อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 12 ยี่ห้อน่าสนใจ ประจำปี 2021

อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี 12 ยี่ห้อน่าสนใจ ประจำปี 2021
สุขภาพและความงาม

ในช่วงโควิดนี้ เราหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกายของเรามากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรือ การออกกำลังกาย สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้เรามีสุขภาพดี และ ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอด วันนี้ทางเราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นที่ได้รับความนิยมในทุกยุค ทุกสมัย นั้นก็คือ “วิตามินซี” นี่เองค่ะ
วิตามินซีถือเป็นสารที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมาก และ มีสรรพคุณมากมาย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำว่า วิตามินซี มีสรรพคุณอย่างไร และ ควรทานอย่างไรให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราที่สุด ไปดูกันเลยค่า

สารอาหารวิตามินซีมีประโยชน์อะไร

วิตามินซีนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยป้องกันโรคหวัด ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ และริ้วรอย หากทานในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยให้ผิวพรรณดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น เราสามารถหาทานวิตามินซีจากพืชผลทางธรรมชาติใกล้ตัวได้ อย่างเช่น ผักใบเขียว ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว มันฝรั่ง ดอกกะหล่ำ เป็นต้น ผลไม้รสเปรี้ยวที่มีค่าวิตามินซีสูงสุดได้แก่ มะขามป้อม ซึ่งมีวิตามินซีสูงถึง 276 มิลลิกรัมต่อมะขามป้อม 100 กรัม ผักที่มีวิตามินซีสูงสุดได้แก่ พริกหวาน มีวิตามินซีสูงถึง 128 มิลลิกรัม ต่อพริกหวาน 100 กรัม

วิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซี

เลือกจากรูปแบบการรับประทาน

รูปแบบของอาหารเสริมวิตามินซีในปัจจุบันนี้ มาหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบเม็ดอัดแข็ง แคปซูล เจลลี่แบบเคี้ยว แบบผง แบบเม็ดละลายน้ำ เป็นต้น นอกจาก คุณประโยชน์ของวิตามินซีแล้ว ความหลากหลายในการเลือกบริโภค จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม อาหารเสริมวิตามินซียังเป็นที่นิยมในทุกเพศทุกวัยอยู่ตลอดเวลา

เลือกจากปริมาณวิตามินซี

อาหารเสริมวิตามินซีของแต่ละยี่ห้อมีปริมาณที่แตกต่างกัน อย่างเช่น แบบอัดเมด ก็จะมีปริมาณวิตามินซีอยู่ที่ 65 – 1,000 มิลลิกรัม ต่อเม็ด ตรงนี้เราอาศัยจากการดูว่า เรานั้น ควรได้รับวิตามินซีอยู่ในปริมาณที่เท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อร่างกายนั่นเองค่ะ

เลือกจากราคา

ในยุคแบบนี้ การซื้อการขายก็ซบเซาลงไปอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิท แต่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในปัจจุบันนี้ มีอยู่ในตลาดหลากหลายยี่ห้อ และ ราคา ทำให้เราสามารถเปรียบเทียบได้ดีอย่างมาก สมัยนี้ของดีแต่ราคาถูกก็มีนะคะ แต่ต้องเลือกซื้อแบรนด์ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องด้วยค่ะ แน่นอนว่าวันนี้ FAVAGOODTIME จัดมาให้ได้อ่านกัน ลองเอาไปพิจารณากันนะคะ

ปริมาณวิตามินซีที่เหมาะสมต่อวัน

เราควรทานวิตามินให้พอเหมาะในแต่ละวัน จะทำให้ประสิทธิภาพของมัน ทำงานได้ดีต่อร่างกายเรามากยิ่งขึ้น การทานวิตามินซีจากพืชผลทางธรรมชาติทั่วไปนั้น ควรทานอยู่ในปริมาณที่ 60 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนหญิงที่กำลังตั้งครรค์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรทานอยู่ในปริมาณ 70-96 มิลลิกรัมต่อวัน และอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนการทานอาหารเสริมวิตามินซี แนะนำให้ทานในปริมาณ 500-4,000 มิลลิกรัมต่อวัน ใครที่เป็นโรคประจำตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน หรือ โรคความดันสูง แนะนำให้ทานอยู่ในปริมาณ 500 มิลลิกรัมต่อวัน คนที่มีโรคทางพันธุกรรมทำให้ร่างกายมีค่าเหล็กสูง ไม่ควรทานในปริมาณที่เกิน 750 มิลลิกรัมต่อวัน

อาหารเสริมวิตามิน ยี่ห้อไหนดี

Mega We Care NAT C

Mega We Care NAT C

หากใครกำลังขาดวิตามินในร่างกาย หรือ ใครที่ต้องการทานวิตามินเพื่อเสริมให้ร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำวิตามินซียี่ห้อนี้ที่มักจะเรียกกันสั้นๆว่า NAT C มาในรูปแบบเม็ดอัดแข็ง ใน 1 เม็ดประกอบไปด้วยวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม, แอสคอร์บิคแอซิด, โซเดียมแอสคอร์เบต เป็นต้น สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา ห้างสรรพสินค้า และ ร้านออนไลน์

จุดเด่น มาในรูปแบบเม็ดอัดแข็ง รับประทานง่าย และ ปริมาณวิตามินซีเพียงพอสำหรับการทานใน 1 วัน
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 60 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน วันละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร

DHC Vitamin C

DHC Vitamin C

ยี่ห้อดังส่งตรงจากเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เราสามารถหาซื้อทานกันได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องรอพรีออเดอร์นานเหมือนแต่ก่อน แถมราคายังจับต้องได้ด้วยค่ะ ทานวิตามินซี DHC 1 เม็ด สามารถเทียบเท่ากับการทานเลมอนถึง 33 ลูกเลยทีเดียว แถมยังมีวิตามินบี 2 เพิ่มให้อีกด้วย

จุดเด่น ทานง่าย ตัวแคปซูลเพิ่มวิตามินบี2 เพื่อช่วยให้สารอาหารเพิ่มยิ่งขึ้น
ประเภท แคปซูล
จำนวน 120 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม 2 แคปซูล
วิธีการรับประทาน วันละ 2 แคปซูลด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง

LEMONTO Vitamin C


LEMONTO Vitamin C

วิตามินซีแบบชงดื่ม จาก LEMONTO 1 กล่อง มีทั้งหมด 5 ซอง ใน 1 ซองมีปริมาณวิตามินซีถึง 15,000 มิลลิกรัม ช่วยสร้างภูมคุ้มกัน ป้องกันการเกิดหวัด และ บำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย วิธีการรับประทานก็ง่ายๆ เพียงแค่ใส่ลงในน้ำดื่มอุณภูมิห้อง หรือ น้ำเย็นก็ได้

จุดเด่น ปริมาณวิตามินซีมาก รับประทานง่าย เพียงแค่ชงใส่น้ำเย็นหรือน้ำในอุณภูมิห้องก็ได้
ประเภท แบบผง
จำนวน 5 ซอง
ปริมาณของวิตามินซี 15,000 มิลลิกรัม/ซอง
วิธีการรับประทาน ชงในน้ำ

BLACKMORES BIO C 1000mg

BLACKMORES BIO C 1000mg

วิตามินซีแบรนด์ดังจากประเทศออสเตเรีย ก่อตั้งตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 ด้วยตัวบริษัทที่เปิดมาอย่างยาวนาน จึงเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงมาจนถึงปัจจุบันหากเป็นเรื่องของวิตามินซี

จุดเด่น วิตามินนำเข้าจากประเทศออสเตเรีย มีให้เลือกทานได้หลายขนาด
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 31, 62, 150 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัมต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Nature’s Bounty, Vitamin C Gummies

Nature’s Bounty, Vitamin C Gummies

วิตามินซีแบบเคี้ยวรสส้ม จากประเทศสหรัฐอเมริกา วิตามินแบบเคี้ยวจะทำให้การดูแลสุขภาพของทุกคนสนุกมากยิ่งขึ้น เสริมการทานงานภูมิคุ้มกัน ป้องกันไข้หวัด ลดอาการภูมิแพ้ ลดริ้วรอย ลดรอยจุดด่างดำ พกพาสะดวก ทานง่าย 1 เม็ด มีปริมาณวิตามิน 250 มิลลิกรัม

จุดเด่น ทานง่าย
ประเภท เยลลี่แบบเคี้ยว
จำนวน 80 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 250 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน ทานวันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า

Acorbic Vitamin C

Acorbic Vitamin C

วิตามินซีเม็ดอัดแข็ง 1,000 มิลลิกรัม แบรนด์นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ตามร้านขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออนไลน์ที่น่าไว้ใจ รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหารมื้อไหนก็ได้ ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อ เพื่อที่จะช่วยให้ตัววิตามินซีมีประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ ร่างกายจะได้นำสารอาหารไปใช้ได้ดียิ่งขึ้น สร้างภูมิต้านทาน บรรเทาอาการแพ้ ป้องกันโรคหวัด แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นอีกด้วย

จุดเด่น ราคาไม่แพง และ มีประมาณวิตามินที่เพียงพอต่อร่างกาย หากทานเป็นประจำ
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

Nature’s Way Vitamin C Vita Gummies for Adults

Nature’s Way Vitamin C Vita Gummies for Adults

วิตามินซีรสส้มแบบเคี้ยวสำหรับผู้ใหญ่ ทานง่าย ทานที่ไหนก็ได้ พกพาได้สะดวก เหมาะสำหรับคนที่ทานยายาก ช่วยเพิ่มให้ร่างกายมีวิตามินซีที่เพียงพอ สร้างภูมิคุ้มกัน และ ผิวพรรณที่ดี รับประทานวันละ 2 เม็ด เวลาไหนก็ได้ หรือจะทานพร้อมกันกับตอนทานอาหาร ทั้งนี้ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และ ทานอาหารที่มีประโยชน์ จะทำให้วิตามินซีมีประสิทธิภาพต่อร่างกายยิ่งขึ้นค่ะ

จุดเด่น ทานง่าย
ประเภท เยลลี่แบบเคี้ยว
จำนวน 120 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 65 มิลลิกรัมต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

NAT-C ESTER

NAT-C ESTER

วิตามินซีแบบชงดื่ม สามารถชงได้ในน้ำเย็น การรับประทานวิตามินซีแบบนี้ จะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้เร็วมากขึ้น เนื่องจากวิตามินละลายได้ดีในน้ำ ทานง่าย พกพาไปไหนได้ละดวก เวลาต้องไปต่างจังหวัดก็เพียงพกซองไปก็ได้แล้ว สะดวกมากๆเลยค่ะ แน่นอนว่า ต้องทานคู่กับของที่มีประโยชน์ด้วยเช่นกัน

จุดเด่น ทานง่าย พกพาง่าย
ประเภท แบบผงะลายน้ำ
จำนวน 30 ซอง
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม
วิธีการรับประทาน ทานวันละ 1 ซองละลายในน้ำเย็น

Kirkland Signature Vitamin C 1000mg

Kirkland Signature Vitamin C 1000mg

วิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม จากประเทศสหรัฐอเมริกา ทานวันละ 1 เม็ดต่อวัน ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ลดอาการไข้หวัด ลดอาการแพ้ กระปุกใหญ่ บรรจุถึง 500 เม็ด สามารถทานได้ยาวๆไปเลยค่ะ ควรทานควบคู่กับอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย สามารถทวนควบคู่ได้กับวิตามินตัวอื่นๆ

จุดเด่น ปริมาณวิตามินเพียงพอต่อร่างกายใน 1 วัน
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 500 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ดก่อนทานอาหารเช้า

C-FORCE VITAMIN C

C-FORCE VITAMIN C

วิตามินซีแบบเม็ดอัดแข็ง 1 เม็ดประกอบไปด้วย วิตามินซีปริมาณ 1,000 กรัม ควรทานเป็นประจำวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายเซลล์ผิวของเรา ลดรอยเหี่ยวย่น รอยแห้งกร้านของผิว เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดอาการหวัด อาการแพ้ ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน

จุดเด่น ราคาจับต้องง่าย ปริมาณเพียงพอต่อร่างกาย
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร

Vistra Acerola Cherry

Vistra Acerola Cherry

วิตามินซียอดนิยมของสาวๆอีก 1 แบรนด์ เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการทานเพื่อช่วยในเรื่องผิวพรรณ ส่วนมาจะทานตัวนี้คู่กับคอลลาเจน ช่วยเร่งให้ผิวดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอน ตัววิตามินซีมีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันอยู่แล้ว ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอๆ ควบคู่กับทานวิตามินที่อย่างเป็นประจำ ผลลัพท์ที่ออกมาก็จะเป็นที่น่าพอใจได้แน่นอนเลยค่ะ

จุดเด่น ปริมาณวิตามินซีเพียงพอต่อร่างกาย หาซื้อได้ง่าย
ประเภท เม็ดอัดแข็ง
จำนวน 45 เม็ด
ปริมาณของวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม ต่อ 1 เม็ด
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อม มื้ออาหาร

DHC Vitamin C Powder

วิตามินซีแบบผงละลายน้ำ บรรจุในกล่อง 30 ซอง สามารถทานได้ทั้งเดือน มีปริมาณวิตามินซีถึง 1,500 มิลลิกรัม วิตามินซีแบบดื่ม จะทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินได้เร็วมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ร่างกายได้รับวิตามินซีที่เพียงพอ ก็จะช่วยให้ผิวพรรณดียิ่งขึ้น ลดริ้วรอย สร้างภูมิคุ้มกันภูมิแพ้ ลดการเกิดหวัด ลดอาการเลือดออกจากไรฟัน

จุดเด่น ชงดื่ม ทานง่าย หาซื้อง่าย
ประเภท แบบผงะลายน้ำ
จำนวน 30 ซอง
ปริมาณของวิตามินซี 1,500 มิลลิกรัม ต่อ 1 ซอง
วิธีการรับประทาน รับประทานวันละ 1 ซองต่อวัน

นี่คือ 12 ยี่ห้ออาหารเสริมที่ FAVAGOODTIME ได้คัดสรรค์มาให้ทุกคนได้ลองดูกันค่ะ ทั้งรูปแบบวิตามิน วิธีการทาง ปริมมาณต่างๆ เขียนออกมาให้ทุกคนเข้าใจกันง่าย เป็นยังไงกันบ้างคะ มียี่ห้อที่ดูๆกันไว้อยู่รึป่าว หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการเปรียบเทียบ หรือ ตัดสินใจซื้อไม่มากก็น้อยนะคะ และสิ่งที่เราอยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็คือ ควรทานวิตามินซีควบคู่ไปกับทานอาหารครบ 5 หมู่ ในทุกมื้อ ลดอาหารที่เป็นของทอด ของหวาน และ หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้สรรพคุณของวิตามินซี มีประสิทธิภาพต่อร่างกายของทุกคนมากเลยล่ะค่ะ ฝากติดตามบทความของเรา และ กดไลค์เพจเฟสบุ๊ค เป็นกำลังใจพวกเราในการทำบทความด้วยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile