แนะนำ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี หลากหลายรูปแบบ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
เครื่องใช้ในบ้าน

เครื่องดูดฝุ่นถูกผลิตครั้งแรกในปีค.ศ. 1869 โดยนาย Ives McGaffey ในเมืองชิคาโก้ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่งที่สามารถทุ่นแรงในการดูแลรักษาความสะอาดของบ้านเราได้ การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นมาใช้สักเครื่องก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน เราต้องรู้จักข้อมูลและคุณสมบัติต่างๆของมัน เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีและคุ้มค่าที่สุดมาใช้งานกันค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องดูดฝุ่นว่าแต่ละยี่ห้อมีลักษณะและการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร เพื่อที่จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจว่าเครื่องไหนเหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องดูดฝุ่นมีกี่ประเภท?

เครื่องดูดฝุ่นแบบสุญญากาศ

สามารถใช้ตามบ้านเรือนทั่วไป ออฟฟิศหรือพื้นที่ที่มีบริเวณกว้าง มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายในขณะที่ตัวเครื่องกำลังทำงานอยู่ ใช้ดูดฝุ่นที่แห้งและมีจำนวนฝุ่นมาก ดูดในซอกมุมได้ดี

เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เห็นอยู่ทั่วไปมีล้อลากและสายดูด มีหัวเปลี่ยนตามลักษณะการใช้งาน สามารถทำความสะอาดพื้นไม้ พื้นกระเบื้อง พื้นพรม ที่นอน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ บางรุ่นจะมีระบบกรองฝุ่นหลายชั้น และใช้ได้กับถุงเก็บฝุ่นแบบกระดาษ และมีแบบถอดซักได้ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการกักฝุ่นขนาดเล็กมากๆ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ

เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่แคบเช่น ในรถ ตามซอกมุม หรือสิ่งของเครื่องใช้ที่มีฝุ่นจับบางชนิดจะดูดได้ทั้งฝุ่นและน้ำ แต่ปริมาณไม่มาก เพราะมีขนาดเล็กกำลังดูดไม่แรงนัก ส่วนมากจะเป็นแบบที่ใช้แบตเตอรี่หรือไฟจากทีจุดบุหรี่ในรถยนต์ บางรุ่นเป็นแบบไร้สายสามารถชาร์จไฟบ้านเก็บไว้ได้

เครื่องดูดฝุ่นแบบหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Robot Vacuum Cleaner ดูดฝุ่นง่ายไม่ทำให้เปลืองแรง ยิ่งถ้าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ๆจะมีระบบตั้งเวลาการทำงานอัตโนมัติ และแท่นชาร์จสำหรับแบตเตอรี่ต่ำ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็สามารถทำความสะอาดได้เช่นกัน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น

เลือกจากรูปแบบการจัดเก็บเศษขยะหรือฝุ่น

รูปแบบการจัดเก็บขยะและฝุ่นหลังการใช้งานนั้น ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน เทง่ายและประกอบง่าย จะทำให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านได้มากยิ่งขึ้น

เลือกจากพลังแรงดูดซึ่งขึ้นอยู่กับหัวดูดที่ใช้

หัวดูดนั้นขึ้นอยู่กับโอการในการใช้งาน บางคนดูดแค่พื้นที่ราบอย่างพื้นบ้านก็ควรเลือกหัวแปรงที่สามารถแนบกับพื้นได้ดี บางคนใช้ดูดตามซอกตามมุม ก็เลือกเครื่องที่ดูดที่หัวเล็ดลงมาหน่อย แต่ปัจจุบันนี้ เครื่องดูดฝุ่นถูกพัฒนา และ สามารถเปลี่ยนหัวดูดได้หลากหลายแบบในเครื่องเดียวค่ะ

เลือกจากน้ำหนักและดีไซน์

สมัยนี้หลายคนให้ความสำคัญกับการดีไซน์และโทนสีของบ้าน แน่นอนว่าเครื่องดูดฝุ่นก็ถูกพัฒนาดีไซน์ให้ดูดทันสมัยมากขึ้น สีสันสวยงาม หากเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เป็นแบบมือถือก็จะมีมีน้ำหนักเบา มีแท่นจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบวางไว้ที่ตรงไหนของบ้านก็ไม่ขวางตาและทางเดิน หากเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบตรง ตัวเครื่องก็มีที่เก็บสายไฟในตัว

เลือกจากฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

ในเมื่อเราจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นทั้งทีก็อยากจะซื้อเครื่องที่มีการใช้งานได้หลากหลายใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นสมัยนี้ตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการดูดฝุ่นหลายแบบแน่นอนสามารถดูดได้ทั้งพื้นเรียบ ซอกแคบๆ บนโซฟา หรือแม้แต่บนเฟอร์นิเจอร์ ก็มีฟังค์ชั่นครบจบในเครื่องเดียว

เลือกแบบไร้สาย เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายถือเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากใช้งานสะดวกและมีฟังค์ชั่นครบครัน แถมยังไม่มีสายระโยงระยางในการดูดอีก จัดเก็บได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ภายในบ้านหรือคอนโด แถมยังใช้งานได้นานหากชาร์จแบตเต็มที่แล้ว

เลือกจากวิธีการทำความสะอาดที่ง่ายไม่ซับซ้อน

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นในการดูดฝุ่นแล้ว การทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่นก็มีความสำคัญอีกอย่างเช่นกัน ต้องนำฝุ่นออกมาทิ้งได้ง่าย ไม่เลอะเทอะข้างนอกหรือตัวบ้านหลังจากที่ดูดเสร็จแล้ว และมีวิธีประกอบกลับเข้าไปใช้ง่ายไม่ซับซ้อน สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณไม่ต้องรู้สึกว่าการดูดฝุ่นนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก

เลือกจากบริการหลังการขาย

เลือกยี่ห้อที่มีบริการหลังการขายอย่างเช่น มี Call Center คอยซัพพอร์ตการใช้งาน หรือหากตัวเครื่องการชำรุดก็สามารถติดต่อเพื่อขอซ่อมได้กับที่ศูนย์

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี หลากหลายรูปแบบ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723

PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่คนไทยยกนิ้วในเรื่องความทนทาน และคุณภาพการใช้งานเป็นสิบปี ไม่พ้น PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723 นั่นเอง เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีความโดดเด่นตรงที่หัวดูดฝุ่นที่สามารถดูดฝุ่นได้ถึง 180 องศา เพิ่มพลังดึงดูดและทรงพลัง ขจัดได้ทุกซอกทุกมุม หัวดูด LED เพื่อให้เห็นฝุ่น ขนสัตว์ และสิ่งสกปรกที่อยู่ในซอกหลืบที่เข้าถึงยากด้วยพลังงานมอเตอร์แบบ PowerBlade และดีไซน์มีความทันสมัยขึ้น และมีรีวิวลูกค้าชาวไทยต่างยกนิ้วให้กับความคงทน และอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบอื่นๆ อีกด้วย

จุดเด่นของ PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723

 • มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเก็บง่าย
 • ดีไซน์สวย วัสดุคงทน
 • อายุการใช้งานยาวนานมาก

ข้อเสียของ PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723

 • ราคาสูงมาก ไม่ตอบโจทย์คนที่มีงบจำกัด
 • น้ำหนักเยอะมาก

สเปกของ PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น FC6723

ผลิตจากประเทศ ประเทศเนเธอร์แลนด์
กำลังไฟฟ้า นานสูงสุด 30 นาทีด้วยแบตเตอรี่ Li-ion 21.6V
น้ำหนัก 4.79 กิโลกรัม
รับประกันสินค้า 2 ปี
ข้อแนะนำ ควรวางไว้ให้พ้นมือเด็ก และตรวจสภาพความสมบูรณ์ก่อนใช้งาน

Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์

Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่ติดอันดับความนิยม ต้องยกให้ Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์ ซึ่งเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานในสำนักงาน คอนโดมิเนียม บ้านที่มีขนาดเล็กได้ดี การประกอบทำมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และแข็งแรงระหว่างใช้งานเป็นอย่างดี และเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีคุณภาพ ใช้งานได้สะดวก รวดเร็ว ฉับไว แถมแรงดูด สามารถดูดสิ่งสกปรกออกไปอย่างหมดจด สามารถปรับระดับได้ถึง 2 ระดับ ระบบกรองถึง 3 ชั้น และมีน้ำหนักเบา และช่องดูดถึง 9 ช่อง ทำให้จัดเก็บได้ง่าย สะดวกอีกด้วย

จุดเด่นของ Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์

 • มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเก็บง่าย
 • เสียงไม่ดังเมื่อเปิดใช้งาน
 • หาซื้อง่ายได้ทั้งช่องทางออนไลน์และในห้างร้านทั่วไป

ข้อเสียของ Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์

 • แรงดูดน้อย เมื่อเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นอื่นๆ
 • ความจุพลังงานแบตเตอรี่น้อย

สเปกของ Xiaomi Mi Handheld Vacuum Cleaner 16000 วัตต์

ผลิตจากประเทศ ประเทศจีน
กำลังไฟฟ้า แรงดูดที่ใช้ 16000 วัตต์
น้ำหนัก 1.54 กิโลกรัม
รับประกันสินค้า 1 ปี
ข้อแนะนำ ควรวางไว้ให้พ้นมือเด็ก และตรวจสภาพความสมบูรณ์ก่อนใช้งาน

Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1

Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1

ต่อมาก็เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอีกแบรนด์ที่ขายดีอย่างมาก จะเป็นเครื่องไหนไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ 2 in 1 ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจตรงที่เลือกฟังก์ชั่นแบบมือถือสำหรับใช้งาน เพื่อดูดสิ่งสกปรกบนโต๊ะ เบาะรองนั่ง เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่เข้าถึงได้ยาก และฟังก์ชั่นสำหรับดูดฝุ่นบนพื้นเรียบ และพรมในบ้าน ทำให้ทำความสะอาดล้ำลึก และทนทานต่อการใช้งาน และสามารถใช้งานได้ถึง 1-2 ชั่วโมงของการใช้งานอีกด้วย

จุดเด่นของ Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่น ชนิดด้ามจับ 2 in 1

 • มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเก็บง่าย
 • ใช้งานได้ดีในที่มืด เพราะมี LED
 • ใช้งานได้ยาวนาน

ข้อเสียของ Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่น ชนิดด้ามจับ 2 in 1

 • ราคาสูงมาก
 • ฟังก์ชั่นใช้สำหรับดูดบันไดทำได้ยาก

สเปกของ Electrolux WQ61-1OGG เครื่องดูดฝุ่น ชนิดด้ามจับ 2 in 1

ผลิตจากประเทศ ประเทศสวีเดน
กำลังไฟฟ้า แบตเตอรี่ HD Li-Ion 18V, 2100 mAh
น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม
รับประกันสินค้า 2 ปี
ข้อแนะนำ ควรวางไว้ให้พ้นมือเด็ก และตรวจสภาพความสมบูรณ์ก่อนใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Dreame V10

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi Dreame V10

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ตัวนี้สามารถดูดฝุ่นได้หลายซอกมุม มีหัวปรับสำหรับการดูดฝุ่นเฉพาะที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้น เบาะที่นั่งหรือโซฟา เตียง แถมตัวแบรนด์ยังเครมว่า มีประสิทธิภาพกำจัดไรฝุ่นได้มากถึง 99.99% ตัวเครื่องใช้งานได้นานถึง 60 นาทีต่อครั้ง ชาร์จแบตจนเต็มประมาณ 4-5 ชั่วโมง ความจุของถังกรองฝุ่น ได้มากถึง 0.5 ลิตร

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น สูญญากาศแบบตรง
กำลังไฟ 450 วัตต์
ขนาดเครื่อง 60 x 22 x 23 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร
ความยาวของสายไฟ

เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerPro Compact

เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerPro Compact

เครื่องดูดฝุ่นขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา ความแรง 1,900 วัตต์ เหมาะสำหรับใช้ดูดฝุ่นในบ้านหรือในคอนโด ตัวหัวดูดแนบกับพื้นและวัตถุได้ดี มีระบบแผ่นกรองที่ดัดจับฝุ่นได้มากถึง 99.9% ตัวเครื่องมีล้อที่ใหญ่ทำให้การเคลื่อนย้ายเวลาทำความสะอาดนั้นง่ายมากขึ้น

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น ระบบดูดแห้ง
กำลังไฟ 1,900 วัตต์
ขนาดเครื่อง 410 x 281 x 247 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 1.5 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 6 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V11 Stick Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่น Dyson Cyclone V11 Stick Vacuum Cleaner

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson ยี่ห้อยอดฮิตที่หลายคนอยากลองใช้มากที่สุดในตอนนี้ เครื่องดูดฝุ่นที่มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจคือ สามารถรายงานการทำงานของระบบดูดฝุ่นได้ผ่านตัวจอ LCD สามารถเลือกโหมดต่างๆให้เข้ากับการใช้งาน ความแรงปัดมากถึง 60 ครั้งต่อนาที แบตเตอรี่ใช้งานได้นานมากถึง 60 นาที ชาร์จ 4-5 ชั่วโมง ส่วนราคานั้นก็ย่อมสูงตามมากับตัวเทคโนโลยีที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมากับเจ้าเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 545 วัตต์
ขนาดเครื่อง 1,248 x 261 x 250 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 2.97 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.54 ลิตร
ความยาวของสายไฟ

เครื่องดูดฝุ่น Philips SpeedPro Max เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่น Philips SpeedPro Max เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ครบครัน หัวดูดที่สามารถหมุนได้ 360 องศา มาพร้อมกับไฟ LED มีจอดิจิตอลบอกสถานะการทำงาน ใช้งานได้นานสูงสุด 65 นาที สามารถใช้ได้ทั้งพื้นธรรมดาและพรม มีตัวกรอง 3 ชั้น สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้มากถึง 99%

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 25.2 โวลต์
ขนาดเครื่อง 79.2 x 38.4 x 16.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก: 2.73 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.6 ลิตร
ความยาวของสายไฟ

เครื่องดูดฝุ่น Sharp EC-LH18-BR

เครื่องดูดฝุ่น Sharp EC-LH18-BR

เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 มีด้ามจับไร้สาย หรือจะถอดด้ามเปลี่ยนเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือก็ย่อมได้ หมดปัญหาสายเครื่องดูดฝุ่นพะรุงพะรัง ง่ายต่อการใช้งาน วิธีการใช้ไม่ซับซ้อน เพียงกดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถดูดฝุ่นได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่พื้น ใต้เตียง หรือโซฟา หัวดูดสามารถพับงอได้

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 1,800 โวลต์
ขนาดเครื่อง 55 x 22 x 20 เซนติเมตร
น้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.4 ลิตร
ความยาวของสายไฟ

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่น Z1221

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่น Z1221

เครื่องดูดฝุ่นขนาดกระทัดรัด สามารถปรับความแรงได้ตามต้องการ การใช้งานไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องมีแผ่นกรองคาร์บอน ทำให้ช่วยกรองฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม สามารถลากเคลื่อนย้ายไปเวลาดูดฝุ่นได้ ตัวล้อมียางกันรอยในตัว ไม่ต้องกังวลว่าพื้นบ้านจะมีรอยได้เลย

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น: เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
ขนาดเครื่อง 250 x 340 x 250 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 4 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 1 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 4.5 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น Sharp EC-NS16-V

เครื่องดูดฝุ่น Sharp EC-NS16-V

เครื่องดูดฝุ่นสูญญากาศจาก Sharp มาพร้อมกับกำลังไฟถึง 1,600 วัตต์ ตัวกรองฝุ่นมีฟิลเตอร์ถึง 4 ชั้นด้วยกัน มีสัญญาณไฟ LED แจ้งเตือนสถานะการใช้งาน หัวดูดฝุ่นสามารถปรับได้ แนบสนิทกับพื้นได้อย่างดี และมีหัวดูดเล็กไว่สำหรับดูดตามซอกมุมของห้อง โซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
ขนาดเครื่อง 282 x 364 x 245 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 5.3 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 1 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 5 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น Tefal X-PERT360 รุ่น TY7233

เครื่องดูดฝุ่น Tefal X-PERT360 รุ่น TY7233

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ สามารถดูดฝุ่นต่อเนื่องได้นานถึง 45 นาที มาพร้อมกับแท่นชาร์จติดผนัง สามารถดูดได้ทั้งบนพื้นจนถึงเพดาน ตัวหัวดูดมาพร้อมกับไฟ LED ที่จะช่วยให้คุณเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น หัวแปรงสามารถเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบ มีแทนเก็บติดผนังทำให้การจัดเก็บเป็นระเบียบ การใช้งานง่าย เพียงกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพียงครั้งเดียวก็สามารถทำให้คุณดูดฝุ่นได้ทันที

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 22 โวลล์
ขนาดเครื่อง 26.4 W x 35 H x 68.5 D เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 2.2 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 1.25 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerCyclone 5 FC9350/01

เครื่องดูดฝุ่น Philips PowerCyclone 5 FC9350/01

เครื่องดูดฝุ่นมือถือคุณภาพดีจาก Philips จุดเด่นอยู่ที่ตรงหัวดูดมีไฟ LED ช่วยให้แสงสว่างเวลาเราดูดฝุ่นในที่แคบและมืด มีหัวแปรงให้เลือกถึง 3 แบบ การใช้งานต่อครั้ง สามารถใช้ได้นานถึง 45 นาที การใช้งานง่ายแสนง่าย เพียงกดเปิดเครื่องเพียงครั้งเดียวก็สามารถดูดฝุ่นได้อย่างรวดเร็ว ช่วยทุ่นแรงไปได้เยอะ

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ
กำลังไฟ 22 โวลต์
ขนาดเครื่อง 21.5x25x110 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 1.25 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 1.25 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น SHARP EC-LS20

เครื่องดูดฝุ่น SHARP EC-LS20

เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องในตัวเครื่องมีแผ่นกรองฝุ่นถึง 4 ชั้น กำจัดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังมีสัญญาณไฟแจ้งเตือนหากฝุ่นเต็มถัง ดีไซต์ทันสมัย สามารถใช้ได้ทุกวัย การทำงานเข้าใจง่าย ตัวหัวดูด สามารถเปลี่ยนได้ถึง 3 แบบตามความต้องการ ไม่ว่าจะดูดฝุ่นในที่แคบ ซอกมุมต่างๆ พื้นบ้าน โซฟา และ เฟอร์นิเจอร์

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง
กำลังไฟ 2,000 วัตต์
ขนาดเครื่อง 286 x 379 x 250 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 5.7 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 2 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 5 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น HITACHI CV-SF18

เครื่องดูดฝุ่น HITACHI CV-SF18

เครื่องดูดฝุ่นกำลัง 1,800 วัตต์ มีความโดดเด่นคือแยกฝุ่นกับลม ทำให้เวลาดูดฝุ่นนั้น ตัวฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย และทำให้ฝุ่นเป็นก้อนอยุ่ในถังเก็บ มีแผ่นกรองมาตรฐาน และ ผ่านกรองแบบ Nano Titanium ทำให้การดูดฝุ่นนั้นสะอาดและปลอดภัย มีหัวดูดหลากหลาย สามารถใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น หัวดูดพรม หัวดูดแปรง 2 ทิศทาง และ หัวดูดตามซอก

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
ขนาดเครื่อง กว้าง28.2 x สูง22.6 x ลึก38.5 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 1.6 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 5 เมตร

เครื่องดูดฝุ่น Samsung VCC4180V36/XST

เครื่องดูดฝุ่น Samsung VCC4180V36/XST

ตัวถังเก็บฝุ่นสามารถบรรจุได้ถึง 3 ลิตร มาพร้อมกับกำลังไฟ 1,800 วัตต์ ทำให้การดูดฝุ่นของคุณสะดวกสะบาย และ รวดเร็วมากยิ่งขึ้น การทำงานง่ายแสนง่าย สามารถเพิ่มลดระดับในการดูดได้ ตัวเครื่อง มีปุ่มเก็บสายไฟอัตโนมัติ

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบสูญญากาศตรง
กำลังไฟ 1,800 วัตต์
ขนาดเครื่อง W275 x H230 x D365 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 3.65 กิโลกรัม
ขนาดเก็บฝุ่น 3 ลิตร
ความยาวของสายไฟ 6 เมตร

เทคนิคการทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่น

 • นำฝุ่นจากที่เก็บฝุ่นออกไปทิ้งหลังจากการใช้งานทุกครั้ง
 • นำแผ่นกรองฝุ่นออกจากตัวเครื่อง และใช้ไม้ปัดเพื่อขจัดฝุ่นออก
 • นำแปรงปัดทำความสะอาดตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้มีฝุ่นติดจนทำให้ท้อดูดอุดตัน
 • หากเครื่องดูดฝุ่นตัวไหนที่ตัวรองฝุ่นสามารถถอดออกจากตัวเครื่องได้ ให้นำมาล้างให้สะอาดและผึ่งให้แห้งสนิทก่อนนำไปประกอบ
 • ฆ่าเชื้อด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์

เพียงเท่านี้เครื่องดูดฝุ่นของคุณก็จะสะอาดพร้อมดูดฝุ่นใหม่ได้อีกครั้งแน่นอนค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเครื่องดูดฝุ่นที่เราได้แนะนำไป หวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจการเลือกซื้อกันนะคะ และสิ่งสำคัญคือเราควรทำความสะอาดและดูดฝุ่นอยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย และยังช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีกันด้วยค่ะ สำหรับครั้งหน้า จะมีบทความอะไรมาแนะนำอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile