ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก อายุ 4 – 6 ปี มีอะไรบ้าง

ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก อายุ 4 - 6 ปี มีอะไรบ้าง
แม่และเด็ก

เด็กๆในช่วงอายุ 4-6 ปี จะเข้าใจในคำพูด และจะมีการตอบโต้สื่อสารกับผู้ปกครองได้แล้ว รวมไปถึงพัฒการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย อารมณ์ การเรียนรู้ ก็จะสูงไปอีกขั้น ช่วงวัยนี้ก็เป็นวัยสำคัญที่ผู้ปกครองควรจะเอาใจใส่ลูกๆให้มากๆ

พัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย

พัฒนาการเด็กวัย 4 ปี

พัฒนาการด้านร่างกาย

เด็กในอายุเท่านี้จะเริ่มที่จะควบคุมร่างกายของตัวเองได้ดีขึ้น ทรงตัวได้อย่างการกระโดดสองเท้า กระโดดขาเดียว ยืนทรงตัวนิ่งๆได้ ขึ้นบันไดทีละก้าวได้แล้ว เดินหรือวิ่งแล้วหยุดเวลาเจออะไรมาขวางได้ ควบคุมแรงควบคุมร่างกายได้ด้วย กล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่ได้รับการพัฒนาแล้วเลยทำให้ควบคุมกล้ามเนื้อได้ดี อย่างการรับลูกบอลหรือเตะลูกบอลไปข้างหน้า เริ่มที่จะวาดรูปทรงต่างๆ หรือวาดภาพตามจินตนาการได้มีรายละเอียดเยอะขึ้น และยังสามารถที่จะเขียนหนังสือได้บ้าง รุ่นนี้จะเริ่มเข้าห้องน้ำเองได้ แต่งตัวเองได้ งานที่ละเอียดขึ้นอย่างการตัดกระดาษเป็นเส้นตรงหรือรูปร่างเค้าก็เริ่มที่จะทำได้ เด็กวัยนี้เริ่มที่จะสนุกในการเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัว จะไม่อยู่นิ่ง ชอบที่จะเล่นหรือทำกิจกรรมอะไรเป็นเวลานานๆคุณพ่อคุณแม่จึงควรหาของเล่นหรือกิจกรรมให้ทำตลอดเวลา

พัฒนาการด้านอารมณ์

เริ่มแสดงอารมณ์ที่หลากหลายและชัดเจน มีบุคลิกภาพเป็นของตัวเอง จะเห็นได้ว่าจะเริ่มมีอารมณ์หงุดหงิด เวลาถูกขัดใจ หรือไม่ได้ในสิ่งที่เค้าต้องการ แต่ก็จะสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้นแล้ว อายุนี้เค้าจะเริ่มรู้จักการชื่นชมความสามารถและผลงานของตัวเองและคนอื่น มีความเป็นตัวของตัวเอง เริ่มชอบที่จะเลือกเสื้อผ้าของตัวเอง ชอบการแต่งตัว รุ่นนี้มีความคิดเป็นของตัวเองแล้ว เค้าจะเริ่มสร้างเพื่อนในจินตนาการเพราะเริ่มต้องการสังคมเราจะเห็นเค้าชอบเล่นพ่อแม่ลูก หรือคุยกับของเล่น เล่นบทบาทสมมุติได้หลากหลาย และยังไม่สามารถแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องจินตนาการได้ จะเห็นได้ชัดว่าบางคนจะเริ่มเอาแต่ใจตัวเอง อาจมีพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบการแข่งขัน ท้าทาย อยากเอาชนะบ้าง

พัฒนาการด้านสังคม

อายุนี้จะเริ่มชอบการมีเพื่อน มากกว่าการเล่นคนเดียว สังเกตุได้ง่ายๆคือเข้าสังคมได้เก่งกับเพื่อนๆวัยเดียวกัน พาไปเล่นแปบเดียวได้เพื่อนแล้ว แยกออกจากพ่อแม่ได้ง่าย เริ่มชอบที่จะลองทำ สนใจและสนุกกับประสบการณ์ใหม่ รุ่นนี้จะเริ่มเรียนรู้การอยู่ในสังคมข้างนอกเยอะขึ้น เรียนรู้บทบาทของตัวเอง มีความคิดอิสระเป็นตัวของตัวเอง และต้องการให้ทุกคนรอบตัวสนใจเค้า ต้องการให้มีคนฟังเวลาเค้าพูดสิ่งที่คิด เริ่มที่จะเรียนรู้การ รอคอย ตามลำดับก่อนหลัง และรู้จักการช่วยเหลือแบ่งปันคนอื่น

พัฒนาการด้านสติปัญญา

ด้วยความที่พัฒนาการด้านการพูดทำได้เต็มที่บวกกับความอยากรู้อยากเห็น เด็กรุ่นนี้จะช่างพูดมากๆ สื่อสารได้คล่องและชัดเจนขึ้น เพราะเริ่มที่จะรู้คำศัพท์เยอะขึ้น การพูดจะเริ่มซับซ้อนพูดเป็นประโยคต่อเนื่องได้ 5-6 คำต่อๆกัน เริ่มที่จะร้องเพลงแบบง่ายๆได้ ท่องพยัญชนะจดจำรูปทรง สี เริ่มนับเลขได้เยอะขึ้น ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างการที่เค้าจะเริ่มรู้จักชื่อ นามสกุล ชื่อเล่นของตัวเอง และสามารถที่จะเล่าเรื่องราวที่ตัวเองเห็นหรือเรียนรู้มาให้กับผู้อื่นได้อย่างต่อเนื่องเป็นเรื่องราว รวมถึงจะเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบการใช้คำไม่สุภาพ การล้อเลียน เริ่มโต้แย้งถึงแม้เหตุผลอาจจะยังไม่สมเหตุผลมากนัก ตัวเด็กเองอาจจะยังไม่ได้เข้าใจสิ่งที่ทำหรือพูดได้ดีพอ ที่จะเห็นได้ชัดจากการพูดคือ เด็กวัยนี้จะเริ่มเป็นเจ้าหนู “จำไม” ซักและถามเรื่องที่เค้าสงสัยไม่เข้าใจอยู่ตลอดเวลา ใคร ทำไม อะไร เมื่อไหร่ อย่างไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะเริ่มต้องให้เหตุผลที่เค้ายอมรับได้ รุ่นนี้จะเริ่มที่จะปกป้องตัวเองจากความรู้สึกผิด อาจมีบางครั้งที่เค้าจะโกหกเล็กน้อย คุณพ่อคุณแม่ควรที่จะค่อยๆคุยเพื่อให้เค้าเข้าใจแยกแยะผิดถูกได้ดีขึ้น เพราะวัยนี้ยังแยกเรื่องดีไม่ดีไม่เก่ง อายุนี้จะเริ่มทำตามคำสั่งง่ายๆได้ ที่สำคัญคือเค้าจะพยายามทำสิ่งต่างๆเอง พยายามที่จะแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองเมื่อได้รับคำแนะนำ พวกเราจึงควรที่จะให้โอกาสและปล่อยให้เค้าจัดการเอง เมื่อเห็นว่าไม่ได้จริงๆให้คำแนะนำง่ายๆเพื่อให้เค้าได้เรียนรู้ก็เพียงพอ

พัฒนาการเด็กวัย 5 ปี

พัฒนาการด้านร่างกาย

วัยนี้น้ำหนักจะเยอะขึ้น 2 กก. ถึง 4 กก. ส่วนสูงที่เพิ่มขึ้น 6-8 ซม. คืออยู่ที่ประมาณ 18 กก. และส่วนสูงราว 109 ซม. จะเป็นช่วงที่เคลื่อนไหวเร็วมากขึ้น ทำได้ดีโดยเฉพาะการสอดประสานรับกันของแขนขา ที่ให้สมดุลย์ร่างกายดีขึ้น กระโดด วิ่งหลบสิ่งกีดขวางได้คล่องแล้ว เริ่มปั่นจักรยาน 3 ล้อได้ ทรงตัวเองขาเดียวได้ แต่งตัวเองได้แล้ว วาดรูปเป็นรูปทรงต่างๆได้ดีขึ้น หยิบจับอุปกรณ์ต่างๆได้ดี บนโต๊ะอาหารสามารถกินข้าวได้เองแล้ว ช้อม ส้อม มีด ใช้ได้ดี เริ่มมีฟันแท้ขึ้น คุณพ่อคุณแม่ควรสอนการใช้แปรงสีฟันแบบที่ถูกวิธีให้ อายุนี้เป็นช่วงที่เรี่ยวแรงเยอะมาก เหมาะสมให้เริ่มฝึกกีฬา อย่างการเรียนว่ายน้ำช่วยให้ได้ออกกำลังกายทุกส่วนเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ การออกกำลังที่ใช้ทักษะอย่างการเตะบอล อายุนี้ต้องการการนอนพักผ่อนที่เพียงพอ อย่างน้อย 9 ชม. เรื่องโภชนาการอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรระวังไม่ให้ทานของไม่มีประโยชน์มากเกินไป และจัดสมดุลย์ของอาหารให้ดี

พัฒนาการด้านอารมณ์

อายุนี้อาจจะยังไม่สามารถที่จะควบคุมอารมณ์ได้ดีนัก จะแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา ชอบ-ไม่ชอบ พอใจ-ไม่พอใจ โกรธ โมโห หงุดหงิด ดีใจ มักแสดงออกมาตรงๆ ด้วยการตะโกนเมื่อสนุกแบบลืมตัว หรือกระทืบเท้าเวลาไม่พอใจ มีความต้องการให้คนสนใจในตัวเค้า ยังไม่ค่อยรู้จักจังหวะในการพูด อาจจะต้องสอนให้รู้จักการขอโทษ ขอบคุณ หลายคนอาจมีความโตเกินวัย คุณพ่อคุณแม่ต้องเอาใจใส่เพิ่มเพื่อรู้ทันความต้องการและความคิด

พัฒนาการด้านสังคม

อายุนี้เด็กจะเริ่มมีความเป็นผู้นำ บางคนจะเริ่มออกคำสั่งเวลาเล่นกับกลุ่มเพื่อน จัดการให้ทุกคนรอบตัวเป็นไปในแบบที่เค้าต้องการ เวลาเล่นด้วยกันคุณพ่อคุณแม่อาจจะให้เด็กเป็นคนสร้างกติกาบ้างเพื่อให้เป็นคนเริ่มทำกิจกรรม เริ่มรู้จักการแบ่งปันที่ของที่ตัวเองรัก ที่สำคัญคือเริ่มโกหกเพื่อให้พ่อแม่คนรอบข้างรู้สึกรัก หรือถูกใจ รักที่จะออกไปข้างนอก เจอเพื่อนและสังคม อายุนี้อาจจะยังมีการเล่นคนเดียวและสนุกอยู่กับจินตนาการของตัวเองอยู่บ้าง ควรที่จะให้ออกนอกบ้านเพื่อเรียนรู้ทักษะในการเข้าสังคม อย่างการขอโทษหรือขอบคุณ พยายามอย่าปล่อยหรือละเลยไม่ให้ความสนใจ ระวังอย่างมากเรื่องการเพิกเฉยใส่ เวลาที่คุณพ่อคุณแม่กำลังยุ่งแนะนำให้บอกให้เด็กรอจนกว่าจะเสร็จงานๆนั้น เป็นการฝึกให้เค้าได้อดใจรอด้วย

พัฒนาการด้านสติปัญญา

พัฒนาการเรื่องสติปัญญาจะเห็นได้ชัดเจนจากการพูดและสื่อสารกับคนรอบตัว จะเริ่มสังเกตุได้ชัดเจนเลยว่า เด็กพูดไม่หยุด คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องสังเกตุหากผิดปกติ เด็กจะพยายามบอกเล่าทุกเรื่องในสิ่งที่เค้าเจอทุกอย่าง แบบที่ลำดับเหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนหลังได้อย่างดี รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์มากพอที่จะสื่อสารได้อย่างชัดเจนเพื่อให้คนอื่นเข้าใจได้แล้วด้วย เริ่มที่จะอ่านและสะกดคำศัพท์ 2-3 พยางค์ได้บ้างแล้ว สามารถที่จะพูดประโยคเชิงอนาคต อย่างพรุ่งนี้หนูจะไปว่ายน้ำกับเพื่อนที่โรงเรียนด้วย เราจะเริ่มเห็นได้ว่ามีการใช้คำเรียกแทนคนอื่นได้อย่างถูกต้อง อย่าง ผม หนู เค้า เข้า เธอ อายุนี้จะเข้าใจคุณพ่อคุณแม่สั่งให้ทำ อย่างให้ไปอาบน้ำไปแต่งตัวหรือให้ไปล้างมือก่อนทานอาหารได้อย่างชัดเจน แต่ในบางคนก็จะทำเมื่อต้องการที่จะทำเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องมีจิตวิทยากับเด็กซักหน่อยเพื่อให้เค้าเข้าใจเหตุผล และทำตามด้วยความสมัครใจ

พัฒนาการเด็กวัย 6 ปี

พัฒนาการด้านร่างกาย

อายุนี้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายจะมีความสูงและน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 115 ซม. หนักราวๆ 20 กก. ฟันแท้เริ่มขึ้นแล้วเรื่องการใช้ร่างกายทำงานที่ละเอียดขึ้นอย่าง ใช้เครื่องมือบนโต๊ะอาหารอย่าง ช้อน ส้อม มีด ได้ดีในะดับนึงแล้ว การจับดินสอปากกาเขียนตัวหนังสือได้อย่างถูกต้อง เริ่มให้ฝึกคัดลายมือได้ และวาดรูปได้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นได้อย่างคล่องแล้ว เข้าใจเรื่องจังหวะทำนอง ขยับตัวตามจังหวะ เรียนเต้นได้ตรงจังหวะเพลงแล้ว การเล่นกีฬาสามารถที่จะทำได้ดี มีการประสานของร่างกายและประสาทได้ดีขึ้น กิจกรรมอย่างการว่ายน้ำจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง การวิ่ง กระโดดเป็นเรื่องปกติที่เด็กวัยนี้ทำเป็นเรื่องปกติ การไม่อยู่นิ่งเป็นเรื่องที่เค้าจะทำอยู่แล้วเพราะความอยากเรียนรู้ ควรให้เค้าได้มีกิจกรรมเหล่านี้อย่างน้อยๆ 1-2 ชม. ต่อวัน นอกจากได้ทักษะร่างกายแล้ว ยังช่วยเรื่องการทำงานเป็นทีมหรือการฝึกความเป็นผู้นำได้ดีด้วย เค้าจะเข้าใจการทำงานเป็นทีมเวิร์ค และมีสมาธิมากขึ้น

พัฒนาการด้านอารมณ์

เด็กๆเค้าจะสนุกสนามกับการมีเพื่อนเล่น ได้เล่นและอยู่กับเพื่อน เป็นอายุที่สร้างเพื่อนใหม่ได้ง่ายและเร็วอยู่เสมอ จะเริ่มเข้าใจกฎ ระเบียบ และมีวินัยมากขึ้น เค้าจะแสดงออกถึงความห่วงใยผู้อื่น อยากเป็นที่ยอมรับ และทำให้คนอื่นชื่นชอบในตัวเค้า ยังคงชื่นชอบที่จะเล่นกับเพื่อนเพศเดียวกัน เราจะเห็นเค้าจับกลุ่มแยกเด็กผู้ชาย ผู้หญิงได้ชัดเจนมากขึ้น เรื่องของการเล่นเป็นทีมเวิร์คสามารถสอนได้เลยในวัยนี้ เพื่อที่จะเรียนรู้การเข้าใจผู้อื่น ในอายุนี้คุณพ่อคุณแม่ควรคุยกับเด็กบ่อยๆให้เค้าเล่าเรื่องที่โรงเรียน โดยเฉพาะถ้าเค้าไม่อยากไปโรงเรียน แล้วดูเครียดไม่มีความสุข ดูวิตกกังวล เด็กจะยังไม่รู้วิธีการแก้ไขปัญหาทางอารมณ์ได้ดี เราควรให้คำแนะนำหรือเช็คให้แน่ใจว่าเด็กมีความสบายใจจริงๆ อายุนี้ถ้าเด็กทำผิด ต้องเตือน และสอนให้เข้าใจวิธีที่ถูก ถ้าเค้าทำดี ให้ชื่นชม เด็กจะชอบการให้มีคนชื่นชอบเค้า เพราะฉะนั้นสอนให้เค้ารู้จักการใช้เหตุผลให้มากขึ้น และลดการใช้อารมณ์ลง โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องทำเรื่องนี้ให้เป็นแบบอย่าง เพราะเด็กเรียนรู้จากคนใกล้ตัว

พัฒนาการด้านสังคม

เนื่องจากเด็กเริ่มที่จะชอบเล่นกับเพื่อนแล้ว จะเริ่มเข้าใจกฎระเบียบและมีวินัยมากขึ้น การอยู่ในสังคมให้เป็นที่ยอมรับ และได้รับการยอมรับ รวมถึงยอมรับในตัวผู้อื่นเป็นเรื่องสำคัญ เราควรมีเวลาที่แน่นอนให้เค้าได้ไปเล่นและเจอเพื่อนๆ เด็กจะเรียนรู้ที่จะประนีประนอมในความสัมพันธ์และความรู้สึก เริ่มที่จะมีเพื่อนสนิทจริงๆจังๆแล้วด้วย เค้าจะเริ่มที่จะรับฟังความเห็นของเพื่อนๆ ให้ความสำคัญกับเพื่อนๆและคนรอบตัวพยายามทำให้ทุกคนชอบในตัวเค้า เค้าเข้าใจเรื่องอารมณ์และแคร์ความรู้สึกของคนอื่นเป็นแล้ว เด็กวัยนี้จะเริ่มที่จะทำงานหรือเล่นเป็นทีม มีบทบาทชัดเจนในการอยู่ในสังคมของเค้า เด็กผู้ชายเราจะเห็นว่าเริ่มมีการเล่นต่อสู้ แบ่งฝ่ายดีฝ่ายร้าย หรือรวมตัวกันเล่นฟุตบอล แบ่งทีมแข่งกันบ้างแล้ว เด็กผู้หญิงจะเล่นพ่อแม่ลูก หรือเล่นตุ๊กตา เอามารวมแล้วเล่นบทบาทสมมุติของตัวเอง มีบ้างที่เด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงมาเล่นรวมตัวกัน

พัฒนาการด้านสติปัญญา

เด็กอายุ 6 ขวบ มีความคิด สติ และความเร็วในการเรียนรู้ที่มากขึ้นแล้ว เค้าสามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆได้ด้วยตัวเองบ้างแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรปล่อยให้เค้าได้ลองจัดการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองก่อน เพื่อพัฒนาการคิดอย่างมีวิจารณญาณ แต่เมื่อท้ายที่สุดเค้าร้องขอความช่วยเหลือให้เริ่มจากการแนะนำก่อนได้ ให้เค้าได้ลองเลือกสิ่งของเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกไปเที่ยว หรือเลือกเมนูอาหารที่เค้าอยากทานเอง ที่สำคัญในการฝึกวิธีคิดคือ ให้คำถามปลายเปิดให้เค้าได้แสดงความคิด อย่างทำไมถึงชอบสีฟ้า กีฬาอะไรที่ลูกชอบเล่น อาหารสไตล์ไหนที่ลูกชอบทาน อายุนี้เริ่มที่จะมีตรรกะและเหตุผลที่แสดงออกได้ดีแล้ว คุณพ่อคุณแม่ต้องพยายามพูดคุยกับลูก สอบถามเรื่องต่างๆที่เหมาะสมกับอายุเค้า เค้าเริ่มที่จะโตแล้ว ไม่ใช่เด็กที่เราต้องคอยช่วยเหลือตลอดเวลาอีกต่อไป จำเป็นอย่างมากที่จะต้องอธิบายและให้เหตุผลกับเค้า เรื่องการเรียนรู้วัยนี้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วเลียนแบบได้โดยรู้ว่าทำไปเพราะอะไรแล้ว สมาธิในการทำกิจกรรมต่อเนื่องยาวนานเกิน 15 นาทีได้แล้ว และชอบเรียนรู้ผ่านกิจกรรมต่างๆ คุณพ่อคุณแม่ควรที่จะพาเค้าออกไปเรียนรู็นอกสถานที่ให้รู้จักเรียนรู้ธรรมชาติ การใช้ชีวิตรอด เรียนรู้เพื่อหาสิ่งที่เค้าชอบและอยากทำได้แล้ว

ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก อายุ 4 – 6 ปี

เกมส์ลิงตกต้นไม้

เกมส์ลิงตกต้นไม้

เกมเสริมทักษะเด็กที่เล่นได้อย่างง่ายดาย ผู้เล่นวางลิงไว้บนต้นไม้แล้วขยับไม้ตามดายสี หากทำลิงหล่นต้นไม้ได้น้อยที่สุดจะเป็นผู้ชนะ สำหรับผู้เล่นสองถึงสี่คน

ชนิดของสินค้า ของเล่น ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set ไม้สีสีละ 10 อัน , ลิง 30 ตัว , ลูกเต๋า , ต้นไม้
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 4-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน เสริมสร้างสมาธิ คิดวิเคราะห์ และวางแผน

หนังสือเด็ก ชุด Set หนังสืออัจฉริยะตัวจิ๋ว 5-6 ปี

หนังสือเด็ก ชุด Set หนังสืออัจฉริยะตัวจิ๋ว 5-6 ปี

หนังสือเสริมพัฒนาการของเด็กที่จะมีแบบฝึกหัดแสนสนุกอยู่ข้างใน โดยเรียงลำดับจากง่ายไปหายาก จึงทำให้เด็กเรียนรู้ด้วยความเข้าใจได้ดี พัฒนาความสามารถทางเชาว์ปัญญาของเด็ก ๆ อย่างเหมาะสม พร้อมกับมีเฉลยคำตอบอย่างละเอียด

ชนิดของสินค้า หนังสือ เสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก
อุปกรณ์ใน set หนังสือทั้งหมด 3 เล่ม
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 5-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน เสริมทักษะการสังเกตุ เสริมทักษะการจำ เสริมทักษะการคิด เสริมทักษะทางคณิตศาสตร์ เสริมทักษะความรู้รอบตัว เสริมทักษะตาและมือให้สัมพันธ์กัน

จิ๊กซอว์ไม้ Farm Cube Puzzle (Melissa & Doug)

จิ๊กซอว์ไม้ Farm Cube Puzzle (Melissa & Doug)

จิ๊กซอว์ทรงลูกบาศก์ ฝึกการสังเกตุด้วยการต่อภาพให้กับลูกน้อย ให้ลูกน้อยสังเกตุว่าด้านไหนเป็นภาพอะไรและประกอบภาพนั้นให้สำเร็จ เสริมสร้างระบบการความคิดของเด็กและการแก้ปัญหา

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก, ของเล่นเสริมทักษะ
อุปกรณ์ใน set จิ๊กซอว์ทั้งหมด 6 ภาพ ภาพละ 16 ชิ้น รวมมีจิ๊กซอว์ 96 ชิ้น
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 1-6 ขวบ
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านสมาธิ พัฒนาทักษะด้านการสังเกตุ พัฒนาทักษะด้านความอดทน พัฒนาทักษะด้านการแก้ไขปัญหา พัฒนาทักษะการประสานระหว่างตากับมือ

จิ๊กซอว์ไม้ ห่วงไม้ 4 หลัก

จิ๊กซอว์ไม้ ห่วงไม้ 4 หลัก

ห่วงไม้ 4 หลัก ให้เด็กๆได้ฝึกทักษะการหยิบจับโดยใช้นิ้วมือประสานกับสายตา ฝึกด้านสมาธิและการแก้ไขปัญหาให้กับเด็ก

ชนิดของสินค้า ของเล่นไม้ ของเล่นเด็ก ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set บล็อกไม้เสียบสีชมพู,บล็อกไม้เสียบสีแดง บล็อกนาฬิกาไม้ ,บล็อกไม้ยืดได้จระเข้, บล็อกไม้ยืดได้ งู บล็อกไม้ยืดได้ หนอน Domino ไม้, บล็อกเสียบไม้ 3 หลัก,ชุดตัวต่อไม้คอนโด พระจันทร์ ไม้ทรงตัว,ของเล่นบล็อกไม้วงกลม ,บล็อคไม้สี่เหลี่ยม, บล็อกไม้สามเหลี่ยม,บล็อกไม้ flashcard
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านสมาธิ พัฒนาทักษะด้านการสังเกตุ พัฒนาทักษะด้านความอดทน พัฒนาทักษะด้านการแก้ไขปัญหา พัฒนาทักษะการประสานระหว่างตากับมือ

จิ๊กซอว์ไม้ บล็อกไม้ 4 เหลี่ยม

จิ๊กซอว์ไม้ บล็อกไม้ 4 เหลี่ยม

ตัวต่อไม้ฝึกสมาธิและความจำ ทำจากไม้ธรรมชาติ ปลอดสารพิษ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก, ของเล่นเสริมทักษะ
อุปกรณ์ใน set ฐานบล็อคไม้ บล็อคไม้ 12 ชิ้น
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านสมาธิ พัฒนาทักษะด้านการสังเกตุ พัฒนาทักษะด้านความอดทน พัฒนาทักษะด้านการแก้ไขปัญหา พัฒนาทักษะการประสานระหว่างตากับมือ

สไลเดอร์ยีราฟ Eduplay Giraff Slider

สไลเดอร์ยีราฟ Eduplay Giraff Slider

สไลเดอร์ยีราฟสำหรับเด็กเล็ก ทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดี ไร้สารพิษ ไร้คม ประกอบและถอดเก็บได้ง่าย

ชนิดของสินค้า ของสนามเด็กเล่น
อุปกรณ์ใน set ฐานบันไดสไลเดอร์ , กระดานสไลเดอร์
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 1-5 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะการประสานระหว่างตากับมือ พัฒนาด้านกล้ามเนื้อแขนขาให้แข็งแรง

สติ๊กเกอร์โมเสกส่งเสริมสมาธิและจินตนาการ Mosaic Sticker – Animals

ชนิดของสินค้า ของเล่นเด็ก
อุปกรณ์ใน set ภาพทั้งหมด 8 ภาพ กระดาษหนา ขนาดใหญ่ 25 x 25 cm
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาด้านจินตนาการและสมาธิ

บอร์ดเกม เสริมคำศัพท์ Shopping List

เกมทายคำศัพท์ ฝึกความจำในด้านภาษาโดยการจับคู่สินค้าให้ตรงกับรายการของที่มี เด็กๆสามารถเรียนรู้ด้านคำศัพท์เพิ่มเติม ฝึกสมาธิและการจำแนกของต่างๆได้

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set การ์ดรถเข็น 2 ใบ การ์ดตะกร้า 2 ใบ shopping list 4 ใบ การ์ดสินค้า 32 ใบ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-7 ขวบ
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านการจำ พัฒนาทักษะด้านการแยกกลุ่ม พัฒนาทักษะด้านการสังเกตุ พัฒนาทักษะด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้มารยาทสังคมการรอ พัฒนา EQ

บล็อกไม้สร้างเมืองชุดใหญ่ 100 ชิ้น

บล็อกไม้สร้างเมืองชุดใหญ่ 100 ชิ้น

บล๊อกไม้สร้างเมือง บรรจุมาในถังทรงกลม มีหูหิ้วสะดวก ด้านบนฝาเป็นที่หยอดบล๊อคได้อีกด้วย ช่วยเสริมสร้างสมาธิและพัฒนาทักษะได้เป็นอย่างดี

ชนิดของสินค้า ของเล่นเด็ก ของเล่นเสริมสร้างจินตนาการ
อุปกรณ์ใน set แผ่นจ็กซอว์ฐานเมือง บล็อคไม้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัตุรัส วงกลม สามเหลี่ยมแบบพื้น ลายประตู หน้าต่าง ปั๊มน้ำมัน รถพยาบาล รถตำรวจ รถดับเพลิง รสบัส รถแท็กซี่ กล่องเก็บพร้อมหูหิ้วแบบเชือก ถุงผ้าเก็บแบบหูรูด
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านการจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์

จับคู่ ร่างกายของเรา Body Parts (Teaching & Learning Resources)

จับคู่ ร่างกายของเรา Body Parts (Teaching & Learning Resources)

เกมฝึกทักษะที่จะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้ถึงอวัยวะต่างๆของร่างกาย โดยการให้จับคู่คำศัพท์ที่ให้มากับรูปภาพร่างกาย ช่วยฝึกทางด้านคำศัพท์และความจำให้กับเด็ก

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set การ์ดกระดาษหนาอย่างดี ภาพคนเมื่อต่อเสร็จขนาด 42 x 16 cm ส่วนอวัยะต่างๆขนาด 3.5 x 6 cm จำนวน 28 ชิ้น กล่องขนาด 28 x 19 x 3.5 cm
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาด้านทักษะการสังเกตุ พัฒนาด้านทักษะการจดจำ

บล็อกไม้ฝึกอ่านสะกดคำ See & Spell Melissa & Doug

บล็อกไม้ฝึกอ่านสะกดคำ See & Spell Melissa & Doug

ของเล่นช่วยสะกดคำศัพท์เบื้องต้นด้วยบล๊อกไม้ ให้เด็กๆได้เรียนรู้ถึงคำศัพท์ต่างๆ และยังสามารถให้ลองฝึกสะกดศัพท์ตามที่กำหนดได้

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set กระดานไม้คำศัพท์ขนาด 25 x 10 cm จำนวน 8 แผ่น (มีภาพ 2 ด้าน) ตัวอักษรไม้ขนาดประมาณ 3.5 x 3.5 cm จำนวน 50 ตัว บรรจุในกล่องไม้ 35 x 24 x 4.5 cm
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 3-6 ปี
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาด้านทักษะการสังเกตุ พัฒนาด้านทักษะการจดจำ

ของเล่นวิทยาศาสตร์ ชุดปะการัง Fantasy Ocean (Mideer)

ของเล่นวิทยาศาสตร์ ชุดปะการัง Fantasy Ocean (Mideer)

ชุดสร้างปะการัง ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ในด้านวิทยาศาสตร์ ฝึกความอดทน และการสังเกตุการเจริญเติบโตของปะการัง

ชนิดของสินค้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ
อุปกรณ์ใน set ตู้เก็บน้ำ ภาพพื้นหลัง(ภาพท้องทะเล) สติกเกอร์รูปสัตว์ทะเล, สารละลายเพื่อทำให้ปะการังเติบโต, ไม้กวนสารละลาย, บล็อกคริสตัล (สำหรับเติบโตเป็นปะการัง) และคู่มือ
เหมาะสำหรับช่วงอายุ 5 ปีขึ้นไป
พัฒนาทักษะด้าน พัฒนาทักษะด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ทักษะความอดทน เรียนรู้วิทยาศาสตร์

เด็กในช่วงอายุ 4-6 ปี เป็นช่วงวัยที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตมาก เพราะเด็กจะเริ่มเข้าใจคำพูด การกระทำ และเริ่มมีความคิดเองแล้ว ดังนั้น การดูแลของผู้ปกครองเองก็มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะการดูแลเอาใจใส่เขา จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เด็กพัฒนาได้ดียิ่งขึ้น

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง