มีพุง ใส่ชุดแบบไหนดี ให้มั่นใจ พร้อมออกข้างนอก

แฟชั่น

เรื่องของรูปร่าง มักจะเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆหลายคนที่ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว สาวๆบางคนมีรูปร่างที่ขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะสาวๆที่มีพุง มีไขมันส่วนเกิน ทำให้ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก แต่การแต่งกายในปัจจุบันนี้ “เสื้อผ้า” เป็นตัวแปรสำคัญในการพรางหุ่น ถ้ารู้จักเลือกเสื้อผ้าหรือชุดให้มีความเหมาะสม ก็จะช่วยให้การแต่งกายนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น สาวๆที่มีพุงต้องรู้จักเลือกชุดที่สามารถพรางพุงให้หายไปได้ หลายแบบ หลากสไตล์ ที่เราสามารถแนะนำสาวๆให้ลองเลือกดู เพราะทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ควรจะมีความมั่นใจมากขึ้น แม้ว่าจะขาดความมั่นใจในเรื่องของรูปร่าง แต่บอกเลยว่าถ้าเลือกชุดที่เหมาะสม ก็จะสามารถมีความมั่นใจมากขึ้นได้แน่นอน สาวๆร่างใหญ่ ร่างอวบ หรือสาวๆที่มีพุงกวนใจ วันนี้มาเลือกชุดที่เหมาะกับตัวเองกันดีกว่า

เสื้อคลุมเบลเซอร์

เป็นแบบเสื้อคลุมที่สามารถใส่ได้ในทุกโอกาส รูปแบบของเบลเซอร์ก็คือตัวจะใหญ่และมีความยาว ช่วยพรางหุ่น และรูปร่างช่วงพุงได้เป็นอย่างดี แนะนำสาวๆที่มีพุงหนาๆ ข้างในอาจจะใส่ชุดน่ารักๆ เซ็กซี่เล็กๆได้ แล้วก็ทับด้วยเสื้อคลุมเบลเซอร์ ก็ช่วยพรางได้ ไม่มีพุงอย่างแน่นอน เสื้อคลุมเบลเซอร์กำลังเป็นแนวที่มาแรง ไม่ว่าจะใส่ชุดแบบไหนปิดท้ายด้วยเบลเซอร์ช่วยเก็บรูปร่างแล้วยังดูเก๋ในการแต่งตัวด้วย

จุดเด่นของ เสื้อคลุมเบลเซอร์

 • เป็นเสื้อตัวใหญ่ ช่วยพรางพุงได้ แม้มีพุงก็ช่วยปกปิด ใส่แล้วตัวเล็กลง
 • ราคาไม่แพง และสามารถหาซื้อได้ง่าย
 • สามารถใส่ได้ทุกโอกาส เป็นทางการก็ได้ หรือใส่เที่ยวก็ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

สเปคของเสื้อคลุมเบลเซอร์

เนื้อผ้า ไม่ระบุ (มีซับใน)
ขนาด/ไซส์ M,L
รอบอก 42-44 นิ้ว
รอบเอว ไม่ระบุ
สะโพก ไม่ระบุ
ความยาว 29 นิ้ว
สี สีดำ

กระโปรงเอวสูงทรงเอ

ใครว่าสาวๆที่มีพุงจะใส่กระโปรงไม่ได้ เพียงเลือกกระโปรงที่มีความเข้ากับตัวเองมากที่สุด อย่างเช่น กระโปรงทรงเอ ที่ต้องเอวสูงเท่านั้น เพราะถ้าเป็นเอวต่ำ จะเน้นช่วงพุงและหน้าท้องมากจนเกินไป ทรงเอช่วงล่างจะบานออก ทำให้พุงไม่ป่อง ดูมีเอวมากยิ่งขึ้นเวลาใส่ สาวๆออฟฟิศที่ต้องเลือกกระโปรงเพื่อเก็บพุง เอวสูงทรงเอถือว่าเป็นทางเลือกที่ใส่แล้วรูปร่างดีขึ้น

จุดเด่นของกระโปรงเอวสูงทรงเอ

 • ใส่ง่าย ไม่อึดอัด
 • ช่วยพรางรูปร่างช่วงล่าง เก็บพุงได้ดีเยี่ยม

สเปคของ กระโปรงเอวสูงทรงเอ

เนื้อผ้า ไม่ระบุ
ขนาด/ไซส์ S,M,L,XL
รอบอก ไม่ระบุ
รอบเอว 25-31 นิ้ว
สะโพก 34-38 นิ้ว
ความยาว 27.15 นิ้ว
สี สีดำ, สีกากี, สีแดง

กางเกงขาสั้นเอวสูง

สาวๆบางคนที่ชอบใส่กางเกงขาสั้น ขาสวย อยากใส่ขาสั้น แต่มีพุงเล็กน้อยจนขาดความมั่นใจ คุณสามารถเลือกใส่ขาสั้นแบบเอวสูงได้ เพราะมันจะช่วยเก็บพุง ทำให้คุณใส่ขาสั้นได้อย่างมั่นใจ เลือกกางเกงแบบที่มีกระดุมหรือเครื่องประดับต่างๆตรงช่วงหน้าท้องจะช่วยพรางหุ่นได้อย่างดี และเลือกกางเกงขาสั้นเอวสูงแบบที่ไม่รัดรูปมากจนเกินไปจะดีกว่า

จุดเด่นของ กางเกงขาสั้นเอวสูง

 • ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด สามารถที่จะเก็บช่วงพุงได้ดี
 • ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย
 • ขาสั้นเอวสูงเหมาะสำหรับใส่ในวันสบาย สามารถแมทช์ได้กับเสื้อตัวอื่นๆได้หลายลุค

สเปคของ กางเกงขาสั้นเอวสูง

เนื้อผ้า ผ้าฮานาโกะ
ขนาด/ไซส์ XS,S,M,L,XL
รอบอก ไม่มี
รอบเอว 22- 31.5 นิ้ว
สะโพก 32-42 นิ้ว
ความยาว ดำ,น้ำตาล,เขียว,ส้ม,ชมพู,สีกรม
สี สีดำ

เดรสทรง A-Line

สาวที่มีรูปร่างอวบหรือมีปัญหาเรื่องมีพุง อย่ากังวลไปเลยว่าคุณจะใส่เดรสไม่ได้ เพราะคุณสามารถใส่ได้อย่างแน่นอน แค่เพียงเลือกทรงที่เหมาะกับรูปร่างและช่วยเก็บพุงของคุณได้เป็นอย่างดี เดรสทรง A-Line เหมาะสำหรับสาวที่มีพุง แต่อยากใส่เดรสหรูๆเก๋ๆ ทรงนี้จะช่วยให้คุณมีเอว พุงหาย ไม่เน้นสัดส่วนช่วงหน้าท้องจนเกินไป รูปร่างดีขึ้น

จุดเด่นของ เดรสทรง A-Line

 • ทรงเอไลน์ จะเน้นช่วงเอว แล้วกระโปรงบานช่วงล่างเล็กน้อย ทำให้ดูมีเอว ไร้พุง
 • ใส่สีไหนก็ได้ ทรงนี้มักจะเก็บพุงได้ดี ควรเลือกแบบผูกเอว ผูกโบว์
 • ใส่ได้กับทุกโอกาส มีความหวานแบบผู้หญิงมากขึ้น

สเปคของ เดรสทรง A-Line

เนื้อผ้า ผ้าคอตตอน
ขนาด/ไซส์ S,M,L,XL
รอบอก 33.1-35.5 นิ้ว
รอบเอว 25.2-28.4 นิ้ว
สะโพก ไม่ระบุ
ความยาว 32.3-33.5 นิ้ว
สี ชมพู

เสื้อ Sweater ทรงหลวม

เสื้อ ก็เป็นส่วนสำคัญในการอำพรางรูปร่างให้ดูเล็กลง การใส่เสื้อรัดรูปไม่ได้ช่วยให้เห็นรูปร่างชัดเจนขึ้น อาจจะดีสำหรับคนที่รูปร่างเล็ก เน้นสัดส่วนได้ แต่สำหรับสาวๆที่มีพุง แนะนำเลยว่าให้เน้นโอเวอร์ไซส์ไว้ก่อน อย่างเสื้อทรงหลวมๆ นี้จะช่วยให้ตัวคุณดูเล็กลงและพรางสายตาได้

จุดเด่นของเสื้อ Sweater ทรงหลวม

 • สามารถใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ แมทช์ได้หลายลุค
 • ช่วยพรางรูปร่างช่วงบน ไม่มีการเน้นสัดส่วนช่วงบน
 • ใส่ช่วงฤดูหนาว เป็นแฟชั่นฤดูหนาวหรือแฟชั่นไปเที่ยวต่างประเทศ

สเปคของเสื้อ Sweater ทรงหลวม

เนื้อผ้า ไม่ระบุ
ขนาด/ไซส์ M,L,XL
รอบอก 66-70 เซนติเมตร
ไหล่ 53-55 เซนติเมตร
แขน 62-66 เซนติเมตร
ความยาว 124-132 เซนติเมตร
สี ขาว, เขียวคราม, ส้ม, ชมพู, เหลือง

เดรสสีเข้ม ผูกช่วงเอว

เรื่องของสีก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆเวลาต้องเลือกชุดใส่ เคยได้ยินหรือไม่ว่าสีเข้มจะช่วยพราวรูปร่างได้ แน่นอนว่าสีที่เข้มจะช่วยให้สายตาโฟกัสที่สีชุดมากกว่ารูปร่างมันจึงช่วยพรางหุ่นและเก็บพุงได้ คุณแม่ที่ท้องอยู่ หรือสาวๆไซส์ใหญ่ เวลาที่ต้องเลือกเดรส ก็มักจะเลือกเดรสที่มีสีเข้มไว้ก่อน เพื่อจะช่วยให้คุณตัวเล็กลงได้ สายตากับสีต่างๆก็ช่วยคุณได้ในการเลือกชุดเพื่อแต่งตัว

จุดเด่นของ เดรสสีเข้ม ผูกช่วงเอว

 • สีเข้มจะช่วยพรางรูปร่างของคุณสาวๆได้ดี โดยเฉพาะสีดำ
 • สีเข้ม สีดำ ใส่ในงานพิธีต่างๆได้เพราะว่าเป็นสีสุภาพ

สเปคของ เดรสสีเข้ม ผูกช่วงเอว

เนื้อผ้า ผ้าลูกไม้ฉลุ
ขนาด/ไซส์ M-XL,2XL,4XL
รอบอก 34-44 นิ้ว
รอบเอว 28-38 นิ้ว
สะโพก ฟรีไซส์
ความยาว 45-47 นิ้ว
สี สีดำ

เดรสลายตรง ผูกช่วงเอว

ลวดลายของคุณมีส่วนทำให้สายตาคนมองเปลี่ยนไป ถ้าคุณใส่เดรสแบบไม่มีลายแน่นอนว่ามันจะเห็นรูปร่างของคุณได้อย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันถ้ามีลวดลายมันจะช่วยพรางตา ไม่ให้เห็นรูปร่าง ทำให้สาวๆที่มีพุงนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยเมื่อต้องใส่ชุดเดรส ไม่ใช่แค่ลวดลายทางเท่านั้น แต่ลายอื่นๆก็ช่วยพรางได้เหมือนกัน

จุดเด่นของ เดรสลายตรง ผูกช่วงเอว

 • ลายของเดรสเป็นแนวตรงจะช่วยพรางรูปร่างได้ สาวๆใส่แล้วไม่มีพุง
 • เป็นลายที่สามารถใส่เที่ยวได้ หรือว่าใส่ไปทำงานก็ได้ แล้วแต่โอกาส
 • ลวดลายอื่นๆ ก็สามารถช่วยเก็บพุง และพรางรูปร่างได้เช่นเดียวกัน
 • เหมาะสำหรับสาวๆรูปร่างอวบและมีพุง

สเปคของ เดรสลายตรง ผูกช่วงเอว

เนื้อผ้า ผ้าชีฟอง
ขนาด/ไซส์ M,L,XL,XXL,3XL
รอบอก 39.3-45.6 นิ้ว
รอบเอว 38.2-44.8 นิ้ว
สะโพก ไม่ระบุ
ความยาว 40.1-42 นิ้ว
สี ขาว,ดำ

เดรสคอวี

สาวๆที่มีพุงส่วนใหญ่มักจะมีรูปร่างที่อวบเล็กน้อย อาจจะมีความกังวลเวลาต้องใส่เดรส ถ้าจำเป็นจะต้องใส่เดรสแนวเรียบๆ ให้เลือกแบบคอวี เพราะจะช่วยให้รูปร่างช่วงคอไม่ตันจนเกินไป ทำให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง มีเอว หรือจะเลือกแบบมีลวดลายเล็กน้อยบวกกับคอวี ก็จะช่วยให้หุ่นดีมากขึ้น มากกว่าการใส่เดรสเรียบๆเพียงอย่างเดียว

จุดเด่นของ เดรสคอวี

 • มีความน่ารัก เป็นผู้หญิง ใส่ทำงานได้ ใส่เที่ยวได้
 • ช่วยพรางรูปร่าง เพราะคอวีจะทำให้รูปร่างช่วงบนไม่ตันมากจนเกินไป
 • ราคาไม่แพง และใส่สบาย

สเปคของ เดรสคอวี

เนื้อผ้า ผ้าชีฟอง
ขนาด/ไซส์ M,L,XL,XXL
รอบอก 33.8-38.5 นิ้ว
รอบเอว 28.3-33 นิ้ว
สะโพก ไม่ระบุ
ความยาว 31.8-33 นิ้ว
สี น้ำเงินเข้ม, แอปริคอท, ม่วง

กระโปรงพลีทเอวสูง

กระโปรงทรงพลีท ผ้าพลีท เป็นแนวนิยมสำหรับสาวอวบและมีพุง สาวๆนักศึกษาที่ไม่มั่นใจ ให้เลือกใส่พลีทไว้ก่อน นอกจากจะดูน่ารักแล้วยังช่วยเก็บพุงได้ดีอีกด้วย การใส่พลีทควรเลือกทรงเอวสูงนิดหน่อย ไม่ใส่รัดช่วงหน้าท้องพอดีเพราะจะทำให้พุงปลิ้น ควรใส่เหนือเอวขึ้นมาเล็กน้อยเป็นทรงพลีทเอวสูงจะช่วยเก็บพุงและทำให้มีเอว ดูตัวสูงมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของ กระโปรงพลีทเอวสูง

 • ใส่สบายมากๆ เหมาะกับอากาศเมืองไทย ถ้าต้องใส่กระโปรงยาวควรเลือกพลีท
 • ผ้าพลีทจะช่วยเก็บพุงได้ดี ไม่เน้นช่วงเอวให้เห็นมากจนเกินไป ทำให้ดูมีเอวเว้า
 • ใส่ได้แทบทุกโอกาสเพราะพลีทดูสุภาพ และสามารถใส่เที่ยวได้

สเปคของ กระโปรงพลีทเอวสูง

เนื้อผ้า ผ้าฝ้าย+โพลีเอสเตอร์
ขนาด/ไซส์ ไม่ระบุ
รอบอก ไม่ระบุ
รอบเอว 60-90 เซนติเมตร
สะโพก ไม่ระบุ
ความยาว 76 เซนติเมตร
สี แอปริคอท,ดำ,ชมพู,เขียวเข้ม,น้ำตาล

การเลือกซื้อชุดเดรส เสื้อ กระโปรง กางเกง ในปัจจุบันนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน และการออกแบบเสื้อผ้าที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อผู้บริโภคได้มีโอกาสเลือกมากขึ้น จริงๆแล้ว เรื่องของรูปร่างเราไม่ควรบูลลี่กัน แต่เราสามารถสร้างความมั่นใจให้กับรูปร่างของตัวเองได้ด้วยการแต่งตัว ทุกชิ้นบนร่างกายตั้งแต่เสื้อ กางเกง กระโปรง หรือชุดที่เป็นเซ็ท โอกาสไหนควรใส่อะไร เราสามารถทดลองใส่ในแบบที่ตัวเองชอบและมั่นใจมากที่สุด การออกแบบเสื้อผ้าในปัจจุบันจึงตอบโจทย์มาก ทำให้สาวๆที่ไม่มั่นใจในเรื่องรูปร่าง สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายมากขึ้น รู้จักการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น แค่ใส่เสื้อผ้าก็จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น และมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น ซึ่งช่องทางการซื้อในปัจจุบันมีหลายช่องทางทั้งตามท้องตลาด ห้างสรรพสินค้า แบรนด์ต่างๆที่ออกแบบเสื้อผ้า และการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์
###
“ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า สาวๆยุคใหม่ให้ความสำคัญเรื่องเครื่องแต่งกายมากขึ้น แล้วก็ให้ความสำคัญเรื่องรูปร่างมากขึ้นเช่นกัน สาวๆยุคใหม่หันมาดูแลรูปร่างตัวเองด้วยวิธีการที่หลากหลายเพื่อให้ตัวเองหุ่นดี แต่บางครั้งก็อาจจะแอบไม่มั่นใจในบางส่วนบนร่างกาย รูปร่างของเรา แต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน บางคนช่วงบนใหญ่ บางคนช่วงล่างใหญ่ บางคนรูปร่างดีแต่ติดที่มีพุงก็ขาดความมั่นใจไป เพราะฉะนั้นมีแค่เรามีรู้จักรูปร่างของตัวเราเองดีที่สุด รู้ดีว่าส่วนไหนที่ควรเก็บเพื่อความมั่นใจ และเลือกเสื้อผ้าใส่ในแบบที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพราะทุกครั้งที่ต้องออกไปพบเจอผู้คน เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความมั่นใจจากการแต่งตัว จะช่วยให้วันนั้นของเราเป็นวันที่ดีทั้งวัน เพราะฉะนั้น สำรวจสรีระของตัวเองแล้วก็ใส่ใจเรื่องการเลือกชุด เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความมั่นใจกลายเป็นสาวยุคใหม่ได้ไม่ยากแล้ว”

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile