11 จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ทนทาน ใช้ง่าย ราคาไม่แพง

11 จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ทนทาน ใช้ง่าย ราคาไม่แพง
เครื่องใช้ในบ้าน

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ที่รักการเย็บผ้าทุกท่านครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่รักการเย็บผ้าหรือท่านแม่บ้านที่อยู่บ้านเฉยๆ ที่กำลัง มองหาแนวทางการมีรายได้เสริม ที่เป็นการเย็บ ปัก ถัก ร้อย เป็นงานที่สาว ๆ ส่วนใหญ่จะถนัดกันเป็นส่วนมาก โดยเฉพาะช่วงที่โรคโควิด-19 กำลังกลับมาระบาดอีกครั้งในการเย็บนั้นต้องมีความรวดเร็ว สวยงาม เรียบร้อย และเสร็จทันเวลาที่กำหนดต้องใช้เป็นจักรเย็บผ้า ที่มีราคาถูก ทนทาน ขนาดที่พอเหมาะและเบา ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ที่กล่าวข้างต้นทั้งหมดนี้จะเป็นการกล่าวเพื่อนำเสนอ “จักรเย็บผ้า” ที่ดี ทนทาน ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง บทความนี้จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับจักรเย็บผ้าเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อของ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้วครับ เชิญอ่านข้อมูลได้เลยครับ

จักรเย็บผ้ามีกี่ประเภท ใช้กับงานประเภทใด

จักรเย็บผ้านั้นมีทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ จักรเย็บ จักรปัก จักรติดกระดูม จักรเจาะกระดูม จักรลา และจักรโพ้ง ในประเภทของจักรเย็บผ้าแต่ละชนิดจะเหมาะกับการใช้งานของแต่ละประเภทอย่างไร มาดูกันเลย

 • จักรเย็บ : จักรเย็บ เหมาะสำหรับการใช้งานประเภทการเย็บประกอบผ้า เย็บประกอบเสื้อ หรือเย็บซ่อมเสื้อผ้าที่ชำรุด
 • จักรปัก : จักรปัก เหมาะสำหรับการใช้งานประเภทการปักลวดลายตามที่ต้องการ
 • จักรติดกระดุม : จักรติดกระดูม เหมาะสำหรับการใช้งานประเภทการเย็บกระดุมบางรุ่น สามารถเย็บได้ทั้ง 2 และ 4 รู
 • จักรเจาะกระดุม : จักรเจาะกระดุม เหมาะสำหรับการใช้งานที่เป็นการเจาะรังกระดุม
 • จักรลา : จักรลา เป็นจักรที่เหมาะกับการลาชายเสื้อ
 • จักรโพ้ง : จักรโพ้ง เหมาะสำหรับการเย็บโพ้งริมผ้า

จักรเย็บผ้ามีกี่ระบบ?

หลายท่านคงสงสัยว่าจักรเจ็บผ้ามีกี่ระบบ และแต่ละระบบมีการใช้งานอย่างไร แต่ละระบบมีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างไร จักรเย็บผ้านั้นมีทั้งหมด 2 ระบบ คือ จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค กับจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ โดยทั้งสองระบบมีการทำงาน ดังนี้

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค (Mechanical Sewing Machine)

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค เป็นจักรเย็บโดยการใช้กลไกของจักรกล มีลักษณะเด่นของการทำงานของระบบแมคคานิคนี้คือ จะสั่งให้จักรทำงานและกำหนดค่าต่างๆ ผ่านปุ่มหมุนฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะไม่หลากหลายมาก แต่ฟังก์ชั่นพื้นฐานสำหรับการเย็บนั้นครบครันเป็นอย่างมากครับ

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Sewing Machine)

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ มีลักษณะการทำงานที่เด่นชัด คือ จะสั่งงานหรือควบคุมส่วนต่างๆ เหมือนระบบคอมพิวเตอร์ มีปุ่มกดสั่งงานต่างๆ แบบอัตโนมัติ จะตั้งค่าได้แม่นยำกว่าและบันทึกแก้ไขได้สะดวก เหมาะกับ มือใหม่หัดใช้ก็เข้าใจได้ง่ายๆ

โดยระบบการทำงานของจักรเย็บผ้าทั้ง 2 ระบบนี้มีความแตกต่างในการทำงานของแต่ละระบบ ดังนี้ จักรทั้ง 2 ระบบมีฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานที่เหมือนกัน คือการติดกระดุม ติดซิป ทำรังดุม เย็บสอย เย็บลายต่างๆ แต่จักรเย็บผ้าทั้งสองระบบก็มีการทำงานที่มีความแตกกันอยู่ ดังนี้ จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค จะต้องสนเข็มด้วยมือ ส่วนจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์จะมีที่สนเข็มอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลากันการรอยด้ายเข้ารูเข็ม แถมยังมีไฟ LED ช่วยในการส่องสว่างทำให้สามารถใช้งานในตอนกลางคืนได้

วิธีการเลือกซื้อจักรเย็บผ้า

และแล้วก็มาถึงหัวข้อที่ทุกคนน่าจะต้องการทราบคำตอบกันแล้วนะครับ มาดูวิธีการเลือกซื้อจักรเย็บผ้าที่เหมาะกับเรากันเลย บทความนี้ได้รวบรวมการเลือกจักรเย็บผ้าตามระบบการทำงาน ความเร็ว ขนาด น้ำหนัก และฟังก์ชั่น มาเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อจักรเย็บผ้า ที่คุ้มค่า เหมาะสำหรับการใช้งานของแต่ละท่านไว้ ดังนี้

เลือกจากระบบของจักรเย็บผ้า

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น ว่าระบบการทำงานของจักรเย็บผ้ามีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ คือ จักเย็บผ้าระบบแมคคานิค กับจักรเย็บผ้าระบคอมพิวเตอร์ โดยจักรเย็บผ้าทั้งสองระบบนี้ มีฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานการเย็บผ้าที่เหมือนกัน คือการติดกระดุม ติดซิป ทำรังดุม เย็บสอย เย็บลายต่างๆ แต่ที่แตกต่างกันคือ จักรเย็บผ้าในระบบแมคคานิค ต้องทำการสนเข็มด้วยมือทำให้เสียเวลาในการร้อยด้ายเข้าไปในรูเล็กๆ ของเข็ม ส่วนจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์นั้นจะมีระบบการสนเข็มอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาการที่ต้องมาร้อยด้ายเข้ารูเล็ก และจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ยังมีไฟ LED ที่ให้ความสว่างสามารถเย็บผ้าตอนกลางคืนได้ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความรวดเร็วทันใจ และที่ชอบเย็บผ้าตอนกลางคืนหรือที่ที่มีแสงน้อยเป็นอย่างมาก

เลือกจากความเร็วในการเย็บ

การเลือกจักรเย็บผ้าที่มีความเร็วในการทำงาน จักรเย็บผ้าแต่ละระบบมี ฟังก์ชั่นการปรับความเร็วของการทำงาน สามารถตั้งค่าความหยืดหยุ่น ความเร็วขั้นต่ำที่สุดคือ 300 rpm มอเตอร์ปรับความเร็วได้ 100 รอบ การใช้ฟังก์ชั่นสำหรับตั้งค่า จำกัดความเร็วในการเย็บก็สามารถกำหนดช่วงความเร็วของเครื่องยนต์ได้และด้วยการกดคันเร่งสตาร์ทเซอร์โวมอเตอร์จะไปตามตัวเลขที่ระบุเท่านั้น

เลือกจากขนาดและน้ำหนัก

จักรเย็บผ้าแต่ละชนิด แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันทั้งระบบการทำงาน ขนาด และน้ำหนัก โดยเฉพาะขนาดและน้ำหนักที่ในปัจจุบันมีน้ำหนักที่เบาตั้งแต่ 2-9 กิโลกรัม ต่างจากอดีตที่จักรเย็บผ้าจะมีน้ำหนักที่มากตั้ง 13-14 กิโลกรัม เนื่องจากทำงานด้วยโลหะ ในการเลือกซื้อจักรเย็บผ้าตามขนาดขึ้นอยู่กับการใช้งานของท่านเอง ว่า งานที่จะเย็บมีจำนวนมากหรือน้อย สถานที่ในการเย็บเป็นแบบไหน แบบไม่มีการเคลื่อนย้ายจักรเย็บผ้าบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มีน้ำหนักเยอะหน่อย ส่วนท่านที่มีการเคลื่อนย้ายที่เย็บผ้าบ่อยๆหรือสถานที่ทำงานมีขนาดเล็ก ก็แนะนำเป็นจักรเย็บผ้าขานดเล็กและน้ำหนักเบาเพื่องานต่อการเคลื่อนย้ายและการใช้งาน

เลือกตามประเภทของเข็ม

ในการเลือกจักรเย็บผ้าตามประเภทของเข็มเย็บ จะแบ่งเป็นเข็มเย็บ ออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ เข็ม HAx1: เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป และเข็ม DBx1: เหมาะสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนาๆ ได้ตามรายละเอียดต่อไปนี้

 • เข็ม HAx1 : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป
  เข็ม HAx1 จะเหมาะสำหรับท่านที่เริ่มต้นเย็บผ้า หรือท่านมือใหม่ที่หัดเย็บผ้าโดยจักร เย็บผ้า และเหมาะสำหรับจักรที่เย็บภายในบ้าน เนื่องจากมี ขนาดเล็ก มีราคาถูก ใช้งาน ได้ง่าย
 • เข็ม DBx1 : เหมาะสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนาๆ ได้
  เข็ม DBx1 เป็นเข็มที่ เหมาะกับการทำงานในโรงงานเย็บผ้าอุตสาหกรรม เนื่องจากตัว เข็ม สามารถที่จะเย็บผ้าที่หนาๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็สามารถใช้ในการเย็บภายในบ้านเรือนได้ เหมือนกัน

เลือกที่มีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกในการเย็บ

การเลือกจักรเย็บผ้าที่ฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งานของแต่ละท่าน ก็เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการทำงานเพียงเท่านั้นในการเลือกซื้อตามฟังก์ชั่นก็จะช่วยในการตอบโจทย์การทำงาน เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและความรวดเร็วเท่านั้นเอง จะเลือกฟังก์ชั่นแบบไหน ควรคำนึงถึงการใช้งานของเรา เป็นหลักนะครับ

จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

มาดูกันว่าจักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนที่ดี เหมาะสมแก่การทำงานของเรากัน แต่ละแบรนท์แต่ละยี่ห้อก็จะมีระบบการทำงาน ขนาด น้ำหนัก ความเร็วในการเย็บ และราคา ที่แตกต่างกันออกไปทางเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลของจักรเย็บผ้าแต่ละยี่ห้อมาไว้ให้แล้ว ไปดูกันได้เลย…….ครับ


JUKI – รุ่น HZL-29Z – White

JUKI – รุ่น HZL-29Z – White

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ผลิตมาจากวัตถุระดับอุตสาหกรรมชื่อดังมาพร้อมกับลายตะเข็บ 23 ลาย มีที่สนเข็มอัตโนมัติพร้อมทั้งไฟ LED เพิ่มแสงสว่างในการทำงานได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มความห่างของตะเข็บเย็บได้ด้วย เป็นสินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมากครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ
สี ขาว/ชมพู
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ X
ระบบ Free Arm X
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ไฟ LED , ที่สนเข็มอัตโนมัติ, มีปุ่มปรับความถี่-ห่างของตะเข็บ
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 15,900 บาท

Brother JA 1450 NT

Brother JA 1450 NT

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้จะมาพร้อมกับลายเย็บถึง 14 ลาย ให้เลือกใช้งานตามด้วยที่สนเข็มอัตโนมัติ ดีไซน์สวยงาม เบา ทนทาน เย็บได้ทั้งผ้ายืด ผ้ายีนส์ ผ้าหนา หรือผ้าบาง และฟรีอาร์มสำหรับการเย็บขากางเกง แขนเสื้อ ยังมีไฟ LED เพื่อเพิ่มแสงสว่างอีกครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก ไม่ระบุ
สี ขาว/ฟ้า
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ x
ระบบ Free Arm x
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ที่สนเข็มอัตโนมัติ, ไฟ LED
การรับประกัน 1 ปี
ราคา 3,990 บาท

ELVIRA รุ่น Cherry (สีขาว/ชมพู)

ELVIRA รุ่น Cherry (สีขาว/ชมพู)

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามด้วยลายดอกไม้ ตามลวดลายการเย็บ 10 แบบเท่านั้น เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มหัดเย็บจักรช่วงเริ่มต้น หรือเย็บภายในบ้านเรือน เย็บได้ทั้งผ้าหนาและผ้าบาง ในราคาที่ประหยัดสตางค์ในกระเป๋าครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนัก 6 kg.
สี ขาว/ชมพู
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม กรอด้ายอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 3,990 บาท

Singer รุ่น 8280

Singer รุ่น 8280

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมการเย็บ 8 ลาย เย็บรังดุม 4 ขั้นตอน มีกรอกกระสวยอัตโนมัติ ตามด้วยตีนผีแบบ Clio-on ฐานของจักรเป็นแบบฟรีอาร์มสะดวกต่อการเย็บผ้าเป็นอย่างมาก มีน้ำหนักเบา พร้อมกับไฟ LED เพิ่มแสงสว่างในการทำงานด้วยครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด 38.1*19.05*30.48 cm.
น้ำหนัก 6 kg.
สี ขาว
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAX1
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ไฟ LED, กรอกกระสวยอัตโนมัติ
การรับประกัน 1 ปี
ราคา 4,700 บาท

Matrix รุ่น TR-1603

Matrix รุ่น TR-1603

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานสะดวกสบาย สามารถปรับความเร็วในการเย็บได้ 2 ระดับ ยังมาพร้อมกับลายในการเย็บถึง 16 ลาย และไฟส่องสว่างขณะทำงาน มีอุปกรณ์มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ปลั๊กไฟ เท้าเหยียบ ที่สนเข็ม เข็ม ใส้และก้านกระสวยยังมีโต๊ะสำหรับเย็บผ้าให้ด้วยครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด 30.3*19.2*27.3 cm
น้ำหนัก 1.9 kg.
สี ฟ้า/ขาว
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม กรอกระสวยอัตโนมัติ, ระบบปรับความตรึงด้าย
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 3,490 บาท

Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700

Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับโครงสร้างอลูมิเนียมที่มีความทนทานเป็นอย่างสูงมีน้ำหนักเบา พร้อมด้วยหลอดไฟ LED เพิ่มความสว่าง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครัน ราคาประหยัดสบาย กระเป้า สามารถปรับความกว้างของตะเข็บได้และแซกได้กว้างถึง 5 mm. ถือว่าครบครันเป็นอย่างมาก

ระบบ แมคคานิค
ขนาด 30*38*15 cm.
น้ำหนัก 6.4 kg.
สี ขาว/น้ำเงิน
ความเร็วในการเย็บ 900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่
การรับประกัน 1 ปี
ราคา 5,990 บาท

ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E

ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงานสีสันสดใส มาพร้อมกับลวดลายในเลือกใช้ถึง 249 แบบให้ลวดลายมามากจริงๆ แถมด้วยฟังก์ชั่นเสริมมากมาย เช่น ระบบ Preset ระบบปรับขนาดตะเข็บอัตโนมัติ ระบบควบคุมความตึงด้าย ระบบสนเข็ม และระบบกรอด้ายอัตโนมัติ ระบบ Memory ที่เอื้อให้คุณสามารถผสมลวดลายได้ 50 ลายอย่างต่อเนื่อง ระบบ Preset ระบบปรับขนาดตะเข็บอัตโนมัติโครงสร้างของจักรเย็บผ้ารุ่นนี้เป็นอลูมิเนียมมอัลลอยด์ที่มีความทนทานอย่างมากครับ

ระบบ คอมพิวเตอร์
ขนาด 17*50*36 cm.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
สี ขาว/ชมพู
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ 130/705H
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ที่สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ, ควบคุมความตึงด้าย อัตโนมัติ, ระบบ Preset, ระบบ Recall, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัด หางด้ายอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 29,900 บาท

SINGER จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

SINGER จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับลวดลายที่สวยงามของกราฟิกที่มาบนเครื่องจักร มีลวดลายการเย็บให้เลือกเย็บถึง 23 ลาย มีปุ่มหมุนให้เลือกลายได้ง่าย สามารถปรับเข็มได้ถึง 3 ระดับ โครงสร้างแข็งแรงตามด้วยฟังก์ชั่นเสริมอีกมากมาย แต่จักรเย็บผ้ารุ่นนี้ไม่มีไฟ LED ให้ครับ

ระบบ แมคคานิค
ขนาด 38.75*30*15.63 cm.
น้ำหนัก 8.66 kg
สี สีขาวลายกราฟิก
ความเร็วในการเย็บ 1,100 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ Clip-on
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ที่ตัดด้ายในตัว, ปรับความถี่เข็ม, ระบบกระสวยอัตโนมัติ, สนเข็ม อัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์
การรับประกัน 1 ปี
ราคา 13,990 บาท

BERNINA รุ่น 335

BERNINA รุ่น 335

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้ดีไซน์สวยงาม เป็นจักรเย็บผ้าในระบบ BERNINA Free Hand System (FHS) มาพร้อมกับรายการเย็บถึง 91 แบบและมีลายเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษอยู่ด้วย มาพร้อมหลอดไฟ 8 หลอด ช่วยเพิ่มแสงสว่างในการเย็บผ้ามองเห็นได้ชัดเจนครับ

ระบบ คอมพิวเตอร์
ขนาด 17*36*31 cm
น้ำหนัก 10.5 kg
สี ขาว
ความเร็วในการเย็บ 900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้ HA
ตีนผีระบบ x
ระบบ Free Arm x
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, ปรับ ความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บ
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 55,000 บาท

Brother รุ่น A80

Brother รุ่น A80

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มาพร้อมกับระบบคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ตัวเครื่องมาพร้อมกับจอ LED ขาวดำ มองเห็นได้ชัดเจน เพิ่มเติมด้วยลายการเย็บถึง 80 แบบปรับระดับความเร็วในการเย็บได้ถึง 3 ระดับ ปรับความกว้างได้ถึง 7 มิลลิเมตร พร้อมกับเซ็นเซอร์บอกความกว้างของลาย และมาพร้อมกับไฟ LED ช่วยเพิ่มแสงสว่างในการมองเห็นด้วย

ระบบ คอมพิวเตอร์
ขนาด 50*35*45 cm
น้ำหนัก 10 kg
สี ขาว
ความเร็วในการเย็บ 850 ฝีเข็ม/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติม ที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความ กว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์
การรับประกัน 2 ปี
ราคา 29,990 บาท

AJ จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001

AJ จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้มีความทันสมัย มีน้ำหนักเบากะทัดรัด น้ำหนักเบามาก มาพร้อมกับลายการเย็บถึง 7 ลาย สามารถปรับความเร็วในการเย็บได้ถึง 2 ระดับ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย มีฟังก์ชั่นเพิ่มมาให้อีกมากมาย เช่น หลอดไฟ เลนส์ขยาย เพื่อช่วยเพิ่มความสบายในการเย็บของท่าน เหมาะกับมือใหม่ที่เริ่มเย็บผ้าเป็นอย่างยิ่ง

ระบบ แมคคานิค
ขนาด 27*12*24 cm
น้ำหนัก 1.4 kg.
สี ขาว
ความเร็วในการเย็บ ไม่ระบุ
เข็มที่ใช้ HAx1
ตีนผีระบบ x
ระบบ Free Arm x
ฟังก์ชันเพิ่มเติม หลอดไฟ, เลนส์ขยาย, ปรับความเร็วตะเข็บ
การรับประกัน 1 ปี
ราคา 1,190 บาท

วิธีดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

นอกจากทางเราจะมีวิธีการใช้งานแล้วยังมีวิธีการดูแลรักษามาฝากด้วยนะครับ มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลรักษาจักรเย็บผ้าของเรา เพื่อยืดอายุกันการใช้งานและในการเย็บครั้งต่อไปสามารถนำมาใช้งานได้เลย โดยบทความนี้จะแบ่งวิธีการดูแลรักษาจักรเย็บผ้าออกเป็นข้อๆ ดังนี้

 1. หลังใช้งานควรปิดเครื่องทุกครั้ง พร้อมกับใช้ผ้าเช็ดสิ่งที่ติดอยู่บนจักรออกให้สะอาด
 2. อ่านวิธีทำความสะอาดจักรในคู่มือให้ละเอียด แล้วปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 3. เปิดช่องที่ใส่กระสวยออก แล้วปัดฝุ่นของในกระสวยอออกให้สะอาด
 4. เปิดฝาครอบจักรออกจะเห็นกลไกด้านใน หลังจากนั้นให้หยอดน้ำมันจักรบริเวณหัวจักรและข้อต่อต่างๆ โดยหยดเพียง 1 – 2 หยดเท่านั้น ควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง คู่มือหรือถามจากผู้เชี่ยวชาญ
 5. ใช้ผ้าเช็ดน้ำมันส่วนเกินออก จากนั้นประกอบชิ้นส่วนกลับเข้าที่เดิม แล้วลองเปิดเครื่องและลองเย็บเศษผ้าดู ก่อนใช้งานจริง

การเย็บผ้าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของแต่ละบ้าน ถ้าเราไม่เย็บเองเราก็ต้องไปจ้างร้านทำ แสดงว่าไม่ว่ายังไงการเย็บผ้าก็มีบทบาทในชีวิตของเราฉะนั้นใน 1 บ้านควรมีเครื่องเย็บผ้า เผื่อในอนาคตมีสถานการณ์โควิดหรืออะไรก็ตามที่เราไม่สามารถออกจากบ้าน หรือ พบปะผู้คนได้ การเรื่องจักรเย็บผ้าที่ง่ายต่อการสะดวกใช้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างหนึ่ง

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile