คนท้องกินโยเกิร์ตแบบไหน ? แนะนำโยเกิร์ตที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

สุขภาพและความงาม

คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีความชื่นชอบรับประทานโยเกิร์ตหลายคน อาจจะมีความสงสัยใช่ไหมคะ ว่าในระหว่างตั้งครรภ์สามารถรับประทานโยเกิร์ตได้หรือไม่ แล้วถ้าสามารถรับประทานได้ ควรจะเลือกโยเกิร์ตประเภทไหนดีที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายของคุณแม่และทารกในครรภ์ ให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และสมบูรณ์ ซึ่งหลายท่านคงทราบดีว่า หากคุณแม่เลือกรับประทานอาหารชนิดใด ลูกในครรภ์ก็จะได้รับสารอาหารชนิดนั้นด้วย ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งคุณแม่ควรจะต้องคำนึงถึงคุณค่าและคุณภาพของอาหารเป็นหลักด้วยค่ะ โดยบทความนี้จะมาช่วยคลายความสงสัยในเรื่องของโยเกิร์ต รวมถึงแนะนำโยเกิร์ตดี ๆ ที่มีคุณภาพ เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เราไปดูกันเลยค่ะ

ระหว่างตั้งครรภ์สามารถรับประทานโยเกิร์ตได้หรือไม่ ?

ในระหว่างตั้งครรภ์นั้น คุณแม่สามารถรับประทานโยเกิร์ตได้ตามปกติ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะดีต่อสุขภาพของคุณแม่แล้ว ยังดีต่อสุขภาพของลูกในครรภ์อีกด้วย เพราะโยเกิร์ตเป็นอาหารที่มีจุลินทรีย์สุขภาพ หรือที่เราเรียกว่า โพรไบโอติกส์ (Probiotics) นั่นเองค่ะ ซึ่งจุลินทรีย์ตัวนี้ จะทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ ดีต่อระบบขับถ่าย และสามารถลดอาการท้องผูกได้ โดยหลัก ๆ โยเกิร์ตจะใช้น้ำนมเป็นส่วนประกอบหลัก และแน่นอนว่าในน้ำนมนั้นมีแคลเซียมที่เป็นประโยชน์ ช่วยสร้างกระดูกและฟันของทารก อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในตัวคุณแม่ด้วยค่ะ แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ สำหรับคุณแม่ที่แพ้นม ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานโยเกิร์ต เพราะอาจจะส่งผลกระทบถึงลูกในครรภ์ก็เป็นได้ นอกจากนี้โยเกิร์ตยังมีสารอาหารที่หลากหลาย เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แบคทีเรียดี วิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีคุณภาพและมีประโยชน์ที่จำเป็นสำหรับคนตั้งครรภ์มาก ๆ เลยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ควรเลือกโยเกิร์ตประเภทไหน ?

เราจะเห็นได้ว่าโยเกิร์ตมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ทั้งต่อตัวคุณแม่และลูกในครรภ์ แต่อย่างไรก็ตามคุณแม่ควรจะเลือกรับประทานโยเกิร์ตประเภทธรรมชาติแบบ Original เพราะเป็นโยเกิร์ตที่มีแค่เชื้อจุลินทรีย์และนมเท่านั้น ไม่มีการเพิ่มน้ำตาล ไม่ใส่ส่วนผสมอื่น และไม่ปรุงแต่งกลิ่นใด ๆ เพิ่มด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเหมาะกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก ต่อไปเราจะมาแนะนำโยเกิร์ตธรรมชาติของแต่ละแบรนด์ เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณแม่ที่กำลังมองหาโยเกิร์ตดี ๆ ค่ะ

โยเกิร์ตดัชชี่ รสออริจินัล

โยเกิร์ตดัชชี่ รสออริจินัล ถือเป็นผู้นำยอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย นอกจากจะผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดีแล้ว ในตัวโยเกิร์ตยังมีจุลินทรีย์ที่มีชีวิต ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ,แคลเซียมและฟอสฟอรัส มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรงของทารก ,วิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ,วิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายของคุณแม่ได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และที่สำคัญยังมีไขมัน วิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มาก ๆ ค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ตดัชชี่ รสออริจินัล

 • แคลเซียมสูง อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของคุณแม่และลูกในครรภ์
 • ผลิตจากน้ำนมโคแท้ จึงมีสารอาหารเทียบเท่ากับนมโคสดและมีแคลเซียม ซึ่งร่างกายสามารถนำไปใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับส่วนต่าง ๆ ของร่างกายคุณแม่และลูกในครรภ์ได้
 • ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียม และนำแคลเซียมไปใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นเพราะมีวิตามินดีสูง
 • ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำหน้าที่ได้ตามปกติ เพราะมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสและจุลินทรีย์สเตรปโทค็อกคัส

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ตดัชชี่ รสออริจินัล

สูตร ออริจินัล
ส่วนประกอบ น้ำนมโค 90% , น้ำตาล 6 % , นมผงขาดมันเนย 3%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ แล็กโทบาซิลลัส บัลแกริคัส และสเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส
พลังงาน 140 กิโลแคลอรี่
มีมาตรฐานรับรอง มี
ปริมาณ 135 กรัม

โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0%

โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0% โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์โยเกิร์ตต้นตำหรับที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น และสูตรนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะปราศจากไขมัน พร้อมคัดสรรจุลินทรีย์ LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย อีกทั้งยังมีการผลิตที่พิถีพิถันด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม ปราศจากการปรุงแต่งกลิ่น และสารทำให้คงตัว ทำให้ไม่มีสารเคมีเจือปน ตอบโจทย์คุณแม่ที่ต้องการสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจ แบรนด์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ให้กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เลยค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0%

 • มีเชื้อจุลินทรีย์ดี LB81 จุลินทรีย์สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย (ประเทศต้นกำเนิดของโยเกิร์ต) มีคุณสมบัติช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น และช่วยปรับสมดุลในระบบลำไส้ของคุณแม่ได้
 • ไขมัน 0% ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้
 • ไม่ใส่สารปรุงแต่ง ปราศจากการปรุงแต่งกลิ่น และสารทำให้คงตัว

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0%

สูตร บัลแกเรีย สูตรไขมัน 0%
ส่วนประกอบ นมโคขาดมันเนย 25 % , นมผงขาดมันเนย 5.2% , โปรตีนนมเข้มข้น 2.2% , น้ำตาล1.9%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ แล็กโทบาซิลลัส บัลแกริคัส และสเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรีย
พลังงาน 45 กิโลแคลอรี่
มีมาตรฐานรับรอง มี
ปริมาณ 110 กรัม

โยเกิร์ตไทยเดนมาร์ค รสธรรมชาติ

โยเกิร์ตไทยเดนมาร์ค รสธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดีและมีคุณภาพ โดยโยเกิร์ตของไทยเดนมาร์ค ผลิตจากนมโคสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง ไม่ผสมแป้ง และผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานระดับโลก ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์มาก ๆ เลยค่ะนอกจากนี้ทางแบรนด์การันตีรับประกันความสด 100% แบรนด์ดี มีคุณภาพ การันตีขนาดนี้คุณแม่คงต้องลองสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ตไทยเดนมาร์ค รสธรรมชาติ

 • ผลิตจากนมโคสดแท้ 100%
 • มีแคลเซียมธรรมชาติสูง ในช่วงที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ ทารกจะดูดซึมแคลเซียมผ่านคุณแม่ เมื่อคุณแม่รับประทานแคลเซียมเข้าไปก็จะถูกดึงไปใช้เสริมสร้างกระดูกของลูกในครรภ์
 • ไม่ผสมนมผง
 • ไม่ใส่แป้ง
 • รับประกันความสด 100%

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ตไทยเดนมาร์ค รสธรรมชาติ

สูตร ธรรมชาติ
ส่วนประกอบ น้ำนมโค 91.8% , น้ำตาล 8% , เวย์โปรตีน 0.6%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ สเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส, แล็กโทบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส, และ บิฟิโดแบคทีเรียม
พลังงาน 110 กิโลแคลอรี่
มีมาตรฐานรับรอง มี
ปริมาณ 120 กรัม

โยเกิร์ตโฟร์โมสต์ ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

คุณแม่หลายท่านคงคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์โฟร์โมสต์เป็นอย่างดี เพราะแบรนด์นี้มีชื่อเสียงในเรื่องของผลิตภัณฑ์นมมายาวนาน และโยเกิร์ตโฟร์โมสต์ ไขมันต่ำ รสธรรมชาติจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะผลิตจากนมโคคุณภาพ ไขมันต่ำ อีกทั้งยังใช้จุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยรักษาสมดุลจุลินทรีย์ในร่างกายที่เสียไป อีกทั้งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงรอบด้าน สูตรนี้เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์มาก ๆ หากในระหว่างตั้งครรภ์ คุณแม่ดูแลสุขภาพ มีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ก็จะส่งผลดีต่อลูกในครรภ์ให้มีภูมิคุ้มกันที่ดีตามไปด้วยค่ะ โดยคุณแม่ควรรับประทานโยเกิร์ตโฟร์โมสต์ ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ เพียงวันละ 1 ถ้วยเท่านั้น ก็จะทำให้ได้รับปริมาณจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่เพียงพอค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ตโฟร์โมสต์ ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

 • มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณแม่ให้แข็งแรงรอบด้าน และช่วยในเรื่องของการสร้างระบบขับถ่ายที่ดี ลดอาการท้องผูก ท้องเสีย
 • แคลเซียมสูง วิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด
 • ไขมันต่ำ
 • ผลิตจากนมโคคุณภาพสูง

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ตโฟร์โมสต์ ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

สูตร ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ
ส่วนประกอบ นมผงขาดมันเนย 9.4% , นมผงพร่องมันเนย 2.2% , ไขมันนม 1.7% , น้ำตาล 4.8%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ สเตรปโทค็อกคัส เทอร์โมฟิลัส, แล็กโทบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส, และ บิฟิโดแบคทีเรียม
พลังงาน 110 กิโลแคลอรี่ (พลังงานจากไขมัน 20 กิโลแคลอรี่)
มีมาตรฐานรับรอง 100 กรัม
ปริมาณ 135 กรัม

โยเกิร์ตโยลิดา ชนิดคงตัว ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

โยเกิร์ตโยลิดา ชนิดคงตัว ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ เป็นโยเกิร์ตธรรมชาติเกรดพรีเมี่ยม เนื้อโยเกิร์ตชนิดคงตัวไม่เหลว มีการผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษ ด้วยการเติมเชื้อแบคทีเรียประเภทที่ดี คือ แลกติกแอซิดแบคทีเรีย ซึ่งแบคทีเรียชนิดนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่มากมายเมื่อรับประทานเข้าไป เช่น ส่งผลดีต่อระบบกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้ โยเกิร์ตแบรนด์นี้ยังมีแคลเซียม และโปรตีนสูง อีกทั้งยังมีไขมันต่ำและโคเลสเตอรอลต่ำอีกด้วย แบรนด์นี้คุณแม่ตั้งครรภ์ ห้ามพลาดเลยนะคะ มีคุณประโยชน์เน้น ๆ ต้องลองค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ตโยลิดา ชนิดคงตัว ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

 • มีแลกติกแอซิดแบคทีเรีย เป็นเชื้อแบคทีเรียประเภทดีที่มีชิวิตอยู่ จะช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ช่วยในการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายอันจะก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ในตัวคุณแม่ตั้งครรภ์ได้ เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นต้น
 • ไม่แต่งกลิ่น ไม่เจือสี
 • ไขมันต่ำ
 • มีแหล่งโปรตีน และแหล่งของวิตามินบี

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ตโยลิดา ชนิดคงตัว ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ

สูตร ชนิดคงตัว ไขมันต่ำ รสธรรมชาติ
ส่วนประกอบ น้ำนมโคพร่องมันเนย 97% , นมผงขาดมันเนย 3%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ แล็กโทบาซิลลัส บัลแกริคัส , สเตรปโทค็อกคัส
พลังงาน 100 กิโลแคลอรี่ (พลังงานจากไขมัน 15 กิโลแคลอรี่)
มีมาตรฐานรับรอง มี
ปริมาณ 150 กรัม

โยเกิร์ต โชบานิ กรีก รสธรรมชาติ ปราศจากไขมัน

โยเกิร์ต โชบานิกรีก รสธรรมชาติ ปราศจากไขมัน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่นำเข้าจากต่างประเทศและมีชื่อเสียง โดยโชบานิ กรีก โยเกิร์ตจะมีเนื้อข้นมากกว่าและมีรสชาติค่อนข้างเปรี้ยวกว่าโยเกิร์ตแบบธรรมดา รวมถึงสูตรนี้เป็นสูตรที่มีไขมันต่ำ และไม่มีน้ำตาล อีกทั้งยังมีโปรตีนสูง ซึ่งเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์มาก เพราะโปรตีนจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างอวัยวะและกล้ามเนื้อของแม่และทารกนั่นเองค่ะ

จุดเด่นของ โยเกิร์ต โชบานิ กรีก รสธรรมชาติ ปราศจากไขมัน

 • สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ
 • ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี
 • ปราศจากไขมัน
 • โปรตีนสูง เหมาะกับคุณแม่และลูกในครรภ์เป็นอย่างมาก

สเปกสินค้าของ โยเกิร์ต โชบานิ กรีก รสธรรมชาติ ปราศจากไขมัน

สูตร ธรรมชาติ ปราศจากไขมัน
ส่วนประกอบ น้ำนมขาดมันเนย 98% , นมผงขาดมันเนย 3%
ชนิดของเชื้อจุลินทรีย์ S. thermophilus , L. bulguricus , acidophilus , L. casei
พลังงาน 97 กิโลแคลอรี่
มีมาตรฐานรับรอง 100 กรัม
ปริมาณ 97 กิโลแคลอรี่

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับการให้คำแนะนำในเรื่องของโยเกิร์ตดี ๆ ที่คุณแม่ห้ามพลาด หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ไม่มากก็น้อยนะคะ สิ่งที่สำคัญ คือ คุณแม่ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้ลูกที่เกิดมามีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ทั้งด้านร่างกายและด้านจิตใจนะคะ สุดท้ายนี้ อยากจะฝากบอกคุณแม่ทุกคนว่า โยเกิร์ตมีสารพัดประโยชน์มากมายที่เราไม่ควรมองข้าม การรับประทานโยเกิร์ตนอกจากจะส่งผลดีต่อตัวคุณแม่แล้ว ยังส่งผลดีต่อตัวลูกในครรภ์อีกด้วย โดยการรับประทานโยเกิร์ต ควรจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสจืด หรือรสออริจินัลเท่านั้น เพราะเป็นสูตรที่มีไขมัน และน้ำตาลน้อยกว่าสูตรปกติทั่วไป ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณแม่ในระยะยาวด้วยค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile