10 เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมละมุน

10 เจลหอมปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมละมุน
เครื่องใช้ในบ้าน

เคยสังเกตไหมคะไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน จะอยู่ตรงไหนก็จะมีกลิ่นบางอย่างมาเตะจมูกอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องสุขา แม้กระทั่งร้านอาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ นั้นก็คือ กลิ่นหอมอันหลากหลายกลิ่น หลายแบรนด์ที่คุณชอบ และความแตกต่างในที่นั้น ๆ หรือที่มักเห็นกันบ่อย ๆ เลยคือ เจลหอมปรับอากาศ ที่จะเพิ่มบรรยากาศในดูสดชื่นมากขึ้น ร่วมถึงช่วยปรับอากาศให้ดีขึ้น ดับกลิ่นอับ ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้นั่นเองค่ะ วันนี้เราจะพามารู้จักกับเจลปรับอากาศกันค่ะ ก่อนอื่นมาดูกันค่ะว่าเราจะเลือกจากอะไรดี

วิธีเลือกเจลหอมปรับอากาศ

กลิ่นของเจลหอมปรับอากาศ

หากจะพูดถึงกลิ่นในการปรับอากาศ ก็จะมีทั้งกลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ กลิ่นยูคาลิปตัส แต่สิ่งสำคัญคือกลิ่นนั้นเป็นกลิ่นที่คุณชอบ รู้สึกว่าเหมาะสม และเป็นคุณมากที่สุด หากชอบความสดชื่นอาจจะแนะนำเป็นกลิ่นของดอกไม้ เช่น กุหลาบ ลาเวนเดอร์ หรือจะเป็นกลิ่นที่ให้ความเย็นสนชื่นเข้าไปอีกนั่นคือ การเพิ่มกลิ่นเย็นเข้าไปเช่นการบูร อย่างไรก็ตามควรเลือกกลิ่นที่คุณชอบเพื่อจะได้ผ่อนคลายมากขึ้นนะคะ

ขนาดห้อง

ขนาดของห้อง ต้องบอกว่าในแต่ละแบรนด์จะกระจายความหอมของกลิ่นที่ไม่เท่ากัน มีความสามารถกระจายความหอมได้ตั้งแต่ ห้องภายในรถ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งห้องโถงภายในบ้าน ซึ่งก็สามารถเลือกจำนวน ในการวางเพื่อการกระจายตัวของกลิ่นให้ทั่วถึงได้ดี สะดวก เป็นกลิ่นในระดับที่คุณชอบนั้นเองค่ะ แต่กลิ่นก็มีทั้งโทษและดี เพราะหากวางเจลหอมไว้จำนวนหลายจุด หรือใช้กลิ่นที่แรงเกินไปอาจเกินการมึนเมา อาจเป็นพิษโดยเฉพาะอย่างกับเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงได้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับขนาดห้อง

ชนิดของเจลหอมปรับอากาศ

น้ำหอมปรับอากาศมีหลายประเภท มีทั้งแบบสเปรย์ แบบเสียบก้าน หรือแบบเจล ซึ่งกระกระจายความหอมก็ขึ้นอยู่ทีแบรนด์ กลิ่น และความชื่นชอบด้วย มีแบบไหนบ้างลองดูค่ะ

สเปรย์

สเปรย์ปรับอากาศชนิดนี้ทำให้อากาศสดชื่นได้ดี ใช้งานง่ายและรวดเร็ว นี่เป็นน้ำหอมปรับอากาศที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่บ่อยครั้งที่กลิ่นในสเปรย์จะอยู่ได้ไม่นานมากและคุณต้องใช้ฉีดบ่อย ๆ แต่มันมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นเหม็นได้อย่างรวดเร็ว

Sticky

น้ำหอมแบบนี้มาในรูปแบบก้านไม้มีกลิ่นหอมซึ่งคุณสามารถวางได้บนขวดน้ำหอม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในพื้นที่ขนาดเล็กและพื้นที่ปิด

ปลั๊กอินน้ำหอม

ปลั๊กอินน้ำหอมทำงานโดยต้องใส่น้ำหอมไปในเครื่อง กลิ่นหอมของเหลวซึ่งจากนั้นปล่อยกลิ่นในอากาศ คุณสามารถควบคุมการตั้งค่าความร้อนได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยให้คุณสามารถตั้งระดับความหอมที่ต้องการได้

เครื่องฉีดน้ำหอมปรับอากาศอัตโนมัติ

นี่เป็นอีกรุ่นหนึ่งของน้ำหอมปรับอากาศแบบสเปรย์ แต่ความแตกต่างหลักคือคุณไม่ต้องฉีดด้วยตนเอง เพียงตั้งเวลาอัตโนมัติ มันจะสามารถฉีดน้ำหอมได้ตามที่ต้องการ

เทียนหอม

เทียนหอมทำงานโดยการจุดไฟ ซึ่งมันจะปล่อยน้ำหอมผ่านควันออกมา แต่ต้องระมัดระวังในการใช้

เจล

เจลมีน้ำมันหอมระเหยออกมา สามารถส่งกลิ่นหอมออกสู่อากาศภายนอกได้ แต่มันยากที่จะควบคุมระดับน้ำหอมเพราะมันจะปล่อยน้ำหอมออกมาตามธรรมชาติ

Natural Charcoal

ถ่านธรรมชาติที่ดูดซับกลิ่นเหม็นมันไม่ปล่อยกลิ่นใด ๆ ออกมา ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพถ้าคุณต้องการกำจัดกลิ่นเหม็นออกจากบ้าน แต่ไม่ต้องการกลิ่นเทียมใด ๆ

10 เจลปรับอากาศแนะนำ

ในวันนี้นะคะเราจะนำเพื่อนๆ มารู้จักกับเจลปรับอากาศในหลายๆกลิ่น ของแบรนด์ต่างๆ ต่อไปนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีสักตัวแน่นอนที่เพื่อนๆจะต้องถูกอกถูกใจอยากได้อยากลองมาวางไว้ในรถ ในบ้านเพื่อดับกลิ่นอับ และเพิ่มความสดชื่นให้รู้สึกผ่อนคลายไปกับไลฟ์สไตล์ได้ค่ะ

Glade Scented เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นโอเชี่ยน เอสเคป

เจลปรับอากาศที่ทุกคนต้องเคยเห็นไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งรถแท็กซี่ ต้องเคยมีไว้ในบ้านแน่นอนเพราะหาซื้อได้ง่าย เป็นการกระจายน้ำหอมตามธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ เหมาะสำหรับวางในห้องนอน ห้องนั่งเล่น สูตรนี้เป็นสูตรที่ผ่านการปรับปรุงใหม่ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 30 วัน

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น ดอกไม้ผสมกับกลิ่นธรรมชาติของทะเล

น้ำหอมปรับอากาศ Ambi Pur เจล เฟรช กลิ่นโรส ทรานคิวิล

เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิตเพราะมันขายดีมาก กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่หลายคนชอบ เพราะมันเป็นกลิ่นหอมจากกุหลาบ ยิ่งวางในห้องนอนยิ่งหอมมาก พอเริ่มเปิดแอร์กลิ่นก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ให้กลิ่นหอมที่ผ่อนคลายมาก ๆ แนะนำให้แต้มตัวเจลไว้แค่นิด ๆ พอค่ะ เพราะจะทำให้หมดช้าและเป็นการกระจายน้ำหอมแบบเบา ๆ นั่นเอง

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น ดอกกุหลาบ

ลูโก้ เจลน้ำหอมปรับอากาศ กลิ่นพีช

ให้บ้านหอมสดชื่นด้วย ลูโก้ เจลน้ำหอมปรับอากาศ ที่ให้ความหอมยาวนานกว่า 30 วัน เสริมสร้างบรรยากาศสบายๆ ให้บ้านของคุณอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ หรือภายในรถยนต์ ก็สามารถหอมสดชื่นได้ตลอด แบบนี้ก็น่าเก็บไว้ว่างที่ไหนสักแห่งแล้วนะ

ปริมาณ 180 ก.
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น พีช

Farcent เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์ 200 กรัม

Farcent เจลหอมปรับอากาศ เจลหอมระเหย กลิ่นลาเวนเดอร์ เจลปรับอากาศที่สามารถปรับระดับความหอมให้มากน้อยตามความต้องการ เนื้อเจลให้ความหอมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน เรียกได้ว่าได้กลิ่นต่อเนื่องทั้งวันกันเลยทีเดียว

ปริมาณ 200 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น ลาเวนเดอร์

แอร์วิค เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นไวลด์ โรส 180กรัม

เจลหอม แอร์วิค ความหอมจากกุหลาบป่า หอมชวนหลงใหลดั่งต้องมนต์ ช่วยสร้างบรรยากาศหวานละมุน ลงตัว แค่คำเชิญชวนก็เผลอหลุดไปในโลกต้องมนต์แล้ว ไหมคะ ด้วยกลิ่นที่เป็นธรรมชาติและเพิ่มความสดชื่นให้กับช่วงเวลาดีๆ ต้องลองเลยตอนนี้

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น Aromatic Fresh Waters, Aromatic Lavender, Wild Rose ,Fresh-picked Berries ,Blooming Lemon

เดลี่เฟรช อโรม่าเจลหอมปรับอากาศ 200 กรัม กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง ลาเวนเดอร์

เจลน้ำหอมปรับอากาศดีไซน์ทันสมัย พร้อมกลิ่นหอมสดใส สร้างบรรยากาศดีๆได้ทุกที่,ผลิตจากหัวน้ำหอมที่คัดสรรมาอย่างดี กระจายความหอมได้รอบทิศทาง หอมสดชื่นได้นาน30วัน,ใช้งานง่ายและสะดวก ให้ความหอมพร้อมประดับตกแต่งได้ทุกที่ที่ต้องการ อืมหืมไม่มีไม่ได้แล้วนะ

ปริมาณ 200 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น Relaxing Lavender, sakura blossom, tropical orange, lemon soda, Blue Ocean

เจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE

เจลหอมปรับอากาศ SHALDAN รุ่น SCENT & CARE กลิ่น JASMINE ปลอดภัยต่อผู้ใช้ด้วยสารสกัดธรรมชาติ รูปแบบ ดีไซน์โดดเด่นในชั้นวาง บรรจุภัณฑ์แบบใหม่ ปรับระดับได้ สามารถควบคุมความหอมได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ได้กับทุกสถานที่ บอกได้ว่าจะอยู่ตรงไหนก็หอมได้นั้นเอง

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น SAKURA, พาวเวอร์ฟลู ดรีม, Magic Peach, เลิฟลี่ พาราไดซ์, ลาเวนเดอร์

OASIS เจลหอมปรับอากาศ

ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของโอเอซิส ที่ใช้ส่วนผสมน้ำมันสกัดธรรมชาติจากดอกลาเวนเดอร์ (Essential Oil) มีคุณสมบัติช่วยไล่ยุงโดยไม่กลบกลิ่นน้ำหอม พร้อมสร้างบรรยากาศให้หอมสดชื่นผ่อนคลาย บรรจุภัณฑ์ถูกออกแบบพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโอเอซิสจากประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ในห้องที่มีเด็กอ่อน และช่วยประดับตกแต่งบ้านให้ดูสดชื่นขึ้นอีกด้วย น่าจับต้องมากค่ะโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กน้อย

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น รีแลกซ์ซิ่ง เพอเพิ้ล, พิ้งค์ บลอสซั่ม, โอเชี่ยน บลู, สปาร์คกลิ้ง เยลโล่, ไลฟ์ลี่ กรีน

เจลปรับอากาศ สีม่วง กลิ่นลาเวนเดอร์ มิกซ์ เฟรชเจล

เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์ มิกซ์ เฟรช ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมเพิ่มความหอมสดชื่นแบบต่อเนื่อง 30 วัน สูตรพิเศษเพิ่มความหอมด้วย Aroma Oil กระจายความหอมแบบ 360 องศา สามารถใช้ได้นานถึง 45 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่อุณหภูมิที่ตั้งด้วยนะ เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน ที่ทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า และรถยนต์ เรียกได้ว่า 360 องศากันจริงๆ ค่ะ

ปริมาณ 212 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น ลาเวนเดอร์

Kings Stella น้ำหอม เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นหอม Fresh Gel

Kings Stella น้ำหอม เจลหอมปรับอากาศ กลิ่นหอม Fresh Gel 180g.

ผสานความหอมธรรมชาติกับดีไซน์เหนือระดับ ที่ให้นิยามความเป็นคุณ ด้วยการดีไซน์สุดหรู ผสานกับความหอมสดชื่นเสมือนกลิ่นหอมจากธรรมชาติแท้ๆ ตามแบบฉบับ King’s Stella เปลี่ยนจากน้ำหอมปรับอากาศในรูปแบบเดิม ๆ ที่ให้แต่ความหอมเพียงอย่างเดียวให้กลายเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่นิยามความเป็นตัวคุณจากกลิ่นหอมที่คุณชื่นชอบในรูปแบบเจล ให้คุณได้ความหอมที่ยาวนานมากขึ้นค่ะ

ปริมาณ 180 กรัม
คุณสมบัติดับกลิ่นอับ ได้
กลิ่น kiwi apple, treasuer rose, peachy peach, lavender, lemon

เป็นยังไงบ้างคะกับเจลปรับอากาศหอมๆ ทั้ง 10 แบบ เชื่อว่าทุกคนที่ได้อ่านจะต้องชอบและถูกใจสักตัวเพื่อจะได้มีไว้ตั้งที่ไหนสักแห่งในบ้าน รถ ห้องน้ำ ห้องนอน เพื่อดับกลิ่นอับ และเพิ่มความสดชื่นให้กับเพื่อนได้ สุดท้ายแล้ว หากท่านใดใช้แล้วเกิดการระคายเคืองต่อการสูดดม หรือระบบทางเดินหายใจ รบกวนพบแพทย์ด่วนเลยนะคะ ข้อควรระวังแบบสุดเลยนะคะ นั่นคือควรว่างให้พ้นมือเด็กน้อยนะคะ ไม่ควรวางที่พื้นหรือบริเวณที่เด็กๆ เอื้อมมือถึงเพราะเด็กๆอาจจับแล้วเอาเข้าปากได้ บ้านใดมีเด็กต้องดูแลเป็นพิเศษนะคะ สุดท้ายไลฟ์สไตล์คนเราต่างกัน ดังนั้นควรเลือกกลิ่นหอมๆที่เป็นเรามากที่สุดค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile