12 กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี เหมาะสำหรับเหล่าผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ 2023

12 กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

ปัจจุบันนี้กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมเพราะว่ามีกลิ่นหอมชวนดื่ม และสามารถแก้ง่วงได้ คนที่ชื่นชอบก็จะมักจะดื่มอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ไม่ว่าในตอนเช้าหรือว่าในตอนบ่ายๆเพื่อแก้ง่วงทำให้รับได้รับความสดชื่นและพร้อมที่จะทำงานต่อไปซึ่งสามารถหากาแฟดื่มได้ไม่ว่าจะเป็นกาแฟผง นำไปชงเองหรือหาซื้อกาแฟสดชงพร้อมดื่มได้ตามร้านคาเฟ่ทั่วไป รวมถึงยังมีกาแฟกระป๋องซึ่งให้ความสะดวกสบายสำหรับผู้ดื่มเป็นอย่างมากซึ่งสามารถพกพาไปได้ทุกที่ สามารถดื่มได้โดยเพียงแค่แช่เย็นก็สามารถได้รับความสดชื่นและหายง่วงภายในเวลาเดียวกัน

ประโยชน์ของกาแฟ

กาแฟ มีประโยชน์มากมายถ้ารู้จัก ปริมาณที่พอเหมาะซึ่งจะช่วยป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบี ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะจากอาการเมาสุรา มีกรดอะซิติกช่วยป้องกันโรคมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้และมะเร็งในช่องปาก รวมถึงสามารถกระตุ้นสมองให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้นและมีสมาธิทั้งนี้การดื่มกาแฟก็ควรจะ ดื่มในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรดื่มเกินวันละ 4 แก้ว หรือ 4 กระป๋อง ต่อวันเพราะอาจจะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นได้

วิธีการเลือกกาแฟกระป๋อง

จะขอแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อเลือกซื้อกาแฟกระป๋องให้ได้ตรงตามความต้องการของผู้ดื่มดังนี้

เลือกจากระดับความเข้ม

กาแฟกระป๋องจะต้องบอกปริมาณจำนวนเมล็ดกาแฟที่ใช้ในแต่ละกระป๋องบนฉลากเพื่อให้ทราบความเข้มของจำนวนกาแฟ ที่ใช้ในแต่ละกระป๋องดังนั้นผู้บริโภคจึงสามารถตรวจดูปริมาณกาแฟได้จากฉลากบนกระป๋องว่าในแต่ละยี่ห้อ มีปริมาณเท่าไหร่ ซึ่งกาแฟในแต่ละประเภทก็จะมีปริมาณไม่เท่ากันกาแฟกระป๋องหรือกาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่ม 2.5 – 5 กรัมหรือเครื่องดื่มที่มีรสชาติกาแฟ (เช่นนมรสกาแฟ) เป็นส่วนประกอบก็จะมีกาแฟน้อยกว่า 2.5 กรัม

เลือกรสชาติ

ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกจากรสชาติ​ย่อมเป็นปัจจัยหลักในการที่จะเลือกซื้อ ซึ่งมีการที่จะนำมาพิจารณา จากความชอบของผู้บริโภคเป็นหลัก

เลือกจากระดับความหวาน

กาแฟกระป๋องเป็นเครื่องดื่มที่มีความหวานที่แตกต่างกันออกไปเช่น กาแฟแบบมีน้ำตาลปกติหรือไม่มีน้ำตาลใช้สารสารทดแทนความหวานแทนน้ำตาล หรือปริมาณน้ำตาลลงกว่าปกติปกติแล้วกาแฟกระป๋องโดยทั่วไปจะใช้ปริมาณอยู่ที่ 10 กรัม ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีสารทดแทนความหวานอย่างเช่น Acesulfame K หรือหญ้าหวาน ซึ่งถือว่าเป็นการทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลหรือควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ

เลือกตามพันธุ์กาแฟ

ซึ่งกาแฟในปัจจุบันก็จะมี 2 สายพันธุ์นิยมที่นำมาใช้ในกาแฟกระป๋องก็คือสายพันธุ์โรบัสต้าอะราบิก้าทั้งนี้ ก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไปซึ่งผู้ซื้อก็สามารถอ่านฉลากบนกาแฟกระป๋องแต่ละชนิดว่าจะเลือกใช้กาแฟชนิดไหน

กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี

ในปีปัจจุบัน2021 กาแฟกระป๋องก็มีออกมามากมายหลายยี่ห้อจึงขอยกตัวอย่างมา 12 ตัวอย่าง เพื่อให้เพื่อนำมาประกอบพิจารณาให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น

UCC Black Regular Can Coffee

เป็นแบรนด์กาแฟจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมายาวนานและกาแฟกระป๋องตัวนี้ก็ผลิตจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดี จากสายพันธุ์อาราบิก้า มาในรูปแบบกาแฟอเมริกาโน่ซึ่งเป็นการชงจากเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียด 100% ไม่ใช่กาแฟสำเร็จรูป ไม่มีน้ำตาลไม่ใส่สารกันบูดไม่แต่งกลิ่นและรสดังนั้นจะสามารถสัมผัสถึงความเข้มข้นแบบกาแฟอเมริกาโน่ดั้งเดิม 100%เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟดำ และ ควบคุมน้ำหนัก ได้รับความสดชื่นทันที ทั้งรสชาติและกลิ่นซึ่งบางทีผู้บริโภคบางท่านก็นำมาใส่น้ำแข็งลงไปเองหรือนำมาผสมนมด้วยตนเอง เพราะว่ากาแฟตัวนี้มีรสชาติที่เข้มข้น

ปริมาณน้ำตาล ไม่มี
ปริมาณ 185 ml
นมหรือครีมเทียม ไม่มี

Birdy Latte

ยี่ห้อเบอร์ดี้เป็นยี่ห้อกาแฟกระป๋องที่ขึ้นชื่อ ทางด้านกาแฟกระป๋องที่มีความเข้มข้นซึ่งปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์กาแฟลาเต้เพื่อ ผู้บริโภคที่ต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อมมีกลิ่นหอมของนม หอมละมุนลงตัวซึ่งกาแฟลาเต้ของเบอร์ดี้สามารถ หาดื่มได้ง่ายๆจากร้านสะดวกซื้อทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟที่มีความกลมกล่อมไม่ต้องการรสชาติของกาแฟที่ขมอีกทั้งยังมีและมีส่วนผสมของนมคุณภาพดี

ปริมาณน้ำตาล มี
ปริมาณ 180 ml
นมหรือครีมเทียม มี

Arabus Caramel Macchiato

โดยปกติแล้วกาแฟ Caramel Macchiato จะมีหาซื้อ ดื่มในร้าน คาเฟ่แต่ในปัจจุบันกาแฟยี่ห้อนี้ อาราบัส ได้นำมาในรูปแบบกาแฟกระป๋องซึ่งเป็นรูปแบบพร้อมดื่ม ใช้สายพันธุ์กาแฟอาราบิก้าคุณภาพเยี่ยมผ่านกรรมวิธีการชงแบบดริปช่วยคงความหอมและรสชาติกาแฟไว้ได้อย่างเข้มข้น มีกลิ่นกาแฟที่หอมชวนดื่มและรสชาติละมุนนุ่มลิ้นพร้อมทั้งเพิ่มคาราเมลทำให้ชูรสชาติกาแฟให้มีความหอมหวานและยังกลมกล่อมลงตัวจากกาแฟน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมนอกจากจะมีปริมาณที่มากกว่ายี่ห้ออื่นและมีรสชาติที่เข้มข้นหอนหวานชวนดื่มจึงทำให้เป็นกาแฟน้องใหม่มาแรง

ปริมาณน้ำตาล มี
ปริมาณ 200 ml
นมหรือครีมเทียม มี

UFC Black Coffee

ใช้กาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าให้รสชาติเข้มข้นของกาแฟมีรสหวานเล็กน้อยมีกลิ่นหอมของกาแฟ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและตื่นตัวและความกระปรี้กระเป่า ให้กับผู้ที่ดื่มได้ทันที

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณเล็กน้อย
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม ไม่มี

Birdy Robusta

เป็นที่รู้จักกันดีว่ากาแฟเบอร์ดี้กระป๋องแดงที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทยมายาวนานโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเดินทางไกลขับรถเป็นเวลานานๆกาแฟเบอร์ดี้โรบัสต้า นี้ได้เพิ่มความสดชื่นภายในเวลาอันรวดเร็ว และทำให้หายง่วงได้กาแฟตัวนี้มีรสชาติกลมกล่อมมีส่วนผสมของนมและน้ำตาลที่ทำให้มีรสชาติออกมาหอมหวานทำให้ดื่มได้ไม่ยากสามารถดื่มได้ทุกวัน

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

Nescafé Latte Plus

กาแฟลาเต้ผสมนม ให้กลิ่นหอมละมุนแต่มีรสเข้มข้น รสกาแฟเป็นกาแฟที่ผลิตจากสายพันธุ์โรบัสต้าเข้มข้นมากๆทำให้มีคาเฟอีนระดับเข้มข้นและเกิดกลิ่นกาแฟหอมมีส่วนผสมของนมคุณภาพดีทำให้รสชาติละมุนมีปริมาณน้ำตาลที่ใส่ลงมาอย่างพอดีทำให้มีรสหวานดื่มง่ายอีกทั้งปริมาณน้ำตาลยังใส่ในพอเหมาะ ทำให้มีพลังงานที่ 80 kcal เท่านั้นดังนั้นผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแต่ต้องการ ดื่มกาแฟลาเต้ผสมนมที่มีรสชาติหวานกาแฟเนสกาแฟ ลาเต้ ตัวนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดี

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณน้อยกว่าปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

คาราบาว โรบัสต้า

เป็นกาแฟกระป๋องที่เลือกใช้กาแฟจากสายพันธุ์โรบัสต้าที่มีกาแฟปริมาณคาเฟอีนที่สูง เพื่อให้สอดคล้องกับยี่ห้อนี้ที่ทำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชูกำลังคาราบาว ดังนั้นจึงเป็นกาแฟตัวที่ ดื่มแล้วสดชื่นได้ทันทีสดชื่นตลอดทั้งวันเป็นทางเลือกของผู้ที่จะไม่ต้องการดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง กาแฟสายพันธุ์โรบัสต้านี้มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆจึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสรสกาแฟแบบดั้งเดิม แต่เมื่อดื่มไปแล้ว กาแฟคาราบาว โรบัสต้าออกมาค่อนข้างหวานจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบที่รสหวานเพราะเพิ่มพลังงานได้ดีและสามารถเพิ่มความสดชื่นจากเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงได้ทันที ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ ต้องการจำกัดปริมาณน้ำตาลหรือควบคุมน้ำหนัก

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

Birdy Espresso

กาแฟเบอร์ดี้กระป๋องเขียวที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนานมีความเข้มข้นมากเป็นกาแฟคั่วเข้มทำให้กาแฟไม่มีรสเปรี้ยวมีรสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดีมีส่วนผสมของน้ำตาลที่พอเหมาะจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดกาแฟเข้มๆแต่สามารถดื่มได้ง่ายแต่ถ้าเกิดต้องการจะดื่มกาแฟยี่ห้อนี้เจือจางลงก็สามารถใส่น้ำแข็งดื่มก็จะทำให้รสชาติไม่อ่อนเกินไป

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

Preaw Coffee Mixed Coffee Drink with Chromium

เป็นกาแฟยี่ห้อที่มีชื่อเสียง ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มพลังงานต่ำสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักดังนั้นกาแฟตัวนี้ ในยี่ห้อนี้ก็มี แนวคิดเช่นเดียวกับ ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นของยี่ห้อนี้ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของโครเมียมซึ่งมีงานวิจัยแล้วว่ามีส่วนช่วยเผาผลาญพลังงานได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งสามารถดื่มได้กาแฟมีคอเลสเตอรอล 0% อีกทั้งยังสามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มมากขึ้นและมีพลังงาน ทั้งหมดแค่เพียง 45 กิโลแคลอรี่

ปริมาณน้ำตาล ไม่มีน้ำตาล
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

Nescafé Espresso Roast

กาแฟรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมด้วยคุณภาพผลิตจากกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าทำให้สามารถสร้างความสดชื่นเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ที่ผ่านการคั่วบดอย่างดีจึงสามารถคงรสเข้มข้นเอาไว้ได้อย่างลงตัว และมีส่วนผสมคุณภาพเยี่ยมตามมาตรฐาน เนสกาแฟ กาแฟตัวนี้จึงมีกลิ่นหอมและรสชาติที่หวานชวนดื่มกำลังดีเป็นกาแฟที่มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง รสชาติติดขมปลายลิ้น แต่ด้วยปริมาณนมและน้ำตาลที่มีผสมมาอย่างลงตัวก็สามารถทำให้ดื่มได้ไม่ยากนักเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเข้มข้นของกาแฟเต็มๆ

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

Nescafé Black Ice Coffee

กาแฟดำที่มีพลังงานต่ำเพียง 50 กิโลแคลอรี่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะหรือผู้ที่ชอบดื่มกาแฟดำมีรสชาติไม่หวานมากผู้ที่ชื่นชอบกาแฟดำมีรสชาติขมเล็กน้อยตัวนี้จะตอบโจทย์เป็นอย่างดีเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนมและ มีปริมาณน้ำตาลที่น้อย ทำให้คงความเข้มข้นของรสชาติของกาแฟดำ ได้อย่างลงตัว ดังนั้นผู้ที่ต้องการดื่มกาแฟแบบควบคุมน้ำหนักตัวนี้จึงเป็น อีกหนึ่งทางเลือกที่ควรจะพิจารณา

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณน้อยกว่าปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม ไม่มี

คาราบาว เอสเปรสโซ

กาแฟรสชาติเข้มข้น ใช้กาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า อร่อยเข้มเต็มรสกาแฟแท้สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเป่ามีรสชาติหอมอร่อยและมีรสชาติออกหวานมากกว่ายี่ห้ออื่นสักเล็กน้อยในยี่ห้อนี้ แต่กาแฟจะมีความเข้มข้นสูง ตามแบบฉบับของยี่ห้อคาราบาวซึ่งมีแนวคิดของยี่ห้อเหมือนเครื่องดื่มชูกำลังดังนั้นยี่ห้อนี้จึงการันตีถึงความสดชื่นหลังดื่มได้อย่างทันที

ปริมาณน้ำตาล ใช้น้ำตาลปริมาณปกติ
ปริมาณ 180Ml
นมหรือครีมเทียม มี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มกาแฟกระป๋องแล้วต้องการหากาแฟกระป๋องดื่มแตกต่างจากยี่ห้อเดิม เราจึงรวบรวมไว้ซึ่งเป็นกาแฟยอดฮิตในปี 2021 นี้แต่ทั้งนี้กาแฟกระป๋องจะมีปริมาณน้ำตาล และคาเฟอีนค่อนข้างสูงดังนั้นผู้บริโภคก็ควรจะคำนึงถึงการดื่มในแต่ละวันด้วยซึ่งควรมีความระมัดระวังเป็นพิเศษพิเศษ จึงเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิต และโรคหัวใจ ดังนั้นจึงควรดื่มกาแฟกระป๋องและปริมาณที่เหมาะสมไม่เกินวันละ4กระป๋อง กับคำแนะนำบนฉลากกาแฟกระป๋องแต่ละยี่ห้อ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile