12 เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี 2021

12 เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

เครื่องปั่นนั้นจัดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีผู้คนนิยมใช้กันมาก มีหลากหลายรูปแบบ มีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นผลไม้ เครื่องคั้น หรือเครื่องบด บางรุ่นมีขนาดที่กะทัดรัดพกพาง่าย บางรุ่นมีระบบสุญญากาศนอกจากนั้นแล้วการเลือกซื้อเป็นสิ่งที่สำคัญมากเราจะต้องเลือกซื้อจากคุณสมบัติที่เราต้องการความจุของโถปั่น ฟังก์ชั่นมีลูกเล่นอะไรบ้างที่น่าสนใจ ใช้งานได้นานคุ้มค่าตามต้องการ มาดูกันเลยค่ะ

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบด

เครื่องปั่นเป็นเครื่องที่สามารถปั่นผัก ผลไม้ และอื่นๆ เช่น พริก กระเทียม พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้เวลา ปั่นเสร็จก็จะออกมาเป็นชิ้นเล็กๆละเอียด เพื่อนำไปใช้ในการทำอาหารหรือจุดประสงค์อื่นๆต่อไป เครื่องคั้นเป็นเครื่องที่ไว้คั้นน้ำผักผลไม้แบบแยกกาก โดยมีทั้งแบบใช้การบีบอัดคั้นผลไม้ที่คุณต้องการอย่างช้า หรือแบบใช้แรงเหวี่ยงอย่างรวดเร็ว เครื่องบดเป็นเครื่องที่ใช้ในการบดหรือสับอาหารให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ

เครื่องปั่น มีกี่ประเภท

เครื่องปั่นนั้นมีหลายประเภทแบ่งแยกออกตามการใช้งาน ทั้งนี้เราก็ได้รวบรวมประเภทเครื่องปั่นที่คุณจำเป็นต้องรู้จักก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนี้

เครื่องปั่นแบบมือจับ

เครื่องปั่นที่สามารถบดอาหารได้ภายในภาชนะ ไม่จำต้องใช้แก้วปั่น สะดวกในการพกพา ทั้งนี้การเลือกใช้เครื่องปั่นแบบนี้ก็มีข้อจำกัดในการใช้งาน โดยคุณสามารถใช้บดอาหารที่ไม่ใหญ่เกินไป เช่น การบดน้ำแข็ง เป็นต้น ส่วนมากมักจะนำมาใช้ในการตีครีมสด บดเนื้อสด บดมัน และสมูทตี้ หากคุณต้องการปั่นอาหารที่มีขนาดใหญ่หรือแข็งจนเกินไป ก็จำเป็นจะต้องเปลี่ยนภาชนะ เพราะอาจทำให้เครื่องปั่นของคุณเสียหายได้

เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน

เครื่องปั่นมาตรฐานเป็นรูปแบบที่หลายคนจะต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ โดยที่คุณสามารถเลือกใช้บดอาหารหรือปั่นสมูทตี้ก็ได้เช่นกัน สามารถใช้งานได้สะดวก ด้วยขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงอาจไม่เหมาะสำหรับการพกพาเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่ชอบทำความสะอาด เครื่องปั่นแบบนี้ก็เหมาะสำหรับแม่บ้านพ่อบ้านอย่างคุณแน่นอน

เครื่องปั่นแบบพลังสูง

เครื่องปั่นที่สามารถปั่นได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็งก้อน ผลไม้ เนื้อสัตว์ และอื่น ๆ เครื่องปั่นแบบพลังสูงนี้มีมากถึง 1,000 วัตต์ คุณสามารถปั่นอาหารได้ครั้งละมาก ๆ และใช้งานได้นานกว่ารูปแบบเครื่องปั่นทั่วไป ช่วยเพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการใช้งาน แต่ทั้งนี้แล้วการทำความสะอาดนี้ก็อาจจะลำบากเล็กน้อย เพราะเครื่องปั่นที่มีพลังสูงมักจะมีน้ำหนักมากกว่ารูปแบบอื่น การโยกย้ายจึงอาจจะไม่สะดวกมากเท่าไหร่

เครื่องปั่นแบบสุญญากาศ

เครื่องปั่นที่ออกมาด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ โดยไม่มีการทำลายวิตามินและเอนไซม์เหมือนกับเครื่องปั่นแบบธรรมดาทั่วไป เพราะฉะนั้นแล้วนี่ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่รักษาสุขภาพอย่างมาก ซึ่งรูปแบบนี้มีการคำนวณมอเตอร์และรอบการปั่นมาแล้วเหมาะสม สำหรับกำลังแรงเครื่องปั่นก็มีสูงมากถึง 1,000 วัตต์ เช่นเดียวกับเครื่องปั่นธรรมดา เพียงแต่เครื่องปั่นรูปแบบนี้จะช่วยให้คุณได้รับสารอาหารจากผักและผลไม้ที่ใช้ปั่นมากกว่า และยังมีการยืนยันจากทางการแพทย์ออกมาเรียบร้อยแล้ว

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่น

กำลังวัตต์

เครื่องปั่นสำหรับสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ สามารถเลือกเครื่องปั่นมาตราฐานได้เริ่มจาก 200 วัตต์ ไปจนถึง 1,000 วัตต์ได้ตามต้องการ ยิ่งเครื่องปั่นของคุณมีวัตต์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การปั่นมีความละเอียดมากขึ้นเท่านั้น สำหรับบางคนก็อาจจะชอบรูปแบบการปั่นที่ไม่ละเอียดมากเกินไป ก็สามารถเลือกจำนวนวัตต์ได้ที่ระหว่าง 200-500 วัตต์ ตามต้องการ

เลือกวัตต์ที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

หากคุณต้องการเครื่องปั่นสำหรับสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ สามารถเลือกเครื่องปั่นมาตราฐานได้เริ่มจาก 200 วัตต์ ไปจนถึง 1,000 วัตต์ได้ตามต้องการ ยิ่งเครื่องปั่นของคุณมีวัตต์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การปั่นมีความละเอียดมากขึ้นเท่านั้น สำหรับบางคนก็อาจจะชอบรูปแบบการปั่นที่ไม่ละเอียดมากเกินไป ก็สามารถเลือกจำนวนวัตต์ได้ที่ระหว่าง 200-500 วัตต์ ตามต้องการ

เสียงของเครื่องปั่น

เครื่องปั่นที่มีราคาถูกสุด มักจะเป็นเครื่องปั่นที่มีเสียงดังที่สุด เพราะด้วยอะไหล่ที่นำมาประกอบเครื่องปั่นที่ไม่ค่อยมีความทนทานเท่าไหร่นัก เครื่องปั่นที่ทำมาจากอะไหล่ที่ดีมักจะไม่ค่อยมีเสียงดังมาก ไม่ว่าคุณจะเพิ่มความระดับความแรงในการปั่นมากเท่าไหร่ก็ตาม ซึ่งคุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและไม่ส่งเสียงดังรบกวนรอบข้างมากนัก

ความสะดวกในการใช้งาน

ความสะดวกในการใช้งานนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะบางครั้งหากเครื่องปั่นมีน้ำหนักมากและใช้งานได้ยาก อาจจะทำให้คุณไม่ต้องการเลือกใช้งาน เพราะฉะนั้นแล้ว จำเป็นต้องตรวจสอบน้ำหนักและความสะดวกในการถอดล้างทำความสะอาด โดยเฉพาะหากคุณจำเป็นต้องใช้เครื่องปั่นในการดำเนินอาชีพหลักอย่างการขายผลไม้ปั่น เป็นต้น

12 เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี

Philips HR 3752

Philips HR 3752

เครื่องปั่น Philips HR 3752 เป็นเครื่องปั่นที่มีระบบสุญญากาศ ปั่นเนียน ละเอียดมีโถแข็งแรงทนทานสามารถปั่นน้ำแข็ง ปั่นสมูทตี้ได้เนียนเลยทีเดียวไม่แยกชั้นทำความสะอาดได้ง่ายสามารถถอดชิ้นส่วนได้ทุกชิ้นจึงทำความสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ Tritan
ขนาดเครื่อง
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 2.2 ลิตร
ข้อดี โถปั่นมีความแข็งแรงทำจากโคโพลีเอสเตอร์มีน้ำหนักเบา แต่ทนทานแข็งแรง สามารถปั่นได้หลากหลายปั่นน้ำแข็งได้ ปั่นสมูทตี้ได้เนียน ไม่แยกชั้น
ข้อเสีย ใช้กำลังไฟมาก

ElectroluxEBR3416

ElectroluxEBR3416

เครื่องปั่น ElectroluxEBR3416 เป็นเครื่องที่มีพลังสูง สามารถปั่นผักและผลไม้ได้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันเนียนสนิท นอกจากนั้นตอนปั่นน้ำผลไม้ยังมีฟองน้อยอีกด้วย ไม่แยกชั้น และยังมีระบบความปลอดภัยเครื่องซึ่งถ้าเราไม่ปิดฝาเครื่องก็จะไม่ทำงานเด็ดขาด ทำความสะอาดได้ง่ายสามารถถอดชิ้นส่วนได้ทุกชิ้นจึงทำความสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ พลาสติก BPA Free
ขนาดเครื่อง 360 x 180 x 180 cm
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 1.5 ลิตร
ข้อดี โถปั่นพลาสติก BPA Free ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เครื่องปั่นมีระบบป้องกันน้ำไหลเข้ามอเตอร์ ฐานตั้งมีปุ่มกันลื่น ช่วยเพิ่มความมั่นคงในขณะปั่น
ข้อเสีย อาจมีเสียงดังบ้างเล็กน้อย

PHILIPS HR2088

PHILIPS HR2088

เครื่องปั่น Philips HR2088 เป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ร้อนเย็น โถแก้วแข็งแรงและทนทานสไตล์เรียบหรูแต่ดูแพงมากและมีขีดแสดงระดับน้ำและที่มีจับเพื่อการใช้งานที่ง่าย ใบมีด4แฉก ปั่นร้อนและปั่นเย็นได้แบบสะดวกสบายเนื้อเนียนละเอียดมากประหยัดเวลาได้แบบชิวๆโดยหน้าจออินเตอร์เฟซแสดงผลแบบดิจิตอลนอกจากนั้นยีงมีระบบรักษาความปลอดภัย หากใส่ฝาผิด หรือโถปั่นไม่ถูกต้องเครื่องจะไม่ทำงานหรือถ้าใช้งานในเวลาที่นานเกิดไปเครื่องตัดเอง ทำความสะอาดได้ง่ายสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ แก้ว
ขนาดเครื่อง 35.00 x 43.00 x 28.50
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 2.2 ลิตร
ข้อดี มีระบบความปลอดภัย
ข้อเสีย ถอดใบมีดไม่ได้

OZEN Vacuum Blender

OZEN Vacuum Blender

เครื่องปั่น OZEN Vacuum Blender เป็นเครื่องปั่นผักและผลไม้ มีใบมีด 6 แฉก ที่มีความคมสลับกันไปมา มีประสิทธิภาพในการปั่นได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการปั่นน้ำแข็งก้อนเล็กๆผักผลไม้ต่างๆ สามารถใช้งานได้ง่ายที่สำคัญมีระบบสุญญากาศในการปั่นทำให้ไม่เกิดการOxidation ซึ่งช่วยให้การรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วนทำความสะอาดได้ง่ายสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ
ขนาดเครื่อง 200 x 220 x 450 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 1,500 ml
ข้อดี ใช้ระบบสูญญากาศในการปั่นทำให้ไม่เกิดการ Oxidation ซึ่งช่วยให้การรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน
ข้อเสีย ไม่เหมาะกับการใช้เครื่องปั่นน้ำแข็งก้อนใหญ่

PhilipsAvance Collection รุ่น HR3663/90

PhilipsAvance Collection รุ่น HR3663/90

เครื่องปั่น PhilipsAvance Collection รุ่น HR3663/90 เป็นเครื่องปั่นผลไม้ที่สะดวกสบายใช้ง่ายแถมประหยัดเวลาโถปั่นนั้นมีความแข็งแรงทนทาน มีความจุมากถึง2.2ลิตรใบมีดสามารถถอดออกได้เพื่อให้ง่ายในการทำความสะอาดและความสะอาดได้ง่ายสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ Tritan
ขนาดเครื่อง 21.0 x 31.0 x 43.5 cm
น้ำหนักเครื่อง ไม่ระบุ
ปริมาณความจุ 2,200 ml
ข้อดี โถปั่นมีความแข็งแรงทนทาน มีความจุมากถึง 2.2 ลิตร
ข้อเสีย ใบมีดหมุนออกมาล้างยาก

OTTO 127A

OTTO 127A

เครื่องปั่น OTTO 127A เครื่องปั่นที่ทำมาจากพลาสติกคุณภาพดี สามารถพกพาและเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายด้วยน้ำหนักที่เบา ปั่นผลไม้ที่เป็นชิ้นๆได้อย่างละเอียดเนียนเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วถ้าหากเครื่องทำงานหนักจนมากเกินไป ระบบความปลอดภัยก็จะเริ่มทำงานทันที โดยเครื่องปั่นจะหยุดการทำงานไปชั่วขณะ และเครื่องปั่นนั้นจะสามารถกลับมาใช้ต่อได้หลังจากที่เครื่องหายร้อนนอกจากนั้นแล้วยังทำความสะอาดได้ง่ายสะอาดได้ล้ำลึกสุดๆ

วัสดุโถ พลาสติก ABS
ขนาดเครื่อง 20.0 x 52.0 x 23.0 cm
น้ำหนักเครื่อง ไม่ระบุ
ปริมาณความจุ 2,000 ml
ข้อดี ใบมีดทำจากสแตนเลสอย่างดี มีความคมไม่เป็นสนิม
ข้อเสีย เมื่อใช้ไปประมาณ6เดือนตัวโถอาจจะมีการร้าวจากการโดนใบมีด แต่วัสดุจะหาซื้อเปลี่ยนได้ง่าย

JTC TM-767A

JTC TM-767A

เครื่องปั่น JTC TM-767A เป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ซึ่งได้รับความนิยมมากในร้านขายน้ำผลไม้ปั่นที่สามารถพบได้ทั่วไป เพราะมีคุณสมบัติที่สามารถปั่นได้ละเอียดเนียนแบบสุดยอด และมีใบมีดถึง 2 ชั้นนอกจากนั้นแล้วได้รับประกันว่าละเอียดแน่นอน สามารถรองรับการใช้งานอย่างหนักได้มีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้ ที่สำคัญตัวโถมีความหนาแข็งแรงทนทานทำจากโพลีคาร์บอนเนต และยังมีไม้คนเพื่อให้คนผลไม้ต่างๆได้ทั่วถึงทำความสะอาดได้ง่ายความสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ โพลีคาร์บอนเนต
ขนาดเครื่อง
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 1.5 ลิตร
ข้อดี ใบมีดทำจากสแตนเลส 2 ชั้น จึงทำให้ปั่นได้ละเอียด โถปั่นมีความแข็งแรง ทนทาน ทำจากโพลีคาร์บอนเนต
ข้อเสีย ไม่สามารถปั่นแห้งได้

TEFAL HI SPEED VACUUM BL985

TEFAL HI SPEED VACUUM BL985

เครื่องปั่น TEFAL HI SPEED VACUUM BL985 เป็นเครื่องปั่นที่มีโถ2 ใบโถปั่นแก้วทนความร้อนและโถปั่น Tritan ที่มีความทนทาน ใบมีดสเตนเลส 6 แฉก ที่สามารถหั่นสิ่งต่างๆให้เนียนละเอียด ด้วยความเร็วสูง สามารถใช้งานได้อย่างถนัด ช่วยในการเตรียมส่วนผสมที่หลากหลายได้ และสามารถสลับกันในการเตรียมที่จะทำแบบร้อนและแบบเย็นได้โดยง่ายสะดวกสบายตามที่ต้องการทำความสะอาดได้ง่าย แต่จะไม่สามารถถอดใบมีดได้

วัสดุโถ Tritan
ขนาดเครื่อง 18.0 x 32.5 x 24.0 cm
น้ำหนักเครื่อง ไม่ระบุ
ปริมาณความจุ 2,200 ml
ข้อดี มีระบบความปลอดภัย
ข้อเสีย ถอดใบมีดไม่ได้

เครื่องปั่นอาหาร Midea Blender

เครื่องปั่นอาหาร Midea Blender

เครื่องปั่นอาหาร Midea Blender เป็นเครื่องปั่นที่มีคุณสมบัติครบมาก เพราะว่าปั่นผลไม้ ผัก และอาหาร ได้ครบเลย มีใบมีด 6แฉก ที่ช่วยตัดและหั่นเศษอาหารให้ละเอียดสุด ๆ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถตั้งค่าความเร็วได้ในการปั่นได้ตามสะดวกเลย ตัวเครื่องนั้นทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน และยังทำความสะอาดได้ง่ายทำความสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ แก้ว
ขนาดเครื่อง 8 x 34.4 x 19.9 ซม
น้ำหนักเครื่อง 6 กก
ปริมาณความจุ 1.5 L
ข้อดี มีใบมีด 6 แฉกที่ช่วยตัดและหั่นเศษอาหารให้ละเอียดสุด ๆ
ข้อเสีย ถอดใบมีดไม่ได้

Tefal BL811D38

Tefal BL811D38

เครื่องปั่น Tefal BL811D38 เป็นเครื่องปั่นที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้ปั่นผักและผลไม้ได้อย่างง่ายดาย ใบมีดมี6แฉก ที่สำคัญเครื่องปั่นนี้มีทั้งหมด 3 โปรแกรมให้คุณเลือกใช้ได้ตามที่ต้องการ เช่น สมูทตี้ บดน้ำแข็ง และออโต้คลีน มีระบบระบายความร้อน ไม่ว่าจะใช้งานกี่ครั้งในเวลาเดียวกัน เครื่องก็ยังสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีกันการไหม้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นข้อดีของรุ่นนี้เลย สามารถเลือกระดับการปั่นได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

วัสดุโถ
ขนาดเครื่อง
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 1.5 ลิตร
ข้อดี ใบมีดสุดพิเศษ Tripl’Ax 6 แฉก สามารถปั่นผักผลไม้ หรือน้ำแข็งได้อย่างละเอียด มีระบบ Air Cooling system ที่สามารถระบายความร้อนป้องกันมอเตอร์ไหม้
ข้อเสีย โถปั่นเป็นแก้ว มีน้ำหนักมาก ระมัดระวังในการใช้งาน

ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EBR9804S เป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ง่ายสะดวกสบายประหยัดเวลาปั่นได้เนียนละเอียดมากผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดีสแตนเลสสตีล มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือและทำความสะอาดได้ง่ายทำความสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ พลาสติก Tritan BPA Free
ขนาดเครื่อง 200 × 250 × 410 มิลลิเมตร
น้ำหนักเครื่อง 4.1 กิโลกรัม
ปริมาณความจุ 2,200 ml
ข้อดี เป็นเครื่องปั่นที่ปั่นได้เนียนละเอียดมาก เครื่องปั่นผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดีสแตนเลสสตีล มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ
ข้อเสีย โถพลาสติก

ELECTROLUX รุ่น EMB3025

ELECTROLUX รุ่น EMB3025

เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EMB3025 เป็นเครื่องปั่นอาหารขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ที่สามารถปรับความเร็วได้ตามที่เราเลือกเลยว่าจะเอาเร็วขนาดไหนซึ่งมีให้เลือกกันหลายระดับเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารต่างๆได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และมีใบมีดสแตนเลส2แฉก ซึ่งสามารถทำได้ทั้งบด ปั่น หั่น วัตถุดิบได้หลากหลายอย่างตามที่ต้องการและยังทำความสะอาดได้ง่ายสะอาดได้ล้ำลึก

วัสดุโถ พลาสติก Tritan BPA Free
ขนาดเครื่อง 13.2×39.7×13.2
น้ำหนักเครื่อง
ปริมาณความจุ 0.6 ลิตร
ข้อดี ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีกระปอกแถมพร้อมฝาปิด2อัน
ข้อเสีย เนื่องจากเครื่องมีขนาดเล็กจึงไม่ควรปั่นนานเกิน 1 นาที

วิธีทำความสะอาดเครื่องปั่น

การทำความสะอาดเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้แบบตั้งโต๊ะ

เนื่องจากใช้งานเครื่องปั่นเสร็จแล้วหลังจากทำการปั่นผักหรือผลไม้เสร็จแล้ว ให้ถอดโถปั่นออกจากตัวเครื่อง แล้วใช้น้ำสะอาดล้างโถปั่นก่อน 1-2 รอบ เพื่อกำจัดเศษกากผักหรือผลไม้ออกไป เทน้ำสะอาดลงไปให้ท่วมใบมีด แล้วเทน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปปั่นด้วยความเร็วต่ำสุดประมาณ 1 นาที แล้วเปิดฝาเทน้ำทิ้งไปล้างโถปั่นด้วยน้ำสะอาดตามปกติจนหมดฟอง แล้วนำไปผึ่งให้แห้งสำหรับใบมีดของเครื่องปั่นและชิ้นส่วนอื่นๆ ให้นำไปแช่น้ำและทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติเช่นกัน เสร็จแล้วนำไปผึ่งให้แห้ง ตัวฐานเครื่องปั่นซึ่งมีสายไฟอยู่นั้น ห้ามนำไปล้างน้ำเด็ดขาด ให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ด แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกครั้ง

การทำความสะอาดเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้แบบมือถือ

เนื่องจากใช้งานเครื่องปั่นเสร็จแล้วหลังจากใช้งานเสร็จ ให้ถอดหัวเครื่องปั่นออก ซึ่งจะประกอบด้วยชิ้นส่วนต่างๆ หลายชิ้นนำชิ้นส่วนต่างๆ รวมทั้งโถปั่น ไปแช่น้ำสะอาดที่ค่อนข้างอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานขัดถูจนสะอาด จากนั้นล้างด้วยน้ำตามปกติ เสร็จแล้ว นำชิ้นส่วนทั้งหมดไปผึ่งให้แห้งสำหรับด้ามจับหัวเครื่องปั่น ควรใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ด หรืออาจใช้ฟองน้ำชุบน้ำสะอาดผสมน้ำส้มสายชูเช็ดก็ช่วยให้สะอาดยิ่งขึ้น จากนั้นผึ่งให้แห้ง

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าเครื่องปั่นทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นระดับสิบเลยทีเดียวค่ะ ทั้งช่วงบด เนื้อสัตว์ ทำสมูทตี้ ทำอาหารที่ทานยากกลายมาเป็นอาหารที่ทานง่าย อร่อยขึ้นแต่ได้สารอาหารเช่นกัน แต่ละจุดประสงค์ที่ใช้ก็มีหลากหลายเครื่องปั่น ที่จำเป็นต้องเลือกใช้ให้เป็น แล้วอย่าลืมใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดซึ่งสำคัญไม่แพ้การใช้เลยทีเดียว ขอให้ผู้อ่านเอนจอยกับการเลือกซื้อเครื่องปั่นมาใช้ในช่วงวันหยุดกันนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile