัยสำหรับเด็ก ควรหลีกเลี่ยงกลิ่นและรสชาติที่เด็กไม่ชอบ

18 ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่ดูแลสุขภาพฟัน และปลอดภัย

ยาสีฟันเด็ก Enfant Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel

ยาสีฟันเด็ก Enfant Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel

ปลอดภัยแม้เผลอกลืนกิน เพราะ ไม่มีฟลูออไรด์ จึงไม่ก่อให้เกิดภาวะ Fluorosis หรือ ฟันตกกระในเด็ก มีแคลเชี่ยมจากนม ช่วยบำรุงฟันให้แข็งแรง สารทำความสะอาดจาก อะมิโน Amino Cleanser ไม่มีสารเพิ่มฟอง ที่ทำให้ช่องปากแห้ง ระคายเคือง มีวิตามิน C ช่วยให้สุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง ไม่มีน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันผุ กลิ่นหอมผลไม้สตอเบอรี่ และกล้วยหอม

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ สำหรับเด็ก 6 เดือน ขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 30 ml

ยาสีฟันเด็ก Orajel My Little Pony™ Fluoride-Free Training Toothpaste

ยาสีฟันเด็ก Orajel My Little Pony™ Fluoride-Free Training Toothpaste

ปราศจากน้ำตาลไม่มีสีเทียมช่วยกำจัดคราบจุลินทรีย์บนหันและเหงือกของเด็กได้เป็นอย่างดี ปราศจากฟลูออไรต์ กลูเตน พาราเบน และโซเดียมลอริลซัลเฟตที่ไม่เป็นอันตรายต่อช่องปากและฟัน สูตรอ่อนโยนง่ายต่อการทำความสะอาด

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 3 เดือน- 2 ปี
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 42.5 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Pigeon ผ้าเช็ดฟัน

ยาสีฟันเด็ก Pigeon ผ้าเช็ดฟัน

ปลอดภัยต่อเด็กทารกและสะดวกในการทำความสะอาดขณะลูกน้อยนอนหลับ ผ่านการสเตอริไรส์บรรจุซองแยกชิ้นจึงสะอาดและสะดวกในการพกพา ปราศจากแอลกอฮอลและน้ำหอมไม่มีสีไม่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อเด็กส่วนประกอบต่าง ๆ ผลิตจากวัตถุดิบเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร 100% ผ้าเช็ดฟันสีขาวสะอาดมองเห็นคราบต่างๆได้ชัดช่วยลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก

ประเภท ผ้าฝ้าย สำหรับอายุ อายุ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 329กรัม หรือ 70 ชิ้น/ กล่อง

ยาสีฟันเด็ก Baby Moby Sterile Gauze Pads

ยาสีฟันเด็ก Baby Moby Sterile Gauze Pads

ผ้าก็อซผ่านการสเตอไรส์ทุกซอง เพื่อความสะอาดและปลอดภัย 1 ซอง บรรจุ 2 ชิ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งานและสำหรับทำความสะอาดภายในช่องปาก ลิ้น กระพุงแก้มที่เป็นฝ้าขาวผลิตจากฝ้ายธรรมชาติ 100% สำหรับใช้แล้วทิ้ง ผ้าก๊อซสำหรับเช็ดภายในช่องปากโดยเฉพาะ พับชายเก็บเข้าด้านใน หมดกังวลเรื่องเส้นด้ายหลุดรุ่ยเข้าปากน้อง

ประเภท ผ้าก็อซสเตอไรส์ สำหรับอายุ แรกเกิด- 12 เดือน
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 40 แผ่น ขนาด 2” x 2” (ซองละ 2 แผ่น)

ยาสีฟันเด็ก Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

ยาสีฟันเด็ก Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

เป็นสูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมที่ปราศจากสารกัดกร่อนซึ่งอาจทำลายชั้นเคลือบฟันได้ รวมทั้งมีไซลิทอล ช่วยป้องกันฟันผุ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์และสารกันเสีย รสชาติเหมาะสำหรับเด็กเล็ก สามารถกลืนได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 50 ml

ยาสีฟันเด็ก Kindee Organic Toothpaste Strawberry

ยาสีฟันเด็ก Kindee Organic Toothpaste Strawberry

สามารถอาหารกลืนได้ไม่อันตรายใช้ไซลิทอลแทนน้ำตาลไม่ทำให้ฟันผุผลิตจากสารสกัดธรรมชาติออร์แกนิคเช่นว่านหางจระเข้ข้าวโพดช่วยป้องกันฟันผุบำรุงเหงือกและฟันลดอาการระคายเคืองลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากอ่อนโยนปลอดภัยกับลูกน้อยปราศจากซัลเฟตปราศจากพาราเบนปราศจากกลูเตนปราศจากสารขัดฟัน

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 1 ปีขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 500 ppm ปริมาณ 50 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Pigeon เจลทำความสะอาดฟัน

ยาสีฟันเด็ก Pigeon เจลทำความสะอาดฟัน

มีสว่นผสมทำความสะอาดคราบอาหารและสิ่งสกปรกได้หมดจด ไม่ทำลายเคลือบฟันที่บาง และอ่อนนุ่มของเด็ก มีส่วนสมของฟลูออไรด์ 0.01% ไม่เป็นอันตรายต่อทารกเมื่อกลืน (ทำให้โครงสร้างของฟันแข็งแรง) และไซลิทอล (ป้องกันฟันผุ) ไม่มีฟอง ทำความสะอาดง่ายปลอดภัยต่อการใช้งานของทารก

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 100 ppm ปริมาณ 40 มิลลิลิตร

ยาสีฟันเด็ก Lamoon ยาสีฟันออร์แกนิค

ยาสีฟันเด็ก Lamoon ยาสีฟันออร์แกนิค

ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของฟันผุ จากออร์แกนิคคาโมมายและสารสกัดชาเขียว ปราศจากฟลูออไรด์ ที่เป็นสารก่อให้เกิดอาการกระฟัน หากเด็กเล็กกลืนกินในปริมาณมากเกินที่กำหนด ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย แม้ลูกน้อยน้องยังไม่สามารถบ้วนยาสีฟันได้ ด้วย Natural Apple Flavor มาตรฐาน Food Grade ที่ไม่เป็นอันตรายและไม่ระคายเคืองกับช่องปาก

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 6 เดือน- 3 ปี
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 40 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Pigeon ยาสีฟันเจลสำหรับเด็ก

ยาสีฟันเด็ก Pigeon ยาสีฟันเจลสำหรับเด็ก

สามาารถทำความสะอาดคราบอาหารและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดและไม่ทำลายเคลือบฟันที่บาง และอ่อนนุ่มของเด็ก มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ (ทำให้โครงสร้างของฟันแข็งแรง) และไซลิทอล (ป้องกันฟันผุ) ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดฟอง คุณแม่จึงดูแลความสะอาดภายในช่องปากได้อย่างถี่ถ้วน ไม่มีส่วนผสมของสารขัดฟัน จึงหมดกังวลเรื่องการทำลายผิวฟัน ปลอดภัยต่อการใช้งานของทารก ซึ่งยังไม่สามารถกลั้วคอได้เหมือนผู้ใหญ่หลังแปรงฟัน

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 18 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 500 ppm ปริมาณ 50 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Kodomo Ultra Shield

ยาสีฟันเด็ก Kodomo Ultra Shield

ในการป้องกันฟันผุ ช่วยให้ฟันแข็งแรง ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาล (Sugar Free) ตัวการทำให้ฟันผุ มีกลิ่นหอม และรสของผลไม้ เนื้อเจลสีสดใส ที่ช่วยให้การแปรงฟันสนุกชึ้น ทำให้เด็กรักษาแปรงฟัน

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 1,000 ppm ปริมาณ 40 กรัม

ยาสีฟันเด็ก คอลเกต รสบับเบิ้ลฟรุต

ยาสีฟันเด็ก คอลเกต รสบับเบิ้ลฟรุต

เนื้อเจลสีสันสดใส ไม่มีฟองที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองช่องปาก ช่วยทำความสะอาดฟันและช่องปากได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของ Sodium Fluoride ที่มีช่วยเคลือบฟันและช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกลิ่นบับเบิ้ลฟรุ๊ตหอมผลไม้ ช่วยให้สนุกไปกับการแปรงฟัน และรสชาติดีต่อใจของเด็กๆอีกด้วย

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 2-6ปี
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 500 ppm ปริมาณ 40 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Giffarine ยาสีฟัน สูตรผสมสมุนไพร กลิ่นมิ้นต์

ยาสีฟันเด็ก Giffarine ยาสีฟัน สูตรผสมสมุนไพร กลิ่นมิ้นต์

มีส่วนผสมของฟลูโอไรด์ในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ช่วยป้องกันฟันผุ และไม่มีส่วนผสมของนํ้าตาล ที่เป็นสาเหตุของฟันผุ มีให้เลือก 3 กลิ่น สตรอเบอรี่ ส้ม และมิ้นท์

ประเภท สูตรเจล สำหรับอายุ 1-3 ปี
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ปริมาณที่เหมาะสมในเด็ก ปริมาณ 52.2 กรัม

ยาสีฟันเด็ก บลัชมี ยาสีฟันผสมสมุนไพร กลิ่นแยมสตรอเบอร์รี่

ยาสีฟันเด็ก บลัชมี ยาสีฟันผสมสมุนไพร กลิ่นแยมสตรอเบอร์รี่

สูตรสารสกัดจากธรรมชาติอันประกอบด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์และต้นเมอร์ทำความสะอาดช่องปากเด็กๆอย่างอ่อนโยน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากอันเป็นสาเหตุของฟันผุและโรคเหงือก ไม่มีสารพาราเบน (Paraben Free)คาโมมายล์ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่นเมอร์ลดการละคายเคืองในช่องปากช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟันไซลิทอลช่วยให้ความหวานแทนน้ำตาล ลดการสระสมและยึดเกาะของแบคทีเรียบนผิวฟันช่วยป้องกันฟันผุไม่ผสมโซเดียม ลอริล ซัลเฟต ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังรวมทั้งลดการดูดซับฟลูออไรด์บนชั้นผิวฟัน (SLS Free)

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 500 ppm ปริมาณ 40 กรัม

ยาสีฟันเด็ก BAYBEE โอเม็กคิดส์กลิ่นสตอเบอร์รี่ออร์แกนิค

ยาสีฟันเด็ก BAYBEE โอเม็กคิดส์กลิ่นสตอเบอร์รี่ออร์แกนิค

ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดฟันผุ ปราศจากฟลูออไรด์ และสารโซเดียม ลอริลซัลเฟท เป็นสารทำความสะอาดและเพิ่มฟอง มักทำให้ผิวภายในช่องผากแห้ง เป็นสาเหตุของการระคายเคือง มี Xylitol 10% สารให้ความหวานที่ได้จากพืชธรรมชาติ ช่วยลดสาเหตุของการเกิดฟันผุ Milk Calcium ช่วยดูแลฟันให้แข็งแรง มีส่วนผสมของ Nano Omega 3 และ Vitamin C ที่มีอนุภาคอิสระขนาดเล็กระดับนาโนเมตร ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ร่วมกันบำรุงให้เหงือกและฟันมีสุขภาพที่ดี

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 1 ปีขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรด์ ปริมาณ 40 กรัม X 2

ยาสีฟันเด็ก Kodomo โคโดโม ยาสีฟัน เจลลี่&ครีม ครีมมี่บับเบิ้ลฟรุต

ยาสีฟันเด็ก Kodomo โคโดโม ยาสีฟัน เจลลี่&ครีม ครีมมี่บับเบิ้ลฟรุต

สูตรแอคทีฟฟลูออไรด์ (Active Fluoride)ที่จำเป็นสำหรับเด็ก ด้ฟลูออไรด์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพโดยมีคุณสมบัติเข้าไปช่วยป้องกันฟันของเด็กให้แข็งแรง ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาล (Sugar Free) ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดฟันผุ มีกลิ่นหอมหวานที่เด็กๆ มีกลิ่นบับเบิ้ลฟรุ๊ต และกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่

ประเภท สูตรเจลและครีม สำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 1,000 ppm ปริมาณ 80 กรัม

ยาสีฟันเด็ก St.Andrew ยาสีฟันผสมฟลูออไรด์และไซลิทอล รุ่นคูล คิตตี

ยาสีฟันเด็ก St.Andrew ยาสีฟันผสมฟลูออไรด์และไซลิทอล รุ่นคูล คิตตี

มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยให้สารเคลือบฟันของฟันน้ำนมและฟันแท้แข็งแรงขึ้น ช่วยป้องกันฟันผุ เม็ดบีท ช่วยขัดฟันให้ขาวสดใส ไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน มีไซลิทอล ช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ที่เป็นสาเหตุของฟันผุ

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 6 ปีขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ปริมาณที่เหมาะสมในเด็ก ปริมาณ 40 กรัม

ยาสีฟันเด็ก Pureen ยาสีฟันเพียวรีน สูตรไม่มีฟลูออไรด์ กลิ่นส้ม

ยาสีฟันเด็ก Pureen ยาสีฟันเพียวรีน สูตรไม่มีฟลูออไรด์ กลิ่นส้ม

สูตรปราศจากฟลูออไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคฟันตกกระ ทดแทนด้วยแคลเซียม 3 ชนิด และฟอสเฟต ที่ช่วยป้องกันฟันผุอย่างได้ผล มีไซลิทอล หรือสารให้ความหวานจากธรรมชาติ คุณภาพสูงที่ไม่ก่อให้เกิดฟันผุ ปลอดภัยกับเด็กที่เผลอกลืนยาสีฟันบ่อยๆ ไม่มีน้ำตาล สาเหตุกลิ่นหอม

ประเภท สูตรครีม สำหรับอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ ไม่มีฟลูออไรต์ ปริมาณ 40 กรัม x 2

ยาสีฟันเด็ก B&B ยาสีฟันเด็ก ผสมฟลูออไรด์ ชนิดเจล

ยาสีฟันเด็ก B&B ยาสีฟันเด็ก ผสมฟลูออไรด์ ชนิดเจล

ปราศจากสาร 6 ชนิด สารกันเสีย, SLS, สารที่ได้จากสัตว์, mineral oil, สีสังเคราะห์, สารให้ความหวานสังเคราะห์ สูตรป้องกันฟันผุ โดยไม่ระคายเคือง: โดยใช้สารลดแรงตึงผิวที่เป็นสารธรรมชาติ ลดปริมาณสารฟอกสีฟัน จึงให้ความรู้สึกอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง มีส่วนผสมของแคลเซียม, วิตามิน และไซลิทอล ที่ช่วยปกป้องเหงือกและทำให้ฟันแข็งแรว

ประเภท สูตร เจล สำหรับอายุ 2-4 ปี
ความเข้มข้นของฟลูออไรต์ 500 ppm ปริมาณ 80 กรัม

ปริมาณยาสีฟันที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย

ทางทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย จึงได้มีการกำหนดปริมาณยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ตามแต่ละช่วงวัยไว้ดังนี้

วัยแรกเกิด – 6 เดือน ยาสีฟันแบบแผ่นหรือผ้าก๊อซ
วัย 6 เดือน – 3 ปี บีบยาสีฟันแค่แตะแปรงพอชื้น (เท่าเม็ดข้าวสาร)
วัย 3 – 6 ปี บีบยาสีฟันขนาดเท่าเมล็ดถั่ว
วัย 6 ปี ขึ้นไป บีบยาสีฟันตามความยาวของแปรง

ในการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะสมกับเด็กๆ ควรให้เด็กๆมีโอกาสตัดสินใจด้วยตัวเองว่าชอบหรือไม่ชอบ หากเด็กๆชอบก็จะรู้สึกอยากแปรงฟัน ไม่รู้สึกขี้เกียจหรือต่อต้านการแปรงฟันในแต่ละครั้ง ช่วยปกป้องฟันจากอาการฟันผุหรือปัญหาในช่องปากอื่น ๆ ได้ ดังนั้นนอกจากด้านคุณภาพแล้วควรเลือกซื้อยาสีฟันที่ถูกใจเด็กๆเพื่อที่เขาจะได้แปรงฟันต่อเนื่องกัน สิ่งสำคัญในการป้องกันฟันผุให้เด็กๆนอกจากยาสีฟันผสมฟลูออไรด์แล้วคือการแปรงฟันให้เด็กๆอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งคือเช้าและก่อนนอนอย่างถูกวิธีและการพบทันตแพทย์เป็นประจำตามนัดค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile