แนะนำมาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี มีกลิ่นหอม เหมาะสำหรับนำมาทำอาหาร

10 มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

สาวกเบเกอรี่ฟังทางนี้ค่ะ ไม่ว่าจะสาวน้อยสาวใหญ่ หรือชายหนุ่มวัยรุ่นทั้งหลาย คงต้องเคยได้ลิ้มลองกับขนมปัง เครป เค้ก และอาหารคาวหวานต่าง ๆ ที่มีส่วนประกอบของเนย มันชั่งหอมหวานเดินผ่านร้านก็ต้องเตะจมูกกันเลยใช่ไหมหล่ะ และแน่นอนที่จะอดใจไม่ได้เดินเข้าร้านเลือกมาชิมสักชิ้นเลยใช่ไหม ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเนยกันค่ะ โดยหลักๆแล้วเนยจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือเนยสด และเนยเทียมหรือที่เรียกกันว่า มาการีน สำหรับใครที่ชอบและอยากมีติดบ้านไว้ประกอบอาหารนั้นมาดูทางนี้เลยคะ เราจะมาพูดถึงว่าจะเลือกมาการีนกันอย่างไรดีต่อเรา เรามีมาแนะนำกันด้วยนะ มาดูกันค่ะ

เนยสด VS มาการีน ต่างกันอย่างไร?

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันใช่ไหมค่ะว่า เนยสดกับมาการีนแตกต่างกันยังไง ไม่ว่าจะเป็นสี กลิ่น หรือแม้กระทั้งรสชาติ เชื่อว่าต้องมีบางคนที่หยิบมาผิดกันบ้างล่ะ วันนี้เรามีมาเทียบให้เห็นกันเลยค่ะ

เนยสด

เนยสดนะคะเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ทำมาจากนมสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นนมวัว นมแพะ หรือนมแกะ หรือนมทั้งหลายมีการนำไขมันที่สกัดจากนมสัตว์ ทำการคัดส่วนของเหลวออก เก็บไว้เพียงเนยแข็งที่จับตัวกัน จากนั้นนำมานวดให้เข้ากัน ซึ่งจะมีตั้งแต่สีขาวไปจนถึงสีเหลืองอ่อน โดยขึ้นอยู่กับกระบวนการและน้ำนมที่เลือกใช้ และเนยจะคงสภาพได้นั้นจะต้องเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำหรือเก็บไว้ในตู้เย็นนั้นเองค่ะ

มาการีน

เป็นเนยหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นเพื่อใช้แทนเนยสด โดยทำให้สีและกลิ่นให้เกิดความใกล้เคียงกัน ทำมาจากไขมันพืช เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันถั่วเหลือง หรือพืชที่มีส่วนประกอบของไขมันค่อนข้างมาก มีทั้งเติมวิตามินเอและวิตามินบีไปด้วย เพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการเท่าเนยสดจากไขมันสัตว์แต่มาการีนจะไม่ใส่ตู้เย็นก็ได้ อยู่สภาพอากาศห้องได้โดยไม่ละลาย

วิธีการเลือกซื้อมาการีน

ตามซุปเปอร์มาเก็ตที่เราเห็นอยู่กันนั้นมาการีนจะมีอยู่ 2 รูปแบบค่ะ นั่นก็คือ มาการีนทั่วไป และ มาการีนสเปรด ทั้งสองแบบมีการผลิตคล้ายกันแต่ส่วนประกอบจะต่างกันค่ะ มาดูรายละเอียดกันค่ะ

เลือกจากประเภทของมาการีน

สำหรับเนยมาการีนจะมีจแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ตามแต่ละชนิด ซึ่งถ้าหากเลือกซื้อก็อาจจะต้องอ่านที่ฉลากให้ดีก่อนว่าเป็นประเภทไหน โดยประเภทของมาการีนจะแบ่งออกได้ดังนี้

มาการีนทั่วไป

มาการีนทั่วไปมีไขมันเป็นส่วนประกอบหลักประมาณ 80% หรือมากกว่า ส่วนมากทำมาจากน้ำมันพืช แต่ในปัจจุบันมีการใช้น้ำมันประเภทอื่นเป็นส่วนผสม เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ มาการีนประเภทนี้ ยังเหมาะกับการนำไปประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ต่าง ๆ อีกด้วย

มาการีนสเปรด

มาการีนสเปรดมาการีนประเภทนี้มีไขมันเป็นส่วนประกอบประมาณ 60% ซึ้งจะน้อยกว่าแบบทั่วไป เหมาะกับการทานคู่กับขนมปังหรือทานร่วมกับอาหารโดยใช้แทนน้ำมันพืช เพราะสเปรดมักใช้นำมันอื่นทดแทนเช่นน้ำมันพืชจากน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันรำข้าว ถือว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพค่ะ

เลือกจากน้ำมันที่ใช้ทำมาการีน

แต่เดิมมาการีนมักจะใช้น้ำมันพืชหรือนำมันปาล์มในการผลิต แต่ในปัจจุบันสายสุขภาพมาแรงมาก หลายแบรนด์มีการปรับตัวใช้น้ำมันอื่น ๆ มากขึ้น เช่น น้ำมันคาโนลา น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าวหรือน้ำมันมะกอก เพราะมีคุณค่าทางโภชนการเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ให้มีความน่าสนใจต่อผู้บริโภคมากขึ้น ดังนั้นเลือกที่ตนเองถูกใจและตอบโจทย์ดีที่สุดค่ะ

เลือกให้เหมาะกับการนำไปทำเมนูต่าง ๆ

มาการีนทั่วไปและมาการีนสเปรด ทั้งสองอย่างสามารถใช้เป็นส่วนประกอบอาหารได้ แต่ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้างคือ มาการีนทั่วไปจะเหมาะกับการใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารจำพวกเบเกอรี่มากกว่า แม้จะเป็นการทำเค้กหรือขนมปังอม เพราะมีความเข้มข้นมากกว่ามาการีนแบบสเปรด ส่วนมาการีนสเปรดจะเหมาะกับการทานสด หรือทาหน้าขนมปังทานคู่กับแคกเกอร์ เพราะมีความมันน้อยกว่าไม่เลี่ยนจนเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะ บางคนอาจชอบมาการีนทั่วไปทาหน้าขนมปังก็ได้นะ ต้องลองค่ะ

ตรวจเช็คปริมาณแคลอรี่

เนื่องจากมาการีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากน้ำมันที่มีไขมันเป็นส่วนประกอบมากกว่า 60% ขึ้นไป แน่นอนว่าทำให้ปริมาณแคลอรี่เพิ่มมากขึ้นไปด้วย ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีการใช้น้ำมันจากพืชประเภทอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำมันพืชธรรมดาแล้ว แต่การระวังเรื่องแคลอรี่ก็ยังถือว่าจำเป็นสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพอยู่ เวลาเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับมาก ๆ เพราะหากได้รับมากเกินไปจะเสี่ยงต่อการเสียสุขภาพและมีโรคภัยต่าง ๆ ตามมาได้นะ

แนะนำมาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี

บัตเตอร์ครีมมาการีน

บัตเตอร์ครีมมาการีน

มาการีนแบบพร้อมใช้งานยี่ห้อบัตเตอร์ครีม โดยเป็นเนยเหลือง ผสมกันจากมาการีนและเนยขาว เหมาะกับการตีครีมแต่งหน้าเค้กโดยเฉพาะ เพียงแค่ฉีกซอง นำไปตีครีม และแต่งเติมรสชาติตามชอบ และยังปราศจากไขมันทรานส์หรือส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ทำให้ผู้ทานเจสามารถทานได้อย่างสบายใจ แต่ต้องระวังเรื่องแคลอรีหน่อยค่ะ

จุดเด่นของบัตเตอร์ครีมมาการีน

 • ไม่มีไขมันทรานส์
 • เป็นผลิตภัณฑ์เจ ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
 • เป็นสูตรผสมสำเร็จ เพียงฉีกซอง ตีครีม และเติมน้ำเชื่อมได้เลย เหมาะสำหรับทำครีมแต่งหน้าเค้ก

รายละเอียดของบัตเตอร์ครีมมาการีน

บรรจุภัณฑ์ ซอง
น้ำหนัก 1 กิโลกรัม
อายุเก็บรักษา 12 เดือน
ส่วนประกอบหลัก น้ำมันปาล์ม, น้ำมันจากเมล็ดในปาล์ม, น้ำ, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
พลังงาน 100 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
ไขมันทรานส์ ไม่มี

เซสท์โกลด์ มาการีน กลิ่นเนยสด

เซสท์โกลด์ มาการีน กลิ่นเนยสด

เซสท์โกลด์ มีเนื้อผลิตภัณฑ์แบบมาการีนทั่วไปเป็นกลิ่นเนยสด ที่มีหอมละมุนเหมือนเนยสดแท้ เหมาะกับการนำไปปรุงอาหารหรือทำอาหารประเภทเบเกอรี่มากกว่าจะทานสด เพราะมีเนื้อเข้มข้นมากและค่อนข้างมัน หากต้องการทานคู่กับขนมปังควรนำไปอบก่อนทาน เพื่อรสชาติที่หอมอร่อยมากยิ่งขึ้น และอีกทั้งยังทำจากน้ำมันพืชธรรมดา จึงทำให้มีปริมาณแคลอรี่ 110 kcal ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูง จึงไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ

จุดเด่นของเซสท์โกลด์ มาการีน กลิ่นเนยสด

 • สามารถใช้แทนเนยสดได้
 • ลดต้นทุนโดยยังคงได้คุณภาพที่ดีและรสชาติที่อร่อย
 • เหมาะสำหรับทำเบเกอรี่และอาหาร

รายละเอียดของเซสท์โกลด์ มาการีน กลิ่นเนยสด

ประเภท มาการีนทั่วไป
คุณสมบัติเด่น กลิ่นเนยสดหอมละมุนเนื้อ เข้มข้นมากและค่อนข้างมัน
ปริมาณ 1000g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 110 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันพืชธรรมดา

บลูแบนด์ มาการีน

บลูแบนด์ มาการีน

บลูแบนด์เป็นยี่ห้อที่เปลี่ยนมาจากชื่อที่เราคุ้นเคยอย่าง Best Foods นั่นเองค่ะ ถึงแม้ชื่อเปลี่ยน แต่ความอร่อยยังคงเดิม เป็นมาการีนที่เพิ่มกลิ่นเนยสดเข้าไปอีก จึงใช้แทนกันได้เลย เหมาะกับทาบนขนมปังนุ่ม ๆ แต่ถ้านำไปทำขนมก็ดี เพราะเพิ่มความนุ่มและเนื้อแป้งที่ชุ่มฉ่ำขึ้นอีกค่ะ ซึ่งยี่ห้อนี้มาเป็นกระปุก เก็บและหยิบมาใช้ง่ายมากค่ะ

จุดเด่นของบลูแบนด์ มาการีน

 • มีให้เลือกสองรสชาติ ทั้งรสออริจินัลและรสหวาน
 • ไม่มีไขมันทรานส์
 • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เก็บได้โดยไม่ต้องแช่เย็น
 • เป็นผลิตภัณฑ์สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ใช้แทนกันได้เลย
 • เป็นผลิตภัณฑ์เจ ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
 • เหมาะสำหรับทาบนขนมปัง และทำขนม ช่วยให้แป้งนุ่มฟูขึ้น

รายละเอียดของบลูแบนด์ มาการีน

บรรจุภัณฑ์ กระปุก
น้ำหนัก 454 กรัม
อายุเก็บรักษา 12 เดือน
ส่วนประกอบหลัก น้ำมันปาล์มจากเนื้อปาล์ม, น้ำมันมะพร้าว, น้ำตาล, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
พลังงาน 110 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
ไขมันทรานส์ ไม่มี

มาการีน Sam Son

มาการีน Sam Son

มาการีนยี่ห้อ Sam Son มีปริมาณไขมันทั้งหมดน้อย ปราศจากไขมันทรานส์ เป็นมิตรต่อคนรักสุขภาพ เหมาะกับการทำขนมหลายอย่าง ทั้งเค้ก ขนมปัง คุกกี้ ข้าวโพดคั่ว หรือเอาไปทาขนมปังเปล่า ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งอายุการใช้งานนานและเก็บได้ในอุณหภูมิปกติ แอบบอกว่าหลังซองมีสูตรขนมอร่อย ๆ แจกด้วยค่ะ

จุดเด่นของมาการีน Sam Son

 • ไม่มีไขมันทรานส์
 • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เก็บได้โดยไม่ต้องแช่เย็น
 • เป็นผลิตภัณฑ์เจ ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
 • เหมาะสำหรับทำเค้ก ขนมปัง คุกกี้ ข้าวโพดคั่ว

รายละเอียดของมาการีน Sam Son

บรรจุภัณฑ์ ซอง
น้ำหนัก 1 กิโลกรัม
อายุเก็บรักษา 12 เดือน
ส่วนประกอบหลัก น้ำมันปาล์มจากเนื้อปาล์ม, น้ำ, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
พลังงาน 100 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
ไขมันทรานส์ ไม่มี

มาการีน ตรา POP

มาการีน ตรา POP

ต่อไปเป็นมาการีน ตราป๊อป ที่แค่ชื่อก็มาแบบง่าย ๆ ชิลล์ ๆ เน้นความสปีด ดังนั้นจึงเหมาะกับการทำของทานเล่นสำหรับคนรักความสบาย แต่อร่อยจนหยุดไม่อยู่ เช่น ข้าวโพดคั่ว ข้าวโพดอบเนย โรตีทอด และทาบนขนมปัง ซึ่งยี่ห้อนี้จะให้สีเหลืองสวยและกลิ่นหอมละมุน ส่วนเรื่องไขมันก็มีปริมาณแบบพอดี ไม่มีไขมันทรานส์ค่ะ

จุดเด่นของมาการีน ตรา POP

 • ไม่มีไขมันทรานส์
 • ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เก็บได้โดยไม่ต้องแช่เย็น
 • เป็นผลิตภัณฑ์เจ ไม่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์
 • เหมาะสำหรับทาบนขนมปัง ข้าวโพดคั่ว ข้าวโพดอบเนย และโรตีทอด

รายละเอียดของมาการีน ตรา POP

บรรจุภัณฑ์ ซอง
น้ำหนัก 1 กิโลกรัม
อายุเก็บรักษา 12 เดือน
ส่วนประกอบหลัก น้ำมันปาล์มจากเนื้อปาล์ม, น้ำ, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน
พลังงาน 100 กิโลแคลอรี/1 ช้อนโต๊ะ
ไขมันทรานส์ ไม่มี

Olive Grove เนยสเปรด สูตรคลาสสิก

Olive Grove เนยสเปรด สูตรคลาสสิก

ใครที่กำลังมองหาสเปรดเพื่อสุขภาพอยู่ แนะนำสเปรดกระปุกนี้ค่ะ เพราะผลิตจากน้ำมันมะกอกซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างนมและเกลือ ทำให้มีกลิ่นหอมนุ่ม รสชาติเข้มข้น มีเนื้อผลิตภัณฑ์แบบสเปรดนุ่มเนียนที่สามารถนำไปปาดลงบนขนมปังได้เลย และนอกจากจะใช้แทนน้ำมันในการประกอบอาหารแล้ว ยังใช้เป็นส่วนผสมของอาหารอื่น ๆ ได้อีกด้วย แถมยังมีปริมาณแคลอรี่ 53 kcal ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ถือว่าเป็นมิตรกับสุขภาพมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องไขมันค่ะ

จุดเด่นของ Olive Grove เนยสเปรด สูตรคลาสสิก

 • ทำจากน้ำมันมะกอกธรรมชาติ
 • เป็นเนยที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
 • ปราศจากคอเลสเตอรอลและมีไขมันอิ่มตัวต่ำ
 • มีวิตามินที่หลากหลายเป็นส่วนประกอบ

รายละเอียดของ Olive Grove เนยสเปรด สูตรคลาสสิก

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น ผลิตจากน้ำมันมะกอกผสมกับนมและเกลือ ทำให้มีรสชาติเข้มข้น
ปริมาณ 375 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 53 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันมะกอก

Allowrie สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

Allowrie สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

กลิ่นหอมของกระเทียมและสมุนไพรที่คนรักเนยกระเทียมไม่ควรพลาด แบรนด์ Allowrie ผลิตจากน้ำมันพืชทั่วไปรวมกับน้ำมันเนย จนออกมาเป็นสเปรดเนื้อแน่น ปรุงสำเร็จด้วยกระเทียมและสมุนไพรอย่างผักชีฝรั่ง ทำให้มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ชัดเจน เวลาปาดลงบนขนมปังแล้วนำไปอบร้อนจะได้กลิ่นหอมเตะจมูกยิ่งขึ้น รสชาติออกไปทางเค็มเล็กน้อย แต่ก็มีปริมาณแคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเพียง 80 kcal เท่านั้น เหมาะกับคนรักสุขภาพที่ชื่นชอบเนยกระเทียมเป็นอย่างมากกก

จุดเด่นของ Allowrie สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

 • มีส่วนผสมของใบพาสลีย์ และกระเทียม
 • มีกลิ่นหอมเนยกระเทียมที่เป็นเอกลักษณ์
 • มีปริมาณแคลลอรี่ที่ต่ำ

รายละเอียดของ Allowrie สเปรดทาขนมปัง รสเนยกระเทียมและสมุนไพร

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น กลิ่นหอมของกระเทียมและสมุนไพร
ปริมาณ 120 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 80 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันพืชธรรมดา

MeadowLea สเปรดชนิดเค็มน้อย

MeadowLea สเปรดชนิดเค็มน้อย

สเปรดจากแบรนด์ MeadowLea ที่ส่งตรงจากออสเตรเลียกระปุกนี้มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืช อีกทั้งยังเป็นสูตรที่มีไขมันน้อยกว่าปกติและมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยเรื่องลดไขมันคอเลสเตอรอลอีกด้วย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบสเปรดเนื้อเนียน มีกลิ่นหอมจาง ๆ รสชาติกลมกล่อม ซึ่งไม่ได้มาจากการแต่งกลิ่นหรือสีสังเคราะห์แต่อย่างใด เหมาะที่จะใช้ทำอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานคู่กับขนมปังหรือใช้แทนน้ำมันประกอบอาหารก็ได้

จุดเด่นของ MeadowLea สเปรดชนิดเค็มน้อย

 • มีไขมันอิ่มตัวต่ำกว่าตัวออริจินอลถึง 30 %
 • ไม่ใส่สีและกลิ่นสังเคราะห์
 • เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาด้านระบบการทำงานของไต

รายละเอียดของ MeadowLea สเปรดชนิดเค็มน้อย

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น น้ำมันคาโนลาและโอเมก้า 3 ที่มีไขมันน้อยกว่าปกติ
ปริมาณ 290 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 80 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันคาโนลา

Imperial Rice Bran and Canola Spread

Imperial Rice Bran and Canola Spread

สเปรดจากแบรนด์ Imperial นี้ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันรำข้าวและน้ำมันคาโนลา เสริมด้วยวิตามินอี, โอเมก้า 3, 6 และ 9 ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการควบคุมคอเลสเตอรอล ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงดีต่อสุขภาพในระดับนึงเลยค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเนียน มีกลิ่นหอมนุ่ม ทานคู่กับขนมปังได้อย่างลงตัว และยังใช้แทนน้ำมันในการประกอบอาหารได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Imperial Rice Bran and Canola Spread

 • ได้สัญลักษณ์อาหารรักษ์หัวใจ ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับหัวใจอีกด้วย
 • มีส่วนผสมของน้ำมันคาโนลาและวิตามินอี
 • ควบคุมคอเลสเตอรอลและมีสารต้านอนุมูลอิสระ

รายละเอียดของ Imperial Rice Bran and Canola Spread

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น ควบคุมคอเลสเตอรอล สารต้านอนุมูลอิสระ
ปริมาณ 200 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 110 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันรำข้าว / น้ำมันคาโนลา

MeadowLea Spread ผสมน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืช

MeadowLea Spread ผสมน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืช

สเปรดจากแบรนด์ MeadowLea ส่งตรงจากออสเตรเลียนี้มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืชอีกทั้งยังเป็นสูตรที่มีไขมันน้อยกว่าปกติและมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยเรื่องลดไขมันคอเลสเตอรอลอีกด้วย เนื้อเนียน มีกลิ่นหอมจาง ๆ รสชาติกลมกล่อม เหมาะที่จะใช้ทำอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานคู่กับขนมปังหรือใช้แทนน้ำมันประกอบอาหารก็ได้

จุดเด่นของ MeadowLea Spread ผสมน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืช

 • เป็นสูตรที่มีไขมันน้อยกว่าปกติและมีโอเมก้า 3
 • มีรสชาติที่กลมกล่อม
 • ไม่แต่งสีและกลิ่น

รายละเอียดของ MeadowLea Spread ผสมน้ำมันคาโนลาและน้ำมันพืช

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น กลิ่นหอมจาง ๆ รสชาติกลมกล่อม
ปริมาณ 250 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 80 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันคาโนล่าและโอเมก้า 3

Imperial Sun Flower Margarine

Imperial Sun Flower Margarine

Imperial มีความพิเศษคือเป็นเนยที่ทำมาจากน้ำมันดอกทานตะวัน ทั้งมีโอเมก้า 6 และ 9 รวมถึงมีส่วนประกอบของวิตามัน E สูง ไม่มีกรดไขมันชนิดทรานส์ สามารถใช้ประกอบอาหารได้ หรือจะใช้ทาขนมปังก็ได้ ใช้แทนน้ำมัน ผัด ทอด ปิ้งย่าง เมนูแนะนำ ขนมปังปิ้ง, แพนเค้ก, ไข่ออมเล็ต, กุ้งอบเนยกระเทียม, สเต็กปลาแซลมอน

จุดเด่นของ Imperial Sun Flower Margarine

 • มีสัญลักษณ์ฮาลาลห์
 • ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
 • ไม่มีไขมันทรานส์
 • เหมาะสำหรับใช้ทาขนมปัง หรือใช้แทนน้ำมัน

รายละเอียดของ Imperial Sun Flower Margarine

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น มีโอเมก้า 6 และ 9 และวิตามิน E สูง สามารถประกอบอาหารได้
ปริมาณ 250 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 110 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันดอกทานตะวัน

Best Foods มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

Best Foods มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

แบรนด์สุดคุ้น Best Foods ที่ผลิตขึ้นจากน้ำมันปาล์มและมีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์ แต่ด้วยความที่เป็นสูตรเพิ่มกลิ่นเนยสดมากเป็นพิเศษ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยให้เนื้อเค้กนุ่มเนียน เพราะตีแป้งได้ง่าย ฟูเร็ว กลิ่นหอม จึงทดแทนเนยสดได้เลย รสชาติออกไปทางเค็มเล็กน้อยจึงไม่เหมาะจะทานสด แต่จะเหมาะกับการทำเบเกอรี่หรือขนมปังอบซะมากกว่า

จุดเด่นของ Best Foods มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

 • เหมาะกับการทำเบเกอรี่หรือขนมปังอบ
 • สามารถใช้แทนเนยสดได้ 100%
 • ตีแป้งได้ง่าย ฟูเร็วกว่ายี่ห้ออื่นๆ
 • มีราคาที่ถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ

รายละเอียดของ Best Foods มาการีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด

ประเภท มาการีนทั่วไป
คุณสมบัติเด่น กลิ่นหอมนุ่มใช้แทนเนยสดได้ เค็มเล็กน้อย
ปริมาณ 1000 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 110 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันพืชธรรมดา

Best Foods ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

Best Foods ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

แบรนด์ Best Foods ส่วนมากทำมาจากน้ำมันพืชธรรมดา เนื้อสัมผัสค่อนข้างเนียนนุ่น กลิ่นหอม รสชาติหวานเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงนำมาทานหรือปาดหน้ากับขนมปังได้ แต่หากจะนำไปประกอบอาหารอื่นอาจไม่แนะนำ เพราะอาจทำให้หวานเกินไป และยังปราศจากส่วนผสมของนม จึงทำให้เหมาะกับคนแพ้นมที่ชื่นชอบในรสหวานค่ะ

จุดเด่นของ Best Foods ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

 • มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม กลิ่นหอม
 • สามารถใช้ทาชนมปังและทำอาหารได้
 • ไม่มีส่วนผสมของนม

รายละเอียดของ Best Foods ผลิตภัณฑ์เนยเทียม รสหวาน

ประเภท มาการีน
คุณสมบัติเด่น นุ่มเนียน กลิ่นหอมอร่อย เน้นรสชาติหวานเป็นพิเศษ
ปริมาณ 454 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค 90 kcal
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันพืชธรรมดา

Imperial Margarine สูตรน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

Imperial Margarine สูตรน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

Imperial สูตรนี้หลายบ้านมักมีติดไว้ ด้วยไขมันที่ได้มาจากน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว สามารถใช้ทากับขนมปังปิ้ง ได้รสชาติเข้มข้นแสนอร่อย อีกทั้งยังประกอบอาหารได้ทั้งคาวหวาน ใช้แทนน้ำมันได้ แบบกระปุกสามารถเก็บรักษาได้ง่าย

จุดเด่นของ Imperial Margarine สูตรน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

 • มีรสชาติเข้มข้นแสนอร่อย
 • สามารถใช้ได้ทั้งการทำอาหารและทาขนมปัง
 • ใช้ส่วนประกอบจากน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

รายละเอียดของ Imperial Margarine สูตรน้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

ประเภท สเปรด
คุณสมบัติเด่น น้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว ประกอบอาหารได้ทั้งคาวหวาน
ปริมาณ 120 g
แคลอรี่ ต่อ 1 หน่วยบริโภค ไม่ระบุ
น้ำมันที่ใช้ น้ำมันปาล์มและน้ำมันมะพร้าว

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ มาการีนหลายๆ แบรนด์ที่ได้แนะนำไป พอมีตัวไหนที่ถูกใจบ้างไหมคะ แต่จะได้แต่ข้อมูลคงไม่พอนะ ต้องนำมาลองให้รู้รสชาติกันไปเลย แต่ๆๆ มาการีนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันสูง หากจะรับประทานควรระมัดระวัง และอย่าละเลยการดูแลสุขภาพ ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ หากเพื่อน ๆ มีปัญหาด้านสุขภาพอยู่ด้วย โดยเฉพาะเกี่ยวกับไขมัน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานนะคะ ขอให้อร่อยกับอาหารที่ทุกท่านได้รับประทานค่า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile