จมูกแบบไหนรวย เสริมโหงวเฮ้ง ให้คุณได้

สุขภาพและความงาม

จมูกเป็นอวัยวะที่สำคัญบนใบหน้า มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมพีระมิดที่ยื่นออกมาจากกึ่งกลางของใบหน้า เวลามองที่ใบหน้า จมูกจึงเป็นส่วนที่เด่นและสะดุดตามากที่สุด ในศาสตร์ของโหวงเฮ้ง จมูกยังสามารถบอกอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน และเรื่องสำคัญอย่างการเงิน โชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง นอกจากความสวยงามแล้ว นี่เป็นเหตุผลสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆคนตัดสินใจทำศัลยกรรม เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดี มีความมั่นใจมากขึ้น แล้วยังปรับโหงวเฮ้งให้ดี เสริมให้เงินทองไหลมาเทมา ร่ำรวยทรัพย์สินอีกด้วย

จมูกกับโหงวเฮ้ง

Img by www.theerathornclinic.com

ตามหลักตำราโหงวเฮ้งทั้งจีนและสากล เชื่อกันว่าจมูกเป็นเนินทรัพย์ เพราะ ถ้าลักษณะของจมูกที่ดี จะทำให้การเงินดี มีการเก็บทรัพย์ที่ดี และเงินเข้าดี ลักษณะจมูกที่มีโหงวเฮ้งดี จะต้องเป็นสันตรงตลอดแนว ความสูงไล่ระดับจากดั้ง ปล้อง ไปจนถึงส่วนปลายจมูก แน่นอนว่าจมูกที่โด่งสวยนั้นทำให้ใบหน้าของเราโดดเด่นขึ้น ดูดีขึ้น แต่หลายๆคนมักจะเข้าใจผิดว่าจมูกยิ่งโด่งยิ่งสวย ซึ่งจริงๆแล้ว ความสวยไม่ได้หมายถึงจมูกโด่งอย่างเดียว แต่จมูกที่โด่งสวยจะต้องมีมุมความงามที่รับกับใบหน้าด้วย และที่สำคัญสัดส่วนของจมูกจะต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้า

ส่วนประกอบของจมูกบอกอะไรเรา

Img bywww.stmstyle.com

โดยปกติเราจะดูตามหลักแห่งความสมดุล โดยจะแยกเป็นส่วนดั้งหรือส่วนสันจมูก เปรียบเสมือนท่อลำเลียงทรัพย์ ถ้ามีท่อลำเลียงมีลักษณะที่ดี ก็จะทำให้การไหลของทรัพย์คล่อง ว่องไว และส่วนปลาย จะบ่งบอกถึงแหล่งเก็บเงิน หลายคนจะบอกว่าจมูกใหญ่แล้วดีนั้น ก็คงไม่ได้ เพราะบางคนจมูกใหญ่ เก็บเงินดี แต่มีทางเข้าบี้แบน ก็ทำให้เงินเข้ามาไม่สะดวกเช่นกัน นอกจากความสมดุลส่วนนี้แล้ว ยังมีส่วนปีกจมูกและรูจมูกที่บ่งบอกนิสัยทางการเงินได้อีกด้วย

สันจมูกตรงหนา

เป็นลักษณะของสันจมูกที่ดี สันตรงยาวตั้งแต่ส่วนบนยาวไปจนถึงปลายจมูก มองหน้าตรงไม่เห็นรูจมูก ไม่มีมุมหักและเป็นสันที่ใหญ่ จะบ่งบอกถึงการมีอำนาจ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความสามารถในการหาเงินเก่ง เงินเข้าดีมาก และจะได้คู่ครองดี มีฐานะ หากเป็นผู้หญิงที่มีสันจมูกหนา ปีกจมูกมีเนื้อ จมูกมิดชิด เป็นคนที่ส่งเสริมสามีได้ดีมาก

สันจมูกเอียง

บ่งบอกถึงฐานะทางการเงินที่ไม่สม่ำเสมอ เมื่อมีรายได้เข้ามาได้ไม่นานก็จะหมดไปสิ่งที่สิ้นเปลือง ทั้งยังส่งผลให้มีปัญหาด้านสุขภาพอีกด้วย

สันจมูกต่ำ

จะเป็นคนหัวโบราณ ไม่มีความมานะอดทนเท่าไหร่ ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง มักคิดว่าตัวเองมีปมด้อยอยู่เสมอ ลังเล ไม่กล้าตัดสินใจ จึงทำให้คนรอบข้างไม่เชื่อถือในความสามารถ และฐานะทางการเงินไม่ดี หาเงินไม่เก่ง

สันจมูกโก่ง

เป็นคนที่มีนิสัยที่เข้มแข็ง เอาความคิดเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ ชอบบุกเบิก กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาเพื่อความถูกต้อง บางครั้งก็เดือดร้อนจากการออกตัวแทนผู้อื่น มีนิสัยดื้อรั้นแบบหัวชนฝา ไม่ยอมใคร ทำให้การมีมนุษยสัมพันธ์กับคนรอบข้างไม่ค่อยดีนัก ถ้าหากเป็นผู้หญิง จะเป็นคนที่อารมณ์รุนแรง มีนิสัยเข้มแข็งเหมือนผู้ชาย หากมีสามีจะเป็นคนที่ไม่ชอบฟังคำสั่งของสามี ชอบออกคำสั่งเสียเอง

ปลายจมูกกลมใหญ่มีเนื้อมาก

จะมีฐานะทางการเงินที่ดี มีนิสัยอ่อนโยน ใช้ชีวิตเรียบง่าย พอใจในสิ่งที่ตนมี ไม่ชอบก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น ไม่สนใจว่าจะกล่าวร้ายป้ายสี มีความอดทน รู้จักประหยัดอดออม จึงทำให้มีโอกาสร่ำรวย ชีวิตไม่ขัดสนเรื่องการเงิน เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลือและสนับสนุนอยู่ตลอด

ปลายจมูกแหลมเล็ก

เป็นคนที่ใช้จ่ายเงินทองแบบสุรุ่ยสุร่าย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ มักมีปัญหาด้านการเงิน

ปลายจมูกที่มีสีสดใส

มีเลือดฝาดแดงอมชมพู จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ฐานะทางการเงินดี ไม่สะดุดมีความคล่องตัว ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น สร้างรายได้ดีมีกำไร

ปลายจมูกสีหมองคล้ำ

จะประสบกับปัญหาทางด้านการเงิน ธุรกิจการค้ามีโอกาสขาดทุน ไม่ควรเล่นการพนัน เพราะมีโอกาสล้มละลาย หนี้สิ้นล้นตัวได้ ถ้าหากปลายจมูกมีลักษณะหมองคล้ำเพียงชั่วคราว ปัญหาต่างๆที่กำลังประสบอยู่ ก็จะส่งผลเพียงชั่วคราวเท่านั้น

ปลายจมูกงุ้ม

เป็นคนอบเอาชนะ สนใจแต่เรื่องผลประโยชน์ เรื่องเงินทอง และจะเอาชนะทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ผลประโยชน์นั้นมา มีอุบายหลากหลาย รู้จักฉวยโอกาส เมื่อตั้งเป้าหมายแล้วจะต้องทำให้ได้

ปีกจมูกกลมใหญ่

มักจะเป็นคนมีความรู้ความสามารถสูง สู้ชีวิต สร้างฐานะได้ด้วยความสามารถของตัวเอง มีโอกาสเป็นเศรษฐีได้ หมุนเงินเก่ง เข้ามากออกมาก และกล้าลงทุน ถ้าเป็นผู้หญิงจะขยันขันแข็งทำงานและจัดการงานบ้านได้ดี

ปีกจมูกเล็กบาง

ตามโหงวเฮ้งบอกว่า เป็นคนสุรุ่ยสุร่าย มีรสนิยมสูง ใช้จ่ายไม่คำนึงถึงกำลังของตัวเอง เลยทำให้ชีวิตต้องตรงอยู่ในที่นั่งลำบากอยู่บ่อยๆ

รูจมูกรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

มีความมั่นใจในตัวเอง ดื้อรั้น ไม่ค่อยยอมใคร

รูจมูกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง

เป็นคนจิตใจหยาบกระด้าง แต่เด็ดเดี่ยว มีความเป็นตัวเองสูง ยึดความเห็นของตัวเองเป็นหลัก มักจะเก็บเงินทองไม่ค่อยอยู่ วัยชรามักอยู่โดดเดี่ยว

รูจมูกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอนหรือสี่เหลี่ยมเรียวยาวเป็นแนวขวาง

มักจะเก็บเงินไม่อยู่

รูจมูกรูปเลขแปดจีน

การทำมาหากินคล่องตัว หาทรัพย์สินได้คล่อง แต่รายจ่ายก็มีรอบด้านเหมือนกัน จึงทำให้เก็บทรัพย์สินไม่ค่อยอยู่

รูจมูกรูปสามเหลี่ยมตั้งขึ้น

มีลักษณะนิสัยที่โลภมาก มีความอยากได้สิ่งต่างๆมากมาย เก็บความลับไม่อยู่

รูจมูกรูปสามเหลี่ยมคว่ำลง

รู้จักใช้สอย ขี้เหนียว บางคนใจแคบ ขาดความเมตตา

รูจมูกกลม

เป็นคนเจ้าคิด มีความคิดริเริ่มเป็นของตัวเอง ไม่ชอบทำอะไรเหมือนใคร ขี้เหนียว แต่ก็รู้จักใช้จ่าย

รูจมูกรูปไข่ตั้ง

ไม่ชอบเหมือนใคร ชอบการเสี่ยงโชค ชอบผจญภัย ชอบการเปลี่ยนแปลง

รูจมูกกลมรีแนวนอนหรือรูปไข่นอน

มีลักษณะนิสัยเรื่อยๆเฉื่อยๆ ไม่ขยันเท่าไหร่ ไม่ค่อยดิ้นรน แต่ใฝ่สูง

สัดส่วนจมูกกับใบหน้า

Img bysowongroup.com

จมูกจะต้องมีสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาดของใบหน้า จุดที่สำคัญคือจุดเริ่มต้นของจมูก จะอยู่ระดับขนตา ความยาวของจมูกจะต้องไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป เพราะถ้าสัดส่วนไม่พอดี นอกจากจะดูไม่สมดุล ไม่สวยแล้วโหวงเฮ้งก็จะไม่ดีตามไปด้วย เช่น คนหน้าเล็ก แต่มีจมูกขนาดใหญ่ โหงวเฮ้งบ่งบอกว่าเป็นคนรักษาทรัพย์สมบัติเอาไว้ไม่ได้ ถ้าฐานะไม่ค่อยดีอยู่แล้วก็จะยิ่งย่ำแย่ หรือ คนที่หน้าใหญ่ แต่มีจมูกขนาดเล็ก โหงวเฮ้งบ่งบอกว่า การงานการเงินมักจะติดขัด แถมยังมีนิสัยสุรุ่ยสุร่ายอีกด้วย ดังนั้นสัดส่วนของจมูกจึงมีความสำคัญ โดยตามหลักสัดส่วนที่จะต้องดูมีดังนี้

ความยาว

จะต้องมีความพอเหมาะคือ 1/3 ของรูปหน้า โดยแบ่งจากไรผมถึงหัวคิ้วคือ 1 ส่วน ส่วนสันจมูกถึงปลายจมูกคือ 1 ส่วน และอีก 1 ส่วนคือปลายจมูกจนถึงคาง สำหรับความกว้างของปีกจมูกนั้นจะอยู่ที่ 1/5 ของรูปหน้า โดยปีกจมูกจะต้องตรงกับหัวตา ส่วนระยะห่างระหว่างจมูกกับปากอยู่ที่ 1:1.6

ความชันหรือความโด่งโด่งของจมูก

ความพอเหมาะอยู่ที่ 36 – 40 องศา เพราะถ้าทำมุมต่ำกว่านี้จมูกจะดูต่ำหรือดูไม่มีดั้ง แต่ถ้าทำมุมมากเกินไปจมูกก็จะดูโด่งเกินไปจะดูไม่สวย ส่วนมุมระหว่างหน้าผากจะอยู่ที่ 135 – 140 องศา ถึงจะดูสวยพอเหมาะพองาม

การทำมุมระหว่างจมูกกับร่องเหนือริมฝีปาก

ในผู้หญิงควรทำมุมอยู่ระหว่าง 95 – 110 องศา ส่วนผู้ชายควรอยู่ที่ 90 – 95 องศา ถ้ามุมกว้างเกินไปปลายจมูกจะเชิด แต่ถ้าน้อยเกินไปปลายจมูกจะงุ้มลง

การที่เรามีลักษณะจมูกที่ดี จะทำให้ตา หรือส่วนอื่นๆของใบหน้าเราดูดี สวยงาม เท่านั้นยังไม่พอการมีโหงวเฮ้งที่ดีก็ทำให้ชีวิตดีตามไปด้วย หลายคนอาจจะพบเจอกับปัญหาจมูกรูปทรงไม่สวย ลักษณะจมูกที่มีโหงวเฮ้งไม่ดี ปัจจุบันการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราเลย ไม่ว่าใครก็อยากได้จมูกที่สวย โด่ง เป็นธรรมชาติ การเสริมจมูกที่ดีจะต้องมีการออกแบบร่วมกับแพทย์ เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวย สมดุล ตรงกับความชอบของเราด้วย และมีความพอดี เหมาะสมตามหลักการแพทย์ ต้องปลอดภัย ทำแล้วต้องให้พอดีกับรูปหน้าของแต่ละคน นอกจากนี้จะต้องพึ่งศาสตร์โหงวเฮ้ง จมูกสวย เป็นธรรมชาติแล้วโหงวเฮ้งต้องดีขึ้นด้วย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง