10 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมละมุน 2021

เครื่องใช้ในบ้าน

เมื่อพูดถึงไอเท็มความหอม เชื่อว่าคนส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงสิ่งที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่างเช่น น้ำหอม สเปรย์ปรับอากาศ หรือเทียนหอม แต่รู้ไหมคะว่าความจริงแล้วยังมีไอเท็มอีกหนึ่งอย่างที่สามารถมอบความหอมได้ดีไม่แพ้กันเลย นั่นก็คือ ก้านไม้หอมที่มีกลิ่นให้เลือกเยอะ โดยกลิ่นที่ได้มักจะมาจากสิ่งใกล้ตัวอย่างเช่น พืช พรรณไม้ ดอกไม้และผลไม้ ซึ่งแต่ละกลิ่นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น ช่วยให้ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง โล่งสบายและสดชื่น

ดังนั้นบทความนี้จึงขอพาไปทำความรู้จักกับก้านไม้หอมให้มากขึ้น เพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้กับคนที่กำลังมองหาก้านไม้หอม มาไว้ติดบ้านหรือห้องนอน พร้อมกับแนะนำ 10 ก้านไม้หอม ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ จะน่าสนใจขนาดไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

ทำความรู้จัก ก้านไม้หอม

ก้านไม้หอม เป็นผลิตภัณฑ์กระจายกลิ่นที่ถูกพัฒนามาจากเทียนหอม ซึ่งความหอมที่ได้นั้นส่งผ่านมาจากก้านไม้ที่ถูกใส่ไว้ภายในบรรจุภัณฑ์ตามบริเวณต่างๆ ของบ้าน เพียงแต่ว่าก้านไม้หอมจะแตกต่างจากเทียนหอมตรงที่สามารถมอบความหอมให้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องใช้เปลวไฟหรือไฟฟ้าค่ะ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน ส่วนอายุการใช้งานของก้านไม้หอมจะมีระยะเวลาประมาณ 1 เดือนค่ะ

ประเภทของก้านไม้หอม

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับก้านไม้หอมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับถัดมาเราขอแนะนำถึงประเภทของก้านไม้หอม ซึ่งสามารถแบ่งออกได้ 2 ลักษณะ ประกอบไปด้วย

ก้านไม้หวาย

หากมองที่รูปลักษณ์ภายนอกก้านไม้หอม ชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นแท่งตรงและมีรูอยู่ตรงกลาง ความสามารถในการกระจายกลิ่นค่อนข้างช้า แต่ให้กลิ่นที่ทั่วถึงและชัดเจน เพียงแต่ว่าต้องหมั่นกลับด้าน ความหอมจึงจะสม่ำเสมอ

ก้านไม้งา

รูปลักษณ์ภายนอกจะโดดเด่นตรงที่มีการแตกกิ่งเป็นรูปทรงต่างๆได้ จึงเปรียบเสมือนกับต้นไม้ใหญ่ที่สามารถดูดซึมกลิ่นได้เร็วและทั่วถึง ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถกระจายกลิ่นได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องหมั่นกลับด้านเหมือนก้านไม้หวายอีกด้วย

ประโยชน์ของก้านไม้หอม

อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าก้านไม้หอมมีให้เลือกหลายกลิ่น ดังนั้นจึงไม่ได้มีดีเพียงแค่ความหอมเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้อีกด้วย สังเกตได้ง่ายๆที่ร้านสปามักจะนำก้านไม้หอมมาวางไว้ตามจุดต่างๆ ควบคู่ไปกับการนวด จึงไม่แปลกที่เมื่อได้เข้าไปใช้บริการแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย

วิธีการเลือกก้านไม้หอม

สำหรับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าที่ให้ความหอมอย่างก้านไม้หอมกระจายกลิ่น จำเป็นต้องอาศัยการพิจารณาจากปัจจัยในด้านต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 3 ข้อ ได้แก่

คุณภาพ

ขึ้นชื่อว่าความหอมสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือคุณภาพของน้ำหอมที่นำมาใช้ควรมีความบริสุทธิ์ 100% ปราศจากแอลกอฮอล์ เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะทำให้แสบจมูก ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายค่ะ

เลือกกลิ่นที่ชื่นชอบและตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

พิจารณาจากความชอบส่วนตัว ควบคู่ไปกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ชื่นชอบกลิ่นหอมจากดอกไม้และเป็นคนที่เครียดง่าย กลิ่นที่เหมาะสมคือ ลาเวนเดอร์ เหตุเพราะกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ มีสรรพคุณช่วยลดความวิตกกังวัลและลดอาการปวดศรีษะได้ค่ะ

ผู้ผลิต

การเลือกซื้อจากแหล่งผลิตหรือยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ ช่วยสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัยที่มาพร้อมกับคำแนะนำการใช้งานที่ถูกหลัก

แนนำ 10 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี 2021

เมื่อได้ทำกับความรู้จักกับก้านไม้หอมในด้านต่างๆ ทั้งที่มา ประเภท ประโยชน์ และวิธีการเลือกซื้อก้านไม้หอม ก็มาถึงช่วงเวลาของการแนะนำ 10 ก้านไม้หอมที่ดีที่สุด ปี 2021 ยี่ห้อไหนจะผ่านเข้ารอบบ้าง จะมีตัวที่คุณกำลังเล็งหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ

Panpuri Diffuser Slice of Cake Perfume Diffuse

Panpuri Diffuser Slice of Cake Perfume Diffuse

ปัญญ์ปุริเป็นแบรด์ไทยที่ได้รับความนิยมทั้งในและต่างประเทศ ใช้วิธีการผลิตแบบออร์แกนิก มีผลิตถัณฑ์เครื่องหอมหลากหลายประเภท หนึ่งในนั้นก็คือก้านไม้หอมกระจายกลิ่น มีให้เลือก 4กลิ่น แต่กลิ่นที่แนะนำคือSlice of Cake เป็นการนำกลิ่นหอมของกุหลาบที่ผสมผสานเข้ากับกลิ่นของแบล็กเคอร์แรนท์ โบตั๋น และ ไลแล็ค ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ผ่อนคลาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมาพร้อมกับลวดลายที่สวยงาม นำไปตกแต่งบ้านได้อีกด้วยค่ะ

ประเภท ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น เจอราเนียมและแบล็คเคอร์แรนท์
ความจุ 100 ml
เหมาะกับ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องน้ำ

Karmakamet  Diffuser Original Room Perfume Diffuser

Karmakamet Diffuser Original Room Perfume Diffuser

อีกหนึ่งแบรนด์ของไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายประเภท ทั้ง เทียนหอม ก้านไม้หอม หรือสเปรย์ ลักษณะของกลิ่นเป็นสมุนไพร และอโรม่า ในส่วนของก้านไม้หอมมีทั้งหมด 20 กลิ่น เช่น กลิ่น Silver Needle White Tea ออกแนวหอมสะอาด นุ่มละมุน จึงเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย หาซื้อง่าย มีสาขาทั่วกรุงเทพ

ประเภท ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น พรรณไม้,ดอกไม้
ควาามจุ 200 ml
เหมาะสำหรับ ห้องรับแขก ,ห้องนั่งเล่น , ห้องนอน ,ห้องน้ำ

Basab น้ำหอมบ้านก้านไม้กระจายกลิ่นปริมาณ 50 มล. / Diffuser Oil 50 ml

Basab น้ำหอมบ้านก้านไม้กระจายกลิ่นปริมาณ 50 มล. / Diffuser Oil 50 ml

แบรนด์เครื่องหอมแบบออร์แกนิกที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชติ ได้แก่ ผลไม้ กลีบดอกไม้ น้ำทะเล เปลือกไม้ และป่าเขา เพราะฉะนั้นจึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น ราวกับว่ากำลังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะกับวันที่ต้องการพักผ่อนเป็นที่สุด

ประเภท ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้งา
กลิ่น พืชพรรณธรรมชาติ ,ดอกไม้ ,ผลไม้
ความจุ 50 ml
เหมาะกับ โต๊ะทำงาน ,ห้องนอน, ห้องน้ำ

Phutawan Diffuser (ภูตะวัน) ก้านหอมไม้ปรับอากาศ

Phutawan Diffuser (ภูตะวัน) ก้านหอมไม้ปรับอากาศ

ภูตะวัน คือหนึ่งในแบรนด์เครื่องหอมที่เป็นแบบออร์แกนิก ที่มาพร้อมกับ15 กลิ่น โดยกลิ่นที่ได้จะมาจากดอกไม้นานาๆชนิดอาทิ ลาเวนเดอร์ ซากุระ มะลิ อัญชัน ลีลาวดี ตะไคร้ ทับทิม-อัลมอนด์ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นกล่องบรรจุภัณฑ์ยังใช้วัสดุที่ย่อยสลายง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าสร้างมาเพื่อสายรักษ์โลกและชื่นชอบดอกไม้โดยเฉพาะเลยค่ะ

ประเภท ก้านไม้หอมปรับอากาศ
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น ดอกไม้ ,ผลไม้, พืชพรรณ
ความจุ 100 ml
เหมาะกับ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องน้ำ, ตู้เสื้อผ้า

Reunrom Room Diffuser Bang Len 150ml ก้านหอมปรับอากาศ

Reunrom Room Diffuser Bang Len 150ml ก้านหอมปรับอากาศ

มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ตรงที่ชื่อของทุกกลิ่นจะมาจากสถานที่และสิ่งแวดล้อม มีทั้งหมด 9 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นบางเลน กลิ่นพัทยา กลิ่นหัวหิน กลิ่นท่าเตียน กลิ่นแก่งกระจาน กลิ่นราชบุรี กลิ่นสุโขทัย กลิ่นฝาง และกลิ่นดอกปุย สำหรับกลิ่นที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดคือกลิ่นบางเลน แรงบันดาลใจของกลิ่นนี้มาจากสายลมพัดโชยของดอกมะลิแบบไทยแท้ 3 สายพันธุ์ คือมะลิซ้อน มะลิวัลย์ และมะลิฉัตร ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม ผสานกับกลิ่นวนิลา ใครที่หลงใหลธรรมชาติ ต้องหลงรักแบรนด์นี้อย่างแน่นอนค่ะ

ประเภท ก้านไม้หอมปรับอากาศ
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น พืชพรรณ ,ดอกไม้, ผลไม้
ความจุ 150 ml
เหมาะกับ ทุกห้อง

ThungHom (ทุ่งหอม) ก้านไม้หอม น้ำมันหอมระเหย น้ำมันปรับอากาศ อโรม่า ดับกลิ่น 50 ml

ThungHom (ทุ่งหอม) ก้านไม้หอม น้ำมันหอมระเหย น้ำมันปรับอากาศ อโรม่า ดับกลิ่น 50 ml

เป็นตัวที่ไม่ต้องพึ่งเทียนหรือไฟฟ้า ใช้นำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์ ปลอดภัยต่อสุขภาพ สูดได้เต็มปอดโดยไม่รู้สึกแสบจมูก มีกลิ่นให้เลือก 7 กลิ่น ได้แก่ กลิ่นทุ่งลาเวนเดอร์ กลิ่นทุ่งดอกมะลิ กลิ่นทุ่งเปปเปอร์มิ้นต์ กลิ่นทุ่งดอกไม้หลากสี กลิ่นทุ่งตะไคร้หอม กลิ่นชาเขียวญี่ปุ่น และกลิ่นลมหนาว ทุกกลิ่นให้ความหอมทั่วถึง ดับกลิ่นได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเลือกขนาดได้ถึง 3ขนาด เริ่มจาก 30 ml 50 mlปิดท้ายที่100 ml

ประเภท ก้านไม้กระจายกลิ่น
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น ดอกไม้ ผลไม้ พืชพรรณ
ความจุ 30 ml 50 ml และ100 ml
เหมาะกับ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องน้ำ

Halo Craft (ฮาโล คราฟ) ก้านไม้หอม  ขนาด 50 ml บรรจุกล่องกระดาษสา

Halo Craft (ฮาโล คราฟ) ก้านไม้หอม ขนาด 50 ml บรรจุกล่องกระดาษสา

เป็นก้านไม้หอมกระจายกลิ่นที่มีกลิ่นให้เลือกสูงถึง 25 กลิ่น จำแนกออกมาได้ 4 หมวดหมู่ ประกอบไปด้วย สมุนไพร ดอกไม้ ผลไม้ แฟนซี สัมผัสได้ถึงความสดชื่น ใช้งานง่ายแค่เสียบก้านลงไปในขวดโดยที่ไม่ต้องใช้เทียนหรือไฟฟ้า อีกทั้งยังมีความโดดเด่นด้านดีไซน์ทีมีความหรูหรา ทันสมัย ลวดลายมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จึงสามารถนำไปตกแต่งบ้าน หรือมอบเป็นของขวัญได้ในทุกโอกาส

ประเภท ก้านไม้หอมปรับอากาศ
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น สมุนไพร ,ดอกไม้ ,ผลไม้,แฟนซี
ความจุ 50 ml
เหมาะกับ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องน้ำ

ไม้หอม NJUTNING

ไม้หอม NJUTNING

ก้านไม้หอม NJUTNING (นยูทนิง) จาก Ikea เป็นก้านไม้หอมแบบแห้ง ที่มาพร้อมกับแจกัน มี 2 กลิ่น แบ่งเป็น 2 สี เริ่มกันที่ สีม่วงไลแลคเป็นการผสมผสานระหว่างลาเวนเดอร์ น้ำผึ้ง และไม้ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ถัดมาคือสีเทา เป็นความหอมของมะกรูดและกลิ่นชาอุ่นๆ ช่วยลดความเครียดและวิตกกังวลจึงเป็นตัวที่เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ ค่ะ

ประเภท ก้านไม้หอม
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น พรรณไม้และดอกไม้
ความจุ
เหมาะกับ ห้องนอน, ห้องน้ำ

Miniso Diffuser polished series scent Difuser

Miniso Diffuser polished series scent Difuser

ด้วยความที่ใช้วัตถุดิบมาจากดอกไม้ และผลไม้ จึงให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และไม่ฉุน มีด้วยกันทั้งหมด4กลิ่น ได้แก่ กลิ่น 1.Moroccan Rose & Fig 2. Lime Blossom & Vanilla 3.Pink Beauty 4.Sapphire Lotus

ประเภท ก้านไม้กระจายกลิ่น
ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น ดอกไม้และผลไม้
ความจุ 100 ml
เหมาะกับ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องรับแขก, ห้องน้ำ

Diaso เครื่องหอมรีดดีฟฟิวเซอร์กลิ่นไวมัสค์ท์ 50 มล.

Diaso เครื่องหอมรีดดีฟฟิวเซอร์กลิ่นไวมัสค์ท์ 50 มล.

ก้านไม้หอมราคาหลัก 10 มี4 สี 4 กลิ่นให้เลือก ได้แก่ สีม่วงกลิ่นลาเวนเดอร์ สีขาวกลิ่นไวท์มัสค์ สีชมพูกลิ่นกุหลาบ และสีเหลืองกลิ่นซิตรัส แต่กลิ่นที่คนชื่นชอบมากที่สุด กลิ่นไวท์มัสค์ ให้ความหอมแบบสะอาดๆ นุ่มนวล และอ่อนโยน ใช้งานง่ายแค่จุ่มก้านลงไป ให้ความหอมทั่วห้อง มือใหม่ต้อลองค่ะ
ประเภท: ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น

ก้านไม้ที่ใช้ ไม้หวาย
กลิ่น ดอกไม้, ผลไม้
ความจุ 50 ml
เหมาะกับ ห้องนั่งเล่น ,ห้องนอน

ปัจจุบัน ก้านไม้หอม ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะไม่ได้มีแค่ความหอมที่ชวนให้ผ่อนคลายหรือสดชื่นเท่านั้น ดีไซน์ของผลิตภัณฑ์มักถูกออกแบบมาเพื่อใช้ตกแต่งบ้าน ที่สามารถบ่งบอกตัวตนเจ้าของได้อย่างลงตัวอีกด้วย ไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะคะว่าแค่เพียงก้านไม้เล็กๆ จะสามารถมอบประโยชน์ได้มากมายขนาดนี้ นอกจากนี้ อย่าลืมนะคะว่า ก้านไม้หอมสามารถส่งผลสู่ภายในได้ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยง ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากแอกอฮอล์ เพื่อสุขภาพที่ดีของผูัใช้งานค่ะ

Tungmay

นักเขีนนอิสระ ชื่นชอบการเขียนบทความ มักใช้เวลาไปกับการถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านตัวอักษร

Profile