10 หน้ากากซักได้ ยี่ห้อไหนดี ผู้คนนิยมใช้ เหมาะสำหรับช่วงโควิด

10 หน้ากากซักได้ ยี่ห้อไหนดี ผู้คนนิยมใช้ เหมาะสำหรับช่วงโควิด
สุขภาพและความงาม

ในยุคที่หน้ากากอนามัยมีความจำเป็นมากๆในยุคนี้ หลายคนมองหาหน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติที่ดี ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันนี้ได้ สามารถที่จะหาซื้อได้อย่างง่ายดาย การจะซื้อหน้ากากที่ประหยัดเงินได้นั้น ควรจะซื้อหน้ากากแบบที่สามารถซักได้ เพราะมันจะทำให้คุณประหยัดเงินลงได้อีก ซึ่งในปัจจุบันนี้มีผู้คนหันมาใช้หน้ากากผ้ากันมากยิ่งขึ้น เพราะมันสามารถนำไปซักได้ และไม่เปลืองทรัพยากรที่ต้องผลิตขึ้นใหม่ทุกครั้งที่ทิ้งหน้ากากไปด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจซื้อมากขึ้น เราจึงต้องลองทำความรู้จักกับเหล่าหน้ากากที่ซักได้ว่ามีแบบไหนบ้างที่เป็นที่นิยมและใช้งานได้ดีในตอนนี้

ผ้าชนิดต่างๆในการผลิตหน้ากากซักได้

ผ้าฝ้ายดิบ

เป็นชนิดของผ้าที่หาได้ง่ายทั่วไป ผลิตมาจากเส้นใยธรรมธรรมชาติ เป็นผ้าชนิดที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เนื้อค่อนข้างแน่นดีมาก สามารถนำไปทำหน้ากากแล้วมีคุณภาพดีมากๆ สามารถที่จะซักได้ แต่อาจจะมีความหยาบของเนื้อผ้าเล็กน้อย คือข้อเสียของผ้าฝ้ายดิบ

ผ้าฝ้ายมัสลิน

เป็นเนื้อผ้าที่ผลิตมาจากใยฝ้าย 100% เนื้อผ้าจะค่อนข้างละเอียดมากๆ เป็นชนิดผ้าที่น้ำหนักเบา ซักได้ ซักแล้วจะแห้งเร็ว เนื้อผ้าจะค่อนข้างมีความละเอียดสูงมาก เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆแบบนี้ที่ต้องใส่หน้ากากออกนอกบ้าน

ผ้าสาลู

เป็นเนื้อผ้าที่ค่อนข้างบางเบา นุ่ม และเล็กมากๆ ผ้าสาลูเหมาะสำหรับทำเครื่องแต่งกายของเด็กๆ ทำผ้าอ้อม ทำเสื้อผ้าเด็ก

ผ้าคอตตอน

ชนิดของผ้าที่ถูกนำเอาไปใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายชนิดใดหรือว่าหน้ากากอนามัย เพราะเป็นผ้าที่มาจากธรรมชาติและสามารถที่จะซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการผลิตหน้ากากอนามัย

ยังมีผ้าชนิดอื่นๆอีกมากมายที่นำมาผลิตเป็นหน้ากากอนามัยได้ ทั้งแบบที่ซักได้และซักไม่ได้ เพราะฉะนั้น ชื่นชอบผ้าแบบไหนที่เข้ากับตัวเองมากที่สุด หรือเลือกผ้าแบบไหนดีที่จะทำให้ตัวเองไม่ต้องระคายเคืองเวลาที่ต้องใส่หน้ากากอนามัย เลือกแบบนั้นก็อาจจะดีกว่า

ข้อดีของหน้ากากซักได้

ก่อนหน้าที่เราใส่หน้ากากอนามัย อาจจะไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะต้องใส่บ่อยมากจนวันนี้ ที่มีโรคระบาดเกิดขึ้นทั่วประเทศ ทุกครั้งที่เราใส่หน้ากากอนามัยแบบที่ใส่แล้วทิ้ง มันดูสิ้นเปลืองและกลายเป็นขยะเชื้อโรคจำนวนมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ข้อดีของมันก็คือมันสามารถที่จะซักได้ ประหยัดทั้งเงินและช่วยลดขยะที่จะเกิดขึ้นอีกจำนวนมากอีกด้วย เพราะในตอนนี้เราสามารถที่จะซักเพื่อนำเอาเชื้อโรคต่างๆออกจากหน้ากากอนามัยได้แล้ว ซักแล้วก็ปลอดภัยสามารถที่จะเอากลับมาใส่ได้อีกครั้ง

เลือกซื้อหน้ากากซักได้ ควรเลือกจากอะไร?

ควรเลือกซื้อในแบบที่ตัวเองสะดวกมากที่สุด อันดับแรกเลยก็คือ เลือกซื้อแบบที่เป็นผ้าที่สามารถซักได้ แห้งเร็ว ไม่อับชื้น ซับเหงื่อหรือของเหลวได้เป็นอย่างดี บางคนก็เลือกจากยี่ห้อหน้ากาก เพราะว่าบางแบรนด์ที่ผลิตออกมาก็ดูดีใช้ได้ ขายได้ทั้งแบรนด์แถมการใช้งานก็ยอดเยี่ยมมากอีกด้วย และสำหรับท่านที่มีงบระมาณในการเลือกซื้อหน้ากากอย่างจำกัด สามารถที่จะเลือกซื้อด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ เพราะหน้ากากซักได้สมัยนี้ผลิตออกมาหลายรูปแบบ หลายราคาให้ลูกค้าได้เลือกเอาตามใจชอบ หรือบางคนที่ต้องดูแลสุขภาพตัวเองหน่อย มีอาการแพ้ง่าย ก็อาจจะเลือกซื้อจากวัสดุธรรมชาติ หรือผ้าที่ผลิตมาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติไม่ระคายเคืองต่อผิวมากที่สุด

10 หน้ากากซักได้ ยี่ห้อไหนดี ผู้คนนิยมใช้ เหมาะสำหรับช่วงโควิด

Double Goose หน้ากากผ้า ห่านคู่

Double Goose หน้ากากผ้า ห่านคู่

หน้ากากผ้าห่านคู่ เป็นหน้ากากที่สามารถที่จะใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ตัดเย็บได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมันจะเข้ากับรูปหน้าได้อย่างดีมาก สามารถที่จะนำกลับมาซักใหม่ได้อีกครั้งหนึ่ง ไม่มีสีย้อมทำให้ระคายเคืองกับผิวหนังได้เลย สำหรับใครที่มักจะแพ้ง่าย ผิวหนังแพ้ง่าย ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อนี้ไปใส่ เพราะมันสามารถที่จะซักได้ ยี่ห้อนี้มักจะทำออกมาเป็นสีพื้นๆ หรือว่าสีสุภาพ ดูคูลๆ

ผลิตจาก คอตตอน
การกรอง 2 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ขึ้นอยู่กับแผ่นกรอง
รีวิว ดีมาก

Cherilon หน้ากากผ้า Cotton 100% มีช่องใส่แผ่นกรอง NSB-2DM01

Cherilon หน้ากากผ้า Cotton 100% มีช่องใส่แผ่นกรอง NSB-2DM01

หน้ากากผ้าที่ทำมาจากผ้าคอตตอน ที่ใส่ได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ผ้าที่ผลิตออกมาในโทนสีขาวและดำ ทำให้ดูสะอาดตาและสบายตา เนื้อผ้าค่อนข้างที่จะนุ่มและสบายเป็นอย่างมาก ไม่ระคายเคืองผิวเลย มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการป้องกันฝุ่นละอองที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เมื่อต้องเจอฝุ่นในชีวิตประจำวัน ก็ทำให้ป้องกันฝุ่นละอองต่างๆได้โดยง่ายดาย เวลาเหงื่อออกมาก อากาศร้อน ผ้าคอตตอนสามารถที่จะซับเหงื่อได้ดีมากๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเปียกจนชื้นอีกต่อไป นำกลับมาซักได้และแห้งเร็ว

ผลิตจาก ผ้าคอตตอน 100%
การกรอง 2 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดีมาก

Essence หน้ากากผ้า 3 ชั้น

Essence หน้ากากผ้า 3 ชั้น

หน้ากากผ้าคอตตอน แน่นอนว่าชั้นกรองถึง 3 ชั้น ทำให้ป้องกันได้ทั้งอากาศที่ไม่ดีและฝุ่นละอองต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน ยี่ห้อนี้เน้นในเรื่องของลวดลายหน้ากากผ้าที่ถูกผลิตออกมาให้กลายเป็นสีสันมากมาย ตัดเย็บออกมาสวยงามและน่าใส่เป็นอย่างมาก ยี่ห้อนี้ค่อนข้างหนามากๆเพราะว่าผลิตออกมาแบบพิเศษมากๆ กันทั้งเชื้อโรคและฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี

ผลิตจาก คอตตอน 100%
การกรอง 3 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดีมาก สีสันสวยงาม ลวดลายเด่น

FILA FLAMASKB01 หน้ากากผ้า

FILA FLAMASKB01 หน้ากากผ้า

แบรนด์ใหญ่จาก FILA ที่ทำการผลิตเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายออกมาได้โด่งดังและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเท่านั้น ยังได้ทำการผลิตหน้ากากผ้าออกมาเพื่อเอาใจคนชอบแบรนด์เนมด้วยเช่นกัน ยังสามารถที่จะป้องกันฝุ่นละอองได้มากมาย ไม่ใช่เพียงแค่กันฝุ่นได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถกันน้ำได้ด้วย หลายคนอาจจะเข้าใจว่า หน้ากากผ้าที่ทำขึ้นมาอย่างหนาอาจจะเป็นหน้ากากที่ไม่สามารถทำให้หายใจออกได้ แต่จริงๆแล้วมันสบายมาก มีช่องให้สำหรับหายใจได้ดีเยี่ยมมากๆ ซักทำความสะอาดได้หลายครั้งติดต่อกัน คุณภาพดีมาก และที่สำคัญคือแห้งไวมากด้วยเช่นเดียวกัน

ผลิตจาก ผ้ามัสลิน
การกรอง 3 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดีมาก

Welcare Set Filtered Waterproof Mask หน้ากากผ้ากันน้ำ

Welcare Set Filtered Waterproof Mask หน้ากากผ้ากันน้ำ

หน้ากากผ้าที่สามารถกันน้ำได้ เป็นหน้ากากที่ค่อนข้างใช้งานดี ประสิทธิภาพค่อนข้างดีมากๆ สามารถที่จะนำไปทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี การตัดเย็บหน้ากากที่ถูกผลิตออกมา เพื่อที่จะสามารถพับจีบลงได้แบบมาตรฐาน เหมาะกับรูปหน้าของทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง สวมใส่ได้สบาย และแน่นอนว่าไม่เจ็บใบหน้า ไม่รู้สึกว่าอึดอัดใบหน้าอย่างแน่นอน กรองฝุ่นได้ดี และกันน้ำได้ดีมากๆ

ผลิตจาก ไม่ระบุ
การกรอง ไม่ระบุ
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดี

FLYNOW 3D MASK หน้ากากผ้ากันน้ำ ทรง 3D

FLYNOW 3D MASK หน้ากากผ้ากันน้ำ ทรง 3D

หน้ากากทรง 3D ความพิเศษของการผลิตในครั้งนี้ คือผลิตจากเส้นใยที่มีอนุภาคขนาดเล็กมากๆ ที่ป้องกันละอองน้ำได้เป็นอย่างดี ของเหลวต่างๆที่มากระทบไม่สามารถที่จะซึมเข้าไปได้ รูปทรงดีมากๆ เพราะว่าสามารถที่จะซักได้โดยที่ไม่เสียรูปทรงของหน้ากากเลย รุ่นนี้มีสายคล้องคอด้วย เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นให้กับผู้ใช้ สามารถที่จะใช้ได้ทั้งในแบบชุดลำลอง และชุดทำงาน สีสุภาพผลิตออกมาสีดำและขาว สายคล้องนั้นสามารถปรับได้ ถือว่าเป็นหน้ากากผ้าที่มีคุณภาพยี่ห้อหนึ่งเลยทีเดียว

ผลิตจาก ไมโครโพลีเอสเตอร์
การกรอง ได้
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ไม่ระบุ
รีวิว ดี

SAAMU หน้ากากผ้าคอตตอน + ฟิลเตอร์กันฝุ่น PM2.5

SAAMU หน้ากากผ้าคอตตอน + ฟิลเตอร์กันฝุ่น PM2.5

มีหน้ากากแค่เพียงไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้นที่ผลิตออกมาแล้วมีสีสันที่สวยงาม และมีลวดลายที่สวยงามเน้นความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายและสีสัน การกรองค่อนข้างที่จะมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก กันน้ำได้ กันของเหลวได้ หน้ากากที่รวมแล้ว 4 ชั้น อาจจะใส่แล้วดูอึดอัดแต่จริงๆแล้วก็ยังสวมใส่สบายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบหน้ากากผ้าแบบมีลวดลายแนะนำให้ลองยี่ห้อนี้เท่านั้น สายแฟชั่นที่ชื่นชอบการเล่นลวดลายที่หน้ากากผ้าต้องลองแล้ว

ผลิตจาก คอตตอน 100%
การกรอง 3 ชั้น มีช่องสำหรับใส่แผ่นกรองได้อีก 1 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดีมาก

NASHA MADE IN MARS หน้ากากผ้า

NASHA MADE IN MARS หน้ากากผ้า

หน้ากากผ้าที่มีการป้องกันมากกว่า 1 ชั้น ลวดลายที่ถูกผลิตออกมาค่อนข้างแฟชั่น มีความสามารถในการป้องกันน้ำและของเหลวได้ดีมากๆ ผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใส่ได้ทั้งนั้น จุดเด่นคือความเบาบางของหน้ากากผ้าที่ทำมาจากซิลค์และซาติน ทำให้มีความเบาบางไม่หนักจนเกินไปเวลาที่ต้องใส่ รู้สึกเหมือนใส่หน้ากากชนิดที่ไม่สามารถซักได้เพราะมันบางเบามาก แต่จริงๆเป็นผ้าที่สามารถซักได้และนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง ซึ่งในตอนนี้มีขายแล้ว มีสายคล้องสำหรับคล้องคอด้วย เพิ่มความสะดวกสบายในการสวมใส่แต่ละครั้ง

ผลิตจาก ซิลค์ ซาติน และผ้ามัสลิน
การกรอง 2 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ไม่ระบุ
รีวิว ดี เหมาสะสำหรับคนที่ชอบแมสสายแฟชั่น

iCONiC - The Immortal Sparkling Mask หน้ากากผ้า

iCONiC – The Immortal Sparkling Mask หน้ากากผ้า

ความพิเศษของหน้ากากอนามัยยี่ห้อนี้ ไม่ใช่แค่ป้องกันเชื้อโรคเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีลวดลายที่น่าชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบสไตล์การใช้หน้ากากอนามัยแบบผ้าด้วยเช่นเดียวกัน เป็นยี่ห้อที่มีการตกแต่งเพชรลงบนหน้ากากอนามัย มีความกระชับเข้ากับรูปหน้าได้ดีมากด้วย ดูดีมีราคาในอีกระดับหนึ่ง เหล่าเซเลปดารานิยมยี่ห้อนี้เป็นอย่างมาก มีช่องสำหรับใส่แผ่นกรองฝุ่นเพิ่มอีกด้วย มีสายคล้องแถมมาให้ด้วย ดูดี สะดวกสบายเพิ่มขึ้น

ผลิตจาก ผ้าไหมซาติน
การกรอง 3 ชั้น
สำหรับ ผู้ใหญ่
ป้องกันฝุ่นละออง ขึ้นอยู่กับแผ่นกรองที่ใช้
รีวิว ดีมาก

หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก มีวาล์ว

หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก มีวาล์ว

สำหรับเด็กที่ต้องการหน้ากากผ้า หรือพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องการซื้อหน้ากากผ้าให้กับเด็กๆแล้วนั้น อาจจะต้องเลือกซื้อหน้ากากผ้าที่สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด มีคุณภาพในการป้องกันเชื้อโรคและการป้องกันฝุ่น รวมถึงละอองน้ำต่างๆที่จะสามารถเข้ามาสู่ร่างกายของเราได้เลย เด็กๆจะต้องถูกใจหน้ากากรุ่นนี้ เพราะว่ามันมีขนาดเท่าๆกับกับใบหน้าของเด็กๆอายุประมาณ 3-11 ปี สามารถที่จะซักแล้วใส่ได้เรื่อยๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใส่ของเด็กๆ มีสายคล้องคอที่สามารถคล้องคอให้กับเด็กๆได้

ผลิตจาก คอตตอน 100%
การกรอง 5 ชั้น
สำหรับ เด็กอายุ 3-11 ปี
ป้องกันฝุ่นละออง ได้
รีวิว ดีมาก

หน้ากากอนามัยในสมัยก่อน ไม่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก เพราะว่าจะใช้เฉพาะทางการแพทย์ หรือว่าใช้สำหรับคนที่ป่วยเท่านั้น แต่ในสมัยนี้ เหมือนกับว่าหน้ากากอนามัยเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว ต้องพกไปในทุกที่เพื่อป้องกันเชื้อโรค เพื่อป้องกันฝุ่นละอองบนถนน และละอองน้ำต่างๆที่สามารถเข้าไปในร่างกายแล้วเป็นพิษกับร่างกายได้ หน้ากากซักได้จึงตอบโจทย์คนในยุคนี้เป็นอย่างมาก เพราะว่าจะต้องใช้บ่อย จึงควรเลือกแบบซักได้จะดีกว่า สามารถที่จะซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายๆครั้ง คุ้มค่ากว่ากันเยอะ สำหรับใครที่ต้องการแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน ให้เลือกและเปรียบเทียบสินค้าตามที่ท่านต้องการได้เลย

พลอยสีเทา

ส่วนตัวผู้เขียนเองมีความเห็นว่า การเลือกซื้อหน้ากากแต่ละครั้ง ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก หน้ากากที่ซักได้ส่วนใหญ่ทำมาจากผ้าชนิดต่างๆ สามารถที่จะป้องกันได้ทั้งเชื้อโรค ฝุ่นละออง และของเหลวต่างๆได้ดีอยู่แล้ว ความปลอดภัยมีมากกว่า 90% อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นไว้ใจได้ในเรื่องนี้ และสิ่งที่ควรคำนึงถึงข้อต่อมาก็คือเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นชนิดของผ้า ที่ว่าเราจะสะดวกได้หรือไม่ อึดอัดหรือไม่เมื่อต้องใช้งาน หรือแม้กระทั่งบางยีห้อมีสายคล้องเพิ่มความสะดวกสบาย ก็เหมาะกับการใช้งานของบางท่านด้วยเช่นเดียวกัน และราคาก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าจะช่วยให้การตัดสินใจซื้อเป็นไปได้เร็วมากยิ่งขึ้น

Ploynapa Singnun

I am a freelance writer and English teacher. I love writing and learn other languages. Hope you enjoy reading.

Profile