โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี 2021

โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

ในยุคของโควิดนี้ที่ทุกๆคนแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย จึงหันมารีโนเวทห้องนอน ห้องครัว ห้องนั้งเล่น หรือจัดสวนมุมเล็กๆภายในบ้าน แต่ก็มีหลายบ้านที่หันมาสนใจด้านการจัดสวนอย่างจริงจังและได้ใช้เวลาในช่วง Work from home ทำงานภายใต้บรรยากาศสีเขียวที่ร่มรื่นภายในบ้านของตนเอง ดังนั้นการมองหา ”โต๊ะในสวน” จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้สวนมีบรรยากาศที่น่านั่ง และนอกจากความสวยงามแล้วยังต้องการให้ใช้งานได้จริง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับโต๊ะตั้งในสวนกันก่อนที่จะตกลงเลือกซื้อมาใช้จริงแบบที่ตรงใจ

วิธีการเลือกซื้อโต๊ะในสวน

“โต๊ะในสวน” ไม่ใช่เลือกจากแค่จากความสวยงาม แต่ยังคงต้องคำนึกถึงด้านต่างๆ เช่นขนาด ดีไซน์หรืองบประมาณของเรา เพื่อให้ได้โต๊ะที่พอดีและเหมาะสมกับสวนในรูปแบบที่เราต้องการมากที่สุด และเพื่อความไม่ผิดพลาดที่จะได้โต๊ะที่ถูกใจเราลองไปดูวิธีง่ายๆก่อนการตัดสินใจเลือกโต๊ะกันต่อด้านล่างกันได้เลย

เลือกจากความเหมาะสมในการใช้งาน

การใช้งานเป็นสิ่งแรกที่จะกำหนดรูปแบบของโต๊ะในสวน เราต้องคำนึงถึงว่าโต๊ะตัวนี้เราอยากจะตั้งไว้ที่ส่วนไหนภายในสวน และใช้ในการทำอะไรบ้าง เช่น ใช้นั่งทำงาน วางเครื่องดื่มของกินเล่น หรือใช้นั่งพักผ่อนในช่วงตอนเย็น ถ้าทราบถึงการใช้งานที่ต้องการแล้ว เราก็จะสามารถเลือกซื้อโต๊ะในสวนให้เหมาะสมกับการใช้งานได้มากขึ้น

เลือกจากดีไซน์

โต๊ะในสวนมีหลากหลายดีไซน์ ทั้งสมัยใหม่และแบบคลาสสิก หรือจะดีไซน์เก๋ๆที่ดูออกแปลกตา ก่อนที่จะเลือกคุณจะต้องมั่นใจว่ามันเป็นโต๊ะที่เหมาะกับสวนของคุณ ควรเป็นโต๊ะที่เมื่อวางแล้วดูกลมกลืนไปกันกับสวน ไม่ดูโดดเด่น หรือแตกต่างมากจนเกินไป

เลือกจากขนาด

ขนาดที่คุณสามารถเลือกจากโต๊ะขนาดใหญ่ หรือโต๊ะแบบเล็ก ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับครื่องดื่มและของว่างสำหรับสองคนได้ ก่อนอื่นต้องดูว่ามีใครบ้างที่จะใช้โต๊ะในสวนตัวนี้หากบ้านของคุณเป็นครอบครัวใหญ่และมักจะใช้เวลาร่วมกันอยู่เสมอให้เลือกโต๊ะที่มีขนาดใหญ่ที่มีความยาวที่พอดีเพียงพอต่อการใช้งาน หากมีสมาชิกเพียง 2 – 3 คนให้เลือกโต๊ะขนาดเล็กก็พอ เพราะสามารถพกพาได้ง่ายมีน้ำหนักเบา

เลือกจากงบประมาณ

คุณควรกำหนดงบประมาณในการซื้อ เนื่องจากโต๊ะในสวนมีหลากหลายแบรนด์และ มีดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งหมายถึงจะมีราคาที่หลากหลายตามมาด้วย อาจจะส่งผลต่อการตัดสินใจ ดังนั้นหากเราตั้งงบประมาณไว้ก่อนจะได้ตัดตัวเลือกที่ไม่อยู่ในงบออกไปได้ง่ายมากขึ้น

เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ

อะลูมิเนียม : ทนทาน น้ำหนักเบา

โต๊ะที่ประกอบจากอะลูมิเนียม จะค่อนข้างมีความแข็งแรง ความทนทานสูง รวมทั้งผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องของการกัดกร่อนที่เกิดจากสนิม ทำให้ไม่มีปัญหาการใช้งานในที่โล่งแจ้ง และอะลูมิเนียมยังมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนมุมได้บ่อยๆ

ไม้ : รู้สึกเหมือนเป็นธรรมชาติ

สำหรับคนที่อยากได้สวนที่เป็นธรรมชาติสุด ๆ คงหนีไม่พ้นที่จะใช้โต๊ะในสวนที่ทำมาจากไม้เช่นกัน เพราะความกลมกลืนไม่ขัดสายตา นอกจากนั้นโต๊ะไม้ยังสร้างบรรยากาศที่ตัดกับสีเขียวของใบไม้และสนามหญ้า แต่ข้อควรระวังของโต๊ะไม้ คือ การขึ้นราหรือการโดนปลวกกัดกิน เนื่องมาจากการใช้ในที่แจ้งที่ต้องโดนทั้งฝนและแสงแดด

สเตนเลส : ทนทาน ดูโมเดิร์น

โต๊ะที่ทำให้สวนดูสวยเรียบหรู แต่ยังคงมีความทนทาน เนื่องจากสแตนเลสยากต่อการกัดกร่อนและการเกิดสนิม มีลักษณะน้ำหนักเบาแต่เป็นวัสดุที่นำความร้อน ควรระวังการใช้งานหลังตั้งไว้กลางแดดเป็นเวลานาน อาจต้องหาที่วางบริเวณร่มไม้

พลาสติก : ดูแลทำความสะอาดง่าย

โต๊ะในสวนที่ทำจากวัสดุประเภทพลาสติก มักมีน้ำหนักเบา รูปแบบสวยงามใช้งานง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย จุดเด่นของโต๊ะในสวนที่ทำจากพลาสติกคือสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดูแลได้ไม่ยากแต่ข้อเสียคือไม่ทนทานมักเสียหายง่ายกว่าประเภทอื่นๆ

เหล็ก : หรูหรา คลาสสิก

โต๊ะที่ทำจากเหล็กจะให้ความรู้สึกที่หรูหรา แลดูคลาสสิก ดูมีสไตล์และมีลวดลายให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย สามารถใช้ได้ทั้งภายในอาคารและภายนอก โต๊ะจากวัสดุแบบนี้มีโอกาสเกิดสนิมเนื่องจากการสัมผัสกับสภาพอากาศกลางแจ้ง โดนฝนโดนลม อาจทำให้อายุการใช้งานสั้นลง เหมาะที่จะวางในสวน หรือระเบียงบ้าน หากอยากได้สวนที่มีสไตล์อาจจะต้องแลกกับการใช้สารเคลือบกันสนิมเพื่อยืดอายุการใช้งานของโต๊ะออกไปให้นานขึ้น

หวายเทียม : ให้บรรยากาศแบบรีสอร์ท

หวายเทียม เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาผลิตพวกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตั้งกลางแจ้ง เนื่องจากเป็นวัสดุสังเคราะห์ มีจุดเด่น คือ น้ำหนักเบา จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้สะดวก ซึ่งเมื่อเทียบกับหวายแท้แล้วถือว่าทนทานต่อแสงแดดและความชื้นได้ดีกว่ามาก ถ้าดูแลรักษาดี ๆ ก็สามารถอยู่ได้นานถึง 10 ปี

เลือกที่ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศ

เมื่อเลือกโต๊ะที่ต้องวางในสวน จะต้องเป็นโต๊ะที่ทนต่อสภาพอากาศต่างๆ เช่น ไม้เนื้อแข็ง เหล็กหล่อ อลูมิเนียม พลาสติกหรือหวาย วัสดุจะมีความทนทานต่อสภาพอากาศและสามารถรับมือกับสภาพอากาศต่าง ๆ ได้ดี

เลือกที่พับเก็บได้

ในหลายๆครั้งเราอาจมีความต้องการใช้พื้นที่ภายในสวนในการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างอื่น หรืออยากพกโต๊ะไปตามสวนสาธารณะ การเลือกโต๊ะในสวนแบบที่จัดเก็บได้จึงมีประโยชน์อย่างมากในเรื่องของความสะดวกเมื่อไม่ต้องการใช้งาน หรือต้องการพกพาไปตั้งในที่ต่างๆ

เลือกแบบมีที่เสียบร่ม

โต๊ะในสวนจึงเป็นไอเทมที่เราต้องใช้งานส่วนมากที่สวน คือ สถานที่กลางแจ้งแทบตลอดเวลา ดังนั้นการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะที่มีฟังก์ชันการติดตั้งร่มเพิ่มเติมได้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยป้องกันผิวของเราจากรังสีอัลตราไวโอเลต และยังป้องกันตัวโต๊ะจากการดูดแสงมากเกินไป เพื่อยืดอายุการใช้งานของโต๊ะได้ยาวนานขึ้น

โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี 2021

โต๊ะในสวน INDEX LIVING MALL โต๊ะสนาม รุ่น สแตมป้า

โต๊ะในสวน INDEX LIVING MALL โต๊ะสนาม รุ่น สแตมป้า

โต๊ะนี้ทำมาจากท็อปกระจก และโครงขาเหล็ก ตรงกลางโต๊ะมีรูพร้อมที่ปิดสำหรับระบายน้ำ ทำความสะอาดง่าย สามารถใช้ได้ทังกลางแจ้งและในร่ม

วัสดุ เหล็ก
ขนาด โต๊ะสนาม : 100 x 100 x 70 เซนติเมตร
เก้าอี้สนาม : 54 X 74 X 96 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน MaxDe ชุดโต๊ะสนามแบบพับเก็บ

โต๊ะในสวน MaxDe ชุดโต๊ะสนามแบบพับเก็บ

ชุดโต๊ะปิคนิคพับได้ 4 ที่นั่ง หน้าโต๊ะและเก้าอี้ทำจากพลาสติก แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวางไว้ในสวนหรือพกพาไปท่องเที่ยวตั้งแคมป์

วัสดุ พลาสติก และอะลูมิเนียม
ขนาด W85 x D136x H65 เซนติเมตร
พับได้ สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน Piyalak Shop โต๊ะเก้าอี้ไม้ยางพารา

โต๊ะในสวน Piyalak Shop โต๊ะเก้าอี้ไม้ยางพารา

โต๊ะพร้อมเก้าอี้ไม้ยางพารา คุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน สามารถพับและกางใช้งานได้อย่างสะดวก ทนทานต่อความร้อนเมื่อวางอาหารที่ร้อน

วัสดุ ไม้
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง 60 x ยาว 57 x สูง 65 เซนติเมตร
ขนาดเก้าอี้ กว้าง 30 x ยาว 28 x สูง 43 เซนติเมตร
พับได้ สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน NDL ชุดโต๊ะน้ำชากลางแจ้ง

โต๊ะในสวน NDL ชุดโต๊ะน้ำชากลางแจ้ง

ตัวโครงของโต๊ะและเก้าอี้ทำมาจากเหล็กอย่างดี ตัวโต๊ะหน้าท็อปกระจกนิรภัย กันการแตกร้าว เบาะเก้าอี้ถูกสานด้วยหวาย มีความแข็งแรง คงทน

วัสดุ เหล็กพ่นสี
ขนาด ขนาดโต๊ะเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 เซนติเมตร
ขนาดเก้าอี้ กว้าง 53x ยาว 63x สูง 73 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน MaxDe ชุดโต๊ะสนาม พร้อมเก้าอี้พับ 2 ตัว

โต๊ะในสวน MaxDe ชุดโต๊ะสนาม พร้อมเก้าอี้พับ 2 ตัว

ชุดโต๊ะสนาม พร้อมเก้าอี้พับ 2 ตัว ผลิตจากเหล็กพ่นสีอีพ็อกซี่ (Epoxy Coated Steel) ทนต่อการกัดกร่อนของสนิมได้ดี น้ำหนักเบา สามารถพับกาง-พับเก็บได้สะดวก ทนต่อแดด ฝน สามารถใช้วางได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง

วัสดุ เหล็กพ่นสี
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง60 ยาว60 สูง72 เซนติเมตร
ขนาดเก้าอี้ กว้าง40 ยาว40 สูง79 เซนติเมตร
พับได้ เก้าอี้และโต๊ะสามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน HomePro ชุดโต๊ะโมเสก MOROCCAN

โต๊ะในสวน HomePro ชุดโต๊ะโมเสก MOROCCAN

ชุดสนามโมเสค 2 ที่นั่ง ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก แต่อย่าให้สินค้าโดนฝนหรือตากแดดเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับวางไว้ในสวน หรือระเบียงบ้าน ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการนั่งทานอาหารไปด้วย พร้อมกับชมทิวทัศน์รอบๆไปด้วย

วัสดุ โครงโต๊ะ ผลิตด้วยเหล็กขัดผิว ด้านบนและผนักพิง ใช้กระเบื้องโมเสคแผ่นเต็ม
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง 60 ยาว 60 สูง 70 เซนติเมตร
ขนาดเก้าอี้ กว้าง 38 ยาว 38 สูง 89 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน SPRING FLORENCE ชุดโต๊ะกลางแจ้งพร้อมร่มกันแดด

โต๊ะในสวน SPRING FLORENCE ชุดโต๊ะกลางแจ้งพร้อมร่มกันแดด

ชุดโต๊ะในสวนพร้อมที่นั่งและร่ม ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ไม่ดูดซึมความชื้น ตัวโครงโต๊ะและเก้าอี้ทำมาจากอลูมิเนียมอย่างดี ไม่เป็นสนิม สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

วัสดุ โต๊ะผลิตจากไม้พลาสวูด โครงโต๊ะ เก้าอี้และร่ม ผลิตจากอลูมิเนียมและหวายถัก
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง 185 ยาว 90 สูง 71 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม มีช่องสำหรับเสียบร่มได้

โต๊ะในสวน BG รุ่น T09

โต๊ะในสวน BG รุ่น T09

โต๊ะในสวนที่มีกระจกหนา และมียางกันลื่น ทำให้พื้นไม่เป็นรอยเมื่อทำการเคลื่อนย้ายตัวโต๊ะ ตัวโครงผลิตมากจากเหล็กอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทาน

วัสดุ เหล็ก และพลาสติก
ขนาด ขนาดโต๊ะเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 เซนติเมตร / สูง 75 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน IKEA BONDHOLMEN (บอนด์โฮลเมน) โต๊ะ+เก้าอี้วางแขน 4 ตัว

โต๊ะในสวน IKEA BONDHOLMEN (บอนด์โฮลเมน) โต๊ะ+เก้าอี้วางแขน 4 ตัว

โต๊ะในสวนที่ทำมาจากไม้ยูคาลิปตัส ตัวเนื้อไม้ทนต่อสภาพอากาศ ลม ความแห้ง และเชื้อรา ส่วนตัวเบาะเก้าอี้ก็สามารถกันน้ำได้เช่นกัน

วัสดุ ไม้ยูคาลิปตัส และพลาสติก
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง 60 ยาว 111 สูง 47 เซนติเมตร
ขนาดเก้าอี้ ตัวยาว กว้าง 81 ยาว 139 สูง 87 เซนติเมตร
ตัวสั้น กว้าง 24 ยาว 77 สูง 87 เซนติเมตร
พับได้ ไม่สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม ไม่มีช่องสำหรับเสียบร่ม

โต๊ะในสวน IKEA ÄPPLARÖ แอ็ปปลาเรอ

โต๊ะในสวน IKEA ÄPPLARÖ แอ็ปปลาเรอ

โต๊ะในสวนที่สามารถพับ และกางออกมาได้อย่างสะดวก และมีช่องสำหรับใส่ร่มเมื่อนำไปตั้งไว้กลางแจ้ง เคลือบด้วยสีย้อมไม้กึ่งโปร่งแสงหลายชั้น จึงมองเห็นลายไม้ธรรมชาติได้ชัดเจน มีความแข็งแรง ทนทาน

วัสดุ ไม้อะคาเซียเคลือบย้อมสีอะคริลิค
ขนาด ขนาดโต๊ะ กว้าง 78 ยาว 200 สูง 72 เซนติเมตร
ขนาดเมื่อพับ ยาวต่ำสุด 140 เซนติเมตร ยาวสูงสุด 260 เซนติเมตร
พับได้ สามารถพับเก็บได้
ช่องเสียบร่ม มีช่องสำหรับเสียบร่ม

ครบถ้วนไปกับโต๊ะในสวนทั้ง 12 แบบซึ่งมีความแตกต่างกันในหลายๆด้าน ผู้เขียนหวังว่าจะมีโต๊ะสักตัวที่ถูกตาต้องใจบรรดาผู้อ่านที่ยังคงลังเล รักพี่เสียดายน้องไม่รู้จะเลือกโต๊ะตัวไหนมาตั้งในสวนบ้านของคุณ ยังไงก็ตามแต่ ทุกๆคนลองเลือกจากความคุ้มค่าที่จะได้รับหลังการซื้อ เพื่อให้ได้ “โต๊ะในสวน” ที่ถูกใจและคุ้มค่าที่สุด

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile