10 วิตามินดีรวม ยี่ห้อไหนดี 2021

10 วิตามินดีรวม ยี่ห้อไหนดี 2021
สุขภาพและความงาม

วิตามินดีเป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากเพราะมีส่วนช่วยการทำงานของระบบประสาท กล้ามเนื้อ ปอด สมอง หัวใจและระบบภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกาย ช่วยดูดซึมแคลเซียมในการสร้างกระดูก และยังทำให้ระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัสในเลือดสมดุลอีกด้วย สำหรับวิตามินดีที่มีความจำเป็นต่อร่างกายมี 2 ชนิด ได้แก่ วิตามินดี 2 และวิตามินดี 3 ซึ่งร่างกายของมนุษย์จะไม่สามารถผลิตวิตามินดีขึ้นเองได้ แต่สามารถรับวิตามินดีได้จากแหล่งต่าง ๆ นั่นคือจากการทานอาหาร และจากการรับแสงยูวีในยามเช้าซึ่งร่างกายสามารถสังเคราะห์เองได้ผ่านการกระตุ้นของรังสียูวีบี แต่วิถีชีวิตของคนได้เริ่มเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนคนจะทำเกษตรกรรม ทำนา ทำไร่ จึงยังพอมีการได้รับวิตามินจากแดดอยู่บ้าง แต่ปัจจุบันคนส่วนใหญ่นั้นประกอบอาชีพที่ทำงานในร่มมากยิ่งขึ้น บางคนก็แทบไม่มีเวลาที่จะมานั่งตากแดดตอนเช้า บวกกับสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนขึ้นแทบทุกปีแม้จะเป็นฤดูหนาวทำให้ทุกคนหันมาทาครีมกันแดดกันซะหมด แบบนี้คงไม่มีใครยอมดำหรือมานั่งเสียเวลาทนร้อนเพื่อรับวิตามินดีเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว วันนี้ผู้เขียนจึงมีวิตามินดีที่คัดสรรมาแล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมาฝากกัน 10 แบรนด์ค่ะ

Swisse, Ultiboost, แคลเซียม + วิตามินดีอุดมไปด้วย แคลเซียม ไซเตรต (Calcium Citrate) และ Vitamin D3

Vitamin D รวมวิตามินตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นทางด้านบำรุงกระดูก ข้อต่อ และกล้ามเนื้อ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ให้นมบุตร และหญิงวัยหมดประจำเดือน ผู้ที่ทานมังสวิรัติ และผู้ที่เป็นเบาหวานก็สามารถทานได้ เพราะวิตามินดียี่ห้อนี้สามารถดูดซึมและย่อยสลายได้ง่าย จึงไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูกอีกทั้งยัง ปราศจากน้ำตาล เกลือ ยีสต์ กลูเทน แลคโตส ไข่ ถั่วเหลือง หรือสารกันบูด ไม่มีการปรุงแต่งรสและสีผ่านการรับรองคุณภาพ มาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยเรียบร้อยแล้วจากองค์การอาหารและยาประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นวิตามินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สเปกของ Swisse, Ultiboost, แคลเซียม + วิตามินดีอุดมไปด้วย แคลเซียม ไซเตรต (Calcium Citrate) และ Vitamin D3

รูปแบบ ยาเม็ด
ขนาดบรรจุ 150 เม็ด
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 8.33 mcg (333 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3 และ CALCIUM
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Microcrystalline cellulose, tablet coating (hypromellose, polyethylene glycol 8000, titanium dioxide, carnauba wax), croscarmellose sodium, polyvinylpolypyrrolidone, polyvinylpyrrolidone, magnesium stearate, colloidal silicon dioxide.
ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพ มาตรฐานการผลิตและความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาประเทศออสเตรเลีย
ปริมาณที่แนะนำ/วัน 2-3 เม็ดต่อวัน
ข้อควรระวัง หากอาการยังคงอยู่ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณ อาหารเสริมวิตามินไม่ควรทานแทนอาหารปกติ

Puritan’s Pride Vitamin D3

เป็นวิตามินที่เด็ก คนชรา และหญิงตั้งครรภ์สามารถรับประทานได้ เพราะไม่เจือสี ไม่แต่งรสหรือเติมสารให้ความหวาน ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีน้ำตาล ไม่มีแป้ง ไม่มีนม ไม่มีแลคโตส ไม่มีกลูเตน ไม่มีข้าวสาลี ไม่มียีสต์ ไม่มีปลา ไม่มีโซเดียม มีส่วนช่วยในการแบ่งตัวของเซลส์ให้เป็นไปอย่างปกติ ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง มีส่วนช่วยในการดูดซึมและการใช้ประโยชน์ของฟอสฟอรัส แคลเซียม เสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง

สเปกของ Puritan’s Pride Vitamin D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 100 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 125 mcg (5,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Soybean Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin, Corn Oil
ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา(FDA)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน สำหรับผู้ใหญ่ให้รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง ถ้ากำลังตั้งครรภ์ ทานยาใด ๆ หรือมีอาการป่วยใดๆ โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอาหารเสริม หยุดใช้และปรึกษาแพทย์ของคุณหากมีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห้ามใช้หากซีลขวดด้านนอกขาดหรือชำรุด

California Gold Nutrition Vitamin D3

วิตามินมาตรฐานจากอเมริกาช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรง ช่วยบำรุงกระดูกและฟันช่วยดูดซึมแคลเซียม เสริมมวลกระดูก รักษาความสมดุลของระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัสในเลือดลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน -บำรุงกระดูก และฟันให้แข็งแรงรวมถึงการเจริญเติบโตของร่างกายดียิ่งขึ้น ไม่มีกลูเตน, ไม่มี GMO, ไม่มีถั่วเหลือง

สเปกของ California Gold Nutrition Vitamin D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 90 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 125 mcg (5,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Non-GMO Safflower Oil, Softgel Capsule (Fish Gelatin from Tilapia, Non-GMO Vegetable Glycerin, Purified Water)
ได้รับมาตรฐาน ขึ้นทะเบียนตามมาตรฐาน cGMP
ปริมาณที่แนะนำ/วัน สำหรับผู้ใหญ่ ทาน 1 แคปซูลต่อ 2 วันครั้ง สลับวันเว้นวัน พร้อมมื้ออาหารที่มีไขมัน
ข้อควรระวัง ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์นี้หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือทานยารักษาโรคตามที่แพทย์ได้รับการวินิจฉัย (เช่นภาวะน้ำตาลในเลือดสูงหรือโรคไต) เก็บให้พ้นมือเด็ก

Carlson Labs วิตามิน D3

วิตามินตัวนี้คงเป็นที่ตัวเลือกที่น่าสนใจให้ใครหลายคนได้เป็นอย่างมาก เพราะมีราคาไม่แพง ไม่มีสารกันบูดโดยผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและบริสุทธิ์จนที่ผลิตจากอเมริกาและยังได้รับรางวัลวิตามินแร่ธาตุและอาหารเสริม โดยวิตามินแบรนด์จากประเทศอเมริกา ตัวนี้ช่วยเสริมสร้างกระดูกที่แข็งแรงและระบบภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกาย ช่วยส่งเสริมสุขภาพหัวใจและกล้ามเนื้อ ช่วยควบคุมการเผาผลาญแคลเซียมและฟอสฟอรัส มีความเข้มข้นและคุณภาพสูง ไม่มีกลูเตน ถือได้ว่าเป็นวิตามินที่ถูกและดีจริงๆ

สเปกของ Carlson Labs วิตามิน D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 120 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 250 mcg (10,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Sunflower oil, soft gel shell (beef gelatin, glycerin, water)
ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา(FDA)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ผู้ใหญ่ทานหนึ่งแคปซูลวันเว้นวันพร้อมมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง ปิดขวดให้สนิท เก็บให้ห่างจากความร้อนและความชื้น หากกำลังตั้งครรภ์ ให้นมบุตร มีอาการป่วยหรือกำลังใช้ยาใด ๆ ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้

Doctor’s Best Vitamin D3

จากประเทศอเมริกาเป็นแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับการรับรองจาก GMP ว่าเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและใช้ส่วนผสมของที่มีคุณภาพ (เป็น cholecalciferol) ที่สารจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยในการควบคุมระดับฟอสฟอรัส แคลเซียมสำหรับกระดูกและฟัน มีส่วนช่วยให้หัวใจแข็งแรง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้ม รักษากันหลอดเลือดหัวใจ ความหนาแน่นของกระดูกและโครงสร้างและการทำงานของเซลล์ต่างๆของร่างกายเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่น่าสนใจ

สเปกของ Doctor’s Best Vitamin D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 180 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 125 mcg (5,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Extra virgin olive oil, softgel capsule (gelatin, glycerin, purified water)
ได้รับมาตรฐาน Science-Based Nutrition™
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น หากกำลังตั้งครรภ์ ให้นมบุตร มีอาการป่วยหรือกำลังใช้ยาใด ๆ ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้

Nature Made D3

วิตามินนำเข้าจากอเมริกาที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ยับยั้งกระบวนการเกิดอนุมูลอิสระ (Oxidative Stress) และการอักเสบ ช่วยยับยั้งการติดเชื้อต่างๆ ป้องกันการเป็นโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ สภาวะเสี่ยงก่อนเป็นเบาหวาน โรคหัวใจล้มเหลว และโรคหัวใจ ช่วยในการกระตุ้นดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัส มีความสำคัญในการสร้างกระดูกและฟัน และการเจริญเติบโตตามปกติของเด็ก ช่วยในการเก็บสำรองแร่ธาตุไว้ในกระดูกและฟัน ป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ช่วยสังเคราะห์ Mucopolysaccharide ซึ่งเป็นสารที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจน ไม่ใส่สี ไม่มีรสเทียม ปราศจากกลูเตน

สเปกของ Nature Made D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 90 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 50 mcg (2000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Soybean Oil, Gelatin, Glycerin, Water
ได้รับมาตรฐาน ได้รับมาตรฐาน USP ซึ่งเป็นมาตรฐานในการผลิตอาหารเสริมที่เข้มงวดในเรื่องของสมรรถภาพ ความบริสุทธิ์ ความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์ และการสลายตัว
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ผู้ใหญ่รับประทานวันละ 1 แคปซูลพร้อมน้ำและอาหาร
ข้อควรระวัง หากคุณกำลังใช้ยารักษาโรคควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ ปิดให้สนิทเก็บในที่แห้งและเย็นให้พ้นมือเด็ก

Now Foods, วิตามิน D-3, ประสิทธิภาพสูง, 5,000 IU, 240 Softgels

วิตามินดีตัวนี้เป็นวิตามินรูปแบบที่ดูดซึมได้สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท การเต้นของหัวใจ การแข็งตัวของเลือด ควบคุมปริมาณของแคลเซียม และฟอสฟอรัสในร่างกายได้เป็นอย่างดี ลดการอักเสบของเยื่อบุตา ช่วยกระตุ้นการดูดซึมแคลเซียมฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ไม่มีส่วนผสมของยีสต์ ข้าวสาลี กลูเตน ถั่วเหลืองข้าวโพด นม ไข่ ปลาหรือส่วนผสมของหอย และเป็น NON-GMO (ไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรม)ได้รับมาตรฐานการผลิตคุณภาพ GMP ของประเทศอเมริกา

ตารางสเปกของ Now Foods, วิตามิน D-3, ประสิทธิภาพสูง, 5,000 IU, 240 Softgels

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 240 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 125 mcg (5,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Softgel capsule (bovine gelatin, water, glycerin) and extra virgin olive oil.
ได้รับมาตรฐาน ได้รับมาตรฐานการผลิตคุณภาพ GMP ของประเทศอเมริกา
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ทาน 1 แคปซูลทุกๆ 2 วันพร้อมอาหารที่มีไขมัน หรือตามคำแนะนำของแพทย์
ข้อควรระวัง สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ควรได้รับการปรึกษาทางการแพทย์ก่อนรับประทาน ควรเก็บในที่เย็นและแห้ง เก็บให้พ้นมือเด็ก

Bio-Vitamin D3

เป็นวิตามินที่มีขนาดเม็ดแคปซูลที่เล็กและนิ่มทำให้รับประทานง่าย ทำจากเจลาตินซึ่งผ่านการรับประกันว่าถูกต้องตามหลักฮาลาล โดยมีมาตรฐานการผลิตยาของประเทศเดนมาร์กผลิตภายใต้พื้นฐานข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ทำให้มั่นใจได้ว่าช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม ช่วยในการแบ่งเซลล์ ให้เป็นไปอย่างปกติ มีวิตามินที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างมวลกระดูก และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย อีกทั้งยังมีการนำเข้ามาของ อย.ไทยอย่างถูกต้อง

สเปกของ Bio-Vitamin D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 80 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 5 mcg (200 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3 , วิตามิน B2
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Extra virgin olive oil, softgel capsule (gelatin, glycerin, purified water)
ได้รับมาตรฐาน ผลิตภายใต้มาตรฐานการผลิตยาของประเทศเดนมาร์ก และผ่านการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทย
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานครั้งละ 1 แคปซูลต่อวันพร้อมอาหาร หรือตามแพทย์แนะนำ
ข้อควรระวัง ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร และผู้ที่รับประทานยาชนิดอื่นอยู่ควรปรึกษาแพทย์ ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ

Piping Rock High Potency วิตามิน D3 , 5000 IU, 100 ซอฟท์เจล

วิตามินดีที่ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน,ถั่วเหลือง,สีสังเคราะห์,กลิ่นรสสังเคราะห์,สารให้ความหวานเทียม,วัตถุกันเสีย,แป้งสาลี,ยีสต์,นม, ไม่มีแลคโตส มีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรงไม่ป่วยง่าย มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน ช่วยควบคุมระดับแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่จำเป็นสำหรับกระดูกและฟันที่แข็งแรง เพิ่มสมรรถภาพทางร่างกายในผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อม (osteoarthritis) รับประกันคุณภาพเพราะนำเข้าจากประเทศอเมริกา

สเปกของ Piping Rock High Potency วิตามิน D3 5000 IU 100 ซอฟท์เจล

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 100 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 125 mcg (5,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Safflower Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin
ได้รับมาตรฐาน ได้รับมาตรฐานการผลิตคุณภาพ GMP ของประเทศอเมริกา
ปริมาณที่แนะนำ/วัน สำหรับผู้ใหญ่ ทาน 1 แคปซูลในแต่ละวัน โดยรับประทานพร้อมกับมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง หากกำลังตั้งครรภ์ ให้นมบุตร ใช้ยาใดๆ หรือมีภาวะทางการแพทย์ใดๆ อยู่ ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ หากเกิดอาการไม่พึงประสงค์ใดๆ ให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นี้ทันทีและปรึกษาแพทย์ หากซีลใต้ฝาปิดชำรุดหรือหาย ห้ามใช้ เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บในที่เย็นและแห้ง

Solgar วิตามิน D3

วิตามินดีมาตรฐานการผลิตจากประเทศอเมริกามีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียม (Calcium) และฟอสฟอรัส (Phosphorus) ลดปัญหาการเกิดภาวะกระดูกพรุนจากการขาดแคลเซียมเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ช่วยในการเผาผลาญอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน ไม่มี กลูเตน, ข้าวสาลี, ยีสต์, น้ำตาล, เกลือ, สารปรุงแต่งรสเทียม, สารให้ความหวานเทียม, สารกันบูดเทียม, สีเทียม เหมาะกับสตรีในวัยหมดประจำเดือน และผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา

สเปกของ Solgar วิตามิน D3

รูปแบบ แคปซูลชนิดนิ่ม
ขนาดบรรจุ 120 แคปซูล
ปริมาณวิตามินดี/เม็ด 250 mcg (10,000 IU)
สารอาหารบำรุงหลัก วิตามิน D3
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ Safflower Oil, Gelatin, Vegetable Glycerin, Sunflower Oil
ได้รับมาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา(FDA)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน สำหรับผู้ใหญ่ ทาน 1 แคปซูลในแต่ละวัน โดยรับประทานพร้อมกับมื้ออาหาร
ข้อควรระวัง ถ้ากำลังตั้งครรภ์ ทานยาใด ๆ หรือมีอาการป่วยใดๆ โปรดปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอาหารเสริม หยุดใช้และปรึกษาแพทย์ของคุณหากมีอาการไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น เก็บให้พ้นมือเด็ก เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห้ามใช้หากซีลขวดด้านนอกขาดหรือชำรุด

จะเห็นได้ว่าการรับประทานวิตามินดีนั้นส่งผลดีต่อร่างกายมากมายหลายด้าน แถมยังสะดวกสบายกว่าการที่ต้องมานั่งเลือกรับประทานอาหารหรือต้องไปนั่งตากแดดให้เพียงพอ แต่การทานวิตามินดีก็ยังส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน แม้ว่าผลข้างเคียงจากการรับประทานวิตามินดี 3 นั้นถือว่าพบน้อยมาก แต่วิตามินแต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อควรระวังในการรับประทานที่แตกต่างกันไปและบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมหรือการแต่งสี กลิ่น รสชาติเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานซึ่งอาจส่งผลข้างเคียงแก่หลายๆคนได้ ดังนั้นจึงควรศึกษารายละเอียดของวิตามินอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจรับประทาน และควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมหรือตามที่แพทย์แนะนำ และไม่ควรทานวิตามินต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยไม่จำเป็น เพราะอาจจะเปลี่ยนจากผลดีเป็นโทษได้เช่นกัน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile