แนะนำน้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ดีต่อสุขภาพ โดนใจเหล่าผู้บริโภค

แนะนำน้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนอร่อย ดีต่อสุขภาพ โดนใจเหล่าผู้บริโภค
อาหารและเครื่องดื่ม

ในปัจจุบันนี้เทรนการดูแลสุขภาพ กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากเลยนะคะ การลดน้ำหนักก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบ IF (อดอาหารระยะสั้น), แบบ Paleo Diet (เน้นแต่ผักผลไม้), แบบ Atkins Diet (กินเนื้อไม่กินแป้ง) และมีอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นคือ การลดน้ำหนักแบบ Ketogenic Diet ค่ะ ซึ่งวิธีนี้คือ วิธีการลดน้ำหนักที่เน้นกินอาหารไขมันสูง กินโปรตีนให้น้อยกว่าไขมัน และหลีกเลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรต ยกตัวอย่างเช่น เน้นกินชีส เนย ไก่ติดหนัง หมูติดมัน แต่สิ่งสำคัญต้องงดการกินข้าว น้ำตาล ซึ่งอาหารที่คนส่วนใหญ่มักจะชอบทานในช่วงลดน้ำหนัก เชื่อว่าใครหลายๆคนจะต้องเลือกทาน “สลัด” กันใช่ไหมคะ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำน้ำสลัดที่รสชาติอร่อย วิธีการเลือกซื้อหรือทานน้ำสลัดแต่ละประเภท และที่สำคัญคือสาย Ketogenic Diet สามารถทานได้ด้วย เราไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้อไหนโดนใจ และน่าซื้อมาทานกันบ้างค่ะ

คำแนะนำในการเลือกซื้อน้ำสลัดคีโต

ความแตกต่างของสลัดครีมและน้ำสลัดน้ำใส

น้ำสลัดคีโตในตอนนี้ได้พัฒนามีสูตรให้เลือกมากมาย เหมือนน้ำสลัดทั่วไปเลยค่ะ

น้ำสลัดแบบครีม

เป็นน้ำสลัดที่ได้รับความนิยมมากกว่าน้ำสลัดแบบใส เพราะมีรสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสเข้มข้น และสามารถเข้ากับอาหารได้หลากหลายเมนูเลย แต่น้ำสลัดแบบข้นนั้นมีพลังงานแคลอรี่สูงกว่าน้ำสลัดแบบใส โดยมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวค่ะ เพราะคีโตจะไม่สามารถทานน้ำมันพืชแบบทั่วไปได้

น้ำสลัดแบบใส

เป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำสลัดแบบข้นค่ะ โดยจะมีส่วนผสมที่น้อยกว่า และมักนิยมใช้น้ำมันดีเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งจะต้องใช้น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพปราศจากไขมันทรานส์ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันจากถั่วเปลือกแข็งต่างๆค่ะ ซึ่งจะเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดค่ะ แนะนำเลยค่ะว่าน้ำสลัดคีโตแบบใสนี้ประทานคู่กับผักสลัด หรือสลัดโรลอร่อยมาก

น้ำสลัดน้ำมันมะกอก สูตรคีโต By munthanaphathong

น้ำสลัดน้ำมันมะกอก สูตรคีโต By munthanaphathong

เรามาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่ะคือ น้ำสลัดน้ำมันมะกอกสูตรคีโต By munthanaphathong ซึ่งน้ำสลัดขวดนี้เป็นน้ำสลัดที่มีน้ำมันมะกอกแท้ๆ เป็นส่วนผสมหลักเลยนะคะ และส่วนประกอบอื่นๆ ประกอบด้วยไข่แดง, น้ำส้มสายชูที่ได้มาจากการหมักแอปเปิ้ล, เกลือสีชมพู และไซรัปหญ้าหวาน โดยน้ำสลัดขวดนี้มีสีครีม ๆ นวล ๆ และมีความเข้มข้นน่ารับประทานเลยค่ะ โดยรสชาติของน้ำสลัดจะหวานอมเปรี้ยว และมีกลิ่นหอม กลมกล่อม ไม่เลี่ยนแน่นอน เราขอแนะนำให้เพื่อนๆนำน้ำสลัดไปทาหน้าขนมปังก็อร่อยค่ะ และใส่ทานกับผักสดก็สดชื่นไปอีกแบบนะคะ แนะนำเลย

ส่วนประกอบ น้ำสลัดน้ำมันมะกอก สูตรคีโต By munthanaphathong

จุดเด่น เป็นสูตรน้ำมันมะกอกที่เข้มข้น ไม่มีสารกันเสีย
ประเภท น้ำสลัดแบบครีม
ส่วนประกอบ น้ำมันมะกอก, ไข่แดง, น้ำส้มสายชูที่ได้มาจากการหมักแอปเปิ้ล, เกลือสีชมพู และไซรัปหญ้าหวาน
ปริมาณ 250 ml.
พลังงาน 98 calories / 15กรัม

น้ำสลัดครีม By supranee

น้ำสลัดครีม By supranee

มาต่อกันที่น้ำสลัดครีม By supranee ตัวนี้เป็นน้ำสลัดคีโตแบบดั้งเดิมเลยนะคะ ที่เพราะมีส่วนประกอบหลักที่ช่วยเสริมระบบเผาผลาญ นั่นคือน้ำมันมะพร้าวค่ะ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวได้เป็นที่ยอมรับในสายคีโต ว่าเป็นตัวช่วยเสริมระบบเผาผลาญค่ะ อีกทั้งน้ำสลัดของแบรนด์นี้ได้มีส่วนผสมจากไข่และมัสตาร์ดสำหรับเพิ่มความข้นให้น้ำสลัด และส่วนผสมอย่างแอปเปิลไซเดอร์ที่มีสารอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น เรียกได้ว่าเป็นน้ำสลัดที่มีคุณประโยชน์สำหรับผู้ทานคีโตโดยเฉพาะเลยซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนกำลังสนใจน้ำสลัดคีโตแบบดั้งเดิม เราก็ขอแนะนำขวดนี้เลยค่ะ

ส่วนประกอบ น้ำสลัดครีม By supranee

จุดเด่น ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน 1 เดือน
ประเภท น้ำสลัดแบบครีม
ส่วนประกอบ ไข่ไก่, อิริท, มัสตาร์ด, น้ำส้มACV, น้ำมันมะพร้าว, ดอกเกลือ
ปริมาณ 250 ml
พลังงาน 90 calories / 15 กรัม

น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น By firsthealth

น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น By firsthealth

มาต่อกันที่น้ำสลัดแบบใสกับบ้างนั้นคือ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นจากแบรนด์ First Health ค่ะ โดยสูตรนี้จะมีการใช้หญ้าหวาน, อิริทริทอล และน้ำตาลหล่อฮังก้วยเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล และมีส่วนประกอบของน้ำส้มสายชูและงาขาวคั่วหอม ๆ ตัวน้ำสลัดสีเข้มแต่มีความใส มีกลิ่นหอมซีอิ๊วที่เป็นส่วนประกอบหลัก และงาขาคั่ว โดยจะให้รสชาติเปรี้ยว, เค็ม และหวานกลมกล่อมกำลังดีเลยนะคะ ขอแนะนำเลยว่าเหมาะกับการทานคู่ผักสด หรือเนื้อสัตว์ย่างก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ โดยจุดเด่นของตัวนี้คือมีการบรรจุมาในซองเล็กขนาดเพียง 50 กรัม ทำให้เพียงพอต่อการทานและสามารถพกพาได้สะดวก และสามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่เพื่อนๆต้องการเลยค่ะ

ส่วนประกอบ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น By firsthealth

จุดเด่น ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน เป็นแบบซองสามารถพกพาได้ง่าย
ประเภท น้ำสลัดแบบใส
ส่วนประกอบ ซีอิ๊ว, น้ำส้มสายชู, ขิง, งาขาว, หอมใหญ่, สารให้ความหวานแทนน้ำตาล (น้ำตาลหล่อฮังก๊วย, หญ้าหวาน, อิริทริทอล)
ปริมาณ 50 ml
พลังงาน 11 calories / 30 กรัม

น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ คีโต By banploy_ketolowcarb

น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ คีโต By banploy_ketolowcarb

มาต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะนั่นคือ น้ำสลัดแซนด์วิชโบราณคีโต By banploy_ketolowcarb เรียกได้มากระแสแซนด์วิชโบราณกำลังเป็นที่ยิมอย่างมานิยมอย่างมากในตอนนี้ เราจึงอยากให้น้ำสลัดแซนด์วิชน้ำสลัดโบราณจากบ้านพลอยขวดนี้ เป็นทางเลือกสำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานแซนด์วิชน้ำสลัดโบราณค่ะ โดยของแบรนด์นี้มีจุดเด่นคือ สีสันไม่ต่างจากน้ำสลัดแซนด์วิชโบราณตามปกติที่ขายตามท้องตลาดเลยค่ะ ตัวน้ำสลัดจะได้ความหวานกลมกล่อมมาจากอิริทริทอล, หญ้าหวาน และน้ำตาลหล่อฮังก้วย ค่ะ ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะมีรสเย็นหรือขมปลายลิ้นนะคะ ตัวน้ำสลัดมีความเข้มข้น สีสวยน่ารับประทาน มีรสเปรี้ยว, หวาน และมันครบรสชาติที่ควรจะเป็นเลยค่ะ ถ้าได้ทานคู่กับขนมปังคีโตเข้ากันลงตัวกำลังดีค่ะ ถือว่าเป็นน้ำสลัดทางเลือกได้อีกตัวนึงค่ะ

ส่วนประกอบน้ำสลัดแซนด์วิชโบราณ คีโต By banploy_ketolowcarb

จุดเด่น ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน รสชาติลงตัว เข้มข้น จัดจ้าน ไม่แตกต่างกับสูตรปกติ อร่อยแถมไม่อ้วน
ประเภท น้ำสลัดแบบครีม
ส่วนประกอบ ไข่ไก่, ให้ความหวานด้วย อิริทริทอล หญ้าหวาน และ หล่อฮั้งก้วย ทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว เข้มข้น จัดจ้าน ไม่แตกต่างกับสูตรปกติ อร่อยแถมไม่อ้วน
ปริมาณ 180 ml
พลังงาน 40 calories / 5 กรัม

Keto Salad น้ำสลัดคีโต By chacha_keto

Keto Salad น้ำสลัดคีโต By chacha_keto

มาต่อกันที่ตัวต่อมา Keto Salad น้ำสลัดคีโต By chacha_keto เป็นน้ำน้ำสลัดที่ทำสดใหม่ เพราะเป็นน้ำสลัดคีโตโฮมเมด การันตีได้เลยว่ารสชาติอร่อย สดใหม่แน่นอน โดยแบรนด์นี้มีให้เลือกทั้งน้ำสลัดแบบใส และน้ำสลัดแบบครีม และมีรสชาติให้เลือกถึง 5 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดซีฟู๊ด, น้ำสลัดงา, น้ำสลัดครีม, น้ำสลัดพริกไทยดำ และน้ำสลัดใสซอสญี่ปุ่น โดยเพื่อนๆสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการทานแบบไหน และน้ำสลัดคีโตเป็นโฮมเมดที่จะผลิตตามออเดอร์เท่านั้นเลยนะคะ จึงเหมาะกับเพื่อนๆที่ชื่นชอบทานน้ำสลัดแบบทำสดมากๆเลยค่ะ โดยมีส่วนผสมหลักคือ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เกลือชมพู หญ้าหวาน และอิริทริทอล ทำให้มีรสชาติกลมกล่อม หวานน้อย รับประทานได้หลายเมนู เลย และเนื่องจากเป็นน้ำสลัดที่ทำสดใหม่จึงทำให้น้ำสลัดสามารถเก็บได้นานถึง 2 เดือนในตู้เย็นเลยค่ะ อร่อยถูกใจเพื่อนๆแน่นอน

ส่วนประกอบ Keto Salad น้ำสลัดคีโต By chacha_keto

จุดเด่น รูปแบบโฮมเมดทำสดใหม่ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน มีรสชาติให้เลือกถึง 5 รสชาติ และทำจากน้ำมันมะกอก extra virgin
ประเภท น้ำสลัดแบบครีม และน้ำสลัดแบบใส
ส่วนประกอบ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เกลือชมพู หญ้าหวานและอิริทริทอล
ปริมาณ 250 ml
พลังงาน 90 calories / 15 กรัม

น้ำสลัดมายองเนส คีโตทานได้ By IZU

น้ำสลัดมายองเนส คีโตทานได้ By IZU

มาต่อกันที่น้ำสลัดตัวต่อมากันค่ะ ตัวนี้เป็นเป็นน้ำสลัดมายองเนสจากแบรนด์ น้ำสลัดมายองเนส คีโตทานได้ By IZU ค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานของทอด รับรองได้เลยว่าน้ำสลัดขวดนี้สามารถตอบโจทย์ของเพื่อนๆได้แน่นอนค่ะ โดยสูตรนี้เป็นสูตรมายองเนสเข้มข้น ซึ่งตัวน้ำสลัดจะมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกแท้ค่ะ ไม่มีส่วนผสมจากน้ำตาล และแป้ง ที่ทำให้เพื่อนๆหลุดจากการกินคีโตได้อย่างแน่นอน และไม่ใส่วัตถุกันเสียด้วยนะคะ และมีคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างต่ำ ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะมีความใกล้เคียงกับมายองเนสสูตรปกติที่รสชาติมีความมัน ๆ เปรี้ยว ๆ หากเพื่อนๆคนกำลังมองหาายองเนสสูตรคีโตอยู่ เราก็อยากจะแนะนำขวดนี้เลยค่ะจะใส่ในสลัดหรือนำมาจิ้มของทอดก็อร่อยไม่แพ้สูตรปกติเลย

ส่วนประกอบ น้ำสลัดมายองเนส คีโตทานได้ By IZU

จุดเด่น ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน
ประเภท น้ำสลัดแบบครีม
ส่วนประกอบ น้ำมันมะกอก, น้ำส้มสายชู, มัสตาร์ด, เกลือ, อิริทริทอล, ไข่แดง
ปริมาณ 200 ml
พลังงาน 95 calories / 15 กรัม

น้ำสลัดน้ำใสคีโต Salad Dressing By kindhealthmart

น้ำสลัดน้ำใสคีโต Salad Dressing By kindhealthmart

มาต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ คือ น้ำสลัดน้ำใสคีโต Salad Dressing By kindhealthmart ซึ่งน้ำสลัดสูตรนี้เป็นน้ำสลัดคีโตสูตรอิตาเลี่ยนค่ะ โดยตัวน้ำสลัดจะมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกแท้เลย ทำให้มีผลดีต่อสุขภาพและร่างกายค่ะ ซึ่งนำมาผสมกับน้ำส้มสายชูไวน์แดงที่นำเข้าจากประเทศสเปน และมีส่วนผสมของมัสตาร์ด, พาร์เมซานชีส และเครื่องเทศอิตาเลียนแท้ ๆ หากเพื่อนๆได้ทานแล้วจะได้ฟีลทานสลัดอิตาเลียนแท้ๆเลยค่ะในส่วนของรสชาติ น้ำสลัดตัวนี้จะเป็นตัวน้ำสลัดจะมีรสชาติเปรี้ยว ๆ มัน ๆ และจุดเด่นก็คือมีกลิ่นหอมจากพาร์เมซานชีส ขอบอกเลยว่าถ้าเพื่อนๆได้ลองนำมาทานคู่กับผักกรอบ ๆ เข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ หรือจะทำมาเป็นส่วนผสมในเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียนก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ เราขอแนะนำตัวนี้เลย

น้ำสลัดน้ำใสคีโต Salad Dressing By kindhealthmart

จุดเด่น ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นานถึง 6 เดือน มีกลิ่นหอมจากพาร์เมซานชีส
ประเภท น้ำสลัดแบบใส
ส่วนประกอบ ให้ความหวานด้วยอิริตทริตอลและสตีเวียจากหญ้าหวาน, ไม่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้, ไม่มีน้ำตาล, ไม่มีแป้ง, ไม่ใส่ผงชูรส, มัสตาร์ด, พาร์เมซานชีส และเครื่องเทศอิตาเลียน
ปริมาณ 200 ml
พลังงาน 31 calories / 15 กรัม

น้ำสลัด Flin 5 สูตร 5 รสชาติ

น้ำสลัด Flin 5 สูตร 5 รสชาติ

มาต่อกันที่ตัวต่อมาค่ะ คือ น้ำสลัด Flin เป็นแบรนด์ที่มีน้ำสลัดออกมาให้เพื่อนๆได้เลือกถึง 5 สูตร 5 รสชาติเลยค่ะ โดยน้ำสลัดคีโตจาก Flin ถือได้ว่าเป็นเจ้าแรกๆเลยที่ค้นค้นเป็นน้ำสลัดที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผู้ควบคุมการอาหาร และผู้ที่ลดน้ำหนักด้วยการทานอาหารคีโต โดยจุดเด่นคือการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และการออกแบบรสชาติให้ถูกปากผู้ที่รับประทานค่ะ โดยน้ำสลัดของแบรนด์นี้มี 5 รสชาติให้เลือกได้แก่ น้ำสลัดโชยุงาดำจะมีส่วนผสมหลักจากน้ำมันงา ช่วยลดระดับไขมันไม่ดีในเส้นเลือด อีกทั้งยังช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และน้ำสลัดอิตาเลียนที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศ ช่วยดูแลระบบขับถ่ายและบำรุงสายตา ซึ่งแต่ละรสชาติจะมีคุณประโยชน์และส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปค่ะ หากเพื่อนๆสนใจก็สามารถเลือกทานได้ตามส่วนผสมและคุณประโยชน์ของน้ำสลัดแต่ละรสชาติได้เลยค่ะ

น้ำสลัด ฟลิน 5 สูตร 5 รสชาติ

จุดเด่น ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บได้นาน คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละรสชาติจะมีคุณประโยชน์และส่วนผสมที่แตกต่างกันสามารถเลือกทานได้ตามต้องการ
ประเภท น้ำสลัดแบบใส และน้ำสลัดแบบครีม
ส่วนประกอบ น้ำมันมะกอก, น้ำมันงา, หญ้าหวาน
ปริมาณ 180 ml
พลังงาน 86 calories / 15 กรัม

น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต ketofoodbyping

น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต ketofoodbyping

มาที่ตัวต่อมาค่ะคือ น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต ketofoodbyping ต้องบอกเลยว่าน้ำสลัดสูตรนี้ต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับเพื่อนๆที่เป็นสายสุขภาพแน่นอนค่ะ เพราะตัวน้ำสลัดจะมีส่วนประกอบของนมอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว ซึ่งล้วนแต่เป็นไขมันดีที่ร่างกายของเราต้องการทั้งนั้นเลยค่ะ และมีส่วนผสมจากงาขาวคั่วสดใหม่ทำให้น้ำสลัดขวดนี้มีกลิ่นหอมมากๆเลยค่ะ และใช้อิริทริทอลที่เป็นเกรดนำเข้าจากฝรั่งเศส แทนความหวานจากน้ำตาล ไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอนค่ะ อีกทั้งน้ำสลัดตัวนี้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม มัน หอม หวาน ผสมกับรสชาติที่อมเปรี้ยวอ่อนๆ ทำให้สามารถนำไปเป็นน้ำจิ้มสำหรับของทอดก็ได้ คลุกกับผักสดเป็นสลัดผัก หรือจะนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักเนื้อหมู หรือเนื้อวัว ก็สามารถทำได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่าจะได้รสชาติอาหารที่แปลกใหม่และอร่อยแน่นอนค่ะ

น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต ketofoodbyping

จุดเด่น เก็บได้นาน ไม่ใส่สารกันเสีย มีไขมันดีที่มาจากนมอัลมอนต์ น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว น้ำสลัดใช้อิริทริทอลฝรั่งเศสแทนความหวานจากน้ำตาล
ประเภท น้ำสลัดแบบใส
ส่วนประกอบ นมอัลมอนต์, น้ำมันมะกอก, น้ำมันมะพร้าว
ปริมาณ 150 ml
พลังงาน 25 calories / 15 กรัม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับน้ำสลัดคีโต ทั้ง 9 ยี่ห้อ ที่เราได้นำมาแนะนำเพื่อน เราหวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาน้ำสลัดสูตรคีโตกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ และที่สำคัญการควบคุมน้ำหนัก หรือการลดน้ำหนักที่ดี ที่จะทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงได้นั้น การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันนนะคะ สุดท้ายการลดน้ำหนักแบบ Ketogenic Diet นั้นทุกคนสามารถทำได้ค่ะ แต่อยากให้เพื่อนๆศึกษาหาข้อมูลให้ดี หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจเลือกวิธีนี้นะคะ หวังว่าเพื่อนๆจะมีสุขภาพที่ดีกันนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile